Đề Xuất 5/2023 # 50 Tranh Treo Tường Thác Nước Bản Giốc Nhìn Phát Mê Ngay! # Top 12 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 5/2023 # 50 Tranh Treo Tường Thác Nước Bản Giốc Nhìn Phát Mê Ngay! # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 50 Tranh Treo Tường Thác Nước Bản Giốc Nhìn Phát Mê Ngay! mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Do đó, AmiA đã tổng hợp trọn bộ mẫu: Tranh thác nước Bản Giốc đảm bảo nhìn phát mê ngay. Nhưng trước khi xem các mẫu đẹp bên dưới, mời bạn tìm hiểu đôi nét về thác Bản Giốc khi chưa có cơ hội được đến thăm quan.

A. Đôi nét về thác nước Bản Giốc

Thác Bản Giốc là nhóm thác nước nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước được chia thành hai phần.

Phần ở phía Nam gọi là thác Cao. Đây là thác phụ vì lượng nước không lớn.

Phần ở phía Bắc gọi là thác Thấp. Đây là thác chính nằm trên biên giới Việt Trung.

Nhìn hình ảnh toàn cảnh thác nước bản Giốc bên dưới, ta có:

Phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch của tỉnh Cao Bằng, mỗi năm:

Việt Nam có khoảng 30.000 người đến thăm Bản Giốc.

Còn phía Trung Quốc đón gần 1 triệu lượt người.

Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Thác được bình chọn là một trong mười thác nước đẹp nhất Trung Quốc.Còn ở Việt Nam, thác Bản Giốc là thác nước đẹp nhất của quốc gia.

Hoặc search tìm tranh theo mã ngay trên website hoặc trên google.

B. Bảng Giá Tranh Treo Tường Thác Nước Bản Giốc nhìn phát muốn mua ngay:

Tranh thác nước Bản Giốc kiểu một tấm nguyên bản

Tranh thác nước Bản Giốc kiểu ghép 5 tấm cách điệu

Tranh đồng hồ treo tường thác nước Bản Giốc ghép 3 tấm.

1. Tranh thác nước Bản Giốc kiểu một tấm nguyên bản

Hầu hết các mẫu tranh thác Bản Giốc một tấm nguyên bản, AmiA để với cùng một kích thước cho bạn dễ nắm bắt giá.

Kích thước: 60x90cm chưa khung. Bạn muốn làm tranh khổ to hơn hoặc nhỏ hơn đều được.

Giá: 880.000đ đã bao gồm khung. Giá: 700.000đ nếu không làm khung.

AmiA 1433 là mẫu tranh thác nước Bản Giốc vào nắng sớm

Đây là mẫu tranh đẹp được nhiều nhà yêu thích treo trên tường phòng khách. Thác nước đẹp mang cảnh quê hương thiên nhiên gần gũi. Ánh nắng hắt lên trên dòng chảy trắng xóa đẹp mắt, ấn tượng.

Mẫu gốc của bức tranh này được thiết kế ghép 5 tấm cách điệu, mời bạn xem hình ảnh ở phần 2. Còn đây là kiểu dáng tranh gợi ý bạn làm đơn giản một tấm bo khung theo yêu cầu.

AmiA 1004 là bức tranh thác Bản Giốc đẹp ở góc nghiêng khác giữa núi rừng.

Bức tranh có góc ảnh thác Bản Giốc thoải dài. Dòng nước chảy như mái tóc trắng mềm mượt giữa núi rừng. Bầu trời cao trong xanh mang tới cảm giác thư thái và yên bình. Nên bức thác nước Bản Giốc này được yêu thích treo tường phòng khách. Tranh giúp phòng khách mát mẻ hơn, đặc biệt vào những ngày hè.

Ngoài trang trí phòng khách, bạn có thể dùng bức thác nước làm quà tặng tân gia khai trương ý nghĩa.

AmiA 998 là mẫu tranh thác Bản Giốc với nhánh nhỏ ở làng quê Cao Bằng Việt Nam.

Phong cảnh thác nước Bản Giốc ở giữa làng quê Việt Nam yên bình. Bức tranh này giúp ngôi nhà gần gũi thân thuộc với quê hương hơn. Đặc biệt là các gia đình ở chung cư cao tầng hiện đại. Treo bức tranh thác Bản Giốc giữa làng quê mộc mạc, giúp bạn ít nhiều cảm nhận vị quê hương yên bình.

AmiA 994 tương tự như mẫu tranh thác Bản Giốc AmiA 1443.

Gần như cùng một góc ảnh, bức tranh AmiA 994 được nhiều người yêu thích. Ngắm tranh phong cảnh đẹp thác nước Bản Giốc tựa mái tóc trắng mượt mà, bồng bềnh giữa núi rừng. Bạn còn có thể treo bức tranh thác nước Bản Giốc này trong phòng làm việc riêng.

AmiA 997 là bức tranh đẹp về thác nước Bản Giốc với góc ảnh từ dưới mặt hồ nhìn lên trời cao trong xanh.

Ở mỗi góc ảnh khác nhau, hình ảnh thác nước Bản Giốc hiện lên thật đẹp. Trong bức tranh có hai gam màu chủ đạo: Xanh của lá, Trắng của nước chảy trời cao. Vì thế gia chủ mệnh Kim, mệnh Mộc cực kỳ hợp treo bức tranh này.

AmiA 996 là bức tranh phong cảnh đẹp bậc thang thác nước Bản Giốc.

Bậc thang thác nước Bản Giốc là tên gọi nghe khá lạ. Nhưng ở mẫu AmiA 996 bạn nhìn thấy thác nước Bản Giốc chảy xuống từng bậc đẹp mắt ấn tượng. Đây là góc ảnh Bản Giốc nằm phía bên nước bạn Trung Quốc.

AmiA ist527914018 là mẫu tranh treo tường có góc ảnh thác nước Bản Giốc cả bên Việt Nam lẫn phần thác bên Trung Quốc.

Đây là một bức tranh thực tế từ hình ảnh thiên nhiên quê hương Việt Nam. Do đó, bạn có thể treo tranh thác Bản Giốc này ở trong phòng khách, hoặc tại các văn phòng làm việc đều được. Đặc biệt là các văn phòng làm việc giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

2. Tranh thác nước Bản Giốc kiểu ghép 5 tấm cách điệu

Hầu hết các bức tranh ghép 5 tấm hiện đại hình ảnh thác nước bản Giốc có cùng kích thước, giá bán. Nếu có kích thước khác, AmiA sẽ note ngay dưới ảnh.

Kích thước: 90x150cm. Trong đó có 2 tấm 30x70cm, 2 tấm 30x80cm, 1 tấm 30x90cm.

Giá bán: 1.200.000đ một bộ.

Hoặc search tìm tranh theo mã ngay trên website hoặc trên google.

Hình ảnh thác nước Bản Giốc 5 tấm được ghép cách điệu hiện đại. Bức tranh được trực tiếp thiết kế sản xuất tại xưởng tranh AmiA Hà Nội. Nên các bạn mua tranh thác nước bản Giốc luôn được đảm bảo tranh căng nét, màu sắc chân thực y như hình ảnh này,

Treo mẫu tranh ghép thác nước bản giốc AmiA 1004 gia đình sẽ cảm nhận được thiên nhiên gần gũi tươi mát. Thác nước trắng xóa đẹp mắt giữa rừng xanh tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Hơn thế nước còn là dòng chảy tiền tài đem đến may mắn cho gia đình bạn.

Mẫu thác nước bản Giốc Amia 998 là hình ảnh phần thác bên phía việt Nam. Phần thác này thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là hình ảnh được chụp ở góc ảnh con đường đi vào thác Bản Giốc tại Việt Nam.

Đây là bức tranh đẹp với phong cảnh thác nước ở bản Giốc. Bức tranh này gọi là toàn phong cảnh Bản Giốc bởi bạn nhìn được cả phần thác chính và thác phụ trong tranh. Thác chính bên phải, thác Bản Giốc phụ bên trái thuộc địa phận Cao Bằng Việt Nam.

Đây là hình ảnh thác nước Bản Giốc được chụp với góc ảnh từ phía Việt Nam nhìn sang. Tất cả các mẫu tranh thác nước bản Giốc đều được thiết kế khổ lớn ghép 5 tấm hiện đại. Tranh đều có khổ 90x150cm, có giá tương ứng khoảng 1tr200k ở thời điểm viết bài. Nếu bạn muốn làm khổ tranh to hơn, bạn hoàn toàn có thể làm tranh theo yêu cầu tại AmiA.

Tiếp theo là mẫu tranh thác nước Bản Giốc với góc chụp từ bên Trung Quốc (Mẫu AmiA 996). Còn bên dưới là ảnh thác bản Giốc với góc chụp từ phía Việt Nam. Với các góc chụp khác nhau, thác nước Bản Giốc lại khoác lên mình một vẻ đẹp khác nhau.

Bạn yêu thích mẫu thác nước bản Giốc ghép 5 tấm nào ở trên, hãy chụp ảnh màn hình rồi gửi cho AmiA qua zalo số hotline trên ảnh. Bạn sẽ có ngay một bức tranh treo tường thác Bản Giốc tuyệt đẹp!

3. Tranh đồng hồ treo tường thác nước Bản Giốc ghép 3 tấm

Tranh đồng hồ thác nước Bản Giốc được ghép 3 tấm hiện đại. Ưng mẫu nào, bạn hãy chụp ảnh màn hình gửi qua Zalo AmiA: 0916.225.866 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Phụ Lục: Gợi ý thêm các mẫu ảnh thác nước Bản Giốc đẹp chất lượng cao:

Đây là phần gợi ý các mẫu tranh về thác nước Bản Giốc đẹp chưa có trên trang chủ: chúng tôi . Nhưng bạn vẫn có thể đặt làm theo yêu cầu nếu thích. Có thể làm tranh với các kiểu dáng ở trên.

Hoặc search tìm tranh theo mã ngay trên website hoặc trên google.

Như vậy, AmiA đã vừa tổng hợp đầy đủ nhất: Các bức tranh treo tường thác nước Bản Giốc nhìn phát mê ngay. AmiA hy vọng bạn sẽ tìm được bức tranh Bản Giốc mình ưng ý.

Phụ lục: Các hình ảnh thác nước Bản Giốc thực tế treo ở nhà khách của AmiA:

Ảnh thực tế của mẫu tranh AmiA 1433:

Đây là mẫu tranh thác nước bản Giốc được làm khổ lớn dạng 1 tấm treo tường ở nhà phố hiện đại. Bức tranh có khổ lớn rộng 1mx2m có giá: 2.700.00đ một bộ.

Tiếp theo đây là hình ảnh mẫu tranh sơn dầu thác Bản Giốc được khách hàng đặt vẽ tại cửa hàng tranh sơn dầu AmiA. Hình ảnh trên là khổ tranh vẽ lọt lòng nguyên bản từ các họa sỹ. Tranh có kích thước khoảng 80x150cm. Hình ảnh bên dưới là thác nước thực tế treo trong phòng giám đốc, phòng trưởng phòng.

Còn đây là mẫu tranh sơn dầu vẽ lại toàn cảnh thác Bản Giốc ở Cao Bằng cả phần thác chính và thác phụ. Nếu yêu thích các mẫu tranh Bản Giốc bằng gỗ, bạn có thể đặt vẽ sơn dầu theo hình ảnh của mẫu gỗ tại AmiA đều được.

Bức tranh vẽ sơn dầu khổ lớn 80x150cm lọt lòng chưa khung. Tranh cả khung là 95x165cm có giá khoảng 2tr500 ở thời điểm viết bài.

Bức tranh sơn dầu đẹp thác nước bản giốc được treo sau lưng ghế trưởng phòng, phòng giám đốc, văn phòng làm việc. Bức tranh thác nước đẹp sẽ rất hợp phong thủy với chủ nhân mệnh Thủy, mệnh Mộc. TReo tranh này sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Thủy thăng tiến trên đường công danh, công việc thuận lợi hanh thông.

Ảnh thực tế của bức tranh thác Bản Giốc AmiA 1004:

Các giám đốc rất thích treo tranh thác Bản Giốc trong phòng làm việc của mình. Đặc biệt là giám đốc mệnh Thủy mệnh Mộc. Họ coi việc nước chảy không ngừng chuyển động. Cũng như bản thân giám đốc là người luôn vươn tới những điều khác biệt, không bao giờ lặp lại mình. Công việc cũng theo đó đổi mới, phát triển hưng thịnh hơn.

Tiếp theo là mẫu tranh thác nước Bản Giốc được chụp ở góc chụp ngay dưới chân thác. Hình ảnh thác nước đẹp, bình dị, chân phương, gần gũi với thiên nhiên.

Còn bên dưới là mẫu tranh thác Bản Giốc khổ lớn được trang trí ở phòng khách tầng 1 nhà phố. Mẫu tranh được treo trên ghế sofa rộng khoảng hơn 3m. Tranh khổ lớn treo trên ghế sofa cho phòng khách rộng cũng phải khổ gần 1m7 cả khung mới cân đối và hài hòa.

Ảnh thực tế thác bản Giốc treo tường Amia 995: Ảnh thực tế của bức tranh thác nước AmiA 996: Ảnh thực tế tranh thác Bản Giốc Amia 997: Ảnh thực tế thác bản Giốc AmiA BG100:

Còn nữa….

XEM NGAY: Top 300 Tranh Thác Nước Phong Thủy Bán Chạy Nhất .

Tranh Khung Treo Tường Chim Vành Khuyên Amia 1370

Mô tả

AmiA giới thiệu đến gia đình bạn mã tranh AmiA 1370 với hình ảnh của một bức tranh khung treo tường chim vành khuyên. Sản phẩm thuộc dòng tranh khung treo tường khổ nhỏ. Kích thước của một bức tranh treo tường như dưới hình mẫu là 45x60cm chưa khung. Khổ tranh nhỏ và trung bình nên rất dễ treo cho nhiều không gian.

Ý nghĩa của bức tranh khung treo tường chim vành khuyên cho từng không gian treo.

Tranh treo phòng khách: Bức tranh chim vành khuyên nhỏ với những trái táo căng mọng chín đỏ trên nhành cây. Tượng trưng cho một năm mới với cuộc sống đủ đầy, ấm no. Vì quả táo tượng trưng cho sự sung túc, táo trong tiếng Hán là đồng âm với chữ Tảo nghĩa là “Sớm”. Các bức tranh Táo thường ngụ ý chúc gia đình sớm có con cháu đề huề hạnh phúc.

Tranh treo tường phòng ngủ: Bức tranh khung treo tường chim vành khuyên và trái táo căng mọng cũng hoàn toàn có thể trang trí được phòng ngủ. Bức tranh khổ dọc nên phù hợp treo trang trí ở khoảng tường sát cửa ra vào của phòng ngủ.

Tương tự với các vị trí treo tranh ngay cửa ra vào ở các phòng ngủ khách sạn, nhà nghỉ cũng rất đẹp sinh động và tạo cảm giác bình yên trong sáng.

Tranh treo tường phòng trẻ em: Bức tranh chú chim vành khuyên nhỏ được nhắc đến trong bài hát quen thuộc của các bé. Treo trong phòng dành cho các bé vừa tạo được không gian sinh động, nhí nhảnh. Vừa như ngụ ý nhắc nhở các bé ngoan lễ phép với ông bà cha mẹ.

Tranh treo tường hành lang, cầu thang: Bức tranh khung chú chim vành khuyên nhỏ treo tại hành lang đi lên xuống, hoặc tại các khung cầu thang rất đẹp. Bạn có thể tham khảo ở các hình mẫu AmiA lắp ghép bức tranh khung treo tường chim vành khuyên nhỏ.

Thông tin cơ bản của bức tranh khung treo tường chú chim nhỏ:

Mã tranh: AmiA 1370

Kích thước: 45x60cm chưa khung. Giá trên đã bao gồm khung tranh.

Chất liệu: Tranh in ép trên gỗ. Ngoài ra hình ảnh chú chim vành khuyên nhỏ này có thể làm trên chất liệu tranh canvas.

Không gian phù hợp treo tranh: Phòng khách gia đình, phòng ngủ cá nhân, phòng ngủ khách sạn, hành lang, cầu thang, phòng của các bé đều được.

Xuất xứ: Siêu thị tranh treo tường AmiA Hà Nội – 211 Vũ Tông Phan (Cách ngã tư sở 600m)

Gửi tranh đi khắp các tỉnh thành trên các nước. Xem hình thức thanh toán cho khách ở xa.

Bấm ngay: THÊM GIỎ HÀNG trong sản phẩm Tranh khung treo tường chim vành khuyên nhỏ để mua tranh trực tiếp trên website. Điền đầy đủ thông tin và bấm ĐẶT HÀNG để hoàn thành đơn hàng.

Gọi: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện nhất!

Bộ Hình Tranh Tô Màu Con Vật Ngộ Nghĩnh Cho Bé Phát Triển Tư Duy

Ngày này tranh tô màu được các bé trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi cực kỳ yêu thích trong thời gian nhàn rỗi. Một trong những các để có thể sáng tạo về màu sắc cũng như học được nhiều thức từ bức tranh mình muốn tô màu.

Các con vật từ thiên nhiên được in rõ nét giúp cho bé và gia đình có thể nhận biết được một các đơn giản nhất. Và cũng có những bức hình phá cách khi tạo hình các con động vật trở nên ngộ nghĩnh hơn.

Cả thế giới dộng vật thu nhỏ lại thông qua các bức tranh cũng như đem lại một sự đảm bảo sự đa dạng và không làm bé nhàm chán. Đây chính là một trong những cách giúp bé gần gũi với tự nhiên, nhận biết các loại động vật.

Hình các con động vật nuôi trong nhà

Với bé thì các con vật trong nhà không còn xa lạ, những hình ảnh chú cún, chú mèo, chú gà, vịt, lợn… được nhìn thất thường ngày. Vì thế việc tạo góc rèn luyện kỷ năng cho bé tô màu cho các con vật này sẽ rất đơn giản và học được cách nhớ tên các con vật thường ngày nhanh hơn. Các hình động vật dễ thương sẽ trở thành một bức tranh mới mẻ và đầy nghệ thuật. Do chính các bé tạo nên một màu sắc mới với vai trò là họa sĩ nhí. Sự sáng tạo luôn được thay đổi qua các bộ tranh mà bé thể hiện màu sắc khác nhau qua các con vật bé thể hiện.

Bộ hình con vật sống trong rừng ngộ nghĩ

Thay vì chỉ học được những con vật xung quanh mình thì bé sẽ có thêm kiến thức và các hoạt động của một số con động vật mới. Các hình con động vật ngoài môi trường lớn hơn ở những đất nước xa hơi. Động vật nhiều hơn và đa dạng hơn như con voi, con hươu, con sóc, chim đại bàng, sư tư… và nhiều con vật khác đê có thể đem lại cho bé một trí tưởng tượng tốt nhất.

Lời kết

Nguồn: https://xetreem.com.vn/

Góc Nhìn Về Thú Nuôi Chim Cảnh

Sự ngạo mạn của con người khi đối xử không công bằng với tự nhiên và các giống loài khác chỉ mang đến cho con người những hậu quả đau thương.

Cách đây hơn 2500 năm, với sự xuất hiện của đức Phật Sakyamuni, đạo Phật đã ra đời và mang đến cho con người sự hiểu biết hoàn toàn mới trên nền tảng của luật Nhân Quả về nhân sinh quan, vũ trụ quan và ý nghĩa của đạo đức thiện pháp đối với sự tồn tại của mỗi người và mọi sự sống quanh chúng ta. Đạo Phật không phải là tôn giáo mà là nền đạo đức quý giá của nhân loại, thông qua việc mang đến hiểu biết chính xác về luật Nhân Quả, Phật giáo giúp con người hiểu biết đúng về sự vận hành của nhân quả và từ đó sống có đạo đức, luôn ý thức nhắc nhở bản thân gieo nhân hành động thiện và từ đó gặt hái kết quả thiện, nhờ vậy đời sống của mỗi người bớt dần và hết khổ đau, đồng thời mang đến an vui cho mọi người và muôn loài sự sống khác.

Hành động thiện là hành động không làm khổ mình, không làm khổ người và không làm khổ mọi sự sống. Mỗi hành động của một người – cho dù rất nhỏ – trong đời sống đều tạo ra nhân, và nhân đó khi đủ duyên sẽ mang đến quả, đó là lý do vì sao đức Phật dạy con người về đạo đức Hiếu Sinh, yêu thương bình đẳng với bản thân, với mọi người, với các loài động vật, thực vật cũng như mọi sự sống trên hành tinh này. Gieo nhân yêu thương bình đẳng thì luôn được sống trong tình thương yêu và hạnh phúc chân thật.

Nuôi nhốt chim là gây nhiều đau khổ với loài chim, sự khổ đau kéo dài có lẽ còn ác hơn là chấm dứt sự sống của chúng.

Nhận biết và chuyển hóa tâm tính kiêu căng, ngạo mạn

Đức Hiếu Sinh của đạo Phật dạy cho con người luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và của sự sống khác để tư duy và tìm mọi cách để tránh gây đau khổ cho con người và các sự sống trong khi chúng ta thực hiện các hành động tìm cầu niềm vui và hạnh phúc cho bản thân mình.

Việc nuôi nhốt chim cảnh là một việc làm rất ác.

Làm thế nào để dẹp tan tâm kiêu mạn?

Tuy nhiên, để nhìn nhận thú vui này một cách trung thực và công bằng, chúng ta hãy đặt bản thân mình vào vị trí của những con chim bị săn bắt và nuôi nhốt, chúng ta sẽ dễ dàng thấy rằng đây thực chất là điều vô cùng đau khổ với chúng. Loài chim sinh ra trong môi trường tự nhiên, đã quen được bay lượn tự do giữa thiên nhiên rộng lớn, vì thế được sống trong những khu rừng hay vườn cây xanh mát và không gian bao la mới là điều tự nhiên và hạnh phúc với chúng. Con người bất chấp điều này, cưỡng ép bắt chim, nhốt chúng vào lồng, giam giữ chúng để thỏa mãn ham thích của bản thân chính là hành động ích kỷ và độc đoán. Đối với hành động gây đau khổ cho sự sống này, có người sẽ lý luận rằng họ chỉ nuôi chứ không giết và còn phải chi rất nhiều tiền để chăm sóc cho chim một cách chu đáo cẩn thận. Nhưng cái lồng cho dù có to đẹp và đắt tiền cũng không thay thế được cho cánh rừng rộng lớn với cây xanh và không gian tự do không ràng buộc vốn là môi trường sống tự nhiên của loài chim.

Cái lồng chính là nhà giam của những con chim. Thử đặt mình vào hoàn cảnh tương tự, chúng ta đang tự do sống cuộc sống của mình, thích du lịch đến nơi nào thì thoải mái đi đến nơi đó để thưởng thức và trải nghiệm, có thể làm những điều mình thích, tuy vất vả kiếm sống nhưng được làm chủ đời sống của mình, đột nhiên một ngày bị người khác vô cớ bắt nhốt vào một căn phòng nhỏ, cho ăn mặc đầy đủ không thiếu gì nhưng không được ra khỏi căn phòng đó thì chúng ta sẽ cảm thấy khổ sở đến mức nào (ví dụ: trong tình hình dịch Covid 19 phải cách ly xã hội và hạn chế ra khỏi nhà có vài ba tuần mà rất nhiều người đã cảm thấy bức bách, tù túng không chịu nổi)? Giá trị của tự do không vật chất nào có thể thay thế được, tự do là quan trọng đối với con người chúng ta thì cũng quan trọng với mọi loài sự sống khác. Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử nhiều ngàn năm của dân tộc Việt Nam, ông cha chúng ta chấp nhận tưới xương máu của mình trên mảnh đất quê hương để bằng mọi giá giữ lấy tự do và độc lập, để con cháu chúng ta có thể ngẩng cao đầu làm người dân của đất nước có chủ quyền có tự do, chứ không chịu cúi đầu làm nô lệ cho người sai bảo. Tự do đáng trân quý đến như vậy! Đối với chúng ta tự do quý giá như thế thì đối với mọi sự sống khác, khao khát tự do của chúng cũng không ít hơn, mặc dù chúng ta không hiểu ngôn ngữ của chúng, nhưng lòng mong cầu tự do và mong muốn được yên ổn sống là điều mà mọi sự sống chắc chắn đều hướng đến. Chính vì thế, đức Hiếu Sinh của Phật giáo dạy con người thương yêu bình đẳng với mọi sự sống và mọi sự sống là bình đẳng trước Luật Nhân Quả.

Nếu đã biết là điều ác mà vẫn tiếp tục làm thì chúng ta sẽ dần đánh mất đi lương tri của mình.

Nhân quả có thể thay đổi được hay không?

Không nói đến những kẻ chỉ coi loài chim như hàng hóa kiếm lợi và những người không quan tâm đến cảm nhận của sự sống khác, nếu những người nuôi chim cảnh thực sự thương yêu những con chim mình nuôi thì nên suy ngẫm về điều này. Nếu đủ thương yêu thì hãy mở cửa lồng để chúng lựa chọn: tự do bay đi hay quyến luyến ở lại với họ (trong thực tế cũng có trường hợp có những con chim có duyên sâu nặng với người nuôi mà tự nguyện ở lại). Yêu thương chân thật là để người hay vật mà chúng ta yêu thương được sống đúng với nguyện vọng chân chính của họ. Có thể sẽ có người nói rằng, nếu thả ra thì chúng sẽ bị săn bắt, bị loài khác giết…, thực ra mọi sự sống có sinh thì cũng sẽ có diệt, không có sự sống nào là vĩnh viễn, nhưng ra đi trong tự do vẫn hạnh phúc hơn là có ăn trong cảnh giam cầm nô lệ.

Việc nuôi nhốt chim cảnh là một việc làm rất ác, gây nhiều đau khổ với loài chim, sự khổ đau kéo dài có lẽ còn ác hơn là chấm dứt sự sống của chúng. Loài chim nhỏ bé không phản kháng được trước sức mạnh của con người và không thoát được cảnh chim lồng cá chậu tù túng và phải làm vật mua vui cho loài người, nhưng luật Nhân Quả thì luôn luôn công bằng! Khi con người gây ra đau khổ cho sự sống, tức là đã tạo ra nhân đau khổ, thì những hạt giống ác của khổ đau đó đã âm thầm được gieo xuống, chờ đủ nhân duyên nảy mầm và mọc thành cây mang đến quả đau khổ, quả này xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đều mang đến đau khổ cho người đã gieo nhân. Đây là lý do vì sao trong cuộc sống, con người gặp muôn hình vạn trạng những điều khổ đau và bất toại nguyện đến trên cả phương diện vật chất cũng như tinh thần. Tất cả đều không nằm ngoài nhân quả chính họ đã gieo. Vì con người chưa hiểu sự vận hành tinh vi của luật nhân quả nên làm nhiều điều ác trong vô minh mà không biết, nhưng khi đã bắt đầu hiểu về nhân quả thì con người – vì hạnh phúc thực sự của bản thân mình – cần phải cẩn thận suy nghĩ để tránh mọi hành động ác, tránh gieo nhân đau khổ mang đến quả khổ đau cho nhân sinh của mình.

Gieo nhân yêu thương bình đẳng thì luôn được sống trong tình thương yêu và hạnh phúc chân thật.

Tin sâu nhân quả là người có trí tuệ

Khi đã bắt đầu hiểu về đức Hiếu Sinh và nhân quả, chúng ta nên lập tức chấm dứt thú vui nuôi chim cảnh tưởng chừng như tao nhã nhưng bản chất là độc ác này. Chấm dứt việc làm ác, trả lại tự do cho loài chim chính là thực hành lòng thương yêu chân thật, bồi đắp thêm cho nhân cách cao thượng trong tâm hồn, tạo từ trường nghiệp lực thiện và mang lại an vui và hạnh phúc chân thật cho đời sống của chính mình ngay trong hiện tại và tương lai.

Ngược lại, nếu đã biết là điều ác mà vẫn tiếp tục làm thì chúng ta sẽ dần đánh mất đi lương tri của mình. Mất lương tri con người sẽ làm nhiều điều ác, rồi lại tạo đau khổ cho chính mình, cho người khác và các sự sống, từ đó bi kịch cứ thế tiếp diễn trong vòng tuần hoàn không dứt của nhân quả khổ đau.

Như vậy, mọi người nói chung và các Phật tử nói riêng cần nhắc nhở bản thân mình không thực hành thú nuôi chim cảnh này, không mua tặng và không khuyến khích người khác làm, đồng thời khi đủ duyên thì chia sẻ với nhiều người về bản chất ác của việc nuôi chim cảnh trên cơ sở hiểu biết về luật Nhân Quả và đạo đức Hiếu Sinh như đã nói ở trên, nhờ đó mọi người dần có hiểu biết đúng để thay đổi hành động.

Để thay thế cho việc nuôi chim cảnh, hiện nay có đa dạng cách thức và hoạt động có thể mang đến niềm vui cho con người và đồng thời thay thế cho việc nuôi chim cảnh, ví dụ: nếu chúng ta yêu thích âm thanh tiếng hót của loài chim, chúng ta có thể dùng âm nhạc để thay thế, lắng nghe những bản nhạc của tự nhiên đã được ghi âm lại; hoặc nếu chúng ta yêu thích hình ảnh của những loài chim, chúng ta có thể tìm đến với nghệ thuật nhiếp ảnh và hội họa, thậm chí có thể tự sáng tác ra những hình ảnh mình yêu thích; và nếu chúng ta thực sự yêu thương các loài chim muông, chúng ta có thể chung tay với những tổ chức chuyên bảo vệ các loài chim và động vật tự nhiên, góp sức duy trì các khu bảo tồn chim thú trong tự nhiên, bỏ công tìm hiểu để có hiểu biết đa dạng chuẩn xác và truyền cảm hứng đến cho nhiều người trong cộng đồng để cùng chung tay làm điều tốt.

Hành động thiện là hành động không làm khổ mình, không làm khổ người và không làm khổ mọi sự sống.

Phóng sinh để tái tạo hệ sinh thái

Ngoài những hiểu biết trên nền tảng về luật Nhân Quả và đức Hiếu Sinh như đã nói trên, trên phương diện hiểu biết tự nhiên và khoa học, chúng ta cũng nên hiểu rằng, loài chim cũng như mọi sự sống xuất hiện trên hành tinh này đều có ý nghĩa đặc biệt riêng của chúng trong việc cân bằng hệ sinh thái, mỗi giống loài đều là một mắt xích không thể thiếu trong việc duy trì thế giới tự nhiên và có ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Chúng ta cũng cần hiểu rằng, sự sống của các loài chim, thú và sinh vật trong tự nhiên không phải để phục vụ thỏa mãn cho thính giác, thị giác và những ham muốn ích kỷ của con người.

Sự ngạo mạn của con người khi đối xử không công bằng với tự nhiên và các giống loài khác chỉ mang đến cho con người những hậu quả đau thương, lịch sử nhân loại đã có nhiều bài học và sự xuất hiện gần đây của một số bệnh dịch lớn chưa có thuốc chữa cũng là một ví dụ sống động cho chúng ta: như dịch bệnh virus Ebola, dịch cúm gia cầm, dịch SARS-CoV-2 hiện nay đang lấy đi nhiều mạng sống tại nhiều quốc gia ở khắp các châu lục, mang đến sợ hãi trên khắp thế giới, bệnh dịch kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực với hậu quả nặng nề cho đời sống của con người trên nhiều phương diện từ sức khỏe thể chất và tinh thần cho đến an ninh kinh tế và ổn định xã hội. Chúng ta cần hiểu những bài học đến từ tự nhiên này về bản chất là sự vận hành của luật nhân quả, chính vì thế con người chúng ta cần học cách chung sống hài hòa và tôn trọng mọi loài sự sống. Còn nếu con người cố tình không chịu thay đổi cách thức sống và hành động thì luật Nhân Quả sẽ tiếp tục mang đến cho nhân loại những bài học đau thương khác, vì thế chỉ có cách duy nhất là hiểu cho đúng về nhân quả và sống với các hành động thiện với đạo đức Hiếu Sinh, không làm khổ mình, không làm khổ người và không làm khổ chúng sinh, thì đời sống của từng cá nhân, của cộng đồng và xã hội sẽ được đảm bảo trong bình yên và hạnh phúc chân thật.

Thượng toạ Thích Thanh Huân

Bạn đang đọc nội dung bài viết 50 Tranh Treo Tường Thác Nước Bản Giốc Nhìn Phát Mê Ngay! trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!