Đề Xuất 3/2023 # Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi # Top 11 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Lovebirds (Latin Agarornis) là những loài chim thuộc họ Parrot và theo thứ tự giống như Parrot. Chi Lovebirds được đại diện bởi một số phân loài và là một trong những phổ biến nhất trong số nhiều người yêu thích exotics lông trong nước.

Mô tả Vẹt Lovebird

Theo phân loại hiện đại, chi Lovebirds được đại diện bởi chín phân loài chính khác nhau về ngoại hình. Từ thời xa xưa, những con vẹt như vậy theo truyền thống được gọi là lovebirds, bởi vì người ta tin rằng sau cái chết của một con chim, con thứ hai sớm chết vì buồn và khao khát.

Ngoại hình

Loài chim tình yêu được phân loại là vẹt cỡ trung bình có chiều dài cơ thể trung bình thay đổi trong khoảng 10-17 cm. Kích thước cánh của một con trưởng thành không vượt quá 40 mm, và đuôi khoảng 60 mm. Trọng lượng tối đa của một con chim trưởng thành là từ 40-60 g. Đầu vẹt của loài này tương đối lớn.

Điều này thật thú vị! Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây hoặc xanh lục, nhưng đối với một số bộ phận của cơ thể, phần trên và ngực, đầu và cổ, cũng như cổ họng, các màu khác là đặc trưng, ​​bao gồm hồng, đỏ, xanh, vàng và một số màu khác.

Mỏ của budgerigar tương đối dày và rất khỏe, với độ cong rõ rệt. Nếu cần thiết, với cái mỏ của nó, một con chim trưởng thành có thể gây thương tích và thương tích khá nghiêm trọng ngay cả với người và động vật lớn. Màu sắc của mỏ trong một số phân loài là màu đỏ tươi, trong khi ở những loài khác có màu vàng rơm. Đuôi ngắn và tròn. Chân của chim ngắn, nhưng điều này không ngăn được những con vẹt rất nhanh nhẹn và không chỉ chạy tốt trên mặt đất, mà còn trèo cây nhanh chóng.

Lối sống và hành vi

Trong điều kiện tự nhiên, những con chim yêu thích định cư ở các khu rừng nhiệt đới và rừng cận nhiệt đới, nhưng phân loài núi và thảo nguyên cũng được biết đến. Vẹt đã quen với lối sống đổ xô, và trong môi trường tự nhiên là vô cùng cơ động, bay nhanh và bay tốt. Vào ban đêm, những con chim được định cư trên cây, nơi chúng nằm trên cành cây hoặc ngủ, bắt trên những cành cây tương đối nhỏ. Trong một số tình huống, các trận đánh nảy sinh và thậm chí là xung đột giữa một số gói.

Quan trọng! Đó là khuyến khích để bắt đầu dạy ngôn ngữ nói lovebird từ một tháng tuổi, và chim trưởng thành thực tế không được đào tạo. Trong số những thứ khác, không giống như budgerigar, lovebird ghi nhớ các từ lâu hơn nhiều.

Đối với sự tiếc nuối lớn của những người yêu vẹt trong nước, loài chim tình yêu khá khó học, vì vậy một con chim biết nói của loài này là rất hiếm. Khi nuôi chim tình yêu theo cặp hoặc nhóm, nó sẽ không hoạt động để dạy chim nói chuyện.

Tuy nhiên, một số loài chim tình yêu có khả năng nói chuyện, vì vậy với sự kiên trì và kiên nhẫn của chủ sở hữu cũng có thể tìm hiểu khoảng mười hoặc mười lăm từ. Lovebirds rất hòa đồng, đặc trưng bởi sự tận tâm và có thể rất buồn chán khi ở một mình.

Có bao nhiêu con vẹt lovebird sống

Loài chim tình yêu nằm trong số những con vẹt nhỏ, vì vậy tuổi thọ trung bình của những con chim này khá ngắn. Nếu thú cưng được chăm sóc đúng cách, cũng như bảo trì tốt, thì lovebird sẽ có thể sống từ mười đến mười lăm năm.

Các loại vẹt lovebird

Lovebirds của các phân loài khác nhau có sự tương đồng nhất định về kích thước, hành vi và ngoại hình, nhưng cũng có một số khác biệt:

Yêu chim có cổ (Agarornis swindernianus). Một con chim nhỏ có thân hình dài tới 13 cm và đuôi dài tới 3 cm. Màu của bộ lông chính là màu xanh lá cây với sự hiện diện của một “vòng cổ” màu cam trên cổ màu đen. Vùng ngực có màu vàng và suprahaw là ultramarine hoặc màu xanh. Mỏ của một con chim như vậy là màu đen;

Loài chim tình yêu của Liliana (Agarornis liliana). Kích thước cơ thể không vượt quá 13-15 cm, và màu sắc tổng thể giống như những con chim yêu má màu hồng, nhưng có màu sáng hơn trên đầu và cổ họng. Phần trên đáng kể của cơ thể là màu xanh lá cây, và phần dưới có màu khá nhạt. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục là thực tế vắng mặt;

Mặt nạ tình yêu (Agarornis reponatus). Chiều dài cơ thể của vẹt là 15 cm, và đuôi là 40 mm. Các phân loài rất đẹp và màu sắc tươi sáng. Khu vực lưng, bụng, cánh và đuôi có màu xanh lá cây, đầu màu đen hoặc có tông màu nâu. Bộ lông chính có màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ, và sự lưỡng hình tình dục thực tế không có;

Yêu tinh mặt đỏ (Agarornis pullarius). Một con trưởng thành dài không quá 15 cm với kích thước đuôi trong vòng 5 cm. Màu chủ đạo là màu xanh của cỏ, cổ họng và má, phần chẩm và phần trước có màu cam sáng. Con cái được phân biệt bởi một cái đầu màu cam và màu sắc chung màu vàng lục;

Chim sẻ má hồng (Agarornis roseicillis). Tổng chiều dài cơ thể không vượt quá 17 cm với kích thước cánh 10 cm và trọng lượng 40-60 g. Màu sắc rất đẹp, với tông màu xanh đậm với tông màu hơi xanh. Má và cổ họng có màu hồng và trán có màu đỏ tươi. Mỏ được đặc trưng bởi một màu vàng rơm. Con cái lớn hơn một chút so với con đực, nhưng không quá rực rỡ;

Lovebirds đầu xám (Agapornis canus). Vẹt nhỏ dài không quá 14 cm. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, và ngực trên, đầu và cổ của con đực có màu xám nhạt. Mống mắt của chim có màu nâu sẫm. Cái mỏ có màu xám nhạt. Đầu của con cái có màu xám xanh hoặc xanh lục;

Chim yêu của Fisher (Agarnis fischeri). Con chim có kích thước không quá 15 cm và nặng 42-58 g. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, với một cái đuôi màu xanh và đầu màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục gần như hoàn toàn vắng mặt;

Chim cánh cụt cánh đen (Agarornis taranta). Các phân loài lớn nhất. Kích thước của đại diện trưởng thành của chi là 17 cm. Màu xanh lá cây. Mỏ, phần trước và viền quanh mắt có màu đỏ tươi. Đầu của nữ có màu xanh lá cây;

Chim sẻ má đen (Agarnis nigrigénis). Con chim trông rất duyên dáng với kích thước lên tới 14 cm. Có một điểm tương đồng với một con yêu mặt nạ, và sự khác biệt được thể hiện bằng một màu xám của lông trên đầu và sự hiện diện của một màu đỏ cam ở ngực trên.

Ngoài sự khác biệt bên ngoài, tất cả các phân loài là đại diện của chi Lovebirds khác nhau trong khu vực phân phối và môi trường sống.

Môi trường sống, môi trường sống

Những con chim yêu mặt đỏ sống trên lãnh thổ Sierra Leone, ở Ethiopia và Tanzania, cũng như trên đảo Sao Tome, nơi các thuộc địa nhỏ thường định cư ở các khu rừng và rìa rừng. Loài chim tình yêu má hồng sống ở Angola và Nam Phi, cũng như ở Namibia. Những con chim yêu đầu xám sống trong rừng, đồn điền cọ và những khu rừng ngày tháng trên các đảo Madagascar và Seychelles, cũng như Zanzibar và Mauritius.

Loài chim yêu Fischer sống ở thảo nguyên ở phía bắc Tanzania, cũng như gần hồ Victoria. Loài chim tình yêu cánh đen sống ở Eritrea và Ethiopia, nơi chúng sống trong rừng mưa nhiệt đới trên núi.

Đại diện của phân loài Yêu tinh má đen sống ở phía tây nam của Zambia, và những con chim yêu Collared sống trên lãnh thổ của Tây và Trung Phi. Phân loài Liliana Lovebird sinh sống ở thảo nguyên keo ở phía đông Zambia, miền bắc Mozambique và miền nam Tanzania. Những con chim yêu đeo mặt nạ được tìm thấy ồ ạt ở Kenya và Tanzania.

Nội dung Vẹt Lovebird

Chăm sóc cho lovebirds ở nhà là đủ đơn giản để làm chủ. Cần chú ý đặc biệt đến việc thiết kế chuồng và làm đầy nó, cũng như các biện pháp phòng ngừa và chuẩn bị chế độ ăn uống hợp lý cho thú cưng có lông.

Mua một con vẹt lovebird – lời khuyên

Khi chọn một con chim yêu, người ta phải tính đến việc trong quá trình tiếp cận con người, ngay cả những con chim bị bệnh cũng có thể hoạt động được một thời gian, vì vậy chúng có thể tạo ấn tượng về những cá thể khá khỏe mạnh. Đó là khuyến khích cho những người sành sỏi thiếu kinh nghiệm của exotics lông vũ để lựa chọn sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu chim ưng chuyên gia khi lựa chọn. Lovebird mua để bảo trì nhà phải vui vẻ và vui vẻ, cũng như có bộ lông rực rỡ và thậm chí. Ngoài ra, các đặc điểm của một vật nuôi khỏe mạnh được trình bày:

lông vừa khít với cơ thể;

gọn gàng, không dính lông xung quanh cloaca;

mỏng, nhưng khá đáng chú ý mỡ dưới da ở bụng;

giọng khàn khàn, khàn khàn;

cong mạnh mẽ và mạnh mẽ, mỏ đối xứng;

màu sắc đồng nhất của bàn chân;

sự vắng mặt của các đốm và tăng trưởng, cũng như bong tróc trên chân;

móng vuốt bóng loáng;

đôi mắt lấp lánh và sạch sẽ.

Chim non, trước sáu tháng tuổi, không được vẽ rất rực rỡ và mãnh liệt. Đến sáu tháng tuổi, lovebirds lột xác lần đầu tiên và có được màu sắc đẹp. Không nên mua chim ở chợ hoặc trong các cửa hàng động vật học nghi vấn, nơi không có gì lạ khi bán những người ốm yếu và già cũng như những người yếu.

Nó cũng sẽ rất thú vị:

Các chuyên gia có năng lực khuyên nên mua chim độc quyền từ các nhà lai tạo đã được chứng minh và có uy tín, những người đã nhân giống lông vũ trong một thời gian dài.

Làm đầy thiết bị di động

Một cái lồng cho những chú chim tình yêu phải được chọn rộng rãi, điều này sẽ cho phép chú vẹt dang rộng đôi cánh. Tùy chọn tốt nhất sẽ là một tế bào mạ niken, được bổ sung bởi các yếu tố tổng hợp dưới dạng nhựa và thủy tinh hữu cơ. Nên tránh mua lại các tế bào kẽm và đồng bằng cách chèn chì, tre và gỗ. Những kim loại này độc hại đối với một con chim yêu, và gỗ và tre là những vật liệu vệ sinh thấp và có thời gian sử dụng ngắn.

Nên ưu tiên cho các cấu trúc hình chữ nhật có mái bằng và đáy có thể thu vào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng chuồng. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các thanh không được vượt quá một cm rưỡi. Kích thước tối thiểu có thể chấp nhận cho một cái lồng cho một con vẹt là 80x30x40 cm và đối với một vài con chim yêu, 100x40x50 cm. Một căn phòng có đủ năng lượng nên được cung cấp, nhưng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp vào con chim, cũng như không có bản nháp. Lồng nên được đặt ở độ cao 160-170 cm so với sàn nhà.

Quan trọng! Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ cho cửa chuồng luôn mở, điều này sẽ cho phép con chim bay ra khỏi nhà và trở về mà không gặp trở ngại nào. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nghiêm cấm chứa bất kỳ vật nuôi săn mồi nào trong cùng phòng với lovebird.

Phần dưới cùng của tế bào phải được lót bằng mùn cưa, được sàng trước, rửa và xử lý trong lò ở nhiệt độ cao. Cát rây và sạch cũng được cho phép.

Một cặp cho ăn, một bát uống tự động và một bồn tắm nông được lắp đặt trong nhà của chim để tắm cho con vẹt hợp vệ sinh. Ở độ cao 100 mm tính từ đáy có một cặp cây liễu, bạch dương hoặc anh đào, được cập nhật định kỳ. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các vòng, thang đặc biệt, cũng như dây thừng hoặc xích đu cho chim.

Chế độ ăn uống chính xác của vẹt lovebird

Chế độ ăn tốt nhất cho một con chim yêu là hỗn hợp thức ăn làm sẵn, tốt nhất là được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài. Trong cây xanh của vẹt, bạn không thể giới hạn nó, và bổ sung chế độ ăn uống với bồ công anh, ngọn cà rốt hoặc cỏ ba lá.

Trái cây và quả mọng, cũng như rau, phải có mặt trong thức ăn của lovebird. Không nên sử dụng xoài, đu đủ, hồng và bơ trong việc cho chim ăn, chúng có hại cho vẹt trong nước. Để mài mỏ, bạn có thể cho những nhánh cây non có lông.

Chăm sóc Lovebird

Các quy tắc chăm sóc thường xuyên cho lovebirds khá đơn giản và bao gồm việc tuân thủ các khuyến nghị sau:

thức ăn khô được đổ vào máng ăn từ buổi tối và một lượng đủ để cho vẹt ăn vào ban ngày;

thức ăn ướt được đổ vào máng ăn vào buổi sáng, nhưng không bị loại bỏ khỏi lồng vào ban đêm;

máng ăn phải được rửa hàng ngày và lau khô bằng vải sạch trước khi đổ đầy một phần thức ăn mới;

nước ngọt phải được đổ vào một người uống xe sạch, cơ thể được rửa hai lần một tuần.

Lồng vẹt nên được rửa kỹ bằng nước xà phòng nóng hàng tuần, sau đó sấy khô hoặc lau sạch. Khi rửa lồng, cũng cần phải thay thế rác.

Sức khỏe, bệnh tật và phòng ngừa

Lovebirds bị bệnh không lây nhiễm và ký sinh trùng.

Cũng như một số bệnh truyền nhiễm, bao gồm:

quá vuốt hoặc mỏ;

chấn thương do hạ cánh hoặc đánh không thành công;

thiếu vitamin;

sưng mí mắt;

ngộ độc các nguyên nhân khác nhau;

béo phì với khó thở;

vấn đề đẻ trứng;

bạo lực hoặc lột xác liên tục;

sưng khớp, bao gồm cả bệnh gút;

đau họng;

tổn thương đường tiêu hóa hoặc màng nhầy do ký sinh trùng, bao gồm cả bệnh cầu trùng;

helminthiase;

thiếu máu;

việc chia sẻ xuống và ăn uống;

ve chim;

PBFD virus;

nhiễm khuẩn salmonella;

bệnh vẩy nến;

aspergillosis;

Escherichiosis.

Điều rất quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, bao gồm các điều kiện kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả các mẫu vật mới thu được, khử trùng chuồng thường xuyên và kỹ lưỡng, xử lý nước cho người uống, cũng như làm sạch pallet và lựa chọn thức ăn phù hợp.

Tuyên truyền tại nhà

Vẹt có thể giao phối trong suốt cả năm, nhưng thời gian lý tưởng để sinh sản được coi là mùa hè và thời kỳ đầu thu, do có đủ lượng thức ăn được tăng cường và thời gian ban ngày dài.

Để có được những đứa con khỏe mạnh, trong một căn phòng nơi nuôi dưỡng những chú chim tình yêu, cần duy trì các chỉ số độ ẩm ở mức 50-60% ở nhiệt độ từ 18-20vềC.

Điều này thật thú vị! Một ngôi nhà làm tổ được lắp đặt trong chuồng, nhưng chim yêu cái độc lập xây dựng một tổ, sử dụng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả cành cây, cho mục đích này.

Một tuần sau khi giao phối, con cái đẻ trứng đầu tiên và số lượng tối đa của chúng không vượt quá tám miếng. Thời gian ủ bệnh khoảng ba tuần. Ở giai đoạn cho gà con ăn, chế độ ăn của lovebirds nên được thể hiện bằng thức ăn giàu protein, cũng như ngũ cốc vụn, lúa mì mọc và yến mạch.Quay lại nội dung

Chi phí vẹt Lovebird

Loài chim yêu Fischer, cũng như mặt nạ và chó con má đỏ, chi phí, theo quy định, không vượt quá 2,5 nghìn rúp, thường được nuôi như một con thú cưng lông vũ. Theo các quan sát, những con chim yêu má đỏ hiện đang được coi là những con “ngân sách” nhất, trong khi đeo mặt nạ và Fisher có thể tốn kém hơn một chút.

Đánh giá của chủ sở hữu

Lovebirds, trái với một niềm tin rất rộng rãi, cũng có thể được giữ ở nhà mà không có “bạn tâm hồn” của chúng. Tuy nhiên, theo chủ sở hữu có kinh nghiệm của những con chim nhiệt đới như vậy, những con chim tình yêu cô đơn trong việc chăm sóc tại nhà đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn những con chim ghép.

Nó gần như không thể thuần hóa được những chú chim tình yêu, nhưng các quan sát cho thấy một con đực có thể trở nên thân thiện hơn với tuổi tác.Do đó, đối với những người hiếm khi ở nhà và không thể dành nhiều thời gian cho chú vẹt, nên mua một vài chiếc exotics lông như vậy cùng một lúc, điều này sẽ không cho phép chúng phải chịu đựng sự cô đơn.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Giống Chim Bồ Câu Nga: Mô Tả, Hình Ảnh

Lịch sử thuần hóa chim bồ câu có từ hàng ngàn năm trước.

Ngày nay, những con chim này được nhân giống chủ yếu để lấy thịt, nhưng có nhiều cách khác thường hơn để sử dụng chúng.

Tổng cộng, có hơn tám trăm giống chim bồ câu khác nhau trên thế giới, và theo một số nguồn tin, ít nhất một phần tư trong số chúng được nhân giống ở Nga.

Hãy làm quen với mười người nổi tiếng nhất trong số họ.

Từ lịch sử giống Nga

Nhà lai tạo chim bồ câu “chính thức” đầu tiên ở Nga có đóng góp nghiêm túc trong việc lựa chọn chim bồ câu là Bá tước Alexei Orlov. Vì bồ câu của anh đã mang chim từ các vùng khác nhau của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Anh, Đức. Nhờ những nỗ lực của ông, phẩm chất phả hệ của borodun và Oryol hiện đại đã được đặt ra.

Nhiều giống chim bồ câu Nga được hình thành vào đầu thế kỷ 20.

Đến giữa thế kỷ XIX, việc nuôi chim bồ câu không còn là đặc quyền của giới quý tộc và có được tầm quan trọng quốc gia. Dịch vụ thư bồ câu được tổ chức, vườn ươm chim bồ câu đầu tiên mở tại Đại học Moscow, sách và tạp chí dành cho săn chim bồ câu bắt đầu được xuất bản, triển lãm được tổ chức.

Đến đầu thế kỷ XX, nhiều giống chim bồ câu Nga đã được hình thành.

Sau cuộc cách mạng, golubevodstvo đã từ chối. Trong những năm 30, số lượng chim bồ câu giảm mạnh. Chủ của những con chim bồ câu bị buộc tội gián điệp, chuyển dữ liệu bí mật bằng thư bồ câu. Chim bị phá hủy. Các chủ sở hữu đã được gửi đến các trại. Thậm chí, số lượng chim giảm trong Thế chiến II. Một số lượng lớn các giống chó Nga nguyên thủy biến mất mãi mãi.

Trong những năm sau chiến tranh, những người nghiệp dư và chuyên nghiệp đã bắt đầu hồi sinh những giống chó yêu thích của họ. Ngày nay, có hơn hai trăm giống chó nội địa đã được đăng ký trong nước, nhiều trong số đó được công nhận bởi các cộng đồng quốc tế của người nuôi chim bồ câu.

Nó quan trọng Các giống chó nội địa phổ biến nhất là: chim bồ câu trang nghiêm, gà tây Nga, Astrakhan, Volga, Voronezh, Tula, Chelyabinsk, chim bồ câu, hải âu Trung Quốc, chim bồ câu bay cao, rooks, grivunas, bọ cánh cứng

Grivuny (Permian) – một trong những giống chó cũ của Nga. Trong một bài báo được xuất bản năm 1888 trên tạp chí Nature and Hunting, người ta đã tuyên bố rằng giống chó này đã hình thành và lan rộng vào đầu thế kỷ 19. Tác giả của nó được gọi là cha mẹ của người Bỉ, những con grivunas – Dubovsky màu xanh, bồ câu Kamyshin và gà tây Penza trắng.

Ngoại hình, bổ sung hryvnias làm chứng cho phẩm chất bay tuyệt vời:

chiều dài cơ thể 35-47 cm

Đầu tròn, kích thước trung bình, nhẵn,

mắt trong veo

bộ lông rậm rạp.

Trong thời đại của chúng ta, một số giống hryvnas được lai tạo, khác nhau về màu sắc và đặc điểm bay:

Permi là những con chim màu trắng với bờm màu xanh, đen hoặc đỏ. Flyers tuyệt vời với một định hướng không gian phát triển. Có thể ở trong không khí tới 10 giờ, đặc biệt là những người mạnh mẽ – lên đến 12 giờ. Chúng bay ngay cả trong một bầu không khí thải ra ở độ cao lớn.

Grivunas miền Nam (Kirov, Nikolaev) – những con chim nhỏ hơn, có cổ và lưng màu vàng, đen (Chubariki) hoặc đỏ. Chúng khác nhau về kiểu bay: trong 2-4 giờ, chim bồ câu hạ xuống nhiều lần và sau đó lấy lại chiều cao ban đầu.

Armavir kosmachi đầu trắng

Nhóm – chiến đấu (có thể thực hiện nhiều cú lật khác nhau trong chuyến bay, kèm theo một cú đập cánh đặc trưng).

Chim có những đặc điểm sau:

kích thước lớn, dài 34 mộc37 cm,

thân rộng ở vai, thon dài, thon dần về phía đuôi,

Đầu trắng, thuôn, khô, vương miện phẳng, kích thước đầu 1,5

chân trước có thể vắng mặt hoàn toàn hoặc có hình dạng của một con ốc xà cừ nằm từ tai này sang tai kia và biến thành bờm một cách trơn tru (sự vắng mặt của bờm được coi là một lỗ hổng, mặc dù không đáng kể),

Cổ cong thanh lịch, không dài và không rộng,

Đôi mắt màu đen, mí mắt tương phản sáng,

Cánh được phát triển, dài, vừa vặn với cơ thể và hội tụ ở gốc đuôi, như thể nằm trên nó,

đuôi được thể hiện bằng mười hai lông lái rộng được liên kết chặt chẽ với các đầu tròn đặc trưng của chúng,

Chân dài (8 trận12 cm), có lông tốt, có lông chim ưng đặc trưng,

mỏ có màu trắng hoặc hồng nhạt, mỏng và dài (2,3, 2,5 mm), nói chung là thẳng, nhưng đầu hơi cong. Da dày trên mỏ là mịn màng, hồng hào, không đáng chú ý lắm,

màu sắc là vàng, đỏ, passerine hoặc đen, không có màu xám trong giống này,

độ cao chuyến bay – 50 ֫100100 m,

ấn tượng tổng thể là một con chim gấp theo tỷ lệ với một tư thế tự hào.

Phân loại chim bồ câu

Lần đầu tiên thuần hóa chim bồ câu được ghi lại ba ngàn năm trước. Sự đa dạng loài của chúng không đáng ngạc nhiên. Ngày nay, hàng trăm giống được nhân giống. Một số loài chim rất có giá trị và quý hiếm đến nỗi chúng được bán với giá rất cao. Và bạn có thể tìm thấy những con chim bồ câu như vậy trong những trường hợp hiếm hoi.

Chim bồ câu Andijan: mô tả, hình ảnh

Giống chim bồ câu này đã được công nhận và yêu thích của các nhà lai tạo do chất lượng bay tuyệt vời của nó. Những con chim khỏe mạnh với đôi cánh mạnh mẽ. Họ có thể ở lại trong chuyến bay mà không nghỉ ngơi trong 8-10 giờ. Có một thời, chim bồ câu Andijan được coi là loài chim bưu chính tốt nhất. Anh ta không đi lạc khỏi khóa học, có định hướng tốt trong chuyến bay và luôn trở về với chủ của mình.

Giống có hơn 60 biến thể của màu sắc. Nó có thể là bồ câu trắng, và tất cả các loại kết hợp màu sắc.

Hình dạng đầu dễ nhận biết: hẹp, nhìn lên và trên cùng với một búi gọn gàng.

Chiều dài thân – 40 cm.

Với sải cánh có chiều dài đạt 0,7 m.

Andijanians là những con chim miễn phí. Golubyatnik khuyến cáo nên giữ liên tục mở trong các mùa ấm áp trong năm. Nhưng với sự xuất hiện của thời tiết lạnh, chúng cần được giới hạn trong các chuyến bay. Khởi hành vào mùa thu, trong giá lạnh và mưa, làm suy yếu thể chất của các loài chim. Kết quả là – sự bắt đầu sinh sản với sự xuất hiện của mùa xuân trôi qua với hiệu quả rất thấp.

Mẹo! Trong nhà bạn cần lắp đặt kệ gỗ và hốc gỗ. Đặt chúng khô với mùn cưa nhỏ. Đây sẽ là nơi đẻ và đẻ gà con.

Chim bồ câu: đặc điểm

Đây là một loài chim chiến đấu cao cấp. Nó rất dễ dàng để thích nghi với các vùng khí hậu khác nhau, thể chất mạnh mẽ và bền bỉ. Giống chim bồ câu này hoàn hảo cho đào tạo. Chim thể hiện những trận chiến ngoạn mục, nhanh chóng được huấn luyện. Ưu điểm của chim bồ câu Baku:

Hoàn thành trong điều kiện giam giữ.

Hiếm khi ốm.

Nhanh chóng làm quen với thợ săn chim bồ câu mới.

Không phổ biến với nhiều loại thực phẩm.

Dễ dàng đồng ý để tập luyện mệt mỏi.

Sở hữu sức mạnh, sức bền, có khả năng bay dài và cao.

Chim bồ câu Baku có kích thước trung bình: cơ thể dài 35-37 cm. Mào trên đầu rất hiếm. Cái mỏ của một con chim thẳng, cúi xuống. Chim bồ câu là cơ bắp phát triển tốt, cơ thể khỏe mạnh, với tỷ lệ phù hợp. Bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau, luôn mịn màng và sáng bóng.

Các tính năng của Takla Dove

Giống chim bồ câu chiến đấu, nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ đã mang những con bồ câu bay cao ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, nó là niềm tự hào dân tộc của người dân địa phương. Điều đáng ngạc nhiên là Tacla không thích nghi tốt ở các quốc gia khác, vì vậy họ thực tế không ở đâu, ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ, không rút tiền. Sở hữu những khả năng độc đáo của mùa hè, những chú chim trông rất đơn giản, không bắt mắt. Theo truyền thống màu xám, kích thước nhỏ. Chim bồ câu Thổ Nhĩ Kỳ Chubaty đôi khi được bắt gặp, và thậm chí có thể là bộ lông trên bàn chân của chúng.

Việc duy trì những con chim bồ câu này là một quá trình mệt mỏi và có trách nhiệm đối với người chăn nuôi gia cầm. Takla rất khắt khe, thất thường. Chỉ có một nhà lai tạo có kinh nghiệm và kiên nhẫn tuyệt vời có thể xử lý chúng. Chim bồ câu cần đào tạo dài. Đào tạo của họ có thể bị trì hoãn trong một năm. Nhưng ngay cả Takla trẻ, chưa được đào tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất đắt đỏ. Do đó, chăn nuôi của họ cũng là một niềm vui đắt tiền.

Ngực trắng

Đây là những con chim trang nghiêm, rất đẹp, ngoạn mục. Chúng là bồ câu Kachun: chúng lắc cổ mọi lúc và chậm rãi di chuyển xung quanh dovecote. Giống trang trí đặc biệt, có chất lượng bay kém. Giống này dễ chăm sóc, ngay cả một nhà lai tạo mới làm quen. Rostov ngực trắng rất không phô trương. Con cái có bản năng làm mẹ tốt, chúng chăm sóc gà con, chúng luôn ấp trứng mà không bỏ rơi con cái.

Bộ lông dày.

Màu đen và trắng. Vú luôn có màu trắng như tuyết, mà giống chó có tên của nó.

Đầu tròn, phía sau đầu được trang trí bằng chân trước.

Thân là nhỏ gọn, với một đường cong mịn đẹp.

Đuôi rộng và lớn lên.

Một loạt các giống chim bồ câu hiện đại cho phép các nhà lai tạo lựa chọn nhiều khu vực. Ngày nay, nuôi chim bồ câu có thể mang lại lợi nhuận thương mại.

Ngực đỏ Volga

Nhóm này là trang nghiêm (biểu tượng của các giống chim bồ câu khác nhau về tư thế đặc biệt tự hào và vóc dáng tỷ lệ đẹp).

Nó có các đặc điểm sau:

kích thước không phải là rất lớn, và con chim càng nhỏ, nó càng có giá trị,

Cơ thể tỉ lệ, ngực lồi, hơi nhô lên, rộng, cũng như lưng ngắn, thon nhọn đáng chú ý về phía đuôi,

Đầu nhỏ, tròn, trán hơi lồi, không có chân trước, không có cẳng chân,

Cổ có kích thước trung bình, cong duyên dáng, dày ở vai,

Đôi mắt sáng ngời với con ngươi đen, nhỏ. Mí mắt màu be với các đốm tối, rất hẹp và gọn gàng,

cánh có lông rất rộng, khỏe và dài, gần chạm đất,

Đuôi cỡ trung bình, ngắn, dẹt, cao lên theo hình quạt. Số lượng lông dao động từ 13-18 miếng,

Chân ngắn (3 Vé6 cm), bộ lông trung bình, móng vuốt màu be,

mỏ có màu hồng-be, trung bình, dày hơn ở gốc, nén chặt. Lớp da dày trên mỏ có màu trắng, mịn, gần như không thể nhận ra,

mịn màng, mọng nước và hơi bóng, anh đào (ít thường có màu vàng) ở lưng và gốc đuôi, cũng như trên đầu, cổ và ngực, và má, dạ dày, cánh, một phần nhỏ trên cổ họng và một dải trên chóp đuôi rộng 1 – màu trắng tương phản. Cổ và ngực có tông màu tím riêng biệt,

độ cao bay, bay vòng tròn,

ấn tượng chung là một con chim rất duyên dáng và trang nghiêm, được coi là một trong những loài đẹp nhất ở Nga.

Chim bồ câu ban nhạc Volga

Họ thuộc nhóm người có bộ ngực màu sắc trang nghiêm.

Chúng có thể được công nhận cho các tính năng như vậy:

Voronezh mắt trắng (Voronezh chân trắng, râu trắng)

Đại diện nhóm thuần túy (rượt đuổi).

Chúng có các đặc điểm sau:

Grivunas (Permi)

Chúng thuộc nhóm bay cao, có những tính năng như vậy:

Chim bồ câu Dubovsky

Các đặc điểm của các loài chim là:

kích thước trung bình

Cơ thể hơi thon dài, ngực lồi, tròn và khá rộng, lưng dài, rộng ở vai và hẹp hơn ở phía dưới,

đầu hình thon dài với vương miện bằng phẳng và trán thấp. Gáy dưới dạng củ

cổ hơi cong, kích thước trung bình,

Đôi mắt sáng, nhỏ, mí mắt trắng, hẹp,

cánh mở rộng, rủ xuống phía dưới đuôi, nhưng không chạm đất,

Đuôi dài, lên tới 1,9 cm, hơi nhô lên ở góc khuất về phía sau, lông lái trong khoảng 12 đến 14 được kết nối tốt,

Chân ngắn, không có bộ lông, màu hồng sáng,

mỏ thẳng và dài (lên tới 2,4 mm), màu trắng. Hàm đóng chặt. Da dày trên mỏ là ánh sáng, kích thước nhỏ,

màu sắc là hai màu xanh lam (xám), xanh dương hoặc nâu và trắng: các vùng màu nằm ở ngực, cổ, đầu và sọc trên đuôi, màu trắng hiện trên vai, hai bên, phần chính của đuôi, bụng và cánh, và trên vai và trên vai và Đôi cánh có những mảng màu nhỏ giống như epaulettes. Chim bồ câu xám có màu sắc ít đồng nhất hơn xám xám, phần trên của cơ thể chúng rất tối, trong khi những con màu xanh đậm chỉ có đầu và cổ, sau này thậm chí còn có màu tím hoặc xanh lục. Ngoài ra còn có bồ câu Dubrovsky hoàn toàn trắng,

độ cao chuyến bay rất lớn, bay vòng tròn, có thể kéo dài đến chín giờ mà không nghỉ,

ấn tượng chung là một con chim có cánh nhỏ với thân hình thấp bé và màu sắc giống như màu chim sẻ,

Các tính năng đặc trưng – hiệu suất bay tuyệt vời và định hướng tuyệt vời trong không gian.

Nhóm – bay cao.

Cà phê Turman

Turmans (theo thuật ngữ châu Âu – con lăn) hợp nhất cả một nhóm chim bồ câu, khác với các loài chim khác trong một chuyến bay rất khác thường, trong đó chim có thể thực hiện nhiều thủ thuật khác nhau, bao gồm cả lộn nhào về phía trước, lùi lại và thậm chí quanh trục của chúng (xuyên qua cánh cánh).

Cà phê Turmans có nguồn gốc Tula dựa trên giống chim bồ câu cũ của Nga, được gọi là Rooks hoặc lobachi. Nhóm – trang nghiêm, chiến đấu (quay trong không trung).

Đặc điểm của loài chim:

Black-piebald (black-roan, Kaluga)

Chim có những đặc điểm sau:

Nhóm – trang nghiêm, chiến đấu.

Chim thuộc nhóm thợ săn và có những đặc điểm như vậy:

Chim bồ câu Kamyshin hoặc lau sậy

Đặc điểm:

Chim bồ câu Ochakov

Nhóm – bay cao.

Chim bồ câu luôn được hưởng tình yêu lớn ở Nga. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày nay Nga tiếp tục nổi tiếng với những giống bồ câu độc đáo, độc đáo. Tất cả những con chim này đều là những con ruồi tuyệt vời, và mỗi giống chó này, tùy thuộc vào nhóm cụ thể (thuần khiết, trang nghiêm, săn đuổi, bay cao), hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu – cho dù đó là bay nhanh ở độ cao cao, bay thẳng đứng hoặc điêu luyện trong không trung.

Tiêu chuẩn được chính thức phê duyệt vào năm 1912:

kích thước trung bình của chim, 34-36 cm,

cánh dài quét, phần đuôi đi xuống dưới đuôi,

thân rộng, thon dài,

đầu tròn hoặc có hạt với trán cao nổi bật, nhỏ,

Đôi mắt to, biểu cảm, tối, lồi,

mỏ trắng, hơi cong xuống dưới, ngắn, khỏe,

màu đen với tông màu xanh lá cây và hoa văn cỏ dại

bụng, đùi, má, cằm, cánh chỉ trắng như nhau,

ở đuôi đen 12 lông đuôi,

chân ngắn,

tiêu chuẩn cho phép cả sự hiện diện và vắng mặt của một con chub,

Chất lượng chuyến bay tuyệt vời ban đầu của Orlovtsev đã bị mất trong quá trình sinh sản, thời gian bay nhỏ, con chim quay cứng,

chuyến bay điển hình trên một vòng tròn cao rộng với một loạt dép tông (katov).

Người da đen Thurman

Gà tây đen (Black-roan, Kaluga) có nguồn gốc từ Orlov borodun và chim bồ câu trắng Oryol, rùa xám.

Phân loài được biết đến của ngọc trai đen và trắng trên nền đen, đặc trưng bởi má đen, cằm, ngực, đùi.

Nó quan trọng Gà tây đen và Piebald gần đây đã được nhân giống như một con chim cảnh.

Chim bồ câu mắt trắng Voronezh

Đặc điểm giống bao gồm:

khô, định dạng mạnh mẽ, cơ bắp phát triển,

chiều dài cơ thể 32-34 cm

ngực phình rộng

bộ lông dày đặc, phong phú của màu xanh xám nhạt chính với ánh sáng lấp lánh,

đầu và cổ màu xám nhạt hoặc trắng

một hình dạng đầu thon dài, được trang trí với một bộ râu, một chân trước nhỏ bằng phẳng và một cái trán màu,

Đôi mắt đen, sáng ngời,

mỏ dài mỏng màu tối

cánh dài, phát triển tốt, chặt chẽ với thân tàu,

chân có lông rủ xuống ngón tay

đuôi thẳng đầy đủ.

Voronezh mắt trắng (Voronezh chân trắng, râu trắng) là một trong những giống chó nội địa lâu đời nhất được biết đến từ thời Catherine II. Chúng thuộc nhóm giống chim bồ câu thuần chủng Voronezh.

Nổi bật giữa các giống chó khác phong cách bay. Không tạo thành vòng tròn, một nhóm chim dày đặc tự tin tăng độ cao, làm chậm chuyến bay và sau một thời gian ngắn, quay lại, vươn lên cao hơn. Ở độ cao lớn, đàn kéo dài thành một chuỗi, đôi khi những con chim “đi vào chuyển động” – lắc lư từ bên này sang bên kia. Bay đến 2 giờ. Để dovecote xuống trong vòng tròn.

Mèo xanh Nga: nhân vật

Giống mèo Russian Blue nổi bật bởi tính cách thông minh, hiền lành, thân thiện và cởi mở. Họ xây dựng mối quan hệ bình đẳng với tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng họ hết lòng vì người mà họ chọn làm chủ. Đối với anh, họ thể hiện cảm xúc, hôn và ôm bằng bàn chân. Nhưng bất chấp tình cảm như vậy, số lượng mèo chính của giống chó này có thể chịu đựng sự cô đơn và giải trí một cách an toàn. Họ sẽ trung thành chờ đợi chủ sở hữu, xem những gì đang xảy ra bên ngoài cửa sổ hoặc khám phá tài sản của họ. Những thú cưng này có thể vui vẻ đi cùng người đó trên những chuyến đi ngắn, ngồi trên vai.

Mèo xanh Nga đối xử với người lạ một cách thận trọng và khi có khách trong nhà, họ cố gắng tránh xa sự giao tiếp ám ảnh và ngồi ở một nơi yên tĩnh cho đến khi tất cả người ngoài rời khỏi nhà.

Những con mèo này rất thông minh và hiểu rằng dường như chúng biết những gì chủ nhân đang nói và nghĩ về, phản ứng với lời nói và cử chỉ của mình. Trực giác của họ đôi khi đáng ngạc nhiên. Họ yêu trẻ nhỏ và không bao giờ làm hại chúng, chúng sẽ chịu đựng sự nghiên cứu của em bé, và khi chúng mệt mỏi, chúng chỉ đơn giản là trốn tránh sự nhàm chán.

Mèo xanh Nga được phân biệt bởi sự sạch sẽ và chính xác. Cô dành nhiều thời gian để làm sạch áo khoác của mình. Bạn sẽ không bao giờ uống và ăn từ một cái bát bẩn, đi đến một cái khay cũ, được nhiều chủ sở hữu coi là thất thường. Ngoài ra, những vật nuôi này thích sự thoải mái. Và nếu chủ sở hữu nghĩ rằng họ không có chỗ trên giường, họ sẽ dễ dàng chuyển sang áo lụa hoặc áo khoác lông mới. Trước khi bạn bắt đầu giống chó này, bạn cần phải hiểu liệu bạn đã sẵn sàng để đưa ra các tính năng này.

Những con mèo này có một giọng nói mờ nhạt, yên tĩnh đến mức nhiều chủ sở hữu không nhận thấy sự động dục trong vật nuôi của họ. Với những con chó và mèo khác, chúng có thể dễ dàng sống trong cùng một khu vực. Màu xanh của Nga không có hại và có tính thù hận, họ không bao giờ buông móng vuốt, sẵn sàng lắng nghe những lời độc thoại dài của con người và là những người chống trầm cảm tuyệt vời, họ sẽ rất vui khi được ở bên, nhưng họ không thích bị ép, vì vậy họ thích hợp với người già cô đơn. Nhưng trong các gia đình lớn, họ sẽ là thành viên chính thức, tham gia vào cuộc vui của trẻ em và tạm thời quên đi sự quý tộc của mình. Những con mèo này rất cơ động và tò mò, chúng thích săn ruồi và không gặp vấn đề gì khi nhảy lên tủ quần áo, nơi thường là nơi yêu thích của chúng.

Mèo thuộc giống này có một lợi thế đáng kể so với những con khác, đó là chúng không đánh dấu lãnh thổ, và do đó không làm hỏng nội thất của ngôi nhà. Ngoài ra, những con mèo này thực tế không rụng lông và không gây dị ứng.

Chăn nuôi và chăm sóc

Mặc dù thực tế là con mèo xanh Nga không có lông dài, chẳng hạn như giống Ba Tư, Angora hay Siberia, việc chăm sóc nó là tối thiểu, nhưng cần thiết. Mỗi tuần một lần cần phải chải nó ra khỏi bàn chải lông tự nhiên, cần phải làm quen với thủ tục này từ thời thơ ấu. Hai lần một năm, con mèo phải được tắm. Móng vuốt định kỳ cần cắt, làm sạch tai và mắt. Để xoay móng vuốt, nên mua một móng vuốt, hay đúng hơn là toàn bộ thị trấn, bởi vì những con vật này thích leo trèo và nhảy lên các tòa nhà cao tầng. Điều quan trọng là giữ cho bát và bát sạch sẽ.

Thông tin cơ bản cho thấy động vật thuộc giống này có sức khỏe tuyệt vời và không dễ mắc các bệnh di truyền. Nhưng mỗi năm một lần chúng cần được tiêm phòng, và mỗi tháng một lần để tẩy giun. Nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể sống được 10 – 15 năm.

Một lựa chọn lý tưởng để cho ăn sẽ là thực phẩm chuyên nghiệp khô và ướt. Từ thức ăn tự nhiên, những con mèo này có thể được cho thịt nạc và các sản phẩm từ sữa. Tốt hơn là nên từ chối sữa, gan và cá, vì những sản phẩm này có thể gây ra màu nâu của len.

Việc nhân giống động vật đầu tiên được khuyến nghị khi chúng được 1,5 đến 2 tuổi. Cấm ghép những con mèo này với các giống chó khác. Vụ án động vật tương đối im lặng do sự nhút nhát tự nhiên của những con mèo này. Thời gian mang thai của màu xanh Nga kéo dài 65 ngày. Sinh con rất dễ dàng, con mèo cố gắng chui vào nơi trú ẩn và lần đầu tiên có con mèo con ẩn nấp. Không cần phải cố gắng đến đó ngay lập tức, hãy để con mèo bình tĩnh lại, lần đầu tiên cô bảo vệ con của mình, thậm chí là từ chủ. Đây là những bà mẹ rất chu đáo và sạch sẽ. Khi mèo con tròn tám tuần tuổi, chúng bị tẩy giun, sau mười ngày nữa chúng tạo ra vắc-xin đầu tiên, sau đó chúng sẵn sàng chuyển sang chủ mới.

Một con mèo xanh Nga giá bao nhiêu:

Một số vườn ươm:

Màu xanh ân sủng Moscow,

Bluepet Moscow,

Con thú tốt nhất St. Petersburg.

Giá ở Nga có thể dao động từ 7.500 đến 40.000 rúp.

Giá tại Ukraine – từ 1000 đến 20.000 Bitcoin.

Bạn có thể mua một con mèo con của giống chó này ở bất kỳ thành phố lớn nào có vườn ươm hoặc người gây giống màu xanh Nga. Để có được một thú cưng khỏe mạnh và thuần chủng, tốt hơn là không nên tiết kiệm và mua nó ở những nơi chưa được kiểm tra từ các thương nhân tư nhân. Chuồng có trách nhiệm về chất lượng của động vật được bán và xác nhận giống của nó bằng các tài liệu.

Chế Độ Dinh Dưỡng Yến Hót

Nuôi chim yến cần chế độ dinh dưỡng như thế nào: Nuôi chim yến hót hay còn được gọi là Canary có nhiều người sử dụng chim yến là loài nuôi chim cảnh làm giàu tuy nhiên để chúng sống lâu mà vẫn hót được hay thì cần chố độ thật đảm bảo.

Thức ăn hạt : Đa dạng, sử dụng tất cả các loại hạt nhỏ vừa miệng chim mà VN có thể tìm được. Công thức thông thường: 50% kê (bao gồm tất cả các loại kê vỏ vàng, kê vỏ đỏ, kê vỏ trắng với số lượng bằng nhau hoặc nhiều kê vàng, nhiều kê đỏ hõn tuỳ mùa), 20% hạt yến mạch, 20% hạt cải xanh, 10% hạt mè (hạt vừng) gồm 5% mè ðen+5% mè vàng. Anh em có thể cho thêm hoặc thay vào kê một chút thóc (lúa) loại hạt nhỏ, vỏ mềm, hoặc hạt hướng dương nhỏ. Trong trường hợp khó tìm hạt yến mạch, có thể thay thế bằng hạt xà-lách.

Thức ăn mềm gồm : Bánh mì khô (loại nhạt hoặc có chút bơ) bóp nhuyễn hay nghiền nát thành bột bánh mì.Trứng gà luộc chín từ 15-20 phút, để từ từ cho trứng nguội. Anh em không nên dùng nước lạnh để làm trứng nguội ngay, sẽ thay đổi một số thành phần trong trứng, chim ăn khó tiêu. Hãy nên sử dụng cả lòng đỏ, lòng trắng, dùng cái dĩa nghiền trứng thật nhỏ.

Thức ăn nuôi chim yến hót trộn tất cả những thành phần trên vào nhau, tạo ra một hỗn hợp thức ăn mềm không quá dính tay. Chim ăn sẽ rất ngon miệng. Mỗi ngày hoặc cách ngày cho chim ăn một lần theo khẩu phần 1 muỗng cà phê/1 con. Nếu chim ăn không hết thì cuối ngày cần vứt bỏ thức ăn mềm đi, vì qua ngày chúng sẽ bị lên men.

Ðể khỏi mất thời gian chuẩn bị, bột bánh mì có thể làm sẵn một vài kí cất nõi khô ráo, cà-rốt xay nhuyễn cất vào lọ thuỷ tinh sạch để trong tủ lạnh được 1 tuần – 10 ngày, trứng luộc sẵn vài quả để tủ lạnh. Khi cần chỉ việc lấy ra trộn vào là xong.

Rau xanh : Rau xà – lách là loại rau thường được sử dụng cho chim cảnh ăn, trên thực tế các bạn có thể sử dụng gần nhý tất cả các loại rau xanh thông thường khác: cải xanh, cải thảo, bắp cải, rau dền, rau muống… miễn là rau được rửa sạch sẽ, vẩy khô. Chỉ lưu ý tránh không cho chim ăn các loại rau có nhiều dầu, có mùi

Ngoài ra, một trong những món khoái khẩu của chim là mầm hạt, bạn có thể gieo hạt kê, lúa, yến mạnh, thậm chí cả đậu xanh, đậu đen… trên cát sạch, đất ẩm cho nẩy mầm khoảng 5-10 cm, lấy ra rửa rạch cho chim ăn, sẽ cung cấp lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho chim.

Ngoài ra, một trong những món khoái khẩu của chim là mầm hạt, bạn có thể gieo hạt kê, lúa, yến mạnh, thậm chí cả đậu xanh, đậu đen… trên cát sạch, đất ẩm cho nẩy mầm khoảng 5-10 cm, lấy ra rửa rạch cho chim ăn, sẽ cung cấp lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho chim.

Chúc anh em thành công !

Mô Tả Cách Bắt Mồi Của Đại Bàng

Đại bàng là động vật ăn thịt đỉnh, ở trên cùng của chuỗi thức ăn, và nếu trong tình trạng khỏe mạnh, chúng không có kẻ thù tự nhiên. Chế độ ăn uống của đại bàng rất đa dạng, từ các loài chim, như gà và ngỗng, đến các loài bò sát, đặc biệt là kỳ đà và rắn, kể cả rắn độc như rắn hổ mang, rắn lục, rắn mamba và trăn đá châu Phi. Ngoài ra là các con mồi động vật có vú.

Trong số các con mồi chim, đại bàng thường chọn các loài trung bình sống trên mặt đất như gà gô, gà phi hoặc Ô tác. Các loài chim khác bao gồm Đà điểu non, cò, diệc, chim nước khác, chim mỏ sừng và chim quelea. Trong số các động vật có vú con mồi thường xuyên là thỏ rừng, chuột lang hyrax, cầy mangut, sóc, chuột nhảy, chuột cống, cầy genet, cáo, khỉ đầu chó, các loài khỉ khác, linh dương dikdik, lợn bướu, linh dương Impala non và nhiều linh dương non khác. Có thể cả các con mồi là động vật ăn thịt như linh miêu châu Phi, beo đốm châu Phi và chó rừng lưng. Linh dương duiker trưởng thành nặng đến 37 kg có lẽ là con mồi lớn nhất được ghi nhận. Với con mồi là nặng hơn so với đại bàng martial, chúng có thể quay lại nhiều lần để ăn, tuy nhiên, hầu hết các con mồi nặng dưới 5 kg. Đại bàng martial có thể tấn công cả động vật nuôi như gia cầm, cừu và dê non nhưng không thường xuyên.

Đại bàng săn mồi chủ yếu là trong khi bay trên cao quanh lãnh thổ của mình, và bất ngờ lao xuống để bắt mồi. Con mồi có thể bị phát hiện từ khoảng cách 3 đến 5 km. Thỉnh thoảng, chúng còn săn mồi từ chỗ đậu trên cao hay nấp trong thảm thực vật gần các hố nước. Con mồi là chim thường bị giết trên mặt đất hoặc trên cây, nhưng đôi khi bị giết trong khi bay.

Cách bắt mồi của gõ kiến:

Mang tên là gõ kiến, các loài chim này ăn khá nhiều kiến; nhưng chúng ăn cả ấu trùng của nhiều loài côn trùng khác. Suốt ngày chúng nhảy dọc thân cây để bắt côn trùng, vì vậy mà ở nhiều nước người ta gọi chúng là “người bảo vệ rừng” hay “người thợ rừng”. Nhờ có cơ cổ khỏe, gõ kiến bổ đầu mỏ dẹp, sắc vào vỏ cây như những nhát rìu để bới côn trùng ẩn trong đó. Đáng chú ý nhất là gõ kiến có chiếc lưỡi rất dài, tròn như con giun, chóp lưỡi nhọn và cứng, lại có chất nhầy dính để nhặt kiến và côn trùng nhỏ. Gõ kiến còn dùng lưỡi xuyên vào các lỗ nhỏ ở gỗ mục để kéo các sâu sống trong đó ra. Lưỡi gõ kiến dài đến mức khi thụt vào, phần gốc lưỡi phải vòng lên đầu, ôm lấy sọ và thậm chí còn phải xuyên qua hốc mũi vào cả mỏ trên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!