Đề Xuất 12/2022 # Bao Quang Tri : Đam Mê Chim Cảnh / 2023 # Top 17 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Bao Quang Tri : Đam Mê Chim Cảnh / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bao Quang Tri : Đam Mê Chim Cảnh / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QT) – Anh Trần Lê Đăng Duy, Chủ nhiệm CLB Chim cảnh Tự Do (TP. Đông Hà) được xem là một trong những người đi đầu trong phong trào chơi chim cảnh trên địa bàn tỉnh. 18 năm gắn bó và “cháy” hết mình trong tình yêu và đam mê chim cảnh, anh còn là người khởi xướng tổ chức các hội thi chim chào mào hót đấu nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho những người cùng đam mê, qua đó góp phần đưa phong trào chơi chim cảnh trên địa bàn TP. Đông Hà ngày càng phát triển.

Anh Đăng Duy, Chủ nhiệm CLB Chim cảnh Tự Do trao giải cho nghệ nhân đoạt giải cao tại Hội thi Chim Chào mào hót đấu mở rộng lần thứ II-2018

Anh Đăng Duy (sinh năm 1982) tại khu phố 9, phường 5, TP. Đông Hà. Từ nhỏ, anh rất thích xem chim cảnh rồi đam mê lúc nào không hay. Ban đầu, anh mua một chú chim chào mào về nuôi. Niềm vui với anh chính là được ngắm chú chim tự tay mình chăm sóc mỗi ngày lớn lên và thưởng thức giọng hót của nó. Anh chia sẻ, chơi chim cảnh phải có đam mê, sở thích mới bền vững và phát triển được. Bởi đây là thú chơi đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Điều mà anh Đăng Duy mong muốn nhất chính là truyền cảm hứng chơi chim cảnh đến nhiều người, qua đó kết nối những người chơi lại với nhau, cùng xây dựng và phát triển phong trào chơi chim cảnh. Anh Duy đề xuất ý tưởng thành lập CLB Chim cảnh Tự Do nhằm tập hợp những người có cùng sở thích, đam mê và tình yêu với chim cảnh để cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức các hội thi ở TP. Đông Hà cũng như tham gia các hội thi trên toàn quốc. Năm 2015, CLB Chim cảnh Tự Do được thành lập. Những ngày đầu mới thành lập, CLB gặp khá nhiều khó khăn, thách thức khi chỉ có 3 thành viên (nay tăng lên 8 thành viên). Đến nay, CLB từng bước đi vào ổn định và phát triển. 3 năm qua, CLB đã trở thành mái nhà chung của các thành viên, đồng thời kết nối những người đam mê chim cảnh với nhau. CLB từng bước tạo dựng và khẳng định uy tín, tên tuổi trong giới yêu thích chim cảnh ở tỉnh Quảng Trị và trên toàn quốc.

Một trong những dấu ấn đậm nét mà anh Đăng Duy và CLB Chim cảnh Tự Do đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào chơi chim cảnh trên địa bàn TP. Đông Hà, đó là tổ chức hội thi Chim Chào mào hót đấu mở rộng trong 2 năm 2017 và 2018. Anh Duy cho biết, hội thi được tổ chức với mục đích tạo cho các nghệ nhân, những người yêu thích chim cảnh ở Quảng Trị và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có sân chơi thân thiện, bổ ích; được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nuôi chim cảnh, đồng thời cũng là dịp để những người chơi chim cảnh kết nối với các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, góp sức hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Năm 2017, Hội thi Chim Chào mào hót đấu mở rộng lần thứ I-2017 lần đầu tiên tổ chức, quy tụ hơn 250 lồng chim của các nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và các vùng, miền trong cả nước như: Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế, TP. Đà Nẵng…Cũng trong hội thi, anh Duy và các thành viên trong CLB còn tổ chức liên hoan giao lưu giữa các đoàn về tham gia, trao 10 suất quà, trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và xây dựng 1 ngôi nhà cho gia đình người khuyết tật, trị giá hơn 25 triệu đồng.

Hội thi Chim Chào mào hót đấu mở rộng lần thứ II -2018, sân chơi ý nghĩa cho các nghệ nhân

Những việc làm xuất phát từ đam mê chim cảnh, kết nối những người có chung đam mê, sở thích đến gắn kết với các hoạt động từ thiện xã hội của anh Đăng Duy và CLB Chim cảnh Tự Do thật đáng trân trọng, qua đó tạo sân chơi ý nghĩa cho người đam mê chim cảnh và mang đến nhiều niềm vui hạnh phúc cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Minh Đức

Làm Giàu Từ Niềm Đam Mê Chim Cảnh / 2023

Làm giàu từ niềm đam mê chim cảnh

Anh Tài thường xuyên tham gia và các hội thi chim và đạt được nhiều giải thưởng Anh Tài nuôi và thuần dưỡng nhiều loài chim như: Vành khuyên, Chích chòe than, Chào mào, Họa mi,… Anh dành một khoảng sân trong nhà để cùng bạn bè thưởng thức tiếng chim vào những ngày nghỉ.

PTĐT – Hiện nay, trào lưu chơi chim nở rộ và trở thành thú vui của nhiều người. Cũng xuất phát từ niềm đam mê này, anh Nguyễn Anh Tài ở phường Thọ Sơn, TP Việt Trì đã biến thú chơi này thành nghề kinh doanh thu mỗi năm gần 100 triệu đồng.

Thú chơi chim của anh Tài đã có từ thuở bé. Năm 2001, anh Tài quyết định khởi nghiệp từ chính niềm đam mê chim cảnh. Anh Tài chia sẻ: Thời gian khởi đầu, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Muốn chim luôn khỏe mạnh và có giọng hót hay đòi hỏi phải mất nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Người nuôi phải có tính tỉ mỉ, kiên trì và chịu khó tìm tòi, học hỏi từ người chơi khác. Cái khó trong quá trình nuôi chính là cách chăm sóc chim sao cho không bị bệnh, không bị gẫy cánh, làm mất giọng hót.

Hiện tại, anh Tài sở hữu hơn 200 con chim với các loài như: Vành khuyên, Chích chòe lửa, Chích chòe than, Chào mào, Họa mi,…Những giống chim này được anh nhập từ nhiều nơi: Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Phú Yên,…Hầu hết các loại chim nói trên đều được anh Tài thuần hóa, chăm sóc bằng chế độ đặc biệt trong thời gian từ 2 đến 3 tháng hoặc hàng năm. Và tùy theo giọng hót, bộ lông, cách di chuyển của từng loại chim mà định giá. Với các loại chim bổi có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng; chim họa mi có giá từ 450.000 đồng đến 800.000 đồng; chim chích chòe có giá từ 250.000 đồng đến vài triệu đồng,…Anh Tài cho biết: Chim chưa qua thuần dưỡng thường có giá rất rẻ, nhưng sau khi được thuần dưỡng, chim thích nghi với điều kiện nuôi nhốt và chế độ ăn thì giá tăng lên gấp 4 – 5 lần. Với những người chơi chim lâu năm, có kinh nghiệm thì chỉ nhìn qua “dung mạo” của chim như màu lông, vảy chân, sải cánh, mỏ… là có thể biết được “cá tính”, giá trị của từng con.

Bên cạnh đó, gia đình anh còn đầu tư công nghệ sản xuất thức ăn cho chim và lồng chim. Anh Tài đã cất công sang các nước như Trung Quốc, Thái Lan để học tập công nghệ sản xuất thức ăn cho chim sao cho giàu dinh dưỡng, phù hợp với từng loài. Để làm ra những chiếc lồng chim đẹp mắt, tinh xảo, có hoa văn cầu kỳ, độc đáo và có giá trị cao, anh đã nhập nguyên liệu, mẫu mã ở nhiều nơi bởi đối với các nghệ nhân chơi chim, chiếc lồng chim như một bảo vật, có được chiếc lồng “độc” trong nhà mà khoe với bạn bè cũng là một niềm vui.

Là một người chơi chim lâu năm và có nhiều kinh nghiệm, anh Tài được các anh em chơi chim trong thành phố tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm câu lạc bộ Chim cảnh Thành phố Việt Trì.

Thành công từ mô hình nuôi chim cảnh của anh Nguyễn Anh Tài góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng của Hội sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh.

Người Phụ Nữ Khởi Nghiệp Kinh Doanh Từ Niềm Đam Mê Chim Cảnh / 2023

Cuộc phỏng vấn ngắn với người đứng đầu thương hiệu Cám chim MIO, thương hiệu cám chim cao cấp quen thuộc với người nuôi chim Việt.

Cuối tháng 3 năm 2017, tôi may mắn được tham dự một hội thi chim chào mào lớn tại tỉnh Quảng Trị. Giữa cái nắng chói chang của vùng đất miền Trung khắc nghiệt, tôi được chứng kiến những con người có chung một niềm đam mê kỳ lạ với những chú chim. Bên cạnh hàng nghìn nam giới đang theo dõi cuộc thi, tôi vô tình bắt gặp một người phụ nữ đang tất bật cùng nhân viên tại gian hàng quảng bá sản phẩm tư vấn cho khách hàng. Mỗi lúc vắng khách chị lại không quên theo dõi rất chăm chú và sát sao các lồng chim đang thi trên giàn. Đây là cơ hội để tôi được làm quen và có cuộc trò chuyện ngắn về thú chơi chim cùng chị:

Chào chị, chơi chim cảnh thường là thú chơi của cánh đàn ông, là một người phụ nữ mà chị lại có đam mê chơi chim, không những vậy còn đem chim từ Hà Nội tới các tỉnh khác tham gia thi nữa. Chị có thể chia sẻ thêm về niềm đam mê của mình được không?

Hiện nay phong trào chơi chim phát triển khá mạnh, không chỉ có những bậc chú bác thâm niên mà cả những người trẻ tuổi như tôi cũng có đam mê này. Đối với những người nghệ nhân thực thụ, việc chăm sóc chim không chỉ là chỉ cho chúng ăn mà cần đặt rất nhiều thời gian, tình cảm với chúng. Mình cần phải quan sát để ý mới biết được thói quen của mỗi con chim để điều chỉnh chế độ chăm sóc cho hợp lý nữa.

Lựa chọn được 1 chú chim hay và chăm sóc để nó phát huy được hết khả năng là niềm tự hào của mỗi người chơi chim. Ngoài ra, vào các dịp rảnh rỗi, tôi thường đem chim tới các tụ điểm café để giao lưu. Hội thi ngày hôm nay cũng là 1 dịp rất tốt để anh em nghệ nhân trên khắp cả nước tụ họp về đây giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc chim đồng thời cho những con chim tiêu biểu nhất của mình tham gia tranh tài tại 1 đấu trường quy mô lớn.

Vậy những yếu tố gì đã giúp chị cùng thương hiệu của mình vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu?

Là một người nuôi chim lâu năm, tôi luôn đặt mình vào vị trí của các nghệ nhân, hiểu được tình cảm và tâm huyết họ dành cho những chú chim. Chính vì vậy, tôi luôn lựa chọn những nguồn nguyên liệu sạch, đạt chuẩn cho các sản phẩm của mình. Chúng tôi cũng rất tự hào khi sản phẩm của mình đã mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhiều nghệ nhân nuôi chim đã đạt được các thành tích cao trong các hội thi họ tham gia nhờ vào việc sử dụng Cám chim MIO nuôi dưỡng những chú chim của mình.

Cảm ơn chị, chúc chị luôn mạnh khỏe, chúc thương hiệu Cám chim MIO luôn là người bạn thân thiết của mọi nghệ nhan nuôi chim trên khắp cả nước.

Tạm biệt người phụ nữ mê chim – một người phụ nữ trẻ nhưng đã phát triển được một thương hiệu có uy tín, có danh tiếng trong lĩnh vực nuôi chim. Tôi nhìn thấy được một niềm đam mê bất tận và sự tâm huyết của chị với từng chú chim. Hiện tại, thương hiệu Cám chim MIO đã và đang là một cái tên rất quen thuộc với người đam mê nuôi chim. Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm của công ty tại hệ thống đại lý trên toàn quốc hoặc qua website chúng tôi Tôi tin tưởng rằng với tâm huyết trong công việc và đam mê như vậy, chị có thể sớm đưa thương hiệu cám MIO thành thương hiệu cám chim hàng đầu Việt Nam.

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nguoi-phu-nu-khoi-nghiep-kinh-doanh-tu-niem-dam-me-chim-canh-113976.html

Tạm Biệt Chim Én (Quang Dũng) / 2023

Intro – [Am] [G] [Am] [G] [Dm] [Em] [Am] [Em] [Am] [Em] [Dm] [Em] [Am]

1. [Am] Tạm biệt chim én xưa tạm biệt những giấc mơ [G] Và giàn hoa tím bên nhà [Am] ai nhớ mong [C] Chào nụ hoa bé nhỏ [F] dịu dàng trong đám cỏ [G] Đợi chờ con én những chiều [D] xa rất xa [G] ah ah ah ha [E] ha…..

2. [C] Em như chim bay xa giữa đồng [G] xanh quê hương bao la Tóc mùa [Am] xuân theo [Dm] gió ru em ru [G] em ru em bồng [E] bềnh [C] Em như chim bay xa giữa đồng [G] xanh quê hương bao la Tóc mùa [Am] xuân theo [Dm] gió ru em ru em ru [Em] em về quê [Am] hương

3. [Am] Chiều nào trên phố xưa lặng nhìn chim én bay [G] Lòng thường mơ ước những đỉnh [Am] núi xa mờ [C] Một ngày tiếng súng về [F] rồi người trai lên đường [G] Để nhành hoa tím vẫy chào [D] theo thiết tha [G] ah ah [E] ah……

3. [C] Anh như chim bay xa những đàn [G] chim bay trong phong ba Góc trời [Am] kia chim [Dm] én thương ai thương [G] ai thương ai đợi [E] chờ [C] Anh như chim bay xa những đàn [G] chim bay trong phong ba Góc trời [Am] kia chim [Dm] én thương ai thương ai thương [Em] ai đợi chờ [Am] ai

(Giang Tau)

4. [Am] Một ngày tiếng súng ngưng, một người đi trở về [G] tìm người con gái trong mùa [Am] chim én bay [C] bầu trời chim én liệng , [F] ngoài vườn hoa tím nở [G] mà người con gái đã về [D] trên núi cao [G] chúng tôi [E] …a h….

5. [C] Ôi quê hương bao la tiếng đàn [G] tôi ngân xa ngân xa Hát về [Am] em cô [Dm] gái yêu ai yêu [G] ai yeu ai đợi [E] chờ [C] Ôi quê hương bao la tiếng đàn [G] tôi ngân xa ngân xa Hát về [Am] em cô [Dm] gái yêu ai yêu [Em] ai đợi chờ [Am] ai

(5)

DONATE FOR ME

Hoặc qua tài khoản:

Chủ tài khoản: Ho Nguyen Diem Quynh

Tài khoản ngân hàng : 076 100 234 5190

Vietcombank, chi nhánh KonTum

Xin chân thành cảm ơn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bao Quang Tri : Đam Mê Chim Cảnh / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!