Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Lồng Chim Đa Đa # Top 5 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Lồng Chim Đa Đa # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Lồng Chim Đa Đa mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sơ lược về chim đa đa

Chim đa đa hay còn gọi là ( gà gô ) , là loài chim thuộc họ Trĩ. Loài chim đa đa thường được phân bố ở các nước như Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Myanma, Philippin, Thái Lan. Môi trường sống tự nhiên của chim đa đa chủ yếu là các khu rừng khô cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, rừng nhiệt đới ẩm thấp nên cũng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Do đó chim đa đa cũng là một loài chim đã được rất nhiều người ở việt nam chơi và chuộng, bởi chúng là loài chim quý hiếm rất thân thiết gần gũi với con người. Để tìm hiểu sâu hơn về kinh nghiệm chọn chim đa đa, chọn lồng nuôi chim đa đa chúng tôi xin chia sẻ môt số thông tin.

Để nuôi chim đa đa từ mộc, thành thuần thì các anh em chơi chim phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe trong việc chọn chim đa đa, các bạn nên chọn con đực có đặc điểm là thân dài, đầu nhỏ, thuôn, hai cánh hơi xệ, đuôi nhỏ hơi cụp cụp một chút, nền lông cổ và ngực có màu đen thẫm, các chấm hạt cườm có hình bầu dục càng nhiều càng tốt, chân màu vàng thẫm, cựa dài khoảng 0,4cm trở lên.

Lồng nuôi chim đa đa

Chim đa đa là chim hoang dã nên chúng rất nhút nhát khi các bạn mới bẫy mộc đem về nhà. Cho nên để tạo không gian gần gủi với thiên nhiên cho chim đa đa thì các bạn cần chiếc lồng kín, để nuôi trong những ngày đầu và tạo cây xanh xung quanh . Lồng nuôi phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát khi chim đã quen dần với điều kiện nuôi. Về lồng nuôi chim đa đa thì anh em có thể tham khảo mẫu

Lưu ý, khi thuần dưỡng chim đa đa anh em chơi chim không nên nóng vội, nhất là muốn chim dạn người nhanh, hót nhanh sẽ gây phản tác dụng ( dục tốc thì bất thành ). Nếu bị ép quá chim sẽ đập đầu vào thành lồng, dần dần sẽ yếu sinh bệnh gia cầm và chết ….

Hoàng Quân ART

Bí Quyết Đạt Điểm Tối Đa Phần Đọc

Với cách học bằng sơ đồ tư duy, chúng ta có thể dễ dàng đạt được điểm tối đa với câu hỏi đọc hiểu trong đề thi THPT Quốc gia.

Bước 1: Xác định nội dung văn bản và lựa chọn hình ảnh trung tâm phù hợp

Bước 2: Xác định các cấp độ của câu hỏi.

Thông thường một đề đọc hiểu gồm có 4 câu hỏi ở 4 cấp độ khác nhau. Khi phân chia các cấp độ của câu hỏi, nếu là giáo viên có thể biết câu hỏi mình đặt ra đã đúng chuẩn chưa, còn nếu là học sinh có thể biết được cách trả lời tùy mức độ yêu cầu.

Nhận biết là câu hỏi cấp độ 1: chỉ cần học sinh đọc kỹ văn bản để nhận ra phong cách, phương thức biểu đạt hay nội dung chính của văn bản… câu hỏi cấp độ này chỉ cần trả lời thật ngắn gọn, đủ ý.

Thông hiểu là câu hỏi đòi hỏi bắt đầu tư duy và suy nghĩ để tìm câu trả lời, đôi khi câu trả lời ở ngay trong văn bản. Dạng câu hỏi thông hiểu thường là vì sao, ý nghĩa của, liệt kê các hình ảnh…học sinh không cần suy nghĩ quá sâu xa, không cần suy nghĩ ngoài văn bản.

Vận dụng là câu hỏi cấp độ 3 thường yêu cầu học sinh nhận định đánh giá vấn đề hoặc phân tích một phần văn bản. Câu hỏi này đòi hỏi học sinh có thái độ, quan điểm riêng của bản thân. Câu hỏi chưa đòi hỏi khả năng hành văn nhưng ý phải rõ ràng, mạch lạc.

Vận dụng cao là câu hỏi cấp độ 4 thường yêu cầu học sinh từ vấn đề đặt ra trong văn bản vận dụng vào giải quyết một tình huống thực tế. Bạn phải vận dụng kiến thức xã hội cộng với khả năng hành văn để viết đoạn ngắn sao cho thật xúc tích, các ý không trùng lặp.

Như vậy xác định được mục đích của câu hỏi ngay từ đầu sẽ giúp bạn trả lời đúng trọng tâm đúng yêu cầu của câu hỏi. Người xưa có câu, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.

Bước 3: Hình thành ý trả lời

Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn ăn điểm hoàn toàn. Thông thường, bạn hay bị sót ý khi trả lời các câu hỏi đọc hiểu, nhưng với sơ đồ tư duy các ý sẽ được phân chia và không bao giờ lặp nhau.

Để đi đến đáp án cuối cùng, bạn phải trải qua nhiều bước. Điều này tương ứng với các cấp độ của sơ đồ tư duy.

Ví dụ: để xác định được nội dung chính của văn bản (chủ đề của văn bản), trước tiên bạn phải xác định được đề tài của văn bản.

Xác định đề tài bạn trả lời cho câu hỏi: ai, cái gì, sự việc gì… (đề tài người lính, đề tài người nông dân, đề tài tình mẫu tử, đề tài về lòng yêu nước….)

Hay khi chỉ ra ý nghĩa một hình ảnh nào đó, bạn phải phân ra nghĩa đen và nghĩa bóng từ đó thấy được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm

Khi rút ra cảm nhận, suy nghĩ thực tế, bạn cần phân biệt rõ bài học về nhận thức, tư tưởng, hành động

Chim sơn ca trên đảo Sơn Ca

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Ngày và đêm rùng rùng tiếng sóng

Lúc nào biển cũng là biển động

Sóng ngả nghiêng ầm vỡ quanh nhà…

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Đêm trăng lên cát trắng mà đỏ áy

Ngày lòe lửa, hoàng hôn rần rật cháy

Cỏ chưa kịp non đã vội úa già.

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Không có giống chim nào sống được

Cái doi cát mỏng manh như bọt nước

Trôi lang thang trên mặt biển sẫm màu mây

Có tiếng chim nào ríu ran đâu đây

Mà hòn đảo bỗng bồng bềnh hư ảo

Tôi ngước tìm. Thấy anh lính Hải quân

Đứng ngang trời thổi sáo…

(Trần Đăng Khoa, Đảo Sơn Ca, 4 – 1976)

Câu 1: Bài thơ được viết theo thể thơ nào?

Câu 2: Hãy liệt kê những hình ảnh thể hiện sự khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đảo xa.

Câu 3: Câu thơ được nhắc lại nhiều lần: Đảo Sơn Ca không có sơn ca nhằm nhấn mạnh ý nghĩa thông điệp gì?

Câu 4: Cảm nhận của anh/chị về hình ảnh anh lính Hải quân trong hai câu thơ cuối:

‘Tôi ngước tìm. Thấy anh lính Hải quân

Đứng ngang trời thổi sáo…’

Hướng dẫn học sinh đọc hiểu bằng sơ đồ tư duy:

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Phần Đọc Hiểu?

/******/ #huge_it_loading_image_2 { height:375px; width:600px; display: table-cell; text-align: center; vertical-align: middle; } #huge_it_loading_image_2.display { display: table-cell; } #huge_it_loading_image_2.nodisplay { display: none; } #huge_it_loading_image_2 img { margin: auto 0; width: 20% !important; } .huge_it_slideshow_image_wrap_2 { height:375px; width:600px; max-width: calc(100% – 0px); position:relative; display: block; text-align: center; /*HEIGHT FROM HEADER.PHP*/ clear:both; float:none; margin:0px auto; border-style: solid; border-left: 0 !important; border-right: 0 !important; opacity:0 } .huge_it_slideshow_image_wrap1_2.display { width: 100%; height: 100%; } .huge_it_slideshow_image_wrap1_2.display { display: block; } .huge_it_slideshow_image_wrap1_2.nodisplay { opacity: 0; } .huge_it_slideshow_image_wrap_2 * { box-sizing: border-box; -moz-box-sizing: border-box; -webkit-box-sizing: border-box; } .huge_it_slideshow_image_2 { width: 100%; height: 100%; max-width: 100%; max-height: 100%; } .huge_it_slideshow_image_wrap1_2{ height:375px; width:600px; max-width: 100%; } #huge_it_slideshow_left_2, #huge_it_slideshow_right_2 { cursor: pointer; display:none; height: 100%; outline: medium none; position: absolute; z-index: 13; margin-top: 0 !important; top: 50%; transform: translateY(-50%); } #huge_it_slideshow_left-ico_2, #huge_it_slideshow_right-ico_2 { z-index: 13; -moz-box-sizing: content-box; box-sizing: content-box; cursor: pointer; display: table; left: -9999px; line-height: 0; margin-top: -15px; position: absolute; top: 50%; /*z-index: 10135;*/ } #huge_it_slideshow_left-ico_2:hover, #huge_it_slideshow_right-ico_2:hover { cursor: pointer; } .huge_it_slideshow_image_container_2 { display: table; position: relative; top:0; left:0; text-align: center; vertical-align: middle; width:100%; overflow:hidden; height: 100%; } .huge_it_slideshow_title_text_2 { text-decoration: none; position: absolute; z-index: 11; display: inline-block; width: 24%; /*height: 44 %;*/ right:3%;top:3%; padding: 2%; text-align: right; font-weight: bold; color: #000000; background: rgba(255,255,255,0.7) !important; border-style: solid; font-size: 13px; border-width: 0px; border-color: #ffffff; border-radius: 4px; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { text-decoration: none; position: absolute; z-index: 11; border-style:solid; display: inline-block;

width:64%; /*height:44%;*/ right:3%;bottom:3%; padding:3%; text-align:justify; color:#ffffff; background:rgba(0,0,0,0.7) !important; border-style:solid; font-size:13px; border-width:0px; border-color:#ffffff; border-radius:0px; } .huge_it_slideshow_title_text_2.none, .huge_it_slideshow_description_text_2.none, .huge_it_slideshow_title_text_2.hidden, .huge_it_slideshow_description_text_2.hidden {display:none;} .huge_it_slideshow_title_text_2 h1, .huge_it_slideshow_description_text_2 h1, .huge_it_slideshow_title_text_2 h2, .huge_it_slideshow_title_text_2 h2, .huge_it_slideshow_title_text_2 h3, .huge_it_slideshow_title_text_2 h3, .huge_it_slideshow_title_text_2 h4, .huge_it_slideshow_title_text_2 h4, .huge_it_slideshow_title_text_2 p, .huge_it_slideshow_title_text_2 p, .huge_it_slideshow_title_text_2 strong, .huge_it_slideshow_title_text_2 strong, .huge_it_slideshow_title_text_2 span, .huge_it_slideshow_title_text_2 span, .huge_it_slideshow_title_text_2 ul, .huge_it_slideshow_title_text_2 ul, .huge_it_slideshow_title_text_2 li, .huge_it_slideshow_title_text_2 li { padding:2px; margin:0; } .huge_it_slide_container_2 { display: table-cell; margin: 0 auto; position: relative; vertical-align: middle; width:100%; height:100%; _width: inherit; _height: inherit; } .huge_it_slide_bg_2 { margin: 0 auto; width:100%; height:100%; _width: inherit; _height: inherit; } .huge_it_slide_bg_2 li img{ position: absolute; /*top: -0px !important; left: -0px !important;*/ left:0; height: 100%; } .huge_it_slide_bg_2 li iframe{ width: 100%; height: 100%; } .huge_it_slider_2 { width:100%; height:100%; display:table !important; padding:0 !important; margin:0 !important; } .huge_it_slideshow_image_item_2 { width:100%; height:100%; _width: inherit; _height: inherit; display: table-cell; filter: Alpha(opacity=100); opacity: 1; position: absolute !important; top:0 !important; left:0 !important; vertical-align: middle; z-index: 1; margin:0 !important; padding:0 !important; overflow: hidden !important; border-radius: 0px !important; } .huge_it_slideshow_image_second_item_2 { width:100%; height:100%; _width: inherit; _height: inherit; display: table-cell; filter: Alpha(opacity=0); opacity: 0; position: absolute !important; top:0 !important; left:0 !important; vertical-align: middle; overflow:hidden; margin:0 !important; visibility:visible !important; padding:0 !important; border-radius: 0px !important; } .huge_it_slideshow_image_second_item_2 a, .huge_it_slideshow_image_item_2 a { display:block; width:100%; height:100%; } .huge_it_grid_2 { display: none; height: 100%; overflow: hidden; position: absolute; width: 100%; } .huge_it_gridlet_2 { opacity: 1; filter: Alpha(opacity=100); position: absolute; } .huge_it_slideshow_dots_container_2 { display: table; position: absolute; width:100% !important; height:100% !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 { margin: 0 auto; overflow: hidden; position: absolute; width:100%; height:30px; } .huge_it_slideshow_dots_2 { display: inline-block; position: relative; cursor: pointer; box-shadow: 1px 1px 1px rgba(0,0,0,0.1) inset, 1px 1px 1px rgba(255,255,255,0.1); width:10px; height: 10px; border-radius: 10px; background: #00f; margin: 10px; overflow: hidden; z-index: 17; } .huge_it_slideshow_dots_active_2 { opacity: 1; filter: Alpha(opacity=100); } .huge_it_slideshow_dots_deactive_2 { } .huge_it_slideshow_image_wrap_2 { background:#ffffff; border-width:0px; border-color:#ffffff; border-radius:0px; } .huge_it_slideshow_image_wrap_2.nocolor { background: transparent; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 { top:0; } .huge_it_slideshow_dots_2 { background:#000000; } .huge_it_slideshow_dots_active_2 { background:#ffffff; } /*//////////////////////slider thunbnail styles start///////////////////////////*/ .bx-viewport { height: 100px !important; -webkit-transform: translatez(0); } border-bottom: none !important; } margin:0 !important; padding: 0 !important; } list-style-type:none !important; margin: 0 !important; padding: 0 !important; } .bx-wrapper { position: relative; margin: 0 auto 0 auto; padding: 0; max-width: px !important; *zoom: 1; -ms-touch-action: pan-y; touch-action: pan-y; } .huge_it_slideshow_thumbs_container_2{ display: none; } .huge_it_slideshow_thumbs_2{ margin: 0; } .huge_it_slideshow_thumbs_2 li{ display: inline-block; height: 100px ; } .huge_it_slideshow_thumbnails_2 { display: inline-block; position: relative; cursor: pointer; background: #FFFFFF; z-index: 17; height: 100px; } .sl_thumb_img{ width: 100% !important; height: 100% !important; display: block; margin: 0 auto; } .sl_thumb_img2{ height: 100% !important; display: block; margin: 0 auto; } .trans_back{ width: 100%; height: 100%; top:0; position: absolute; background:rgba(255,255,255,0.5); transition: 0.3s ease; } .trans_back:hover{ background:none !important; } .play-icon.youtube {background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/images/play.youtube.png) center center no-repeat; width: 100%; height: 100%; top:0; position: absolute;} .play-icon.vimeo {background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/images/play.vimeo.png) center center no-repeat; width: 100%; height: 100%; top:0; position: absolute; } .bx-wrapper { border: 0 solid #fff; background: #fff; } /*////////////slider thunbnail styles end//////////////*/ #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-21px; height:43px; width:29px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-21px; height:43px; width:29px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; }

@media screen and (max-width: 600px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 13px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 13px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:10px; height:10px; border-radius:10px; margin: 10px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-21px; height:4343px; width:29px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-21px; height:43px; width:29px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 572px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 12.3933333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 12.3933333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:9.53333333333px; height:9.53333333333px; border-radius:9.53333333333px; margin: 9.53333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-20.02px; height:40.993333333343px; width:27.6466666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-20.02px; height:40.9933333333px; width:27.6466666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 544px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 11.7866666667px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 11.7866666667px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:9.06666666667px; height:9.06666666667px; border-radius:9.06666666667px; margin: 9.06666666667px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-19.04px; height:38.986666666743px; width:26.2933333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-19.04px; height:38.9866666667px; width:26.2933333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 516px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 11.18px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 11.18px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:8.6px; height:8.6px; border-radius:8.6px; margin: 8.6px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-18.06px; height:36.9843px; width:24.94px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-18.06px; height:36.98px; width:24.94px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 488px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 10.5733333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 10.5733333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:8.13333333333px; height:8.13333333333px; border-radius:8.13333333333px; margin: 8.13333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-17.08px; height:34.973333333343px; width:23.5866666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-17.08px; height:34.9733333333px; width:23.5866666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 460px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 9.96666666667px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 9.96666666667px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:7.66666666667px; height:7.66666666667px; border-radius:7.66666666667px; margin: 7.66666666667px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-16.1px; height:32.966666666743px; width:22.2333333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-16.1px; height:32.9666666667px; width:22.2333333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 432px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 9.36px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 9.36px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:7.2px; height:7.2px; border-radius:7.2px; margin: 7.2px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-15.12px; height:30.9643px; width:20.88px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-15.12px; height:30.96px; width:20.88px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 404px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 8.75333333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 8.75333333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:6.73333333333px; height:6.73333333333px; border-radius:6.73333333333px; margin: 6.73333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-14.14px; height:28.953333333343px; width:19.5266666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-14.14px; height:28.9533333333px; width:19.5266666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 376px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 8.14666666667px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 8.14666666667px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:6.26666666667px; height:6.26666666667px; border-radius:6.26666666667px; margin: 6.26666666667px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-13.16px; height:26.946666666743px; width:18.1733333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-13.16px; height:26.9466666667px; width:18.1733333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 348px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 7.54px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 7.54px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:5.8px; height:5.8px; border-radius:5.8px; margin: 5.8px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-12.18px; height:24.9443px; width:16.82px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-12.18px; height:24.94px; width:16.82px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 320px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 6.93333333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 6.93333333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:5.33333333333px; height:5.33333333333px; border-radius:5.33333333333px; margin: 5.33333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-11.2px; height:22.933333333343px; width:15.4666666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-11.2px; height:22.9333333333px; width:15.4666666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 292px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 6.32666666667px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 6.32666666667px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:4.86666666667px; height:4.86666666667px; border-radius:4.86666666667px; margin: 4.86666666667px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-10.22px; height:20.926666666743px; width:14.1133333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-10.22px; height:20.9266666667px; width:14.1133333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 264px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 5.72px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 5.72px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:4.4px; height:4.4px; border-radius:4.4px; margin: 4.4px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-9.24px; height:18.9243px; width:12.76px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-9.24px; height:18.92px; width:12.76px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 236px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 5.11333333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 5.11333333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:3.93333333333px; height:3.93333333333px; border-radius:3.93333333333px; margin: 3.93333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-8.26px; height:16.913333333343px; width:11.4066666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-8.26px; height:16.9133333333px; width:11.4066666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 208px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 4.50666666667px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 4.50666666667px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:3.46666666667px; height:3.46666666667px; border-radius:3.46666666667px; margin: 3.46666666667px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-7.28px; height:14.906666666743px; width:10.0533333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-7.28px; height:14.9066666667px; width:10.0533333333px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 180px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 3.9px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 3.9px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:3px; height:3px; border-radius:3px; margin: 3px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-6.3px; height:12.943px; width:8.7px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-6.3px; height:12.9px; width:8.7px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } @media screen and (max-width: 152px) { .huge_it_slideshow_title_text_2 { font-size: 3.29333333333px !important; } .huge_it_slideshow_description_text_2 { font-size: 3.29333333333px !important; } .huge_it_slideshow_dots_thumbnails_2 .huge_it_slideshow_dots_2 { width:2.53333333333px; height:2.53333333333px; border-radius:2.53333333333px; margin: 2.53333333333px; } #huge_it_slideshow_left_2 { left:0; margin-top:-5.32px; height:10.893333333343px; width:7.34666666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) left top no-repeat; background-size: 200%; } #huge_it_slideshow_right_2 { right:0; margin-top:-5.32px; height:10.8933333333px; width:7.34666666667px; background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/Front_images/arrows/arrows.simple.png) right top no-repeat; background-size: 200%; } } /******/

Điều này sẽ cực kỳ dễ dàng nếu có sự trợ giúp đắc lực của sơ đồ tư duy

Bước 1: Xác định nội dung văn bản và lựa chọn hình ảnh trung tâm phù hợp

Ví dụ:

Bước 2: Xác định các cấp độ của câu hỏi.

Ví dụ:

Thông thường một đề đọc hiểu gồm có 4 câu hỏi ở 4 cấp độ khác nhau. Khi phân chia các cấp độ của câu hỏi, nếu là giáo viên có thể biết câu hỏi mình đặt ra đã đúng chuẩn chưa, còn nếu là học sinh có thể biết được cách trả lời tùy mức độ yêu cầu.

Nhận biết là câu hỏi cấp độ 1: chỉ cần học sinh đọc kĩ văn bản để nhận ra phong cách, phương thức biểu đạt hay nội dung chính của văn bản… câu hỏi cấp độ này chỉ cần trả lời thật ngắn gọn, đủ ý.

Thông hiểu là câu hỏi đòi hỏi bắt đầu tư duy và suy nghĩ để tìm câu trả lời, đôi khi câu trả lời ở ngay trong văn bản. Dạng câu hỏi thông hiểu thường là vì sao, ý nghĩa của, liệt kê các hình ảnh…học sinh không cần suy nghĩ quá sâu xa, không cần suy nghĩ ngoài văn bản.

Vận dụng là câu hỏi cấp độ 3 thường yêu cầu học sinh nhận định đánh giá vấn đề hoặc phân tích một phần văn bản. Câu hỏi này đòi hỏi học sinh có thái độ, quan điểm riêng của bản thân. Câu hỏi chưa đòi hỏi khả năng hành văn nhưng ý phải rõ ràng, mạch lạc.

Vận dụng cao là câu hỏi cấp độ 4 thường yêu cầu học sinh từ vấn đề đặt ra trong văn bản vận dụng vào giải quyết một tình huống thực tế. Bạn phải vận dụng kiến thức xã hội cộng với khả năng hành văn để viết đoạn ngắn sao cho thật xúc tích, các ý không trùng lặp.

Như vậy xác định được mục đích của câu hỏi ngay từ đầu sẽ giúp bạn trả lời đúng trọng tâm đúng yêu cầu của câu hỏi. Người xưa có câu, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.

Bước 3: Hình thành ý trả lời.

Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn ăn điểm hoàn toàn. Thông thường, bạn hay bị sót ý khi trả lời các câu hỏi đọc hiểu, nhưng với sơ đồ tư duy các ý sẽ được phân chia và không bao giờ lặp nhau.

Để đi đến đáp án cuối cùng, bạn phải trải qua nhiều bước. Điều này tương ứng với các cấp độ của sơ đồ tư duy.

Ví dụ: để xác định được nội dung chính của văn bản (chủ đề của văn bản), trước tiên bạn phải xác định được đề tài của văn bản.

Xác định đề tài bạn trả lời cho câu hỏi: ai, cái gì, sự việc gì… (đề tài người lính, đề tài người nông dân, đề tài tình mẫu tử, đề tài về lòng yêu nước….)

Hay khi chỉ ra ý nghĩa một hình ảnh nào đó, bạn phải phân ra nghĩa đen và nghĩa bóng từ đó thấy được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm

Khi rút ra cảm nhận, suy nghĩ thực tế, bạn cần phân biệt rõ bài học về nhận thức, tư tưởng, hành động

Ý nghĩa của việc đọc hiểu văn bản bằng sơ đồ tư duy

Nhận thức vấn đề bằng cả ngôn từ lẫn hình ảnh

Tạo trường liên tưởng trong thực tế và phát huy các ý tưởng sáng tạo

Xác định được mục tiêu câu hỏi, định hướng cách trả lời

Sơ đồ nhiều cấp bậc, tiếp cận vấn đề từ dễ đến khó

Hệ thống ý rõ ràng, đầy đủ dễ dàng thêm và bổ sung các ý.

Phát triển tư duy mạch lạc, không lặp ý.

Từ sơ đồ dễ dàng diễn đạt ý theo cách hành văn của bản thân.

Lưu ý khi làm đọc hiểu văn bản bằng sơ đồ tư duy.

Thích hợp cho việc học tập tại nhà hoặc trên lớp

Dễ dàng phác họa ý trên giấy nháp khi trong phòng thi

Cần tạo thói quen tư duy giúp làm bài tốt khi đi thi

Hiệu quả khi làm việc nhóm, các thành viên cùng nhận xét bổ sung

Giữa 4 cấp độ tư duy có thể không có ranh giới rõ ràng, đôi khi để làm tốt vận dụng vẫn cần đến tư duy nhận biết, thông hiểu.

Đề bài minh họa

Chim sơn ca trên đảo Sơn Ca

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Ngày và đêm rùng rùng tiếng sóng

Lúc nào biển cũng là biển động

Sóng ngả nghiêng ầm vỡ quanh nhà…

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Đêm trăng lên cát trắng mà đỏ áy

Ngày lòe lửa, hoàng hôn rần rật cháy

Cỏ chưa kịp non đã vội úa già.

Đảo Sơn Ca không có sơn ca

Không có giống chim nào sống được

Cái doi cát mỏng manh như bọt nước

Trôi lang thang trên mặt biển sẫm màu mây

Có tiếng chim nào ríu ran đâu đây

Mà hòn đảo bỗng bồng bềnh hư ảo

Tôi ngước tìm. Thấy anh lính Hải quân

Đứng ngang trời thổi sáo…

(Trần Đăng Khoa, Đảo Sơn Ca, 4 – 1976)

Câu 1: Bài thơ được viết theo thể thơ nào?

Câu 2: Hãy liệt kê những hình ảnh thể hiện sự khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đảo xa.

Câu 3: Câu thơ được nhắc lại nhiều lần: Đảo Sơn Ca không có sơn ca nhằm nhấn mạnh ý nghĩa thông điệp gì?

Câu 4: Cảm nhận của anh/chị về hình ảnh anh lính Hải quân trong hai câu thơ cuối:

Tôi ngước tìm. Thấy anh lính Hải quân

Đứng ngang trời thổi sáo…

Hướng dẫn học sinh hình thành câu trả lời:

Đáp án Hướng dẫn cách làm bài

Câu 1:

Thể loại thơ: tự do

Dựa vào quy phạm về hình thức để xác định thể thơ.

Câu 2:

Những hình ảnh thể hiện sự khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đảo xa là:

+ Rùng rùng tiếng sóng

+ Sóng ngả nghiêng ầm vỡ

+ Cỏ chưa kịp non đã úa già

+ Không giống chim nào sống được

+ Ngày lòe lửa, hoàng hôn rần rật cháy

Sử dụng phương pháp đọc lướt bằng mắt để thu thập thông tin. Chú ý các tín hiệu của thiên nhiên: sóng, cây cỏ, chim…

Câu 3:  Câu thơ được điệp lại “Đảo Sơn Ca không có sơn ca” nhằm:

+ Nhấn mạnh thiên nhiên nơi đảo xa rất khắc nghiệt. Sự sống ở đây rất hiếm hoi.

+ Hòn đảo mang tên Sơn Ca như một sự khẳng định sức sống mãnh liệt của con người, đặc biệt là tâm hồn yêu đời, yêu sự sống, lạc quan trước mọi thử thách.

Phân tích và chỉ ra được sự đối lập giữa những khốc liệt của thiên nhiên với sức sống trong tâm hồn con người nơi đây.

Câu 4: Hình ảnh người lính hải quân:

– Hiên ngang bất khuất trước không gian rộng lớn của trời, của sóng.

– Trên đảo dù có khó khăn, khắc nghiệt đến đâu thì con người vẫn có thể tồn tại.

– Tiếng sáo là điệu tâm hồn lạc quan, yêu đời vang lên giữa biển trời mênh mông.

– Đồng thời cho thấy người lính luôn vững vàng ý chí luôn cầm chắc tay súng canh giác vùng biển quê hương.

– Lý giải vì sao đảo không có sơn ca lại mang tên Sơn Ca: mỗi người lính như một tiếng Sơn Ca cất lên giai điệu Tổ quốc.

à Tâm trạng của tác giả: ngạc nhiên, khâm phục và đầy tự hào về người lính.

Sử dụng thao tác lập luận phân tích.

Chú ý các hình ảnh, chi tiết: tư thế, tiếng sáo…

Chú ý sự đối lập giữa 3 khổ trên (không có sự sống) với hình ảnh anh lính Hải quân ở cuối bài.

var pausehover=”on”; var huge_video_playing={}; var autoplayMatch={}; var scrolling; var ifhasthumb =”dotstop”; scrolling = pausehover != ‘on’; jQuery(window).load(function(){ setTimeout(function(){ jQuery(‘.huge_it_slide_container_2’).mouseleave(); }, 10); });

var YTdeferred = jQuery.Deferred(); window.onYouTubeIframeAPIReady = function() { YTdeferred.resolve(window.YT); }; YTdeferred.done(function(YT) { jQuery(‘.huge-it-iframe’).each(function(){

var el_id = jQuery(this).attr(‘data-element-id’); var volume = HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘volume’];

window[‘onPlayerReady’+el_id] = function(event) { window[‘player_’+el_id][‘setVolume’](volume); } }); jQuery(‘.huge-it-iframe’).each(function(){

var id = jQuery(this).attr(‘id’); var el_id = jQuery(this).attr(‘data-element-id’); var controls = HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘controls’]; var showinfo = HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘showinfo’]; var url = HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘videoId’];

window[‘player_’+el_id] = new YT.Player(id, { height: ‘375’, width: ‘600’, videoId: url, playerVars: { ‘controls’: controls, ‘showinfo’: showinfo, ‘rel’:0 }, events: { ‘onError’: window[‘onPlayerError’+el_id], ‘onReady’: window[‘onPlayerReady’+el_id], ‘onStateChange’: window[‘onPlayerStateChange’+el_id], ‘loop’:1 } }); }) });

jQuery(function(){ jQuery(‘.huge-it-iframe’).each(function(){

var el_id = jQuery(this).attr(‘data-element-id’); var quality = HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘quality’];

window[‘onPlayerStateChange’+el_id] = function(event) {

if (event.data == YT.PlayerState.PLAYING) { HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+el_id][‘state’]=’played’; event.target.setPlaybackQuality(quality); } } });

}); function stopYoutubeVideo(currentVideo,nextVideo) { if(currentVideo) { (HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+currentVideo][‘state’])?currentVideo&&(window[‘player_’+currentVideo][‘pauseVideo’]()):currentVideo&&(window[‘player_’+currentVideo][‘stopVideo’]()); } nextVideo&&HUGEIT_YT_IFRAMES[‘iframe’+nextVideo][‘autoplay’]&&(window[‘player_’+nextVideo][‘playVideo’]()); }

function stopVimeoVideo(currentVideo,nextVideo){ jQuery(currentVideo).vimeo(‘pause’); jQuery(nextVideo).vimeo(‘play’); } /*** initialize And youtube autopay ***/ jQuery( window ).load(function() { (function VimeoOptionsReady(){ jQuery(‘.huge-it-iframe-vimeo’).each(function(){ var el_id = jQuery(this).attr(‘data-element-id’); jQuery(this).vimeo(‘setColor’,HUGEIT_VIMEOS[‘iframe’+el_id][‘color’]); jQuery(this).vimeo(‘setVolume’,HUGEIT_VIMEOS[‘iframe’+el_id][‘volume’]); }) }());

if(‘off’ == ‘on’) { if(jQuery(‘.huge-it-iframe-vimeo.autoplay’).length) {

(function AutoplayVimeo() { var setplayVideo = setInterval(hugeitframe, 100); function hugeitframe() { var vimeo1 = jQuery(‘.huge_it_slider_2 li’).first().find(‘.autoplay’) if(vimeo1.length) { vimeo1.vimeo(‘play’); clearInterval(setplayVideo); } } }()); }

if(jQuery(‘.huge-it-iframe.autoplay’).length) {

(function AutoplayYoutube() { var setplayVideo = setInterval(hugeitframe, 100); function hugeitframe() { jQuery(‘.huge-it-iframe.autoplay’).each(function(){

var el_id = jQuery(this).attr(‘data-element-id’);

if(window[‘player_’+el_id]) { window[‘player_’+el_id][‘playVideo’](); clearInterval(setplayVideo); } }); } }()); } } var myid = jQuery(this).data(‘rowid’); myid = parseInt(myid); eval(‘player_’ + myid + ‘.playVideo()’); ev.preventDefault(); }); }); if(typeof sliderID_array ==”undefined”) { var sliderID_array=; } var data_2 = ; var event_stack_2 = ; var huge_it_transition_duration_2 = 1000; var huge_interval = {}; var id_array_index = sliderID_array.length; sliderID_array[id_array_index] = window.clearInterval(huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2]);

var huge_it_current_key_2 = ”; function huge_it_move_dots_2() { var image_left = jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_active_2”).position().left; var image_right = jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_active_2”).position().left + jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_active_2″).outerWidth(true);

} function huge_it_testBrowser_cssTransitions_2() { return huge_it_testDom_2(‘Transition’); } function huge_it_testBrowser_cssTransforms3d_2() { return huge_it_testDom_2(‘Perspective’); } function huge_it_testDom_2(prop) { var browserVendors = [”, ‘-webkit-‘, ‘-moz-‘, ‘-ms-‘, ‘-o-‘, ‘-khtml-‘]; var domPrefixes = [”, ‘Webkit’, ‘Moz’, ‘ms’, ‘O’, ‘Khtml’]; var i = domPrefixes.length; while (i–) { if (typeof document.body.style[domPrefixes[i] + prop] !== ‘undefined’) { return true; } } return false; } function huge_it_cube_2(tz, ntx, nty, nrx, nry, wrx, wry, current_image_class, next_image_class, direction) {

/* If browser does not support 3d transforms/CSS transitions.*/ if (!huge_it_testBrowser_cssTransitions_2()) { jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”); return huge_it_fallback_2(current_image_class, next_image_class, direction); } if (!huge_it_testBrowser_cssTransforms3d_2()) { return huge_it_fallback3d_2(current_image_class, next_image_class, direction); } jQuery(current_image_class).css({‘z-index’: ‘none’}); jQuery(next_image_class).css({‘z-index’ : 2}); huge_it_trans_in_progress_2 = true; /* Set active thumbnail.*/ jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”); jQuery(“.huge_it_slide_bg_2”).css(‘perspective’, 1000); jQuery(current_image_class).css({ transform : ‘translateZ(‘ + tz + ‘px)’, backfaceVisibility : ‘hidden’ });

jQuery(“.huge_it_slideshow_image_wrap_2,.huge_it_slide_bg_2,.huge_it_slideshow_image_item_2,.huge_it_slideshow_image_second_item_2 “).css(‘overflow’, ‘visible’);

jQuery(next_image_class).css({ opacity : 1, filter: ‘Alpha(opacity=100)’, backfaceVisibility : ‘hidden’, transform : ‘translateY(‘ + nty + ‘px) translateX(‘ + ntx + ‘px) rotateY(‘+ nry +’deg) rotateX(‘+ nrx +’deg)’ }); jQuery(“.huge_it_slider_2”).css({ transform: ‘translateZ(-‘ + tz + ‘px)’, transformStyle: ‘preserve-3d’ }); /* Execution steps.*/ setTimeout(function () { jQuery(“.huge_it_slider_2”).css({ transition: ‘all ‘ + huge_it_transition_duration_2 + ‘ms ease-in-out’, transform: ‘translateZ(-‘ + tz + ‘px) rotateX(‘+ wrx +’deg) rotateY(‘+ wry +’deg)’ }); }, 20); /* After transition.*/ jQuery(“.huge_it_slider_2”).one(‘webkitTransitionEnd transitionend otransitionend oTransitionEnd mstransitionend’, jQuery.proxy(huge_it_after_trans)); function huge_it_after_trans() { jQuery(“.huge_it_slide_bg_2,.huge_it_slideshow_image_item_2,.huge_it_slideshow_image_second_item_2 “).css(‘overflow’, ‘hidden’); jQuery(“.huge_it_slide_bg_2”).removeAttr(‘style’); jQuery(current_image_class).removeAttr(‘style’); jQuery(next_image_class).removeAttr(‘style’); jQuery(“.huge_it_slider_2”).removeAttr(‘style’); jQuery(current_image_class).css({‘opacity’ : 0, filter: ‘Alpha(opacity=0)’, ‘z-index’: 1}); jQuery(next_image_class).css({‘opacity’ : 1, filter: ‘Alpha(opacity=100)’, ‘z-index’ : 2}); huge_it_trans_in_progress_2 = false; key = event_stack_2[0].split(“-“); event_stack_2.shift(); huge_it_change_image_2(key[0], key[1], data_2, true,false); } } } function huge_it_cubeH_2(current_image_class, next_image_class, direction) { /* Set to half of image width.*/ var dimension = jQuery(current_image_class).width() / 2; if (direction == ‘right’) { huge_it_cube_2(dimension, dimension, 0, 0, 90, 0, -90, current_image_class, next_image_class, direction); } else if (direction == ‘left’) { huge_it_cube_2(dimension, -dimension, 0, 0, -90, 0, 90, current_image_class, next_image_class, direction); } } function huge_it_cubeV_2(current_image_class, next_image_class, direction) { /* Set to half of image height.*/ var dimension = jQuery(current_image_class).height() / 2; /* If next slide.*/ if (direction == ‘right’) { huge_it_cube_2(dimension, 0, -dimension, 90, 0, -90, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } else if (direction == ‘left’) { huge_it_cube_2(dimension, 0, dimension, -90, 0, 90, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } } /* For browsers that does not support transitions.*/ function huge_it_fallback_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_fade_2(current_image_class, next_image_class, direction); } /* For browsers that support transitions, but not 3d transforms (only used if primary transition makes use of 3d-transforms).*/ function huge_it_fallback3d_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_sliceV_2(current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_none_2(current_image_class, next_image_class, direction) { jQuery(current_image_class).css({‘opacity’ : 0, ‘z-index’: 1}); jQuery(next_image_class).css({‘opacity’ : 1, ‘z-index’ : 2}); /* Set active thumbnail.*/ jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”); } function huge_it_fade_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (huge_it_testBrowser_cssTransitions_2()) {

jQuery(next_image_class).css(‘transition’, ‘opacity ‘ + huge_it_transition_duration_2 + ‘ms linear’); jQuery(current_image_class).css(‘transition’, ‘opacity ‘ + huge_it_transition_duration_2 + ‘ms linear’); jQuery(current_image_class).css({‘opacity’ : 0, ‘z-index’: 1}); jQuery(next_image_class).css({‘opacity’ : 1, ‘z-index’ : 2}); } else {

jQuery(current_image_class).animate({‘opacity’ : 0, ‘z-index’ : 1}, huge_it_transition_duration_2); jQuery(next_image_class).animate({ ‘opacity’ : 1, ‘z-index’: 2 }, { duration: huge_it_transition_duration_2, complete: function () {return false;} }); jQuery(current_image_class).fadeTo(huge_it_transition_duration_2, 0); jQuery(next_image_class).fadeTo(huge_it_transition_duration_2, 1); } jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”); } function huge_it_grid_2(cols, rows, ro, tx, ty, sc, op, current_image_class, next_image_class, direction) { /* If browser does not support CSS transitions.*/ if (!huge_it_testBrowser_cssTransitions_2()) { jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”); return huge_it_fallback_2(current_image_class, next_image_class, direction);

} huge_it_trans_in_progress_2 = true; /* Set active thumbnail.*/ jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”); jQuery(“#huge_it_dots_” + huge_it_current_key_2 + “_2”).removeClass(“huge_it_slideshow_dots_deactive_2”).addClass(“huge_it_slideshow_dots_active_2″); /* The time (in ms) added to/subtracted from the delay total for each new gridlet.*/ var count = (huge_it_transition_duration_2) / (cols + rows); /* Gridlet creator (divisions of the image grid, positioned with background-images to replicate the look of an entire slide image when assembled)*/ function huge_it_gridlet(width, height, top, img_top, left, img_left, src, imgWidth, imgHeight, c, r) { var delay = (c + r) * count; /* Return a gridlet elem with styles for specific transition.*/ return jQuery(”).css({ width : width, height : height, top : top, left : left, backgroundImage : ‘url(“‘ + src + ‘”)’, backgroundColor: jQuery(“.huge_it_slideshow_image_wrap_2”).css(“background-color”), /*backgroundColor: rgba(0, 0, 0, 0),*/ backgroundRepeat: ‘no-repeat’, backgroundPosition : img_left + ‘px ‘ + img_top + ‘px’, backgroundSize : imgWidth + ‘px ‘ + imgHeight + ‘px’, transition : ‘all ‘ + huge_it_transition_duration_2 + ‘ms ease-in-out ‘ + delay + ‘ms’, transform : ‘none’ }); } /* Get the current slide’s image.*/ var cur_img = jQuery(current_image_class).find(‘img’); /* Create a grid to hold the gridlets.*/ var grid = jQuery(”).addClass(‘huge_it_grid_2’); /* Prepend the grid to the next slide (i.e. so it’s above the slide image).*/ jQuery(current_image_class).prepend(grid); /* vars to calculate positioning/size of gridlets*/ var cont = jQuery(“.huge_it_slide_bg_2″); var imgWidth = cur_img.width(); var imgHeight = cur_img.height(); var contWidth = cont.width(), contHeight = cont.height(), imgSrc = cur_img.attr(‘src’),/*.replace(‘/thumb’, ”),*/ colWidth = Math.floor(contWidth / cols), rowHeight = Math.floor(contHeight / rows), colRemainder = contWidth – (cols * colWidth), colAdd = Math.ceil(colRemainder / cols), rowRemainder = contHeight – (rows * rowHeight), rowAdd = Math.ceil(rowRemainder / rows), leftDist = 0, img_leftDist = (jQuery(“.huge_it_slide_bg_2”).width() – cur_img.width()) / 2; /* tx/ty args can be passed as ‘auto’/’min-auto’ (meaning use slide width/height or negative slide width/height).*/ tx = tx === ‘auto’ ? contWidth : tx; tx = tx === ‘min-auto’ ? – contWidth : tx; ty = ty === ‘auto’ ? contHeight : ty; ty = ty === ‘min-auto’ ? – contHeight : ty; /* Loop through cols*/ for (var i = 0; i 0) { newColWidth += add; colRemainder -= add; } /* Nested loop to create row gridlets for each col.*/ for (var j = 0; j 0) { newRowHeight += add; newRowRemainder -= add; } /* Create & append gridlet to grid.*/ grid.append(huge_it_gridlet(newColWidth, newRowHeight, topDist, img_topDst, leftDist, img_leftDist, imgSrc, imgWidth, imgHeight, i, j)); topDist += newRowHeight; img_topDst -= newRowHeight; } img_leftDist -= newColWidth; leftDist += newColWidth; } /* Set event listener on last gridlet to finish transitioning.*/ var last_gridlet = grid.children().last(); /* Show grid & hide the image it replaces.*/ grid.show(); cur_img.css(‘opacity’, 0); /* Add identifying classes to corner gridlets (useful if applying border radius).*/ grid.children().first().addClass(‘rs-top-left’); grid.children().last().addClass(‘rs-bottom-right’); grid.children().eq(rows – 1).addClass(‘rs-bottom-left’); grid.children().eq(- rows).addClass(‘rs-top-right’); /* Execution steps.*/ setTimeout(function () { grid.children().css({ opacity: op, transform: ‘rotate(‘+ ro +’deg) translateX(‘+ tx +’px) translateY(‘+ ty +’px) scale(‘+ sc +’)’ }); }, 1); jQuery(next_image_class).css(‘opacity’, 1); /* After transition.*/ jQuery(last_gridlet).one(‘webkitTransitionEnd transitionend otransitionend oTransitionEnd mstransitionend’, jQuery.proxy(huge_it_after_trans)); function huge_it_after_trans() { jQuery(current_image_class).css({‘opacity’ : 0, ‘z-index’: 1}); jQuery(next_image_class).css({‘opacity’ : 1, ‘z-index’ : 2}); cur_img.css(‘opacity’, 1); grid.remove(); huge_it_trans_in_progress_2 = false; key = event_stack_2[0].split(“-“); event_stack_2.shift(); huge_it_change_image_2(key[0], key[1], data_2, true,false); } } } function huge_it_sliceH_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (direction == ‘right’) { var translateX = ‘min-auto’; } else if (direction == ‘left’) { var translateX = ‘auto’; } huge_it_grid_2(1, 8, 0, translateX, 0, 1, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_sliceV_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (direction == ‘right’) { var translateY = ‘min-auto’; } else if (direction == ‘left’) { var translateY = ‘auto’; } huge_it_grid_2(10, 1, 0, 0, translateY, 1, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_slideV_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (direction == ‘right’) { var translateY = ‘auto’; } else if (direction == ‘left’) { var translateY = ‘min-auto’; } huge_it_grid_2(1, 1, 0, 0, translateY, 1, 1, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_slideH_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (direction == ‘right’) { var translateX = ‘min-auto’; } else if (direction == ‘left’) { var translateX = ‘auto’; } huge_it_grid_2(1, 1, 0, translateX, 0, 1, 1, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_scaleOut_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(1, 1, 0, 0, 0, 1.5, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_scaleIn_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(1, 1, 0, 0, 0, 0.5, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_blockScale_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(8, 6, 0, 0, 0, .6, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_kaleidoscope_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(10, 8, 0, 0, 0, 1, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_fan_2(current_image_class, next_image_class, direction) { if (direction == ‘right’) { var rotate = 45; var translateX = 100; } else if (direction == ‘left’) { var rotate = -45; var translateX = -100; } huge_it_grid_2(1, 10, rotate, translateX, 0, 1, 0, current_image_class, next_image_class, direction); } function huge_it_blindV_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(1, 8, 0, 0, 0, .7, 0, current_image_class, next_image_class); } function huge_it_blindH_2(current_image_class, next_image_class, direction) { huge_it_grid_2(10, 1, 0, 0, 0, .7, 0, current_image_class, next_image_class); } function huge_it_random_2(current_image_class, next_image_class, direction) { var anims = [‘sliceH’, ‘sliceV’, ‘slideH’, ‘slideV’, ‘scaleOut’, ‘scaleIn’, ‘blockScale’, ‘kaleidoscope’, ‘fan’, ‘blindH’, ‘blindV’]; /* Pick a random transition from the anims array.*/ this[“huge_it_” + anims[Math.floor(Math.random() * anims.length)] + “_2”](current_image_class, next_image_class, direction); }

function iterator_2() { return 1; }

jQuery(“#huge_it_current_image_key_2”).val(key); current_key = jQuery(“.huge_it_slideshow_dots_active_2”).attr(“data-image_key”); } if (huge_it_trans_in_progress_2) { event_stack_2.push(current_key + ‘-‘ + key); return; } var direction = ‘right’; direction = ‘left’; } else if (huge_it_current_key_2 == key) { return false; } jQuery(“#huge_it_slideshow_image_2”).attr(‘data-image_id’, data_2[key][“id”]); jQuery(“.huge_it_slideshow_title_text_2”).html(data_2[key][“alt”]); jQuery(“.huge_it_slideshow_description_text_2”).html(data_2[key][“description”]); var current_image_class = “#image_id_2_” + data_2[current_key][“id”]; var next_image_class = “#image_id_2_” + data_2[key][“id”]; var streffect = ‘cubeH’; huge_it_cubeH_2(current_image_class, next_image_class, direction); } else { huge_it_fade_2(current_image_class, next_image_class, direction); } } else { huge_it_cubeH_2(current_image_class, next_image_class, direction); } jQuery(‘.huge_it_slideshow_title_text_2’).removeClass(‘none’); if (jQuery(‘.huge_it_slideshow_title_text_2’).html() == “”) { jQuery(‘.huge_it_slideshow_title_text_2’).addClass(‘none’); } jQuery(‘.huge_it_slideshow_description_text_2’).removeClass(‘none’); if (jQuery(‘.huge_it_slideshow_description_text_2’).html() == “”) { jQuery(‘.huge_it_slideshow_description_text_2’).addClass(‘none’); } jQuery(current_image_class).find(‘.huge_it_slideshow_title_text_2’).addClass(‘none’); jQuery(current_image_class).find(‘.huge_it_slideshow_description_text_2’).addClass(‘none’); huge_it_move_dots_2(); /*** for vimeo and youtube stop pause play etc… ***/ var nextVideo = jQuery(‘#video_id_2_’ + key).attr(‘data-element-id’); var currentVideo = jQuery(‘#video_id_2_’ + current_key).attr(‘data-element-id’); /*** add ***/ if ((jQuery(‘#player_2_’ + current_key)).hasClass(‘huge-it-iframe-vimeo’)) { jQuery(‘#player_2_’ + current_key).vimeo(‘pause’); } if ((jQuery(‘#player_2_’ + key)).hasClass(‘huge-it-iframe-vimeo’) && (‘off’ == ‘on’)) { jQuery(‘#player_2_’ + key).vimeo(‘play’); } window.clearInterval(huge_interval[‘huge_it_playInterval_’ +2]); play_2(); } } var staticthumbWidth; jQuery(window).load(function() { function huge_it_popup_resize_2() { var staticsliderwidth =600; var sliderwidth =600; var bodyWidth = jQuery(window).width(); sliderwidth = parentWidth; } sliderwidth = bodyWidth; } var str=375/(staticsliderwidth); var str2 =100/600; var sliderDynamicImageHeight = sliderwidth*str; var sliderDynamicThumbHeight = 0;

jQuery(‘.huge_it_slideshow_image_wrap_2’).css({‘max-height’:sliderDynamicImageHeight+sliderDynamicThumbHeight}); jQuery(‘.huge_it_slideshow_image_wrap1_2’).css({‘max-height’:sliderDynamicImageHeight}); jQuery(‘.huge_it_slideshow_thumbs_2 li’).css({‘max-height’:sliderDynamicThumbHeight}); jQuery(“#huge_it_loading_image_2”).css({display: “none”}); jQuery(“.huge_it_slideshow_image_wrap1_2”).css({opacity: 1}); jQuery(“.huge_it_slideshow_image_wrap_2”).removeClass(“nocolor”); if (“resize”==”crop”){ jQuery(“.huge_it_slider_ul li img”).each(function(){ jQuery(this).css({‘width’:’100%’,’height’:’auto’/*,’top’:’50%’,’left’:’50%’,’transform’:’translate( -50%, -50% )’*/}); else{ jQuery(this).css({‘height’:’100%’,’width’:’auto’/*,’top’:’50%’,’left’:’50%’,’transform’:’translate( -50%, -50% )’*/}); } }); } jQuery(“.huge_it_slideshow_image_wrap_2″).css({opacity:1}); }

jQuery(window).load(function () { jQuery(window).resize(function() { huge_it_popup_resize_2(); });

return false; });

huge_it_change_image_2(parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()), (parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()) + iterator_2()) % data_2.length, data_2,false,true); return false; });

huge_it_popup_resize_2(); jQuery(‘div[id^=”huge_it_container”]’).bind(“contextmenu”, function () { return false; });

/*HOVER SLIDESHOW*/ jQuery(“#huge_it_slideshow_image_container_2, .huge_it_slideshow_image_container_2, .huge_it_slideshow_dots_container_2,#huge_it_slideshow_right_2,#huge_it_slideshow_left_2”).hover(function(){ jQuery(“#huge_it_slideshow_right_2”).css({‘display’:’inline’}); jQuery(“#huge_it_slideshow_left_2”).css({‘display’:’inline’}); },function(){ jQuery(“#huge_it_slideshow_right_2”).css({‘display’:’none’}); jQuery(“#huge_it_slideshow_left_2″).css({‘display’:’none’}); });

jQuery(“#huge_it_slideshow_image_container_2, .huge_it_slideshow_image_container_2”).hover(function(){ window.clearInterval(huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2]); scrolling = false; },function(){ window.clearInterval(huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2]); scrolling = true; play_2(); }); } play_2(); }); function play_2(){ if(scrolling ){ huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2] = setInterval(function () { var iterator = 1; huge_it_change_image_2(parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()), (parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()) + iterator) % data_2.length, data_2,false,false); }, ‘5000’); } huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2] = setInterval(function () { var iterator = 1; huge_it_change_image_2(parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()), (parseInt(jQuery(‘#huge_it_current_image_key_2’).val()) + iterator) % data_2.length, data_2,false,false); }, ‘5000’); }

} jQuery(window).focus(function() { var i_2 = 0; jQuery(“.huge_it_slider_2”).children(“div”).each(function () { if (jQuery(this).css(‘opacity’) == 1) { jQuery(“#huge_it_current_image_key_2”).val(i_2); } i_2++; }); }); jQuery(window).blur(function() { console.log(event_stack_2); window.clearInterval(huge_interval[‘huge_it_playInterval_’+2]); }); jQuery(window).focus(function() { play_2() }); .imgc_slider #slider77 { border-color: aqua; border-width: 3px; text-transform: uppercase; list-style: none; outline: none; } .thumb_image{ position: absolute; width: 100%; height: 100%; top: 0; left:0; } border-bottom: none !important; } .play-button-slider{ top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%; } .youtube-icon { position: absolute;

background:url(http://web.archive.org/web/20170620150055im_/http://trinhquynh.edu.vn/wp-content/plugins/slider-image/images/play.youtube.png) center center no-repeat;background-size:14%;}

Top 10 Cửa Hàng Chim Cảnh Đa Chủng Loại Tại Nha Trang Khánh Hòa

Có những người rất coi trọng thú cưng, những loại động vật dễ thương bầu bạn như chó, mèo, khỉ… Và chim cảnh cũng là một trong những thú vui tao nhã và là đam mê của rất nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi. Có tại Top các cửa hàng chim cảnh Nha Trang Khánh Hòa sau:

Cửa Hàng Chim Cảnh Bơ được biết đến là nơi cung cấp và giao lưu đa dạng các loại chim cảnh, chim quý hiện nay tại khu vực Nha Trang nói riêng. Đây là một trong những nơi bán chim cảnh chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

2.Cửa Hàng Chim Cảnh Vinh

Chủ cửa hàng là một trong những nghệ nhân yêu chim và có thú vui sưu tầm chim quý, chim đẹp. Đặc biệt các loại chim bày bán đều đã được huấn luyện và chăm sóc chu đáo.

Với những kỹ năng thành thạo cơ bản như hót, tự tắm. Cửa Hàng Chim Cảnh Vinh luôn nổi tiếng và được những người trong giới yêu chim tin tưởng và tham khảo cách chăm sóc.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng chuyên bày bán các loại chim quý như: chào mào, chim cu, vẹt… là nơi mua bán chim cảnh lớn và uy tín nhất tại khu vực. Đảm bảo các giống chim đều khỏe mạnh không bệnh tật.

Cửa Hàng Chim Cảnh Tám còn là nơi tụ họp của rất nhiều dân chơi chim chuyên nghiệp tới tham gia giao lưu, trao đổi và buôn bán các giống chim cảnh đẹp.

Thông tin liên hệ:

4.Cửa Hàng Chim Cảnh Duy Nguyên

Nếu bạn đang muốn mua lấy một con chim cảnh bầu bạn, có thể hót cơ bản và tự huấn luyện nhanh chóng và chất lượng đảm bảo về nguồn gốc thì có thể ghé ngay đến Cửa Hàng Chim Cảnh Duy Nguyên.

Tại đây chuyên bày bán các loại chim cảnh đa chủng loại, các loại thức ăn cho chim, lồng chim, dụng cụ bẫy chim, máng thức ăn chuyên nghiệp và chủ tiệm là người có kiến thức chăm sóc và yêu chim cảnh.

Bạn sẽ cảm nhận được không gian chuyên nghiệp và đẳng cấp, rộng rãi trong trưng bày và chăm sóc các chú chim. Những chú chim nhiều màu sắc và đa dạng nguồn gốc có đủ.

Thông tin liên hệ:

Đây là một trong trong những cửa hàng bán chim cảnh uy tín và chất lượng nhất tại khu vực được rất nhiều bạn bè giới thiệu. Không những chuyên nghiệp về cung cấp giống chim.

Thông tin liên hệ:

Nói đến địa điểm bày bán và cung cấp các loại chim cảnh quý hiếm, đẹp và chất lượng thì Cửa Hàng Chim Cảnh Bảy là cái tên được nhắc đến khá nhiều đối với những người chơi chim chuyên nghiệp.

Sưu tầm và cập nhật các giống chim mới lạ thường xuyên. Đào tạo và huấn luyện các kỹ năng cơ bản cho chim đang bày bán với sự chuyên nghiệp trong tư vấn tận của chủ tiệm.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng Chim Cảnh Phúc chuyên bày bán các loại dụng cụ nuôi chim, chăm sóc chim, các loại cám cho chim, thuốc phòng bệnh, bẫy chim, lồng chim gỗ, sắt khác nhau.

Bên cạnh đó còn là địa chỉ bán chim cảnh chuyên nghiệp với nhiều giống chim lạ nhập khẩu. Là nơi trao đổi, buôn bán, là sân chơi cho các nghệ nhân yêu chim trên địa bàn.

Thông tin liên hệ:

9.Cửa Hàng Chim Cảnh Công Công

Điểm nổi bật tại Cửa Hàng Chim Cảnh Công Công được nhiều người nhắc đến chính là sự chuyên nghiệp trong đào tạo và chỉ dạy cho các chú chim. Chăm sóc và chăm chút cho các chú chim chu đáo.

Thông tin liên hệ:

Là cửa hàng chuyên bày bán các giống chim cảnh lạ và các thực phẩm cho chim, chăm sóc và nuôi dưỡng chim cảnh độc đáo. Hàng tuần nơi đây tụ tập và tập trung những người yêu chim tới trao đổi, mua bán.

Thông tin liên hệ:

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Lồng Chim Đa Đa trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!