Đề Xuất 1/2023 # Cách Điều Cám Và Sử Dụng Cám Tân # Top 1 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Điều Cám Và Sử Dụng Cám Tân # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Điều Cám Và Sử Dụng Cám Tân mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách Điều Cám Và Sử Dụng Cám Tân – Victory

cám số 1: dành cho chim thay lông, khi chim có dấu hiệu thay lông ! ae hạ cám làm mát cơ thể để chim được thay lông dễ dàng ! khi chim thay lông ae nên tắm chiều rồi đóng áo lồng cho chim đi ngủ ! có thể ăn đều hoa quả khi trút và khi đậm lông ae nên cho ăn thêm rế và châu chấu ! lúc này cho chim ra ngoài trời phơi nắng thời gian ngắn để lông vàng hơn.

cám số 2 : 1 chú chim thay lông xong ổn định khỏe tầm 3,5 đến 4 tháng, khi trên mặt chim hết những sợi tóc bạc ae có thể lên cám 2 để chim bắt đầu có lửa lại cám 2 cũng có thể dùng cho những chú chim yếu mất họa do ae bận công tác 1 thời gian ! nó dưỡng chim khỏe và phun lại họa! với những con chim yếu anh em dung` thường xuyên hoa quả và tắm táp đều , phơii nắng chim mau khỏe lại

cám số 3: chim bắt đầu họng đen lại sử dụng cho chjm vào căng, ae có thể rượt 2,3 lần 1 tuần, giam bớt hoa quả đi ăn tuần 2 lần ăn táo và chuối tây với mùa đông, mùa hè tăng hoa quả nên thêm cám! mùa đông ae đi rượt không cần cho ăn đồ tươi , ăn những thứ đó vào tầm trưa, có thể 1 tuần tắm 2 3 lần là được, những ngày gió mùa để kín gió tắm hoặc thay giấy vs lồng cầu đứng tránh chim dụi vào đó bay họa, với chim có tuổi lồng có thể ăn thêm it sâu lột

cám 50 : dành cho chim có tuổi lồng những ae có thời gian rượt dãi đều ! chế độ chăm tuần rượt 2, 3 lần duy trì : 1 ngày tắm, 1 ngày rế, 1 ngày hoa quả.Khi đi rượt ae nên để mồi, nước cho chim tập trung líu hơn( không đồ tươi )

với cám 1,2 có thể nuôi mộc khi đã gột cám được vai` tuần, khi chim đã líu anh em có thể tắm đều cho chim đẹp và mau thuần

Thân Admin : Tân Victory

Cách Điều Cám Thắng Mẹo Đà Nẵng

Cám Dưỡng là một loại cám thành phần chính là ngũ cốc sạch và lượng trứng gà , trứng vịt hàm lượng vừa phải cộng Vitamin, khoáng chất giúp chim có hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ. Hàm lượng mật ong rất ít để giúp chim tăng sức đề kháng khi chim thay lông.

Hàm lượng đường vừa đủ để tạo năng lượng cho chim dễ hấp thụ dưỡng chất trong quá trình thay lông. Đặc biệt trong cám dưỡng có hàm lượng khoáng tăng sắc tố màu lông cao giúp chim thay lông xong sẽ có 1 màu lông rất đẹp. ( Gói cám màu vàng trọng lượng 200gr giá in niêm yết 50.000 vnđ )

Cám đấu là một loại cám thành phần chính là ngũ nốc sạch,lượng trứng gà ta ,trứng vịt , tôm sông hàm lượng cao hơn cám dưỡng cộng Vitamin, Khoáng chất , mật ong, đường để giúp chim hấp thụ được lượng dưỡng chất khá cao để chim khỏe , sung mãn trong quá trình thi đấu…thúc đẩy từ chim suy yếu thành chim khỏe mạnh.

Cho chim ăn cám thi đấu kết hợp sử dụng kèm trái cây tươi chín chuối mốc , ổi , táo, đu đủ,cam, cà rốt hấp chín, cào cào tươi . ( Gói cám màu xanh dương trọng lượng 200gr giá niêm yết 70.000 vnđ )

* Lưu Ý mùa ( tháng) chim có dấu hiệu thay lông chủ chim nên dùng 100% Cám Khoáng để điều hòa dưỡng chất và khoáng chất trong cơ thể chim vừa đủ kèm chế độ cho chim ăn trái cây mát như Mướp Khía . Đu Đủ . Cà Chua, tắm ủ trùm nhiều để chim xả lữa và xả lông cũ được tốt hơn nhanh hơn ( điều này các quý khách hàng có thể gọi điện cho Thắng Mẹo 0905 5858 98 hoặc 0935799552 để được tư vấn tốt nhất) .

Cứ thế chúng ta cứ tiếp tục quy trình như trên để nuôi dưỡng những chú chim của chúng ta khỏe mạnh, sung mãn và trở thành những chú chim hay

Các chú chim ấy Nên dùng loại cám này để giúp hệ tiêu hóa cân bằng dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ chất hơn. Kết quả trên thực tế : với chim Chào Mào . Khứu. Họa Mi . Sơn Ca. Chích Chòe. Vành Khuyên các chú chim ít tuổi lồng khỏe mạnh . Thay lông ổn định đẹp. Phân chim khuôn khô vôi trắng đen nhỏ khi vào lữa siêng hót ,hoạt động tốt.Chim ít mắc bệnh hệ tiêu hóa. (Gói cám màu xanh lá cây trọng lượng 500gr giá niêm yết 75.000 vnđ )

Hướng dẫn sử dụng : Loại cám này mang tính mát nên sử dụng quanh năm cho các loại chim tốt. Dùng kết hợp với trái cây và cào cào tươi cùng kiến thức chăm chim sẽ mang lại kết quả tốt.

Mọi chi tiết tư vấn hoặc góp ý hay thắc mắc xin liên hệ 0905 5858 98 hoặc 0935 799 552 gặp Lê Phạm Minh Thắng ( Thắng Mẹo Đà Nẵng ) tất cả các sản phẩm của Thương Hiệu Thắng Mẹo Đà Nẵng đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ và Pháp Luật Bảo Hộ.

Giúp những chú chim bị bó lông, sâu lông, khô lông , xoắn lông, xỉa lông nhiều do không thay được lông cũ hoặc lông thay bị xót , bị dừng thay lông nữa chừng . Hãy trút bỏ bộ lông cũ xấu xí ấy đi với chế độ chăm chim độ ẩm cao mát mẻ, quý khách hàng có thể gọi điện cho Thắng Mẹo 0905585898 hoặc 0935799552 để được tư vấn tốt nhất

Qua quá trình nuôi tắm táp nhiều ủ trùm treo nơi yên tĩnh thoáng mát có độ ẩm cao, dùng cám kết hợp đu đủ, mướp khía, cà chua, phèn trắng sẽ giúp chim trút lông cũ 1 cách hiệu quả nhất. *

Vì sao chim thay lông phải dùng đến Cám Dưỡng + Cám Khoáng ?

Những ai chơi chim chào mào chuyên sâu cũng thừa biết con chim chào mào khi thay lông nó phải cần ăn thức ăn với những dưỡng chất vừa đủ và mang tính mát thì con chim mới xả( thay )lông cũ nhiều và nhanh .Mọc lông mới cũng nhanh và bóng mượt.Khi chim chào mào trong quá trình thay lông không được ăn những thực phẩm nóng như Cám có lượng tôm trứng nhiều ,sâu quy , thịt bò, ớt, kì tử.v.v… nếu cho ăn các loại thức ăn mang tính nóng trên chim sẽ khô lông, bó lông, xoăn lông và thậm chí không mọc đc lông hoặc tình trạng chim thay lông chậm kéo dài thời gian thay lông hoàn thiện rất lâu. Nên cho chim ăn Cám Dưỡng + Cám Khoáng kèm đồ mát như trái cây tươi chín như : mướp khía cà chua , cam, đu đủ . chuối . cà rốt hấp chín. Cào cào tươi. Trứng kiến.

Lưu ý : phải ép chim rụng được bộ lông đít và tách đỏ cũ thì bộ lông đít và lông tách mới đỏ rực được.

Vì sao phải dùng Cám Thi Đấu?

Lưu ý ( Nếu như bạn không chơi chim thi đấu thì bạn nên dùng Cám Dưỡng để dưỡng chim của bạn bởi vì nó đã vừa đủ dưỡng chất và khoáng chất giúp chú chim của bạn mạnh khỏe quanh năm)

Cám Thi Đấu được dùng ở thời điểm chú chim sắp hoàn thiện bộ lông mới thay xong bởi vì trong cám đấu có hàm lượng dinh dưỡng và dưỡng chất cao hơn cám dưỡng nó giúp chú chim thay lông sắp hoàn thiện khỏe hơn gốc lông chắc chắn hơn độ dài của lông sẽ mọc được dài nhất, thời điểm này đa số các chú chim thích nghi với cám đấu vì lúc này chú chim thay lông 1 cần 1 lượng dưỡng chất và khoáng chất cao để chim hấp thụ giúp chim khỏe mạnh hơn sau khi trãi qua quá trình trút lông cũ và thay lông mới của mình. Chim dùng Cám Thi Đấu sẽ vào lữa nhanh hơn dùng Cám Dưỡng hoặc Cám Khoáng.

Lưu ý : Khi nào thì không dùng Cám Thi Đấu và điều tiết sự hấp thụ dinh dưỡng của Cám Thi Đấu và Cám Dưỡng ?

Chim Yến Xây Tổ Như Thế Nào? Khi Sử Dụng Tổ Yến Cần Lưu Ý Điều Gì?

Đặc điểm của tổ chim yến như thế nào?

Tổ chim yến được xây hình dạng như nửa chén trà úp và được dính vào thành hang đá hoặc thành nhà yến. Tổ chim yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Ban đầu chim trống treo mình ngược, tiếp tục chấm 2 chân tổ tại vị trí A, B như hình. Sau đó lần lượt kéo sợi yến từ điểm A sang B và ngược lại.

Dần dần sợi yến trũng xuống tạo thành hình vòng cung như ta thấy trong hình. Do đó, khi ngâm tổ yến thô vào nước, ta sẽ thấy các sợi yến dài lần lượt được tách ra từ 2 vị trí A, B. Sau đó là lớp sợi yến xơ mướp (phần mặt trong tổ yến) được kéo đan chéo nhau trong tổ.

Tổ chim yến được hình thành từ đâu?

Môt điều chắc chắn đó là tổ yến được con chim yến xây bằng dịch tiết ra từ miệng chim yến chứ không phải xây bằng gân sò, dịch cá như nhiều người lầm tưởng. Ban đầu khi bước vào mùa làm tổ, chim yến thường chọn cho chúng một vị trí cố định trong nhiều năm. Khi tuyến nước bọt phát triển thì là lúc chim yến xây tổ.

Nước bọt được tiết ra, chúng dùng lưỡi đẫy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt qua quẹt lại trên thành vách hang để định hình và nước bọt của chim yến sẽ khô sau 2 đến 3 tiếng.

Theo ghi nhận của những chuyên gia chuyên nghiên cứu về yến, tổ yến được làm ra là kết quả của quá trình rất khó khăn, vất vả của con chim yến. Mỗi khi chim yến tiết nước bọt xây tổ thì nó phải nhắm mắt, xù lông trông rất vất vả.Việc chim yến đập cánh, xù lông khiến cho lông chim yến bay ra và kết dính vào các sợi yến chưa kịp khô lại.

Vì vậy nên trong tổ yến có lẫn một ít lông chim tổ yến điển hình có dạng như cái tai nên thường được gọi là tai yến, nặng từ 7 – 15gr (tổ làm lần đầu) và 5 – 10gr(tổ làm lần thứ 2), các lần sau tổ càng nhỏ. Tổ yến có các màu như: màu trắng, màu hồng, màu đỏ hay còn gọi là yến huyết rất quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao.

Khi sử dụng tổ yến chúng ta nên lưu ý những gì?

Vệ sinh tổ yến như thế nào?

Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được

Tổ yến được bảo quản như thế nào?

Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

Sử dụng tổ yến cần lưu ý những gì?

Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng tổ yến. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng tổ yến

Chơi Chim Và Làm Cám (Phần 1)

Giai đoạn cách đây gần 2 năm, vào khoảng đầu năm 2014, trong nhà còn linh tinh ít nhất cũng 5-7 chú chim. Cái thú chơi hấp dẫn nhưng khá tốn thời gian, chứ không được nhàn hạ, tao nhã như các cụ khi xưa. Kinh qua mấy năm tò mò nghiên cứu, thực hành, áp dụng trên những loại chim đã chơi, đúc kết được một số kinh nghiệm nho nhỏ trong việc nuôi chim, cũng như công thức cám cho anh em đam mê cùng suy ngẫm. Viết ra đây cũng coi như là tổng hợp lại, để dành khi về già có lúc nào đam mê trỗi dậy thì còn có tài liệu mà nghiên cứu lại.

Như anh em chơi chim đã biết, chào mào là loài chim dễ nuôi, dễ gần, siêng hót, bình dân, được đánh giá là loài chim dễ chơi nhất cho các anh em mọi miền. Tôi đây cũng vậy, giai đoạn đầu khi bước vào chơi chim, bập bõm với chú chim chào mào hót tiếng mái (vì lúc đầu nào có biết lựa chim), nhưng cái cảm giác thích thú khi nhìn nó mở miệng hót thật là rõ rành rành, không lẫn đi đâu được. Chơi rồi mới thấy, thức ăn cho chim cũng lắm nhiêu khê, từ những ngày đầu với công thức cám của CADN, chú chim chơi rất căng, đá tay tanh tách, nhưng cái chưa vừa ý là chim ăn phân không đẹp và rất hôi. Điều này làm tôi suy nghĩ và tìm hiểu nhiều thêm về việc làm cám chim. Giai đoạn đầu là giai đoạn ham hố nhất, mua sắm chim nhiều nhất, nhưng toàn thứ linh tinh nhất, bỏ tiền nhưng chẳng thỏa lòng mỏi mong. Đây ắt cũng là cái sai lầm hay mắc phải nhất khi bắt đầu dấn thân vào một thú vui nào đó. Tôi mua 3-5 con chào mào, nhưng chẳng con nào ra hồn cả. Cá nhân thì mới chơi, kinh nghiệm chưa nhiều, kiên nhẫn chưa có, không đủ sức thuần những chú bổi cho ra hồn, ra dáng được. Nhân đây xin lưu ý với anh em về những ngày đầu, nên nhờ người chơi trước, chọn giúp cho mình một con bổi lỡ, hoặc thuần, dù có tốn kém, nhưng là cách tốt nhất để làm quen và nuôi dưỡng đam mê.

Thời gian sau, nào chòe than, chòe lửa, họa mi, vành khuyên, sơn ca, tôi đều chơi qua cả. Mỗi loại đều có công thức cám riêng, được tôi tổng hợp từ nhiều nguồn, áp dụng trên những chú chim yêu quý. Kết quả thu được ban đầu cũng khá khả quan, nay xin chia sẻ với anh em cùng chung niềm đam mê này. Tôi sẽ liệt kê lần lượt, theo thứ tự ừ bài cám mà tôi tin tưởng và đạt hiểu quả tôi cho là rõ rệt nhất đến những bài cám tôi không nắm rõ mười mươi.

Đầu tiên là cám cho vành khuyên: gồm cả 2 bài, cám cho mùa thay lông và cám líu.

1/ Cám thay lông cho vành khuyên.

Đậu xanh 450 gram

Đậu phộng 50 gram

Ba vì 100 gram

Bột nhộng tằm 100 gram khô (sấy từ 500g tươi mua ở chợ)

Trứng vịt 80 gram (16 lòng đỏ)

Cà rốt 150 gram

Đường 10 gram

Vani 2 ống

Kỳ từ 50 gram

Sơn tra 20 gram

Mật ong 20 gram

Phấn hoa 20 gram

Sữa ong chúa 2 viên

Thuốc canxi 500mg 2 viên

Vitamin 3B 2 viên

Vitamin E 1 viên

Vitaplús 1 thìa cafe.

2/ Cám líu cho vành khuyên.

Đậu nành 200 gram

Đậu xanh 250 gram

Đậu phộng 50 gram

Ba vì 100 gram

Bột nhộng tằm 100 gram khô (sấy từ 500g tươi mua ở chợ)

Trứng vịt 120 gram (24 lòng đỏ)

Cà rốt 100 gram

Đường 20 gram

Vani 2 ống

Kỳ từ 50 gram

Sơn tra 20 gram

Mật ong 20 gram

Phấn hoa 20 gram

Sữa ong chúa 2 viên

Thuốc canxi 500mg 2 viên

Vitamin 3B 2 viên

Vitamin E 1 viên

Vitaplús 1 thìa café

Andriol Testocap 8 viên

Bàn thêm về thuốc Andriol Testocap, là một loại thuốc điều trị sinh lý nam, tăng cường hoocmon sinh dục nam. Có thể coi đây là một loại thuốc kích, nhiều người bàn tán về việc nên hay không dùng thuốc khi chơi chim, riêng tôi đã thử nghiệm trên vành khuyên và sơn ca, việc dùng thuốc với liều lượng vừa phải mang lại kết quả tốt, chưa quan sát thấy hiệu ứng phụ khi dùng thuốc cho chim.

Hôm nay tạm dừng bài viết ở đây, để hôm nào rãnh sẽ viết tiếp về cám chích chòe, họa mi và sơn ca.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Điều Cám Và Sử Dụng Cám Tân trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!