Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Cám Chào Mào Tốt Nhất Để Chú Chim Của Bạn Luôn Khỏe Mạnh # Top 9 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Cám Chào Mào Tốt Nhất Để Chú Chim Của Bạn Luôn Khỏe Mạnh # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Cám Chào Mào Tốt Nhất Để Chú Chim Của Bạn Luôn Khỏe Mạnh mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm cám chào mào tốt nhất

Đây là công thức khá cầu kì với nhiều loại nguyên liệu cũng như cách chế biến rất phức tạp nhưng nếu bạn thực hiện theo chắc chắn rằng những chú chim của bạn sẽ luôn được khỏe mạnh nhất

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu như đậu xanh, đậu phụng, gạo lức mỗi thứ 5 lạng cộng với nửa củ gừng. Tiếp đến bạn chuẩn bị các nguyên liệu trái cây như cà rốt, gấc và hạt sen. Với định lương lần lượt là 1kg, 1 quả và 0,4 kg.Tiếp đến bạn bổ xung thêm các nguyên liệu dạng thuốc bắc như kỳ tử, táo tàu, đảng sâm hoài sơn. Tiếp theo bạn cho bổ xung thêm 15 quả trứng gà cộng với 2 gam gan lợn chưa hết bạn bổ xung thêm khoảng 2 lạng canxi, sắt và phốt pho.

Tất cả các nguyên liệu đồ tanh và trên cần phải được làm chín sau đó trộn đều với nhau chim có thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa tốt. Một lưu ý đặc biệt qua trọng khác là các nguyên liệu phải đảm bảo được chất lượng luôn ở trong tình trạng tốt nhất tuyệt đối không được ôi thiu hay nấm mốc nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những chú chim chào mào.

Theo như ý kiến của những người sành chim cảnh về loại cám chào mào tốt nhất này thì khi cho chào mào ăn nhứng chú chim luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh nhất. Khi thay cám cũng không dẫn đến hiện tượng chim sốc cảm rồi mất lửa. Những chú chim sau khi sử dụng loại cám này cũng có một bộ lông rất mượt mà, óng ả

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách l àm cám chào mào tốt nhất trong bài viết trên sẽ giúp các bạn đang sở hữu chim chào mào có thể tự áp dụng mang đến cho những chú chim của mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất giúp chúng có được sức khỏe và giọng hát hay nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Cách Nuôi Chim Chào Mào Khỏe Mạnh, Tắm Cho Chào Mào Như Nào Là Tốt Nhất

Chào mào cũng giống như chim họa mi không cần phải quá cầu kỳ chỉ cần rộng rãi cho chim bay nhảy thoải mái. Nếu chọn lồng nuôi quá nhỏ, hẹp chào mào không được vận động tốt, khiến cặp chân yếu đi, đặc biệt nuôi từ chim con.

Dụng cụ trong chuồng:

Trong lồng nuôi chào mào nhất định phải có cầu cho chào mào. Nên chọn loại to vừa đủ để chân chim bám vào, không quá to, lại không nhỏ, bởi vì nhỏ quá chim đậu lâu ngày móng sẽ mọc dài ra nhanh. Chân không được bám vững. Nhiều người thường dùng cầu cong, uốn lượn, điều này là không nên như thế khiến con chim đứng đậu không cân bằng thân hình, sẽ gây ra dị tật cho chân chim.

Thức ăn cho chào mào:

Chào mào là loài chủ yếu ăn trái cây nhưng nếu trong môi trường nuôi dưỡng người nuôi có thể cho ăn thêm cám bán sẵn. Cho chào ăn trái cây như chuối, táo, nho, cà chua, hồng, cam quýt ngọt, dưa hấu về liều lượngg 1 tuần nên cho chim ăn ít nhất 3 ngày ăn trái cây. Ngoài ra chào mào cũng thích ăn khoai lang, khoai tây, khoai mỳ, cà rốt luộc.

Đối với côn trùng như cào cào non sẽ có một số con thích ăn nhưng có con không thích, không ăn, vì vậy phải tập cho chim ăn bằng cách cho nhịn đói rồi để mấy con cào cào vào cóng. Tập cho ăn cào cào bằng cách vài ba ngày cho ăn một lần, mỗi lần chừng 5 – 7 con là vừa.

Lưu ý: Không nên cho chào mào ăn dế, dế hăng không hợp với chào mào. Bạn cũng không nên tập cho chào mào ăn thịt bò, thịt heo tươi sống, tôm tươi – không tốt cho hệ tiêu hoá của nó.

Giữ ấm cho chào mào

Thân nhiệt của chim cao rất nhiều so với con người nên nó có thể chịu được sự giá rét mà không cần đến “lửa hồng, chăn ấm” như loài người.

Chào mào là loài chim sinh sống cố định theo vùng miền, không có sải cánh bay xa như cò, sếu… nên khả năng di cư khi mùa đông đến là rất ít, nên vấn đề bám trụ ở đó và vượt qua mùa đông là chuyện thường thấy. Để giữ ấm cho chào mào cần treo chim ở nơi kín, không có gió lộng hoặc trùm một nửa áo lồng.

Nước uống:

Nước uống cần sạch sẽ là đủ rồi, không cần phải đun sôi để nguội, nên lấy nước từ bể hay lu chứa để không còn hơi thuốc clorua trong nước máy. Cóng nước không để quá 3 ngày, không để rong bám, đặt biệt, nếu chim ỉa vào là phải đem ra thay ngay.

Hướng dẫn cách tắm cho chào mào đúng cách:

Để tắm cho chào mào cần có một cái lồng tắm, một máng nưổc để chim tắm, một cái cầu để chim đậu, dùng keo 502 để dán chặt cây cầu đó vào lồng cố định hẳn.

Bước 1: Sang chim qua lồng tắm, đặt lồng ở nơi nào nắng nhẹ, thích hợp cho chim tắm nhất là khoảng 10 giò 30 phút đến 12 giờ trưa vì thời điểm đó nắng đẹp, kích thích chim tắm.

Bước 2: Dùng nước vẩy nhẹ lên người chim, sau đó đổ vào máng tắm khoảng 1/2 nước (đổ nhiều chim sẽ ngợp và không tắm). Đặt lồng nơi có nắng nhẹ.

Bước 3: Chim bị nước dính vào lông sẽ rỉa lông, rũ lông cho khô, nắng nhẹ kích thích cho chim cảm thấy khó chịu trong người, và sau vài lần rũ lông chim sẽ nhảy vào máng để tắm.

Bước 4: Nếu chim còn nhát thì trong khi chim tắm không nên đứng quá gần. Tắm cho chim giúp chim có bộ lông đẹp, và chim mau dạn người hơn. Nếu bận thì có thể 2 ngày tắm 1 lần cho chim.

Bước 5: Sau khi chim tắm xong thì sang chim qua lồng cũ thường nuôi nó, sau đó mang ra nơi nào có nắng nhẹ để chim rũ lông và sưởi cho khô lông. Khoảng một lúc là mang chim vào, treo ở nơi nào cao và thoáng.

Chào mào trong thời gian thay lông phải chăm sóc như nào?

Từ tháng 8-11 dương lịch là thời gian chào mào thay lông nhưng cũng có những trường hợp thay lông trái mùa, thay lông sớm, muộn do thay đổi môi trường sống, thức ăn, khí hậu…

Dấu hiệu nhận biết chào mào thay lông:

Bộ lông cũ có dấu hiệu khô, xơ, khi tắm hoặc dính mưa bộ lông này ướt rất nhanh.Tiếp đến là một vài cọng lông cánh, đuôi, hoặc lông ức rụng xuống. Có những con rụng lông đuôi đầu tiên, cũng có con rụng một vài lông ức… tùy theo thể trạng, tính chất từng con. Chim rỉa lông, rỉa cánh nhiều hơn, bởi đây là lúc lông mới kích thích ra và lông cũ sắp rụng khiến chim bị ngứa và khó chịu.

Đây là lúc chim xuống sức người nuôi cần tập trung cung cấp đủ dinh dưỡng trong quá trình này.

Lông chim được hình thành từ phần lớn chất đạm và một phần canxi, bỏi thế để chú chú chim có được bộ lông đẹp ưng ý thì ngay khi cọng lông đầu tiên rụng xuống báo hiệu quá trình thay lông đã tới nên bồi bổ nhiều hơn thức ăn tươi như cào cào, trứng kiến và hoa quả.

Lưu ý: Không cho chim ăn sâu tươi hoặc khô vào thời kì này bởi sâu khô có tính nóng sẽ gây khô, quăn lông khiến bộ lông sẽ xấu. T

Tắm nắng cho chim và tắm nước cách 2 – 3 ngày một lần để tạo điều kiện cho lông mới ra nhanh hơn. Khi tắm nước, nước sẽ ướt phần vỏ bọc chân lông và làm mềm chúng khiến các sợi lông nhanh chóng làm bục lớp vỏ bọc và trồi ra.

Để chim khỏe và lông ra mướt đẹp, trong lúc này cần cho chim các loại hoa quả có màu đỏ để bổ sung sắc tô’ giúp chim giữ được màu đỏ nơi tách má và lông hậu môn.

Trong quá trình chim thay lông nên giữ ổn định điều kiện sống cũng như môi trường sống, tránh những thay đổi, biến động bất ngờ khiến chim ngừng thay lông, có con đang thay dở lông cánh, đuôi rụng xuống nhưng gặp thay đổi bất ngờ nên ngưng lại khiến bộ lông xấu xí, đến 1 hoặc 2 tháng sau mới tiếp tục quá trình thay lông.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Vatnuoicaytrong)

Để Lông Hậu Môn Của Chào Mào Luôn Đỏ

Để lông hậu môn của chào mào luôn đỏ

Cách 1 : Sử dụng các loại trái cây ngoài thiên nhiên

Với cách sử dụng các loại trái cây hoàn toàn từ thiên nhiên nên các bạn yên tâm, vì các loại trái cây này cũng dễ tìm, không tốn nhiều tiền. Trái cây bổ sung đầy đủ các loại Vitamin A, B, C, khoáng chất… giúp chim có bộ lông chắc khỏe, óng mượt và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các bạn cho chim ăn các loại trái cây có màu đỏ, vàng và cam. Những trái cây chứa chất beta-carotene nhiều nhất, được sắp xếp từ cao xuống thấp gồm : Quả gấc ( quả này chứa nhiều beta-carotene nhất ), Ớt vàng to ( đứng sau quả Gấc ), Cà rốt hấp chín ( ngâm 1 ít mật ong cho chim ăn ), Dưa hấu, Đu Đủ ( Xếp ở vị trí 21 chứa 2100 mcg ), Trái hồng đỏ, Quýt, bình bát dây, cà chua… Các bạn cho chim ăn luân phiên trong thời kỳ rụng và mọc lông sẽ giúp chào mào thay lông nhanh, bổ sung đầy đủ chất, đồng thời giúp cho lông hậu môn của chào mào đỏ như ở ngoài thiên nhiên.

Tổng hợp 20 loại rau củ quả chứa nhiều chất beta-carotene nhất

Hàm lượng chất Beta-caroten chứa trong 100g thực phẩm ăn được.

Đối với quả gấc, các bạn có thể cắt từng miếng cho chim ăn hoặc ép lấy nước rồi pha cùng với nước cho chim uống.

Cách 2 : Sử dụng cám chất lượng tốt

Sử dụng cách này sẽ giúp cho chim có bộ lông tách và hậu môn đỏ hơn cách 1. Phù hợp với các bạn có điều kiện vì cám công thức 1 dành cho chào mào thay lông có giá từ 50 – 70K / 1 gói 200 Gram

Trong các loại cám dành cho chào mào thay lông, các nhà sản xuất đã bổ sung các loại thực phẩm chứa beta-carotene như các loại trái cây nêu trên, tôm sông, Can-Tax ( Thuốc lên màu đỏ cho Hồng Yến ). Trong cám cũng chứa đầy đủ Vitamin, khoáng chất giúp chim có bộ lông đẹp và khỏe. Các bạn nên áp dụng cách này với cách 1 để bộ lông đít và tách đỏ như ngoài thiên nhiên.

Những loại cám giúp bộ lông đít đỏ nhất là Hiển Bảo Khánh ( có chứa Can-Tax ), Thắng Mẹo Đà Nẵng, Công Minh, và cuối cùng là cám @CADN… Ngoài ra còn 1 số cám khác nữa, nhưng đây là các loại cám mà mình đã dùng qua và anh em đã cho phản hồi tốt. Chim chỉ cần cho ăn lúc thay lông đến khi hoàn chỉnh, đồng thời kết hợp với cách 1 sẽ có bộ lông đít và tách đỏ như ngoài thiên nhiên.

→ BẠN NÊN XEM Cách 3 : Sử dụng viên sáng mắt làm từ Dầu Gấc

Như đã nói trên trong 100 Gram quả Gấc ăn được ( trừ vỏ, hạt ) thì chứa 52520 mcg chất beta-carotene ( cao nhất trong các loại thực phẩm ). Vì vậy sử dụng viên sáng mắt sẽ giúp chim có lông đít và tách đỏ nhiều hơn. Trong Viên dầu gấc còn chứa nhiều vitamin và chất béo thực vật sẽ giúp lông chim óng mượt. Sử dụng an toàn hầu như không có hại cho chim. Các bạn có thể mua Viên dầu gấc này ở các tiệm thuốc Tây với giá giao động từ 75 – 85K / lọ 100 viên.

VIÊN DẦU GẤC VITA-GA GIẢM GIÁ 28%

Cách cho chim uống dầu gấc : Cho 1 viên dầu gấc + 2 muỗng cafe mật ong vào chén. Sau đó đổ nước nóng vào chén để dầu Gấc và mật ong tan ra. Các bạn nên điều chỉnh lượng mật ong phù hợp, không nên cho nhiều quá. Hàng ngày cho khoảng 1/2 cóng nước mật ong, dầu gấc cho chim uống ( cho thêm 1 cóng nước riêng để chim uống tránh trường hợp chim không uống hỗn hợp dầu gấc ). Và thông thường chim sẽ uống hết cóng hỗn hợp dầu gấc rồi mới uống nước. Các bạn cứ pha hàng ngày cho chim uống, đảo đảm sẽ hơn cả mong đợi.

Kỹ Thuật Nuôi Chim Chào Mào Khỏe Mạnh

Cách lựa chọn chim chào mào đơn giản nhất là chúng ta cần chọn những chú chim có điệu bộ lanh lợi, cảm giác chim thoắt thoắt lanh lẹ. Chân chim to dài, thân hình nở nang, ngực ưỡn ra như thế chim khỏe mạnh có phổi to và hót rất vang. Ngoài ra thì anh em chú ý chọn chim chào mào có miệng mỏng và ngắn chim như vầy rất hay hót, tiếng trong.

Chúng ta cần hết sức chú trọng đến việc chọn chào mào qua hình dáng bên ngoài. Vì hình dáng bên ngoài sẽ quyết định chú chim của ta có đẹp có quý phái hay không. Những bộ phận mà các bạn cần quan tâm khi chọn chim đó là mào, yếm, má, đùi, đuôi…

Chú chim chào mào có gốc to, khi mào dựng lên thì cạnh mào thẳng đứng từ đỉnh đến cổ sẽ là chú chim tốt. Yếm có màu đen đậm, cùng màu với mào và dày. Má phồng đều nhau và vệt ngăn 2 bên má mỏng nhưng rõ nét. Hầu chim to phồng căng như thế chim sẽ hót rất hay và tiếng to.

Chim có cánh gọn, ép sát vào nhau không đan chéo nhau là chim có tướng đẹp khỏe. Đuôi chim dài và không xòe ra, xếp gọn thành 1 cọng. Đùi chim to, cẳng chim dài, móng gọn cong đều là những con chim năng động.

Ngoài việc lựa chọn và mua chim chào mào thì anh em cũng có thể xem qua cách bẫy chào mào Với cách bẫy chim chào mào thì anh em sẽ tự tay bắt được những chú chào mào bổi tốt nhất. Ngoài ra thì nếu chim có bị sổng thì anh em cũng dùng cách bẫy chim chào mào để bắt lại chúng được

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim chào mào

Sau khi đã cho chim làm quen với môi trường trong lồng thì lúc này các bạn sẽ cho chim tiếp xúc nhiều hơn bằng cách tắm cho chim, treo lồng chim vào nhiều chỗ. Sau đó các bạn cần luyện tập cho chim ăn và quen với bạn. Khi cho chim ăn thì các bạn cho một lượng thức ăn ít, sau đó hết thức ăn thì mới cho thêm vào.

Các bạn cần phải làm cho chim hiểu là bạn không nguy hiểm, mỗi lần bạn đến gần nó là cho nó ăn. Kiên nhẫn làm được điều này trong 3 đến 5 tháng là chim đã tương đối dạn dĩ.

Về việc tắm cho chim thì các bạn cần lưu ý là ngày nào chúng ta cũng nên tắm cho chim. Nếu bận thì các bạn cách một ngày cho chim tắm một lần. Mùa đông chúng ta sẽ pha nước ấm để tắm cho chim và 1 tuần nên tắm từ 1 đến 2 lần. Ngoài ra các bạn nên cho vài hạt muối và 1 2 giọt chanh vào để giết giận mạt trên lông chim.

Thức ăn cho chim chào mào

Kỹ thuật cách nuôi chim chào mào có thể nhanh hót thì các bạn cần thật chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho chim. Ngoài cám cho chim thì các bạn cần phải tăng cường thêm các thức ăn tươi như trái cay sẽ giúp chim có nhiều vitamin và tốt cho hệ tiêu hóa.

Chuối là một loại trái cây vô cùng tốt cung cấp nhiều vitamin và giúp cho hệ tiêu hóa, diệt khuẩn đường ruột cho chim.

Đu đủ là trái cây tạo sắc tố đỏ giúp chim thay lông nhanh và có bộ lông óng mượt, rất tốt cho phần lông ở má và hậu môn.

Táo là trái cây có hợp chất hydro cacbon, keo táo, và lượng canxi lớn giúp trung hòa lượng muối trong cơ thể chim và giúp trị tiêu chảy ở chim khá tốt. Ngoài ra táo giúp đào thải chất độc trong cơ thể chim và giúp chim căng lửa rất nhanh.

Cam là trái cây có vitamin C tăng cường miễn dịch và trị ho chào mào rất tốt, táo còn giúp chim thay lông nhanh và giúp chim giải nhiệt cao.

Ngoài ra thì mồi tươi cũng là thứ rất cần để bổ xung dinh dưỡng cho chào mào. Châu chấu, cào cào non, trứng kiến là thức ăn không thể thiếu cho chào mào được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Cám Chào Mào Tốt Nhất Để Chú Chim Của Bạn Luôn Khỏe Mạnh trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!