Đề Xuất 12/2022 # Cám Họa Mi Tốt Nhất / 2023 # Top 13 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Cám Họa Mi Tốt Nhất / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cám Họa Mi Tốt Nhất / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁM HỌA MI TỐT NHẤT – CÁM TUẤN MI SẢN PHẨM CỦA NIỀM ĐAM MÊ HỌA MI

Chia sẻ lên MXH:

CÁM TUẤN MI SẢN PHẨM CỦA NIỀM ĐAM MÊ HỌA MI

HÃY DÙNG ĐÚNG SỐ CÁM CHO ĐÚNG VỚI GIAI ĐOẠN CỦA CHIM HỌA MI ĐỂ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT RÕ RỆT

 

 

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG THẬT ĐƠN GIẢN KHI 2 SẢN PHẨM CỦA TUẤN MI ĐỒNG GIÁ

CHIM YẾU DÙNG SỐ 1 & CHIM KHỎE DÙNG SỐ 2, KHÔNG LẠM DỤNG NHIỀU MỒI TƯƠI

 

THƯƠNG HIỆU CÁM TUẤN MI CÓ MẶT TRÊN TOÀN QUỐC VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG CÁC GIẢI ĐẤU LỚN. TUYỆT ĐỐI KHÔNG KÍCH SỔI CHO CHIM HỌA MI NHƯ SẢN PHẨM CỦA CÁM TÀU (TRUNG QUỐC), MÀ CÔNG BỀN CHO CHIM HỌA MI, GIÚP CHIM CHƠI PHONG ĐỘ TRONG NHIỀU VỤ.

 

 

CÁM TUẤN MI NHÀ TÀI TRỢ VÀNG SIÊU CUP CÁC CLB HỌA MI VIỆT NAM

 

Nghệ nhân Phú (Lai Châu) sử dụng CÁM TUẤN MI cho chính chiến binh Họa Mi do Tuấn Mi tuyển chọn đạt GIẢI NHẤT giải liên tỉnh MI CHỌI LAI CHÂU.

 

 

Nghệ nhân ĐÀI (ĐIỆN BIÊN) sử dụng CÁM TUẤN MI cho chính chiến binh Họa Mi do Tuấn Mi tuyển chọn đạt GIẢI NHẤT giải MI CHỌI TP ĐIỆN BIÊN.

 

 

Nghệ nhân TUYỂN (LẠNG SƠN) sử dụng CÁM TUẤN MI đạt GIẢI NHẤT giả MI CHỌI – BÌNH GIA LẠNG SƠN.

 

Nghệ nhân CƯỜNG (LẠNG SƠN ) sử dụng CÁM TUẤN MI cho chiến binh đạt GIẢI NHÌ.

 

 

Nghệ nhân THÀNH ( BẮC NINH) sử dụng CÁM TUẤN MI đạt giải NHÌ gải MI HÓT.

 

 

Nghệ nhân TÚ ( HẢI PHÒNG) dùng CÁM TUẤN MI đạt tốp đầu GIẢI MI HÓT SIÊU CUP HỌA MI VIỆT NAM các CLB tại Tp HOA PHƯỢNG ĐỎ.

 

Chính bản thân TUẤN MI tự tuyển chiến binh HỌA MI và chăn chính sản phẩm của mình đã đạt GIẢI NHẤT ĐIỆN QUÂN GIẢI MI CHIẾN HỘI QUÁN HỌA MI XỨ THANH.

 

 

Nghệ nhân TUẤN ( MÓNG CÁI) dùng CÁM TUẤN MI đạt giải BA giải MI CHỌI – MÓNG CÁI QUẢNG NINH

 

 

Nghệ nhân Minh ( Đà Nẵng) chăn CÁM TUẤN MI và đạt giải Ba tiếng hót chim Họa Mi Tp Đà Nẵng.

Và rất nhiều những phản hồi về sản phẩm CÁM TUẤN MI của ae nghệ nhân trên toàn quốc.

Và đây là 1 số hình ảnh của niềm đam mê “ NHỮNG HẠT CÁM VƠI ĐI NIỀM ĐAM MÊ Ở LẠI” Tuấn Mi đồng hành cùng niềm đam mê Họa Mi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết sản phẩm đã có mặt tại Website: chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp Nhà sản xuất CÁM TUẤN MI 0973.448.669 – 0967.448.669

CÁM TUẤN MI đồng hành cùng niềm đam mê.

Tiêu Chuẩn Tốt Của Chim Họa Mi / 2023

Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn tốt của chim Họa Mi để người mới bước vào nghề lựa chọn được một con chim ưng ý, hợp túi tiền.

Theo tâm lý chung thì người nào nuôi chim, dù là dân chuyên nghiệp hay tài tử cũng đều muốn chọn cho mình một con chim tốt mà nuôi. Trừ trường hợp túi tiền quá nhẹ nên mới đành chọn con chim không vừa ý để nuôi mà thôi, vì ai cũng biết “tiền nào của nấy” chim đã tốt thì không ai lại đi bán giá rẻ cả!

Họa Mi vốn là chim nuôi thì thật không còn gì sướng thỏa cho bằng. Nhưng phải xét qua những tiêu chuẩn nào để xác định đó là Họa Mi tốt? Đó là một thắc mắc không phải nhỏ đối với một số người chưa rành về Họa Mi, trong đó cố những bạn mới bước vào nghề.

Xét con Họa Mi là phải xét qua nhiều khía cạnh, như giọng hót, vóc dáng và cả điệu bộ nữa. Tất nhiên là khó chọn được con nào tốt toàn diện. Điều sở cầu là mong cái tốt nhiều hơn cái xấu, và trong cái xấu đó có nhiều cái còn mong có thể tập tành sửa đổi lại được…

Chọn giọng hót: Họa Mi nổi tiếng là giống chim hót hay, nhưng không phải con Họa Mi nào trên đời này cùng có tài hót hay cả! Nên tránh sự ngộ nhận đáng liếc này! Con chim hót hay, trước hết là chim siêng hót, nôm na gọi là mau mồm mau miệng. Kế đó là giọng hót phải có nhiều làn điệu, cỏ hài bản hẳn hoi. Giọng hót phải da dạng, mang nhiều âm tiết khác lạ, phong phú gây cho người nghe một sự say mê, gần như bị cuốn hút… Con chim ít hót lại hót ít giọng là chim hót dở. Nếu đó là chim con nuôi lên mới năm bảy tháng, hay chim bổi thì có thể “tha thứ” được, chứ chim thuộc mà giọng hót nghèo nàn như vậy thì đừng nên chọn nuôi.

Ngoài ra còn phải xét đến âm lượng của giọng hót ra sao nữa. Tiếng hót phải to, thanh tao và ngân vang mới đáng chuộng. Họa Mi mà hót giọng nhỏ, khàn chỉ hợp với những người có nơi ở chật chội, mà dù có mang nó đi thi hót cũng không được điểm cao.

Tóm lại, dù hót giọng to hay nhỏ, chim cũng phải siêng hót và hót thật nhiều giọng mới nên chọn nuôi.

Chọn vóc dáng đẹp: theo tâm lý chung thì nhiều người thích chọn chim có thân hình to lớn để nuôi, vì cho rằng chim như vậy mới có thế lực mạnh. Điều này kể ra không đúng lắm, nhưng có điều con chim có thân hình vạm vỡ trông đẹp dáng hơn, nhìn dễ bắt mắt hơn.

Chọn vóc dáng Họa Mi, xưa nay người đời thường chọn như sau:

a. Ngũ trường: Họa Mi mang vóc dáng ngũ trường được đánh giá là đẹp nhất. Ngũ trường là năm bộ phận trên mình chim: Đầu – mình – chân – đuôi – mỏ, phải dài mới đẹp

-Đầu dài: Chim khôn, có khả năng bắt chước giỏi giọng của các chim lạ khác để làm vốn liếng cho giọng hót của mình càng ngày càng khởi sắc hơn.

-Mình dài: Họa Mi có thân mình dài gọi là mình thoi (mình hình cái thoi dệt vải) là chim có thể lực mạnh, lại tạo được dáng vẻ hùng dũng, đẹp đẽ khi đứng cũng như khi hót.

-Chân cao: Họa Mi chân cao thì dáng sang, có thế đứng oai vệ khi hót. Nếu là nuôi đá thì người ta rất chuộng chim có cặp chân cao ráo này.

-Đuôi dài: Đuôi dài thường gọi là đuôi thước. Thước ở đây là tên một loại chim (chim thước, còn con Lùn là chim Khách, mình nhỏ như mình khướu, lông đen tuyền, nhưng đuôi dài hơn, thường kéo đến báo tin khi nhà sắp có khách). Đây là sự ví von, chứ đuôi chim Họa Mi dù dài quá khổ cũng không thể dài và đẹp bằng đuôi chim Thước được, Họa Mi mà đuôi dài trông rất đẹp mắt.

-Mỏ dài: Họa Mi có mỏ dài, nhưng chót mỏ thẳng trông thanh tú, nhưng phải bạnh ra mới tốt.

b. Ngũ đoản: Nếu chọn không được chim có vóc dáng ngũ trường thì ta chọn con chim có vóc dáng ngũ đoản cũng tốt.

Họa Mi mang vóc dáng ngũ đoản là năm hộ phận trên mình chim như: Đầu – Mình – Chân – Đuôi – Mỏ đều ngắn hết mới coi là đẹp. Đây cũng là quý tướng của chim, được nhiều nghệ nhân ưa thích và chọn nuôi.

Con chim ngũ đoản có vóc dáng trái ngược với chim ngũ trường. Tuy năm bộ phận chính nó ngắn, nhưng vẫn tạo được nét đẹp riêng của nó. Đó là cái đẹp của sự gọn gàng, sự mạnh mẽ lanh lợi…

c. Mình cu đậu, đuôi lá vả: Nếu không chọn được hai giống trên thì ta nên chọn chim có vóc dáng “mình củ đậu, đuôi lá vả” mà nuôi. Đây cũng là giống chim Họa Mi có tướng tổt, lại khôn..

Chim mình củ đậu (củ sắn) là mình tròn, tuy ngắn chiều dài nhưng lại nở nang. Đuôi lá vả là đuôi to bản và dày. Vả là tên một loại cây giống như cây sung, trái cũng như trái sung, mà lá lại to bản. Họa Mi vóc dáng này thường không đẹp, nhưng là loại chim quí, nên chọn nuôi.

Trong phần vóc dáng còn phải xét đến bộ lông của Họa Mi. Không ai khắt khe tìm hiểu ở sắc lông vàng hay hung đỏ, hoặc màu gạch cua, mà chỉ đòi hỏi bộ lông chim cỏ mướt mát hay không, có đầy đủ hay không.

– Điệu bộ tốt: Với những chim mà không vướng những tật xấu thì chim chọn nuôi được, Đúng ra, Họa Mi không có điệu bộ tiêu biểu nào gọi là tốt cả. Chỉ cần chim đừng sàng cầu, đừng lộn mèo, mà chịu đứng yên trên cầu khi hót là đủ đẹp rồi.

Chim Họa Mi Ăn Gì Tốt Nhất, Căng Lửa Và Hót Đỉnh Hơn? / 2023

Họa Mi là một trong những giống chim cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Chúng sở hữu giọng hót hay và ngoại hình bắt mắt. Tuy nhiên, để thuần Họa Mi có giọng hót hay và căng lửa thì người nuôi cần phải biết chim Họa Mi ăn gì tốt nhất.

Chim Họa Mi ăn gì?

Chim Họa Mi có nguồn gốc từ thiên nhiên hoang dã, chúng được tìm thấy trong các khu rừng rậm, với nhiệt độ thấp và bầu không khí trong lành nên không đòi hỏi quá nhiều về thức ăn. Thế nhưng, để chim hót hay và căng lửa thì bạn cần phải thiết lập một thực đơn bao gồm thức ăn và nước uống.

1. Chim Họa Mi ăn thức ăn gì?

Những loại thức ăn dành cho chim Họa Mi cần phải dễ tiêu hóa, có trong tự nhiên như cào cào, châu chấu, trứng kiến,… Sau một thời gian khi Họa Mi thích nghi hơn thì có thể bổ sung thêm các loại thức ăn có sẵn như gạo, ngũ cốc, hạt kê,…

Vào mùa đông, việc tìm kiếm thức ăn tươi sống cho Họa Mi sẽ khó khăn hơn. Lúc này, bạn có thể thay thế bằng thịt bò, thịt cá nước ngọt hoặc thịt cua. Vào thời điểm cuối thu, chim Họa Mi sẽ thay lông một lần, bạn cần dùng óc lợn trộn với gạo nứt cho chim ăn giúp lông mượt hơn.

Chim Họa Mi có ngoại hình tương đương với các loài chim khác nhưng sức ăn của chúng lại rất ít. Một ngày Họa Mi chỉ ăn một muỗng nhỏ là đủ nội lực để hoạt động và hót cả ngày. Nếu bạn muốn chim hót nhiều và căng lửa thì có thể bổ sung vài con cào cào vào, châu chấu, dế hoặc nhộng tằm mỗi ngày là đủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chim Họa Mi ăn các loại cám bán sẵn trên thị trường tại các cửa hàng uy tín.

2. Chim Họa Mi ăn hoa quả gì?

Khác với chim Chào Mào và chim Cu Gáy, Họa Mi không thích ăn các loại hoa quả nhưng chúng lại có hứng thú với các loại sắn, lạc, ngô,… bạn có thể bổ sung các loại củ này cho chúng ăn một tuần/ lần.

Một số loại quả có thể cho chim Họa Mi ăn như táo, cam, dưa hấu, dưa chuột,… giúp cung cấp lượng vitamin tốt cho chim.

3. Nước uống cho chim Họa Mi

Cho chim Họa Mi uống nước có sẵn trong tự nhiên như nước suối hoặc nước giếng. Trong trường hợp dùng nước máy thì nên phơi nắng một thời gian để loại bỏ lượng Clo có trong nước. Vào thời kỳ chim rụng lông, nên cho chúng uống một ít nước khoáng mỗi ngày.

Những lưu ý khi cho chim Họa Mi ăn

Sau khi xác định chim Họa Mi ăn gì, bạn cần phải nắm được những lưu ý sau đây:

Tuyệt đối không cho ăn sâu khô vì rất dễ bị khàn giọng.

Côn trùng là thức ăn chính và cần được bổ sung mỗi ngày.

Không sử dụng thức ăn đã mốc hoặc hết hạn sử dụng.

Không sử dụng cám con gà cho chim ăn.

Thức ăn cần được duy trì và ổn định, không được thay đổi đột ngột sẽ khiến chim bỏ ăn.

Nguồn nước uống đảm bảo sạch sẽ không chứa tạp chất.

Công thức chế biến thức ăn cho Họa Mi

Bạn có thể tự chế biến thức ăn cho chim Họa Mi theo các công thức sau đây:

Tùy vào từng kinh nghiệm của chủ nuôi và sức ăn của chim mà bạn có thể lựa chọn và chế biến lượng thức ăn sao cho phù hợp, giúp chim căng lửa và có giọng hót sung nhất.

Cách chăm sóc chim Họa Mi

Ngoài việc quan tâm đến chim Họa Mi ăn gì hót hay và căng lửa thì bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc chu đáo.

Trước tiên, lồng chim được thiết kế có màn che phủ, treo ở vị trí yên tĩnh và cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống hàng ngày cho chim.

Sau khi chim đã quen với môi trường mới thì cần mở 1/2 màn che để chúng tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Bạn có thể cho chúng ăn uống, tắm rửa, vệ sinh để Họa Mi nhận thấy tình yêu thương và gần gũi hơn với mình.

Nếu là Họa Mi đực thì nên đặt một Họa Mi mái ở gần và ngược lại, để chúng kích thích nhau hót nhiều và nhanh thuần hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Cám Chim Họa Mi Hót Đơn Giản Nhất / 2023

+Cách tắm: Bạn dùng loại lồng tắm cho khuyên. Theo quan điểm của mình thì không cần dùng chậu tắm to, chim dễ hoảng sợ và mất nhiều thời gian để chim Họa Mi hót làm quen chậu tắm. Mình chỉ cần dùng nắp hộp sữa Milo loại lớn, cho nước vào và đem lồng Họa Mi hót ra phơi nắng nhẹ. Khi quen chim ngó nghiêng một thời gian sẽ nhảy vào tắm ngay.

+ Đối với riêng mình, khi đã nuôi đến chú Họa Mi hót thứ ba, mình nhận thấy tuỳ vào nết con chim Họa Mi hót mà nhanh hay chậm tắm. Tuy nhiên, con Họa Mi hót nào chậm lắm cũng chỉ 1 tuần là biết tắm trong lồng, có con bổi đem về là nhảy vào tắm sảng khoái ngay, không cần phơi nắng gì cả.

Khi thay thức ăn và nước, dọn vệ sinh lồng, tốt nhất ta nên chuyển chim qua một chiếc lồng khác. Cho chim tắm thì phải cẩn thận ko để chim hoảng sợ, lúc chim Họa Mi hót qua lồng tắm chim sẽ rất đề cao cảnh giác, nếu bạn không cẩn thân, đến gần có thể chú chim sẽ bị hoảng. Nếu bạn không chắc là chim có hoảng hay không thì tốt nhất không nên cho chim Họa Mi hót tắm, nếu chim cần tắm thì chim sẽ tự vẩy nước trong cóng để tắm.

Chim Họa Mi hót ăn ít nhưng lại uống nhiều nước. ta nên theo dõi cóng nước thường xuyên, nếu thấy hết nước là châm thêm ngay vào để chim uống đủ nước, một ngày cho chim ăn một muỗng cafe nhỏ thức ăn là được. Nếu muốn chim sung thì cho chim ăn cào cào!

– Cách làm cám cho Họa Mi hót: Chủ yếu là sâu gạo, thỉnh thoảng bổ sung một vài loại thức ăn tươi khác như: dế, cào cào, sâu loại lớn … cho phong phú thêm nguồn thức ăn. Thức ăn đóng vai trò quan trọng với Họa Mi hót. Họa Mi hót sống trong rừng, thức ăn đa dạng hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Bạn nên ổn định thức ăn, khi Họa Mi hót quen với thức ăn thì cũng là lúc nó tích luỹ lửa trong người để cất tiếng hót.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cám Họa Mi Tốt Nhất / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!