Đề Xuất 1/2023 # Con Chim Vành Khuyên Bị Nhốt Trong Lồng Tự Kể Chuyện Mình # Top 5 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 1/2023 # Con Chim Vành Khuyên Bị Nhốt Trong Lồng Tự Kể Chuyện Mình # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Con Chim Vành Khuyên Bị Nhốt Trong Lồng Tự Kể Chuyện Mình mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con chim vành khuyên bị nhốt trong lồng tự kể chuyện mình

Tôi tên là vành khuyên, tôi mới được 20 ngày tuổi, tôi mới chập chững bay chuyền theo mẹ. Sáng nào cũng vậy, bố mẹ tôi dậy từ rất sớm, từ khi ông mặt trời còn chưa mọc sau lũy tre làng ý, để đi kiếm mồi cho tôi ăn. Sau khi cho tôi ăn no bố mẹ sẽ cùng dạy tôi bay như các anh các chị tôi. Được sống trong tình yêu thương của gia đình nên tôi hạnh phúc lắm, sáng nào khi bố mẹ đi kiếm mồi tôi cũng dậy theo nằm hót líu lo trong tổ

Hôm nay cũng như mọi ngày, khi bố mẹ đã đi tôi đang nằm hót trong tổ thì bỗng nhiên tôi thấy một cái gì đó khổng lồ chộp lấy tôi, tôi cứ nghĩ là một chiếc lá to rơi trúng đầu mình. Nhưng khi ngửi mùi lạ thì không phải, đó là bàn tay của một cậu bé chừng 10 tuổi, cậu ta đã chộp lấy tôi. Tôi biết mình đã bị bắt nên muốn cầu cứu bố mẹ. Tôi ra sức kêu:

– Chíp, chíp, chíp…

Nhưng kêu mãi chẳng thấy bố mẹ tôi đâu. Tôi thấy cậu ta nói rằng:

Và thế là tôi bị bắt rồi nhốt vào một chiếc lồng làm bằng trúc, tôi quen sống cuộc sống rộng rãi rồi bây giờ bị vào đây tôi thấy cuộc sống của mình mới chật hẹp làm sao. Tôi thầm nghĩ: “Tại sao con người lại độc ác đến vậy,họ muốn có cuộc sống tự do mà sao họ lại nhốt chúng tôi vào đây”. Lúc này mặt trời đã bắt đầu lên có lẽ bố mẹ tôi đã đi kiếm ăn về, không thấy tôi đâu chắc bố mẹ tôi lo lắm. Càng nghĩ tôi càng không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Tôi cứ bay loạn lên trong chiến lồng, làm nước và thức ăn trong lồng bắn tung tóe khắp nơi. Khi không còn đủ sức bay nữa tôi lại nằm kêu chíp, chíp. Như để cầu cứu cho mẹ tìm thấy mình. Nhưng tiếng kêu của tôi dường như chìm trong vô vọng. Mệt mỏi, và chán nản tôi nằm ngủ thiếp đi từ lúc nào. Đang chìm trong giấc ngủ, thì tôi bị đánh thức bởi một bàn tay mềm mại, ấm áp. Mở mắt ra tôi nhìn thấy một cô bé tầm 5, 6 tuổi có đôi mắt đen láy, đôi môi hồng hào, nhưng chân lại bị băng bó kín mít. Cô bé nhìn tôi bằng ánh mắt ấm áp, tôi kêu chíp, chíp như để cầu cứu cô bé dê thương hãy thả tôi ra cho tôi về với bố mẹ. Cô bé liền nhẹ nhàng vuốt vuốt đầu tôi và nói:

Thực sự tôi rất thương chị, tôi nằm in trong tay chị, tôi không kêu inh ỏi nữa. Một lát sau chị gọi anh trai lđi bắt sâu cho tôi ăn. Những con sâu béo mầm được anh bắt về, chị nhẹ nhàng đút cho tôi ăn, tôi ăn no thật no. Rồi chị nhốt tôi vào lồng, tôi không thấy chiếc lồng kia chật hẹp nữa mà tôi thấy nó nhỏ nhỏ xinh xinh. Tôi được treo trước cửa sổ phòng chị, nó đủ để tôi ngắm cảnh thiên nhiên, đủ để tôi ngắm những tia nắng ấm áp và ngắm nhìn chị. Tôi vừa đứng vừa hót líu lo, hót những bài mà tôi thược, chị ngồi xa xa và nhìn tôi cười. Tôi cảm thấy rằng chị đã cô đơn lâu lắm rồi, có lẽ lâu rồi chị không được cười như vậy.

Ngày qua ngày, tôi bên chị, mỗi buổi sáng thức dậy, chị hát cho tôi nghe, chị kể chuyện khi chị đi học cho tôi nghe. Tôi cùng ăn, cùng chơi với chị, tôi dường như hiểu chị hơn. Không hiểu sao lúc này tôi không còn nghĩ suy về sự giam cầm nữa mà chỉ có ước muốn giúp chị vui vẻ hơn.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, cho đến một ngày khi thức dậy tôi không thấy chị đâu. Tôi cứ nhảy khắp lồng đi tìm chị, ngó khắp các góc phòng mà tôi không thấy chị đâu. Tôi nghĩ chị đã bỏ rơi mình mà đi chỗ khác, chán nản tôi nằm xuống ngủ. Trời đã quá trưa mà tôi khong thấy chị về, từ sáng tới giờ tôi cũng chưa ăn gì, dù thức ăn và nước uống đã được đổ đầy bình. Đến khi mặt trời sắp lặn, khi đang nằm nghĩ về gia đình về chị thì tôi giật mình bởi tiếng “cạch’. Tôi quay lại thì thấy chị về, như một đứa trẻ tôi vui sướng nhảy khắp lồng, hót líu ló. Tôi thấy chị có gì khác thường, à tôi nhớ rồi, chị đi lại được rồi. Chị bước từng bước chân tập tễnh, đến bên tôi. Tôi hót líu lo như chúc mừng chị. Chị ở nhà thêm với tôi vài ngày nữa rồi chị di học. Tôi cả ngày bị nhốt trong bức tường kín một mình. Hôm nay chị được nghỉ chị dậy rất sớm chị chạy lại chơi với tôi. Chị bảo tôi hôm nay chị sẽ đưa em về nhà.Tôi cảm thấy buồn, suốt khoảng thời gian qua, tôi đã coi đó là gia đình của mình. Ác cảm với con người cũng dần phai nhạt trong tôi. Tôi từng nghe có câu: ” Nhân loại là cả một đại dương, nếu một vài giọt nước trong đại dương ấy dơ bẩn thì cả đại dương cũng không vì thế mà dơ bẩn”. Tôi thực sự yêu mến chị. Chị và anh đưa tôi đi ra chỗ tổ cũ của tôi rồi thả tôi ra. Lâu lắm rồi tôi mới được bay, được hòa về thiên nhiên như vậy. Tôi kêu thật to để gọi bố mẹ, quay về tổ nhìn thấy bố mẹ đang chuẩn bị đón em bé mới ra đời tôi cảm thấy thật hạnh phúc.

Trước khi trở về với gia đình mình, tôi quay lại hót líu lo để chào chị, như để cất tiếng chào chị lần cuối. Chị vẫy tay chào tôi và bảo:

Nhất định khi trở về với thiên nhiên tôi sẽ sống thật ý nghĩa.

Nguồn: Bài văn hay

Dàn Ý Bài: Em Hãy Hóa Thân Vào Con Chim Để Miêu Tả Con Chim Bị Nhốt Trong Lồng

Em hãy lập dàn ý cho đề bài sau: Hãy hóa thân vào con chim để miêu tả con chim bị nhốt trong lồng.

A, Mở bài:

-Đóng vai mình thành một chú chim đi kiếm ăn và không may bị tai nạn rồi được chú bé mang về nuôi

B, Thân bài:

-Kể lại hoàn cảnh khi chú chim bị mang về nuôi và bị nhốt trong lồng (lời kể ở ngôi thứ nhất, xưng tôi

+Mở mắt ra tôi đã nằm gọn trong một chiếc lồng nhỏ, khá mới treo ở mái hiên nhà trước phòng một cậu bé.

+Chiếc lồng theo quan sát của tôi nó có những khung sắt rào quanh được sơn trắng. Ngoài ra có một thanh ngang giả cành cây khác đẹp, tôi đoán chắc cành cây đó dùng để cho tôi đứng trên đó. Có một lọ đựng thức ăn và nước uống đầy đủ màu trắng bằng sứ khá đẹp.

+Nhưng tôi lại chẳng có tâm trạng để mà ăn gì cả. Mặc dù thức ăn cậu bé cho tôi ăn rất ngon.

+Tôi nhớ trong một buổi chiều khá lâu khi tôi đang bay đi kiếm mồi vô tình cũng ăn được những viên cám viên rơi ở ngoài sân một nhà nuôi rất nhiều chhim cảnh. Những viên cám này thật thơm ngon, tôi được ăn một lần rồi nhớ mãi. Lúc đó tôi chỉ thấy các chú chhim kia thật hạnh phúc không phải mải miết đi kiếm ăn như tôi, ngày nắng hay ngày mưa cũng phải xả cánh đi mà kiếm mồi. Trong lúc đó tôi thoáng nghĩ nếu được ở trong chiếc lồng đó, ngày ngày được ăn đồ ăn ngon thì quả thật là tuyệt vời.

-Bài học gửi gắm khi chú chim bị nhốt

Không có gì quý giá hơn đối với một chú chim chính là cuộc sống tự do bay lượn, nhưng tôi đó chỉ nhận ra điều đó khi tôi đã mất tự do thực sự, khi phải chụi cảnh bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp tù túng này.

+Tôi vẫn ước ao có được ngày ra ngoài cùng hót líu lo, đi kiếm mồi như bản năng của loài chim chúng ta từ trước. Cuộc sống sẽ chẳng ai cho không ai cái gì. Được vào đây ăn ngon mặc đẹp nhưng tôi đã phải đánh đổi thứ quý giá nhất-Tự do.

+Nhưng khi vào trong chiếc lồng nhỏ chật hẹp này tôi lại nhớ những góc vườn mình đã ghé qua. Nhớ những chùm nhãn nặng trĩu. Nhớ mùi hoa xoan thơm nồng. Có lẽ giờ này các bạn của tôi đang vui đùa ngoài kia. Tôi ước mình có thể trở lại những chuyến đi trên nền trời xanh ngắt, được thỏa sức bay lượn. Bay qua những ruộng lúa bát ngát, lũy tre xanh ngắt. Ước gì được gặp bạn chim sâu xinh đẹp tôi đã từng gặp ở bờ ao. Nhớ dáng hình chị cò ngoài đồng lặn lội mò tôm, mò tép khi chiều tà. Tất cả chỉ là nỗi nhớ nhung. Bây giờ tôi đâu còn tự do nữa.

+Tôi rất muốn khuyên các bạn cùng trang lứa với tôi, cũng có những ý nghĩ không cần phải đi kiếm ăn mệt mỏi như trước, chỉ cần vào trong những nơi như chiếc lồng này thì bạn sẽ được ăn ngon, không phải lo từng bữa. Hay cả khi trái gió trở trời thì cũng không phải tìm nơi trú ngụ,…nhưng điều đó chỉ có được khi cuộc sống của loài chim chúng ta không có ý nghĩa gì nữa, phải sống trong cảnh mất tự do.

C, Kết bài:

-Chú chim nhớ lại và hối hận, ao ước có một cuộc sống tự do

+Hằng ngày, tôi ở trong không gian chật hẹp, trong chiếc lồng đó. Ngày qua ngày tôi quanh quẩn trong chiếc lồng bé nhỏ.

+Đồ ăn thức uống đầy đủ và rất ngon nhưng tôi không thể nào vui được. Mặc dù rất cảm ơn cậu chủ nhỏ hàng ngày đã cho tôi ăn uống, nhưng tôi chỉ mong một ngày nào đó cậu nhận ra điều tôi đang suy nghĩ để thả tôi về tự do, đóng những bạn chim muốn ở lại cạnh con người để làm bạn với cậu. Tự do thật quý giá biết bao.

Lời Bài Hát Con Chim Vành Khuyên

Con chim vành khuyên lyric

Nhạc sĩ sáng tác: Chưa biếtCác ca sĩ: Duy Uyên,Hương ThảoThời gian sáng tác: Ngôn ngữ chính của bài hát: Việt Nam

Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

Con Chim Vành Khuyên Có con chim vành khuyên nhỏ . Dáng trong thật ngoan ngoãn quá! Gọi dạ bảo vâng , lễ phép ngoan nhất nhà. Chim gặp bác chào mào , chào bác. Chim gặp cô sơn ca , chào cô. Chim gặp anh chích choè , chào anh. Chim gặp chị sáo nâu , chào chị. Có con chim vành khuyên nhỏ . Sắc lông mượt như tơ óng gọn gàng đẹp xinh cũng giống như chúng mình .

Tên bài nhạc chuông Ca sĩ

Về lời bài hát Con chim vành khuyên

Lời bài hát Con chim vành khuyên (Con chim vành khuyên lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.Nếu bạn thấy lời bài hát Con chim vành khuyên cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Con chim vành khuyên không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Con chim vành khuyên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Con chim vành khuyên”)

Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Con chim vành khuyên”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:Lời bài hát Con chim vành khuyên, Lời bài hát Con chim vành khuyên- Duy Uyên,Hương Thảo, Con chim vành khuyên Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Con chim vành khuyên, Con chim vành khuyên lời bài hát – tác giả bài hát khuyết danh, lyric Con chim vành khuyên – composer khuyết danh Loi bai hat Con chim vanh khuyen, Con chim vanh khuyen Lyric, thoi gian sang tac Con chim vanh khuyen, Con chim vanh khuyen loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac khuyết danh, lyric Con chim vanh khuyen – khuyết danh writer

Tác Phẩm Điện Ảnhcon Chim Vành Khuyên

Con chim vành khuyên

Your browser does not support the video tag.

Đạo diễn: Trần Vũ, Nguyễn Văn Thông

Tố Uyên , Tư Bửu , Thúy Vinh

Diễn Viên Chính:

Con chim vành khuyên đã làm say đắm nhiều thế hệ người xem phim và cũng là một trong những bộ phim Việt Nam đầu tiên gây được sự chú ý của giới điện ảnh quốc tế. Câu chuyện trong phim diễn ra vào thời kháng chiến chống Pháp. Bé Nga nhí nhảnh hồn nhiên sống cùng cha ở một làng nhỏ ven sông, cùng cha đưa đón và che giấu các cán bộ, chiến sĩ. Một ngày kia, bọn mật thám Pháp đã phát hiện ra chuyện này, chúng tra tấn người cha bé Nga, bắt bé phải nhảy dây để đặt bẫy những cán bộ kháng chiến đang ở bên kia sông… Bé Nga trong sáng bên cạnh con chim vành khuyên đáng yêu đã trở thành một hình tượng đẹp của điện ảnh Việt Nam. Phim Con chim vành khuyên đã được trao giải đặc biệt dành cho phim ngắn của Ban Giám khảo LHP Karlovy Vary năm 1962 và giải Bông Sen Vàng tại LHP Việt Nam lần II, 1973.,

Nguồn: youtube Được bạn: Mọt sách đưa lên vào ngày: 26 tháng 11 năm 2011

Bạn đang đọc nội dung bài viết Con Chim Vành Khuyên Bị Nhốt Trong Lồng Tự Kể Chuyện Mình trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!