Đề Xuất 12/2022 # Đại Bàng Bay (2011), Chu Á Văn / 2023 # Top 17 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Đại Bàng Bay (2011), Chu Á Văn / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Bàng Bay (2011), Chu Á Văn / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Đại bàng bay” hay “Phi Ưng bay xa” (2011), một bộ phim truyền hình khá cũ của Chu Á Văn, đóng trước thời điểm Cao Lương Đỏ (2014). Nếu làm thành 1 chuỗi: Cao Lương Đỏ, Đại Bàng bay, My Natasha, Năm tháng ở Pháp của chúng ta trong cùng một thời điểm, Chu Á Văn cũng phải có đề cử cho Ảnh Đế :(.

Đại Bàng bay (远去的飞鹰) lấy bối cảnh vào thời Kháng Nhật, kể về cuộc đời (khoảng 10 năm sau) của người anh hùng Cao Chí Hàng (Gao Zihang). Cao Chí Hàng được xem là người dẫn đầu mở đường cho không quân Trung Quốc, một tướng lái máy bay chiến đấu xuất sắc và chết như một người anh hùng ở tuổi 30. Cao Chí Hàng có 3 đời vợ, trong phim Đại Bàng bay bắt đầu từ thời điểm ông có cơ hội gặp gỡ người vợ thứ 2 và sau đó là người vợ thứ 3.

Chu Á Văn thủ vai anh hùng Cao Chí Hàng, diễn viên người Belarus đóng người vợ thứ 2 và Diêu Địch đóng vai người vợ thứ 3.

Chu Á Văn diễn xuất rất hay, dòng phim Dân quốc, chiến tranh với kịch bản tốt mới đúng là dòng phim điển hình của Chu Á Văn. Dù các bộ ngôn tình đô thị sau này như Vượt qua đại dương đến bên em, Hôn nhân bí mật,…giúp Chu Á Văn nổi tiếng với giới trẻ, nhưng xem lại các dòng phim chính kịch, diễn xuất thực lực của Chu Á Văn đúng là như cá gặp nước. Sau này còn có bộ Đại Minh Phong Hoa, có vẻ Chu Á Văn hợp cạ với các dòng phim thể hiện chút máu anh hùng hoặc thổ phỉ hay biến thái như Cao Lương Đỏ hay Tôi là nhân chứng sẽ hay hơn nhiều ❤ <3.

Phim Kháng Nhật nhưng lại rất lãng mạn, mình yêu sự thông minh, dũng cảm, ngoan cố, nồng nàn của Chu Á Văn trong phim này. Anh diễn như không diễn, quá tự nhiên. Đến nỗi 2 cô vợ fall in love với anh luôn ^ ^. Chị Belarus nhận xét phụ nữ nào gặp nhân vật như anh ngoài đời chắc chắn phải yêu, Diêu Địch thì khen Chu Á Văn mặc quân phục, cỡi ngựa, lái xe, lái máy bay cuốn hút, khán giả nữ sẽ thích anh sau khi phim chiếu. Tiếc cho anh, Cao lương đỏ sau này quá nổi nên người ta chỉ nhớ một Dư Chiêm Ngao thổ phỉ kháng Nhật mà không nhớ trước đó đã có một Chu Á Văn vô cùng vô cùng cuốn hút, lịch lãm, đàn ông, lãng mạn, nồng nàn trong Đại Bàng Bay, My Natasha, Thời đại Hoàng Kim hay Những năm tháng ở Pháp của chúng ta.

Cảnh chiến đấu soái khó tả, đã ngấm vào máu diễn của anh. Nhưng cách anh vào vai thủ lĩnh, người yêu, người chồng, người cha duyên dáng lắm, sau này quả nhiên là ông chồng quốc dân. Cao Chí Hàng gặp và yêu cô vợ thứ 2 là một người đẹp người Belarus, anh nhảy với cô, trò chuyện bằng tiếng Pháp, sau đó lân la ba lần đến chỗ cô bán cửa hàng da, rồi mời cô đến quán nước, cứu cô khỏi trận đột kích, và chở luôn được người đẹp về nhà. Tình cảm của Cao Chí Hàng với vợ rất nồng nàn, vừa xem vừa cảm thấy như hai người yêu nhau chứ không phải diễn viên. Tiếc là xem mà không hiểu tiếng Trung. Cảnh hôn, quấn quít tự nhiên, nhẹ nhàng. Sau này có đoạn hai người đã cưới, Cao Chí Hàng là tướng, hay xa nhà, vừa về nhà chào mẹ là bay lên nhà ôm hôn vợ luôn. Thời điểm anh bị tai nạn trong lúc lái, có thể tàn phế, bế tắc đến mức muốn tự tử, người vợ ôm anh và khuyên, cuối cùng dẫn anh đến tìm một bác sĩ phẫu thuật ngoại quốc. Nhờ đó, sau này Cao Chí Hàng đã lái máy bay trở lại. Grecia – người vợ đầu xuất hiện trong phim, vừa là vợ, vừa là tri kỉ, yêu và hết lòng hi sinh cho chồng. Sau này cô đã chấp nhận rời xa Cao Chí Hàng, hai người li dị theo đúng luật Không quân lúc đó, tướng không được lấy người ngoại quốc.

Phim rất hot thời điểm đó. Khi lộ các ảnh Chu Á Văn mặc quân phục, người ta gọi người đàn ông khó tính đã trở thành người cha dịu dàng. Hot đến độ sau khi chiếu trên đài Đông Bắc, Truyền hình Bắc Kinh còn phát lại phim, việc này khá hiếm khi Beijing TV chiếu lại các phim đã phát trước ở đài khác. Khán giả list ra ba điểm làm nên hình mẫu người tình lý tưởng của Chu Á Văn trong phim, đó là: ngoại hình, tài năng và hiểu về tình yêu. Đã là tướng mặc quân phục thì không chê vào đâu được, Chu Á Văn trong phim cũng vốn học ở Pháp, là tướng lái máy bay giỏi nhất, là tướng chỉ huy, và dù rất nghiêm, rất nóng nảy khi tập luyện, chiến đấu, nhưng với người yêu thì luôn nồng nàn. Cách yêu của Cao Chí Hàng với hai người vợ cũng khác, anh quấn quít sâu đậm với Grecia, ngay cả trước khi hai người làm đám cưới, điều này hơi khác biệt ở văn hóa Trung Quốc thời điểm đó, còn đối với Ren – người vợ sau, lúc đó Cao Chí Hàng mới rồi xa Grecia 3 tháng, một mình chăm con, Chu Á Văn rung động nhưng nhẹ nhàng, kín đáo không ngủ cùng Ren (chưa đến được với nhau) dù mẹ và em trai đẩy vào phòng, nhưng quyết liệt tuyên bố rõ mối quan hệ với cô trong lễ sinh nhật, 2 lần tặng hoa, một người đàn ông biết yêu điển hình là đây =)))

Funfact:

Search hình phim trên Facebook sẽ chỉ ra hình nhân vật phụ La Tấn đóng haha. Không hề thấy mặt Chu Á Văn.

Diêu Địch trong phim rất đẹp, đẹp cổ điển và dịu dàng hơn nhiều so với hình ảnh bây giờ.

Sau phim này Chu Á Văn còn nên duyên vs người đẹp Nga phim My Natasha. Anh có duyên với người ngoại quốc ghê. Đóng cũng rất hợp.

Đánh giá:

-Trong tất cả các nhân vật mà Chu Á Văn thể hiện, chỉ có anh hùng bay Cao Chí Hàng là người thành công nhất. Bất kể từ nguyên mẫu nhân vật của chính Cao Chí Hàng, hình ảnh cá nhân đẹp trai và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của Chu Á Văn là sự kết hợp hoàn hảo.

-Sự hợp tác giữa Chu Á Văn và nữ diễn viên nước ngoài thực sự tuyệt vời. Diễn xuất rất tốt! Sự tương tác giữa hai người thật tự nhiên, trìu mến.

-Này, thực sự rất đẹp trai!

-Lúc đầu, tôi thực sự nghĩ rằng Chu Á Văn đến từ vùng Đông Bắc. Phương ngữ Đông Bắc rất tốt. Thực sự Chu Á Văn đến từ Giang Tô. Rất ngưỡng mộ.

-Quân phục mặc lên thật đẹp trai. Nó không chỉ là đồng phục, thật đấy! Tôi sẽ dành sự tôn trọng vô hạn cho lực lượng không quân của thời đại đó. Cách đây một thời gian, có một đoạn nói rằng Quân đội có “Chiến dịch Mê Kông”, Hải quân có “Chiến dịch Biển Đỏ”, Không quân là gì, lúc đó mọi người đều chế giễu “Sky Hunt” của Li Chen, một số cư dân mạng cho rằng Không quân có “Câu chuyện lớp học nấu ăn” “, hahaha . Trên thực tế, nếu bạn nghĩ về nó bây giờ, bạn có thể nói rằng Không quân có “Đại bàng bay”.

Link xem phim YOUTUBE:

TENCENT:

https://v.qq.com/x/cover/t5zy1t8311xcjlx/a0026ca30ap.html

Link bài:

Plot phim: https://www.juqingba.cn/zjuqing/10077.html

https://www.mingyantong.com/article/23062 https://ent.qq.com/a/20111117/000234.htm#p=2 https://ent.qq.com/a/20111121/000189.htm#p=4 http://www.shcaoan.com/wy/Monroe/20473.html

Hình Xăm Con Đại Bàng Nhỏ / 2023

đại bàng là loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc họ ưng là biểu tượng văn hóa cho một số bộ tộc tôn giáo một số cờ của quốc gia trên thế giới cũng xuất hiện hình ảnh con đại bàng. Trong giới giang hồ nếu xếp theo vai vế thì những ai xăm hình xăm rồng đại bàng thì được xếp hàng vào anh cả chính vì vậy những ai không thuộc hàng anh cả thì tuyệt đối không được xăm hình đại bàng việc xếp chiếu trên không chỉ do đàn em ca tụng mà còn phải được sự công nhận của các bang chủ khác. Hình xăm con đại bàng ở bụng 3.

Nếu bạn yêu tự do là sức mạnh thì hình xăm đại bàng rất phù hợp với bạn.

Hình xăm con đại bàng nhỏ. 3 mẫu hình xăm đại bàng đẹp 3d. Hình xăm đại bàng nhỏ. đại bàng là loài chim lớn mạnh mẽ nhất thế giới.

Hãy xem những hình xăm đẹp về đại bàng ở lưng mà chúng tôi đã tuyển chọn biết đâu bạn sẽ thêm ý tưởng cho hình xăm của mình. Không phải tự nhiên mà đại bàng lại được sử dụng là quốc hiệu cho một quốc gia mà nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hình xăm đại bàng màu sắc trên cánh tay mang sức mạnh tâm linh đặc biệt với người xăm hình mẫu hình xăm chim địa bàng cỡ lớn trên ngực người đan ông thể hiện sức mạnh thống trị xăm kín lưng hình đại bàng và con rắt thể hiện quyền lực và mang lại vẻ đẹp hấp.

Hình xăm đại bàng ở tay. Mặc dù thực tế là đại bàng đang được sử dụng như một phần của thiết kế lớn hơn nhưng hình xăm đại bằng ở cánh tay cũng kết hợp hoàn hảo với các yếu tố khác. Nếu bạn ưa thích hình tượng đại bàng tuy nhiên lại ưa chuộng phong cách tinh tế không muốn quá phô bày hoàn toàn có thể chọn lựa các mẫu tattoo kích cỡ nhỏ cách điệu cũng vẫn rất đẹp và ấn tượng.

Hướng Dẫn Bắt Bẫy Chim Đại Bàng / 2023

Chim ĐẠI BÀNG là loài chim săn mồi dùng tốc độ để truy đuổi con mồi giống với chim ưng, chim cắt, đại bàng. Hướng dẫn cách nuôi thuần, bẫy bắt loài chim thông minh này.

Giới thiệu chim ĐẠI BÀNG

Đại bàng nhỏ nhất là dòng đại bàng rắn Nam Nicobar, khi trưởng thành chỉ dài khoảng 40cm và nặng 450gam. Vào giai đoạn phát triển toàn diện cơ thể chúng có thể dài tới 1m, trọng lượng dao động từ 5 tới 7kg. Chim đại bàng mái có cân nặng và chiều dài cơ thể lớn hơn chim trống Đầu và tỷ lệ cơ thể của chúng không cân đối. Đầu nhỏ hơn rất nhiều so với cân nặng và kích cỡ của thân hình.

Phần đầu của chúng nhỏ và khá nhọn. Đôi mắt to, tròn và vô cùng tinh. Chiếc mỏ lớn, dài và quặp xuống. 2 lỗ mũi lớn và mọc đối xứng nhau. Đôi cánh của chúng rất dài, lớn và chắc khỏe. Độ dài sải cánh của đại bàng dao động từ 1.5 – 2m. Chiếc đuôi của chúng khá dài, được bao phủ bởi lớp lông dài. Đôi chân của chim rất cao, cứng, to rất sần sùi.

Chiếc cổ của chúng khá dài và lớn, bộ phận giúp nối liền giữa phần đầu và thân hình của chúng. Ngực của chim đại bàng có kích thước lớn và hơi bè theo chiều ngang, lưng thẳng và lớn.

Môi trường sống của chim ĐẠI BÀNG

ĐẠI BÀNG sống chủ yếu ở vùng thảo nguyên, ven biển, hoặc đồi núi thấp. Nơi có nguồn thức ăn phòng phú

Sinh sản và ĐẠI BÀNG con

ĐẠI BÀNG đẻ trung bình chỉ khoảng 2 quả trứng mỗi lần. Chúng cũng lót ổ như các loài chim khác, nhưng vị trí làm tổ thường ở các cây cao to. sau khoảng gần 1 tháng ấp thì chim con sẽ nở, lúc này ĐẠI BÀNG con có nhiều lông tơ như gà con. Sau khoảng 1 tháng thì lông tơ rụng dần, lông ống mọc dần kín người. Sau khoảng 5 tuần thì chim con bắt đầu tập bay và rời tổ.

Thức ăn thì là thịt động vật cho bố mẹ mang về xé nhỏ cho ăn.

Chiến thuật săn mồi của ĐẠI BÀNG

ĐẠI BÀNG có con mắt tinh tường có thể quan sát từ xa, rình con mồi tìm sơ hở bắt đầu lao tấn công. dùng hết tốc lực lên đến hơn 200km/h lao tới vồ mồi, và truy đuổi con mồi. Khi tiếp cận được con mồi, Móng chân dài cong sắt nhọn quắp chặt con mồi tha đi.

Sau khi tha được con mồi đến vị trí an toàn, bắt đầu xé thịt để thưởng thức bữa ăn.

ĐẠI BÀNG là loài ăn thịt chủ yếu là các loài chim nhỏ hơn, gà con, chuột, sóc,… Các loại động vật nhỏ khi lọt vào mắt của thì đều có thể trở thành bữa ăn. Loài chim này ăn khá tạp.

Hướng dẫn bẫy chim ĐẠI BÀNG

Bắt bẫy ĐẠI BÀNG với mẹt bẫy Sơn Thọ cần chuẩn bị 1 mẹt bẫy, mồi là thức ăn yêu thích như gà con, chuột,…. Bố trí vào mồi vào cầu từ và chờ đợi là xong.

Mẹt bẫy chim săn đa năng Sơn Thọ

Hướng dẫn sử dụng mẹt bẫy ĐẠI BÀNG

Hướng dẫn làm mẹt bẫy ĐẠI BÀNG

Chim đại bàng thuộc dòng chim săn mồi lớn, chúng phân bổ ở hầu hết mọi khu vực trên thế giới. Loài chim này là 1 trong 10 loài chim săn mồi tuyệt vời nhất trên thế giới.

Chim đại bàng tên tiếng anh Eagle, thuộc bộ chim ưng và họ chim Accipitridae. Giống chim này được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực lục địa Á – Âu và một số khu vực khác như Trung và Nam Mỹ.

Sinh sản của đại bàng ưng

Mùa sinh sản của chúng thường diễn ra từ đầu tháng 2 đến hết tháng 3. Thời gian này, chim đực và chim cái sẽ cùng nhau làm tổ trên các hốc cây lớn.

Tầm tháng 4 – 5 hàng năm, đây là thời gian chim mái đẻ trứng. Trung bình 1 lần sinh sản, chim mái có thể đẻ được 2 quả trứng. Mặc dù khi sinh sản và nở sẽ là 2 con non. Nhưng do lượng thức ăn chim bố mẹ chỉ cung cấp đủ cho 1 con, chính vì vậy chim non sẽ đánh nhau để tranh giành thức ăn. Nếu con nào giành chiến thắng sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành. Đại bàng con khi mới nở thường có rất ít lông. Bộ lông của chúng chỉ là những sợi lông tơ. Khi chúng được 2 – 3 tháng tuổi, bộ lông của chúng mới mọc đủ. Chim chỉ thật sự trưởng thành khi chúng được 1 năm tuổi.

Chim thường sống đơn lẻ tại các khu rừng rậm hoặc những vùng núi đá cao. Dòng chim đại bàng sinh sống ở khu vực lục địa Á – Âu, nhiều nhất ở vùng bờ biển của nước Úc, Indonesia… Ngoài ra, chúng còn được tìm thấy nhiều ở khu vực châu Phi, Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Đại bàng săn mồi như thế nào?

Phân loại cá dòng chim đại bàng

Đại bàng đầu trắng – đại bàng biển

Đại bàng đầu trắng tên khoa học Haliaeetus leucocephalus – đây là dòng chim xuất hiện nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ.

Giống chim này khi trưởng thành có chiều dài dao động khoảng 71 – 96cm, cân nặng của chúng đạt từ 3 – 6.5kg. Chim chỉ thật sự trưởng thành khi đạt 5 tuổi.

Đại bàng đầu trắng, bộ lông của chúng thường có 2 màu chủ đạo: màu trắng và màu nâu. Phần lông đầu của chúng có màu trắng, mỏ và viền mắt có màu vàng nhạt.

Toàn bộ phần lông còn lại trên người chúng có màu nâu đậm. Chúng sinh sống chủ yếu ở những hốc đá và khu vực bờ biển.

Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài cá nhỏ, rắn, khỉ và một số loài chim nhỏ.

Thức ăn chủ yếu của chúng gồm sóc đất, nai nhỏ, khỉ, vượn, thỏ và cả xác động vật chết thối. Dòng chim này được rất nhiều người đi săn nuôi, chúng được sử dụng chủ yếu làm chim đi săn. Đây cũng chính là biểu tượng tôn kính và thần bí, được người cổ xưa tôn thờ.

Giống chim này khi trưởng thành có chiều dài từ 86 – 102cm. Cân nặng của chúng dao động từ 4.5 – 8kg, chim mái thường nặng hơn so với chim đực. Màu sắc chủ đạo của chúng là màu nâu và trắng. Phần cánh, đuôi lưng có màu nâu và có màu nâu nhạt trên đỉnh đầu.

Đại bàng núi – đại bàng ở Việt Nam

Đại bàng núi tên tiếng anh là Nisaetus nipalensis nipalensis, tại Việt Nam chúng được gọi là diều núi. Giống đại bàng này sinh sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Bắc Á. Đây là dòng chim đại bàng duy nhất sinh sống tự nhiên tại Việt Nam.

Đại bàng đen – Đại bàng Mã Lai

Đại bàng đen có tên tiếng anh Ictinaetus malayensis – đặt tên vào năm 1822 bởi nhà khoa học Temminck. Dòng chim này là loài bản địa của khu vực Châu Á. Chúng xuất hiện nhiều ở khu vực Tây Á và cùng phía Nam của Trung Quốc

Tên khoa học của dòng đại bàng này Harpia harpyja, chúng được miêu tả và đặt tên bởi Linnaeus vào năm 1758. Loài chim này được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Châu Mỹ.

Khi đến độ tuổi trưởng thành, cơ thể của chúng có thể dài lên đến 107cm, cân nặng trung bình dao động 6 – 9kg. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu đen, xám và màu trắng.

Phần lông lưng có màu đen bóng, ngực có màu trắng sọc đen, đầu có màu xám nhạt.

Nổi bật nhất của dòng đại bàng này chính là phần lông ở trên đỉnh đầu (gần giống với hình vương miện).

Thức ăn yêu thích của loài này chủ yếu là các loài chim nhỏ, lợn rừng, hươu đỏ, rắn, kỳ nhông và lợn nước.

Tên khoa học của chúng Harpagornis moorei – đây là dòng đại bàng đã tuyệt chủng từ khoảng 1400 năm trước. Loài này được ghi nhận là giống đại bàng có kích thước lớn nhất. Khi trưởng thành, chúng có cân nặng dao động từ 9 – 15kg. Chiều dài cơ thể dao động từ 2.6 – 3m.

Tên tiếng anh của loài chim này Pithecophaga jefferyi – loài chim này được coi là biểu tượng của Philippines. Dòng chim này được các nhà khoa học phát hiện lần đầu vào năm 1896.

Những điều thú vị về loài đại bàng

Đại bàng là một trong những loài chim có tuổi thọ cao. Chúng có thể sống đến khoảng 70 năm tuổi. Tuy nhiên, không phải cá thể nào cũng có thể sống được đến 70 năm.

Chim đại bàng có khả năng đương đầu tốt với những cơn bão. Khi bão đến, chúng sẽ đứng trên đỉnh núi để thả cơ thể và bật cao vào trong bầu trời.

Hình xăm đại bàng có tốt không?

Đại bàng, loài chim ăn thịt và xác động vật. Cho nên nhiều người thường cảm thấy sợ chúng và cho rằng chúng là điềm báo xấu. Đại bàng dường như là chúa tể của các loài chim. Chúng không chỉ có đôi mắt tinh nhanh, phản xạ tốt và có tính cách kiên cường không sợ gió bão. Chính vì điều này, nhiều người lựa chọn xăm hình đại bàng lên người để thể hiện sự quyền lực và may mắn. Hình ảnh những chú đại bàng quyền lực là biểu trưng của rất nhiều tổ chức, đất nước và các những đội bóng nổi tiếng ở trên thế giới.

7 Nguyên Tắc Sống Của Đại Bàng / 2023

Đại Bàng bay ở một tầm rất cao Đại Bàng bay một mình ở một tầm rất cao, nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với các loài chim khác nhỏ hơn như ngỗng, vịt trời.

Nguyên tắc 2:

Hãy tránh xa những con chim sẻ và quạ hoặc những người khác luôn cản trở và níu kéo công việc của bạn. Đại Bàng bay chỉ với những con Đại Bàng khác.

Đại Bàng có tầm nhìn rất xa, có khả năng tập trung vào một cái gì đó lên đến khoảng cách 5 cây số. Khi phát hiện ra con mồi của nó, thậm chí là một động vật gặm nhấm từ xa, nó chú tâm và dành sự tập trung của mình vào con mồi và thiết lập ra cách tiếp cận để bắt được con mồi đó.

Không có vấn đề gì có thể cản trở được nó, con Đại Bàng sẽ không thay đổi mục tiêu con mồi cho đến khi nó bắt được.

Nguyên tắc 3:

Có một tầm nhìn và tập trung cao độ làm việc thì sẽ không có vấn đề gì trở ngại và bạn sẽ thành công.

Đại Bàng không ăn những thứ đã chết. Nó chỉ ăn những con mồi tươi. Kền kền thường ăn động vật chết, nhưng Đại Bàng thì không. Hãy cẩn thận với những gì bạn mắt thấy và tai nghe, đặc biệt là những hoàn cảnh trong các bộ phim và trên truyền hình.

Đại Bàng rất thích các cơn bão. Là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão. Khi những đám mây xám xịt kéo đến thì đó là lúc những chú chim Đại Bàng rất vui mừng. Đại Bàng sử dụng sức gió của cơn bão để nâng nó bay cao hơn. Một khi nó thấy gió của cơn bão, Đại Bàng sử dụng sức mạnh của cơn bão hoành hành để nâng nó lên trên những đám mây. Điều này cho phép các con Đại Bàng một cơ hội để lướt cao hơn từ đôi cánh của nó. Trong khi đó, tất cả các loài chim khác thường ẩn trong lá, cành, hốc cây.

Nguyên tắc 5:

Chúng ta có thể sử dụng những cơn bão của cuộc sống để nâng chúng ta lên tầm cao mới. Thưởng thức những thành quả đạt được từ những thách thức và biến những cơn bão cuộc sống thành lợi nhuận cho chúng ta.

Đại Bàng luôn có bài kiểm tra trước khi nó đặt niềm tin vào con khác!

Ví dụ: Như khi một con Đại Bàng Cái gặp một con đực và cả 2 muốn giao phối, con Cái bay xuống mặt đất trong khi con đực đang theo đuổi nó. Và nó cắp một cành cây khô và bay trở lại vào không trung cùng với con đực đang theo đuổi nó. Khi nó đã đạt đến một tầm cao mà nó mong muốn thì nó sẽ thả nhành cây, lúc đó nhành cây rơi tự do. Khi đó con đực đuổi theo cành cây này. Con Đực thả mình nhanh hơn so với cành cây đang rơi tự do mà nó đang đuổi. Con đực sẽ bắt lại cành cây trước khi để nó rơi xuống đất. Nó sẽ mang nhành cây đó đưa lại cho con Đại Bàng cái. Tiếp tục con Đại Bàng Cái tiếp tục cắp cành cây này và bay lên với một tầm cao hơn và lại thả cành cây đó lại để cho con đực đuổi theo. Điều này diễn ra đến hàng giờ đồng hồ, với chiều cao ngày càng tăng cho đến khi con Đại Bàng cái được đảm bảo rằng con Đại Bàng đực cam kết đã làm chủ được nghệ thuật nhặt lại cành cây này. Chỉ sau đó, con cái mới cho phép con đực giao phối với nó.

Khi đã sẵn sàng đẻ trứng, con Đại Bàng đực và con Cái xác định một vị trí rất cao trên vách đá nơi không có động vật săn mồi có thể tấn công được. Con đực sẽ bay xuống mặt đất và chọn những cành cây khô chắc chắn và đặt chúng trên các kẽ hở của vách đá, sau đó bay trở lại mặt đất một lần nữa để thu nhặt các cành cây nhỏ hơn và xếp vào tổ cần làm.

Nó bay trở lại mặt đất và chọn các cành cây khô có gai và đặt dưới các lá cây. Rồi nó thu nhặt các đám cỏ mềm để trải trên các cành cây có gai. Khi lớp tổ đầu tiên xây dựng được hoàn thành, Đại Bàng đực bay trở lại mặt đất và chọn cây có gai nhiều hơn, đưa nó vào tổ, nó lại bay xuống mắt đất lấy cỏ để phủ lên các cành cây có gai, sau đó rũ lông của mình lên để hoàn thành tổ.

Các gai ở bên ngoài của tổ bảo vệ nó khỏi những kẻ xâm nhập vào tổ. Cả hai con Đại Bàng đực và cái tham gia trong việc bảo vệ Đại Bàng con. Con cái có nhiệm vụ đẻ trứng và bảo vệ chúng, Con đực xây dựng tổ và đi kiếm mồi. Trong thời gian dạy cho những con Đại Bàng con tập bay, Đại Bàng mẹ ném những con Đại Bàng con ra khỏi tổ. Bởi vì các con non đang sợ hãi, nó sẽ lại nhảy vào tổ.

Tiếp theo, Đại Bàng mẹ ném chúng ra lại và sau đó nó tiếp tục trút bỏ hết các lớp mềm lót trong tổ, để lại các gai trần. Khi các Đại Bàng con sợ hãi và một lần nữa nhảy lại vào tổ thì chúng bị vết chích bởi các gai. Nó thét lên và bị chảy máu. Nó phải nhảy ra khỏi tổ và trong lúc này nó tự hỏi tại sao mẹ và người cha yêu thương nó rất nhiều bây giờ lại tra tấn nó.

Việc chuẩn bị dạy chúng ta những thứ cần thay đổi, việc dạy dỗ của gia đình chúng ta cùng với sự tích cực học tập của bản thân sẽ dẫn đến thành công, việc bị chích bằng các gai nhọn cho chúng ta biết rằng đôi khi quá thoải mái, khi chúng ta cần kết quả hoặc không. Chúng ta không được trải nghiệm cuộc sống, không phát triển và không học tập được những gì từ cuộc sống. Gai của cuộc sống đến để dạy chúng ta rằng chúng ta cần phải phát triển, hãy ra khỏi tổ và sinh sống. Chúng ta có thể không biết nó, nhưng thiên đường dường như cảm thấy thoải mái và an toàn vẫn có thể có gai.

Nguyên tắc 7:

Những người yêu thương chúng ta không để cho chúng ta suy yếu, lười làm việc và hãy đẩy chúng ta vào con đường khó khăn để chúng ta có thể phát triển và thịnh vượng. Ngay cả trong hành động của họ dường như làm khó hay gây khó khăn cho chúng ta nhưng thực ra đó là những ý định tốt của họ dành cho chúng ta.

Đại Bàng chuẩn bị cho tuổi già … Khi Đại Bàng trở nên già nua, lông của chúng trở nên yếu và không thể giúp nó còn nhanh nhẹn như trước. Khi nó cảm thấy yếu và sắp chết, nó tìm đến một một nơi xa trong đá. Ở đó, nó nhổ hết tất cả lông trên cơ thể của mình cho đến khi nó rụng hoàn toàn sạch lông. Nó ở lại trong nơi ẩn náu cho đến khi cơ thể đã phát triển mới lông, sau đó nó mới có thể ra khỏi hang và trở lại cuộc sống.

Thỉnh thoảng chúng ta cần phải rũ bỏ những thói quen cũ và các cám dỗ đem lại gánh nặng cho chúng ta, những thứ không cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Bàng Bay (2011), Chu Á Văn / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!