Xem 13,365
Cập nhật nội dung chi tiết về Gia Lai: Hội Thi Đấu Hót Chim Chào Mào mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 13,365 lượt xem.
--- Bài mới hơn ---
(GLO)- Nhân dip nghỉ lễ 30-4, Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Ngày Quốc tế Lao động 1-5, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, sáng 30-4, cơ sở Cám chào mào Cao Nguyên-Hội chào mào xóm chợ-Hội quán chào mào 121 đồng tổ chức Hội thi chim chào mào giải đấu trường 181-Đấu hót chim chào mào.
Hội thi đã thu hút 147 lồng chim của các nghệ nhân đến từ các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các nghệ nhân đến từ tỉnh Kon Tum. Giải thi đấu trải qua gần 20 vòng đấu, mỗi vòng 8 phút loại trực tiếp để chọn ra những con chim đạt giải gồm: hình dáng khỏe mạnh, bộ lông đẹp, thi đấu linh hoạt, hót liên tục, hót hay.
Quang cảnh hội thi. Ảnh: Hà Phương
Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải cho nghệ nhân có chim lọt vào tốp 40 mỗi giải (900.000 đồng, cờ, cúp và giấy chứng nhận); 10 giải cho nghệ nhân có chim lọt vào tốp 30 mỗi giải (1.200.000 đồng, cờ, cúp và giấy chứng nhận); 10 giải cho nghệ nhân có chim lọt vào tốp 20 mỗi giải (0,5 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận); trao giải cho nghệ nhân có chim lọt vào tốp 10 mỗi giải (1 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận).
Đồng thời trao giải nhất (5 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận) cho nghệ nhân Lê Thành Trung-Câu lạc bộ chim cảnh Văn Hiến có chú chim mang số báo danh 137; giải nhì (4 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận) cho nghệ nhân Lê Quốc Hưng chủ nhân của chú chim số báo danh 111; 2 giải ba (3 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận) chim mang số báo danh 048 của nghệ nhân Nhất Long Phạm và chim mang số báo danh 145 của nghệ nhân Ngô Thiện Phát; 6 giải khuyến khích mỗi giải gồm (1 chỉ vàng, cờ, cúp và giấy chứng nhận) đồng thời ban tổ chức còn trao 1 giải phong cách (50 USD, cờ, cúp và giấy chứng nhận) cho chú chim mang số báo danh 145 của nghệ nhân Ngô Thiện Phát.
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các nghệ nhân đạt giải. Ảnh: Hà Phương
Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp những nghệ nhân nuôi chim cảnh, chim chào mào trên địa bàn tỉnh Gia Lai và tỉnh bạn có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện lòng đam mê với bộ môn nuôi chim cảnh.
--- Bài cũ hơn ---
Bạn đang đọc nội dung bài viết Gia Lai: Hội Thi Đấu Hót Chim Chào Mào trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!