Giá trị của việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

(Xem 141)

Mỗi kiểu dáng công nghiệp được ra đời là kết quả của quá trình sáng tạo và dày công thực hiện. Mỗi đơn vị kinh doanh đều xem những thành phẩm đó là tài sản hết sức có giá trị và gần như luôn muốn có sự bảo hộ nghiêm ngặt cho loại tài sản này.

Cơ chế chặt chẽ nhất mà doanh nghiệp lựa chọn chính là đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận các doanh nghiệp, chủ sở hữu lại bỏ qua bước xác lập quyền sở hữu đối với loại tài sản này.

Vậy việc làm này thực sự có giá trị như thế nào để các doanh nghiệp phải cần thiết tiến hành đến vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Kiểu dáng công nghiệp trong đăng ký bảo hộ

Khoản 13 điều 3 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

Mỗi đơn vị kinh doanh đều phải có riêng cho mình những mẫu mã, kiểu dáng riêng nhằm tạo được ấn tượng cho người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên nét đặc trưng và phần nào làm nên thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp.

Cũng vì vậy mà tình trạng mẫu mã, kiểu dáng công nghiệp bị xâm phạm và ảnh hưởng đến chủ sở hữu đang xảy ra khá nhiều. Để tránh cho những tình huống xấu đó có thể xảy ra thì các doanh nghiệp sẽ nhờ đến việc bảo hộ cho chính kiểu dáng công nghiệp của mình.

Tác dụng của việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Bảo hộ cho loại tài sản trí tuệ như kiểu dáng công nghiệp thì chủ sở hữu cần thực hiện một thủ tục có tên gọi là đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Việc đăng ký này là cách thức để doanh nghiệp bảo vệ cho chính những thành quả mà mình cất công gầy dựng.

Bên cạnh đó đây còn là giải pháp để ngăn chặn những hành vi làm giả, làm nhái sản phẩm nhằm mục đích trục lợi cá nhân và gây thiệt hại cho chủ doanh nghiệp. Khi đó mang lại cơ chế đảm bảo vững chắc cho quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Thông thường, mọi doanh nghiệp đều mong muốn những cơ chế, lợi ích đến từ việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên họ thường hay gặp phải tình trạng không biết cách đăng ký chính xác theo quy định của pháp luật vì vốn dĩ quy trình này rất khó khăn.

Cũng vì vậy mà giải pháp tốt nhất là thay vì tự tìm hiểu thực hiện từng công đoạn thì các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến đến sử dụng dịch vụ được cung cấp từ các đơn vị luật như Phan Law Vietnam.

Bởi lẽ nơi đây thường sở hữu được một đội ngũ các luật sư lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Họ được trang bị những kiến thức cơ bản từ điều kiện, thủ tục cần thiết cũng như toàn bộ quy trình đăng ký. Nhờ đó, mà nhu cầu đăng ký bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp của bạn có thể được thực thi một cách chính xác nhất.

Bạn đang xem bài viết Giá trị của việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trên website Lamdeppanasonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ sở hữu tác phẩm có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không? - Xem 224
Giải đáp thắc mắc về chi phí đăng ký bảo hộ logo - Xem 166
Đánh giá chung về việc đăng ký bản quyền tác giả logo hiện nay - Xem 162
Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp gồm những tài liệu nào? - Xem 160
Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm - Xem 159
Quy trình đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào? - Xem 157
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu - Xem 155
Quy định về đăng ký nhãn hiệu theo luật Sở hữu trí tuệ - Xem 154
Danh mục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu là gì? - Xem 154
Thời hạn bảo hộ bản quyền theo quy định của pháp luật - Xem 153
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 153
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định hiện hành 2019 - Xem 151
Bạn cần làm gì để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu? - Xem 150
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 150
Điều cần biết khi đăng ký bản quyền logo tại Đà Nẵng? - Xem 149
Bản quyền logo là gì theo quy định hiện hành? - Xem 147
Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định - Xem 147
Giải pháp tạo logo bản quyền nhanh chóng mang lại hiệu quả cao - Xem 146
Cách điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất - Xem 145
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm cà phê - Xem 144