Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến / 2023 # Top 13 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến

Việc lắp đặt camera nhà yến hiện không còn là điều mới mẻ trong các tổ chức, cá nhân hay hộ kinh doanh nuôi và chế biến yến sào. Tuy nhiên, việc chọn vị trí lắp đặt camera như thế nào cũng như loại camera nào phù hợp để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của yến là điều mà không mấy người nuôi yến quan tâm. Trong thực tế, việc chọn loại camera không phù hợp sẽ dẫn đến việc yến bỏ đi hoặc giảm năng suất cũng như chất lượng tổ yến. Qua bài viết này, VẠN PHÁT HƯNG sẽ đưa ra một vài điểm lưu ý trước khi quyết định lắp đặt camera nhà yến.

Lắp đặt camera cho nhà yến nhằm mục đích:

Khi kiểm tra đàn yến khá khó khăn và dễ làm cho chim yến hoảng sợ. Nên lắp camera để theo dõi dễ hơn.

Theo dõi đàn yến cả ngày và đêm.

Ban đêm thì rất khó để bạn quan sát được đàn yến trong nhà.

Bạn cần camera quan sát xung quanh và bên trong xem có người lạ trộm yến không.

1. Vị trí lắp đặt camera

Trước tiên chúng ta phải khảo sát vị trí cần quan sát, theo kinh nghiệm của VẠN PHÁT HƯNG những vị trí cần lắp đặt camera là: phòng chim yến bay vào, phòng để máy, các vị trí bên ngoài nhà yến.

Bố trí từ 2 – 4 camera phía bên ngoài từ vị trí đỉnh để quan sát hoạt động của yến, cũng như an ninh xung quanh khu vực nhà yến (tùy thuộc vào diện tích và kiến trúc của nhà yến)

Bố trí 2 camera ở mỗi tầng và lắp đặt chéo nhau để cho góc quan sát được bao quát hơn

Tại cửa chính ra vào của yến, nên bố trí 1 camera để quan sát.

2. Chủng loại camera nên lắp

Về công nghệ đường truyền: Trên thực thế thì camera IP sẽ cho hình ảnh rõ hơn camera sử dụng công nghệ HD-Analog (HD-TVI, HD-CVI, AHD…) nhưng với trình độ công nghệ ngày càng cao thì khoảng cách của chất lượng hình ảnh của hai công nghệ này ngày càng rút ngắn dần. Mặc dù giá thành có cao hơn nhưng VẠN PHÁT HƯNG vẫn khuyến khích bạn sử dụng công nghệ camera IP để thuận lợi hơn cho việc mở rộng sau này.

Độ phân giải: Đây là thông số quan trọng nhất quyết định độ rõ nét của hình ảnh, dù bạn có chọn sử dụng camera IP hay camera HD-TVI thì độ phân giải tối thiểu cũng phải từ 2.0MP (1920 × 1080@25fps)

Chống ngược sáng True WDR: Đây là chức năng rất cần thiết cho các camera lắp đặt trong nhà yến, vì môi trường trong nhà yến thường rất tối và ánh sáng sẽ dễ dàng xuyên qua các lỗ thoát khí chiếu trực diện vào camera, nếu không có chức năng chống ngược sáng, hình ảnh camera sẽ rất tối, khó có thể quan sát một cách rõ ràng.

Tầm xa hồng ngoại: Tùy vào cấu trúc hạ tầng của nhà yến sẽ có những loại camera phù hợp để lắp đặt. Thông thường những camera dùng bên trong nhà yến sẽ có tầm xa hồng ngoại khoảng 20-30m và các camera sử dụng để quan sát bên ngoài và khuôn viên sẽ từ 30-50m.

Tiêu cự ống kính: Thông số này cũng tùy thuộc vào hạ tầng nhà yến, các camera lắp đặt tiêu chuẩn thường có tiêu cự 3.6mm nhưng trong một vài vị trí lắp đặt phải thay đổi thông số tiêu cự để phù hợp với góc quan sát. Tiêu cự càng lớp thì góc càng hẹp và ngược lại.

3. Một số mã camera phổ biến đường dùng lắp trong nhà yến

Bên trong nhà yến sử dụng camera chống ngược sáng, hồng ngoại quan sát xa.

Camera HIKVISION DS-2CE16D8T-IT3

Camera HIKVISION DS-2CE16D8T-IT5

Camera DAHUA DH-HAC-HFW2231EP

Bên ngoài nhà yến sử dụng camera có hồng ngoại quan sát xa vào đêm.

Camera HIKVISION DS-2CE16D0T-IT3

Camera HIKVISION DS-2CE16D0T-IT5

Camera DAHUA DH-HAC-HFW2231DP

Chọn camera quan sát cho phù hợp từ ban đầu sẽ rất quan trọng, góp phần giảm chi phí đáng kể cho hệ thống camera quan sát nhà yến và chi phí phát sinh về sau.

Đầu ghi camera DS-7116HQHI-K1 hoặc DHI-XVR5116H-4KL cần trang bị ổ cứng dụng lượng cao 2T, 4T, giúp bạn so sánh thời gian yến bay về đông hay đi bớt.

Bạn có thể quan sát quan tivi, laptop, ipad, hoặc điện thoại ở mọi nơi.

Có thể bạn muốn xem:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẠN PHÁT HƯNG

Trụ sở : 41 Ỷ Lan, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM (XEM DEMO CAMERA TẠI ĐÂY)

Chi nhánh 1:  Số 73 Trần Văn Trà, H. Tân Châu, T. Tây Ninh

Chi nhánh 2: Số 23 Đặng Tất, P. Thanh Hải, TP. Phan Thiết

Tổng đài hỗ trợ: 0854 555 666

Hỗ trợ mua hàng: 0844 820 666 (Ms.Gái) – 0919 844 636 (Ms.Trang) – 0919322311 (Ms Tiên) – 0888 678 448(Ms Thủy) – 0969 993 959

Hỗ trợ kỹ thuật – bảo hành: 0904 852 959

Phản ánh dịch vụ: 0916 995 969

Website: www.cameratoanquoc.com

Email : cskh@vph.com.vn

Nhà nhập khẩu và phân phối camera số 1 Việt Nam

Lắp Đặt Camera Nhà Yến Thế Nào Để Cho Yến Không Bỏ Đi / 2023

Việc lắp đặt camera nhà yến hiện không còn là điều mới mẻ đối với các cơ sở nuôi và chế biến yến sào. Tuy nhiên, việc chọn vị trí lắp đặt cũng như loại camera giám sát nào phù hợp để không làm ảnh hưởng đến tập quán sinh sống của yến là điều mà không mấy người nuôi yến quan tâm. Trong thực tế, việc chọn loại camera không phù hợp sẽ dẫn đến việc yến bỏ đi hoặc giảm năng suất cũng như chất lượng của tổ yến. Bài viết này, sẽ đưa ra cho bạn một vài điểm lưu ý trước khi quyết định lắp đặt camera cho nhà yến.

1. Chọn vị trí lắp đặt

Thường thì người nuôi yến chỉ nghĩ đến việc chọn lắp đặt ở những vị trí bên trong nhà nuôi yến. Tuy nhiên, để theo dõi tập quán sinh hoạt của yến lại nằm ở những vị trí phía bên ngoài. Điều này giúp người nuôi yến chủ động hơn trong việc điều chỉnh phương pháp nuôi cũng như các hệ thống thiết bị âm thanh sao cho thích hợp

QC-JT-Post01

Bố trí từ 2 – 4 camera phía bên ngoài từ vị trí đỉnh để quan sát hoạt động của yến, cũng như an ninh xung quanh khu vực nhà yến (tùy thuộc vào diện tích và kiến trúc của nhà yến).

Bố trí 2 camera ở mỗi tầng và lắp đặt chéo nhau để cho góc quan sát được bao quát hơn.

Tại cửa chính ra vào của yến, nên bố trí 1 camera để quan sát.

2. Chọn chủng loại camera

Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất trong việc lắp đặt hệ thống camera giám sát cho nhà yến, ngoài tiêu chí rõ, sắc nét thì việc lựa chọn sử dụng camera có tần số hồng ngoại như thế nào và sử dụng công nghệ camera analog hay IP sẽ tốt hơn cho yến?

Về công nghệ đường truyền: Thực thế thì camera IP sẽ cho hình ảnh rõ hơn so với camera Analog (HD-TVI, HD-CVI, AHD…) nhưng với trình độ công nghệ ngày càng cao thì khoảng cách của chất lượng hình ảnh của hai công nghệ này ngày càng rút ngắn dần. Mặc dù giá thành có cao hơn nhưng camera IP sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Độ phân giải: Đây là thông số quan trọng nhất quyết định độ rõ nét của hình ảnh, dù bạn có chọn sử dụng camera IP hay camera Analog thì độ phân giải tối thiểu cũng phải từ 2.0MP.

Chống ngược sáng: Đây là chức năng rất cần thiết cho các camera lắp đặt trong nhà yến, vì môi trường trong nhà yến thường rất tối và ánh sáng sẽ dễ dàng xuyên qua các lỗ thoát khí chiếu trực diện vào camera, nếu không có chức năng chống ngược sáng, hình ảnh camera sẽ rất tối, khó có thể quan sát một cách rõ ràng.

Tầm xa hồng ngoại: Tùy vào cấu trúc hạ tầng của nhà yến sẽ có những loại camera phù hợp để lắp đặt. Thông thường những camera dùng bên trong nhà yến sẽ có tầm xa hồng ngoại khoảng 20 – 30m và các camera sử dụng để quan sát bên ngoài và khuôn viên sẽ từ 30 – 50m

Tiêu cự ống kính: Thông số này cũng tùy thuộc vào hạ tầng nhà yến, các camera lắp đặt tiêu chuẩn thường có tiêu cự 3.6mm nhưng trong một vài vị trí lắp đặt phải thay đổi thông số tiêu cự để phù hợp với góc quan sát. Tiêu cự càng lớp thì góc càng hẹp và ngược lại.

QC-JT-Post02

Có Nên Lắp Camera Hồng Ngoại Cho Nhà Dẫn Dụ Chim Yến Hay Không / 2023

Các chủ nhà yến đang xây dựng nhà yến hoặc mới đưa nhà yến rất hay có câu hỏi:

1. Có nên lắp camera trong nhà yến hay không?

2. Tháng có người bảo chim yến sợ mắt hồng ngoại, có người không?

Có nên lắp camera bên trong nhà yến hay không thì theo Lộc Bụt là nên lắp.

Lắp camera sẽ giúp:

1. Quan sát được nhà yến mọi lúc, mọi nơi.

2. Quan sát được tập tính sinh học của chim yến, cách chim yến sinh sống trong nhà yến.

3. Giám sát từ xa nhất cử nhất động của nhà yến, kịp thời phát hiện những sự cố, thiên địch, địch hại để kịp thời xử lý.

4. Quan sát được khả năng tăng đàn, biến động của nhà yến.

5. Bớt được tâm lý bất an, non nóng, không biết bên trong nhà yến như thế nào từ đó bợt được táy máy vào nhà yến nhiều lần.

Chim yến có sợ mắt hồng ngoại không?

Theo Lộc Bụt là có, đặc biệt là những con chim yến mới chưa quen với môi trường trong nhà yến.

Điều này thấy rỏ nhất khi anh chị dùng camera hồng ngoại quay 360 độ, mỗi lần anh chị quét sẽ có những con chim bay loạn xạ.

Vậy làm sao vừa dùng camera quan sát vừa hạn chế ảnh hưởng đến chim trong nhà yến.

1. Cách đơn giản nhất là khi nào cần quan sát thì anh chị cung cấp nguồn điện cho camera, còn không thì tắt đi.

2. Nếu bật 24/7 thì có thể dùng camera xoay 360, không quan sát thì hướng camera phía bên dưới, hạn chế quay lên vị trí thanh làm tổ.

3. Nếu anh chị muốn điều khiển từ xa tắt bật hệ thống camera thì có thể mua cái công tắc on-off điều khiển qua wifi (có thể bật tắt camera quan sát mọi lúc mọi nơi) giá rẻ bèo chưa đến 100.000 vnđ.

(Có một số anh chị nảy ra ý định lấy băng keo đen bịt mắt hồng ngoại lại cho chim khỏi thấy, đừng làm thế nha, camera dùng hồng ngoại để quan sát trong bóng tối, anh chị bịt lại thì sao thấy được hình ảnh).

Anh chị nào chưa biết thì có thể xem trên shopee: Công tắc on off bật tắt thiết bị. (Lộc Bụt không bán chỉ giới thiệu cho ai cần thôi).

Giải Pháp Nào Cho Vườn Chim Giếng Mạch? / 2023

Đàn cò bay về mỗi chiều. Ảnh: Đặng Hoàng Thái

Sáng thứ ba, ngày 3.12.2019, kênh truyền hình VTV 1 có phát phóng sự về vườn chim ở Linh Giang Nam thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Xem các khuôn hình, tôi thấy giống vườn chim ở khu phố 4, phường 3, thành phố Tây Ninh. Địa phương ấy là một làng quê miền Bắc, nhưng dân cư đông nên chung quanh cũng là các phố rộng, nhà cao. Và người dân và chính quyền xã đều nhận thức được giá trị của vườn nên đã hợp sức cùng nhau bảo vệ. Thế là ở xã có một điểm du lịch rất đông người đến, nhất là vào dịp xuân sang.

Mà vườn chim Linh Giang Nam cũng chỉ có diện tích khoảng 30 mẫu bắc bộ – tức là khoảng 9 ha, bao gồm một hồ nước và 2 đảo bên trong. Lợi thế ở đây chính là vườn chim tập trung trên hai đảo ấy. Với số lượng cò, vạc lên tới 30.000 cá thể. Trong phóng sự này, có cả cảnh du khách đạp vịt bơi hoặc chèo xuồng tham quan dưới bầu trời xao xác cánh cò bay. Nhưng nhìn kỹ, vườn ngoài kia chưa có nhiều chim cò bằng vườn chim Giếng Mạch ngay giữa lòng thành phố Tây Ninh.

Mới đây, trên Báo Tây Ninh ngày 30.11 có bài “Vườn cò Giếng Mạch- S.O.S” của nhà báo Nguyễn Thiện nói về sự khẩn cấp, cứu lấy vườn chim. Bài báo đã mô tả thật đúng và trúng về tương lai rất gần sẽ mất hẳn vườn chim. Vì người dân có công gầy dựng và bảo vệ vườn đã không còn đủ sức, trong khi các cấp chính quyền thì ngó lơ, xem như không phải chuyện của mình – cho dù trong bản quy hoạch chung thành phố Tây Ninh cũng đã xác định khu vực này thuộc vùng dự trữ sinh thái cho toàn thành phố.

Cái hay nữa là tác giả đã gọi trúng tên, để từ nay ta có thể gọi đấy là vườn cò (chim) Giếng Mạch. Bởi vườn rất gần, chỉ cách đại lộ 30.4 có hơn 200 mét, từ địa danh có tên xưa là Giếng Mạch nhìn qua. Ngày nay ở đây có một công trình dễ nhận ra là toà nhà trụ sở của Viettel với trụ tháp anten cao vút làm điểm nhấn của không gian kiến trúc.

Vào khoảng cuối tháng 11, kênh VTV1 cũng có một tin ngắn về đàn cò cổ rắn mới xuất hiện ở phường Bửu Long, TP. Biên Hoà. Ba ngày sau, Đài PT&TH Tây Ninh có bản tin (bằng hàng chữ chạy phụ đề) rằng tỉnh Đồng Nai lập tức triển khai các biện pháp bảo vệ đàn cò. Đây là một phản ứng rất nhanh của chính quyền tỉnh, rất phù hợp với việc bảo vệ môi trường sống trong đô thị. Đây là mối quan tâm hàng đầu của thế giới cũng như của Chính phủ thời gian qua.

Cò tại vườn chim, tháng 12.2019.

Thế còn ở tỉnh ta? Nhà báo Nguyễn Thiện đã ghi được vài ý kiến, một của cán bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; hai là ông Nguyễn Đình Xuân, nguyên Uỷ viên Uỷ ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khoá 11, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12 vừa qua, vườn chim đặc biệt đông vui. Để mỗi buổi chiều, người dân hay công chức đi làm về đều thấy những cánh cò bay trên bầu trời thành phố Tây Ninh. Dù ta đi trên đường 30.4, Cách Mạng Tháng Tám, Trần Hưng Đạo hay Lê Lợi…

Chúng bay về phía vườn chim. Ở đây, từ khoảng 17 giờ 30 đã thật đông đảo những cánh cò, cánh chim trời vần xoay như vũ hội. Đông vui đến nỗi ông Ba Lệnh, một nông dân đang sạ lúa cạnh vườn chim gọi là những ngày “chim hội”. Kiểu như ở Cà Mau có những ngày cá hội, dân chài lưới từng đoàn rủ nhau đi đánh cá đường. Còn ở thành phố Tây Ninh vài năm trước đây cũng có ngày bướm hội, vào khoảng cuối tháng 12, hoặc đầu tháng 1 dương lịch. Chỉ một ngày ấy thôi là phấp phới những cánh bướm trắng nhỏ trên khắp các con đường thành phố. Thêm ngày hội chim cò này nữa là TP. Tây Ninh xứng danh thành phố môi trường xanh, thân thiện và đáng sống biết bao.

Những ngày qua (đầu tháng 12) đang là cao điểm của mùa chim hội. Khi chiều buông, chim cò từ mọi hướng bay về. Thoạt tiên là những đàn chim cổ rắn- loài mới xuất hiện ở thành phố Biên Hoà, mà theo các cán bộ Kiểm lâm Đồng Nai, đây là loài được ghi tên trong sách đỏ, tức là loài cần được khẩn cấp bảo vệ. Ở Tây Ninh, người nông dân vẫn gọi đó là chim cồng cộc, hay chim cốc.

Sau là các đàn chim sáo vun vút lao về như tên bắn. Chẳng mấy chốc bầu trời đã hội đủ các loài chim, cò, vạc… vần vũ như từng cơn lốc xoáy trước khi hạ xuống khu vườn. Cho đến khi trời sập tối vẫn còn những bầy cò bay về, lượn vòng đầy trời tìm chỗ trú chân. Chim cò đông đến độ, có những bầy đàn đã phải bay đi nơi khác tìm chỗ qua đêm nghỉ tạm. Một trong những nơi ấy là vườn tre phía Bắc cầu Bến Dầu thuộc xã Bình Minh, TP. Tây Ninh. Từ khoảng ngày 1.12, ở đây đã có người giăng lưới đón chờ bẫy khiến bầy cò lại tiếp tục dạt về nơi khác.

Giải pháp nào để giữ được vườn chim? Khi nó không chỉ là tài sản quý giá, là sinh cảnh mà còn là văn hoá? Không chỉ là văn hoá xa xưa còn ghi đậm trong ca dao cổ tích mà còn là văn hoá của tương lai khi mà cả thế giới đã và đang quan tâm sâu sắc đến các vấn đề như đa dạng sinh học, bảo vệ bền vững môi trường sinh thái…

Không ai khác hơn, chính là UBND Thành phố cần có biện pháp bảo vệ vườn chim. “Xây dựng nơi đây trở thành điểm đến cho khách du lịch” như ý kiến của đại diện Phòng Quản lý du lịch – Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có lẽ cần một khoảng thời gian không ngắn. Vậy nên, trước mắt cần bổ sung vào quy hoạch chung của TP. Tây Ninh một khu công viên Văn hoá vườn chim. Điều mà quy hoạch đô thị Hoà Thành đã làm được, với các địa điểm ở khu Năm Trại – Trường Đông hay Gò Kén – chùa Thiền Lâm thuộc xã Long Thành Trung.

Nguy cơ biến mất vườn cò (chim) đã ở ngay trước mắt. Mà nếu mất đi, là thế hệ hôm nay có lỗi với các thế hệ mai sau.

TRẦN VŨ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!