Đề Xuất 12/2022 # Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng / 2023 # Top 12 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4: Hướng về cộng đồng

Các giám khảo quan sát kỹ để loại dần các chim chào mào qua từng vòng thi.

Tinh thần tương thân tương ái đó đã được phát huy ngay trong đêm giao lưu được tổ chức tại khách sạn Hoàng Yến 2, TP Quy Nhơn. Ngay trên phông nền sân khấu nổi bật dòng chữ: Hội thi chim từ thiện “Vì người nghèo”, đêm giao lưu đã diễn ra vui và sôi động. Ban tổ chức đã bán đấu giá 3 lồng chim được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân Huế, TP Hồ Chí Minh thu được 16 triệu đồng.

Nâng cao uy tín Hội thi

Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt

Ông LÊ NGỌC ĐOÁN, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016.

Số lượng chim dự thi nhiều khiến Ban tổ chức hết sức thận trọng trong công tác bố trí đội ngũ trọng tài. Vấn đề này được Ban tổ chức Hội thi rất quan tâm. Ông Lê Ngọc Đoán, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi, cho biết: “Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt. Chúng tôi đặt mục tiêu thu hút giới mộ điệu cả nước. Ban trọng tài Hội thi gồm 20 nghệ nhân có uy tín, nhiều kinh nghiệm ở các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh. Có cái khổ mà vui là chim chào mào dự thi năm nay không chỉ nhiều về số lượng, mà chất lượng cũng cao hơn, lại rất đồng đều, đặc biệt có rất nhiều chim hay. Vì vậy, chính các trọng tài cũng nhắc nhau phải quan sát thật kỹ để đảm bảo khách quan, chính xác khi loại dần chim qua các vòng thi theo tiêu chí về dáng bộ và thái độ thi đấu, giọng hót và đấu giọng”.

Hội thi đã thu hút rất đông những người chơi chim chào mào về theo dõi dù trời nắng nóng. Trải qua hơn bốn tiếng đồng hồ thi đấu liên tục mười mấy vòng thi, đến vòng chung kết đã hơn 12 giờ trưa, nhưng mọi người vẫn hồi hộp theo dõi các chim chào mào thể hiện được sức bền, bản lĩnh thi đấu để lên “ngôi vương”.

Từ trước đến nay, giới chơi chim chào mào khắp nơi luôn đánh giá cao dòng chim chào mào ở Bình Định có phong cách thi đấu rất tốt, âm rõ và hay… đồng thời phong trào chơi chim chào mào tại tỉnh nhà hiện cũng phát triển thuộc hàng mạnh nhất trong cả nước. Điều này đã thêm phần khẳng định ở kết quả Hội thi năm nay, khi 3 giải cao nhất đều thuộc về chim chào mào đến từ các CLB của những người chơi chim chào mào trong tỉnh: CLB Thu Sa (TP Quy Nhơn) đoạt giải Nhất, CLB Sơn Trang (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) đoạt giải Nhì, CLB Sáu Được (TP Quy Nhơn) đoạt giải Ba. Ngoài ra, các giải thưởng khác trong Top 10 của Hội thi cũng phần lớn thuộc về các chim chào mào ở Đất Võ.

HOÀI THU

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016 diễn ra tại khu vực bãi cỏ đường Nguyễn Tất Thành với số lượng “thí sinh” dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Hơn 500 chim chào mào đã được người chơi chim ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam đưa về thi tài.

Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1 / 2023

Ngày 1-1, tại Khu du lịch Đảo Khỉ, Công ty cổ phần du lịch Long Phú phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi chim chào mào Long Phú – Khánh Hòa mở rộng lần thứ 1.

Tham dự hội thi có hơn 200 chim chào mào đến từ các câu lạc bộ chào mào trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đà Nẵng… Trải qua 13 vòng thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho chim chào mào mang số 302 của anh Lê Tuấn Thành (TP. Nha Trang). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích, giải phong cách… cho những chú chim có thành tích thi đấu tốt.

Hội thi chim chào mào thực sự đã mang đến bầu không khí sôi nổi, phấn khởi trong ngày đầu năm mới. Theo dự kiến, hội thi lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7-6-2015.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi.

Kiểm tra lồng chim lần cuối trước khi đem vào thi đấu.

Các lồng chim được đưa vào khu vực thi đấu.

Ban tổ chức treo các lồng chim lên dàn thi đấu.

Trọng tài quan sát chấm điểm cho các chú chim.

Sau mỗi vòng đấu các chú chim sẽ bị loại dần.

Đông đảo người dân và du khách theo dõi hội thi.

Đại diện ban tổ chức thông báo các chú chim đạt giải cao của hội thi.

Chú chim 302 đã xuất sắc đạt giải nhất.

Bà Nguyễn Thị Tường Anh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt trao cúp cho chủ nhân của chú chim đạt giải nhất.

Nhân Tâm

Ttđt_Dầu Tiếng: Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Mở Rộng Huyện Dầu Tiếng Lần Thứ Iv Mừng Xuân Kỷ Hợi, Năm 2022 / 2023

Hội thi Tiếng hót chim Chào Mào mở rộng huyện Dầu Tiếng lần thứ IV mừng Xuân Kỷ Hợi, năm 2019

Sáng ngày 08/02/2019 (tức Mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội thi Tiếng hót chim Chào Mào mở rộng lần IV, năm 2019.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 120 lồng chim Chào Mào của các nghệ nhân đến từ các xã, thị trấn trong huyện Dầu Tiếng và các nghệ nhân đến từ Câu lạc bộ chim Chào Mào của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Những lồng chim Chào mào tham gia hội thi

Ban Giám khảo chấm thi dựa trên tiêu chí như: Dáng bộ (dáng bộ, tư thế thi đấu), giọng đấu (giọng hót, âm độ tiếng hót), thái độ (hình dạng, thần thái khi thi đấu); những chú chim Chào Mào đạt giải cao phải thể hiện tốt những yếu tố trên. Tại hội thi, các chú chim Chào mào phải trải qua hơn 10 vòng thi đấu, với những tiêu chí rất khắt khe được Ban Giám khảo chấm. Sau mỗi vòng thi, sẽ loại bỏ dần những chú chim yếu, bỏ đấu để chọn ra những chú chim có giọng hót khỏe, hay, hình thể đẹp, thể hiện sức bền bỉ, dẻo dai.

Theo đánh giá, chất lượng các lồng chim dự thi được nâng lên, phạm vi các nghệ nhân tham gia hội thi cũng được mở rộng thêm. Với niềm đam mê, chăm sóc, chuẩn bị từ trước, các nghệ nhân đã đem đến hội thi những chú chim Chào Mào đẹp, có giọng hót hay lảnh lót, thần thái thi đấu linh hoạt, dẽo dai gây hứng thú cho Ban Giám khảo và đông đảo người xem.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; chúng tôi huyện trao cúp và giấy khen cho các nghệ nhân có lồng chim đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 25 giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải nhì, 02 giải Ba, 10 giải Tư và 10 giải Khuyến khích cho các nghệ nhân có chim Chào Mào được chọn đạt giải. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện cho những người yêu thích chim Chào Mào được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhau, tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu xuân.

Chào Mào Hội Tụ Quy Nhơn / 2023

Để đảm bảo tính khách quan, chính xác, Ban tổ chức Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ II đã mời 20 nghệ nhân chơi chim chào mào giàu kinh nghiệm, có uy tín ở nhiều tỉnh, thành cùng tham gia vào ban giám khảo.

1.

Chim chào mào dự thi được chia thành nhiều bảng, thi đấu cùng lúc tại Trung tâm Hội chợ-Triển lãm tỉnh, mỗi bảng có các giám khảo được phân công theo dõi riêng. Ông Hà Tấn Khanh, hội viên CLB chào mào TP Quảng Ngãi, một giám khảo Hội thi, cho biết: “Chấm điểm chim dựa trên ba tiêu chí. Thứ nhất, chim thi đấu phải có thái độ linh hoạt, nhảy cầu, chuyền cầu, dáng đứng vươn mình, ra đuôi, ra cánh dọa đối thủ. Thứ hai, chim ra giọng đều đặn bền bỉ trong suốt quá trình thi đấu, chim hót đổ nhiều giọng, đảo giọng, luyến láy âm tiết rõ ràng, chim ra giọng quát hoặc giọng chét thị uy dọa nạt đối thủ. Thứ ba, chim dự thi có hình dáng đẹp, bóng bộ, cân đối, rắn chắc, nhanh nhẹn. Hội thi có số lượng chim rất nhiều nên mỗi giám khảo phải hết sức tập trung, có khả năng quan sát nhanh để chọn đúng chim vào vòng trong, loại ra những chim mất hình bỏ nước chơi”.

Sau 8 vòng thi đấu theo hình thức loại dần (mỗi vòng 10 phút), chỉ còn lại 20 chim chào mào lọt vào danh sách “Top 20” được nhận giải thưởng của Ban tổ chức Hội thi. Vòng thi thứ 12 diễn ra đã 12 giờ 30, nhưng rất đông người vẫn ở lại say mê theo dõi 3 chim chào mào tranh giải cao nhất. Nhiều người chơi chim ở Quy Nhơn đã hồi hộp mong cho “chim nhà” mang số báo danh 299 đoạt giải cao. Thật tiếc, do mắc lỗi “quay lưng” đến hai lần khi thi đấu với các chim khác trong vòng chung kết, chào mào 299 chỉ đoạt được giải Nhì. Chim chào mào mang số báo danh 235 của anh Trương Thanh Vũ (CLB Chim cảnh Việt Cường, TP Nha Trang) đã đoạt giải Nhất.

“Sự đón tiếp nồng nhiệt, tổ chức thi đấu bài bản, chấm điểm công bằng đã tạo điều kiện cho chim chào mào của tôi có nguồn gốc từ vùng Đồng Bò ở TP Nha Trang chiến thắng trước nhiều đối thủ cũng rất hay”, anh Trương Thanh Vũ vui vẻ cho biết.

2.

Hội thi đã đánh dấu sự phát triển vững mạnh của phong trào sinh vật cảnh TP Quy Nhơn nói chung và bộ môn chào mào nói riêng. Người chơi chim ở nhiều tỉnh, thành đã tuyển chọn những chú chim hay nhất về tham dự, tạo nên chất lượng cao cho Hội thi.

Ông VÕ VĂN NGỌC, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ II.

Hội thi chim chào mào hót Quy Nhơn năm 2013

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!