Đề Xuất 3/2023 # Hội Thi Tiếng Hót Chào Mào Thị Xã An Khê Mở Rộng Lần Thứ Iii # Top 4 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Hội Thi Tiếng Hót Chào Mào Thị Xã An Khê Mở Rộng Lần Thứ Iii # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hội Thi Tiếng Hót Chào Mào Thị Xã An Khê Mở Rộng Lần Thứ Iii mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(GLO)- Sáng 22-3, tại Sân vận động thị xã An Khê đã diễn ra Hội thi tiếng hót chim chào mào thị xã An Khê mở rộng lần thứ III năm 2015.

Ban giám khảo dựa vào các tiêu chí nhất định để chấm điểm. Ảnh: Như Hiếu

Hội thi thu hút 300 chim chào mào của nghệ nhân và Câu lạc bộ chim cảnh đến từ các huyện, thị xã trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận như Bình Định, Đak Lak, Kon Tum… Dựa vào những tiêu chí như: Dáng bộ, giọng hót, phong cách và sức bền bỉ, dẻo dai của các chú chim trong suốt 13 vòng thi, Ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho chim chào mào mang số thứ tự 345 của đoàn Kon Tum. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải tư, 6 giải khuyến khích, cùng các giải phụ khác gồm: 10 giải cho top 20, 10 giải cho top 30 và 1 giải phong cách dành cho chim múa đẹp nhất.  

Trao giải thưởng cho các nghệ nhân. Ảnh: Như Hiếu

Đây là cuộc thi do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thị xã phối hợp với Câu lạc bộ Chim cảnh 23-3 tổ chức nhằm chào mừng 40 năm Ngày giải phóng thị xã An Khê (23-3-1975 – 23-3-2015); đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho những người đam mê chim cảnh, giúp các nghệ nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. 30 chim chào mào sẽ được lựa chọn để chuẩn bị tham dự Hội thi tiếng hót chim chào mào-Siêu cúp 2015 do Hội chim Chào mào tỉnh Gia Lai tổ chức.

Hồng Thi-Như Hiếu

Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú – Khánh Hòa Mở Rộng Lần Thứ 1

Ngày 1-1, tại Khu du lịch Đảo Khỉ, Công ty cổ phần du lịch Long Phú phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi chim chào mào Long Phú – Khánh Hòa mở rộng lần thứ 1.

Tham dự hội thi có hơn 200 chim chào mào đến từ các câu lạc bộ chào mào trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đà Nẵng… Trải qua 13 vòng thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho chim chào mào mang số 302 của anh Lê Tuấn Thành (TP. Nha Trang). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích, giải phong cách… cho những chú chim có thành tích thi đấu tốt.

Hội thi chim chào mào thực sự đã mang đến bầu không khí sôi nổi, phấn khởi trong ngày đầu năm mới. Theo dự kiến, hội thi lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 7-6-2015.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi.

Kiểm tra lồng chim lần cuối trước khi đem vào thi đấu.

Các lồng chim được đưa vào khu vực thi đấu.

Ban tổ chức treo các lồng chim lên dàn thi đấu.

Trọng tài quan sát chấm điểm cho các chú chim.

Sau mỗi vòng đấu các chú chim sẽ bị loại dần.

Đông đảo người dân và du khách theo dõi hội thi.

Đại diện ban tổ chức thông báo các chú chim đạt giải cao của hội thi.

Chú chim 302 đã xuất sắc đạt giải nhất.

Bà Nguyễn Thị Tường Anh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt trao cúp cho chủ nhân của chú chim đạt giải nhất.

Nhân Tâm

Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Nha Trang Mở Rộng

Ngày 9-6, những nghệ nhân yêu thích chim chào mào đã có dịp hội tụ về Nha Trang trong Hội thi tiếng hót chim chào mào Nha Trang mở rộng – Chào mừng Fetival Biển 2013.

Hơn 40 câu lạc bộ chim chào mào đến từ các tỉnh thành như: TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng… đã có dịp giao lưu, thi đấu, cùng chia sẻ sở thích chung.

Hầu hết các câu lạc bộ đều tranh thủ đến sớm hơn 1-2 ngày so với lịch thi đấu để hòa mình vào không khí náo nhiệt của thành phố biển trong dịp festival. Khu vực sân Trường Tiểu học Phước Tiến (Nha Trang) – nơi diễn ra hội thi được các nghệ nhân đánh giá rất cao về độ rộng rãi, thoáng mát… Cùng với thời tiết lý tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho các chú chim thi triển năng lực của mình.

 

Với gần 300 lồng thi, không khí càng trở nên căng thẳng khi bước vào những vòng cuối – đây cũng là dịp để những người yêu thích chào mào có dịp chứng kiến và chia sẻ với nhau về những chú chim hay, những màn chơi nảy lửa, đẹp mắt.

 

Ở khu vực chim trưng bày là những chú chào mào quý hiếm như chào mào bạch tạng, chào mào bông… cũng thu hút rất đông nghệ nhân ngắm nhìn và bàn tán.

 

Trong đó, 1 chú chim bạch tạng (phải) và bông (trái) thuộc loại quý hiếm, trị giá hàng trăm triệu đồng được nhiều người trầm trồ khen ngợi. Không chỉ về giá trị của con chim mà còn xuýt xoa về vẻ đẹp trên từng đường chạm trổ của lồng chim.

 

Đến những vòng cuối, ngay cả ban trọng tài cũng trở nên phân vân khi phải loại bớt những chú chim bởi cho đến giai đoạn còn khoảng 50 lồng, hầu hết đều xứng đáng vào vòng sau. Phải khá khó khăn, các trọng tài mới chọn được 30 chú chim lọt vào vòng có giải.

 

Bên cạnh những giải thưởng bằng tiền mặt, các giải thưởng bằng hiện vật thường là các lồng chim, phụ kiện lồng chim… đã trở thành một vật kỷ niệm quý giá đối với những người tham gia.

 

Giải đấu khép lại với phần thắng dành cho tất cả mọi người. Bởi không đâu như các hội thi chim chào mào, không khí thân tình và giao lưu luôn được đề cao trên hết.

 

C.Đ

Hội Thi Chim Chào Mào Tp Quy Nhơn Mở Rộng Lần Thứ 4: Hướng Về Cộng Đồng

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4: Hướng về cộng đồng

Các giám khảo quan sát kỹ để loại dần các chim chào mào qua từng vòng thi.

Tinh thần tương thân tương ái đó đã được phát huy ngay trong đêm giao lưu được tổ chức tại khách sạn Hoàng Yến 2, TP Quy Nhơn. Ngay trên phông nền sân khấu nổi bật dòng chữ: Hội thi chim từ thiện “Vì người nghèo”, đêm giao lưu đã diễn ra vui và sôi động. Ban tổ chức đã bán đấu giá 3 lồng chim được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân Huế, TP Hồ Chí Minh thu được 16 triệu đồng.

Nâng cao uy tín Hội thi

Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt

Ông LÊ NGỌC ĐOÁN, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016.

Số lượng chim dự thi nhiều khiến Ban tổ chức hết sức thận trọng trong công tác bố trí đội ngũ trọng tài. Vấn đề này được Ban tổ chức Hội thi rất quan tâm. Ông Lê Ngọc Đoán, Trưởng Ban Trọng tài của Hội thi, cho biết: “Việc chấm thi phải công tâm, khách quan, quyết định đưa ra phải chính xác mới nâng cao uy tín Hội thi, có vậy giới mộ điệu mới tin cậy, còn nhớ đến để lần sau nhiệt tình góp mặt. Chúng tôi đặt mục tiêu thu hút giới mộ điệu cả nước. Ban trọng tài Hội thi gồm 20 nghệ nhân có uy tín, nhiều kinh nghiệm ở các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh. Có cái khổ mà vui là chim chào mào dự thi năm nay không chỉ nhiều về số lượng, mà chất lượng cũng cao hơn, lại rất đồng đều, đặc biệt có rất nhiều chim hay. Vì vậy, chính các trọng tài cũng nhắc nhau phải quan sát thật kỹ để đảm bảo khách quan, chính xác khi loại dần chim qua các vòng thi theo tiêu chí về dáng bộ và thái độ thi đấu, giọng hót và đấu giọng”.

Hội thi đã thu hút rất đông những người chơi chim chào mào về theo dõi dù trời nắng nóng. Trải qua hơn bốn tiếng đồng hồ thi đấu liên tục mười mấy vòng thi, đến vòng chung kết đã hơn 12 giờ trưa, nhưng mọi người vẫn hồi hộp theo dõi các chim chào mào thể hiện được sức bền, bản lĩnh thi đấu để lên “ngôi vương”.

Từ trước đến nay, giới chơi chim chào mào khắp nơi luôn đánh giá cao dòng chim chào mào ở Bình Định có phong cách thi đấu rất tốt, âm rõ và hay… đồng thời phong trào chơi chim chào mào tại tỉnh nhà hiện cũng phát triển thuộc hàng mạnh nhất trong cả nước. Điều này đã thêm phần khẳng định ở kết quả Hội thi năm nay, khi 3 giải cao nhất đều thuộc về chim chào mào đến từ các CLB của những người chơi chim chào mào trong tỉnh: CLB Thu Sa (TP Quy Nhơn) đoạt giải Nhất, CLB Sơn Trang (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) đoạt giải Nhì, CLB Sáu Được (TP Quy Nhơn) đoạt giải Ba. Ngoài ra, các giải thưởng khác trong Top 10 của Hội thi cũng phần lớn thuộc về các chim chào mào ở Đất Võ.

HOÀI THU

Hội thi chim chào mào TP Quy Nhơn mở rộng lần thứ 4-2016 diễn ra tại khu vực bãi cỏ đường Nguyễn Tất Thành với số lượng “thí sinh” dự thi nhiều nhất từ trước đến nay. Hơn 500 chim chào mào đã được người chơi chim ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam đưa về thi tài.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hội Thi Tiếng Hót Chào Mào Thị Xã An Khê Mở Rộng Lần Thứ Iii trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!