Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định

Phan Law xin được tiếp tục chuỗi bài viết về sở hữu công nghiệp với chủ đề hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Với mức độ quan trọng của loại tài liệu này trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi tin rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới dây là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua đối với các chủ sở hữu nhãn hiệu!

★ Cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền có được không?

★ Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả

Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác

Một mẫu tờ khai hoàn chỉnh theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gồm có 04 trang trong đó:

  • Trang thứ nhất thể hiện: Mẫu nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu, thông tin chủ đơn;
  • Trang thứ hai thể hiện thông tin của đại diện chủ đơn, yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí/lệ phí
  • Trang thứ ba thể hiện số lượng các tài liệu nộp kèm theo bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện chủ sở hữu ký tên
  • Trang thứ tư thể hiện các chủ đơn khác (nếu có) và các loại tài liệu khác

Về nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu cung cấp trong đơn phải đạt kích thước tiêu chuẩn. Tối đa không vượt quá 80mm x 80mm và tối thiểu không được nhỏ hơn 30mm x 30mm. Bạn cần xác định chính xác loại nhãn hiệu của mình thông qua việc đánh dấu “X” vào các ô tương ứng: Nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận. Nếu nhãn hiệu của bạn là nhãn hiệu thông thường, không cần đánh dấu.

Phần mô tả nhãn hiệu là phần hết sức quan trọng trong tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Bạn cần trình bày ngắn gọn nhưng vẫn bộc tả được các đặc điểm, tính chất nổi bật cần được bảo hộ của nhãn hiệu đăng ký.

Về thông tin chủ đơn đăng ký yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, fax, email. Tương tự đối với phần thông tin đại diện chủ đơn. Tuy nhiên, tại phần đại diện chủ đơn, bạn cần chỉ rõ là đại diện pháp luật của chủ đơn, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được ủy quyền của chủ đơn hay người khác được ủy quyền của chủ đơn.

Các thông tin khác như danh mục nhóm sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu, lệ phí và phí, tài liệu kèm theo đơn bạn có thể tham khảo kỹ hơn cách tiến hành tại các bài viết trên trang website của Phan Law nhé!

Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law

Với vai trò là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Phan Law đồng hành và hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp Việt bảo vệ thành công nhãn hiệu thương hiệu của mình trong suốt hơn 10 năm hoạt động.

Chúng tôi không chỉ đơn thuần giúp bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu của mình mà còn hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý sở hữu công nghiệp khác liên quan trực tiếp, nhằm một mục đích duy nhất là tạo ra lá chắn pháp lý vững chắc nhất cho nhãn hiệu thương hiệu của bạn khi tiến hành các hoạt động kinh doanh trên thị trường!

Liên hệ ngay với Phan Law trực tiếp tại các văn phòng của chúng tôi ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội; để được hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu cũng như hướng dẫn cách thức bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu hiệu quả nhất!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định trên website Lamdeppanasonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!