Hướng dẫn khai thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Ngày nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, trình tự thủ tục đăng ký, đặc biệt là cách khai thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu còn là vấn đề rắc rối đối với nhiều người.

Tờ khai là tài liệu quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký, chính vì thế chúng ta cần biết cách điền những thông tin yêu cầu trong tờ khai này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách khai thông tin tờ khai đăng ký.

★ Cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền có được không?

★ Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là tài liệu gì?

Đây là một trong những tài liệu bắt buộc và quan trọng trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Tờ khai này cần được làm theo mẫu và điền đúng để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bị từ chối do không hợp lệ, gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho người nộp đơn và cả Cục Sở hữu trí tuệ.

Cách điền tờ khai đòi hỏi phải thể hiện đầy đủ, rõ ràng và các thông tin đưa ra trong tờ khai yêu cầu phải thống nhất và đảm bảo độ chính xác của các thông tin liên quan đến nhãn hiệu, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Cách khai thông tin yêu cầu trong tờ khai

Ô số 1: Dán mẫu nhãn hiệu đăng ký vào sao cho kích thước mẫu nhãn hiệu không vượt quá hình ô số 1.

Màu sắc: Ghi tất cả những màu sắc có trong nhãn hiệu được đăng ký.

Loại nhãn hiệu đăng ký: Có ba loại sau: Nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận. Nếu nhãn hiệu thuộc loại nào thì tích chọn loại nhãn hiệu đó.

Mô tả nhãn hiệu: Mô tả sơ qua nhãn hiệu để chuyên viên hiểu rõ nhãn hiệu. Ví dụ như mô tả các phần chữ, số, hình ảnh  của nhãn hiệu.

Ô số 2: Thông tin chủ đơn: Điền đầy đủ thông tin chủ đơn như tên công ty, địa chỉ công ty hoặc tên cá nhân, địa chỉ cá nhân, điện thoại, email, fax.

Ô số 3:  Ghi thông tin người đại diện theo pháp luật của chủ đơn và tích vào ô “là người đại diện theo pháp luật của chủ đơn”, cá nhân nộp đơn không phải ghi ô số 3.

Ô số 4: Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì đánh dấu vào các ô tại mục này.

Ô số 5: Dựa vào số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ trong đơn để tích vào từng yêu cầu của đơn đăng ký. Thông thường sẽ tích vào các ô: Dòng thứ 1, 4, 5, 7 và Tổng chi phí là 660.000 VND.

Ô số 6: Tích vào các ô sau: Dòng thứ 1, 2, 3.

Ô số 7: Ghi danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ nhãn hiệu dự định đăng ký.

Ô số 8: Chủ đơn hoặc người đại diện chủ đơn ký tên (chỉ ký, không cần ghi rõ họ tên).

Ngoài những tài liệu khác khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ thể nộp đơn cần đặc biệt chú ý các thông tin liên quan tới nhãn hiệu, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Đồng thời chủ thể đăng ký cũng cần tìm hiểu cách khai những thông tin yêu cầu trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Hiểu được nhu cầu đó, qua bài viết này chúng tôi đã gửi tới bạn cách điền thông tin cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn khai thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu trên website Lamdeppanasonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!