Đề Xuất 12/2022 # Kĩ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Lửa Nhanh Thuần Hót Hay / 2023 # Top 18 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Kĩ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Lửa Nhanh Thuần Hót Hay / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kĩ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Lửa Nhanh Thuần Hót Hay / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

hay còn có tên gọi khác là chích chòe đuôi trắng có tên khoa học là Copsychus malabaricus, tên tiếng anh là White-rumped Shama, loài chim thuộc họ Muscicapidae. Loài chim này sống tập trung ở khu vực có cây cói rậm ở tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Nam Á, là một chi nhỏ trong bộ chim Sẻ được nhiều người ưu thích nuôi làm chim cảnh.

Thường thì người ta hay chọn những con cổ thắt, đầu xà hay môi mỏng siêng hót, bình thường khi đi mua chim những con bổi thường được nhốt mỗi con mỗi góc vì vậy phải tiến sát về phía con chim để tiện quan sát các đặc điểm như đã nêu như cổ thắt, đầu xà, môi mỏng, dáng dài…

Nhưng những con chim như vậy ít khi được đem bán ở tiệm mà người ta sẽ giữ lại để nuôi hoặc bán với mức giá cao. Vì vậy tốt nhất khi mua nên giữ khoảng cách với các con chim bổi, bật tiếng chim mái lên xem có con nào hót lại hay không.

Nếu bắt gặp con đứng trên cầu, vươn mình lên, rướn cao cổ và hót xổng ra được mấy tiếng rồi nhảy qua nhảy lại thì mua ngay con chim ấy về không chần chừ vì những con chim như vậy có tố chất, có lửa thì khi mua về nuôi sẽ có triển vọng. Cũng có một số con hót theo kiểu đứng 1 chân trên cầu, 1 chân thì co vào, lông thì xù ra vẫn hót nhưng những con như vậy nuôi không ăn thua.

Khác với các loài khác, khi nuôi chim chích chòe, chúng ta cần tạo cho chim có không gian thoải mái bay nhảy là tốt nhất, lồng nuôi khoảng từ 72-90 nan và cao từ 60-80 cm.

Thức ăn thuần của chích chòe lửa là cám đậu phộng, cám có thể trộn với sâu qui theo tỉ lệ 30-50%, cách làm cám này rất đơn giản lại cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho chim. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm mồi tươi như dế, giun đất, sâu qui, cào cào, trứng kiến,nhộng tằm…nên thay đổi mồi tươi liên tục.

Đổ cám vào cóng thức ăn có sâu qui, đổ vừa đủ để chim ngày nào là ăn hết ngày đó. Sử dụng loại cám càng mịn càng tốt vì mịn thì sẽ bám sâu sau đó dùng tay bóp sâu ra để sau dính hẳn vào cám. Chim khi mới về chưa biết được cám là nguồn thức ăn của nó nhưng một khi đã ăn và biết được không sao thì nó sẽ ăn và quen dần.

Chú ý quan sát phân chim đi ra nếu phân có màu vàng kèm màu trắng thì có thể ngắt 1 mồi tươi một ngày và theo dõi ngày đầu tiên ăn mỗi cám nếu đi ra phân cám thì có thể rút mồi tươi luôn.

Để chim ở nơi ít người qua lại và cho cửa lồng tắm vào cửa lồng nuôi. Bên lồng tắm lúc đầu chưa đổ nước vào mà cho mấy con sâu vào để chim thấy sẽ bay sang ăn. Sau đó cho nước vào, chim sẽ tắm sau một vài ngày.

Có thời gian nên đem chim đến các khu dợt chim để chim có thể học được nhiều giọng và có cơ hội được cọ sát. Hoặc đơn giản, không tốn kém thì chỉ việc bật cho chim nghe các giọng hót của Chích chòe lửa để nó học theo.

Trong vòng 1 năm đầu tiên thì rất khó để tìm được một em chích chòe lửa có giọng hót tốt. Thường thì giọng hót của chích chòe sẽ được hoàn thiện khi chúng 2-4 tuổi.

Khi đi thi đấu thì những con giọng hót hay sẽ khó nổi bật trong một môi trường ồn ào. Những con có giọng hót có thể bắt chước giọng của loài khác hay có giọng lớn tông cao hót tự do trong môi trường ồn ào, không sợ đám đông sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, để luyện giọng cho chòe lửa thì tìm cho nó một thằng thầy thật tốt. Cho nó học theo giọng “thầy nó”. Ưu điểm là chim học rất nhanh và giọng duy nhất theo thầy. Nhưng nhược điểm là phải kiếm được “thầy” tốt.

Cách Nuôi Chim Chích Chòe Bổi Khỏe Mạnh, Nhanh Thuần Và Hót Hay / 2023

Theo kinh nghiệm của những người chơi chim lâu năm thì thời gian thích hợp nhất cho việc nuôi chim bổi sẽ là từ tháng 9 âm lịch cho đến giữa tháng 3 năm sau. Đó là thời điểm rất thích hợp để nuôi chim bổi, vì ngoài thời gian này thì chim bắt đầu sinh sản, thay lông sức lực của chúng sẽ yếu nên nguy cơ để sống là rất thấp.

Nếu không phải bạn bẫy chim ngoài tự nhiên mà bạn đi mua chim bổi ngoài tiệm thì bạn hãy lựa chọn cho mình một chú chim tốt nhất. Về hình dáng thon dài, hay màu lông, trống mái,… của chim thì tùy vào sở thích của mỗi người. Nhưng điều cần lưu ý khi chọn chích chòe than bổi là bạn phải nhận diện được tình trạng của nó.

Những chúc chích chòe bổi bị nhốt trong lồng nuôi tập thể thì bạn hãy chọn những chú chim linh hoạt, nhảy nhiều. Điều này chứng tỏ chim vừa được đưa về khoảng 1 đến 3 ngày và lúc này thì sức khỏe của chim còn tốt. Và việc chăm sóc cho một chú chim có sức khỏe tốt sẽ đỡ vất vả cho bạn hơn rất nhiều.

Nếu được chủ tiệm cho phép thì tốt nhất là bạn nên bắt những chú chim bạn ưng ý ra lồng để quan sát thay vì chọn ngay trong lồng. Việc quan sát bên ngoài sẽ giúp bạn quan sát được kỹ hơn và chọn được một chú chim tốt nhất cho mình. Nhưng ở một số cửa hàng hay ngoài chợ thì điều này ít được người bán cho phép.

Đối với những chú chích chòe than bổi thì khi bạn đứng gần thì chim sẽ rất hoảng loạn nên chúng thường nhảy nhiều. Việc này sẽ làm khó khăn cho bạn trong khi lựa chọn một chú chích chòe than có sức khỏe tốt. Vì vậy bạn hãy đứng cách xa lồng chim một chút để dễ bề quan sát chúng.

Ngoài ra thì bạn có thể nhận diện một chú chích chòe than bổi khỏe hay không qua các đặc điểm khác. Đầu tiên là chim phải lành lặn và không bị dị tật. Ở chích chòe than bổi những dị tật thường gặp đó là cụt móng, mờ mắt,… và với những chú chim bẫy về bạn phải để ý xem chúng có bị trầy xước, gãy cánh hay không.

Bên cạnh đó là các tiêu chí về bên ngoài như lông chim. Vì màu sắc của lông chim là yếu tố cơ bản để thể hiện sức khỏe của chim bổi. Một chú chích chòe than bổi có sức khỏe tốt thì lông của chúng phải sáng, có chút ánh biếc đặc biệt phải ôm sát vào thân nó.

Tiếp đến là bạn hãy kiểm tra hậu môn của chim. Một chú chim mà hậu môn có dính phân trắng thì đón chính là dấu hiệu để bạn thấy rằng sức khỏe của chú chim đó không được tốt. Những chú chim này có nguy cơ cao là đang bị bệnh và rất dễ chết. Vì vậy bạn hãy từ bỏ một chú chim như thế dù nó có một vẻ ngoài đẹp.

Ngoài ra, đối với những người có kinh nghiệm nuôi chim lâu năm thì họ còn quan sát về phần ức của chim. Một chú chim khỏe mạnh thì phần ức của nó sẽ lớn, đầy đặn. Ngược lại một chú chim ức có gờ, xơ 2 bên thì chứng tỏ nó ốm và suy yếu.

Khi bạn đã chọn được một chú chim đẹp, sức khỏe tốt thì bước đầu cho việc chăm sóc chim bổi đã thành công. Tiếp đến là những bước sau để có một chú chích chòe than đẹp mã, hót hay.

Việc đầu tiên khi bắt chích chòe than bổi về là chuẩn bị lồng nuôi cho nó. Với những chú chích chòe than bổi thì việc lựa chọn một cái lồng phù hợp cho nó là rất quan trọng. Vì sống ngoài tự nhiên được một thời gian nên việc chọn một chiếc lông có không gian thoải mái cho chúng là rất qua trọng.

Hiện nay, lựa chọn cho chích chòe than bổi một chiếc lồng có từ 53 đến 56 nan đang được ưa chuộng nhất. Và đặc biệt thì những chiếc lồng có nan kép trên nóc và toàn bộ lồng là cách lựa chọn tốt nhất. Khoảng cách giữa 2 nan kép với nhau là khoảng 1cm. Với một chiếc lồng nan kép như vậy thì sẽ giảm thiểu tối đa thương tích cho chích chòe than bổi.

Trong thời gian đầu thì chích chòe than bổi thường rất hay bay nhảy nên việc bị trầy xước là một điều bình thường. Bên cạnh chuẩn bị một chiếc lồng nan kép thì bạn hãy chuẩn bị cần đậu cho chim. Tốt nhất thì đối với cành đậu bạn hãy chuẩn bị một chiếc cành đậu với đường kính từ 1 đến 1,5cm.

Đối với cóng nước để trong lồng thì bạn nên sử dụng loại bằng sành hoặc thủy tinh. Bạn nên tránh chọn những chiếc cóng bằng nhựa có bán trên thị trường. Vì cóng nước bằng nhựa có vẻ là nhẹ và rẻ tiền hơn nhưng nó sẽ làm rách chân của những chú chim bổi khi nó đậu trên hay bay nhảy.

Bên cạnh đó, trong thời gian đầu chích chòe than bổi rất hay nhảy nên bạn hãy tránh để những vật sắc nhọn trong lồng của chim. Việc này sẽ tránh những thương tích không đáng cho chú chim của bạn.

Thức ăn là một điều quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe cũng như giọng hót của chích chòe than bổi. Nếu bạn không cung cấp đủ thức ăn hay là thức ăn kém chất lượng, không đủ chất dinh dưỡng thì chim sẽ dần suy yếu và có nguy cơ sẽ chết.

Côn trùng chính là món khoái khẩu của chích chòe than . Nên đối với chim bổi vừa mới bắt về thì bạn cũng nên bổ sung những loại thức ăn này cho chim. Bạn có thể cho chích chòe than ăn các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, kiến,… Chích chòe than là một loài ăn rất khỏe. Tùy vào con mà nó có thể ăn từ 50 đến 70 con cào cào.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên cho chích chòe than ăn một số loại hoa quả chín như chuối, ca chua, cam… Tuy nó có thể ăn rất nhiều thức ăn tươi hay hoa quả nhưng bạn cũng cần phải bổ sung thêm cám để bổ sung chất dinh dưỡng và khoáng chất cho nó.

Đối với chích chòe than thì món khoái khẩu của nó vẫn chính là đậu phộng trộn với trứng. Nếu bạn là một người bận rộn không có nhiều thời gian để chăm trộn thức ăn cho nó thì bạn cũng có thể mua thức ăn chuyên biệt dành cho chích chòe than ngoài cửa tiệm.

Khác với chích chòe than thì thức ăn của chích chòe lửa sẽ không tốn kém bằng. Dù có phần ăn ít hơn chích chòe than nhưng khẩu phần ăn của chích chòe lửa cúng đa dạng như chích chòe than vậy. Nhưng đặc biệt ở một số chú chích chòe lửa bổi thì chúng không biết ăn đậu phộng trộn trứng.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì việc này bạn có thể tập từ từ cho chúng. Vào những ngày đầu bạn hãy lấy ít bột đậu phộng trộn chung với sâu tươi hoặc bột sâu khô để cho chim ăn. Sau một thời gian chim đã quen với mùi đậu phộng thì bạn có thể bắt đầu cho chích chòe lửa ăn bột đậu phộng trộn chung với trứng rồi.

Dù là loài chim nào cũng vậy, khi thay đổi chế độ ăn thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chim. Mỗi khi bạn thay thức ăn cho chích chòe lửa là những lần đó chim sẽ bị thay lông. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ khi thay thức ăn cho chúng và phải chọn thức ăn kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Sở hữu một cái đuôi khá dài nên khi chọn lồng cho chim bạn nên chọn một chiếc lòng khá rộng để chim có thể thoải mái bay nhảy. Tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc lồng có 72 nan, đường kính của lồng khoảng 35cm và chiều cao ít nhất cũng phải là 60cm. Bên cạnh đó bạn hãy chọn chiếc lồng làm bằng tre hoặc mây.

Đối với một chú chích chòe lửa bổi vừa mới bẩy hay mua về thì bạn đều không nên tắm cho chúng. Vì lúc này sức khỏe của chúng khá yêu và chúng cũng đang rất nhát và hoảng loạn. Đợi đến khi chim khỏe mạnh hơn thì bạn có thể bắt đầu tắm cho chúng.

Việc tắm cho chích chòe lửa bạn cần thực hiện một cách đều đặn và thường xuyên. Bạn cần tập cho chúng cách để chúng tự tắm. Đầu tiên bạn hãy để vào lồng một khay nước, sau đó để vào đó thêm một vài con sâu vào lồng ( nhớ không để sâu vào khay nước). Cuối cùng là bạn hãy treo lồng ở nơi có ít người qua lại.

Sau 2 đến 3 ngày bạn thực hiện việc này thì chim sẽ tự vào khay để tắm. Sau khi chim tắm nước xong thì bạn nên cho cho chim tắm nắng (nếu nắng gắt thì hãy treo ở bóng râm) để chim có thể rỉa cho khô lông. Bạn hãy cho chim tắm nắng khoảng 20 đến 30 phút thì có thể đưa chim vào.

Khi mới bắt về thì chim có thể xuất hiện một số đốm trắng trên đầu nhìn như bụi hoặc gàu. Việc này sẽ không ảnh hưởng lớn đến chim nhưng về lâu dài thì sẽ không tốt cho nó. Khi chim có những biểu hiện đó thì bạn nên cho chim tắm thường xuyên hơn. Khi lấy nước cho chim tắm thì bạn hãy bỏ vào đó một ít muối.

Cách Nuôi Chim Chích Chòe Lửa Hót Hay / 2023

Kỹ thuật nuôi chim chích chòe lửa hót hay

Chim Chích chòe lửa là loài chim thường sống trong rừng thuộc bộ chim sẻ, vừa hót hay vừa là loại chim đá cực kỳ sung, đối với một số người nuôi mới việc chăm sóc, huấn luyện không hề đơn giản. Wiki Cách Làm sẽ đề cập đến việc chuẩn bị lồng nuôi, thức ăn và sinh sản của chim chích chòe lửa.

Đặc điểm chim

Chim Chích Chòe Lửa có bề ngoài tương tự như chích chòe than với thân hình thon nhỏ. Tên đặt cho chúng như vậy vì từ ngực đến lưng chim có màu nâu đỏ. Chim trống màu sắc có phần tươi hơn và đuôi dài chim mái. Chim chích chòe lửa đẹp nhất là ở cái đuôi dài vô cùng nhanh nhạy và vui mắt.

Chim chích chòe lửa chủ yếu có ba màu đó: đen, nâu sẫm và trắng.

Cách chọn chim đẹp

– Dáng chim: Đầu chim hơi xà xuống, cổ thắt, mỏ thon nhỏ, mình thon dài, đuôi dài ngắn tùy theo bạn thích.

– Thanh: Giọng hót chim to khỏe.

– Sắc: Lông chim phải ôm sát, màu lông của chim phải tươi và sắc.

Dựa vào đuôi chim Chích chòe lửa mà chọn lồng nuôi sao cho phù hợp, lồng có thể mua lồng tre hoặc lồng mây, nếu đuôi chim dài nên làm lồng nuôi lớn để tạo không gian cho chúng được tự do hoạt động, chạy nhảy. Trung bình thì lồng nuôi khoảng 72 nan tới 90 nan dựa vào đuôi chim dài hay ngắn và cao từ 60 – 80cm.

Chọn lồng nuôi dựa vào đuôi chim để đuôi chim đẹp hơn và phát triển tự nhiên.

Chích Chòe Lửa thức ăn cũng rất đa dạng như bạn có thể cho chim ăn cào cào, châu chấu, trùn dế, đậu phộng trộn trứng. Bạn có thể cho chích chòe lửa ăn thức ăn của chích chòe than đều được hết nhưng có điều chích chòe lửa ăn ít hơn.

Kỹ thuật nuôi chích chòe lửa hót hay

Chích Chòe Lửa chim có giọng hót hay và cũng có trường hợp chim còn bắt chước giọng hót của các loài chim. Giọng hót có nhiều kiểu như lúc thánh thót, du dương. Khi chim múa đuôi chúng sẽ rất quyến rũ và điệu đà, có thể nói rằng cái đuôi chính là thương hiệu của loài chim này.

Khi nuôi muốn chim hót căng nên nuôi thêm một con chim mái, nhưng không co chúng thấy nhau. Chim trống chỉ cần nghe tiếng chim mái nó sẽ hót.

Ngoài chế độ chăm sóc thông thường thì nên thường xuyên cho chim nghe băng tiếng sáo, tiếng đàn, âm nhạc…giúp chim làm quen, giúp tập hót tốt hơn và sáng tác ra nhiều điệu hót khác nhau.

Chim chích chòe lửa là loài chim giọng hót hay, cái đuôi điệu đà. Đây là loài chim bạn nên nuôi để có giọng hót tuyệt đẹp trong nhà. Một số hướng dẫn về cách nuôi chim chích chòe lửa cho người nuôi hi vọng có ích cho bạn.

Kỹ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Lửa / 2023

Chim chích chòe lửa ngoài giọng hót hay còn có bộ mã đẹp, vì vậy được rất nhiều nghệ nhân ưa thích và có giá khá cao so với loại chim khác.

Chim thường cân nặng từ 1 đến 1,2 ounce và có khoảng 9-11 inches dài. Con trống có màu lông đen bóng với cái bụng màu hạt dẻ và một chùm lông màu trắng trên mông và đuôi. Con mái có màu hơi xám nâu, và thường ngắn người hơn so với con trống. Cả hai giới có chung một điểm chung là màu đen trên lưng và chân màu hồng. Chích chòe non chưa trưởng thành có màu sắc hơi xám hoặc nâu và trông giống như con mái và có màu ngực lấm chấm.

Chim bổi bẫy về thì rất nhút nhát, khó thuần hóa, phải nhốt chim trong lồng tre hoặc mây lớn , cao, bên trong có cóng nước, cóng cào cào (nhớ cắt chân kẻo cào cào nhảy mất), cóng đựng đậu phộng trộn lòng đỏ trứng, một cóng sâu tươi hay trứng kiến. Sau đó ta theo dõi tình hình sức khỏe của chim, xem chim hợp với thưc ăn nào thì cho ăn tiếp. Ngoài lồng phủ áo kín rồi treo nơi yên tĩnh vài ngày. Đợi đến khi nào chim bớt nhát thì ta có thể hé áo lồng và treo chim nơi có người qua lại để chim quen dần và tạp cho chim ăn bột đậu phộng.

Chích chòe lửa ăn được nhiều thức ăn, nhưng ăn ít, có một số con chim chích chòe lửa không biết ăn bột đậu phộng. Ta cần tập cho chúng bằng cách mỗi ngày lấy một ít bột đổ vào cóng rồi trộn với một ít sâu tươi hay sâu khô. Chim ăn có lẫn bột nên quen dần, lần sau ta tăng thêm lượng bột dần dần để chim biết cách ăn bột

Lồng chích chòe lửa phải dùng loại lồng đặc biệt, có 72 nan, đường kính đáy lồng khoảng 35 phân trở lên, chiều cao lồng tối thểu 60 phân. Sở dĩ phải nuôi trong lồng lớn như vậy là vì đuôi nó quá dài.

– Thông thường từ tháng mười âm lịch là chim thay lông và hoàn tất vào tháng 3 âm lịch. Tùy sức khỏe chim mà chim thay lông sớm hay muộn. Có con chỉ trong 1 tuần là rụng lông ào ào, nhìn thảm thương nhưng như vậy thì lông mới sẽ mau ra. Lại có con chỉ rụng lác đác vài cọng nên thời gian thay lông kéo dài 4 – 5 tháng. Và cũng có con suy lông ,một năm thay đi thay lại đến mấy lần. với chim này thì ta nên cho ăn thức ăn bổ dưỡng và không nên thay thức ăn trong suốt năm.

– Bất kể chim nào cũng vậy, việc thay đổi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Mỗi lần thay thức ăn là mỗi lần thay lông vì vậy khi mua chim cần tìm hiểu kĩ thức ăn mà người bán cho chim ăn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng.

– Trong thời gian thay lông, ta nên treo chim ở chỗ tĩnh mịch, đậy áo kín cả ngày lẫn đêm, tiếp đồ ăn, nước uống đầy đủ và đặc biệt là tắm bình thườg. trong thời gian này, không cần cho chim ăn sâu để đỡ tốn kém nhưng tuỵêt đối không bỏ cào cào. Khi chim thay lông xong thì cho ăn sâu lại như bình thường

-Chích chòe lửa là một trong số những lòai chim hót hay nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả chích chòe lửa đều hót hay như vậy

Chích chòe lửa có khả năng bắt chước những giọng hót của những loài chim khác. Cần đưa chim đến những nơi có nhiều giọng hót của những loài chim khác, hoặc cho nghe tiếng sáo, vĩ cầm…để giọng hót của chim được đa dạng phong phú.

Bộ lông chiếm 20% protein của cơ thể vì vậy cung cấp Protein là quan trọng trong quá trình thay lông. Các amino acid là cấu trúc cơ bản của Protein và lưu huỳnh có chứa 2 axit amin methionine và cysteine là rất quan trọng cho việc hình thành và phát triển bộ lông. Đôi khi có những đường Stress trên đuôi của chòe lửa. Điều này rất có thể do thiếu hụt methionine trong quá trình thay lông của chim. Côn trùng là nguồn cung cấp lưu huỳnh có chứa các axit amin cho loài chim ăn côn trùng. Các nguồn khác là trứng, cá và thịt.

Thay lông gây nhiều khó khăn cho chim, có lẽ chỉ đứng sau đẻ trứng. Ngoài ra còn có sự gia tăng các yêu cầu khác ngoài protein. Can xi trong máu sẽ giảm trong quá trình thay lông. Vitamin cũng cần được bổ sung trong giai đoạn căng thẳng này.

Trong thời gian thay lông, sử dụng thuốc có thể gây bất lợi đến sự tăng trưởng và phát triển của lông. Một ví dụ là anthelmintics fenbenzadole, có thể ảnh hưởng xấu đến bộ lông nếu được sử dụng trong thời gian thay lông. Tốt nhất là không dùng thuốc trong thời kỳ này.

Khi thay lông nhìn chim khá xơ xác – điều này là bình thường. Ngoài việc sử dụng bột, cần bổ sung thêm cá bảy màu, sâu bột và dế vào cuối ngày.

Chòe lửa thay lông phải được nghỉ ngơi nhiều. Phải phủ áo lồng trong suốt giai đoạn này trừ khi cho nó tắm và phơi nắng sau đó. Mặc dù trùm áo lồng nhưng chim có thể hót chuyện thỉnh thoảng hót sổng – điều đó chứng tỏ chim được chăm sóc tốt khi thay lông.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kĩ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Lửa Nhanh Thuần Hót Hay / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!