Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Mua Chào Mào Mồi # Top 4 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Mua Chào Mào Mồi # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Chọn Mua Chào Mào Mồi mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm chọn mua chào mào mồi

Đi mua chào mào mồ i bạn phải chắc chắn được chúng hội tụ đầy đủ các yếu tố sau

1. Siêng chơi

Đầu tiên bác lại chọn một chú chim chào mào hót nhất siêng nhất. Tức là những chú chào mào này phải hay hót nếu không Khi anh em đi bẫy mà chúng chẳng chịu cất lời thì coi như là xôi hỏng bỏng không. Khi đến các cửa hàng để mua chào mào mồi bạn cứ nhằm con nào mau miệng nhất mà lựa chọn.

2. Bền

Tiêu chí tiếp theo để lựa chọn mua chào mào mồi chính là những chú chim này phải có được lực khỏe chúng sở hữu một chất giọng vang đủ lớn để kích thích những chú chim ngoài tự nhiên. Bạn để ý lđến những chú chim hot nhiều nhưng hot lâu, trong khi hót dẫu chúng có thể tự do di chuyển chạy nhảy mà vẫn sung sức thì bạn có thể lựa chọn. Những chú chim này cho dù trời nắng hay trời lạnhchúng vẫn hoạt động bền bỉ. Có như vậy thì việc đi chim của bạn muốn đạt được kết quả cao nhất

3. Lỳ lợm

Tiêu chí tiếp theo để lựa chọn mua chào mào mồi chính là phải lỳ lợm bởi vì những chú chào mào ngoài thiên nhiên đã va chạm rất nhiều nên chúng luôn dữ tơn. Nếu chọn được những chú chim này thì cho dù có đi lung tung trên giường độ nào chúng vẫn rất bình tĩnh không tỏ ra sợ hãi bất kì điều gì

4. Bình tĩnh

Đây được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhấ để chọn mua chào mào bổi. Sự bình tĩnh của những chú chim này theo ý kiến của những người chơi chim lão làng là tiêu chí quan trọng nhất. Nếu bạn có thể lựa chọn được những chú chim có nết này thì cho dù những chú chim rừng có đến và nạt nộ đến mức nào chúng vẫn không tỏ ra nôn nóng vẫn bình tĩnh đối đáp những chú chào mào như thế này thường sẽ sử dụng được rất là lâu và bền hiệu quả hãy chắc chắn cũng rất là cao

Kinh Nghiệm Chọn Mua Chim Cảnh

Với đặc thù khí hậu thuận lợi cùng địa hình rừng núi chiếm phần lớn diện tích lãnh thổ, nước ta được thiên nhiên trù phú với muôn vàn các loại chim khác nhau, và nhiều loài trong số đó đã được còn người chọn để nuôi làm cảnh. Mỗi một loài chim lại mang những đặc điểm về ngoại hình, màu sắc cũng như giọng hót khác nhau khiến những người yêu chim không khỏi lúng túng không biết chọn loại chim nào về nuôi. chúng tôi đã liệt kê ra đây một số nguyên tắc và kinh nghiệm chọn mua chim, hi vọng sẽ có ích với các bạn mới bắt đầu thú vui tao nhã này.

Hình ảnh một chú chim họa mi

– Hãy chọn một chú chim khỏe mạnh: Có thể dùng mắt quan sát để chọn được một chú chim có sức khỏe tốt. Một chú chim khỏe mạnh sẽ nhảy nhót vui vẻ, bay nhảy khắp lồng chuồng từ vị trí này sang vị trí khác, mắt liên tục đảo quanh nhanh nhảu. Ngoài ra có thể chờ để quan sát chim ăn, nếu chim ăn uống bình thường, ngon miệng thì đấy sẽ là một con chim đáng để chọn.

Một chú chim có đôi mắt sáng thường nhanh nhẹn, hoạt bát

– Vẻ ngoài hoạt bát: Chim có đôi mắt sáng long lanh, không chảy nước mắt, mũi sạch, không có nhầy nhớt rơi từ mũi và mỏ.

– Nên chọn những chú chim có bộ lông mọc đều, phủ kín, bông xốp, mượt mà và sạch sẽ.

Hình ảnh chú chim chào mào với bộ lông óng mượt

– Tuổi chim: Thường chim tơ sẽ có lớp da chân khá mịn màng, trắng trẻo, càng sần sùi thì tuổi đời của chim càng lớn.

– Chân chim sạch sẽ, đủ ngón, không có u cục nổi lên, không trầy xước. Móng chân của chim dài vừa phải, thẳng với ngón chân và không cong quặp quá.

Hãy kiểm tra chân của chim thật kỹ

– Hậu môn của chim sạch sẽ, không mẩn đỏ

– Hãy lật ngửa chim trên bày tay bạn, kiểm tra lườn chim, nếu mềm mại, đầy đặn chứng tỏ chim non đã được nuôi dưỡng tốt, có lực để phát triển sau này.

Những Kinh Nghiệm Vàng Trong Cách Nuôi Chào Mào Bổi Thành Mồi

Cách nuôi chào mào bổi thành mồi

Chào mào bổi cũng có con này con nọ không phải con nào cũng có thể sở hữu được một chất giọng hoàn hảo. Nếu bạn may mắn sở hữu được một chú bổi ngon lành chắc chắn rằng khi vào đấu trường chúng sẽ thể hiện được bản lĩnh thực sự của mình.

1. Cách tập cho chào mào bổi dạn.

Khi bạn đã sở hữu được một chú chào mào bổi chất lượng thì đầu tiên bạn phải huấn luyện chúng để chúng có thể quên đi cuộc sống ngoài thiên nhiên rộng lớn. Để chúng dạn người hơn và làm quen với cuộc sống ở trong lồng. Muốn chào mào dạn nên treo chim ở những nơi có nhiều người qua lại nhưng áo lồng phải được mở từ từ. Không nên vội vàng nếu không những chú chim này sẽ sợ hài.

Khi mới được bắt những chú chim chào mào bổi sẽ khó làm quen với các loại thức ăn như cám nên giai đoạn đầu bạn nên cho chúng ăn hoa quả + với những chú chào cào. Bạn có thể nhốt chung những chú chào mào bổi cũng với những chú chim mái để chúng được dạn dĩ hơn và cũng học được cách ăn cám tắm rửa của những chú chim này. Khi chim đã dạn hơn thì bạn chuyển chúng đến các vị trí khác nhau để chúng có thể thích nghi với nhiều môi trường. Sau đó khoảng 1 thời gian sau bạn đã có thể cho chim đi dợt rồi.

Bạn cứ tiếp tục cho đến khi chim bổi đã được thuần, thuần đễn mức có người đến chún cũng không sở hãi trổ lồng nữa thì bạn mang chúng đi cùng những chú chim mồi khác để chúng có thể làm quen dần với tiếng hót của những chú chim mồi thành thục.

Ở quá trình luyện tập bạn cần đặt lồng chim gần với chim mồi khác nhưng tuyết đối phủ kín chỉ để chúng và chim mồi thấy nhau, cứ lặp đi lặp lại công việc này rồi sẽ có một ngày chú chim bổi của bạn sẽ dạn dỉ hơn và trở thành chim mồi. Nhưng những lần dầu bạn không nên cho chúng gặp những đối thủ chào mào già đời quá nếu không chúng sẽ sợ vì chưa quen. Cứ lặp đi lặp lại một khoảng thời gian những chú chim bổi này sẽ trở thành những chú chim mồi thuần thục.

Với cách nuôi chào mào bổi thành mồi mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết trên hi vọng sẽ giúp ích được cho anh chị em có thể thuần hóa được một chú bổi với tỷ lệ thành công cao nhất.

Những Kinh Nghiệm Đơn Giản Nhất Giúp Mua Chim Chào Mào Trống Mai Như Ý

Cách nhận biết chim chào mào trống mái

Cách chọn mua chim chào mào trống mái.

1. Kinh nghiệm mua chim chào mào trống mái bằng cách xem ngoại hình

Thông thường 1 chú chim chào mào mái thường có thân hình nhỏ con, đầu nhỏ, mào không qua cao. Theo những người nuôi chim lâu năm thì chào mào mái nhìn khá là ngơ ngác.

Còn chú chim chào mào trống thì thường thường có thân hình to và dài, mào đổ cao khi cất tiếng họt thường xổ ra 5 hoặc 6 âm trở lên

Vì thế cách nhìn bề ngoài cũng có thể giúp bạn mua được chim chào mào với giới tính như ý. Bạn cũng có thể để ý đến lông ở sau gáy chim. Những chú chim chào mào trống thì có 1 đến 3 cọng lông và trong 3 cọng lông này sẽ có 1 sợi dài hơn mọc thẳng lên trước. Còn chim mái thì 99% là không có.

2. Cách mua chim chào mào như ý theo giọng hót

Khi bạn nghe thấy chim hót 5-7 tiếng, hoặc khi bạn thấy nó hung hăng sẵn sàng chiến đấu với những chú chim khác thì chắc chắn đó là chim trống. Chim chào mào trống có tiếng hót đanh chắc có thể thay đổi được nhiều giọng khác nhau. Còn chim mái thì đa phần chỉ hót 1 giọng với âm nhỏ và đặc biệt là chỉ xổ ra khoảng 3-4 âm. Cách này có độ chuẩn xác tương đối cao và đây cũng là cách dễ dàng cho việc chọn mua chim chào mào.

3. Mua chim chào mào mào trống mái như ý dựa vào cách chơi.

Khi quyết định mua chim chào mào ở tiệm hay của một người nào đó bạn thử mang một chú chim đã được thuần hóa và chơi tốt ra thử. Nếu như chú chim bạn định mua liên tuc chớp cánh hoặc hót ché lên thì đó là chim trống. Còn con chim mái thì sẽ không phản ứng gì thậm chí còn đần mặt ra.

4. Mua chim chào mào trống mái dựa vào : đầu, mỏ mào, mắt, tách đỏ

Nếu bạn muốn mua một chú chim chào mào trống thì hãy nhìn đầu của chúng. Những chú chim trống chỉ nhìn thoáng qua thôi là đã thấy được vẻ hung dữ với chiếc mào cao mà thường có mỏ khá dài.

Còn nếu bạn muốn mua chim mái thì tiêu chí xác định ngược lại với phía trên có nghĩa là chim mái thường thường trông rất hiền lành và nữ tính. Chúng sở hữu một chiếc đầu nhỏ nhắn, mào thấp và thường cụp xuống. Lông má thì không có nhiều nhưng lại thiên phú với màu sắc đỏ hơn

5. Cách chọn chim chào mào bằng Cầm chim trên tay :

Nếu là chú chim trống thì bạn sẽ thấy được cách mà chúng rướn đầu ra phía trước, lông đuôi cũng xỏe rộng ra. Còn những chú chim mái thì sẽ rụt đầu, lông đuôi vẫn giữ nguyên hiện trạng. Bạn có thể làm lại vài lần để xác định thật kỹ trước khi quyết định mua. Tuy nhiên tôi vẫn muốn nhắc lại là phải cẩn thẩn kẻo đền chim vì tổn thương hay bay mất đó.

Ngoài ra khi mua chim bạn cũng có thể áp dụng kinh nghiệm mua chim chào mào trông mái của những người lão làng. phân biệt trống mái bằng cách đếm lông đuôi hoặc nhìn chấm đen mà chú chim sở hữu ở cuối lưỡi. Những chú chim mài sẽ có 10 cọng lông đuôi và 2 chấm đen nhạt. Còn những con trống thì sẽ không có chấm đen. Tuy nhiên cách lựa chọn chim trống mái này chúng ta áp dụng đôi khi sẽ không có nhiều hiệu quả bởi những nghệ nhân họ còn dựa vào những đặc điểm khác mới cho được kết quả chính xác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Chọn Mua Chào Mào Mồi trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!