Đề Xuất 11/2022 # Lựa Chọn Thức Ăn Cho Họa Mi Căng Lửa / 2023 # Top 18 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 11/2022 # Lựa Chọn Thức Ăn Cho Họa Mi Căng Lửa / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lựa Chọn Thức Ăn Cho Họa Mi Căng Lửa / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với dân chơi chim họa mi, quá trình kiên trì thuần hóa họa mi và huấn luyện chúng đã là một quá trình đầy khó khăn tuy nhiên như vậy vẫn chưa phải là hoàn thành được việc “chơi” chim. Để giữ họa mi căng lửa, giữ cho chim họa mi luôn giữ được phong độ, luôn là điều được dân chơi chim quan tâm nhất. Để làm được điều đó, việc lựa chọn thức ăn cho họa mi căng lửa cũng được coi là một bước quan trọng không thể bỏ qua.

Nguồn thức ăn tổng hợp cho chim họa mi

Chim họa mi rất dễ ăn, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn mà những loài chim cảnh thường ăn. Chuẩn bị thức ăn cho chim họa mi đôi khi rất đơn giản là chỉ cần gạo và trứng gà. Tuy nhiên, không chỉ là việc bổ xung thức ăn nuôi chim, thức ăn cho chim họa mi căng lửa thì cần phải tốn thêm chút công sức chuẩn bị của người chơi chim cảnh.

Kích thước cám thức ăn chế biến cho chim họa mi

Điều đầu tiên là người nuôi nên thường xuyên cho chim họa mi ăn các loại côn trùng, hầu như các loại côn trùng chim họa mi đều thích ăn như : châu chấu, cào cào, nhền nhện, dế … đó cũng chính là nguồn thức ăn mà chim họa mi khi còn sống trong hoang dã thường ăn. Tuy nhiên, khi được nuôi dưỡng bởi con người thì chim họa mi ít được bổ xung dinh dưỡng từ những loại thức ăn hoang dã này. Để bổ xung chất và cân bằng cơ cấu dinh dưỡng như chim sống ngoài hoang dã, người nuôi cần tăng cường cho chim họa mi ăn những loại thức ăn côn trùng kể trên, việc đó cũng nhằm duy trì sự phát triển và tính bền bỉ, căng lửa của chim họa mi. Ngoài ra, mỗi khi cho chim họa mi ăn côn trùng, người nuôi cũng nên tập tiếp xúc với chim để chim quen dần với chủ và bớt sợ hãi.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng xin đưa ra một số công thức để chế biến thức ăn cho chim họa mi căng lửa để bạn tham khảo :

Nguyên liệu tươi : các loại thịt bò, gà, gan lợn, thịt cá tươi như cá chép… xay nhỏ sau đó sấy khô. Lưu ý là bạn có không nhất thiết phải xay nhỏ kích thước quá, không xay nhỏ thành bột. Với nguyên liệu tươi mà có cá, bạn thật cẩn thận dùng rây để loại bỏ thật sạch xương trước khi chế biến thức ăn cho chim.

Nguyên liệu khô : đậu vàng, bắp.. rang khô và thêm 1 ít nước, khi say rang xong thì nghiền thật nhỏ, kích cỡ hạt cám chim. Nghiền càng nhỏ càng tốt.

Công thức tham khảo là cách để lấy lại lửa cho chim họa mi :

Cám gạo hoặc cám cò : 300g

Thịt lợn nạc hoặc thịt bò dăm : 100g

Thịt cá rô phi bỏ xương xay nhỏ : 100g

Lòng đỏ trứng vịt : 1 quả

Trứng gà : 5 quả

Bắp xay nhỏ : 200g

Bột khoáng : 10g

Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu với định lượng ở trên sau đó sấy khô tới khi thành phẩm là hạt cám rời. Bảo quản khô ráo và khi ăn thì trộn thêm một ít đồ ăn tươi cho chim họa mi ăn.

Gạo trắng nguyên hạt : 300g

Lòng đỏ trứng gà 5 cái

Lòng đỏ trứng vịt 1 cái

Bột khoáng chất 3g.

Thức ăn dạng cám chế biến sẵn cho chim họa mi

Trộn hỗn hợp các nguyên liệu trên lại cho đều và sấy khô ở nhiệt độ khoảng 60 độ C sao cho hạt gạo dính đều lòng trứng gà. Bảo quản số thức ăn này nơi khô ráo và cho chim ăn dần. Đây là công thức thường được người nuôi chim họa mi sử dụng nhất.

Nhìn chung lại, thức ăn cho chim họa mi căng lửa rất đa dạng về thành phần cũng như cách tạo hỗn hợp thức ăn. Thêm vào đó chế biến thức ăn cho chim cũng có nhiều cách khác nhau. Người nuôi nên phối hợp sao cho có tỉ lệ cân đối giữa : các loại gạo (kê), cám, đậu, bột cá … đảm bảo bổ xung chất dinh dưỡng cần thiết cho chim giữ phong độ và giọng hót.

Điều quan trọng người nuôi chim họa mi nên nằm lòng đó là : tăng cường thức ăn tuôi và bổ xung các loại khoáng vi lượng, các loại vitamin nhóm B cho chim họa mi để giữ căng lửa cho chim. Bạn cũng nên lưu ý là không chỉ thức ăn quan trọng mà ngoài ra cách cho ăn cũng rất quan trọng : cho chim ăn thức ăn theo chể độ ăn ổn định, tránh thay đổi lịch trình cho ăn và thức ăn một cách đột ngột khiến chim sinh sự sợ hãi. Thêm vào đó, trong thời gian chim họa mi luyện giọng hót, chỉ nên cho chim ăn những thức ăn chế biến thành cám, không nên cho chim ăn nhiều thức ăn tươi, dễ tổn thương đường ruột ảnh hưởng tới chất lượng giọng hót của chim.

Mối Thức Ăn Bổ Dưỡng Cho Họa Mi / 2023

Lúc đầu mới cho ăn tôi cũng dè chừng lắm vì sợ cho HM ăn nhiều nó ngộ độc hoặc nóng quá sinh bệnh, sau thấy nó ăn dữ quá nên thây kệ vì cũng thấy tiếc nguồn t/phẩm trời cho k mất 1 xu này. m/ Ngoài ra tôi còn để ý bọn HM mộc là ăn tham nhất, có lẽ vẫn còn bản năng rừng và nguồn t/ă quen thuộc và mỗi khi nó ăn hết tôi xúc thêm t/ă thấy nó đứng im ít nhảy nhót hơn mắt hau háu nhìn vào mấy con mối tôi xúc đổ vào thế nên lợi dụng điều đó tôi tranh thủ luyện cho nó dạn ng bằng cách cho nó ăn = tay. :-B Có 1 điều khá thú vị là lũ mi mộc khi gắp mối để ăn (lúc vắng vẻ), đặc biệt là ăn kiến kềnh nó k ăn ngay mà xoa xoa khắp mình mẩy : cả dưới cành+bụng và đuôi, nhìn như bôi cái gì đó tiết ra ở con kiến kềnh và mối, thực tình tôi cũng k rõ ng nhân nó làm vậy có tác dụng gi…??? Những con mi thuần ng vài năm thường mất bản năng đăc biệt và ngồ ngồ này, tuy nhiên hiện nay tôi đag nuôi giúp ô bạn 1 con HM mồi, mỗi khi cho nó ăn như kiến, mối, hoặc châu chấu cào cào nó chưa ăn ngay mà gắp con mồi xoa khắp mình mẩy nhìn rất tếu và kỳ lạ, tôi đoán rằng có lẽ ô này hay xách nó đi bẫy ở rừng nên t/ă cũ nó vẫn xơi thường xuyên, vì vậy mà k mất đi bản năng rừng tự nhiên hoang dại của nó, còn hành động kỳ lạ kiểu tạm gọi “tắm xác con mồi” tôi đồ rằng chủ ý của nó dùng hơi, hoặc hóc môn sinh sản gì gì đó tiết ra trong thời kỳ động dục của côn trùng nhằm đánh lừa, nhằm để lối cuốn côn trùng đến hoặc che giấu ngụy trang mùi của nó tránh cho bị đốt, nếu đúng vậy thì quả thật tiến hóa tạo cho chúng 1 khả năng thích nghi thiên nhiên thật tuyệt vời để đối phó trong mọi tình huống. :-B

Thức Ăn Chim Họa Mi / 2023

Yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong việc chăn nuôi thú rừng nói chung và chim chóc nóị riêng, là bắt buộc người nuôi phải biết rõ môi trường sống và tập tính sống của chúng trước đây ra sao.

Nội dung trong bài viết

Nấu ta mù tịt về việc này thì coi như việc chăn nuôi đã nắm chắc phần thất bại, vì ta không biết cách đáp ứng đúng mức nhu cầu cần thiết của con vật cần có để sống. Việc này chẳng khác gì một cậu học sinh làm luận văn mà bị…lạc đề vậy!

Nhiều người lầm tưởng cho rằng chú trọng đến cái ăn mới là chính, còn môi trường sống và tập tính của con vật chỉ là điều phụ, không cần thiết bằng.

Điều này cũng đúng, nhưng không đúng hẳn. Chim muốn sống trong rừng thường ăn tạp, thức ăn gồm cả động vật và thực vật. Có điều mức tiêu thụ cái nào nhiều, phần nào ít là còn tùy theo mỗi loài. Bằng chứng bắt chim rừng về nuôi, ta cho ăn thức ăn gì chúng vẫn sống, nếu chúng chịu ăn, nhưng môi trường sống bị đảo lộn, tập tính sống bị sửa đổi chúng dễ bị sóc và… chịu chết.

Đó là lời giải đáp cho câu hỏi: Tại sao chim bổi bắt về nuôi thường bị chết?

Chim bổi là chim có một phần đời được sống tự do trong rừng và chúng đã quen với nếp sống phóng túng đó. Nay bị nuôi nhốt trong chiếc lồng chật hẹp, lại bị bao vây bởi bao nhiêu thứ để mà sợ hãi, như: Sự xuất hiện của con người, của tiếng động cơ gầm rú, của gia súc… thử hỏi làm sao chúng không chết khiếp được! Do đó, người ta mới nghĩ đến phương thức riêng để nuôi chim bổi, mà quí vị đã biết, là tránh cho chúng khỏi sợ hãi trong mấy tuần đầu bắt về, rồi tập dần cho chúng quen với môi trường sống mới thì chúng mới dễ thuần thuộc được.

Nếu môi trường sống không thay đổi, tập tính của chim được chiều chuộng đúng mức thì dù là chim bổi cũng rất dễ nuôi. Bằng chứng cho thấy chim Họa Mi bổi mà số đồng bào thiểu số ở miền Bắc bắt về nuôi chúng vẫn sống dễ dàng mặc dù họ chỉ cho ăn… gạo trắng! Trong khi đó, con chim ở xứ lạnh này mà nuôi ở miền Nam (chim bổi) nếu không biết cách thuần dưỡng thì khó lòng nuôi sống được! đó là chỉ nói đến sự khác biệt giữa khí hậu không thôi, mà đã ảnh hưởng xấu đến sự sống của chim rồi!…

Chim sống ở rừng thì ăn tạp, và nhờ biết ăn tạp nên chúng mới đủ sức tìm mồi để nuôi sống bản thân. Khi nuôi trong lồng, mặc dù cho thức ăn gì chim cũng có thể ăn để sống được, nhưng để giúp cho chim sống mạnh, sống khỏe để siêng hót, nghệ nhân nuôi chim đều phải chú tâm mày mò ra những phương thức chế biến thức ăn cho từng giống chim, đạt được hiệu quả cao thì mới vừa lòng

Những kinh nghiệm nhỏ nhoi và rời rạc của từng nghệ nhân nuôi chim, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, dần dần được đút kết lại để tạo nên những “công thức” pha trộn thức ăn cho từng giống chim một.

Đó là cách nuôi chim rừng của người mình xưa nay vốn là vậy. Khác với một số nước, ngoài kinh nghiệm sẵn có của nhân dân, họ còn lập ra những Hiệp Hội hay các Câu Lạc Bộ Nuôi Chim có tầm vóc quốc gia, như ở Pháp có Hội Quốc Gia Nuôi Yến Hót, có Liên Đoàn Pháp Quốc Bảo Vệ Phi cầm… Những nhà Điểu học ở trong các tổ chức này mới bắt tay nghiên cứu một cách sâu sắc đến tất cả mọi khía cạnh về phương pháp nuôi từng giống chim một. Trong đó, tất nhiên là có cả việc pha trộn thức ăn…

Người mình thì ưa có tánh giấu nghề. Chim nuôi nghe hót thì nhiều người còn dễ dãi chỉ vẽ cho nhau chút ít kinh nghiệm, nhưng với chim nuôi để đá thì thức ăn đành cho chúng thường là… “bí mật nhà nghề”, nhiều nhà còn “cha truyền con nối”, không ai dễ dàng truyền thụ ngón nghề cho ai …

Chim Họa Mi vốn là con chim sống ở xứ lạnh. Ở nước ta, Họa Mi chỉ sống tập trung trên các vùng rừng sâu, núi cao như các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Móng Cái, Lạng Sơn… nơi quanh năm có khí hậu mát lạnh. Rừng núi ở miền Trung và miền Nam không có giống chim này sinh sống.

Tuy vậy, đem Họa Mi vào nuôi ở miền Nam chúng vẫn chịu được khí hậu nóng bức, nhưng cần phải có một chế độ chăn nuôi hợp lý chim mới sung sức và hót căng được.

Thức ăn tốt dành cho Họa Mi vẫn là tấm gạo rang trộn trứng. Đây là thức ăn dành cho chim Khướu.

Đúng ra, Họa Mi rất dễ nuôi, cho ăn thức ăn gì cũng tỏ ra khoái khẩu cả. Có người cho Họa Mi ăn thức ăn của Chích Chòe (bột đậu phộng trộn trứng) chim vẫn sống khỏe, hót căng, nhưng giọng hót trở nên khàn và lông không mướt mát. Sâu khô cũng như chất dầu vốn “nóng” nên không hạp với Họa Mi. Ăn sâu khô giọng Họa Mi sẽ trở nên khàn, không trong trẻo nữa.

Nói một cách khác, thức ăn của Họa Mi phải có tính hàn mới tốt, nhứt là nuôi ở miền khí hậu nóng như ở miền Nam nước ta.

Cách pha chế thức ăn cho Họa Mi như sau:

-01 lon tấm gạo (250 gr)

-05 trứng gà hay trứng vịt

-01 muỗng cà phê đường cát

-02 muỗng cà phê bột sò, xương

Bắt chảo sạch lên bếp nhỏ lửa rang tấm hơi vàng. Sau đó, hắt chảo xuống, rồi đập ngay vào tấm năm quả trứng (dùng luôn tròng trắng). Xong, rắc đường và bột sò vào trộn đều hỗn hợp đó lại rồi đem phơi nắng cho thật khô.

Có thể tấm sẽ bị vón cục lại, cần được bóp tới ra rồi để dành cho chim ăn dần…

Ngoài thức ăn chính đó, mỗi ngày (nếu không tiện thì cách nhật, hoặc mỗi tuần vài lần) ta cho Họa Mi ăn thêm một số lượng cào cào chừng vài ba mươi con, hoặc vài muỗng cà phê sâu tươi. Tuyệt đối không cho chim ăn sâu khô, vì sẽ khàn tiếng, giọng hót không thanh trong.

Kinh nghiệm cho thấy, nuôi Họa Mi mà thiếu cào cào thì chim biếng hót lại dễ suy. Do trong mùa thay lông, ta vẫn phải cho chim ăn cào cào đầy đủ.

Thức ăn hằng ngày của chim Họa Mi thường là vậy, nhưng còn tùy vào sự hiểu biết riêng của mỗi người, mà cách pha trộn thức ăn có thể khác nhau đôi chút, Như lượng trứng có thể tăng hoặc giảm với con số mà chúng tôi đã đưa ra. Cũng có thể ngoài tấm gạo ra, có người còn trộn thêm một loại ngũ cốc nào khác.

Giống chim rất dễ ăn, nhưng không thích ứng ngay được với việc thay đổi thức ăn đột ngột. Chúng rất kị những mùi vị lạ. Ngay nước uống mà tự nhiên pha thuốc vào nó cũng không uống, thà chịu chết khát. Vì vậy, khi quí vị mua chim Họa Mi của người nào đó về nuôi, điều nên làm là hỏi cho thật kỹ cách pha chế thức ăn cho chim ra sẵn để về theo đó mà làm. Tốt hơn hết là nên xin hay mua một ít thức ăn cũ, để về một là chế biến y như vậy, hai là pha trộn với một ít thức ăn của mình để tập cho chim ăn quen dần với thức ăn mới.

Đã có rất nhiều nghệ nhân nuôi chim gặp hoàn cảnh trớ trêu “dở khóc dỏ cười” này, nên gần như trong sách nuôi chim nào chứng tôi cung xin được phép nhắc đi nhắc lại đến việc tránh đổi thức ăn đột ngột khiến chim bị sốc. Như quí vị đã biết, con chim đang mạnh khỏe, chỉ cần bỏ ăn vài ngày là đã suy yếu, và có thể…kéo theo một tai họa cho người nuôi là chim bị thay lông bất định kỳ, mất công sức chăn nuôi trong vài ba tháng chim mới hoàn hồn lại sức.

Muốn thay đổi thức ăn cho chim, nên thay đổi từ từ với tỷ lệ nhỏ, như vậy chim mới dễ dàng tập làm quen với mùi vị của thức ăn mới.

Tấm gạo rang trộn với trứng, nếu phơi khô và bảo quản kỹ có thể để dành ăn được cả tháng. Tuy vậy, tốt hơn là mỗi tuần nên phơi ra nắng một lúc để tránh ẩm mốc.

Nước uống của chim phải là nước sạch và trong, nếu khử trùng bằng cách nấu sôi để nguội cho uống lại càng tốt. Mỗi ngày nên thay nước một lần, và rửa sạch cóng.

Tóm lại, thức ăn nước uống dành cho chim phải là thức ăn tốt có chất lượng và sạch sẽ. Thức ăn mốc meo, nước uống dơ bẩn là thứ không hợp vệ sinh, chỉ làm cho chim bị bệnh, đó là việc ta nên tránh.

Cách Kích Lửa Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Nhanh Và Bền Nhất Bạn Nên Biết / 2023

Ai cũng biết là một loài chim rừng có giọng hót vô cùng lảnh lót. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chim và muốn chúng luôn giữ được phong độ như ngoài tự nhiên? Thì điều đó khá là khó khăn nếu người nuôi không có kinh nghiệm và sự kiên nhẫn cao. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về cách kích lửa cho chim họa mi giúp chúng luôn căng lửa, sung mãn và hót nhiều.

Điều đầu tiên luôn được chú tâm luôn là “ngôi nhà” của chim họa mi. Một chú chim muốn căng lửa thì phải có một không gian sống thật chất lượng và thoải mái. Chiếc lồng thích hợp để bay nhảy, ăn uống và cả nghỉ ngơi sẽ giúp chim sung mãn, hót nhiều hơn.

Lồng có kích thước đường kính đáy là 30 đến 40cm. Các nan lồng xung quanh khoảng 60 chiếc, có thể được làm từ nan tre hoặc là mây. Bên trong lồng phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: cóng đựng nước, cóng thức ăn, các cầu lồng bắt ngang cho chim đậu. Dưới đáy lồng cần có khay đựng phân.

Mỗi ngày đều phải vệ sinh lồng, các cóng nước và thức ăn sạch sẽ. Cũng đừng quên rửa sạch khay đựng phân, dọn rác có trong lồng và khay. Lồng chim nhất định phải có áo trùm để che chắn. Nên treo lồng trên cao, yên tĩnh, kín gió, tránh sự tác động làm hại từ những động vật khác như chó mèo.

Thường xuyên thay đổi nơi treo lồng để chim tiếp xúc mới đa dạng môi trường. Cũng như sẽ tiếp xúc với nhiều nhiều người. Từ đó khiến chim dạn nhanh hơn đồng thời mau lên lửa, căng lửa, hót nhiều hơn.

Điều quyết định tốc độ căng lửa, hót nhiều hay không là dinh dưỡng dành cho chim. Vì thế, bạn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý và ổn định nhất cho chim họa mi.

Nên tập luyện cho chim họa mi ăn những món ăn có công thức nhất định. Thức ăn thường được nhiều người làm cho chim ăn nhất là hỗn hợp gạo tấm và trứng. Và tuyệt đối không được thay đổi thức ăn đột ngột. Điều đó làm chim sẽ lơ thức ăn, chúng “tự nguyện” nhịn đói, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họa mi rất nhiều.

Trong quá trình cho ăn phải bổ sung đầy đủ các chất khoáng và khoáng vi lượng. Có thể mua ngoài các tiệm thuốc cho chim. Chất khoáng giúp chim chống lại các loại bệnh tật, cung cấp đủ các nguyên tố vi lượng cho các hoạt động sống. Dễ dàng căng lửa lên cho chim.

Người nuôi sẽ biết được các giai đoạn cho ăn thích hợp của chim. Người chuyên nghiệp khi chăm sóc luôn hiểu rằng chim đang cần gì, thiếu chất gì trong từng giai đoạn sống khác nhau. Đặc biệt nếu muốn chim căng lửa dễ dàng phải bổ sung cho chim nhiều vitamin, đạm động vật và nên bổ sung kịp thời với chế độ hợp lý.

Món ăn ưa thích của họa mi chính là mồi tự nhiên, cào cào là loài được xếp hạng nhất trong thực đơn. Cho chim ăn càng nhiều càng tốt, bổ sung cho chim hằng ngày. Ngoài ra còn có sâu bọ, châu chấu, trứng kiến, thịt bò, cá con, tôm tép,… Rất tốt cho việc bổ sung năng lượng, mau lên lửa.

Chú ý khi chọn thức ăn cho họa mi: không cho chim ăn những thực phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc; thức ăn không được mặn; nước uống phải thật sạch sẽ; bổ sung đầy đủ côn trùng tươi sống.

Chim họa mi là một loài ưa sạch sẽ. Thích tắm nước nên việc đó trở thanh thói quen của chúng từ khi còn trong tự nhiên. Vì thế, bạn phải luôn luôn tắm táp cho họa mi thường xuyên vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, ký sinh trùng sống trên lông và da. Đồng thời làm sạch lông, sáng mướt hơn.

Có thể tắm cho chim vào thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày (13h đến 15h) nếu trời có nắng. Còn nhiệt độ thời tiết lạnh khoảng 10 độ C, người nuối vẫn có thể tắm bình thường cho chim được. Vì chim là loài sống ở vùng khí hậu mát lạnh nên chịu lạnh rất tốt.

Tuy nhiên, cần tắm cho chim ở những nơi khuất gió, tránh chim bị trúng gió dễ dàng. Trời lạnh hãy pha một ít nước ấm để tắm.

Về việc tắm nắng cho chim, thời tiết bình thường hãy thường xuyên đem chim phơi nắng sớm. Chỉ nên tắm 20 phút vì chim ít chịu được nhiệt độ cao. Việc hấp thụ vitamin D rất tốt cho việc giúp chim dễ dàng căng lửa, hót nhiều hơn. Đối với mùa đông, nên tranh thủ tắm nắng cho chim khoảng nửa tiếng hoặc 45 phút là được.

Để giúp chim căng lửa và việc chăm sóc cũng như tập luyện trở nên dễ dàng hơn thì cần cho chim mái luôn “sát cánh” bên cạnh chim trống. Những người nuôi chim lâu năm, luôn luôn sử dụng chim mái để tạo động lực giúp chim trống mau lên lửa và căng lửa theo từng thời gian nhất định.

Khi chim đã dạn dĩ, già lồng hơn rồi thì bạn cần tăng cường luyện tập cho chim hót. Thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay bạn có thể dễ dàng kiếm được những video có tiếng hót của chim họa mi trên internet. Cần lựa chọn những video có giọng hót hay, thánh thót, ngân vang cho chim nghe hằng ngày.

Hoặc có thể có chim tiếp xúc với những chú chim họa mi khác để chúng nghe trực tiếp hơn. Nên tủ lồng kín khi cho chúng đối mặt nhau, tránh trường hợp háu đá nhau. Đây là những cách giúp chim họa mi tập hót nhanh, mau căng lửa hiệu quả nhất được nhiều nhà nuôi chim sử dụng.

Mùa thay lông của chim thường bắt đầu vào đầu mùa thu. Vào thời kỳ thay lông chim thương bị đuối sức, xuống lửa. Dấu hiệu là chim thường rụng lông, không hót nữa, cũng ít bay nhảy hơn. Vì thế cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho chim trong thời kỳ này, giúp chúng thay lông tốt hơn.

Quá trình thay lông mất khoảng 2 đến 3 tháng. Cung cấp đầy đủ chất khoáng để tăng cường cho sức khỏe họa mi. Đây là thời kỳ tất yếu, xảy ra thường xuyên của chúng nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần chăm sóc tận tình, kỹ lưỡng và kiên nhẫn thì qua đợt chim sẽ căng lửa trở lại và sung hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lựa Chọn Thức Ăn Cho Họa Mi Căng Lửa / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!