Đề Xuất 12/2022 # Những Chú Chim Hoàng Khuyên Quý Hơn Vàng Của Ông Vua Chim Màu Chương Tailor / 2023 # Top 21 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Chú Chim Hoàng Khuyên Quý Hơn Vàng Của Ông Vua Chim Màu Chương Tailor / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Chú Chim Hoàng Khuyên Quý Hơn Vàng Của Ông Vua Chim Màu Chương Tailor / 2023 mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ là ông trùm trong lĩnh vực thời trang, Chương Tailor còn rất nổi tiếng trong giới chơi chim cảnh ở Việt Nam với biệt danh là ông vua chim màu, anh sở hữu những chú chim có giá lên tới hàng trăm triệu đồng 1 em.

Có thông tin rằng, gần đây, ông vua chim màu – Chương Tailor đã tậu thêm được một em chim Hoàng khuyên độc lạ về với gia đình chim cảnh của mình.

Chăm chim yêu cầu tính cẩn thận rất cao, nuôi để sống thì rất dễ nhưng muốn để cho chim đẹp thì mới khó. Những chú chim cảnh được anh nuôi trong phòng điều hòa từ 26-27 độ C, trong phòng cũng được thiết kế sao cho giống với thiên nhiên nhất. Không những thế ông vua chim màu còn thuê thêm người để thay mình chăm sóc chim mỗi khi quá bận rộn hoặc khi đi công tác phải vắng nhà.

Vẻ óng mượt của em hoàng khuyên kết hợp với đôi mắt đỏ, trông chú chim này là lại muốn vuốt ve vào bộ lông óng ả ấy.

Chú chim này được định giá lên tới 15.000 đô la nhưng với ông vua chim màu, nuôi chim không phải để kinh doanh nên nhiều người hỏi mua anh không đồng ý sang nhượng.

Đôi Hoàng Khuyên mắt đỏ và thường

Anh đã mua được chim Hoàng Khuyên mắt đỏ từ lúc vẫn là một chú chim non

Chú chim Hoàng Khuyên này tuy không sở hữu đôi mắt đỏ nhưng giá trị của nó cũng khá cao

Trước đây, khi nghe tin ở Tuyên Quang có người đi rừng và bắt được tổ chim Hoàng Khuyên quý, anh đã không ngại đường xa mà lặn lội đi xuống Tuyên Quang ngay trong đêm đó từ Hà Nội để thương lượng. Tổ chim này có 3 con, 2 con mái và một trống. Hai con mái là chim thường còn chim trống là chim có chân và mỏ hồng, mắt đỏ như ngọc ruby.

Dù Hoàng Khuyên còn rất nhỏ nhưng vẫn thấy được nét đẹp độc và lạ của chim

Muốn chơi chim cảnh thì cần phải biết cả về những loại lồng chim

Dàn Hoàng Khuyên của ông trùm chim màu

Ông vua chim màu – Chương Tailor sở hữu rất nhiều chú chim quý, trị giá của chúng lên tới hơn 10 tỷ đồng với nhiều chủng loại khác nhau như chim hoàng khuyên, chích chòe than bạch, họa mi bạch tạng, chào mào, chim rẽ quạt bạch tạng, chích chòe lửa bông kiếm trắng,… là độc nhất tại Việt Nam chỉ anh mới sở hữu chúng.

Anh luôn quan niệm rằng chơi chim là do sở thích chứ không phải kinh doanh

Có thời gian là anh lại dành để chăm chim

Mỗi chú Hoàng Khuyên óng mượt được sống trong một ngôi nhà vô cùng tinh xảo

Chỉ cần nghe ở đâu có loài chim gì quý hiếm hay độc và lạ, ông vua chim màu – Chương Tailor sẽ tìm cách nhanh nhất để có thể mua lại em đó. Tình yêu đối với chim cảnh của anh luôn là vô hạn.

HuongNguyen

Doanh Nhân Chương Tailor Chịu Chơi Chi Hơn 10 Tỉ Cho Dàn Chim Quý / 2023

Ông Dương Văn Chương không chỉ được biết đến với tên gọi ông hoàng thời trang mà còn nức danh với tên tuổi ông vua chim màu đất Bắc. Với niềm đam mê, cũng như sự đầu tư lớn dành cho chim cảnh dường như ” ông vua chim màu đất bắc” đã trở thành thương hiệu ” bất khả xâm phạm “

( ông vua chim màu đất bắc – Chuong Tailor )

Trong giới chơi sinh vật cảnh ở Việt Nam, Chương Tailor không phải là một cái tên xa lạ. Vị đại gia trong ngành thời trang nổi tiếng với bộ sưu tập chim cảnh quý lên tới 62 mà anh gọi thân mật là “ngôi sao” trong dải ngân hà với tổng giá trị vào khoảng 10 tỷ đồng. Đặc biệt, trong số này nhiều con chim hoàng khuyên, chào mào, chích choè than bạch, chích choè lữa bông kiếm trắng , họa mi bạch tạng, chim rẽ quạt bạch tạng… được xem là “độc nhất vô nhị”, ở Việt Nam chỉ mình anh có.

( Vị đại gia trong ngành thời trang nổi tiếng với bộ sưu tập chim cảnh quý lên tới 62 ngôi sao trong dải ngân hà )

Anh Chương tâm sự, niềm đam mê chơi chim cảnh của anh được hình thành từ nhỏ tuy nhiên do thời gian không cho phép, hơn nữa sức ép công việc nhiều vì thế nên cách đây 14 năm anh mới có thời gian dành cho thú vui này. Anh mỉm cười trải lòng “Trước đây, bố tôi cũng có sở thích nuôi và huấn luyện các loại chim như: cu gáy, chào mào, chim khuyên… nên từ khi con bé, niềm đam mê này cũng ngấm dần vào tôi. Sau này lớn lên, khi công việc kinh doanh với nhiều áp lực, căng thẳng tôi tìm đến thú chơi chim như một cách để giải tỏa và thư giãn tinh thần”,

( Chuong Tailor tìm đến thú chơi chim như một cách để giải tỏa và thư giãn tinh thần )

Chơi chim không chỉ cần đam mê, yêu thích mà thú chơi này cũng đòi hỏi nhiều công phu và tốn kém. Anh cho biết thêm, để tìm được một con chim đẹp, hội tụ đầy đủ các yếu tố như: màu lông đẹp, thần thái tinh anh, giọng hát hay, người chơi phải lặn lội, tìm kiếm ở nhiều nơi mới có được và phải có duyên với chú chim ấy mới sở hửu được, đối với nhiều con chim quý, anh phải mất nhiều thời gian đeo đuổi mới thuyết phục thành công. Cách đây 2 năm vào năm 2015 để mua được một chú chim hoạ mi quý, anh phải lặn lội sang Singapore tới 2 lần. Theo đó, con chim này thuộc sở hữu của một nghệ nhân chim cảnh nổi tiếng, chú chim có màu lông trắng mượt óng ả, mắt mắt xanh, chân hồng, mỏ hồng đặc biệt đấu (hót) rất hay. Anh Chương kể: “Trong hàng trăm con mới tìm được một con hoạ mi đẳng cấp và hội tụ đủ các tiêu chí đẹp như thế. Chính vì thế, ban đầu khi tôi ngỏ lời mua đứt, người nghệ nhân này nhất quyết không bán chỉ đến khi thấy tôi đam mê thật sự họ mới đồng ý sang nhượng”.

(Một chú chim hoàng khuyên mắt đỏ có giá 300 triệu đồng của anh Chương Tailor )

Được biết, con chim hoạ mi này có giá hơn 300 triệu. Ngay sau đó, để đưa về Việt Nam, anh Chương phải làm thủ tục và thuê người vận chuyển khá vất vả và đắt đỏ. Gần đây nhất, khi nghe tin ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang có một người chơi vừa “săn” được tổ chim hoàng khuyên quý trong rừng, anh Chương ngay lập tức đánh xe vượt cả trăm km ngay trong đêm từ Hà Nội lên để thương lượng. “Tổ chim này có 3 con, 2 con khuyên thường là mái và 1 con trống là hoàng khuyên chân hồng,mỏ hồng mắt đỏ như ngọc ruby. Sau này, có người trả giá mua lại con chim mắt đỏ quý với giá 500 triệu nhưng tôi không bán”, anh Chương nhớ lại.

( Hoàng khuyên có giá đắt đỏ bởi đây là loại chim quý, ngoài giọng hót hay chúng còn tượng trưng cho sự giàu có, phong thuỷ )

Theo anh Chương chia sẻ, sở dĩ hoàng khuyên có giá đắt đỏ bởi đây là loại chim quý, ngoài giọng hót hay chúng còn tượng trưng cho sự giàu có, phong thuỷ may mắn nên rất được ưa chuộng. Một con hoàng khuyên đẹp, đẳng cấp có thể được trả giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại Trong bộ sưu tập của mình, anh Chương hiện sở hữu 15 chú hoàng khuyên, đây đều là những chú chim quý, đẳng cấp nhất Việt Nam. Đặc biệt, nhiều con từng đoạt giải cao trong những giải chim đẹp toàn quốc.. “Có những chú chim hoàng khuyên tôi nuôi và chăm sóc từ bé, nhiều con được các nghệ nhân chơi chim cảnh nổi tiếng tuyển chọn từ nhiều nơi mới có.

Mới đây nhất , một chú chim hoàng khuyên mắt đỏ của tôi được nhiều người chơi chim ở Đài Loan, Trung Quốc,… trả giá cao nhưng tôi không bán, bởi với tôi chơi chim là đam mê, thú vui chứ không phải để kinh doanh”, anh Chương tâm sự. Ngoài chim hoàng khuyên, anh Chương còn sở hữu hàng chục con chào mạo bạch tạng, choè than bạch, chòe lửa bông kiếm trắng, họa mi bạch… có giá dao động từ 150 – 400 triệu đồng/ con. Trong số này, nổi tiếng nhất là “nữ hoàng” chào mào từng gây xôn xao dư luận bởi vẻ đẹp và giọng hót hay thi đấu dàn rất hay.

(Chơi chim đẹp và đắt nên lồng chim của anh Chương cũng thuộc dạng đẳng cấp )

Theo đó, “nữ hoàng” sở hữu một bộ lông trắng từ đầu đến vai , chân hồng mỏ hồng vô cùng ấn tượng “Bình thường săn được một chú chim bạch tạng đã khó, để tìm được một chú chim như “nữ hoàng” thì phải có duyên lắm. Thông thường, nếu bị đột biến gien dạng này (bạch tạng), toàn bộ lông của chim sẽ trắng hết. Nhưng chỉ trắng riêng phần đầu không thì rất đẹp và hiếm “kịch độc”, anh Chương nói.

Ngoài việc đầu tư bạc tỉ vào những loài chim quý mà anh còn đặc biệt chăm sóc chế độ riêng cho những ” ngôi sao ” này tất cả đều phải tỉ mỉ, chi tiết, công phu từ bữa ăn cho đến giấc ngủ .”Thức ăn của chim ngoài cám phải thường xuyên bổ sung hoa quả, sâu, dế châu chấu non trứng kiến … Giờ ăn, giờ uống, giờ tắm cũng phải theo đúng thời gian biểu đã vạch ra từ trước. Ngoài ra để tránh chuột, mèo phải dành một khu vực riêng, an toàn để treo lồng chim”, Chương Tailor chia sẻ.

(Trung bình một chiếc lồng được làm thủ công, chạm khắc tinh xảo có giá từ 50 – 250 triệu đồng )

Nuôi chim quý không phải có tiền mua được là xong, ngoài tiền bạc anh cũng dành rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho dàn ” chim cưng ” của mình. Anh cho biết, hiện tại do công việc phải thường xuyên di chuyển nên anh Chương chia số lượng chim ra cả ở Hà Nội và Sài Gòn. Mỗi nơi nuôi chim rộng khoảng 100m2, được anh trang bị điều hòa hai chiều và tạo không gian thoáng đãng cho chim ở. Ngoài ra, anh còn thuê thêm 2 nhân viên thay anh chăm sóc chim mỗi khi anh không có ở nhà.

Anh cho biết, chơi chim cảnh là thú vui, đam mê nên từ trước đến nay anh chưa bao giờ bán chim dù được trả giá cao tới cỡ nào. “Có người bay từ Đài Loan, Indonesia… sang Việt Nam nhiều lần thương lượng hay nhiều người sẵn sàng trả cả bạc tỷ chỉ để đổi lấy một chú chim khuyên hay chào mào của tôi nhưng tôi không đồng ý bán. Với tôi, những chú chim này giống như người bạn tâm giao và không có giá nào có thể đong đếm được”, Chương Tailor khẳng định.

kenhsao.vn

Tận Thấy Đàn Chim Quý Giá 10 Tỷ Của Ông ‘Vua’ Chim Màu Việt Nam: Nằm Điều Hòa, Thuê ‘Bảo Mẫu’ Chăm Sóc / 2023

Không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng trong ngành thời trang, anh Dương Văn Chương (Chương Tailor) còn có tiếng trong giới chim cảnh khi sở hữu các loại chim quý độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Hiện đàn chim của anh có giá lên đến 10 tỷ đồng. Đi xuyên các nước săn chim quý, độc nhất vô nhị

Chúng tôi gặp anh Dương Văn Chương (49 tuổi, ở Hà Nội) khi anh đang mải mê chăm chút cho đàn chim quý của minh. Anh Chương được mệnh danh là ông trùm thời trang với biệt danh Chương Tailor. Còn trong giới sinh vật cảnh Việt Nam, anh được gọi tên là ông “vua”, ông “hoàng” chim màu với bộ sưu tập chim cảnh quý lên tới 62 con với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

Nhìn những chú chim thi nhau hót, anh Chương cho biết, bản thân đam mê thú nuôi chim từ nhỏ. Do công việc kinh doanh bận rộn nên cách đây 14 năm anh mới có thời gian cho thú vui này. Đặc biệt, trong số này nhiều con chim hoàng khuyên, chào mào, chích chòe than bạch, chích chòe lửa bông kiếm trắng, họa mi bạch tạng, chim rẽ quạt bạch tạng… được xem là “độc nhất vô nhị”, ở Việt Nam chỉ mình anh có.

“Trước đây, bố tôi cũng có sở thích nuôi và huấn luyện các loại chim như: cu gáy, chào mào, chim khuyên… nên từ khi còn bé, niềm đam mê này cũng ngấm dần vào tôi. Sau này lớn lên, khi công việc kinh doanh với nhiều áp lực, căng thẳng tôi tìm đến thú chơi chim như một cách để giải tỏa và thư giãn tinh thần”, anh Chương chia sẻ.

Anh Chương đã có 14 năm để sưu tập những con chim quý này.

Anh Chương kể, chơi chim không chỉ cần đam mê, yêu thích mà thú chơi này cũng đòi hỏi nhiều công phu và tốn kém. Để tìm được một con chim đẹp, hội tụ đầy đủ các yếu tố như: màu lông đẹp, thần thái tinh anh, giọng hót hay, anh phải lặn lội khắp nơi tìm kiếm mói có được. Thậm chí, đối với nhiều con chim quý, anh Chương phải mất nhiều thời gian đeo đuổi mới thuyết phục thành công.

“Cách đây 3 năm, để mua được một chú chim họa mi quý, tôi đã phải lặn lội sang Singapore tới 2 lần. Theo đó, con chim này thuộc sở hữu của một nghệ nhân chim cảnh nổi tiếng, chú chim có màu lông trắng mượt óng ả, mắt mắt xanh, chân hồng, mỏ hồng đặc biệt đấu (hót) rất hay”, anh Chương nói.

Ngay sau đó, để đưa về Việt Nam, anh Chương phải làm thủ tục và thuê người vận chuyển khá vất vả với giá thành đắt đỏ. Gần đây nhất, khi nghe tin ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang có một người chơi vừa bắt được tổ chim hoàng khuyên quý trong rừng, anh Chương ngay lập tức đánh xe vượt cả trăm km ngay trong đêm từ Hà Nội lên để thương lượng.

“Tổ chim này có 3 con, 2 con khuyên thường là mái và 1 con trống là hoàng khuyên chân hồng, mỏ hồng mắt đỏ như ngọc ruby. Sau, có người trả giá mua lại con chim mắt đỏ quý với giá 500 triệu nhưng tôi không bán”, anh Chương nói.

Chim quý nằm điều hòa, thuê “bảo mẫu” chăm sóc riêng

Vị doanh nhân này cũng cho biết, anh thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi ngồi thưởng trà nghe những chú chim quý của mình hót, đặc biệt là chim hoàng khuyên. Sở dĩ hoàng khuyên có giá đắt đỏ bởi đây là loại chim quý, ngoài giọng hót hay chúng còn tượng trưng cho sự giàu có, phong thủy may mắn nên rất được ưa chuộng. Một con hoàng khuyên đẹp, đẳng cấp có thể được trả giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Mới đây, một chú chim hoàng khuyên mắt đỏ của tôi được nhiều người chơi chim ở Đài Loan, Trung Quốc,… trả giá cao nhưng tôi không bán, bởi với tôi chơi chim là đam mê, thú vui chứ không phải để kinh doanh”, anh Chương bày tỏ.

Không chỉ chim hoàng khuyên, anh Chương còn sở hữu hàng chục con chào mào bạch tạng, chòe than bạch, chòe lửa bông kiếm trắng, họa mi bạch… có giá từ 150 – 400 triệu đồng/con. Trong số này, nổi tiếng nhất là “nữ hoàng” chào mào từng gây xôn xao dư luận bởi vẻ đẹp và giọng hót hay thi đấu dàn rất hay.

Theo đó, “nữ hoàng” chào mào sở hữu một bộ lông trắng từ đầu đến vai, chân hồng mỏ hồng vô cùng ấn tượng. Để săn tìm được loài chim quý này, anh Chương cho biết, không phải có tiền mua được mà bản thân phải có duyên lắm mới tìm thấy.

“Thông thường, nếu bị đột biến gien dạng này (bạch tạng), toàn bộ lông của chim sẽ trắng hết. Nhưng chỉ trắng riêng phần đầu không thì rất đẹp và hiếm kịch độc”, anh Chương nói.

Thức ăn của chim ngoài cám phải thường xuyên bổ sung hoa quả, sâu, dế châu chấu non trứng kiến … Giờ ăn, giờ uống, giờ tắm cũng phải theo đúng thời gian biểu đã vạch ra từ trước. Ngoài ra để tránh chuột, mèo phải dành một khu vực riêng, an toàn để treo lồng chim. Chơi chim đẹp và đắt nên lồng chim của anh Chương cũng thuộc dạng đẳng cấp, đắt đỏ bậc nhất trong đó chủ yếu được anh tìm mua của các nghệ nhân Trung Quốc.

“Đây là thú vui và niềm đam mê nên từ trước tới nay tôi chưa từng có ý định bán chúng dù giá cao cỡ nào. Có người bay từ Đài Loan, Indonesia… sang Việt Nam nhiều lần thương lượng hay nhiều người sẵn sàng trả cả bạc tỷ chỉ để đổi lấy một chú chim khuyên hay chào mào của tôi nhưng tôi không đồng ý bán. Với tôi, chúng giống như người bạn tâm giao và không có giá nào có thể đong đếm được”, anh Chương khẳng định.

Chuyện Chưa Kể Về Ông Vua Chim Màu Và Những Cuộc Ngã Giá Tiền Tỷ Săn Chim Quý Độc Nhất Vô Nhị Ở Việt Nam / 2023

Trong giới chơi sinh vật cảnh ở Việt Nam, anh Dương Văn Chương (50 tuổi, ở Hà Nội) không phải là một cái tên xa lạ. Vị đại gia trong ngành thời trang nổi tiếng với bộ sưu tập chim cảnh cực quý hiếm lên tới 72 con với tổng giá trị vào khoảng trên 10 tỷ đồng.

Bộ sưu tập những con chim thuộc dạng độc nhất Việt Nam của anh Chương.

Ngồi nhâm nhi ly cafe nghe chim hót anh Chương bảo đó là thu vui tao nhã nhất anh tự thưởng cho mình sau những giây phút bận rộn với công việc kinh doanh. Lần đầu tiên anh Chương đã tiết lộ về công việc kinh doanh cho tới thú vui săn lùng những loài chim màu thuộc dạng cực hiếm trong bộ sưu tập của mình.

Anh kể, trước đây cùng gia đình sinh sống trong Sài Gòn, bố là một thợ may nhỏ tại nhà. Sau khi học xong đại học anh đi du học 4 năm ở nước ngoài về chuyên ngành quản trị kinh doanh. Vốn là con nhà nghề thừa hưởng tay nghề khéo léo của cha cộng thêm kiến thức chuyên môn, anh Chương bắt đầu xây dựng chuỗi hệ thống cửa hàng thời trang từ Nam ra Bắc.

“Hồi trẻ tôi cũng làm đủ công ty thời trang từ nước ngoài cũng như ở Việt Nam và đủ các cấp bậc. Ở đâu tôi cũng chỉ làm việc được nửa tháng hoặc một tháng là nghỉ. Cũng từ đó tôi hiểu rất rõ trong lĩnh vực thời trang cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Từ thập niên 90 thế kỷ trước tới nay, tôi mở liên tiếp nhiều chuỗi cửa hàng may vest phục vụ tầng lớp trung và thượng lưu”, anh Chương nói.

Theo anh Chương để thành công trong công việc này anh cũng trải qua một số thất bại trong lĩnh vực kinh doanh như khách sạn, bất động sản, nhà hàng…

“Tôi nhớ năm 2002 một cửa hàng 5 tầng trên phố Núi Trúc, Hà Nội của tôi bị cháy rụi toàn bộ lúc rạng sáng, thiệt hại khi đó ước tính 4-5 tỷ đồng, số tiền này hồi đó rất lớn. Mình lại làm lại trong kinh doanh đầu tư nhiều thứ như bất động sản, nhà hàng, khách sạn thất bại có, thành công có. Từ những thất bại tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm để thành công trong công việc”, anh Chương nói.

Anh Chương cho biết, trong công việc anh rất tỉ mẩn từng chi tiết nhỏ nhất. Anh có đủ loại chất liệu vải từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chính vì vậy anh không quản công đi sang tận Anh, Ý và Ấn Độ … để nhập vải.

“Sự khác biệt tại cửa hàng tôi kinh doanh đó là có đủ loại hàng vải nổi tiếng nhất, có bộ lên đến 500 triệu đồng với chất liệu vải cao cấp nhất thế giới, được may bằng sợi chỉ vàng 24k.

Tôi nhớ có lần người bạn sinh sống tại Nga may bộ vest giá 500 triệu đồng tôi đã tự tay cắt may rất cầu kỳ. Sau khi đo, tôi có bí quyết cắt vải tốt nhất. Ban đầu lấy vải thường may vừa vặn, khách không chê vào đâu được từ chi tiết nhỏ nhất xong mới quyết định may bộ vest bằng vải cao cấp. Công việc này không cho sai sót một chút nào. Phải mất 2 tháng chờ dệt vải xong sau đó mất thêm 15 ngày nữa để may hoàn chỉnh bộ vest”, anh Chương nhớ lại.

Cho tới thú chơi chim trị giá cả chục tỷ đồng

Bên cạnh việc kinh doanh, anh Chương có một niềm đam mê vô tận ngấm sâu vào máu đó là thú chơi chim. Anh chia sẻ, bản thân đam mê thú nuôi chim từ nhỏ nhưng do công việc kinh doanh bận rộn nên cách đây 15 năm anh mới có thời gian cho thú vui này.

Đặc biệt, trong số này nhiều con chim hoàng khuyên, chào mào, chích chòe than bạch, chích chòe lửa bông kiếm trắng, họa mi bạch tạng, chim rẽ quạt bạch tạng… được xem là độc nhất vô nhị ở Việt Nam chỉ mình anh có.

Anh cho rằng, chơi chim không chỉ cần đam mê, yêu thích mà thú chơi này cũng đòi hỏi nhiều công phu và tốn kém. Để tìm được một con chim đẹp, hội tụ đầy đủ các yếu tố như: màu lông đẹp, thần thái tinh anh, giọng hót hay, anh phải lặn lội khắp nơi tìm kiếm mói có được. Thậm chí, đối với nhiều con chim quý, anh Chương phải mất nhiều thời gian đeo đuổi mới thuyết phục người bán thành công.

“Mỗi con chim tôi đang nuôi dưỡng là một kỷ niệm. Tôi nhớ cách đây 4 năm để mua được một chú chim hoạ mi quý, tôi đã phải lặn lội sang Singapore tới 2 lần. Con chim này thuộc sở hữu của một nghệ nhân chim cảnh nổi tiếng, chú chim có màu lông trắng mượt óng ả, mắt mắt xanh, chân hồng, mỏ hồng đặc biệt đấu (hót) rất hay”, anh Chương nói.

Rồi lần anh lặn lội sang tận Indonesia tìm mua con hoàng khuyên. Nhìn con hoàng khuyên đang hót anh kể đã mua cách đây 4 năm với giá nửa tỷ đồng. “Con chim hoàng khuyên đẹp hội tụ đủ yếu tố ngoài giọng hót hay chúng còn tượng trưng cho sự giàu có, phong thủy may mắn nên rất được ưa chuộng. Một con hoàng khuyên đẹp, đẳng cấp có thể được trả giá lên tới hàng trăm triệu đồng”, anh Chương chia sẻ.

Hai ba năm nay, anh Chương không phải vất vả ngược xuôi đi tìm kiếm những chú chim “đột biến gen” nữa mà ở đâu có chim quý mọi người lại nhắn tin, gọi điện cho anh. Chính thú vui khiến anh không tiếc tiền ngả giá cả nửa tỷ đồng để săn chim quý về nuôi.

“Như con hoàng khuyên này tôi mua giá 400 triệu đồng cách đây hai năm, con chào mào đang hót kia mua với giá 300 triệu đồng…”, anh Chương chỉ vào những chú chim quý của mình nói.

Hiện tại bộ sưu tập hơn 70 con chim quý được anh Chương nuôi cả ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ở đâu những con chim này đều có người chăm sóc riêng.

“Vì là chim đột biến gen, cực hiếm nên chăm sóc chúng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cũng như kỳ công. Mỗi nơi tôi thuê một người chuyên chăm sóc, hằng ngày cho chúng tắm rửa, phục vụ ăn uống… Những ngày nắng rét phải ở trong phòng có điều hoà nhiệt độ không được vượt quá hoặc thấp hơn 27 độ C”, anh Chương nói.

Chơi chim đẹp và đắt nên lồng chim của anh Chương cũng thuộc dạng đẳng cấp, đắt đỏ bậc nhất trong đó chủ yếu được anh tìm mua của các nghệ nhân Trung Quốc. Anh cho biết lồng chim thấp nhất có giá 70 triệu đồng, có lồng trị giá hàng trăm triệu đồng. Mặc dù là vậy nhưng anh cho biết, bản thân sẽ tiếp tục săn tìm những chú chim quý cho bộ sưu tập của mình về sau này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Chú Chim Hoàng Khuyên Quý Hơn Vàng Của Ông Vua Chim Màu Chương Tailor / 2023 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!