Đề Xuất 4/2023 # Những Điều Cần Tránh Khi Nuôi Chim Chích Chòe # Top 7 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Điều Cần Tránh Khi Nuôi Chim Chích Chòe # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Tránh Khi Nuôi Chim Chích Chòe mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thiếu nắng:

Chim không được phơi nắng sẽ có hiện tượng xù lông, chậm chạp, mất lửa.

2. Phơi nắng quá lâu:

Chim cảnh cần có nắng để bổ sung Vitamin D và giúp chim tỉa lông cánh gọn gàng óng mượt, khi được phơi nắng đầy đủ lông chim sẽ ôm sát thân, động tác lanh lợi, chỉ được phơi nắng vừa sức chịu đựng và tốt nhất là nắng buổi sáng.

– Mỗi ngày nên phơi một lần ( khoảng 15-30 phút), nếu không có thời gian thì phơi cách ngày. Nếu không thể phơi nắng buổi sáng thì có thể phơi nắng chiều nhưng thời gian rút ngắn lại.

– Khi chim phơi nắng phải theo dõi nếu chim há mỏ là lúc chim hết sức chịu đựng phải mang vào bóng mát ngay. Nếu để lâu sẽ làm mù mắt, chết chim.

– Tối kỵ phơi nắng trưa 12 giờ vì lúc này ánh nắng gay gắt dễ làm mù mắt chim.

– Không được phơi nắng khi vừa tắm xong vì làm lông chim bị xoăn hư lông, nếu quen phơi nắng kiểu này về cuối mùa chim khó thay lông.

3. Cho ăn sâu lớn:

Chỉ cho ăn loại sâu lớn còn bé, tức là sâu superworm non có độ dài khoảng 2 cm, nếu cho chim ăn loại sâu lớn quá sẽ bị nghẹt thở làm chim chết (lưu ý đặc biệt cho chòe đất).

4. Bột chim bị mốc vì để lâu:

Chỉ nên mua bột số lượng vừa phải, nếu mua dự trữ nhiều sẽ làm hư bột, chim ăn vào bị tiêu chảy.

5. Cho ăn thức ăn nhàm chán:

Ngoài thiên nhiên chim ăn thức ăn đa dạng mà chúng ta không biết hết được, khi nuôi trong lồng chúng ta chỉ cho ăn vài loại thông dụng như sâu qui, sâu lớn, dế , cào cào, trứng kiến … nên phải để ý chim có thích loại khác hay không, nên đổi khẩu vị bằng cách thêm gián đất, nhện, đuôi thằn lằn …( trừ thời gian chim thay lông).

6. Đặt lồng gần chim lớn hoặc chim có giọng hót lớn:

Treo lồng gần nơi có chim lớn khác loài hoặc chim khác hót lớn sẽ làm chim bị nhát, lép vế.

7. Treo lồng sát mái tôn:

Hơi nóng từ mái tôn tỏa xuống làm chim bị hóc hơi nóng, kiệt sức.

chúng tôi

Lưu Ý Những Điều Cần Tránh Khi Nuôi Chim Chào Mào Căng Lửa

+ Không nên huýt sao để tập cho theo. Thường những người mới nuôi chim hay huýt sao để chim hót theo. Sau này chim thường xuyên hót theo kiểu đó, nghe rất khó chịu và làm cho cả đàn chim hót theo.

+ Không nên tập cho chim Chào Mào tắm trong lồng, hoặc cho nước vào lồng để chim tắm. Mà hãy cho chim ra lồng tắm để tắm. Như vậy giúp cho chim biết nơi nào là tắm nơi nào là nước uống. Để giúp chim không chui vào cóng nước tắm lúc đang chơi và hạn chế hư đáy lồng do dính nước. Nên tập cho chim thói quen tắm khoảng 12h đến 13h chiều. Nếu chim có thói quen tắm cóng nước thì thay cóng nước bằng ống thủy tinh dài để chim không còn tắm được nữa.

+ Không nên kè lồng cho chim cắn nhau, hoặc kè gần. Làm cho chim có thói quen bu lồng, chụp lồng. Và phải xác định để hót, chơi chứ không phải để cắn nhau. Trường hợp này thường thấy mấy bác ở quê, kè chim không chơi, khích qua lại vài câu là cho chim vào cắn nhau luôn. Hậu quả là mất hết lông và con chim thua bị nhát,thậm chí bể luôn.

+ Không nên treo chim Chào Mào ở gần mấy con bị lộn mèo, lộn cầu. Nếu treo thì 1 thời gian chim của bạn bị lộn cầu hết.

+ Không phơi nắng cho chim ở hướng mặt trời chiếu thẳng vào, hạn chế phơi nắng ở thời gian 12h trưa và phơi chim quá lâu.

+ Kẻ thù số một của chim là mèo, chuột, nên cần để chim tránh xa ra. Nhiều người treo chim không để ý, treo lên móc mà không biết rằng chuột có thể nhảy xa khoảng 1m để tới lồng chim. Cất những cây tre, thang, sào…để chuột không chạy lên được

+ Tập thói quen cho chim ngủ đúng giờ, trùm áo lồng cho chim nghỉ ngơi. Lúc chim Chào Mào đang ngủ không nên làm cho chim hoảng sợ.

+ Tránh cho chim bay về rừng. Trường hợp này gặp nhiều lắm rồi. Cho chim Chào Mào qua lồng tắm mà quen đóng cửa lồng, thò tay cho thức ăn vào chim Chào Mào bay ra. Hay là kéo áo lồng ra làm cửa kéo ra chim bay mất.

+ Những lỗi này thường hay xảy ra với chim con, má trắng nuôi lên.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana

1. Trước khi quyết định sở hữu cho mình một chú Iguana bạn nên tìm hiểu kỹ về loài động vật này đã nhé. Bạn phải hiểu rõ về mọi thứ về loài Bò sát này để ước tính được khả năng nuôi nó trong tương lai…Liệu bạn có thể nuôi 1 con vật dài gần 2m ?

2.Vì là loài bò sát sồng trong môi trường rừng rậm nhiệt đới nên khi được chăm sóc trong môi trường nhân tạo Iguana cần cả 3 loại đèn UVB , UVA và sưởi.Đèn UVB ở mức 5.0.

3. Sưởi nắng và phơi đèn là quan trọng với iguana . Tuy nhiên nếu phơi nắng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến màu da của em nó đấy nhé , màu của iguana bị những bông màu nâu.

4. Với những em dưới size 50cm , iguana gẫy sừng có khả năng mọc loại , tuy nhiên trên size này gãy sừng là vô phương.

5. Iguana bị đứt đuôi vẫn có thể mọc lại như thường.

6. Chú ý cho những bạn nào đang sở hữu một nàng Iguana cái :Iguana cái có thể chết nếu đến tuổi trưởng thành mà không sinh được trứng.

7. Iguana là 1 con vật thông minh, có chỉ số IQ cao ( dù không bằng chó), nếu bạn chịu chơi thân với nó 1 thời gian dài nó có thể biết tên khi bạn gọi.

8 . Iguana chỉ là bò sát ăn chay , lâu lâu bổ sung thêm protein thiết yếu.Vì thận khó lọc được nên ăn nhiều protein iguana sống sẽ không lâu. Bạn đừng có vì thương em nó quá mà cho em nó ăn thịt nhé

9. Những ai nuôi iguana trên 10 năm đều không cho pet họ đụng tới những dạng thực phẩm khô của con người.

10. Iguana tấn công bằng cách bỏ chạy , cắn hoặc quất đuôi.Quất đuôi từ con lớn có thể làm sứt da.

11. Móng từ iguana có thể cắt , tuy nhiên đừng cắt quá sâu có thể làm chảy máu chúng.

12 .Trong mùa sinh sản con đực sẽ đổi sang màu đỏ

14. Lúc mới về nên để em nó ở yên một mình trong 1 ngày và không cho ăn , chỉ cho uống mà thôi.

15. Stress là bệnh cực kì phổ biến ở iguana baby do cách mạnh bạo và thô lỗ từ chủ. Hãy thật nhẹ nhàng với em nó nhé !

16. Thật sai lầm khi bạn cố mang 1 iguana baby ra chỗ đông người , dạng như muốn show off cầm chơi…vv…vv..Việc bạn làm chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn.

17. Iguana cần bổ sung canxi và vitamin để tránh bệnh MBD , canxi và vitamin được trộn thẳng vào rau.

18. Nên cho 1 cành cây trong hồ để chúng leo trèo. Nhớ phải đậy hồ thật kĩ , chúng rất dễ trốn thoát.

20. Rau là món ăn chính của Iguana, vì vậy trước khi cho chúng ăn, phải rửa thật kỹ nhé.

21. Lót hồ tốt nhất là giấy báo để tránh bị dị vật gây tắc ruột vì iguana hay liếm sàn

22. Iguana bổ sung nước từ rau chúng ăn vào tuy nhiên bạn cũng phải để 1 chén nước cho chúng.

23. Chú ý không dùng heating rock cho iguana

24. Khi tiếp xúc với iguana cần nhẹ nhàng và bạn chắc chắn phải chịu đau khi chúng cào bạn.

25. Là một con vật dễ ăn dễ uống, dễ chăm sóc nhưng không dễ thuần , và nếu bạn không thuần thì tương lai sẽ ăn đầy sẹo J hãy chơi thân hơn với chúng

26. Một baby iguana tốt là 1 con nhanh nhẹn , hoạt bát , thân thiện , mắt trong , gai góc đàng hoàng , ko cụt giò hay đuôi..

27. Dùng power sun cho iguana là một sai lầm đấy !

28. Thời gian bạn đặt câu hỏi cho những ai có kiến thức thì nên bắt iguana ra chơi và tìm hiểu nó.

29. Baby tắm 2 ngày lần với nước ấm , chúng thích được vuốt ve nhẹ nhàng

30. Iguana thích được vuốt ve dưới phần yếm và đầu, nó đặc biệt khoái nếu bạn làm thế.

31. Giao phối có thể gây chảy máu giữa 2 con đực lẫn cái.

32. Iguana đực có thể đánh nhau đến chết trong mùa sinh sản.

33. Iguana là một loài bơi rất giỏi.

34. Do tính hơi bất đồng và hiếu động nên tránh để hồ gần cửa sổ nếu ko muốn có chuyện thương tâm

35. Không cho iguana tiếp xúc với trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ sẽ ko hiểu và có thể làm đau chúng hoặc chúng có thể tấn công trẻ nhỏ.

36. Bạn nên hiểu con vật bạn nuôi hơn là tức giận hay phán xét chúng.

37. Nên thay hồ mỗi tuần 2 lần.

38. Gía iguana dao động từ 650k/baby

39. Chúng rất thích hoa dâm bụt vì có rất nhiều vitamin

40. Nên kết hợp thức ăn chúng thích với các món khác nhằm tăng sự đa dạng trong thành phần thức ăn.

41. Không dùng dây quấn cổ chúng nếu không phải dây chuyên dụng

43. Không cho iguana tiếp xúc với chó mèo hay vật nuôi khác trong nhà , điều đó có thể khiến chúng stress.

44. Bí đỏ phải luộc trước khi cho iguana dùng.

45. Một iguana có thể sống đến 25 năm.

46. Iguana nhỏ dùng chuồng càng lớn càng khó thuần .

47. Thiếu kiên nhẫn dễ nóng giận sẽ khiến bạn giết chết con vật của mình, luôn luôn nhớ rằng Iguana là con vật mà bạn phải thật sự nhẹ nhàng kiên nhẫn khi tiếp xúc. Nếu bạn là mộ người nóng tính thì tôi nói thật, bạn không phải là một ông chủ lý tưởng với loài động vật này.

48. Iguana là loài động vật rất thích tìm tòi ,học hỏi và khám phá.

49 . Nên mua men tiêu hóa giúp chúng đi ngoài tốt hơn .

50. Phân iguana không hôi và có thể dùng bón cây rất tốt.

Sai Lầm Cần Tuyệt Đối Tránh Khi Ăn Cà Rốt

Theo các chuyên gia, cà rốt có tác dụng hiệu quả khi bị tiêu chảy, đặc biệt với trẻ em khi bị tiêu chảy nếu ăn cháo cà rốt, uống nước cà rốt sẽ có tác dụng hữu hiệu.Vì trong cà rốt tuy có lượng chất xơ rất dồi dào nhưng ở dạng không hòa tan, nếu ăn quá nhiều mà không uống đủ nước sẽ làm tắc nghẽn tại ruột và gây nên hiện tượng táo bón.

Không ăn sống, không hầm quá kỹ

Theo các nghiên cứu khoa học, cà rốt nấu chín, lượng chất carontene hấp thụ vào cơ thể khi ăn tốt hơn cà rốt sống. Bên cạnh đó, do sở hữu lớp vách tế bào cứng nên cà rốt nếu không nấu chín sẽ rất khó giải phóng hết các chất dinh dưỡng bên trong, đặc biệt là tiền chất vitamin A.

Bên cạnh đó, nhiều bà nội có thói quen hầm cà rốt kèm các món ăn khác. Điều này là hoàn toàn không nên bởi vốn dĩ trong cà rốt có rất nhiều nitrat, khi nấu cà rốt quá lâu và quá kỹ chất này sẽ đẩy nhanh quá trình biến thành nitri một hoạt chất gây độc. Chất nitri này khi vào cơ thể nếu ít thì gây hại cho sức khỏe, nếu nhiều có thể dẫn đến tử vong đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Ăn lâu dài một số lượng lớn cà rốt không chỉ gây ra tình trạng ngộ độc cà rốt do tăng methemoglobine máu mà lượng carotene cao tích trữ trong cơ thể không được chuyển hoá hết cũng sẽ gây ứ đọng ở gan gây chứng vàng da (biểu hiện rõ nhất ở chóp mũi, lòng bàn tay, gan bàn chân…), ăn không tiêu, mệt mỏi…

Tình trạng này tuy chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, không nguy hiểm và dễ kiểm soát (chỉ cần ngưng hay giảm ăn cà rốt một thời gian sẽ hết vàng da) nhưng cũng dễ làm người bệnh lo lắng. Vì vậy, tốt hơn hết nên ăn đúng liều lượng cần thiết.

Không gọt hết vỏ, nạo nhỏ khi ăn

Nhiều người có thói quen gọt sạch vỏ cà rốt hay nạo nhỏ khi nấu ăn. Tuy nhiên, đa số chất dinh dưỡng có trong cà rốt nằm nhiều ở phần vỏ bên ngoài, bởi vậy chỉ nên cạo mỏng lớp vỏ bên ngoài chứ không nên gọt hết vỏ để giữ tối đa các vitamin và muối khoáng có trong cà rốt.

Ngoài ra, không nên nạo nhỏ trước khi nấu, vì nếu cắt nhỏ cà rốt sẽ khiến 50% các protein và carbohydrate hòa tan biến mất.

Không để lại lá sau khi mua về

Rất nhiều bà nội trợ khi chọn mua thường lấy những củ còn cả lá, sau đó đem về nhà bảo quản một thời gian sau mới đem ra sử dụng. Điều này sẽ khiến cho các vitamin, muối khoáng và nước rút dần khỏi củ chuyển lên lá, khiến cho mất đi lượng lớn các chất dinh dưỡng, làm cho cà rốt bị mềm thời gian sử dụng bị rút ngắn.

Cách ăn cà rốt tốt nhất cho sức khỏe

– Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng, có màu cam càng đậm càng chứa nhiều betacarotene.

– Trước khi ăn nên rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ hai đầu để tránh ngộ độc hoá chất từ thuốc diệt côn trùng còn sót lại trên cà rốt

– Người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này một tuần.

Các phân biệt cà rốt Trung Quốc: Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống, lá. Còn cà rốt Trung Quốc bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Tránh Khi Nuôi Chim Chích Chòe trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!