Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Về Nuôi Ngực Hồng Non 2022 * Hồ Chí Minh # Top 5 Like | Lamdeppanasonic.com

Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Về Nuôi Ngực Hồng Non 2022 * Hồ Chí Minh # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Về Nuôi Ngực Hồng Non 2022 * Hồ Chí Minh mới nhất trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nguồn gốc xuất xứ Chim Vẹt ngực hồng Vẹt ngực hồng (tên khoa học Psittacula alexandri) là một trong loài vẹt phổ biến rộng rãi trong chi Psittacula và là loài có nhiều biết thể địa lý nhất. Nó có dễ dàng xác định bởi miếng vá màu đỏ lớn trên ngực của nó. hồ hết các phân loài bị giới hạn ở các đảo nhỏ hoặc cụm đảo ởIndonesia. Một phân loài ởquần đảo Andaman, và một phân loài ở phần lục địaĐông Nam Ávà một phần mở mang đến bộ phận phía đông bắc của Nam Á dọc theo chân núidãy Himalaya. Một số phân loài ở các quần đảo có thể bị đe dọa bởi việc buôn bán chim hoang dã. thí dụ, một phân loài củaJava, gần như tuyệt diệt.

Vẹt non chỉ được sinh vào cuối đông và mùa xuân hàng năm. Bởi vậy ít nhiều vẹt non kém thích nghi với điều kiện mùa đông xuân tại miền Bắc. Việc khai thác vẹt hoang dã quá nhiều sẽ khiến nguồn vẹt cạn kiệt.

Đúng như tên gọi của chúng, vẹt ngực hồng có một mảng lông màu hồng khá lớn trước ngực. lông cánh và thân có màu xanh lá sẫm, mỏ cam hoặc đen. phần dưới đầu và ngang mắt có vệt đen, thỉnh thoảng lông có trộn lẫn các màu như vàng, cam, xanh dương. Phân biệt đực và cái : Vẹt trống có mỏ cam, vẹt mái mỏ đen. Đối với con non, đầu tròn nhỏ là mái, đầu vuông vức to là trống ( 60-80% ). Không nên dùng tạng người để phân biệt trống mái vì độ chính xác không cao.

2. CHĂM SÓC VẸT NGỰC HỒNG

*Có nên nuôi nhốt? Tính cách của vẹt ngực hồng khá năng động và phá phách, nhu cầu giao dịch rất cao. Chính do vậy, nếu quyết định nuôi nhốt trong lồng thì lồng phải rộng và có nhiều đồ chơi để chúng nghịch.

Hoặc nếu dùng cách xích chân thì chỗ đứng phải được đặt ở vị trí cao để tránh cảm giác phạm nhân cho chúng.

*Thế còn phương pháp cắt cánh?

Thật ra đây cũng là một phương pháp nhiều người thường hay sử dụng để tránh cho vẹt bay mất. Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này. trước nhất, bạn phải cho vẹt tập bay rồi mới cắt, để tránh tổn thương tâm lý chúng, khiến chúng thường hay lao từ trên cao xuống dẫn đến gãy chân hoặc thậm chí là tử vong. 🙁 Cần phải hiểu rõ, cánh còn là lớp bảo vệ của vẹt, khi cắt cánh có thể khiến vẹt không đủ khả năng ủ ấm thân. Đối với vẹt mái thì khó có thể ấp trứng. Nên chỉ khuyến khích dùng phương pháp này khi nuôi một con.

Ưu điểm của phương pháp này dĩ nhiên là vẹt sẽ không bay mất, chỉ biết leo trèo. Tuy nhiên khuyết điểm là có thể khiến chim vẹt mất đẹp (vì phải cắt hết phần lông dài của cánh) và vài tháng lại phải tỉa một lần vì chúng sẽ mọc ra lại như cũ.

Do vẹt có xuất xứ miền Nam nên việc sưởi ấm vô cùng quan trọng. Vẹt non cần nhiệt độ 34-37 tùy tuổi, càng lớn nhiệt càng giảm. Khi sưởi không nên để ánh đèn chiếu trực tiếp lên người vẹt, sẽ gây bỏng ánh sáng (như bỏng nắng), khô da, khô đường hô hấp dẫn tới vẹt khó tiêu, khò khè khó thở. Nên để thêm bát nước để điều hòa độ ẩm cho vẹt.

Khi mua vẹt tại Trại Vẹt bạn có thể mua kèm 1 gói bột ngũ cốc để đút cho vẹt non. Bột mua về được đun chín cho vẹt dễ tiêu. Sau khi đun chín để thật nguội. Tại sao lại để nguội mà không để ấm? Bởi cảm giác ấm của mỗi người là khác nhau, thế nên với bạn có thể ấm nhưng với da diều rất mỏng của vẹt thì lại là nóng. Và khi bạn chạm tay vào bột bạn chỉ tiếp xúc lượng diện tích nhỏ với thời gian ngắn vào bột, còn bột trong diều tích lại nhiều có thể tạo nhiệt nhẹ th̀i chết hệ men vi sinh là vẹt khó tiêu nôn chớ, nặng thì BỎNG DIỀU làm vẹt chết. Sau khi bột nguội bạn có thể trộn men tiêu hóa, vitamin mua kèm để tăng sức, tăng tiêu hóa cho vẹt Thức ăn sau khi được chuẩn bị có thể dùng xilanh hút lên rồi đút cho vẹt, đút mớm ở bên ngoài để vẹt tự nuốt, cảm nhận được vị của bột. Đút sâu có thể gây sặc bột, vẹt khò khè, tiếng rên nhỏ yếu rồi chết. Vẹt non có nhu cầu nước thấp, cho uống ít nước là tốt nhất

Sau khi nuôi đút khoảng hơn 2 tuần ta bắt đầu cho vẹt tập tự ăn hạt. Vẹt rất thích ngô bắp non, có thể dùng ngô bắp, gạo ngâm để cho chúng ăn. Sau một thời gian tự ăn các loại hạt đó vẹt sẽ lớn và trưởng thành hơn. Vẹt trưởng thành sẽ ăn các loại hạt cứng như lúa, hướng dương, kê…và các loại quả.

Bán Chim Yến Phụng Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh

▶Thông tin chung

Loại chim Yến Phụng

Màu sắc

• Đa màu sắc

• Vàng

• Nâu

• Trắng

• Xanh

Xuất xứ Việt Nam

Thông Tin Giá Heo Hơi Thành Phố Hồ Chí Minh Mới Nhất

Cửa Hàng Chim Cảnh Hồng Nhung Ở Lê Hồng Phong, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ

Cửa Hàng Chim Cảnh Hồng Nhung

400C, Lê Hồng Phong

Phường 1, Quận 10

Thành phố Hồ Chí Minh

Nông – Lâm – Ngư Nghiệp › Vật Nuôi – Cá Cảnh và Cửa Hàng Chim Cảnh Hồng Nhung nằm ở khu vực Quận 10, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết TP.HCM › Quận 10 › Phường 1 › Lê Hồng Phong. Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn đường đi đến Cửa Hàng Chim Cảnh Hồng Nhung.

Gửi lời bình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Về Nuôi Ngực Hồng Non 2022 * Hồ Chí Minh trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!