Cám Hiển Bảo Khánh được phân phối hầu như toàn quốc, các miền Bắc, Trung, Nam ở đâu cũng có. Cám nay không chỉ dành cho chim chào mào mà còn cho chim Vành Khuyên, Họa Mi, Sơn Ca, Chích Chòe. Nếu cần biết thêm thông tin về cám Hiển Bảo Khánh cho các loại chim khác thì lên mạng tìm tòi thêm nha. Bài này mình chỉ nói đến cám dành cho chào mào thôi.
Cám cho chào mào có 2 loại : Cám mã số 1 giá 40k / 1 bịch 200gr và số 2 giá 60k / 1 bịch 200gr. Đây là hình ảnh cám cho chào mào số 2, với hạt cám màu nâu.
Thành phần : Cũng như các loại cám chất lượng khác nhằm bổ sung chất đạm, vitamin, khoáng chất gồm : lòng đỏ trứng gà, gạo lứt ( nên hạt cám mới đen vậy đó), thịt bò, tôm, sâu khô, đậu nành, đậu phộng, cà rốt, kỳ tử…
+ Cám loại 1 : Dùng cho chim chào mào thay lông, chào mào bổi hoặc chim mới ăn cám Hiển Bảo Khánh.
+ Cám loại 2 : Cùng cốt với loại 1 nhưng thêm 1 số thành phần cho chim căng lửa. Dùng cho chim thuần đã thay xong lông để chim bắt đầu lên lửa. Chú ý không dùng cám loại 2 khi chim đang thay lông, vì nó sẽ làm chậm quá trình thay lông của chim.
Nhận xét : Cám này được đại đa số anh em chơi chim tin dùng và đánh giá tốt. Có nhiều con đã ăn cám có hàm lượng đạm, canxi cao khi ăn cám này thì 5 – 7 ngày là căng lửa. Còn những con khác thì khoảng 15 – 20 ngày là căng lửa và chơi tốt.
Nhận định của bản thân mình : Chim ăn nhanh căng lửa, thường chim mình cho ăn khoảng 1 tuần là lên lửa, chim thay lông đẹp, có bộ lông đít rất đỏ, tách má đỏ hơn thấy rõ. Chim chơi bền và rất căng. Không bị rớt lông chuyền như các loại cám khác. Phân chim ra khuôn đẹp, khô không có mùi tanh. Nhưng có 1 điều mình chưa được hài lòng là lúc cho chim ăn cám số 1 để thay lông thì bộ lông có vẻ khô và không đẹp như cho ăn cám @CADN. Nhưng hơn cám @CADN là nhanh vào lửa hơn. Chim vừa xong lông là đã vào lửa.
Nếu bạn muốn chú chim nhanh căng lửa, chơi sung thì nên sử dụng cám Hiển Bảo Khánh. Còn muốn chim có bộ lông đẹp, bổ sung chất đầy đủ thì cho ăn cám @CADN. Cám nào cũng vậy, mục đích là cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho chú chim, tùy vào tố chất và cơ địa chú chim như thế nào mà chơi hay hoặc dở.MUA CÁM HIỂN BẢO KHÁNH TRỰC TUYẾN
_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr
_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr
_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)
_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)
_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)
_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)
_Công thức 0 = 30k/1 bịch 200gr (dưỡng 1 – dành cho chim ít quý báu)
_Công thức 1 = 25k/1 bịch 200gr (dưỡng 2 – dành cho chim quý báu + tố chất, tiềm năng, tương lai)
_Công thức 2 = 35k/1 bịch 200gr (tất cả các đối tượng càn lên líu)
_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)
_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)
Cảm ơn các bạn.