Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cám Chim Cảnh Minh Đức Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Lamdeppanasonic.com

Cám Hiển Bảo Khánh ⋆ Chim Cảnh Việt

Cám Hiển Bảo Khánh được phân phối hầu như toàn quốc, các miền Bắc, Trung, Nam ở đâu cũng có. Cám nay không chỉ dành cho chim chào mào mà còn cho chim Vành Khuyên, Họa Mi, Sơn Ca, Chích Chòe. Nếu cần biết thêm thông tin về cám Hiển Bảo Khánh cho các loại chim khác thì lên mạng tìm tòi thêm nha. Bài này mình chỉ nói đến cám dành cho chào mào thôi.

Cám cho chào mào có 2 loại : Cám mã số 1 giá 40k / 1 bịch 200gr và số 2 giá 60k / 1 bịch 200gr. Đây là hình ảnh cám cho chào mào số 2, với hạt cám màu nâu.

Thành phần : Cũng như các loại cám chất lượng khác nhằm bổ sung chất đạm, vitamin, khoáng chất gồm : lòng đỏ trứng gà, gạo lứt ( nên hạt cám mới đen vậy đó), thịt bò, tôm, sâu khô, đậu nành, đậu phộng, cà rốt, kỳ tử…

+ Cám loại 1 : Dùng cho chim chào mào thay lông, chào mào bổi hoặc chim mới ăn cám Hiển Bảo Khánh.

+ Cám loại 2 : Cùng cốt với loại 1 nhưng thêm 1 số thành phần cho chim căng lửa. Dùng cho chim thuần đã thay xong lông để chim bắt đầu lên lửa. Chú ý không dùng cám loại 2 khi chim đang thay lông, vì nó sẽ làm chậm quá trình thay lông của chim.

Nhận xét : Cám này được đại đa số anh em chơi chim tin dùng và đánh giá tốt. Có nhiều con đã ăn cám có hàm lượng đạm, canxi cao khi ăn cám này thì 5 – 7 ngày là căng lửa. Còn những con khác thì khoảng 15 – 20 ngày là căng lửa và chơi tốt.

Nhận định của bản thân mình : Chim ăn nhanh căng lửa, thường chim mình cho ăn khoảng 1 tuần là lên lửa, chim thay lông đẹp, có bộ lông đít rất đỏ, tách má đỏ hơn thấy rõ. Chim chơi bền và rất căng. Không bị rớt lông chuyền như các loại cám khác. Phân chim ra khuôn đẹp, khô không có mùi tanh. Nhưng có 1 điều mình chưa được hài lòng là lúc cho chim ăn cám số 1 để thay lông thì bộ lông có vẻ khô và không đẹp như cho ăn cám @CADN. Nhưng hơn cám @CADN là nhanh vào lửa hơn. Chim vừa xong lông là đã vào lửa.

Nếu bạn muốn chú chim nhanh căng lửa, chơi sung thì nên sử dụng cám Hiển Bảo Khánh. Còn muốn chim có bộ lông đẹp, bổ sung chất đầy đủ thì cho ăn cám @CADN. Cám nào cũng vậy, mục đích là cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho chú chim, tùy vào tố chất và cơ địa chú chim như thế nào mà chơi hay hoặc dở.MUA CÁM HIỂN BẢO KHÁNH TRỰC TUYẾN

_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr

_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr

_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)

_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)

_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)

_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)

_Công thức 0 = 30k/1 bịch 200gr (dưỡng 1 – dành cho chim ít quý báu)

_Công thức 1 = 25k/1 bịch 200gr (dưỡng 2 – dành cho chim quý báu + tố chất, tiềm năng, tương lai)

_Công thức 2 = 35k/1 bịch 200gr (tất cả các đối tượng càn lên líu)

_Công thức 1 = 40k / 1 bịch 200gr ( cho chim thay lông)

_Công thức 2 = 60k / 1 bịch 200gr ( chim đã xong lông,kéo để hót)

Cảm ơn các bạn.

5 Loài Vẹt Cảnh Thông Minh Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Nuôi

1. Vẹt xám châu Phi/ African Grey Parrot

là loài chim thú cưng được nghiên cứu nhiều nhất và đã chứng tỏ trí thông minh rất cao. Một trong những con African Grey Parrot nổi tiếng nhất được đặt tên là Alex nhưng nó đã qua đời vào năm 2007 khi mới 31 tuổi. Chú chim này được mua từ một cửa hàng thú cưng khi mới một tuổi bởi một sinh viên tiến sĩ – Tiến sĩ Pepperberg, đã người chăm sóc, dạy dỗ cho chú vẹt này trong suốt cuộc đời của nó.

Trước khi Alex xuất hiện, hầu hết các nghiên cứu về trí thông minh của gia cầm đã được thực hiện bằng cách sử dụng chim bồ câu và không cần phải nói, tất cả chúng đều đã gây thất vọng. Alex đã thay đổi suy nghĩ của mọi người về những gì một con chim có thể học hỏi được. Trong suốt nhiều năm và tận đến khi qua đời, Alex đã học được hơn 100 từ tiếng Anh và được cho là có trình độ thông minh của một đứa trẻ năm tuổi khi chú qua đời.

Các nhà phê bình nghiên cứu về Alex cho rằng chú vẹt này có thể chỉ đơn giản là một sản phẩm của điều kiện hóa từ kết quả – một phương thức học tập xuất hiện thông qua quá trình thưởng phạt các hành vi và không có sự hiểu biết thực sự nhưng ngay cả khi đó chỉ là một phản ứng được đào tạo, khả năng của Alex vượt xa mọi thứ mà hầu hết các loài chim được nuôi làm thú cưng có thể đạt được. Do sự xuất hiện của Alex mà vẹt xám châu Phi hiện đang có tiếng là loài chim khá thông minh và cần sự kích thích tinh thần liên tục.

2. Vẹt đuôi dài/ Macaw

Cũng được coi là một loài vẹt như African Grey Parrot vừa nêu trên, có một số loại có đuôi dài khác nhau, bao gồm cả loài vẹt dài nhất trên hành tinh, vẹt Hyacinth (vẹt đuôi dài lam tía). Tất cả các loài vẹt cảnh, gồm cả loài đuôi dài, được cho là có mức độ thông minh tương tự như nhau.

Mức độ thông minh của loại chim này đã được so sánh với một đứa trẻ mới biết đi. Chúng có thể giải quyết vấn đề, sử dụng các công cụ và có mức độ giao tiếp cao với các loài chim khác, sử dụng âm thanh và thậm chí thay đổi các yếu tố vật lý, chẳng hạn như đỏ mặt.

Một nghiên cứu của Canada cho thấy sau khi phân tích 98 bộ não chim khác nhau, có sự khác biệt nhất định về kích thước của một phần cụ thể trong não của một con vẹt. Phần não của con chim này tương tự như của linh trưởng, một loài động vật rất thông minh khác và chịu trách nhiệm giao tiếp giữa vỏ não và tiểu não. Nó được gọi là nhân spiriform và ở loài vẹt, nó lớn gấp hai đến năm lần so với ở gà. Phần não này được cho là đóng vai trò chính trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hành vi nâng cao.

Từ A – Z về loài này: Vẹt macaw

3. Vẹt mào/ Cockatoos

Vẹt mào là loài chim trong họ vẹt, chúng là loài chim đầu tiên được nhìn thấy như đang làm nhạc cụ. Ở Úc, những con vẹt mào cọ (Palm Cockatoos) được quan sát bằng cách sử dụng cành cây và vỏ hạt để tạo ra dùi trống và các loại Cockatoos khác có thể lắc lư theo nhịp nhạc, chứng tỏ chúng có hiểu biết về nhịp điệu.

Một nghiên cứu đã sử dụng những con vẹt mào Goffin, một loại vẹt mào nhỏ và chứng minh sự công nhận của chúng về hằng định đối tượng (object permanence). Hằng định đối tượng chỉ đơn giản là ý tưởng mà ai đó có thể hiểu rằng chỉ vì một vật thể không nhìn thấy được, nhưng nó vẫn ở đó. Ví dụ về một hạt trong túi nằm ngoài tầm nhìn thường được sử dụng để mô tả các nghiên cứu về hằng định đối tượng ở chim. Ở trẻ sơ sinh, việc giải một câu đố hằng định đối tượng thường không thể thực hiện được cho đến khi 18 đến 24 tháng tuổi. Không có gì ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy những con vẹt mào Goffin hoang dã có khả năng suy luận không gian tương đương với linh trưởng và trẻ sơ sinh.

4. Vẹt yến phụng/ Budgerigars

Vẹt yến phụng thường được gọi là Budgies hoặc vẹt đuôi dài, loài chim này thực sự là một trong những thành viên nhỏ nhất trong họ vẹt. Nhưng không phải vì nó nhỏ, mà có nghĩa là chúng không thông minh.

Budgerigars là loài động vật không vú đầu tiên thể hiện sự hiểu biết về ngôn ngữ của con người, chúng được so sánh ngang với một đứa trẻ bảy tháng tuổi. Một nghiên cứu cho thấy những chú chim này có thể nhận ra một mẫu cụ thể của những từ vô nghĩa, một cái gì đó thể hiện khả năng chọn ra một mẫu trừu tượng. Điều này rất quan trọng vì trước nghiên cứu này, chỉ có con người, chuột, khỉ và các loài thông minh khác đã cho thấy chúng có thể làm điều này.

5. Vẹt Sun Conure/ Conures

Giống như các loại chim khác trong danh sách này, có rất nhiều loại chim Conures khác nhau và tất cả chúng đều thuộc họ vẹt. Bởi vì điều này, Conures cũng đòi hỏi rất nhiều kích thích tinh thần để luôn giữ cho bộ não thông minh của chúng bận rộn. Rất nhiều bài tập, đồ chơi và các hoạt động xã hội là điều bắt buộc phải có đối với một Conures. Cho dù đó là vẹt Green-cheeked, Jenday hay Sun Conure, tất cả các loài vẹt sẽ chắc chắn cho bạn thấy chúng thực sự thông minh như thế nào.

Bài viết này trích dịch từ: https://www.thesprucepets.com/the-smartest-pet-birds-4178388

Top 4 Thương Hiệu Cám Cho Chim Cảnh Tốt Nhất 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Hiển Bảo Khánh là thương hiệu cám hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thức ăn cho vật nuôi, chim cảnh. Trong thời gian qua, với sự với sự đầu tư nghiên cứu không ngừng chúng tôi tự hào đã tạo ra và mang đến cho khách hàng những sản phẩm đặc biệt ưu tú, đảm bảo chất lượng ổn định; giúp các chú chim có sức khỏe tốt, bền bỉ trong thi đấu; lông đẹp, mượt… như ngoài thiên nhiên và đã mang về nhiều giải thưởng cao trong những cuộc thi lớn ở khắp mọi miền Nam Bắc.

Hiện tại Cám Hiển Bảo Khánh (HBK) có 14 loại mặt hàng dành cho 5 loại chim cảnh chính ( Vành Khuyên – Chào Mào – Chích Chòe – Sơn Ca – Họa Mi) và 1 loại Tổng Hợp dành cho tất cả các loại chim. Ngoài ra sản phẩm còn chia ra làm 2 giai đoạn (cám số 1 và số 2).

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 3b Ngõ Báo Khánh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0968102066

Fanpage: https://www.facebook.com/CamChimVietHienBaoKhanh

Cám chim Thúy Tuấn với thành phần chính gồm: Bột lạc, gạo lứt, đậu tương, ngũ cốc, trứng gà, tôm , thịt, chuối, đậu đỏ,táo, ớt tươi, carot, đường đào, kỳ tử, vitamin tổng hợp, khoáng chất tổng hợp và một số vitamin thiết yếu khác. Sản phẩm giúp cung cấp vừa đủ hàm lượng đạm, chất béo, can xi, khoáng chất, đường, muối, chất xơ, vitamin giúp chim thay lông nhanh, óng mượt và khỏe mạnh.

Đặc điểm nổi bật của cám chim Thúy Tuấn:

Là thức ăn hoàn chỉnh có đầy đủ chất dinh dưỡng dành riêng cho chim chào mào

Hỗ trợ bổ sung khoáng chất và vitamin tổng hợp cao giúp chim hót tốt

Thức ăn tạo cho chim khỏe mạnh, giúp lông bóng mượt

Không chứa phụ gia gây hại, không chứa phẩm màu nên không phản ứng phụ cho chim khi sử dụng lâu dài

Viên cám nhỏ, giúp chim dễ ăn và dễ tiêu hóa

Hương vị, thơm ngon, hấp dẫn

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 27 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:

Mr Tuấn: 0903478099

Mrs Thuý: 0906173686

Fanpage: https://www.facebook.com/camchimthuytuan/

Cám Khánh Long là thương hiệu cám cao cấp dành cho chim cảnh, chuyên cung cấp thức ăn cho họa mi chiến, Hót, Mái… và các loại chim cảnh khác. Cám Tuấn Mi giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho chim, giúp chim luôn khỏe mạnh, thay lông nhanh, óng mượt.

Cám Khánh Long luôn tự hào khi sản phẩm của mình đã mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhiều nghệ nhân nuôi chim đã đạt được các thành tích cao trong các hội thi họ tham gia nhờ vào việc sử dụng Cám Khánh Long nuôi dưỡng những chú chim của mình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Kiều Đại 1, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa tuanmi271284@gmail.com 0973.448.669 – 0967.448.669 www.chimhoami.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuanmi0973.448.669/

Sản phẩm cám chim Vương Việt Anh được ra đời vào năm 1998, trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đến nay đã trở thành 1 trong những công ty hàng đầu Việt Nam về sản xuất cám chim cảnh. Từ nhiều năm qua, các sản phẩm cám trứng cao cấp chim cảnh Vương Việt Anh đã được người chăn nuôi chim cảnh trên cả nước đón nhận, rất ưa chuộng.

Với thành phần dinh dưỡng bao gồm đầy đủ chất xơ, chất đạm, chất béo, các khoáng chất và vitamin tổng hợp, chắc chắn rằng bạn khó lòng tìm đơn vị sản xuất nào có hàm lượng thức ăn cho chim đầy đủ và cân đối như Cám Chim Vương Việt Anh.

Một số sản phẩm Cám Chim Vương Việt Anh:

Cám trứng cao cấp cho chào mào

Cám trứng siêu cao cấp cho họa mi

Cám tổng hợp

Cám cho vành khuyên

Thức ăn hỗ hợp cho yến, vẹt

Cám trứng siêu cao cấp cho chòe lửa, chòe than

Cám chim Vương Việt Anh – Thương hiệu sản xuất 20 năm với uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo:

Nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, chuẩn đã qua tuyển chọn, kiểm định kỹ lưỡng

Sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại đảm bảo đúng quy trình, chất lượng.

Cung cấp đa dạng loại cám chim theo nhu cầu và mục đích nuôi chim

Khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường được người nuôi chim kiểng đánh giá cao

Hiện tại, thương hiệu Cám Chim Vương Việt Anh đã và đang là một cái tên rất quen thuộc với người đam mê nuôi chim. Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm của công ty tại hệ thống đại lý trên toàn quốc hoặc qua website .

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: GD3-9, Khu Công Nghiệp Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0436 642 908 &024 3664 2908

Email: Petfood@vuongvietanh.vn

Website:

Fanpage:

Chim Bồ Câu Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ

Bộ não của chim bồ câu có kích cỡ chỉ bằng hạt đậu. Nhưng một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ rằng chim bồ câu thông minh vượt trội trong việc nhận dạng, phân loại các vật thể và thậm chí nêu tên chúng, giống như một đứa trẻ vậy!

Có một sự tương đồng giữa cách chim bồ câu và những đứa trẻ học từ ngữ, theo phát hiện của Ed Wasserman và nhóm của ông trong một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Iowa. Nghiên cứu cho thấy những con chim bồ câu này có thể phân loại 128 bức hình dựa vào 16 phân mục.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm không hề có biện pháp cụ thể nào được tiến hành để dạy từ vựng cho chim bồ câu như đã làm với các loài động vật khác như linh trưởng, chó hay vẹt. Những con chim bồ câu này được dạy giống như những đứa trẻ đang học cách phân biệt các loại vật thể khác nhau, cùng lúc phát triển khả năng phân loại các vật thể vào phân mục tương ứng.

“Khác với các nỗ lực trước đây nhằm dạy từ vựng cho các loài linh trưởng, chó, và vẹt, bây giờ chúng tôi không sử dụng các phương pháp định hình chi tiết hay các gợi ý mang tính xã hội nữa”, Wasserman nói về dự án nghiên cứu, đã được đăng online trên tạp chí Cognition (Nhận thức). “Và những con chim bồ câu của chúng tôi đã được huấn luyện đồng thời trong tất cả 16 phân mục, một điểm khá tương đồng với cách trẻ con học từ vựng và phân mục”.

Để hiểu cách thức hoạt động của bộ não chim bồ câu, các nhà khoa học đã chọn ra ba con chim bồ câu và cho chúng xem 128 bức ảnh đen trắng của các vật thể thuộc 16 phân mục cơ bản như sau: trẻ sơ sinh, vỏ chai, bánh, xe ô tô, pháo, chó, vịt, cá, hoa, mũ, chìa khóa, bút máy, điện thoại, kế hoạch, giày dép và cây cối.

Sau đó chúng phải dùng mỏ để mổ vào một trong hai biểu tượng khác nhau: biểu tượng chính xác ứng với bức ảnh đó và biểu tượng không chính xác được lựa chọn ngẫu nhiên từ một trong số 15 phân mục còn lại. Những con chim bồ câu này không những đã thành công trong việc học về trò chơi này, mà còn học tiếp được một cách đáng tin cậy 4 tấm ảnh mới trong từng 16 phân mục.

Wasserman nói rằng thử nghiệm là một phiên bản biến thể của một dự án vào năm 1998, trong đó tuyên bố rằng chim bồ câu có thể nhận diện các vật thể trong các phân mục khác nhau.

Trí khôn động vật – không khác biệt với con người

Wasserman đã nghiên cứu về trí khôn của động vật trong hàng thập kỷ qua. Ông cho rằng phát hiện mới nhất chỉ chứng minh được rằng các loài động vật thông minh hơn rất nhiều so với nhận định trước đây, nhưng đối với những nhà khoa học như ông, vẫn còn có rất nhiều thứ để khám phá về động vật và cách bộ não của chúng hoạt động.

“Chắc chắn nghiên cứu về nhận thức của động vật không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng, khi các phương pháp của chúng ta cải thiện, thì hiểu biết của chúng ta về trí khôn của động vật cũng tăng lên”, ông nói.

“Sự khác biệt giữa người và động vật chắc chắn là có tồn tại: nhiều điểm dị biệt đã được biết đến. Nhưng, chúng không đáng kể khi so sánh với số lượng các điểm tương đồng. Nghiên cứu của chúng ta về khả năng phân loại ở chim bồ câu đã gợi ý rằng những điểm tương đồng như vậy có thể còn mở rộng ra đến cách trẻ em học chữ”.

Chim bồ câu từ lâu đã được biết đến là một loài chim rất thông minh. Bản năng tìm đường về nhà của chúng đã được sử dụng để chuyển thư qua các thành phố và quốc gia. Chúng có thị lự tốt hơn con người và đã được lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ huấn luyện để tìm kiếm áo phao màu cam của những người bị thất lạc trên biển. Chúng mang các bức thư tín đến Quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, từ đó cứu sống được rất nhiều người đồng thời cung cấp các thông tin chiến lược quan trọng.

Nghiên cứu mới nhất này đã bổ sung thêm cho kho kiến thức hiện nay, cùng lúc chứng minh rằng ngay cả khả năng học tập của loài chim cũng không quá khác biệt so với con người. Trên thực tế, trí tuệ của con người cũng không quá đặc thù như chúng ta vẫn tưởng.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Iowa nói rằng, thí nghiệm tương tự có thể được tiến hành trên các loài động vật khác để tìm hiểu mức độ tiếp nhận thông tin và áp dụng để ghi nhớ và phân loại các vật thể.

Đây là mô hình liên kết thuần túy cho động vật lần đầu tiên, đã nắm bắt được nhân tố trọng yếu của quá trình học từ vựng – tức là việc tạo bản đồ nhiều phần giữa các tác nhân kích thích và các phản ứng trong não bộ.

“Chúng ta có một thí nghiệm được máy tính hóa, có thể được áp dụng đối với bất kỳ loài động vật nào, chứ không chỉ trên chim bồ câu”, nhà tâm lý học thuộc trường Đại học Iowa Bob McMurray, một tác giả khác của nghiên cứu, nói. “Những phương pháp này có thể được sử dụng với bất kỳ loại động vật nào có khả năng tương tác với màn hình máy tính”.

Khi các thí nghiệm ngày càng phát triển nhằm tìm hiểu cách thức bộ não của các loài động vật hoạt động, hi vọng mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận hơn ý tưởng rằng các chức năng bậc nhất của não bộ không nhất thiết là một điểm của riêng con người.

Loài chim bồ câu đã cho chúng ta thấy rằng chúng cũng có khả năng tốt ngang với trẻ con khi học tập các thứ mới.