Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Với Nồi Áp Suất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu, Hạt Sen Ngon Tuyệt Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Hầm Bồ Câu Cho Bà Bầu Tẩm Bổ Trước Khi Sinh
  • Biến Vịt Thải Thành Chim Sẻ, Cút Thối Thành Bồ Câu
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Mở Quán Bồ Câu Quay Với Máy Móc Thiết Bị Đơn Giản
  • Bạn có biết thịt chim bồ câu ngon ngọt, nhiều dinh dưỡng và có giá trị như một vị thuốc và dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác; đặc biệt đối với người cao tuổi chức năng tiêu hoá kém và trẻ em, tác dụng bổ dưỡng của chim bồ câu càng rõ rệt. Bồ câu hầm hạt sen có vị ngọt, thơm ngon của thịt bồ câu, bùi của hạt sen hòa quyện cùng vị dẻo của cốm và ngọt thanh của táo nên rất ngon và lạ miệng.

    Món ăn này vô cùng phù hợp với những ai muốn tăng cường sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi hay muốn bồi bổ dinh dưỡng cho ba mẹ hoặc cho các cháu nhỏ. Với chiếc nồi áp suất Happy Call sẽ giúp bạn hầm canh nhanh chóng và tiện lợi.

    Đầu tiên để có món canh ngon chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu: 1 con bồ câu khoảng 330g; 1 củ gừng nhỏ; 2 thìa rượu; 80g hạt sen tươi; 10 trái táo tàu; 30g cốm; 80g thịt nạc xay; 2 củ hành tím; 1 tai nấm mèo (mộc nhĩ) nhỏ; Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu.

    Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen với nồi áp suất rất dễ làm. Bồ câu bạn mua về rửa sạch, khía một đường nhỏ phía dưới bụng rồi lấy toàn bộ nội tạng bên trong ra rửa sạch, cắt hai chân. Sau đó gừng gọt vỏ sạch cho vào cối giã nhuyễn rồi trộn với rượu. Chà xát rượu gừng lên mình chim bồ câu sẽ giúp tẩy mùi hôi lông bồ câu nếu có. Sau đó rửa sạch, để ráo. Hành tím bằm nhỏ.Nấm mèo ngâm nước lạnh với ít muối giúp cho nấm nở nhanh và sạch. Thái vụn hoặc bằm nhỏ nấm. Hạt sen cho vào nồi áp suất với 150ml nước, nấu khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó khi hạt sen chín bạn trộn đều cốm, 1/2 chỗ hạt sen, thịt bằm, nấm, hành tím với ½ thìa cà phê hạt nêm và 1/4 thìa cà phê tiêu; để 5 phút cho ngấm gia vị.

    Khi hỗn hợp đã xong bạn dồn hỗn hợp thịt vào trong bụng bồ câu. Bạn dồn chặt nhưng vừa đủ, không đầy quá vì khi nấu thì phần nhân bên trong còn nở ra nữa. Dùng vài chiếc tăm cài phần dưới bụng bồ câu cho kín. Làm nóng dầu ăn trong một chảo nhỏ (chảo sâu lòng càng tốt) rồi cho bồ câu vào chiên. Bạn nên chiên nhiều dầu và vừa chiên vừa dùng thìa lấy dầu nóng trong chảo rưới đều lên mình bồ câu. Chiên đến khi da vàng đều thì vớt bồ câu ra, để ráo dầu.

    Cho 1,5 lít nước vào , cho bồ câu đã ráo dầu vào nấu cùng, nêm ¼ thìa muối. Bạn có thể cho tim, gan, mề bồ câu đã làm sạch vào hầm cùng. Bạn nhớ cài đặt thời gian khoảng 1 tiếng . Cuối cùng bạn cho táo tàu cùng toàn bộ hạt sen và nước luộc hạt sen vào nồi, nấu thêm 10 phút thì tiếp tục nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê mì chính. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Táo tàu nếu nấu lâu quá sẽ có vị chát. Múc ra bát, thêm vài cọng rau mùi nếu thích, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Lá Ngải Với 3 Cách Làm Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất
  • Bật Mí 2 Cách Làm Bồ Câu Hầm Đậu Đen Cực Thơm Ngon
  • Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Có Tốt Không?
  • Ấm Lòng Canh Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chim Bồ Câu Nướng Sả Siêu Đơn Giản Bằng Lò Nướng
  • Bồ Câu Quay, Hương Vị Khó Quên
  • Top 9 Quán Cháo Ngon Hải Phòng Được Khách Đánh Giá Ngon Nhất
  • Câu Chuyện Nước Mỹ: Nuôi Chim… Ngoài Trời
  • + 1 con chim bồ câu

    + 30g hạt sen khô

    + 10 cái nấm hương khô

    + 5 quả táo tàu

    + 10g ý dĩ

    + 10g kỳ tử

    + 1 thìa rượu trắng

    + 1 nhánh gừng nhỏ

    + 30g lá ngải cứu

    + Mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    – Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    – Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    – Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

    – Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    – Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    – Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất liệu inox dày dặn chắc chắn với 2 lớp,đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008. Lớp bảo ôn ở giữa dày từ 3 – 5 cm tùy theo cỡ nồi, giảm thiểu thất thoát nhiệt, giúp tiết kiệm điện tối đa.

    – Nồi nấu rất dễ sử dụng đun sôi nước và hầm xương tự động với nhiệt độ tùy theo người đặt. Đun sôi nước thật nhanh, khi đạt 100o C , Sản phẩm tự động chuyển sang chế độ sôi lăn tăn, sẽ giảm thiểu việc bốc hơi cạn nước trong nồi,tiết kiệm thời gian để làm việc khác. Khi ninh đảm bảo xương nhanh chóng ra hết chất, cho nước dùng cực ngon.

    – Điểm khác biệt của nồi nấu phở là có bộ phận cảm biến sẽ tự đông ngắt nguồn điện để bảo vệ nồi không bị cháy như nồi nấu phờ thường khác khi nước cạn

    Dưới đáy nồi có van xả nước, đĩa nhiệt dưới đáy nồi là chất liệu inox cao cấp nhẵn và sáng bóng giúp bạn dễ dàng rửa hoặc lau chùi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu, đây cũng là một ưu điểm vượt trội so với nồi phở dùng thanh nhiệt.

    Newsun là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam làm bảo ôn cho nồi nấu phở bằng Polyurethane, đây là chất liệu cách nhiệt cực tốt và an toàn được nhập khẩu từ Đức, không như cách nhiệt bằng bông thủy tinh gây độc hại.

    Newsun cam kết :

      Newsun cung cấp tới khách hàng sản phẩm phù hợp, mẫu mã đẹp, chất lượng cao, mang lại nhiều tiện ích với giá rẻ nhất. Đội ngũ nhân sự giầu kinh nghiệm, phục vụ tận tình, cùng với trang thiết bị hiện đại, Quý khách sẽ được thỏa mãn tối đa nhu cầu.
      Vận chuyển miễn phí 100% nội thành Hà Nội và Sài Gòn. Các nơi khác phí vận chuyển tính theo bảng giá của các nhà xe Sao Việt, Mai Linh, Hoàng Long… giá cước rất rẻ, Quý khách có thể gọi đến nhà xe để hỏi giá cước và có thể gửi nhà xe quen của mình.
    • Đã bao gồm đầy đủ điều khiển điện, thanh nhiệt, nắp, rỏ, bàn 3 hoặc 4 chân, van xả.
    • Sản phẩm rất dễ lắp đặt và sử dụng, (Có bản hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo).
      Sản xuất, lắp đặt số nồi và theo dung tích, kiểu dáng, chân đế riêng hoặc chung, dùng điện 220V hoặc 380V tùy theo yêu cầu của Quý khách.
      Bảo hành sản phẩm phần inox 6 năm, phần điện 1 năm.
      Sử dụng nồi inox thanh nhiệt là giúp bạn bảo vệ sức khỏe và người thân, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Địa Điểm Nhà Hàng Có Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Chim Bồ Câu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Chim Câu Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Có Điềm Báo Gì? Xấu Hay Tốt?
  • Thanh Niên Nuôi Chim Bồ Câu Pháp, Mỗi Tháng “đút Túi” Hơn 25 Triệu
  • Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Như Thế Nào Để Hiệu Quả Nhất?
  • Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu Gồm Những Gì? Cách Pha Trộn Thức Ăn Cho Chim
  • Chúng ta đều biết rằng chim bồ câu và hạt sen là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, thường dùng để tẩm bổ cơ thể. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này là điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại. Chim câu hầm hạt sen là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chăm sóc gia đình.

    Mô tả món chim câu hầm hạt sen

    Hạt sen là thực phẩm quen thuộc dùng hằng ngày của người Việt Nam. Hạt sen rất tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền, hạt sen giàu vitamin, chứa nhiều enzyme, giúp phục hồi tế bào, cho da dẻ tươi sáng, giúp an thần, ngủ ngon, dùng để chữa các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, hấp thu kém, trẻ biếng ăn, ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp, lo âu…

    Bên cạnh đó thịt chim chứa rất nhiều protein, vitamin và axit amin. Chim câu có tác dụng hồi phục cơ thể, tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn, hơn nữa phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm….

    Chim câu hầm hạt sen hấp dẫn bởi vị ngon của thịt chim câu hòa quyện với sự đầm đà từ hạt sen. Chỉ cần nhìn qua đã kích thích vị giác của bạn rồi. Nếu đã ăn qua một lần chắc chắn rằng bạn sẽ không quên được hương vị hấp dẫn bởi món ăn này. Bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

    Cách làm chim câu hầm hạt sen

    Nguyên liêu: Chim câu 2 con, hạt sen, hạt nêm, tiêu, mộc nhĩ, rau mùi.

    Chim câu làm sạch để nguyên con, rửa kĩ lại bằng nước. Ướp thịt chim với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Mộc nhĩ cho vào nước ấm để nở, cắt bỏ chân nấm và rửa sạch, sau đó thái chỉ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho một ít dầu lên bếp phi hành cho thơm.

    Hạt sen khô luộc chín bở.

    Sau đó cho chim vào nồi, xếp hạt sen, mộc nhĩ, hành phi cùng 1 ít nước và gia vị vừa miệng ăn. Đậy vung đun lửa vừa nhỏ tần cách thủy.

    Sau khi thấy thịt chim chín mềm nhừ cho ra bát. Để hương vị món ăn thêm hấp dẫn ta cho thêm một ít rau mùi thái vừa lên món ăn. Màu xanh của rau cộng với màu vàng của hạt sen làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi, cùng gia đình và người thân tận hưởng hương vị của nó thôi nào. Món chim câu hầm hạt sen này đặc biệt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các mẹ bầu.

    Số 68/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến với chúng tôi, bạn không phải lo chuyện mâm cỗ những ngày tiệc, ngày tết, ngày liên hoan công ty hay gia đình … nữa. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện điều đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

    Chi tiết liên hệ :

    Website: http://nauco29.com

    Nấu cỗ 29: Số 68/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

    Hotline: 0984 000 059 – 0243 825 29 29

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Công Dụng Của Thịt Chim Bồ Câu Với Sức Khỏe Con Người
  • Vết Chim Trời… * Sai Mon Thi Dan
  • Sách Ảnh Khai Thác Vẻ Đẹp Của Chim Rừng Việt Nam
  • Chim Ruồi Và Những Điều Khó Lý Giải Được
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Đơn Giản, Cùng ‘giắt Lưng’ Công Thức Và Nấu Ngay Cho Cả Nhà
  • Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Thời Tiết Giao Mùa
  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Đánh giá bài viết

    Món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ không chỉ mang đến hương vị tuyệt hảo mà bao thực khách đều mong đợi. Mà món ăn còn rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe…Bạn nên học cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ để thay đổi khẩu vị cũng như bổ sung dinh dưỡng cho mình và những người thân yêu nhất.

    Ai nên sử dụng bồ câu hầm hạt sen táo đỏ?

    • Từ xưa, chim bồ câu được sử dụng thường xuyên trong y học như một món ăn quý bổ dưỡng. Có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, kích thích tiêu hóa, tăng cường khí quyết. Thực phẩm bổ dưỡng táo đỏ có mặt trong rất nhiều những món ăn nổi tiếng bồi bổ sức khỏe. Các chị em không chỉ dùng táo đỏ để nấu chè, pha trà, ngâm rượu mà còn dùng để hầm gà, hầm xương, chưng yến…vừa thơm vừa ngon mà rất giàu vitamin.
    • Thịt chim bồ câu khi kết hợp với táo đỏ hay các vị thuốc bắc khác sẽ mang đến những món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt có tác dụng diệu kỳ đối với những người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ còi xương, chậm phát triển…
    • Bồ câu hầm hạt sen táo đỏ không chỉ tốt cho các bé, người lớn tuổi mà còn rất tốt cho các mẹ muốn tăng cường, bồi bổ sức khỏe mà không lo béo phì. Hoặc dùng cho người bệnh cần bồi bổ. Đặc biệt là tốt đối với những người bị bệnh mất ngủ.
    • Thật tuyệt vời khi những ngày thời tiết giao mùa cho bạn và gia đình cải thiện tinh thần, thể lựa, phòng chống các bệnh cảm cúm, cảm lạnh…

    Cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ

    Để có cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ ngon, bổ, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Chim bồ câu: 1 con to
    • Lá ngải cứu: 500g
    • Kỷ tử: 1g
    • Thục địa: 50g
    • Đương quy: 50g
    • Ý dĩ: 100g
    • Thịt nạc xay nhuyễn: 150g
    • Hạt sen khô: 200g
    • Gạo nếp: 50g
    • Đậu xanh còn vỏ: 50g
    • Nấm hương: 20g
    • Gừng, rượu và gia vị

    Cách làm món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ như sau:

    • Bước 1: Bồ câu làm sạch, rửa sạch với gừng và rượu để át mùi,. Sau đó cho vào bếp để thui vàng, cắt bỏ chân chim.
    • Các nguyên liệu khác cho ngâm tất cả vào nước ấm khoảng 5 phút để rửa sạch bụi bẩn. Riêng đối với sen khô và đậu xanh thời gian ngâm lâu hơn khoảng 2 – 3 giờ hoặc có thể để qua đêm.
    • Bước 2: Bật bếp, đun sôi nước, cho kỷ tử, đương quy, thục địa, ý dĩ vào nồi hầm cùng một ít muối.
    • Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước khác, cho hạt sen vào hầm mềm. Sau khi hạt sen nhừ thì tắt bếp rồi vớt hạt sen ra ngoài. Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, lấy phần lá non. Hành bóc vỏ phi thơm với dầu ăn.
    • Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín, cho hạt sen, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay nhuyễn, lá ngải cứu, các vị thuốc bắc vào một chiếc bát, thêm gia vị trộn đều. Dùng tay nhồi nhân vào phần bụng chim bồ câu. Sau đó dùng tăm ghim lại phần bụng chim bồ câu. Rải phần nhân thừa vào đáy nồi, đặt chim bồ câu lên trên rồi đổ phần nước hầm thuốc bắc vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Hầm khoảng 3 – 4 tiếng là đã có món bồ câu hầm hạt sen táo đỏ chất lượng, bổ dưỡng.
    • Bước 5: Múc chim bồ câu ra bát, rưới nước hầm lên trên và ăn khi còn nóng.

    Thịt bồ câu hầm hạt sen táo đỏ mềm, thơm mùi thuốc bắc hòa quyện với vị bùi, ngậy của gạo nếp, đậu xanh và hạt sen khô có hương vị cưc thơm ngon. Hãy bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bằng cách chọn mua táo đỏ chất lượng. Hãy đến nga Shop Rừng Vàng để sở hữu sản phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng.

    Cửa hàng Rừng Vàng:

    Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng L Thái Hoàng Tv
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Lô Đề Con Gì?
  • Bồ Câu Xào Cà Pháo Muối: Món Nhậu “tốn Rượu” Cho Ông Xã
  • Bồ Câu Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cảnh Sát Iran Bắt Giữ Hàng Trăm Con Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy
  • Học Lỏm Cách Làm Bồ Câu Hầm Nấm Hương Bồi Bổ Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhân Sâm Hầm Chim Câu
  • Cháo Chim Bồ Câu Vừa Nóng Hổi Vừa Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hầm Đâụ Xanh Với Hạt Sen Bồi Bổ Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Nước Dừa Thơm Phức Ăn Chơi Chiều Mưa
  • Thịt chim bồ câu được dùng như 1 vị thuốc bổ cho mọi người. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm bồ câu hầm nấm hương ngon chuẩn vị.

    Cách làm bồ câu hầm nấm hương

    – Bồ câu nguyên con: 3 con

    – 50g nấm hương phơi khô, măng khô

    – 20g gừng tươi, gốc hành

    – Tỏi: 3 nhánh, ớt khô (khoảng 3 quả)

    – 60ml rượu trắng

    – Gia vị hầm chim bồ câu: bột canh, hạt nêm, nước tương.

    Cách làm chim bồ câu hầm nấm hương

    Nấm hương và măng vì đã được phơi khô rồi nên bạn có thể cho vào 1 nồi nước nhỏ đun sôi trong khoảng 10 phút cho nấm và măng được nở ra hoặc bạn ngâm luôn trực tiếp trong nước sôi già khoảng 20 phút. Nấm + măng nở ra, bạn vớt ra rổ để ráo nước.

    Cẩn thận hơn, sau khi chặt thịt chim bồ câu ra bạn chuẩn bị 1 nồi nước nhỏ đun sôi, đổ thêm 39ml rượu trắng vào đun cùng, cho thịt chim bồ câu vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp rượu + nước sôi lên thì tắt bếp vớt thịt ra ngoài.

    Hành, tỏi, gừng tươi, ớt bạn băm thật nhỏ, bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi, ớt, gừng đã được chuẩn bị vào phi thật thơm. Bạn ngửi thấy mùi thơm của các nguyên liệu bay lên thì đổ tiếp thịt chim bồ câu vào xào cùng. Cho 1 thìa nước tương, 30ml rượu trắng còn lại vào chảo đảo đều cho gia vị thật ngấm vào thịt.

    Xào được khoảng 5 phút, lúc này các gia vị đã ngấm hoàn toàn bạn đổ chảo thịt vào 1 nồi vừa đủ đựng, bật lửa vừa và đổ nước vào nồi hầm thịt. Hầm được khoảng 30 phút, thịt đã chín mềm nhừ bạn cho tiếp nấm hương, măng khô vào nồi đun cùng. Vặn nhỏ lửa đun tiếp trong khoảng 25 phút nữa thì tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc chim bồ câu ra bát, trang trí thêm chút rau ăn kèm cho đẹp mắt. Thịt chim bồ câu chín mềm, nấm hương thơm đưa vị, nước hầm ngọt đậm đà hòa quyên vào tạo nên cảm giác thích thú khi ăn.

    Mách bạn cách làm bồ câu hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng

    – Chim bồ câu: 2 con

    – Hạt sen, nấm hương, gừng tươi

    – Nguyên liệu thuốc bắc hầm: táo tàu khô, kỳ tử, ý dĩ

    – Rau ngải cứu

    – Chút rượu trắng

    – Gia vị: bột canh, tiêu xay, nước mắm, bột nêm.

    Chim bồ câu khi mua về bạn làm sạch, bỏ lòng bên trong sau đó rửa sạch với nước rồi đem nướng trên bếp than cho thịt chim chín thơm, có màu vàng đẹp mắt. Khi nướng bạn xiên vào 1 que sắt hoặc có thể để trên vỉ nướng. Thi thoảng đảo đều các mặt cho chim bồ câu được chín đều.

    Tiếp theo bạn lại cho chim bồ câu vào nồi nước vừa đủ hòa thêm chút rượu trắng, vài lát gừng tươi luộc cho chín hẳn. Vừa luộc bạn để ý vớt bọt trong nước, luộc khoảng 15 phút cho thịt chim thật chín thì tắt bếp vớt thịt ra đĩa.

    Chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn cho chim bồ câu lại vào nồi luộc lúc nãy, lần này bạn cho thêm nấm hương, hạt sen, nguyên liệu hầm thuốc bắc gồm táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào hầm cách thủy. Nói là hầm cách thủy nhưng trong quá trình hầm, hơi nước + nước tiết ra thì thịt chim bồ câu sẽ lẫn vào trong nên khi hầm xong bạn sẽ dùng thêm với nước hầm đó.

    Góc lưu ý khi sơ chế thịt chim bồ câu

    Vì chim bồ câu thuộc họ gia cầm nên dù có sơ chế sạch sẽ nhưng không làm đúng cách thì vẫn không thể khử được triệt để mùi hôi vốn có của chim bồ câu. Cho nên khi làm thịt chim bồ câu, bạn phải làm thật sạch lông chim, vứt hết bỏ nội tạng bên trong đi. Đặc biết hơn không nên dùng bỏ tiết chim bồ câu vì tiết chim bồ câu cực tốt nhất là nhiều người còn sử dụng tiết đó để ngâm rượu hay thậm chí coi đó như “thần dược” giúp tăng cường sinh lực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Mua Chim Bồ Câu Về Hầm
  • Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Ngon
  • Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Bồ Câu Hầm Đậu Đen Cực Thơm Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Lá Ngải Với 3 Cách Làm Tại Nhà
  • Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Với Nồi Áp Suất
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu, Hạt Sen Ngon Tuyệt Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Chim bồ câu thường được các chị em chế biến thành món cháo cho bé ăn dặm, hoặc cũng có thể hầm để bồi bổ sức khỏe. Nếu chim bồ câu được hầm với hạt sen thì quá tuyệt luôn, và nếu bạn biết được cách hầm thế nào cho ngon, gia vị kết hợp chuẩn bị không chê vào đâu được luôn. Liệu bạn đã biết cách hầm chim bồ câu hạt sen chưa? Nếu chưa thì học cách chế biến mà Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món hầm:

    • Chim bồ câu 2 con
    • Thịt lợn nạc 100g
    • Mỡ nước 200g
    • Hạt sen 100g 1
    • Cốm 0,50g
    • Rượu 1 chén con
    • Miến 0,50g
    • Nấm hương 0,1g
    • Mộc nhĩ 0,10g
    • Hành củ tươi 0,20g
    • Gừng 1 nhánh
    • Rau mùi 1 mớ
    • Hạt tiêu sọ 1/2 thìa cà phê
    • Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

    Cách hầm chim bồ câu hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chim bồ câu bạn tiến hành làm sạch và nhớ là để nguyên con, rồi bạn đem ướp với ít muối, hạt tiêu.

    Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhỏ.

    Hạt sen bỏ tâm luộc chín, bóc vỏ lụa.

    Miến cắt khúc ngắn.

    Mộc nhĩ bạn đem ngâm nở, rửa sạch, rồi thái chỉ.

    Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ một ít, còn lại để miếng vừa ăn.

    Hạt tiêu đập dập.

    Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Còn hành củ tươi thì bạn chần chín. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả nguyên liệu thì bạn tiến hành

    Đầu tiên bạn trộn lẫn thịt lợn băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, nước mắm, muối, mì chính, hành băm. Sau đó bạn nhồi vào bụng chim và lấy kim chỉ khâu kín lại.

    Bước 3: Thưởng thức

    Đến khi bạn thấy thịt chim đã mềm rồi, thì bạn lấy chim ra một bát tô. Sau đó gỡ bỏ chỉ, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi và có thể thưởng thức ngay thôi nào!

    Món ăn này mà thưởng thức nóng hổi, ăn với cơm, hương vị vừa miệng thì ngon không chê vào đâu được rồi.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Có Tốt Không?
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tam Thất Bắc
  • Cách Làm Nhân Sâm Hầm Chim Câu
  • Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
  • Bà Bầu Nên Ăn Thịt Chim Khi Mang Thai
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Mang Ký Tự Lạ, Chữ Trung Quốc: Nhà Khoa Học Lên Tiếng
  • Nuôi Bồ Câu: Tóm Gọn Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm
  • Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Bồ Câu
  • Mách Bạn Cách Nấu Chim Bồ Câu Với Miến Ngon Đúng Điệu
  • Chim Bồ Câu Nấu Miến, Cách Nấu Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng
  • Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

    Thịt chim bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, mẹ bầu nên nấu cháo ăn hàng tuần để dễ dàng thưởng thức.

    Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

    Thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng chị em vẫn nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị. Vì vậy, phụ nữ mang bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

    Với chim bồ câu, mẹ có thể chế biến thành các món nướng, hầm thuốc bắc và đặc biệt là nấu cháu sẽ rất dễ thưởng thức.

    Cùng Mâm Cơm Việt tham khỏa qua cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen cực ngon cho bà bầu bồi bổ sức khỏe

    Nguyên liệu nấu món cháo chim bồ câu cho bà bầu

    Nấm hương: 3-4 cái. Cà rốt: 1/2 củ

    Hành khô: 1 củ. Hành, răm, rau mùi,: 1 ít

    Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

    Cách nấu cháo thịt chim bồ câu ngon dinh dưỡng bà bầu

    Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen không quá phức tạp, chỉ cần các bạn áp dụng đúng các bước hướng dẫn này là đã có món chim bồ câu hầm hạt sen ngon đúng kiểu rồi.

    Chủ đề món ngon: bo cau ham hat sen, bo cau ham nuoc dua, bo cau lam mon gi ngon, bồ câu hầm cách thủy, bồ câu hầm cho bà bầu, bồ câu hầm nấm hương, bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì, các món ngon với chim bồ câu, cach che bien chim bo cau, cách chế biến chim bồ câu ngon, cách chế biến chim câu, cách chế biến món chim bồ câu, cách chế biến thịt chim bồ câu, cach ham chim bo cau cho ba bau, cách hầm bồ câu cho bà bầu, cách hầm chim bồ câu cho bà bầu, cách hầm chim bồ câu cho bé, cách hầm chim bồ câu cho trẻ, cách hầm chim bồ câu với hạt sen, cách hầm chim bồ câu với thuốc bắc, cách làm bồ câu hầm hạt sen, cách làm chim bồ câu cho bà bầu, cách làm chim bồ câu hầm hạt sen, cách làm chim bồ câu quay, cách nấu bồ câu hầm hạt sen, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen, cách nấu chim bồ câu với miến, chế biến chim bồ câu cho bà bầu, chim bo cau nau gi ngon, chim bồ câu hầm cho bà bầu, chim bồ câu làm món gì ngon, thit bo cau co tac dung gi, thịt chim bồ câu có tác dụng gì

    Tham khảo bài viết gốc ở : Cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen ngon cho bà bầu

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2xxdTha

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu
  • Mơ Thấy Chim Là Điềm Gì? Mơ Thấy Chim Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Số Mấy? Mơ Chim Bồ Câu Là Điềm Gì?
  • Giải Mã Ý Nghĩa Mơ Thấy Chim Bồ Câu? Đánh Lô Đề Con Gì?
  • 15 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Rất Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Ngon
  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu
  • Cuối Tuần Mua Chim Bồ Câu Về Hầm
  • Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Nó giúp bạn có tinh thần sảng khoái và giúp cơ thể khỏe mạnh tràn đầy nhựa sống. Theo y học cổ truyền, chim bồ câu dưới một tháng tuổi có thể làm vị thuốc. Đúng vậy, chim bồ câu có thể phục hồi sức khỏe cho người vừa ốm dậy nhưng cơ thể vẫn còn mệt mỏi, yếu ớt. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy thì chúng ta không nên bỏ qua mà phải nắm bắt ngay công thức nấu để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc ngon tuyệt. Các bạn hãy mau vào bếp cùng mình và trổ tài nấu ăn ngay đi nào.

    NGUYÊN LIỆU CHIM BỒ CÂU HẦM THUỐC BẮC

    1-2 con chim bồ câu

    500g lá ngải cứu

    200g táo tàu

    1g kỷ tử

    50g quy

    100g ý dĩ

    150g thịt nạc xay nhuyễn

    200g hạt sen

    50g đậu xanh

    50g gạo nếp

    20g nấm hương

    1 củ tỏi

    Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Bước 3: Các bạn lấy 1/2 số lượng hạt sen (100 g) cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun đến khi thấy hạt sen chín mềm thì vớt ra. Ngải cứu các bạn cho vào chảo xào chín sơ với một chút dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó các bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát: số hạt sen đã ninh chín + ngải cứu đã xào sơ + 50 g gạo nếp + 50 g đậu xanh + 200 g thịt xay nhuyễn + vài cái nấm hương thái sợi + 1 muỗng canh mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, dùng đũa trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Người xưa có câu “Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc”, cũng theo quan niệm của người xưa, món xôi ra ràng còn có phần tâm linh “ăn xôi rồi chuyện”, hay đặt niềm tin vào việc học hành thi cử của con cái. Mẹ thường cho con ăn nắm xôi trước khi bước chân đến trường thi để cầu mong sự đỗ đạt. Vừa ngon, bình dị vừa mang niềm tin nên món ăn này gắn chặt với đời sống con người.

    – Gạo nếp: 0,5 kg

    – Chim bồ câu: 1 con

    – Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người)

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    – Mỡ : 1 thìa cà phê

    – Hành khô (đã phi): 2 thìa súp

    Thực hiện:

    – Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ, rồi để ráo nước.

    – Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ chim bồ câu, đem hấp chín. Sau đó, rãi ra để nguội.

    – Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi.(Nếu không thích ăn hành khô thì có thể phi thơm và xào cùng thịt chim)

    Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng.

    Mẹ bầu là người cần một chế độ dinh dưỡng rất khắt khe và phải hợp lý nhất để hấp thụ dinh dưỡng một cách tối đa nhất có thể cho em bé, thì món chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu là lựa chọn hợp lý nhất vì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu.

    730 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng An Thai
  • 2 Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Hướng Dẫn Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản. Cách Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt Chuồng. Mô Hình Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt
  • Nuôi Bồ Câu Cảnh Hái Ra Tiền, Bán 1 Cặp Bồ Câu Thổi Kèn Giá 2 Triệu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Số Mấy Đánh Con Gì?
  • Chim Bồ Câu Đẻ 1 Trứng, Có Trường Hợp Này Không
  • – 500g lá ngải cứu

    – 200g táo tàu

    – 1g kỷ tử

    – 50g thục

    – 50g quy

    – 100g ý dĩ

    – 150g thịt nạc thăn xay nhuyễn

    – 200g hạt sen

    – 50g đậu xanh

    – 50g gạo nếp

    – 20g nấm hương

    Mẹo: các bạn có thể mua những vị thuốc ở trên trong hiệu thuốc bắc.

    Cách làm:

    – Làm sạch chim bồ câu: làm chim bồ câu không giống với làm thịt gà. Với những người chưa làm bồ câu sẽ có chút khác lạ. Cách làm như sau: Chim bồ câu non, dùng tay bóp cổ hoặc dìm đầu chim vào trong chậu nước cho chim ngạt chết chứ không cắt tiết.

    Sau khi chim đã chết, vặt lông sống (không trần qua nước sôi). Lông chim bồ câu rất dễ vặt, các bạn không cần lo lắng.Hơn nữa, nếu trần chim qua nước sôi sẽ làm tiết bên trong đông lại hết.

    Tiếp theo, thui qua con chim cho trụi hết lông tơ (không thui chín). Rửa sạch bẩn và lông cháy.

    Mang chim ra mổ. Móc hết các bộ phận cơ quan bên trong ra, giữ lại tim, mề, gan, trứng… Phải thật nhẹ nhàng và khéo léo để không làm vỡ. Nếu có thể, bạn chỉ nên rạch một đường nhỏ ở giữa bụng để khi hầm thịt chim không bị vỡ. Hoặc cũng có thể rạch đường lớn, sau khi nhồi nhân chúng ta có thể khâu lại.

    Cắt bỏ chân chim bồ câu.

    – Bắc một nồi nước sôi, cho kỉ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với hầm qua với chút muối.

    – Chuẩn bị một chiếc nồi khác lên bếp. Hạt sen sau khi đã loại bỏ những hạt bị mọt, lép và thông tâm sạch sẽ, cho vào nồi nấu mềm.

    – Nhặt rau ngải cứu, lấy phần lá non. Sau đó phi qua hành và xào qua với gai vị mắm, nêm…

    – Sau khi các nguyên liệu đã chín, đổ hạt sen, thuốc bắc, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Lưu ý: các nguyên liệu phải được nêm gia vị chuẩn và vừa miệng khi nấu ở các bước trên.

    – Sau khi hỗn hợp nhân đã đều, dùng tay nhồi vào bụng chim bồ câu.

    Dùng tăm ghim lỗ nhồi lại. Không nên nhồi đầy quá vì khi hầm sẽ làm vỡ thịt chim.

    – Chuẩn bị nồivới khoảng 1 bát ô tô nước lớn. Cho chim vào hầm từ 3-4 tiếng. Thỉnh thoảng chế thêm chút nước vào nồi để không bị cháy.

    – Bồ câu hầm xong, vớt ra bát cùng chút nước.

    Ăn nóng. Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thẻ. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu & Ý Nghĩa Mơ Thấy Bồ Câu
  • Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Thời Tiết Giao Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • 2 Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Các Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng An Thai
  • Bồ câu hầm hạt sen có vị ngọt của thịt bồ câu hòa quyện trong vị bùi, bở của hạt sen và vị dẻo thơm của cốm nên ăn rất ngon và lạ miệng

    Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn được xếp hàng đầu về sự bổ dưỡng, thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy,… Thành phần của món ăn có chứa hạt sen, táo đỏ, hạt sen khô, rất tốt cho máu, trí não và cơ thể

    Bạn đang mang thai và tìm công thức nấu những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe? Món cháo hạt sen chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

      Nguyên liệu

    Để làm món bồ câu hầm hạt sen, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu:

    • Bồ câu (1 con): 350g
    • Hạt sen bắc khô: 80g
    • Táo tàu (táo đỏ): 10g
    • Cốm: 30g
    • Thịt lạc xay nhuyễn: 80g
    • Mộc nhĩ: 1 cây, hành tím: 2 củ, gừng: 1 củ
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, hạt nêm, rượu trắng
    • Chim bồ câu rửa sạch, rạch một đường nhỏ ở dưới bụng rồi lấy toàn bộ nội tạng bên trong ra ngoài, làm sạch, cắt 2 chân
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho gừng vào bát, thêm vào đó một ít rượu trắng rồi chà xát rượu gừng lên mình chim bồ câu để loại bỏ mùi hôi của chim, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
    • Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm và chút muối hạt (Muối sẽ giúp nấm nở nhanh và sạch hơn). Rửa sạch mộc nhĩ, loại bỏ phần chân nấm và bằm nhỏ
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3h cho ngấm nước rồi cho vào nồi, ninh khoảng 30 phút cho mềm
    • Trộn đều thịt bằm, ½ phần hạt sen, cốm, nấm, hành tím, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗn hạt nêm, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị
    • Nhồi hỗn hợp vừa trộn phía trên vào bụng chim bồ câu, dùng vài chiếc tăm nhọn cài phần bụng dưới của chim bồ câu cho kín lại
    • Bật bếp, đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ rồi cho chim bồ câu vào chiên vàng, vớt ra, để ráo (chú ý: Bạn nên chiên bồ câu với nhiều dầu, vừa chiên vừa dùng thìa lấy dầu nóng ở chảo để rưới đều lên mình chim bồ câu để thịt chim được vàng đều hơn)
    • Đun nóng một nồi nước gồm 1,5 lít nước, thả chim bồ câu đã chiên vàng vào nồi, nêm thêm ¼ thìa hạt nêm rồi hầm khoảng 1h với lửa nhỏ (bạn cũng có thể thêm gan, mê, tim bồ câu đã làm sạch vào hầm cùng)
    • Cho táo tàu, ½ phần hạt sen còn lại vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và ¼ muỗng mì chính rồi tắt bếp
    • Múc chim bồ câu ra bát, trang trí thêm với một vài cọng rau mùi cho đẹp mắt

    Bồ câu hầm hạt sen là món ăn nhiều dinh dưỡng và có giá trị như một bài thuốc quý trong đông y. Món ăn này thích hợp sử dụng cho người già, trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, người stress do công việc áp lực, căng thẳng,…Món chim bồ câu hầm hạt sen đạt chuẩn sẽ yêu cầu thịt chim chín mềm, nước hầm có mùi thơm và vị ngọt thanh của các vị thảo dược

    Nguồn: Shop bà Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Đơn Giản, Cùng ‘giắt Lưng’ Công Thức Và Nấu Ngay Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng L Thái Hoàng Tv
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Lô Đề Con Gì?
  • Bồ Câu Xào Cà Pháo Muối: Món Nhậu “tốn Rượu” Cho Ông Xã
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100