Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Địa Điểm Nhà Hàng Có Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Chim Bồ Câu
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Khoai sọ – một đặc sản của đồng bào Mông huyện Kỳ Sơn. Nhìn bề ngoài, khoai sọ không được bắt mắt, hơi sần sùi, to, thậm chí nếu mới được đào lên còn lẫn cả đất thì sẽ rất dễ bỏ qua… một cách đáng tiếc…

    Nếu một lần được thưởng thức khoai sọ, thực khách khó tính nhất sẽ mê và nhớ rất lâu cái vị ngọt bùi, dẻo thơm của thức khoai chỉ có nơi đây. Trong một món ăn có thể nếm được cả chất dân giã, cái khoáng đạt của núi rừng, cái tình của con người mộc mạc.

    Khoai sọ Kỳ Sơn được trồng tập trung tại các xã Huồi Tụ, Mường Lống, Đoọc Mạy, Na Ngoi và Tây Sơn. Đây là những vùng đồi núi cao, khí hậu mát, điều kiện thổ nhưỡng thích hợp với khoai sọ. Trước đây, vào mùa giáp hạt, khoai sọ trở thành nguồn lương thực không thể thiếu đối với bà con nơi đây, chủ yếu luộc, hấp hoặc nấu canh.

    Tuy nhiên, từ khoai sọ có thể chế biến được một số món ăn rất hấp dẫn, dễ làm và vẫn giữ được hương vị của khoai sọ miền Tây xứ nghệ .

    – Cắt nhỏ khoai sọ thành từng thanh mỏng, ngâm nước muối loãng chừng 30 phút để khi rán khoai giòn hơn.

    – Hòa bột mỳ, không quá đặc thêm chút muối để ủ 20 phút.

    – Sau đó để ráo khoai sọ cho vào bát bột, thêm đường, quấy đều.

    – Chảo để nóng, ngập dầu, rán lửa đều.

    Lưu ý: ăn nóng vừa có vị giòn vừa có vị bùi.

    – Xương lợn hoặc sườn non: 300gram

    – Xương lợn luộc qua, bỏ nước đầu. Đun kỹ để thịt chín mềm. Khi nước sôi cho thêm chút muối. Mở hé vung.

    – Cắt nhỏ khoai sọ thành miếng to vừa ăn. Cà rốt cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa.

    – Nấm tươi rửa ráo, có thể chần qua nước ấm.

    – Khi thịt chín mềm thì bỏ cùng lúc khoai, cà rốt, nấm vào, đun chừng 10p.

    – Khi tất cả đều chín thì nêm nếm lần nữa, cho hành hoa vào

    Lưu ý: ăn nóng với cơm rất tuyệt. Có thể thay thế nấm bằng cải xong, cà chua… Món canh sẽ rất phong phú.

    – Món này nấu khá đơn giản. Trước hết nấu chín nếp, nhiều nước. Khi nấu bỏ chút muối.

    – Cắt nhỏ khoai sọ thành miếng nhỏ hình cờ rô vừa ăn. Có thể lúc chờ nếp nhừ thì ướp khoai sọ với đường để tăng vị đậm đà.

    – Khi nếp chín nhừ thì bỏ khoai sọ vào. Thêm chút đường thắng để lấy màu.

    – Tiếp tục đun đến lúc tất cả đều chín.

    Lưu ý: ăn nóng vị dẻo bùi của cả nếp và khoai. Có thể thêm lạc để tăng vị bùi.

    – Thịt ba chỉ hoặc thịt vai, mông: 400gram

    – Nước mắm, đường, hành, tiêu.

    – Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị hành, nước mắm chừng 15p.

    – Thắng đường lên cho màu đẹp. Cho thịt vào đảo săn, thêm nước vào đun. Chừng 5 phút. Sau đó cho khoai đã cắt miếng vuông vừa ăn vào.

    – Đun nước xâm xấp để cả khoai và thịt ngấm gia vị nêm nếm đủ độ mặn và ngọt. Nếu thích có thể cho chút hạt tiêu.

    Lưu ý: ăn nóng cùng với cơm trong mùa lạnh này sẽ rất ngon. Khi nấu món này cần chú ý thời điểm thắng đường để cho thịt vào, sẽ tăng độ thơm của thịt. Khoai dễ chín nên không cần đun quá lâu. Cắt miếng vuông vắn sẽ đẹp mắt hơn.

    – Cắt thịt thành miếng hấp để tránh bị nhão.

    – Khoai chín giã nhuyễn, trộn với đường. Viên thành từng viên tròn.

    – Nếu muốn làm nhân thì đậu xanh đã được ngâm trước đó 3h. Hấp để đậu xanh khô ráo, giã nhuyễn, viên thành viên nhỏ ở giữa khoai.

    – Lăn viên khoai sọ qua bột chiên xù.

    – Cho chảo nóng già, rán ngập dầu.

    Lưu ý: ăn nóng để có độ giòn.

    – Cắt từng miếng thanh, không quá mỏng, ngâm nước muối loãng 20 phút. Sau đó rửa ráo.

    – Món này khá đơn giản, nếu thích vị giòn và dẻo thì đây là món ngon không nên bỏ qua. Chỉ cần cho chảo nóng già, rán ngập dầu.

    Lưu ý: ăn nóng để vẫn giữ được độ giòn.

    – Cắt từng miếng thanh, không quá mỏng hoặc từng miếng vừa ăn.

    – Món này nấu rất đơn giản, chỉ cần cho vào vỉ và hấp lên. Hấp sẽ tránh bị nhão, cũng cần lưu ý thời gian chừng 10p để khoai không bị ướt.

    Lưu ý: ăn nóng cùng đường. Bùi, dẻo, thơm là đặc trưng của món đơn giản mà ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Bồ Câu Om Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng
  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng
  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Sử dụng thêm củ sen, cà rốt, xương heo để giúp món ăn ngon, bổ và hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 con chim bồ câu loại to: 1,5kg
    • 2 củ sen
    • 1 gói gia vị thuốc bắc (mua ngoài siêu thị)
    • 500g xương ống heo
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, mùi ta
    • 1 củ gừng to
    • 1 đốt nghệ tươi
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ hành khô
    • Muối hạt
    • Bún ăn kèm
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế chim bồ câu

    Chim bồ câu sau khi làm sạch lông, moi bỏ ruột, phao câu và bàn chân. Để chim bồ câu hết hôi, bạn bóp muối hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng. Ngoài ra, lá na và lá tre cũng giúp làm sạch và khử mùi hôi chim bồ câu rất hiệu quả.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Túi gia vị hầm thuốc bắc mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng đồ khô ngoài chợ đem rửa qua để trôi đi các bụi bẩn trong quá trình sao khô.

    Củ sen gọt vỏ, bỏ đầu và gốc, thái thành khoanh tròn, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng 10 phút cho bớt thâm. Sau đó đem chần qua nước sôi 1 phút, rửa sạch lại rồi để ráo.

    Hành khô, sả, gừng, nghệ mang đi nướng thơm. Sau đó bóc vỏ hành, rửa sạch lại.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Sơ chế xương heo

    Xương heo bóp muối hạt, rửa sạch rồi nướng để chảy hết máu đỏ trong tủy, giúp xương hết hôi. Sau đó rửa lại, để ráo. Nấu 1 nồi nước, cho sả, hành khô và nửa số gừng nướng vào, đến khi nước sôi thì cho xương vào chần cùng với 1 thìa muối hạt.

    Không đậy nắp, chần xương 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cho xương vào nồi sạch, đổ nước vào để ninh xương. Lượng nước tầm 3 lít. Ban đầu cho nhiệt độ lớn để xương nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, để sôi liu riu.

    Thông thường, ninh xương heo tầm 6-8 tiếng là tốt nhất, nếu không có thời gian, ít nhất bạn cũng phải ninh được 2-3 tiếng.

    Nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc

    Cho thuốc bắc vào hầm cùng chim bồ câu. Thời gian hầm trong vòng hơn 1 tiếng ở nhiệt độ bếp sôi liu riu. Khác với khi ninh xương heo, lúc hầm chim, bạn đậy nắp nồi để chim nhanh mềm.

    Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, mùi ta vào, tầm 15 giây thì tắt bếp, múc ra tô.

    Cách thưởng thức

    Hoặc nếu như nhà có trẻ con, bạn vớt chim ra, gỡ thịt rồi cho lại vào nồi, nấu sôi lên thì tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • Cách Chọn Mắt Chim Họa Mi
  • Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng?
  • Kỹ Thuật Tập Chim Họa Mi Trước Khi Chiến Đá
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu
  • Cuối Tuần Mua Chim Bồ Câu Về Hầm
  • Học Lỏm Cách Làm Bồ Câu Hầm Nấm Hương Bồi Bổ Cơ Thể
  • Trong rất nhiều cách chế biến thịt chim bồ câu thì chim bồ câu hầm vẫn là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích hơn cả

    Theo đông y, trong tất cả các loài động vật có cánh, chỉ có chim bồ câu được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, thịt chim bồ câu cũng được xem là thần dược để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người già, người mới ốm dậy hoặc có sức đề kháng yếu

    Thịt chim bồ câu là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng phong phú, bao gồm nhiều protetin, chất béo, axit amin, vitamin, choline,…, giúp bồi bổ và làm tăng sức khỏe tổng thể của con người

    Thông thường, thịt chim bồ câu được dùng để nấu cháo, hầm canh hoặc nấu chín nhừ. Tuy nhiên, thịt chim bồ câu hầm là món ăn có cách chế biến đơn giản và được nhiều người ưa thích hơn cả

    Công dụng của thịt chim bồ câu

    Nghiên cứu của y học hiện đại đã chỉ ra rằng thịt chim bồ câu là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quý, bao gồm canxi, sắt, đồng và nhiều vitamin và các yếu tố vi lượng,…, thường được sử dụng để làm các món ăn bồi bổ gan thận, thanh nhiệt, giải độc, cải thiện tuần hoàn máu, giúp cho cơ thể hoạt động linh hoạt

    Trong gan của chim bồ câu có chứa cholin, hoạt chất giúp ngăn ngừa cholesterol, bảo vệ mạch máu và tim mạch

    Theo đông y, thịt chim bồ câu là thảo dược có vị ngọt, tính bình, sử dụng thường xuyên sẽ giúp bổ thận, ích khí, làm ấm cơ thể, ích tinh huyết, giải độc tố

    Thịt chim bồ câu hầm với các thảo dược như táo đỏ, hạt sen, đậu xanh, long nhãn,…, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ thần kinh, não bộ, giúp làm giảm huyết áp, bổ máu, làm đẹp da, ngăn ngừa oxy hóa

    Ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông cũng giúp làm ấm cơ thể, bồ bổ khí uyết, khiến cơ thể nhanh chóng lấy lại được năng lượng cần thiết

    • Chim bồ câu non: 1 con, khoảng 450g (lựa chọn những con chim bồ câu được nuôi tự nhiên)
    • Ngải cứu: 30g
    • Hạt sen khô: 30g
    • Kỷ tử: 10g, ý dĩ: 10g
    • Nấm hương: 10 cây
    • Táo đỏ: 5 quả
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gia vị
    • Làm thịt chim bồ câu, rửa sạch, để ráo nước. Bọc chim bồ câu vào giấy báo, nướng với rơm để thịt chim thơm và vàng hơn
    • Gừng tươi rửa sạch, thái lát rồi cho vào nồi nước cùng 2 muỗng rượu. Đun sôi nồi nước, thả chim bồ câu vào luộc khoảng 10 phút cho thịt chim chín đều
    • Hạt sen khô, nấm hương ngâm với nước ấm 10 phút, rửa sạch
    • Kỷ tử, ý dĩ, táo đỏ rửa sạch, để ráo nước
    • Đun sôi nồi nước, thêm táo đỏ, kỷ tử, nấm hương, hạt sen, ý dĩ vào nồi, hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút
    • Khi thịt chim đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp
    • Lưu ý: Muốn làm món thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc ngon, chúng ta không nên hầm thịt chim quá lâu, nó sẽ khiến thịt chim bị mềm nhũn, ăn không ngon
    • Nhân hạt dẻ: 55g
    • Hạt sen khô: 70g
    • Hành tía: 2 củ
    • Hạt kỷ tử: 2 muỗng
    • Hạt tiêu đen: 1 muỗng
    • Gạo nếp: 55g
    • Rượu trắng: 80ml
    • Chim bồ câu loại lớn: 2 con (mỗi con khoảng 450g)
    • Gia vị

    Cách làm

    • Ngâm hạt sen, hạt dẻ trong bát nước khoảng 2 giờ, rửa sạch, để ráo nước
    • Cho hạt sen, hạt dẻ vào nồi, đổ 500ml nước, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho hạt nhừ rồi đặt sang 1 bên
    • Hành bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Tiếp đó, cho hạt sen, hạt dẻ và kỷ tử vào chảo, thêm nước mắm, hạt tiêu rồi đảo đều
    • Rửa sạch chim bồ câu bằng khăn giấy. Dùng muối chà lên mặt ngoài của chim để khử mùi rồi rửa lại với nước, để ráo
    • Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo rồi cho chim bồ câu vào chiên vàng
    • Cho chim bồ câu, hỗn hợp hạt sen ở trên vào nồi, thêm rượu trắng, gạo và 1 lít nước vào nồi, đậy vung rồi hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút
    • Kiểm tra nếu thấy nồi nước hầm chim bồ câu cạn dần (còn khoảng 1/3 lượng nước ban đầu) thì tắt bếp. Múc thịt chim bồ câu hầm ra bát, thêm hành lá, rưới nước lên trên và thưởng thức
    • Chim bồ câu non: 1 con (khoảng 450g)
    • Ngải cứu: 1 bó nhỏ
    • Đậu xanh: 2 muỗng (tốt hơn nếu dùng đậu xanh còn vỏ)
    • Nấm hương: 30g
    • Gừng tươi
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối
    • Làm sạch thịt chim bồ câu, lấy 1 thìa muối tinh chà sát bên ngoài thân chim để khử mùi hôi
    • Đậu xanh ngâm 4 tiếng với nước ấm, rửa sạch, để ráo nước
    • Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo nước
    • Nấm hương ngâm nước ấm 1 giờ rồi rửa sạch với nước
    • Xếp chim bồ câu vào nồi, thêm nấm hương, gừng cắt lát vào nồi, đổ 1 lít nước và hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút
    • Trong quá trình nấu, thường xuyên dùng tăm châm nước trên thân chim để thịt chim chín đều. Khi thấy thịt chim đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
    • Múc thịt chim ra bát, thưởng thức khi còn nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng An Thai
  • 2 Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Địa Chỉ Bán Bồ Câu Om Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Địa Điểm Nhà Hàng Có Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Chim Bồ Câu
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thịt bồ câu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ luộc, quay, om, kho,… Bất cứ món ăn nào cũng mang đến giá trị dinh dưỡng nhất định. Vì vậy, với sự đa dạng về cách chế biến món ăn bạn có thể lựa chọn thỏa thích theo nhu cầu của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng cách làm món bồ câu om khoai tây tại nhà và địa chỉ cung cấp món ăn này thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

    Giá trị dinh dưỡng của món khoai tây om bồ câu

    Thịt bồ câu được xem là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều protein tốt cho cơ thể. Đồng thời khi sử dụng món bồ câu om cùng khoai tây sẽ giúp tốt cho hệ tiêu hóa và hàm lượng chất béo rất thấp vì vậy tốt cho cơ thể.

    Nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng protein có trong thịt bồ câu cao hơn hẳn so với nhóm thịt thỏ, bò, lợn, cừu, gà,… Bên cạnh đó thịt bồ câu giàu axit amin cần yếu cho cơ thể của con người.

    Đặc biệt hàm lượng chất béo trong thịt bồ câu chỉ ở 0,3% thấp hơn các loại thịt khác do đó mang đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể cực cao.Không chỉ dừng lại ở đó thịt chim bồ câu chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác. Vì vậy, kèm theo sự phong phú về các loại vitamin A, B, E, đánh giá là cao hơn so với những loại thịt khác.

    Cách chế biến món bồ câu om khoai tây tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu: Bồ câu, khoai tây, nước tương, hành tím, hạt điều, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường thốt nốt.

    Cách chế biến:

    Bồ câu làm sạch luộc chín. Chặt từng miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ cắt cục bằng đốt tay

    Chiên vàng bồ câu, băm hành tím bỏ vào đảo cùng bồ câu cho thơm. Cho hạt điều vào.

    Cho nước mắm, nước tương, tiêu, đường và nước luộc bồ câu vào. Xếp lớp khoai tây ở trên thịt, đậy vung om chín. Dùng đũa đảo nhẹ bồ câu và khói tây cho ngấm gia vị rồi nhắc xuống.

    Cách tìm địa chỉ bán bồ câu om khoai tây uy tín

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp món bồ câu om cùng khoai tây. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

    Vì vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và đảm bảo nhất. Để có thể tìm được địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ của người thân. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng.

    Ngoài ra, với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay việc tìm kiếm địa chỉ nhà hàng uy tín vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet thì mọi thông tin uy tín sẽ hiện ra. Tuy nhiên, một mẹo dành cho bạn đó chính là những đơn vị uy tín sẽ dành được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

    Thực phẩm 29 đơn vị chuyên cung cấp bồ câu om khoai tây đảm bảo chất lượng

    Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, Thực phẩm 29 cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

    Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

    Bên cạnh đó, thực đơn tại Thực phẩm 29 vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu và mục đích của mình.

    Đặc biệt, tại đơn vị chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món bồ câu om khoai tây hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29 để có cơ hội được thưởng thức những món ăn thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng
  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng
  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Cửa Hàng Bán Thịt Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch Cực Ngon Ở Tphcm, Q4
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chim Bồ Câu Hầm Cốm Vòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Chim Bồ Câu Theo Dân Gian
  • Cuối Tuần Làm Bồ Câu Hầm Nấm Thơm Ngọt Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Quán Chim Ngon Ở Hà Nội Với Nhiều Món Nổi Tiếng Nhất
  • 0915222662 – Cháo Bồ Câu – Chim To Dần Phú Long – Quán Cháo Bồ Câu Nổi Tiếng Nhất Vũng Tàu – Quán Cháo Bồ Câu Ngon Vũng Tàu
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Bổ Với Tam Thất
  • Thịt chim bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng lại là loại thức ăn sạch kết hợp với cốm Vòng trong món chim bồ câu hầm cốm Vòng, đây không chỉ là món ăn ngon, đặc biệt mà còn là một loại thuốc bổ đối với sức khỏe con người, đặc biệt tốt cho người già và phụ nữ mang thai.

    Nguyên liệu

    -2 con bồ câu non

    -150 gr thịt nạc

    -50 gr cốm tươi

    -30 gr miến

    -1 thìa cà phê muối

    -1 thìa súp hành tím băm

    -1/4 thìa cà phê tiêu

    -15 quả táo tàu khô

    -50 gr hạt sen

    -5 gr mộc nhĩ

    -5 gr nấm hương

    -40 gr măng khô Kim và chỉ Hành củ, hành hoa, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, muối tiêu…

    Công thức  

    Bước 1:

    Xử lý cốm vòng, nếu là cốm khô thì ngâm nước khoảng 5 phút cho cốm nở ra.

    Bước 2:

    Làm chim bồ câu: rút xương, làm sạch lông, rạch 1 khe nhỏ ở bụng dưới, moi hết nội tạng bên trong ra, giữ lại tim, gan, mề và làm sạch bằng muối thái nhỏ để riêng. Chân thì chặt bỏ riêng ra. Khi làm sạch bồ câu rồi thì để ráo.

    Bước 3:

    Với thịt lợn thì ướp mắm, bột ngọt và hạt tiêu.

    Bước 4:

    Nấm hương, mộc nhĩ thì phải ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ những phần thừa đi và thái chỉ nhỏ. Hạt sen thì ngâm nước rồi sau đó luộc cho chín. Miến thì ngâm 1 lúc cho mềm sau đó cắt khúc khoảng 4 cm. Măng khô thì ngâm nở luộc nhiều lần cho hết đắng, thái miếng dày 3 – 4 cm.  

    Bước 5:

    Trộn hỗn hợp tim, gan, mề, thịt băm với miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, hành băm nhỏ, gia vị.

    Bước 6:

    Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bụng chim.

    Bước 7:

    Dùng chim và chỉ khâu kín bụng chim. Đổ dầu ăn vào chảo sâu ngập khoảng 1 cm thì cho chim vào rán cho đến khi da chim vàng đều, liên tục tưới mỡ lên mình chim cho đều.

    Bước 8:

    Cho măng vào nước dùng hầm nhừ, nêm gia vị, cho tiếp chim vào hầm. Đổ thêm nước luộc hạt sen vào cho ngập 2/3 chim, nấu sôi rồi để lửa om nhỏ khoảng 15 phút thì cho táo tàu, hạt sen vào om cùng cho đến khi nước cạn chỉ còn 1/3 rồi nếm thử xem đã vừa chưa, nếu không thì cho thêm gia vị vào tới khi chim chín mềm là được. Thêm vài sợi miến vào rồi vớt ra.  

     

    Cơ sở sản xuất Cốm Chính Gốc Làng Vòng

    • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 99, Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN.

    Bản đồ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng
  • Tại Sao Chim Bồ Câu Lại Được Chọn Làm Biểu Tượng Cho Tình Yêu?
  • Ẩm Thực Các Món Chế Biến Từ Chim Bồ Câu Ngon Nhất
  • Ngon Tuyệt Với Món Thịt Cò Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn – Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ra Ràng – Món Bổ Dưỡng Cho Bé Và Cả Nhà
  • Cuối Tuần Mua Chim Bồ Câu Về Hầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Bồ Câu Hầm Nấm Hương Bồi Bổ Cơ Thể
  • Nhân Sâm Hầm Chim Câu
  • Cháo Chim Bồ Câu Vừa Nóng Hổi Vừa Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hầm Đâụ Xanh Với Hạt Sen Bồi Bổ Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Ngon Nhất
  • Chim bồ câu là một lựa chọn sáng suốt để bổ sung vào thực đơn gia đình trong những ngày cuối tuần này.

    Hôm nay là ngày của phụ nữ có khác, mình thấy số lượng các anh, các chú đi chợ nhiều hơn hẳn mọi khi. Tuy không đông hơn mọi ngày, thế nhưng không khí ở chợ sáng nay khá vui vẻ. Có lẽ ngày lễ nên ai ai cũng mang tâm trạng vui. Thỉnh thoảng lại bắt gặp cảnh mấy anh bị các cô bán hàng tếu táo trêu vì lý do đi chợ không quen nên không biết mua gì và với số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

    Hôm nay nấu gì?

    – Bữa sáng: Bún ốc.

    – Bữa trưa: Cá bống chiên giòn, bắp cải luộc. Tráng miệng: bưởi.

    – Bữa tối: Chim bồ câu hầm sen cốm, tôm rang muôi, lặc lày luộc. Tráng miệng: nước cam ép.

    Hôm nay vừa là ngày lễ, lại vừa cuối tuần nên mình định mua đôi chim bồ câu về hầm. Có lẽ không mẹ nào là không biết tác dụng bổ dưỡng của giống chim này, vì thế đưa món chim bồ câu vào thực đơn cuối tuần là một lựa chọn khá sáng suốt để các mẹ “thưởng” cho cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

    Chim bồ câu không quá khó tìm ở các chợ lớn trong nội thành. Sáng nay mình đi chợ Nam Đồng (Đống Đa) và dễ dàng tìm thấy hai hàng bán loại chim này. Có cả chim đã thịt sẵn và chim chưa làm thịt. Các cô bán hàng ở đây khá dễ tính, nếu mẹ nào không ưng loại chim đã thịt sẵn thì có thể chọn một con chim còn sống rồi nhờ thịt hộ tại chỗ hoặc đem về nhà tự thịt.

    Chim thịt sẵn có giá 70.000 đ/con (khoảng 3 lạng/con), nếu mua cả đôi giá là 135.000 đ/đôi. Mẹ nào kỹ tính có thể chọn con còn sống nhốt trong lồng , nếu các mẹ tự mang về nhà thịt thì giá chỉ khoảng 60.000 – 65.000 đ/con thôi. Đây là giá của loại chim mới ra ràng, còn loại chim bồ câu già hơn, to hơn thì giá đắt hơn. Ở các chợ khác mình còn thấy bán cả giống bồ câu Pháp và Pháp lai. Không rõ chất lượng của chúng khác nhau thế nào, tuy nhiên hai giống chim này có giá đắt hơn hẳn chim câu thường, gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi.

    Mình chọn một đôi chim bồ câu sống và nhờ cô bán hàng làm qua lông hộ. Nhưng mình mang về nhà rồi mới thui cho hết lông măng, lông tơ và mổ bụng. Lý do bởi vì nếu thui thì thịt chim sẽ rất thơm, còn việc dùng nước nóng để vặt sạch đám lông tơ còn lại như các cô bán hàng ở chợ vẫn làm sẽ khiến chim mất đi mùi thơm đặc trưng. Còn việc mổ bụng chim thì nếu mẹ nào không biết cách làm có thể nhờ các cô bán hàng mổ giúp, tuy nhiên khi về các mẹ phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

    Với chim bồ câu mua được, hôm nay mình sẽ làm món chim bồ câu hầm sen cốm. Hạt sen thì ở nhà đã có sẵn, mình tìm mua thêm một ít cốm, thịt xay, miến và mộc nhĩ nữa. Cốm mua lẻ nên giá khá đắt: 25.000 đ/lạng, thịt nạc xay giá 10.000 đ/lạng, mộc nhĩ có giá 15.000 đ/lạng, miến là 7.000 đ/lạng. Xong món ăn đặc biệt trong ngày lễ, mình chọn mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Cá bống có giá 13.000 đ/lạng, bắp cải 9.000 đ/kg, mướp Nhật 20.000 đ/kg, tôm đồng 13.000 đ/lạng.

    Tên thực phẩm Giá Tên thực phẩm Giá Su su 4.800 đ/nửa cân Tôm tươi 98.500 đ/nửa cân Bầu 8.300 đ/nửa cân Ngao vàng 18.000 đ/nửa cân Bí đao 7.300 đ/nửa cân Tôm sú 142.500 đ/nửa cân Giá đỗ 5.300 đ/3 lạng Hàu sống 43.900 đ/kg Cà tím tròn 10.300 đ/nửa cân Nghêu 28.900 đ/kg Cà tím dài 7.800 đ/nửa cân Hải sâm 41.900 đ/2 lạng Cà chua 7.200 đ/3 lạng Thịt bắp ngựa 224.900 đ/kg Cải thảo 12.200 đ/kg Thịt đùi đà điểu 84.700 đ/kg Đậu bắp 11.600 đ/3 lạng Thịt bê 46.800 đ/3 lạng Rau lang 5.000 đ/mớ Thăn bò cắt lát 69.000 đ/3 lạng Rau dền 7.000 đ/mớ Tim heo 235.900 đ/kg Rau muống 10.000 đ/mớ Cật heo 35.000 đ/2 lạng Cải ngọt 6.800 đ/nửa kg Nạc thăn heo 120.900 đ/kg Rau ngót 7.000 đ/mớ Ba chỉ 99.500 đ/kg Mồng tơi 7.000 đ/mớ Thăn bò 67.500 đ/3 lạng Cải làn 7.100 đ/nửa cân Bắp bò L1 226.900 đ/kg Xà lách 3.300 đ/lạng Thịt bò xay 50.000 đ/3 lạng Rau thơm tổng hợp 31.500 đ/kg Thịt heo xay 97.900 đ/kg Hỗn hợp nấm tươi 32.500 đ/3 lạng Trứng gà tươi 29.100 đ/chục Mướp đắng 10.300 đ/nửa cân Trứng cút 22.600 đ/30 quả

    (Nguồn BigC)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Ngon Cực Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Ngon
  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Pháp. Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Cách Nấu Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Nếu bạn đang cần bồi bổ sức khỏe thì chim bồ câu hầm hạt sen chính là món ăn mà bạn tìm kiếm. Chim bồ câu từ xưa đã nổi tiếng với công dụng tốt cho sức khỏe, bồi bổ khí huyết, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần thịt gà.

    Khi kết hợp với hạt sen mát lành, món ăn lại càng thơm ngon và dinh dưỡng hơn gấp bội.

    1. Công thức làm chim bồ câu hầm hạt sen

    • 200g hạt sen (Bạn dùng hạt sen khô hay tươi đều được)
    • 30 gram nấm hương
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính nước mắm, dầu ăn

    – Trước tiên bạn ngâm nấm hương trong nước khoảng 10 phút cho nở rồi cắt cuống, rửa với nước cho sạch.

    – Với hạt sen khô bạn chỉ cần rửa qua. Nếu dùng hạt sen khô bạn phải ngâm trong nước ấm để hạt sen nở mềm thì mới dùng được.

    – Hành khô bạn lột vỏ, băm nhỏ, để riêng trong bát.

    – Chim bồ câu sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt làm 4 miếng. Không nên chặt miếng nhỏ vì khi hầm chim bồ câu dễ bị nát. Với một số gia đình họ thích ăn nguyên con nên bạn có thể không chặt cũng được.

    – Tiếp đó bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm một bát rượu trắng + 1 nhánh gừng đập dập. Bạn cho chim bồ câu vào ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Cách làm này giúp khử mùi hôi của chim bồ câu và khi hầm thịt sẽ có hương vị và màu sắc hấp dẫn.

    – Sau khi để chim bồ câu ráo nước bạn chuyển sang công đoạn ướp gia vị.

    – Gia vị ướp thịt chim gồm: hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính. Bạn gia giảm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi trộn đều với thịt chim bồ câu. Ướp thịt từ 20 – 30 phút cho thấm rồi mới tiến hành nấu.

    – Hạt sen sau khi ngâm bạn vớt ra, rửa sạch rồi để ráo.

    – Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành băm vào phi vàng.

    – Tiếp đó bạn cho hạt sen vào xào với hành khô khoảng 2 phút. Khi hạt sen đã hơi thấm bạn cho tiêp thịt chim bồ câu vào, đảo đều để hạt sen và thịt không bị cháy.

    – Khoảng 3 phút sau thịt chim săn lại bạn đổ nước lọc vào nôi. Lưu ý là lượng nước trên mặt thịt chút là được, không cần nhiều. Nước sôi, bạn hớt bọt để nước được trong, hạ nhỏ lửa và hầm trong 20 phút.

    – Sau 20 phút, bạn nêm nếm lại gia vị, cho nấm hương vào nồi và tiếp tục hầm trong 40 phút.

    – Đun trên bếp đến khi thịt chim bồ câu chín nhừ, nếm thấy vừa miệng thì bạn tắt bếp.

    – Tùy theo số người ăn mà bạn cân đối lượng chim bồ câu cho phù hợp. Bồ câu thả thịt không nhiều nhưng chắc và ngọt, với 1 người lớn nên dùng 2 con chim bồ câu thả để hầm. Bạn không nên mua bồ câu nuôi vì chúng được cho ăn công nghiệp, ít hoạt động nên nhiều mỡ, thịt bở và mùi hôi.

    – Bên cạnh nấm hương, bạn có thể sử dụng các loại nấm khác như mộc nhĩ, nấm linh chi…để hầm với chim bồ câu. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng vì món này để nguội dễ bị tanh.

    – Nếu không mua được chim bồ câu ngon bạn có thể thay thế bằng chim cút. Cách chế biến tương tự.

    – Khi sơ chế hạt sen bạn nên bỏ phần tâm sen ra. Tâm sen có thể giữ lại phơ khô dùng pha với trà có tác dụng trị mất ngủ rất tốt.

    – Bên cạnh đó, có một cách làm chim bồ câu hầm rất được yêu thích đó là bạn để nguyên con và nhồi nguyên liệu vào bên trong bụng nó và buộc chặt lại, mang đi hầm.

    2. Hướng dẫn làm hầm bồ câu ngải cứu thuốc bắc

    – Trước tiên bạn sẽ phải sơ chế chim bồ câu, vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt. Sau đó bạn hơ chim bồ câu trên lửa. Làm như vậy da chim bồ câu sẽ giòn và thịt hầm dậy mùi thơm.

    – Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp. Thêm vào nồi nước 1 nhánh gừng đập dập và 1 ly rượu trắng. Chim chim bồ câu vào nồi, đậy nắp nấu chín.

    – Chim bồ câu vừa chín tới thì bạn gắp ra, để vào bát cho nguội.

    – Nấm hương bạn cần ngâm trước để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống và để nấm ráo nước.

    – Ngải cứu bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đó bạn nhồi lá ngải cứu vào bụng chim bồ câu.

    – Để lá ngải cứu không bị bung trong quá trình nấu bạn dùng kim chỉ khâu hoặc dùng lạt mềm khâu phần bụng chim bồ câu lại.

    – Các loại thuốc bắc bạn rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Hầm chim

    -Bạn cho chim bồ câu vào nồi hâm trước, sau đó xếp kỷ tử, nấm hương, ý dĩ, táo tàu, hạt sen xung quanh chim bồ câu. Thêm chút muối, hạt nêm rồi đổ nước sôi ngập chim bồ câu rồi đậy nắp.

    – Đặt nồi lên bếp, nấu sôi thì hạ nhỏ lửa. Thời gian hầm chim bồ câu khoảng 40 – 45 phút là được. Nếu hầm lâu thịt chim rã hết ăn không ngon.

    Lưu ý: Để món chim bồ câu hầm ngải cứu thuốc bắc ngon trước tiên bạn phải chọn được những con chim bồ câu ngon. Những con chim bồ câu nuôi thả, cho ăn ngô với thóc thịt sẽ ngọt, chắc và nhiều dinh dưỡng.

    3. Chim câu hầm ngải cứu đỗ đen

    Thêm một món chim bồ câu hầm rất ngon mà #wikiohana muốn chia sẻ với bạn đó là chim bồ câu hầm ngải cứu đỗ đen.

    – Trước tiên bạn rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước.

    – Ướp thịt chim bồ câu với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm trong 30 phút.

    – Đỗ đen bạn ngâm trong nước từ 3 – 4 giờ. Nếu không ngâm trước thì đỗ sẽ rất lâu nhừ.

    – Ngải cứu bạn nhặt lấy lá và ngọn, rửa sạch với nước rồi vo nhẹ.

    – Bạn xếp một lớp lá ngải cứu dưới đáy nồi, đặt chim bồ câu lên trên, rải đỗ đen lên trên bồ câu rồi kết thúc bằng một lớp lá ngải cứu ở trên cùng. Cuối dùng bạn đổ nước vào nồi và đậy nắp, tiến hành hầm trên bếp.

    Kết bài

    Cập nhật 19/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Cực Kì Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Kỹ Thuật Thuần Hóa Chim Họa Mi Mộc
  • Cách Thuần Hóa Chim Họa Mi Mộc
  • Cách Chọn Chim Họa Mi Trống Chuẩn Nhất
  • Danh Sách Hội Viên Họa Mi Đà Nẵng
  • Ấm Lòng Canh Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chim Bồ Câu Nướng Sả Siêu Đơn Giản Bằng Lò Nướng
  • Bồ Câu Quay, Hương Vị Khó Quên
  • Top 9 Quán Cháo Ngon Hải Phòng Được Khách Đánh Giá Ngon Nhất
  • Câu Chuyện Nước Mỹ: Nuôi Chim… Ngoài Trời
  • + 1 con chim bồ câu

    + 30g hạt sen khô

    + 10 cái nấm hương khô

    + 5 quả táo tàu

    + 10g ý dĩ

    + 10g kỳ tử

    + 1 thìa rượu trắng

    + 1 nhánh gừng nhỏ

    + 30g lá ngải cứu

    + Mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    – Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    – Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    – Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

    – Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    – Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    – Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất liệu inox dày dặn chắc chắn với 2 lớp,đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008. Lớp bảo ôn ở giữa dày từ 3 – 5 cm tùy theo cỡ nồi, giảm thiểu thất thoát nhiệt, giúp tiết kiệm điện tối đa.

    – Nồi nấu rất dễ sử dụng đun sôi nước và hầm xương tự động với nhiệt độ tùy theo người đặt. Đun sôi nước thật nhanh, khi đạt 100o C , Sản phẩm tự động chuyển sang chế độ sôi lăn tăn, sẽ giảm thiểu việc bốc hơi cạn nước trong nồi,tiết kiệm thời gian để làm việc khác. Khi ninh đảm bảo xương nhanh chóng ra hết chất, cho nước dùng cực ngon.

    – Điểm khác biệt của nồi nấu phở là có bộ phận cảm biến sẽ tự đông ngắt nguồn điện để bảo vệ nồi không bị cháy như nồi nấu phờ thường khác khi nước cạn

    Dưới đáy nồi có van xả nước, đĩa nhiệt dưới đáy nồi là chất liệu inox cao cấp nhẵn và sáng bóng giúp bạn dễ dàng rửa hoặc lau chùi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu, đây cũng là một ưu điểm vượt trội so với nồi phở dùng thanh nhiệt.

    Newsun là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam làm bảo ôn cho nồi nấu phở bằng Polyurethane, đây là chất liệu cách nhiệt cực tốt và an toàn được nhập khẩu từ Đức, không như cách nhiệt bằng bông thủy tinh gây độc hại.

    Newsun cam kết :

      Newsun cung cấp tới khách hàng sản phẩm phù hợp, mẫu mã đẹp, chất lượng cao, mang lại nhiều tiện ích với giá rẻ nhất. Đội ngũ nhân sự giầu kinh nghiệm, phục vụ tận tình, cùng với trang thiết bị hiện đại, Quý khách sẽ được thỏa mãn tối đa nhu cầu.
      Vận chuyển miễn phí 100% nội thành Hà Nội và Sài Gòn. Các nơi khác phí vận chuyển tính theo bảng giá của các nhà xe Sao Việt, Mai Linh, Hoàng Long… giá cước rất rẻ, Quý khách có thể gọi đến nhà xe để hỏi giá cước và có thể gửi nhà xe quen của mình.
    • Đã bao gồm đầy đủ điều khiển điện, thanh nhiệt, nắp, rỏ, bàn 3 hoặc 4 chân, van xả.
    • Sản phẩm rất dễ lắp đặt và sử dụng, (Có bản hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo).
      Sản xuất, lắp đặt số nồi và theo dung tích, kiểu dáng, chân đế riêng hoặc chung, dùng điện 220V hoặc 380V tùy theo yêu cầu của Quý khách.
      Bảo hành sản phẩm phần inox 6 năm, phần điện 1 năm.
      Sử dụng nồi inox thanh nhiệt là giúp bạn bảo vệ sức khỏe và người thân, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Địa Điểm Nhà Hàng Có Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Chim Bồ Câu
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu, Món Ngon Với Chim Bồ Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu
  • Những Tác Dụng Của Thịt Chim Bồ Câu Pháp Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tự Nguyện Tiếng Anh Cho Em
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chim Bồ Câu
  • Dge: Công Cụ Trò Chơi Chim Bồ Câu
  • Chúng ta đều biết chim bồ câu là loại thực phẩm rất an toàn và bổ dưỡng, thường được dùng bồi bổ cho những người mới ốm dậy hay những ai đang mang bầu. Hôm nay jamja’s blog sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hầm chim bồ câu cho bà bầu và cách chế biến các món ngon với chim bồ câu.

    Đôi dòng giới thiệu về tác dụng của loài chim bồ câu

    Chim bồ câu không chỉ có thể chế biến thành các món ăn mà thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng nên được ví như một vị thuốc để chữa bệnh. Theo Y học cho biết thịt chim bồ câu rất ngọt và thơm ngon, có tính bình nên có tác dụng rất tốt trong việc bổ gan, thận, chữa bế kinh,…

    Trong thịt chim bồ câu chưa rất nhiều các chất bổ dưỡng cho cơ thể nên thường xuyên ăn nhiều chim bồ câu sẽ giúp kích thích ăn uống cho những ai bị biếng ăn đặc biệt hơn còn làm cho tăng khả năng tuần hoàn máu, chống lão hóa, có thể làm viết thương mau chóng liền miệng.

    Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn tốt nhất dành cho bà bầu

    – Bước 1: Sơ chế

    Thịt xay các bạn cũng ướp với một chút muối, đảo đều lên ướp khoảng 15 phút.

    Miến khô các bạn cho ngâm nước khoảng 3-5 phút. Hạt sen, nấm hương rửa sạch với nước rồi ngâm riêng ra khoảng 5 phút.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ như khi nấu canh để riêng ra một cái bát.

    – Bước 2: Bắt tay vào làm

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, bạn lấy một cái bát ô tô to rồi cho các nguyên liệu sau vào: thịt xay, nấm hương, mọc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào trộ đều lên rồi nhồi hỗ hợp trên vào bụng chim bồ câu.

    – Bước 3: Hoàn thành

    Các bạn bật bếp, cho dầu ăn và gừng đập dập vào chảo phi thơm lên, cho chim bồ câu vòa chiên qua với phần dầu gừng để cho thơm.

    Tiếp đó các bạn đặt chim bồ câu vào nối, rưới phần dầu chiên gừng lênh mình của chim bồ câu, sau đó cho hạt sen và đổ nước vừa ngập mặt, cho thêm một thìa rượu trắng vào để hầm.

    Các món ngon với chim bồ câu hấp dẫn người ăn

    Cháo chim bồ câu với bí đỏ

    – Chim bồ câu: 1 con ( to nhỏ tùy sở thích )

    – Dầu ăn, nước mắm, muối

    Gạo các bạn vo sạch, cho vào nồi cùng nước đun khoảng 15 phút

    chim bồ đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bắt ra gỡ thịt. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt chim bồ câu đã gỡ vào xào cùng, nêm thêm ít mắm muối cho vừa ăn.

    Bí đỏ bạn gọt vỏ thái miếng, cho bí đỏ vào nồi cháo cùng thịt chim bồ câu vừa xào đun đến khi nước cháo cạn vừa thì bắt ra. Cho thêm ít dầu ăn dùng cho trẻ nhỏ vào cháo, đây là món ăn mà trẻ nhỏ rất dễ ăn vì thịt chim bồ câu đã rất ngọt và thơm rồi, nấu cùng bí đỏ sẽ càng thơm ngon hơn nữa.

    Hướng dẫn làm món bồ câu sốt me ngon lạ miệng

    – 2 thìa súp nước me.

    – ½ thìa cà phê tỏi xay.

    – Nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi băm

    – Rau xà lách, dầu ăn, chanh

    – Thịt chim nồ câu bạn làm sạch, ướp với ½ thìa hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm.

    Tiếp đó bạn cho bồ câu vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra để ráo. Cách nhanh nhất là các bạn cho vào tờ giấy chuyên dùng để thấm dầu mỡ thì phần dầu thừa sẽ được thấm hết.

    – Bạn phi tỏi, cho nước me cùng hạt nêm, mắm,.. vào xào cùng đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sánh lại thì cho chim bồ câu vào đảo đều rồi tắ bếp để ra đĩa.

    – Món ăn này ăn kèm với rau sống sẽ giúp cho món ăn được ngon hơn và giảm vị ngán khi ăn. Ăn cùng với bạn bè cùng hàn huyên nói chuyện thì thật là tuyệt vời.

    Bồ câu quay mật ong ngon ngất ngây

    – Mật ong nguyên chất: 1 muống canh.

    – Một gói tai vị, quế hồi, thảo quả pha nước;

    – Gừng, dầu ăn

    – Gia vị: bột nêm, muối, nước mắm,tiêu, chanh.

    – Rau xà lách, một củ cà rốt, ớt trái chín đỏ.

    – Bồ câu bạn đem rửa sạch, ướp với ½ thìa cà phê muối, tiêu trong khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho tai vị, quế hồi, thảo quả đã chuẩn bị vào nồi đem đun sôi. Khi nước vừa sôi thì bạn cho thêm gừng, chút muối, bột nêm rồi tắt bếp mở nắp vung để nguội.

    – Trước khi chiên,bạn nhúng chim bồ câu vào hỗn hợp vừa đun trên và cho thêm vào một muỗng mật ong. Thả chim bồ câu vào chảo dầu nóng (cho ngập dầu), chiên nhỏ lửa đến khi thấy chuyển sang màu ngả vàng là được.

    – Các bạn để chim bồ câu ra đĩa đã bày sẵn rau xà lạc bên dưới, cà rốt tỉa hoa trang trí xung quanh, để cho đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vào lát ớt để xung quanh cho có màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bồ Câu Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Làm Mồi Nhậu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Bồ Câu Băm Xào Hành Răm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Giá Chim Bồ Câu Pháp
  • Kiếm Hàng Chục Triệu Mỗi Tháng Với Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Cực Chuẩn
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Canh Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng
  • Địa Chỉ Bán Bồ Câu Om Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Bồ câu còn có tên khác là : Bồ câu nhà, bồ câu, ca tử, bồ câu rừng, bồ câu đá, cáp điểu.

    Bồ câu chọn để lấy thịt là loài chim có thân gọn, hình thoi. Đầu tròn, nhỏ. Mỏ ngắn, có cánh mũi phồng lên như hai hạt gạo. Cánh khoẻ và nhọn. Chân có 4 ngón. Đuôi ngắn. Lông nhiều màu, thường màu xám đen. Khối lượng thường từ 500g – 1.500g. Con cái nhỏ hơn con đực. Bộ phận dùng: Thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết), trứng chim (cáp điểu noãn) và phân chim (cáp điểu phẩn).

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Bà Mẹ mới sinh ăn món ăn này rất lợi sữa và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Thành phần dinh dưỡng : Thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố.

    Tính vị qui kinh : Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.

    Công năng chủ trị : Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    – Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    – Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    – Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

    – Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    – Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín.

    – Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    Một số thực đơn và bài thuốc chữa bệnh

    Bồ câu hầm kỷ tử hoàng tinh : Bồ câu 1 con, kỷ tử 24g, hoàng tinh 30g. Bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng hoàng tinh, kỷ tử, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; đun nhỏ lửa hầm nhừ. Dùng cho người cao tuổi, cơ thể suy nhược.

    Bồ câu 1 con. Làm sạch, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; hầm nhừ. Dùng cho người bệnh sốt rét lâu ngày.Bồ câu hầm:

    Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc: Bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch; tất cả cùng cho vào nồi, thêm nước và gia vị, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

    Bồ câu hầm qui bản, miết giáp, bá tử nhân, đại táo: Bồ câu 1 con, miết giáp 15g, qui bản 15g, bá tử nhân 15g, đại táo 30g (khoảng 10 quả). Bồ câu làm sạch. Qui bản, miết giáp nướng và đập vụn. Nấu miếp giáp, quy bản, bá tử nhân lấy nước, bỏ bã. Dùng nước dược liệu nấu với chim câu, thêm đại táo và gia vị thích hợp. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Dùng cho phụ nữ huyết hư âm hư, da xanh, thiếu máu, hay xuất huyết dưới da, tiểu cầu giảm, bế kinh, kinh khí ít.

    Trứng bồ câu hầm đông trùng hạ thảo: Trứng bồ câu 2 – 4 quả, trùng thảo 5g, long nhãn 30g, kỷ tử 20g, ngũ vị tử 10g. Trứng chim luộc qua, bóc bỏ vỏ, hầm cách thuỷ với các vị thuốc. Nếu không có trùng thảo thì hầm trứng bồ câu với 3 dược liệu trên cũng được. Chữa thận hư, khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    Chữa đái tháo đường : Chim câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 20g, mộc nhĩ trắng 15g. Chim câu làm sạch, chặt nhỏ; nấu với các dược liệu đến chín nhừ. Ăn cả nước lẫn cái, 1 lần trong ngày.

    : Bồ câu non 1 con, hoàng kỳ 20g, kỷ tử 25g. Bồ câu làm sạch, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào trong bụng. Hấp cách thủy 1 giờ, ăn thịt chim và nước. Dùng 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.Chữa chứng ra mồ hôi trộm

    Trị đau bụng thuộc âm chứng: Phân chim 20g, sao vàng, tán nhỏ, hoà trong ít rượu, để lắng, gạn lấy nước uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Cửa Hàng Bán Thịt Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch Cực Ngon Ở Tphcm, Q4
  • Chúng Ta Học Được Gì Về Tình Yêu Từ Chim Bồ Câu?
  • Các Món Ăn Làm Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100