3 Cách Hấp Chim Bồ Câu Cách Thủy Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Đơn Giản, Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bé Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Ta Chi Phí Thấp Mà Thu Nhập Cao
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Con Số Nào Đẹp Nhất?
  • Chim bồ câu hấp bia cực thơm ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Bồ câu sữa: 1 con

    – Rượu: 4 thìa cà phê

    – Bột ngọt: 1 thìa, muối: 1 thìa

    – Cam thảo: 1g

    – Gừng băm, hành băm: Mỗi loại 1 thìa

    Cách chế biến

    Món chim bồ câu hấp cách thủy với bia được thực hiện như sau:

    – Đầu tiên bạn ngâm chim bồ câu với nước, rửa sạch và để ráo nước.

    – Cho chim bồ câu vào trong nồi, bỏ thêm hành, gừng, lá thơm, rượu, cam thảo vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi bồ câu chín tới.

    – Vớt chim bồ câu ra thố, sau đó bỏ bột ngọt, muối bia vào thố và ướp khoảng 1 giờ đến khi ngấm.

    – Cuối cùng chặt chim bồ câu thành các miếng vừa ăn bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn phục vụ gia đình.

    Chim bồ câu hấp xôi hấp dẫn

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách chế biến

    • Ngâm dạo nước trong nước lạnh khoảng 4-5 giờ và để ráo nước.
    • Trộn gạo cùng muối, đường, mỡ chim bồ câu và hấp chín. Sau đó dãi xôi để nguội.
    • Thịt chim bồ câu lọc xương, thái nhỏ hoặc băm, xào chín, trộn cùng xôi và đem hấp. Bạn cũng có thể băm nhỏ cả xương và giã nhuyễn cùng gia vị chim sau khi đã giã nhuyễn để trong thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.
    • Lấy xôi ra đĩa, rắc hành khô lên trên bề mặt, bạn đã chuẩn bị xong món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    Chim bồ câu hấp ngải cứu hạt sen bổ dưỡng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chim bồ câu: 3 con chim non
    • Hạt sen : 30g, nấm hương : 5g, hành khô: 5 củ
    • Ngải cứu, hành hoa
    • Gia vị: mì chính, bột canh, tiêu, muối.

    Cách chế biến

    • Thịt chim bồ câu làm sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để khô.
    • Tẩm thịt chim bồ câu cùng với hạt tiêu, bột canh, mì chính. Bỏ chân chim vào bụng và ướp trong thời gian từ 20-30 phút.
    • Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, làm sạch.
    • Ngâm hạt sen khoảng 15 phút trước khi nấu. Rửa sạch hành củ cắt thành khúc và trần qua nước sôi. Ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo. Thái hành của thành lát mỏng sau đó phi thơm.
    • Nhét một phần hạt sen cùng hành phi, nấm hương và ngải cứu vào bụng chim bồ câu.
    • Cho chim bồ câu vào nồi sau đó xếp tiếp nấm hương, hạt sen, rau ngải, hành phi còn lại cùng 1 bát nước vào, nếm gia vị vừa miệng. Đậy vung và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.
    • Thịt chim sau khi hấp vớt ra đĩa, cho cùng rau ngải và hành trần lên trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Hầm Lá Ngải Cứu, Hạt Sen, Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Bán Lồng Công Nghiệp Nuôi Bồ Câu Rẻ Nhất 55000 1 Lồng Trên Toàn Quốc
  • 4. Giá Bồ Câu Pháp Đang Có Xu Hướng Tăng
  • Tả Con Chim Bồ Câu
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Gà Mỹ Đạt Năng Suất Cao
  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hấp Cách Thủy Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Cùng Nhau
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả
  • Thịt Chim Bồ Câu: Nhỏ Nhưng “có Võ”
  • Bật Mí Cách Nhận Biết Chim Bồ Câu Trống Mái Chính Xác, Đơn Giản
  • Bồ Câu Khìa Nước Tương Món Ngon Cho Cuối Tuần
  • Chim bồ cầu là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng tương đối cao và giàu vitamin. Chính vì vậy chim bồ câu được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo chim bồ câu cho bé, chim bồ câu hầm… trong đó phải kể đến món chim bồ câu hấp cách thủy hạt sen, thì phải nói là tuyệt vời. Nhất là dùng món chim hấp hạt sen này để chăm bà bầu hoặc người vừa ốm dậy hay trẻ em thì vô cùng tuyệt. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không làm món ngon này.

    Nguyên liệu hấp chim bồ câu

    • Nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành củ.
    • Rau mùi.
    • Gừng 1 nhánh.
    • Hồ tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối.

    Các bước làm chim bồ câu hấp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với chim bồ câu, khi mua về các bạn tiến hành làm thịt chim. Tuy nhiên khi mua chim cần phải chọn những con chim không non quá cũng không già quá, phải chọn những con thịt chắc. Sau đó về thịt chim, vắt sạch lông đồng thời thui qua lửa để cháy hết các lông tơ còn sót lại.

    Hạt sen bạn tiến hành ngâm qua nước để hạt sen được mềm rồi cho vào luộc chín. Cốm rửa sạch để ráo nước.

    Thịt nạc các bạn mua về rửa sạch và thái nhỏ, băm nhỏ.

    Đối với nấm hương, mộc nhĩ bạn rửa sạch, cắt gốc và ngâm với nước cho nở ra và rửa sạch thái nhỏ.

    Miếm bạn rửa sạch rồi ngâm với nước cho mềm và cắt nhỏ.

    Hành củ bạn loại bỏ vỏ khô, rửa sạch băm nhuyễn hoặc đập dập.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Nhồi nguyên liệu vào chim

    Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt nạc, cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương thêm vào nước mắm, mì chính, muối, hành băm rồi trộn các nguyên liệu vào với nhau, sau đó nhồi tất cả các nguyên liệu vào bụng chim bồ câu và khâu lại.

    Để thịt chim được thơm bạn tiến hành cho một cái chảo lên bếp, rồi cho mỡ và chao qua chim, sau đó cho chim ra một cái bát, bạn xếp hạt sen cũng như nấm hương, hành, hồ tiêu hạt, thêm vào chút rượu và gừng vào nồi hấp. Bạn sử dụng nước nhồi chim cho vào làm nước hấp và thêm các gia vị hấp cho chim chín nhừ ra.

    Bước 3: Thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Hấp: 3 Cách Chế Biến Món Chim Hấp Có 1
  • Phân Biệt Bồ Câu Trống Và Bồ Câu Mái
  • Giá Thịt Bồ Câu Pháp Bao Nhiêu ?
  • Hướng Dẫn Nuôi Và Chọn Giống Bồ Câu Pháp
  • Tại Sao Chim Bồ Câu Lại Mang Biểu Tượng Hòa Bình
  • Cách Nấu Miến Chim Bồ Câu Cho Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Chim Bồ Câu Ngon Bổ Dưỡng Bồi Bổ Cơ Thể
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • 3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Và Bà Bầu, Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Cho Trẻ Ăn Dặm?
  • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Chim Bồ Câu Non Khỏe Mạnh Lớn Nhanh
  • Tuyệt Đẹp Những Cánh Chim Câu Ở Công Viên Biển Đông, Đà Nẵng
  • Nguyên liệu để nấu miến chim bồ câu

    • 2 con chim bồ câu không quá non hay quá già
    • Khoảng 300g miến dong
    • Khoảng 150g nấm rơm
    • Khoảng 50g nấm hương
    • 2 cái mộc nhĩ
    • Hành, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và hành khô.

    Bước 1: Sơ chế chim bồ câu và các nguyên liệu khác

    • Chim bồ câu bạn làm sạch, chặt mỗi con bồ câu làm 2 phần bằng nhau theo chiều dọc, sau đó ướp với chút hành khô đã thái mỏng và chút hạt tiêu, hạt nêm.
    • Miến, nấm, mộc nhĩ bạn ngâm nở, đem rửa sạch. Mộc nhĩ bạn bỏ gốc, thái thành sợi to. Đối với nấm hương bạn cắt đôi nếu thấy quá to. Nấm rơm đem cắt gốc, rửa thật sạch, bổ đôi ra tùy thích.

    Bước 2: Xào thịt chim bồ câu

    • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho 1 củ hành tím đã xắt nhỏ vào phi cho thơm.
    • Trút thịt chim bồ câu vào và đảo đều để cho thịt chim câu săn lại.
    • Tiếp đó bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào để đảo cùng, cho thêm 1 muỗng nước mắm vào trộn đều.

    Bước 3: Đun nước dùng

      Thêm một lượng nước sao cho vừa ăn, sau đó đậy vung và bật lửa to, đun đến khi nào nước sôi thì bạn hớt bọt nếu có cho nước trong. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa xuống đun khoảng chừng 15 – 20 phút để cho thịt chim bồ câu được chín mềm.

    Bước 4: Nấu miến và các nguyên liệu khác

    • Nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa miệng rồi cho nấm rơm vào đun cho chín.
    • Thả số miến bạn đã đem ngâm mềm vào trong nồi, đun cho sôi bùng, nếm đến khi nào thấy miến hơi dai là bạn vớt ra bát ngay.
    • Bày một nửa con chim bồ câu lên phía trên cùng, cho thêm nấm rồi sau đó rắc hành, rau mùi lên để ăn kèm.

    Miến chim bồ câu là một món ăn không những ngon mà lại rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay khi cần bồi bổ sức khỏe. Món ăn này phù hợp với bữa sáng, nó có vị ngon ngọt đậm đà của chim bồ câu và nấm, đảm bảo ai cũng ấn tượng khi đã được mời thử qua một lần!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Nấu Miến, Cách Nấu Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng
  • Mách Bạn Cách Nấu Chim Bồ Câu Với Miến Ngon Đúng Điệu
  • Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Bồ Câu
  • Nuôi Bồ Câu: Tóm Gọn Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm
  • Chim Bồ Câu Mang Ký Tự Lạ, Chữ Trung Quốc: Nhà Khoa Học Lên Tiếng
  • Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Bồ Câu Pháp Được Chọn
  • 5 Cách Chế Biến Món Chim Quay Tại Nhà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Thơm Ngon Xôi Bồ Câu Ra Ràng
  • Vì Sao Chim Bồ Câu Có Thể Đưa Thư Một Cách Chính Xác Dù Ở Nơi Đâu?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu?
  • Bồ câu không chỉ là một loài chim quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nguyên liệu khá thú vị trong thế giới ẩm thực.

    Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa.

    Thịt bồ câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt.

    Thịt chim bồ câu tần với yến sào, đỗ xanh, nếp vàng, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị lại là thức ăn ngon, vị thuốc bổ, rất tốt cho mọi lứa tuổi.

    Trong thực đơn gia đình hằng ngày, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt chim bồ câu như: bồ câu chiên giòn, bồ câu quay da giòn, bồ câu nấu cháo, bồ câu nấu bia, bồ câu cuốn mỡ chài, bồ câu nướng, bồ câu rôti, bồ câu sốt me… đem đến những hương vị vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn cho cả gia đình bạn.

    Món bồ câu rôti là món ăn nghe hơi lạ một chút đúng không các bạn? Bồ câu một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, thịt của chúng rất ngọt thơm khiến nhiều bà mẹ thường hay lựa chọn cho các em bé, hay cũng có thể dùng hầm cho người lớn ăn cũng khá là tốt. Chúng mình biết đấy xã hội phát triển nhu cầu của con người ngày càng cao, món ăn không những ngon mà cần đẹp nữa ạ.

    Nguyên liệu làm món bồ câu rôti chấm bánh mì:

    • Chim bồ câu: 4 con
    • Hành đỏ, 1 củ hành tây, vài tép tỏi
    • Vài cọng hành lá lấy phần cọng trắng
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Súp bơ: 1 thìa
    • Nước dừa: 1 chén
    • Súp rượu: 1 muỗng
    • Ngũ vị hương: Nửa thìa cà phê
    • Xà lách Đà Lạt: 1 cây
    • Cà chua: 1 quả
    • Nước tương: 1 thìa
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa
    • Muối: Nửa thìa.

    Cách làm bồ câu rôti chấm bánh mì đơn giản tại nhà:

    • Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu – Lấy bát to cho thịt chim bồ câu vào và ướp cùng với rượu, ngũ vị hương, mì chính, nước tương, hạt tiêu xay và nước gừng. Để thịt chim ngấm ngon thì các bạn để thịt ướp khoảng chừng nửa giờ.
    • Bước 3: Củ hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch xắt mỏng ngâm cùng với giấm và đường kính.
    • Bước 4: Chiên thịt bồ câu – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng thì các bạn cho thịt chim bồ câu vào chiên cho vàng đều hai mặt
    • Bước 5: Khi chim bồ câu đã vàng thì các bạn cho ra đãi có để giấy thấm dầu cho bớt lượng mỡ thừa đi.
    • Bước 7: Khi thịt chim đã chín mềm thì các bạn cho thêm chút bơ vào rồi nhắc xuống.
    • Bước 8: Hoàn thành món bồ câu rôti – Cho thịt chim bồ câu ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt trước khi ăn.

    Món ăn này sẽ giúp bữa cơm trong gia đình bạn thêm hấp dẫn và giúp các thành viên đổi vị sau những bữa cơm quen thuộc hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bồ Câu Rôti Món Ăn Tẩm Bổ Của Cha Ông, Giới Quý Tộc Ngày Xưa
  • Chim Bồ Câu Mới Nở Ăn Gì? Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái. Nhận Biết Bồ Câu Trống Mái Đơn Giản
  • Cách Phân Biệt Chim Bồ Câu Trống Mái Đơn Giản Và Chính Xác Nhất
  • Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái Một Cách Nhanh Nhất
  • Chim Hấp: 3 Cách Chế Biến Món Chim Hấp Có 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hấp Cách Thủy Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Cùng Nhau
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả
  • Thịt Chim Bồ Câu: Nhỏ Nhưng “có Võ”
  • Bật Mí Cách Nhận Biết Chim Bồ Câu Trống Mái Chính Xác, Đơn Giản
  • Chim hấp là gì?

    Chim được hấp thường được đặt trong chén, khay hoặc lồng dùng để ngăn cách chim tiếp xúc với nước, sau đó để vào nồi hấp. Ưu điểm của món chim hấp này là chim không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi nên vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và hương vị của chim. Bên cạnh đó hấp chim dựa vào nhiệt lượng tỏa ra từ hơi nước và không sử dụng bất kỳ một lượng dầu, mỡ nào. Chính vì vậy món chim hấp sẽ giúp bạn giảm hàm lượng béo, hỗ trợ giảm cân tối đa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

    3 cách chế biến món chim hấp

    – Chim hấp nấm gừng

    – Chim hấp hoa sen

    – Chim hấp bí đỏ

    Nguyên liệu và cách chế biến 3 món chim hấp

    + 40gr nấm kim châm, 30gr nấm hương

    + 2 củ gừng,15gr hành lá

    + ½ cây đậu hũ non

    + 100gr mì chùm ngây/ mì trứng

    + Nước tương, mật ong, tiêu, đầu hào

    Cách làm

    + Bước 1: Làm sạch chim, mổ bụng, moi ruột, rửa sạch sau đó để ráo nước

    + Bước 2: Gừng + hành lá thái sợi, không cần nhuyễn, nhồi vào bụng chim.

    + Bước 3: Bạn pha nước tương + 1 thìa mật ong + xíu dầu hào + gừng băm + hành lá băm + muối, tiêu… rồi ướp hẳn miếng gà vào trong vòng 15′. Lấy giấy bạc nắn tạo khuôn, bỏ gà đã ướp vào, thêm nấm hương, nấm kim châm, đậu hũ non, gừng sợi hành lá… và rưới sốt ngâm đều vô, bọc tất cả trong giấy bạc.

    Bước 4: Lò nướng để làm nóng 5′ ở 190 độ. Sau đó cho gói chim vào lò nướng trong 20-25′ ở 190 độ C. Đợi lò chín, lấy nĩa kiểm tra độ chín mềm của chim và thưởng thức thôi! Món này ăn kèm rau mầm, salad, mì chùm ngây + nước tương mật ong là hết sảy con bà bảy nha quý vị .

    Nguyên liệu:

    + 2 con chim non

    + Hoa sen, lá sen

    +Hạt nêm, nước mắm

    Cách chế biến

    + Bước 1: Làm sạch chim, mổ bụng, moi ruột, rửa sạch sau đó để ráo nước.

    + Bước 2: Lót giấy bạc xuống đáy, rồi rải muối xuống dưới. Với cách chế biến này các bạn nên dùng nồi gang là tốt nhất. Các bạn lót lá sen lên bên trên muối hạt, hoa sen tách cánh. xếp phần nhụy bên dưới rồi rải cánh lên trên.

    + Bước 3: Cho chim vào nồi rồi các bạn đậy tiếp 1 lá sen lên trên phải bao kín thịt chim. Hấp chim trong lửa vừa trong khoảng 25-40 phút tùy số lượng thực phẩm, chim non hay chim già.

    Nguyên liệu:

    + Tỏi băm, sả băm, hành tím băm, hành lá thái nhỏ

    + Táo đen, táo đỏ, một ít hoa hồi và thảo quả, cam thảo

    + Gia vị gồm nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương, tiêu, nước dừa

    Cách chế biến:

    + Làm sạch chim, mổ bụng, moi ruột, rửa sạch sau đó để ráo nước.

    + Sơ chế bí đỏ: gọt phần đầu quả bí đỏ, tạo hình bắt mắt, nạo toàn bộ phần ruột bầu

    + Tạo nước dùng: cho sả,tỏi,hành băm vào chảo dầu nóng, đảo qua cho thơm rồi cho nước vào.Cho 5 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước mắm, ít mì chính, ít muối, 5 muỗng đường, thêm nước dừa hoặc nước cốt dừa nêm nếm vừa miệng

    + Cho nước dùng và chim vào bí đỏ, thêm táo đen táo đỏ, thái hành vào, đem hấp chín.

    Chim hấp Hà Nội chỗ nào ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món chim hấp ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Bồ Câu Trống Và Bồ Câu Mái
  • Giá Thịt Bồ Câu Pháp Bao Nhiêu ?
  • Hướng Dẫn Nuôi Và Chọn Giống Bồ Câu Pháp
  • Tại Sao Chim Bồ Câu Lại Mang Biểu Tượng Hòa Bình
  • Con Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui
  • Cách Làm Bồ Câu Rôti Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Thịt Heo Khìa Nước Dừa
  • Kinh Nghiệm Nuôi Chim Bồ Câu Kiểng
  • Giá Chim Bồ Câu Giống. Các Giống Chim Bồ Câu Thịt & Bồ Câu Kiểng Ở Việt Nam
  • Nuôi Chim Bồ Câu Kiểng
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách làm bồ câu rôti nước dừa thơm mềm

    Bồ câu rôti là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Thịt chim bồ câu thơm mềm được tẩm ướp gia vị rồi chiêm vàng giòn sẽ là một món ăn mới vô cùng tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn. Cách làm bồ câu rôti như sau.

    Cách chế biến bồ câu rôti

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

    Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột bỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái múi.

    Bước 2. Ướp gia vị.

    Cho bồ câu vào bát rồi ướp bồ câu với 1 thìa rượu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu. Cho thêm chút gừng và tỏi vào để bồ câu được thơm hơn sau đó ướp bồ câu khoảng 30 – 45 phút để thịt bồ câu ngấm đều các gia vị.

    Cho hành tây vào bát rồi cho thêm chút giấm và đường kính. Ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3. Chiên bồ câu.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì choc him bồ câu vào. Dùng đũa lật 2 mặt chim bồ câu để thịt chim được chiên vàng đều mà không bị cháy. Sau khi chim bồ câu đã chín thì bạn cho chim bồ câu ra đĩa có giấy thấm dầu để giảm bớt lượng mỡ có trong thịt chim đi.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Cho rau xà lách ra đĩa, cho chim bồ câu lên trên rồi trang trí cà chua và hành tây xung quanh.

    Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có một cách làm bồ câu rôti khác nhau. Để cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu rôti được rất nhiều người yêu thích với cách làm như sau.

    Nguyên liệu cần có.

    – Chim bồ câu (4 con)

    – Chanh.

    – Mạch nha.

    – Phèn chua hoặc nước vôi trong.

    – Tỏi.

    – Gừng.

    – Gia vị: Ngũ vị hương, muối, hạt nêm.

    Cách chế biến.

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

    Bước 2. Ướp gia vị.

    Cho chim bồ câu vào bát rồi cho dùng tay xoa nước chanh và mạch nha lên thân chim. Ướp chim khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn cho chim vào bát sạch rồi ướp thịt chim với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối cùng với hành và tỏi khoảng 30 phút.

    Bước 3. Chiên chim.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy

    Ngoài 2 cách làm bồ câu rôti mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm một cách làm món bồ câu rôti ngon, đơn giản không kém gì 2 cách trên. Cách làm như sau.

    Nguyên liệu cần có

    – Bồ câu (4 con)

    – Mật ong.

    – Tỏi.

    – Hành khô.

    – Sả.

    – Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, đường và dầu ăn.

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

    Bước 2. Ướp gia vị.

    Cho chim bồ câu vào bát cùng với hành khô, tỏi và sả. Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa ngũ vị hương và 1 thìa hạt nêm. Bọc bồ câu lại rồi cho vào tủ lạnh. Ướp bồ cầu khoảng 6 đến 8 tiếng để thị bồ câu ngấm đều các gia vị.

    Bước 3. Chiên bồ câu.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Sau khi chiên bồ câu xong, cho bồ câu ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Với món bồ câu rôti, bạn có thể thay thế chim bồ câu bằng chim cút hoặc gà, vịt còn non đều được.

    Thời gian ướp chim bồ câu khoảng 30 phút nhưng bạn có thể ướp càng lâu càng tốt vì như vậy chim bồ câu sẽ được ngon và đậm vị hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bồ Câu Quay Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu
  • Ngủ Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nuôi Bồ Câu Pháp. Mô Hình & Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Từ Con Dế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí.
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu. Giá Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu?
  • Nguyên liệu để làm món chim bồ câu quay

    • + Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con
    • + Mật ong: 30ml
    • + Tỏi, hành khô, sả
    • + Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

    Cách làm món chim bồ câu quay

    • + Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa
    • + Bước 2: Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa thật ráo nước và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt.
    • + Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn. Nếu ướp được khoảng từ 6-8 tiếng là ngon nhất, phần thịt bên trong sẽ mềm thơm và đậm đà vô cùng. Vì thịt chim vốn khá dầy nên cũng cần thời gian ướp nhìu hơn. Ướp lâu chính là bí kíp để miếng thịt của chúng mình có được hương vị đậm đà nhất.
    • + Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cái chảo sâu lòng, trút nhìu dầu ăn vào chảo để chim được quay đều, đợi dầu sôi nóng già thì các nàng bỏ chim vào quay. Khi quay, các nàng để mức lửa vừa, đến khi thịt chim săn lại và chuyển màu hanh vàng thì vặn nhỏ lửa hơn, lúc này cứ để chim chín từ từ đến khi vàng ruộm bắt mắt thì các nàng vớt ra dùng nóng. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng chúng mình xoay đều các phía để chim chín vàng đều, da vàng ruộm và bóng.

    Tags: bồ câu chiên bột, bồ câu rán, bồ câu quay nước dừa, cách làm bồ câu chiên nước mắm, bồ câu quay ở đâu ngon, bồ câu làm món gì ngon, bồ câu nướng muối ớt, cách làm nước táu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Chúng Ta Học Được Gì Về Tình Yêu Từ Chim Bồ Câu?
  • Cửa Hàng Bán Thịt Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch Cực Ngon Ở Tphcm, Q4
  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng
  • Bồ câu không chỉ là một loài chim quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nguyên liệu khá thú vị trong thế giới ẩm thực. Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa.

    Thịt bồ câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt. Thịt chim bồ câu tần với yến sào, đỗ xanh, nếp vàng, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị lại là thức ăn ngon, vị thuốc bổ, rất tốt cho mọi lứa tuổi.

    Nguyên liệu làm món bồ câu rôti:

    Hành đỏ, 1 củ hành tây, vài tép tỏi

    Vài cọng hành lá lấy phần cọng trắng

    Ngũ vị hương: Nửa thìa cà phê

    Cách làm bồ câu rôti đơn giản tại nhà:

    Lấy bát to cho thịt chim bồ câu vào và ướp cùng với rượu, ngũ vị hương, mì chính, nước tương, hạt tiêu xay và nước gừng. Để thịt chim ngấm ngon thì các bạn để thịt ướp khoảng chừng nửa giờ.

    Củ hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch xắt mỏng ngâm cùng với giấm và đường kính.

    Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng thì các bạn cho thịt chim bồ câu vào chiên cho vàng đều hai mặt

    Khi chim bồ câu đã vàng thì các bạn cho ra đãi có để giấy thấm dầu cho bớt lượng mỡ thừa đi.

    Khi thịt chim đã chín mềm thì các bạn cho thêm chút bơ vào rồi nhắc xuống.

    Cho thịt chim bồ câu ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt trước khi ăn.

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2uLatag

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chim Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Dân Gian Về Những Thực Phẩm Kị Nhau
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Chim Bồ Câu
  • Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Nước Dừa Đúng Vị
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Ý Nghĩa Giấc Mơ
  • Cách Làm Bồ Câu Rôti Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chỉ 30P Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Sư Bỏ Nghề Về Nuôi Chim Bồ Câu, Lứa Đầu Trắng Tay Sau Là Tỷ Phú
  • Cách Ướp Và Quay Chim Câu Vị Mật Ong Mềm Ngon Nhất
  • Bồ Câu Rang Rau Răm Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Nuôi Chim Bồ Câu Làm Sao Cho Hiệu Quả?
  • Kỹ Thuật Làm Chuồng Chim Bồ Câu Pháp Sao Cho Đạt Tiêu Chuẩn
  • Bồ câu không chỉ là một loài chim quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nguyên liệu khá thú vị trong thế giới ẩm thực. Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa.

    Tác dụng sức khỏe của thịt chim bồ câu

    Thịt bồ câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt. Thịt chim bồ câu tần với yến sào, đỗ xanh, nếp vàng, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị lại là thức ăn ngon, vị thuốc bổ, rất tốt cho mọi lứa tuổi.

    Trong thực đơn gia đình hằng ngày, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt chim bồ câu như: bồ câu chiên giòn, bồ câu quay da giòn, bồ câu nấu cháo, bồ câu nấu bia, bồ câu cuốn mỡ chài, bồ câu nướng, bồ câu rôti, bồ câu sốt me… đem đến những hương vị vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn cho cả gia đình bạn.

    Món bồ câu rôti là món ăn nghe hơi lạ một chút đúng không các bạn? Bồ câu một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, thịt của chúng rất ngọt thơm khiến nhiều bà mẹ thường hay lựa chọn cho các em bé, hay cũng có thể dùng hầm cho người lớn ăn cũng khá là tốt. Chúng mình biết đấy xã hội phát triển nhu cầu của con người ngày càng cao, món ăn không những ngon mà cần đẹp nữa ạ.

    Nguyên liệu làm món bồ câu rôti chấm bánh mì:

    • Chim bồ câu: 4 con
    • Hành đỏ, 1 củ hành tây, vài tép tỏi
    • Vài cọng hành lá lấy phần cọng trắng
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Súp bơ: 1 thìa
    • Nước dừa: 1 chén
    • Súp rượu: 1 muỗng
    • Ngũ vị hương: Nửa thìa cà phê
    • Xà lách Đà Lạt: 1 cây
    • Cà chua: 1 quả
    • Nước tương: 1 thìa
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa
    • Muối: Nửa thìa.

    Cách làm bồ câu rôti chấm bánh mì đơn giản tại nhà:

    Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu – Lấy bát to cho thịt chim bồ câu vào và ướp cùng với rượu, ngũ vị hương, mì chính, nước tương, hạt tiêu xay và nước gừng. Để thịt chim ngấm ngon thì các bạn để thịt ướp khoảng chừng nửa giờ.

    Bước 3: Củ hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch xắt mỏng ngâm cùng với giấm và đường kính.

    Bước 4: Chiên thịt bồ câu – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng thì các bạn cho thịt chim bồ câu vào chiên cho vàng đều hai mặt

    Bước 5: Khi chim bồ câu đã vàng thì các bạn cho ra đãi có để giấy thấm dầu cho bớt lượng mỡ thừa đi.

    Bước 7: Khi thịt chim đã chín mềm thì các bạn cho thêm chút bơ vào rồi nhắc xuống.

    Bước 8: Hoàn thành món bồ câu rôti – Cho thịt chim bồ câu ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt trước khi ăn.

    Món ăn này sẽ giúp bữa cơm trong gia đình bạn thêm hấp dẫn và giúp các thành viên đổi vị sau những bữa cơm quen thuộc hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhận Biết Bồ Câu Trống Mái. Phân Biệt Chính Xác Bồ Câu Trống Mái
  • Cách Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái Chuẩn Nhất
  • Kỹ Thuật Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản: Chọn Chim Giống, Thức Ăn & Chuồng Nuôi
  • Vì Sao Chim Bồ Câu Lại Được Coi Là Biểu Tượng Của Hòa Bình?
  • Chim Làm Tổ Trong Nhà Báo Điềm Gì? Đánh Số Mấy Giàu To?
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ
  • Công Viên Biển Đông Đà Nẵng
  • Chư Pah: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Bồ Câu Pháp
  • Chuyên: Bán Giống Chim Bồ Câu Pháp Vn1
  • Bỏ Làm Công Ty Nước Ngoài Về Mở Trang Trại
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    Thời gian nấu: 15 phút

    Tổng: 30

    Nguyên liệu:

    • Chim bồ câu man ràng – 1 con
    • Gạo nếp – 0,02 kg
    • Gạo tẻ – 0,15 kg
    • Đỗ xanh – 0,02 kg
    • Hạt sen – 30 hạt
    • Nước mắm ngon – vừa đủ
    • Hạt nêm – vừa đủ
    • Hạt tiêu – 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
    • Hành khô – 3 củ
    • Mùi – vừa đủ
    • Dầu olive – 2 thìa nhỏ

    Bước 3: Xào thịt chim

    Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.

    Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

    Chúc các mẹ thành công!

    Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên.

    Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn.

    Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột.

    So với các loại dầu ăn cho bé trên thị trường hiện nay, dầu ô liu cho bé đắt hơn hẳn vì được nhập khẩu trực tiếp, nguyên chai từ Hy Lạp. Hy Lạp được biết đến là đất nước có trữ lượng ô liu lớn nhất thế giới. Quả ô liu làm nên dầu ô liu cho bé được trồng tại vùng đất Crere có nồng độ axit thấp nhất 0,3% và độ axit trong quả ô liu Baby EVOO là 0,5% (độ axit càng thấp thì chất lượng quả oliu càng ngon, 3,3% là độ axit tối đa Hiệp hội dầu oliu quốc tế cho phép). Thêm nữa, dầu EVOO vùng Crete có vị ngọt hơn, thơm nhẹ hơn (vì là quả chín) so với dầu Oliu EVOO thông thường. Dầu ô liu siêu nguyên chất của Hy Lạp còn được xử lý bằng công nghệ ép nguội (không qua lửa và nhiệt độ không quá 27oC) nghĩa là hoàn toàn giữ nguyên các dưỡng chất của quả ô liu nguyên thuỷ đồng thời không có chất bảo quản hay phụ gia hoá học nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì Đánh Số Mấy
  • Bồ Câu Khìa Nước Tương Món Ngon Cho Cuối Tuần
  • Bật Mí Cách Nhận Biết Chim Bồ Câu Trống Mái Chính Xác, Đơn Giản
  • Thịt Chim Bồ Câu: Nhỏ Nhưng “có Võ”
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100