Top 20 # Xem Nhiều Nhất Chim Bồ Câu Hấp Cách Thủy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Lamdeppanasonic.com

3 Cách Hấp Chim Bồ Câu Cách Thủy Cực Ngon Và Bổ Dưỡng / 2023

Chim bồ câu hấp bia cực thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bồ câu sữa: 1 con

– Rượu: 4 thìa cà phê

– Bột ngọt: 1 thìa, muối: 1 thìa

– Cam thảo: 1g

– Gừng băm, hành băm: Mỗi loại 1 thìa

Cách chế biến

Món chim bồ câu hấp cách thủy với bia được thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn ngâm chim bồ câu với nước, rửa sạch và để ráo nước.

– Cho chim bồ câu vào trong nồi, bỏ thêm hành, gừng, lá thơm, rượu, cam thảo vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi bồ câu chín tới.

– Vớt chim bồ câu ra thố, sau đó bỏ bột ngọt, muối bia vào thố và ướp khoảng 1 giờ đến khi ngấm.

– Cuối cùng chặt chim bồ câu thành các miếng vừa ăn bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn phục vụ gia đình.

Chim bồ câu hấp xôi hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị Cách chế biến

Ngâm dạo nước trong nước lạnh khoảng 4-5 giờ và để ráo nước.

Trộn gạo cùng muối, đường, mỡ chim bồ câu và hấp chín. Sau đó dãi xôi để nguội.

Thịt chim bồ câu lọc xương, thái nhỏ hoặc băm, xào chín, trộn cùng xôi và đem hấp. Bạn cũng có thể băm nhỏ cả xương và giã nhuyễn cùng gia vị chim sau khi đã giã nhuyễn để trong thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Lấy xôi ra đĩa, rắc hành khô lên trên bề mặt, bạn đã chuẩn bị xong món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Chim bồ câu hấp ngải cứu hạt sen bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

Chim bồ câu: 3 con chim non

Hạt sen : 30g, nấm hương : 5g, hành khô: 5 củ

Ngải cứu, hành hoa

Gia vị: mì chính, bột canh, tiêu, muối.

Cách chế biến

Thịt chim bồ câu làm sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để khô.

Tẩm thịt chim bồ câu cùng với hạt tiêu, bột canh, mì chính. Bỏ chân chim vào bụng và ướp trong thời gian từ 20-30 phút.

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, làm sạch.

Ngâm hạt sen khoảng 15 phút trước khi nấu. Rửa sạch hành củ cắt thành khúc và trần qua nước sôi. Ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo. Thái hành của thành lát mỏng sau đó phi thơm.

Nhét một phần hạt sen cùng hành phi, nấm hương và ngải cứu vào bụng chim bồ câu.

Cho chim bồ câu vào nồi sau đó xếp tiếp nấm hương, hạt sen, rau ngải, hành phi còn lại cùng 1 bát nước vào, nếm gia vị vừa miệng. Đậy vung và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.

Thịt chim sau khi hấp vớt ra đĩa, cho cùng rau ngải và hành trần lên trang trí.

Cách Nấu Miến Chim Bồ Câu Cho Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu để nấu miến chim bồ câu

2 con chim bồ câu không quá non hay quá già

Khoảng 300g miến dong

Khoảng 150g nấm rơm

Khoảng 50g nấm hương

2 cái mộc nhĩ

Hành, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và hành khô.

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu và các nguyên liệu khác

Chim bồ câu bạn làm sạch, chặt mỗi con bồ câu làm 2 phần bằng nhau theo chiều dọc, sau đó ướp với chút hành khô đã thái mỏng và chút hạt tiêu, hạt nêm.

Miến, nấm, mộc nhĩ bạn ngâm nở, đem rửa sạch. Mộc nhĩ bạn bỏ gốc, thái thành sợi to. Đối với nấm hương bạn cắt đôi nếu thấy quá to. Nấm rơm đem cắt gốc, rửa thật sạch, bổ đôi ra tùy thích.

Bước 2: Xào thịt chim bồ câu

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho 1 củ hành tím đã xắt nhỏ vào phi cho thơm.

Trút thịt chim bồ câu vào và đảo đều để cho thịt chim câu săn lại.

Tiếp đó bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào để đảo cùng, cho thêm 1 muỗng nước mắm vào trộn đều.

Bước 3: Đun nước dùng

Thêm một lượng nước sao cho vừa ăn, sau đó đậy vung và bật lửa to, đun đến khi nào nước sôi thì bạn hớt bọt nếu có cho nước trong. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa xuống đun khoảng chừng 15 – 20 phút để cho thịt chim bồ câu được chín mềm.

Bước 4: Nấu miến và các nguyên liệu khác

Nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa miệng rồi cho nấm rơm vào đun cho chín.

Thả số miến bạn đã đem ngâm mềm vào trong nồi, đun cho sôi bùng, nếm đến khi nào thấy miến hơi dai là bạn vớt ra bát ngay.

Bày một nửa con chim bồ câu lên phía trên cùng, cho thêm nấm rồi sau đó rắc hành, rau mùi lên để ăn kèm.

Miến chim bồ câu là một món ăn không những ngon mà lại rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay khi cần bồi bổ sức khỏe. Món ăn này phù hợp với bữa sáng, nó có vị ngon ngọt đậm đà của chim bồ câu và nấm, đảm bảo ai cũng ấn tượng khi đã được mời thử qua một lần!

Cách Làm Bồ Câu Rôti Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn / 2023

Cách làm bồ câu rôti nước dừa thơm mềm

Bồ câu rôti là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Thịt chim bồ câu thơm mềm được tẩm ướp gia vị rồi chiêm vàng giòn sẽ là một món ăn mới vô cùng tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn. Cách làm bồ câu rôti như sau.

Cách chế biến bồ câu rôti

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột bỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái múi.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho bồ câu vào bát rồi ướp bồ câu với 1 thìa rượu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu. Cho thêm chút gừng và tỏi vào để bồ câu được thơm hơn sau đó ướp bồ câu khoảng 30 – 45 phút để thịt bồ câu ngấm đều các gia vị.

Cho hành tây vào bát rồi cho thêm chút giấm và đường kính. Ướp khoảng 15 phút.

Bước 3. Chiên bồ câu.

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì choc him bồ câu vào. Dùng đũa lật 2 mặt chim bồ câu để thịt chim được chiên vàng đều mà không bị cháy. Sau khi chim bồ câu đã chín thì bạn cho chim bồ câu ra đĩa có giấy thấm dầu để giảm bớt lượng mỡ có trong thịt chim đi.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho rau xà lách ra đĩa, cho chim bồ câu lên trên rồi trang trí cà chua và hành tây xung quanh.

Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có một cách làm bồ câu rôti khác nhau. Để cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu rôti được rất nhiều người yêu thích với cách làm như sau.

Nguyên liệu cần có.

– Chim bồ câu (4 con) – Chanh. – Mạch nha. – Phèn chua hoặc nước vôi trong. – Tỏi. – Gừng. – Gia vị: Ngũ vị hương, muối, hạt nêm.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho chim bồ câu vào bát rồi cho dùng tay xoa nước chanh và mạch nha lên thân chim. Ướp chim khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn cho chim vào bát sạch rồi ướp thịt chim với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối cùng với hành và tỏi khoảng 30 phút.

Bước 3. Chiên chim.

Bước 4. Thưởng thức.

Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy

Ngoài 2 cách làm bồ câu rôti mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm một cách làm món bồ câu rôti ngon, đơn giản không kém gì 2 cách trên. Cách làm như sau.

Nguyên liệu cần có

– Bồ câu (4 con) – Mật ong. – Tỏi. – Hành khô. – Sả. – Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho chim bồ câu vào bát cùng với hành khô, tỏi và sả. Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa ngũ vị hương và 1 thìa hạt nêm. Bọc bồ câu lại rồi cho vào tủ lạnh. Ướp bồ cầu khoảng 6 đến 8 tiếng để thị bồ câu ngấm đều các gia vị.

Bước 3. Chiên bồ câu.

Bước 4. Thưởng thức.

Sau khi chiên bồ câu xong, cho bồ câu ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

Với món bồ câu rôti, bạn có thể thay thế chim bồ câu bằng chim cút hoặc gà, vịt còn non đều được.

Thời gian ướp chim bồ câu khoảng 30 phút nhưng bạn có thể ướp càng lâu càng tốt vì như vậy chim bồ câu sẽ được ngon và đậm vị hơn.

Comments

Cách Làm Bồ Câu Rôti Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chỉ 30P Tại Nhà / 2023

Bồ câu không chỉ là một loài chim quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nguyên liệu khá thú vị trong thế giới ẩm thực. Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa.

Tác dụng sức khỏe của thịt chim bồ câu

Thịt bồ câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt. Thịt chim bồ câu tần với yến sào, đỗ xanh, nếp vàng, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị lại là thức ăn ngon, vị thuốc bổ, rất tốt cho mọi lứa tuổi.

Trong thực đơn gia đình hằng ngày, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt chim bồ câu như: bồ câu chiên giòn, bồ câu quay da giòn, bồ câu nấu cháo, bồ câu nấu bia, bồ câu cuốn mỡ chài, bồ câu nướng, bồ câu rôti, bồ câu sốt me… đem đến những hương vị vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn cho cả gia đình bạn.

Món bồ câu rôti là món ăn nghe hơi lạ một chút đúng không các bạn? Bồ câu một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, thịt của chúng rất ngọt thơm khiến nhiều bà mẹ thường hay lựa chọn cho các em bé, hay cũng có thể dùng hầm cho người lớn ăn cũng khá là tốt. Chúng mình biết đấy xã hội phát triển nhu cầu của con người ngày càng cao, món ăn không những ngon mà cần đẹp nữa ạ.

Nguyên liệu làm món bồ câu rôti chấm bánh mì:

Chim bồ câu: 4 con

Hành đỏ, 1 củ hành tây, vài tép tỏi

Vài cọng hành lá lấy phần cọng trắng

Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Súp bơ: 1 thìa

Nước dừa: 1 chén

Súp rượu: 1 muỗng

Ngũ vị hương: Nửa thìa cà phê

Xà lách Đà Lạt: 1 cây

Cà chua: 1 quả

Nước tương: 1 thìa

Hạt tiêu xay: 1 thìa

Muối: Nửa thìa.

Cách làm bồ câu rôti chấm bánh mì đơn giản tại nhà:

Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu – Lấy bát to cho thịt chim bồ câu vào và ướp cùng với rượu, ngũ vị hương, mì chính, nước tương, hạt tiêu xay và nước gừng. Để thịt chim ngấm ngon thì các bạn để thịt ướp khoảng chừng nửa giờ.

Bước 3: Củ hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch xắt mỏng ngâm cùng với giấm và đường kính.

Bước 4: Chiên thịt bồ câu – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng thì các bạn cho thịt chim bồ câu vào chiên cho vàng đều hai mặt

Bước 5: Khi chim bồ câu đã vàng thì các bạn cho ra đãi có để giấy thấm dầu cho bớt lượng mỡ thừa đi.

Bước 7: Khi thịt chim đã chín mềm thì các bạn cho thêm chút bơ vào rồi nhắc xuống.

Bước 8: Hoàn thành món bồ câu rôti – Cho thịt chim bồ câu ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt trước khi ăn.

Món ăn này sẽ giúp bữa cơm trong gia đình bạn thêm hấp dẫn và giúp các thành viên đổi vị sau những bữa cơm quen thuộc hằng ngày.