Đi Một Vòng Mua Đồ Chế Biến Sẵn Ở Chợ Hàng Bè

--- Bài mới hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Kinh Nghiệm Làm Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Số Mấy
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
  • Mơ Thấy Bồ Câu Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
  • Chợ Hàng Bè được mệnh danh là một ngôi chợ nhà giàu giữa lòng phố cổ, vì giá cả ở đây luôn đắt hơn các chợ khác trong phố. Thế nhưng “đắt xắt ra miếng”, thực phẩm và đồ ăn thức uống ở đây toàn những thứ hảo hạng.

    Chợ Hàng Bè là một khu chợ nổi tiếng đã gắn bó với người dân phố cổ Hà Nội qua nhiều thế hệ.

    Dù chưa bao giờ được xây kiên cố mà chỉ gồm những dãy lều lán thô sơ, những hàng quán vỉa hè hoặc quầy hàng nhỏ hai bên đường, chợ Hàng Bè vẫn có sức hút riêng đến mức nhiều người không sống trong phố cổ nhưng trót “nghiện” đồ ăn ở đây, một tuần không ghé chợ Hàng Bè một lần là không chịu được.

    Một góc con chợ đặc biệt này.

    Ban đầu, chợ họp ở một góc phố Hàng Bè nên được gọi là chợ Hàng Bè. Trong quá trình phát triển, chợ dần dần mở rộng ra phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ.

    Từ khoảng năm 2000, chợ đã nổi tiếng với dịch vụ bán đồ ăn chế biến sẵn, phục vụ tận răng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Có thể nói, chợ Hàng Bè chính là chợ bán đồ ăn chế biến sẵn đầu tiên và nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

    Thực phẩm và đồ ăn thức uống ở chợ Hàng Bè toàn là những thứ hảo hạng.

    Vào năm 2010, chợ Hàng Bè bị giải tỏa và di dời ra ngoài phố Vọng Hà để chỉnh trang diện mạo phố cổ.

    Chợ Hàng Bè hiện tại chỉ còn những quầy hàng nhỏ ở hai bên đường phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ, không còn sôi động như xưa, nhưng những nét độc đáo của khu chợ phố cổ nảy vẫn được lưu giữ với những mặt hàng đa dạng, ngon xịn, đặc biệt là dịch vụ bán thức ăn chế biến sẵn.

    Ở nhiều quầy, khách hàng có thể quan sát các đầu bếp chế biến món ăn ngay tại chỗ và mua ngay khi chúng còn nóng hổi. Điều này khiến cho các món ăn trên phố Hàng Bè trở nên đặc biệt quyến rũ.

    Món nổi tiếng nhất và đã trở thành thương hiệu của chợ Hàng Bè là món mắm tép chưng thịt. Thịt chưng mắm tép là món từ Hàng Bè mà ra, nhờ Hàng Bè mà nổi tiếng.

    Món thịt này tuy làm không quá khó, chỉ gồm thịt nạc (thăn hoặc vai) xay nhuyễn chưng kỹ cùng mắm tép ngon, nhưng làm ngon như Hàng Bè thì ít nhà làm được, chưa kể quá trình thực hiện rất ám mùi trong nhà trong bếp, nên nhiều người chọn mua luôn ở đây cho nhanh.

    Khi nhà không còn thức ăn, chỉ cần ra chợ Hàng Bè mua vài lạng về, trộn ăn với cơm nóng là đủ qua bữa ngon lành. Trời mưa lạnh hay bão bùng cũng không phải ngán vì mắm tép chưng thịt là món ăn để được dài ngày. Ở chợ Hàng Bè có đến hơn chục hàng bán món đặc sản này, giá dao động từ 300 – 350k/kg, đóng hộp sẵn 2 – 3 lạng để tiện bảo quản hoặc mua lẻ đóng túi nilon đều có.

    Chợ Hàng Bè cũng nhiều hàng bán các loại giò, chả, ruốc… đa dạng, giá khá đồng nhất, ví dụ như chả cốm, chả quế giá 250k/kg, thịt đông 60k – 70k/hộp 4 – 5 lạng, pate khoảng 120k/hộp 5 lạng, giò thủ 280k/kg, ruốc thăn 700k/kg, lạc rang muối 100k/kg… Trong chợ cũng có một hàng chả mực Hạ Long rất đông khách, có quầy rán nóng hổi tại chỗ, giá chả mực là 420k/kg và ruốc tép 150k/hộp 3 lạng.

    Chả cốm, chả quế giá 250k/kg.

    Thịt đông 60k – 70k/hộp 4 – 5 lạng.

    Lạc rang muối 100k/kg.

    Ruốc thăn 700k/kg.

    Nổi tiếng chẳng kém ở chợ Hàng Bè là các món kho, rim như cá kho và thịt kho tàu, thịt kho dừa, tôm rim. Riêng cá kho ở chợ này luôn làm nản chí các bà nội trợ vụng về.

    Dù có mua về đủ cả riềng, ớt, nước hàng và thịt ba chỉ cùng cá ngon thì cũng khó mà kho được nồi cá đặc biệt như thế. Bởi vì cá ở đây được kho bằng nồi gang lớn hàng vài chục cân, kho hàng chục tiếng đồng hồ đến mềm xương, thịt cá đỏ au, chắc nịch và ngấm kỹ mắm muối mới mang ra bán.

    Chợ Hàng Bè có khoảng 5 hàng bán cá kho sẵn, nổi tiếng nhất là hàng cô Trinh với món cá trắm kho 220k/kg, cá nục tròn kho 200k/kg. Cá kho nhà cô Huyền giá cũng tương tự.

    Cá kho các nhà khác có giá nhỉnh hơn, ví dụ nhà Nghị Hằng cá trắm kho 250k/kg, cá kho củ cải 100k/khúc (khoảng 3 lạng/khúc), cá biển kho 50k/3 con. Ngoài ra còn các hàng bán các đủ loại cá khô rim, mắm khô ăn sẵn, giá dao động từ 250k – 350k/kg, bán theo hộp 2, 3, 5 lạng đóng sẵn.

    Những món thịt kho dừa, thịt kho tàu, sườn rim, tôm rim và các món chế biến sẵn khác ở chợ Hàng Bè cũng vô cùng bắt mắt và đa dạng.

    Như hàng cô Trinh, cô Huyền bán tôm nõn rim thịt 500k/kg, thịt kho trứng, thịt kho dừa 220k/kg, hàng Nghị Hằng như một “siêu thị” đồ ăn sẵn với sườn xào chua ngọt 300k/kg, khau nhục 250k/kg, dồi sụn 250k/kg, tai mũi luộc 220k – 250k/kg, chả lá lốt 250k/kg, tôm đồng rang 600k/kg, nem tôm cua 12k/chiếc, đậu rán 10k/6 miếng, cá trắm rán 130k – 160k/khúc, còn có cả đồ xào và canh theo ngày, bán linh động tùy theo khách lựa chọn.

    Đến chợ Hàng Bè mua đồ mà bỏ qua các món quay cũng thật là phí. Hàng thịt chuyên quay, có bếp quay tại chỗ nóng giòn ở cửa hàng trên phố Gia Ngư có các món gà quay 330k/kg, gà luộc 230k/kg, thịt lợn quay 280k/kg, chim bồ câu quay 110k/con, đùi gà góc tư 70k/đùi.

    Các hàng thịt quay phía ngõ Cầu Gỗ có giá thịt lợn quay nhỉnh hơn, 300k/kg, ngoài ra còn có ngan quay 250k/kg, thịt xá xíu 350k/kg.

    Thịt lợn quay 280k/kg.

    Không chỉ món ăn thường ngày, nếu khéo ra, nàng dâu có thể mua cả một mâm cỗ làm sẵn ở chợ Hàng Bè, từ giò chả, thịt gà, nem rán, bánh chưng, xôi gấc và các món xào nấu sơ chế sẵn mang về chỉ việc cho vào nồi.

    Chim bồ câu quay 90k/con

    Khó đến như món canh mọc cũng có sẵn viên mọc và nấm cùng với bóng bì đã ngâm tẩy, súp lơ chẻ sẵn được bán theo set, chỉ cần nấu sôi nước luộc gà, nêm nếm gia vị thả vào là ngon. Chợ Hàng Bè cũng có món nộm đu đủ gói sẵn cùng với dấm ớt, rau thơm mang về chỉ việc trộn lên là xong.

    “Nói chung là ở chợ Hàng Bè cái gì cũng có. Cả tuần chỉ mua đồ ăn sẵn ở chợ này thôi cũng không sợ trùng món, mà món nào cũng ngon, nhắm mắt mua cái gì cũng ngon. Bán hàng kém không trụ được ở đây đâu. Người chưa mua nghe giá thì bảo chợ này dành cho nhà giàu, người ít tiền vào hỏi giá đã thấy toát mồ hôi, nhưng không phải đâu, đồ ăn sẵn chợ này giá cao hơn là vì toàn hàng ngon hàng tuyển, bỏ đồng tiền ra mua nó giá trị vì được ăn miếng tinh tế.

    Thà ăn một miếng ở chợ Hàng Bè còn hơn hai ba miếng mà kém ngon hoặc chỉ tầm tầm, ăn tạm. Nên ai đã biết rồi thì sẽ mê chợ Hàng Bè lắm, người ta hiểu giá trị của đồng tiền bỏ ra mua miếng ngon, đẹp để ăn” – cô Hằng, một tiểu thương chợ Hàng Bè tự hào nói về nét đặc trưng của ngôi chợ nổi tiếng phố cổ như thế.

    #Đi #một #vòng #mua #đồ #chế #biến #sẵn #ở #chợ #Hàng #Bè.

    Nguồn: nguoi-noi-tieng.com.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Câu Quay Vị Mật Ong
  • Dân Gian Ví Von 1 Chim Câu Tốt Bằng 9 Gà: Chuyên Gia Phân Tích Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • 1 Bát Cháo Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
  • 1 Bát Cháo Trắng Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Cân Với Cháo Hiệu Quả Nhất
  • Các Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh Chóng, Tự Nhiên
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Bồ Câu Pháp. Mô Hình & Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Từ Con Dế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí.
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Chim bồ câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người mới ốm dậy. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến Bạn cách làm chim câu quay ngon ngay tại nhà

    Chim câu quay không chỉ là món ăn hút hồn người thưởng thức bởi vị ngọt, mềm rụi của thịt chim, hương thơm của nức táu mà còn vô cùng bổ dưỡng nữa. Chim bồ câu quay chủ yếu là dùng lò vi sóng để chế biến nên nếu gia đình nào không có sẵn lò vi sóng thì khá khó khăn để có thể chế biến được món ăn này. Bạn có thể quay chim bằng than hoa, cách này tuy có làm chim thơm ngon hơn nhưng lại mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự khéo léo.

    Nguyên liệu cần có:

    – Nước táu: 1 lít (bao gồm: hồi, thảo quả, quế chi rang đun một lúc cho ra nước thơm)

    – Chim bồ câu non, béo: 2 con

    – Mật ong: 2 thìa canh

    – Dầu ăn: 100ml

    – Xà lách: 1 cây

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Gia vị: muối, tiêu

    – Chanh: 1 quả

    Cách làm chim câu quay:

    – Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch để ráo nước

    – Nấu sôi nước táu sau đó cho chim bồ câu vào đun thêm 4-5 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Quết mật ong lên da để khoảng 5 phút cho mật ong thấm đều vào thịt chim.

    – Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già bắt đầu thả chim bồ câu vào quay đến khi thịt chim ngả màu vàng sậm thì vớt ra cho lên giấy thấm để thấm bớt dầu ăn. Bạn không nên quay chim quá kĩ vì sở dĩ thịt chim đã được làm chín khi đun cùng nước táu, nếu bạn quay kĩ quá thịt chim sẽ rất dễ bị khô.

    – Chặt chim thành 4-6 miếng rồi bày lên đĩa có lót xà lách và dùng cà chua, dưa chuột thái lát mỏng để trang trí.

    Bên cạnh đó, Nhà hàng có 5 tầng lầu, mỗi tầng là một cách bài trí cũng như sức chứa khác nhau thích hợp với các nhu cầu đặt tiệc, tiếp khách hay những bữa tiệc riêng tư của Bạn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị đặc sản núi rừng thì còn chần chờ gì nữa mà không đặt bàn qua ứng dụng PasGo để có được một vị trí đẹp cùng những cơ hội giảm giá hấp dẫn mà Nhà hàng dành tặng cho Bạn.

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Sơn Cầm – 23 – 25 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc
  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Chim Bồ Câu Quay Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chinh Phục Nhà Chồng Cho Nàng Dâu Vụng: Đi Một Vòng Mua Đồ Chế Biến Sẵn Ở Chợ Hàng Bè
  • Chim Bồ Câu Ra Ràng
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Điềm Báo Giấc Mơ?
  • 10 Sự Thật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chim Bồ Câu
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chim Bồ Câu Sinh Sản Một Vốn Bốn Lời
  • + Mật ong: 30ml

    + Ngũ vị hương: 1 gói

    + Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chim bồ câu quay mật ong:

    Hành khô, , sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê và mật ong vào bát.

    Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh dùng để ướp chim bồ câu quay. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn có thể áp dụng khi ướp chim cút, thịt gà, thịt vịt, ngan.. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg nguyên liệu.

    Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hỗn hợp sốt vừa trộn vào, dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín toàn bộ thân và ngấm vào phần bụng chim.

    Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp các bạn ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.

    Sau khi đã đủ thời gian ướp cho thịt chim ngấm gia vị, các bạn bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.

    Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để yên cho đến khi sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị mang đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. Nếu không dùng lò vi sóng, các bạn có thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên bếp cũng rất nhanh. Lưu ý trong khi đun: không dùng đũa để đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong (khi dùng lò vi sóng, chim chín từ trong ra ngoài) lên khi dùng đũa đảo sẽ làm nát, xước phần da, khi chiên lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán khi dùng, da nổ vỡ không đẹp mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần đảo mặt để chim chín đều.

    Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng.

    Vớt chim câu quay ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

    Chặt chim câu quay mật ong ra thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức nóng.

    Thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước, phần da vàng đều lên màu nâu đỏ hấp dẫn và thơm mùi gia vị, mật ong rất ngon miệng. Khi dùng tùy khẩu vị các bạn chuẩn bị thêm đĩa muối chanh ớt hoặc tương ớt để chấm kèm rất ngon. Món chim câu quay đặc biệt được các bé ưa thích vì vừa bổ vừa ngon, các mẹ hãy tự làm theo cách trên để các bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100G Thịt Gà Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Chim Bồ Câu
  • Bồ Câu Pháp: Cách Nuôi Chim Sinh Sản, Làm Giàu Hiệu Quả Nhất
  • Mua Giống Chim Bồ Câu Pháp Loại Tốt Giá Bao Nhiêu? Chi Tiết Giá Bồ Câu Pháp Giống Hiện Nay
  • Tìm Hiểu Đầy Đủ Nhất Về Chim Bồ Câu Pháp Giống Hiện Nay
  • Cách Quay Chim Bồ Câu Vị Mật Ong Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chim Bồ Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Chim Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì ? Cách Hóa Giải Chim Bay Vào Nhà
  • Chim Bay Vào Nhà Có Ý Nghĩa Gì Và Con Số Nào May Mắn?
  • Con Chim Bay Vào Nhà Rồi Chết Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
  • Cách Nuôi Chim Yến Phụng Sinh Sản Theo Khoa Học
  • + Chim ý trung nhân câu non đã sơ chế sạch: 5 con

    + Gia vị, hạt nêm, con đường, dầu ăn.

    Hành khô, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, một thìa cà phê trục đường, 1 thìa cà phê gia vị và mật ong vào bát.

    Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh sử dụng để ướp chim người yêu câu quay. mang cách trộn gia vị tương tự, Anh chị sở hữu thể áp dụng lúc ướp cút, giết thịt gà, giết mổ vịt, ngan.. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, lúc chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg vật liệu.

    Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hẩu lốn sốt vừa trộn vào, tiêu dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín hầu hết thân và ngấm vào phần bụng chim.

    Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, chứa vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp Anh chị em ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.

    Sau khi đã đủ thời kì ướp cho thịt chim ngấm gia vị, Anh chị em bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.

    Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để lặng cho đến lúc sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này Các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị sở hữu đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. giả dụ ko tiêu dùng lò vi sóng, Các bạn với thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên bếp cũng rất nhanh. Lưu ý khi mà đun: không sử dụng đũa để đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong (khi dùng lò vi sóng, chim chín trong khoảng trong ra ngoài) lên lúc tiêu dùng đũa đảo sẽ làm cho nát, xước phần da, lúc cừu lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán lúc tiêu dùng, da nổ vỡ ko đẹp mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần đảo mặt để chim chín đều.

    Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mở Quán Bồ Câu Quay Với Máy Móc Thiết Bị Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Biến Vịt Thải Thành Chim Sẻ, Cút Thối Thành Bồ Câu
  • Cách Hầm Bồ Câu Cho Bà Bầu Tẩm Bổ Trước Khi Sinh
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu, Hạt Sen Ngon Tuyệt Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Bồ Câu Pháp. Mô Hình & Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Từ Con Dế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí.
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • – Bắt mắt với sắc màu vàng ươm trên lớp da được phết lớp mật ong dịu ngọt, quyến rũ với hương thơm ngào ngạt từ các gia vị chế biến, bồ câu quay mật ong luôn là món ăn ngon kích thích vị giác và thị giác.

    – Bồ câu quay mật ong tại Lẩu Đức Trọc được nhiều thực khách yêu thích bởi lẽ đây là món vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe, được các đầu bếp khéo tay chế biến từ khâu chọn nguyên liệu, ướp gia vị đến khâu quay sao cho ra đời món ăn luôn hài lòng thực khách.

    – Nếu đã yêu thích thịt chim, bạn nhất định phải thưởng thức 2 món lẩu trứ danh của Lẩu Đức Trọc, đó là: Lẩu chim câuLẩu cháo chim câu. Hai món lẩu làm từ chim được đông đảo các thực khách Lẩu Đức Trọc yêu thích, chắc chắn bạn sẽ không hề nuối tiếc đâu!

    Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

    Nguyên liệu cần để chuẩn bị chế biến chim câu quay:

    – Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con – Mật ong: 30ml – Tỏi, hành khô, sả – Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chim câu quay:

    – Tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa.

    Bóp và trộn đều cho các nguyên liệu vừa trộn với chim bồ câu đã sơ chế để gia vị được ngấm sâu vào phần thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị.

    Mẹo pha nước chấm Chim câu quay

    Nước chấm món này thì mình thường pha như sau: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt chinsu (tương ớt giúp nước chấm được sánh hơn), thêm chút tỏi bằm, ớt, chút nước cốt chanh và chút đường, khuấy đều và nếm cho vừa miệng là đạt yêu cầu rùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc
  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • Chợ Hàng – Phiên Chợ Quê Độc Đáo Của Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cổng Điện Tử Tỉnh Thái Nguyên
  • Cám Tốt Cho Chào Mào?
  • Cách Chăm Chào Mào Căng Lửa Và Ổn Định – Kỹ Thuật Nuôi Trồng
  • Chào Mào Bông Lau
  • Lào Cai: Bắt Được Chim Chào Mào “Nữ Hoàng”
  • Nhắc đến Hải Phòng, người ta thường nghĩ ngay đến một thành phố cảng sầm uất với rất nhiều địa danh nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà. Tuy nhiên, ở một góc nhỏ ở Hải Phòng, lại có một phiên chợ quê mang nét đẹp vô cùng độc đáo được mở định kỳ vào chủ nhật hàng tuần.

    Chợ Hàng được họp tại đường Chợ Hàng, quận Lê Chân của thành phố. Tồn tại từ những năm Pháp thuộc và trải qua hàng trăm năm lịch sử với rất nhiều biến cố lịch sử, Chợ Hàng vẫn giữ nguyên cho mình những hoạt động của một phiên chợ cổ hiếm hoi giữa lòng thành phố hiện đại.

    Chợ Hàng – Phiên chợ quê của Hải Phòng

    Trước đây, Chợ Hàng thường được họp vào các ngày mùng 5, mùng 10 và 15 dương lịch hàng tháng. Nhưng đến giờ, lịch họp chợ đã thay đổi và được họp định kỳ từ sáng sớm tới giữa trưa ngày chủ nhật.

    Khi đến với Chợ Hàng, người ta thường tìm thấy rất nhiều các mặt hàng mộc mạc nhất như cây giống, con giống cho đến các loại nông cụ như lưỡi cuốc, cái nơm,… hay như các vận dụng mà bạn chỉ có thể tìm thấy được ở đây.

    Phiên chợ cũng được quy hoạch rất rõ ràng với từng khu riêng biệt như khu chim cảnh, khu vật nuôi, khu đồ cũ, khu nông cụ, khu đồ cổ,… Và khu vực hấp dẫn được nhiều khách du lịch nhất chính là khu bày bán các loại cây giống, cây cảnh. Cây cảnh ở đây rất phong phú giúp các vị khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích. Cây sẽ có giá từ mấy chục nghìn đồng đến các loại cây quý có giá trị vài triệu đồng.

    Chợ Hàng – Phiên chợ quê của Hải Phòng

    Bên cạnh đó, nơi nhộn nhịp nhất trong phiên chợ có lẽ là khu bán vật nuôi. Ở đây tập trung đủ các giống vật nuôi như các loại gia cầm, chó mèo,… Chúng được các thương lái vận chuyển từ các tỉnh vùng cao. Hơn nữa, rất nhiều người dân ở các tỉnh lân cận cũng biết sự đa dạng ở đây nên thường xuyên đến để lựa chọn những con vật giống tốt nhất cho mình.

    Khu vực bán chim cảnh cũng thu hút được rất nhiều du khách thập phương đến mỗi khi Chợ Hàng họp chợ. Điều đặc biệt các loại chim phần lớn là chim tự nhiên và được bán theo hình thức mùa nào chim đó. Giá của các loại chim thông thường như chim sẻ, chim cu, chim gáy,… chỉ từ vài chục một con. Chính vì thế nơi này thu hút được rất nhiều người có thú vui chơi chim đến thăm quan và tìm mua. Ngoài ra, ở khu vực này, người ta cũng có bán các loại chim quý có giá từ vài triệu đồng trở lên. Vậy nên có nhiều người chỉ đến đây để thưởng chim, nghe tiếng hót của chúng chứ không mua.

    Chợ Hàng – Phiên chợ quê của Hải Phòng

    Ngoài ra, Chợ Hàng cũng là một trong những địa điểm khám phá của rất nhiều các bạn trẻ trong những chuyến đi khám phá vùng đất mới của mình.

    Chợ Hàng như một bức tranh điển hình của văn hóa bán hàng hóa tân thời trong và ngoài nước, là nơi hội tụ những nét đẹp văn hóa thương mại thời đổi mới không phải chỉ của riêng Hải Phòng mà còn là của Việt Nam nói chung. Nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi giao thương buôn bán mà còn được người dân Hải Phòng coi việc đi Chợ Hàng là một thú vui tao nhã vào mỗi dịp cuối tuần. Có những người đến đây chỉ đơn giản là cảm nhận không khí nhộn nhịp, từ tiếng rao của người mua, tiếng của các loại động vật khác nhau hay như đơn giản là tiếng leng keng của đồ vật,… Tất cả đều tạo ra những nét độc đáo nhất của Chợ Hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “tài Tình” Thú Chơi Chim Cảnh
  • Đại Lý Cám Tuấn Mi Tại Hải Phòng.
  • Đại Lý Cám Tuấn Mi Tại Tiền Giang
  • B.complex C (10G/gói) Chim Cảnh
  • Mách Bạn Top1 Địa Chỉ Bán Lồng Chim Tại Tphcm Tốt Nhất
  • Cách Làm Món Bồ Câu Quay Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bồ Câu Rôti Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Heo Khìa Nước Dừa
  • Kinh Nghiệm Nuôi Chim Bồ Câu Kiểng
  • Giá Chim Bồ Câu Giống. Các Giống Chim Bồ Câu Thịt & Bồ Câu Kiểng Ở Việt Nam
  • Nuôi Chim Bồ Câu Kiểng
  • Cách làm món bồ câu quay nước dừa

    1. Nguyên liệu thực hiện món bồ câu quay nước dừa

    – 4 con bồ câu

    – 1 trái dừa xiêm

    – Hành lá, hành tím, tỏi

    – Muối, tiêu, ngũ vị hương

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món bồ câu quay nước dừa

    – Hành tím, tỏi, đầu hành lá bằm nhuyễn

    – Bồ câu làm sạch, ướp với 2m hành lá, 2m hành tím, 1m tỏi, 1/2m muối, 1m nước tương , 2m hạt nêm , 1 ít tiêu và 1m ngũ vị hương, để thấm.

    3. Cách làm món bồ câu quay nước dừa

    – Đun nóng dầu, cho bồ câu vào chiên vàng rồi thêm nước dừa vào, đun lửa vừa, thỉnh thoảng trở mặt. Quay bồ câu khoảng 20 phút thì tắt bếp.

    4. Dùng món bồ câu quay nước dừa với

    – Dùng kéo cắt đôi miếng thịt, xếp ra dĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh và xà lách trộn.

    5. Mách nhỏ

    – Nên ướp gia vị đều khắp miếng thịt để khi quay thịt sẽ mềm và không bị khét.Không nên ướp thêm đường vì trong nước dừa đã có sẵn vị ngọt vừa phải.

    6. Công dụng của thịt bồ câu bạn nên biết

    – Thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố.

    – Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.

    – Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    7. Clip hướng dẫn cách làm món bồ câu quay nước dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Bồ Câu Kho Gừng Sả
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu
  • Ngủ Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu
  • Bồ Câu Quay, Hương Vị Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Quán Cháo Ngon Hải Phòng Được Khách Đánh Giá Ngon Nhất
  • Câu Chuyện Nước Mỹ: Nuôi Chim… Ngoài Trời
  • Ông Vua Chim Màu Lần Đầu Chia Sẻ Về Độc Nhất Rẻ Quạt
  • Top 5 Cửa Hàng Bán Chim Cảnh Ở Tphcm
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chim Bồ Câu Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Sinh Sản Tốt
  • Bồ câu quay luôn là món ngon hấp dẫn mọi thực khách mà chỉ khi nghỉ đến thôi là bạn đã không thể kiềm lòng được. Hương vị ngọt mềm, thơm ngon và bổ dưỡng của những chú chim quay da vàng óng, mùi thơm khôn tả khiến những thực khách khó tính nhất cũng hài lòng và đặt cho cái tên mỹ miều “Phượng hoàng đầu thai”.

    Hải Phòng có rất nhiều chỗ có món chim câu quay ngon, tuy nhiên để cảm nhận cái vị tinh tế riêng, đặc trưng của món bồ câu quay này, phải nếm thử ít nhất một lần món bồ câu quay của đầu bếp Đức bép tại số 8 Văn Cao, Hải Phòng.

    Bồ câu quay tại nhà hàng Món Ăn Bài Thuốc được chọn lựa cẩn thận bởi những đầu bếp lành nghề. Đó là những chú chim ra ràng, đã đủ lông cánh, lúc con chim suốt ngày vỗ cánh tập bay, thịt chim lúc này săn chắc và ngọt mềm hơn.

    Sau khi sơ chế, bồ câu được quay bằng chính mỡ chim để có được hương vị ngon đặc trưng. Vừa rán vừa phết lên mình chim gia vị: nước mắm, mật ong, ngũ vị hương cho đến khi chim chín vàng, tỏa hương thơm khôn tả. Nhâm nhi món bồ câu quay giòn rụm hoặc quay mềm cùng với một chút rượu đắng tình yêu sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nếu đã thử nếm qua dù chỉ một lần thì sẽ không thể nào cưỡng lại được sự hấp dẫn này.

    Bên cạnh món bồ câu quay thơm ngon, đến với nhà hàng Món Ăn Bài Thuốc 08 Văn Cao -ĐT 0902021551 bạn còn hài lòng với thực đơn vô cùng đa dạng gồm hơn 10 món chim câu khác nhau như Chim câu nướng, câu băm xúc bánh đa, câu xào xả ớt, câu tần thuốc bắc, câu xào mướp, câu xào nấm, câu hầm khoai sọ, câu nấu miến, lẩu chim câu, xôi chim câu, cháo chim câu.

    Ngoài ra, nhà hàng còn rất nhiều món ăn ngon khác phục vụ thực khách…Tất cả các món ăn đều nổi bật về tính sáng tạo, mùi vị, trình bày và thưởng thức.

    TƯ VẤN MÓN ĂN – SHIP HÀNG TẬN NHÀ – ĐẶT BÀN 0902021551

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chim Bồ Câu Nướng Sả Siêu Đơn Giản Bằng Lò Nướng
  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Ấm Lòng Canh Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chim Bồ Câu Quay Giá Rẻ Nhất Tháng 08

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Chim Cá Cảnh Long Hải Ở Nguyễn Thị Thập, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Chuyên Cung Cấp Họa Mi Chiến, Hót, Chim Cảnh, Cám Họa Mi Cao Cấp, Cám Chòe Đấu, Cám Chào Mào Cao Cấp
  • Giá Chim Hoạ Mi Và Địa Chỉ Bán Uy Tín 🐦
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Nhan Nhản Chim Rừng Được Bày Bán Trên Vỉa Hè Ở Đà Nẵng
  • 290.000₫

    Mới – Cần bán

    Lồng Đựng Gà ,Vịt,Chim Bồ Câu,Giá RẻLồng Đựng Gà ,Vịt,Chim Bồ Câu,Giá Rẻ

    Chuyên Sản Xuất Và Cung Cấp Lồng Đựng Gà. Lồng Đựng Vịt. Lồng Đựng Chim Bồ Câu Bán Buôn Bán Lẻ.có Thợ Đi Lắp Đặt Tại Nơi Đc Thôn Hiệu Chân, Xã Tân Hưng, Sóc Sơn Tp Hà Nội Đt 0973 143 996…

    Thôn Hiệu Chân,Xã Tân Hưng,Sóc Sơn Hà Nội

    Gọi điện

    nguyen van phuc

    +849 623 5113120.000₫

    Mới – Cần bán

    Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Ngon BổCách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ

    Nguyên Liệu Cần Có Cho Món Ăn Này + Chim Bồ Câu: 1 Con + Nấm Hương: 10 Cái + Hạt Sen: 30 Gr + Táo Tàu: 5 Quả + Kỳ Tử, Ý Dĩ: 10 Gr Mỗi Loại + Ngải Cứu: 30 Gr + Gừng + Rượu Trắng: 1 Thìa + Bột Ngọt,…

    Địa Chỉ: 19/7-19/9 Thoại Ngọc Hầu , Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 3926Thỏa thuận

    Mới – Cần bán

    Lẩu Nấm Bồ CâuLẩu Nấm Bồ Câu

    Dinh Dưỡng Quỳnh Anh * Phục Vụ Các Món Ăn Bồi Bổ Và Thức Uống Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tốt Cho Sức Khỏe. Đặc Biệt Cung Cấp Nhiều Thực Đơn Dành Riêng Cho Bà Mẹ Mang Thai Và Cho Con Bú, Cho Em Bé, Người Bệnh…

    Địa Chỉ: 19/7-19/9 Thoại Ngọc Hầu , Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 3926120.000₫

    Mới – Cần bán

    Bồ Câu Tiềm ThuốcBồ Câu Tiềm Thuốc

    Quán Ăn Dinh Dưỡng Quỳnh Anh * Phục Vụ Các Món Ăn Bồi Bổ Và Thức Uống Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tốt Cho Sức Khỏe. Đặc Biệt Cung Cấp Nhiều Thực Đơn Dành Riêng Cho Bà Mẹ Mang Thai Và Cho Con Bú, Cho Em Bé,…

    Địa Chỉ: 19/7-19/9 Thoại Ngọc Hầu , Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 392695.000₫

    Mới – Cần bán

    Cháo Bồ Câu Đâu XanhCháo Bồ Câu Đâu Xanh

    Dinh Dưỡng Quỳnh Anh * Phục Vụ Các Món Ăn Bồi Bổ Và Thức Uống Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tốt Cho Sức Khỏe. Đặc Biệt Cung Cấp Nhiều Thực Đơn Dành Riêng Cho Bà Mẹ Mang Thai Và Cho Con Bú, Cho Em Bé, Người Bệnh…

    Địa Chỉ: 19/7-19/9 Thoại Ngọc Hầu , Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 3926Thỏa thuận

    Mới – Cần bán

    Bán Bồ Câu Pháp.Bán Bồ Câu Pháp.

    Trang Trại Thụy Phương Bán Các Loại Gia Cầm Giống: Gà Giống, Ngan Pháp Giống, Vịt Giống, Bồ Câu Pháp Giống. Liên Hệ: 01636990528 Chuyên Làm Các Dự Án Khuyến Nông Lien He: 01636990528 …

    Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

    Gọi điện

    Hoa_don_vat

    0163 699 0528Thỏa thuận

    Mới – Cần bán

    Bồ Câu Tiềm Bào Ngư Bồi Bổ Sức Khoẻ Giá 220K/ ConBồ Câu Tiềm Bào Ngư Bồi Bổ Sức Khoẻ Giá 220K/ Con

    Ngoài Giá Trị Dinh Dưỡng, Bào Ngư Còn Là Vị Thuốc Được Cả Đông Lẫn Tây Y Dùng Chữa Nhiều Bệnh Và Làm Thuốc Bổ. Thịt Bào Ngư Ăn Rất Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng, Có Giá Trị Dinh Dưỡng Cao. Qua Phân Tích Thành…

    Địa Chỉ: 7-7A Nguyễn Nghiêm ( Số Cũ 19/7 Thoại Ngọc Hầu ), Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 3926Thỏa thuận

    Mới – Cần bán

    Món Ăn Bồ Câu Roti, Nướng Lá Chanh... Thơm Ngon Và Bổ DưỡngMón Ăn Bồ Câu Roti, Nướng Lá Chanh… Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

    Quán Ăn Dinh Dưỡng Quỳnh Anh * Phục Vụ Các Món Ăn Bồi Bổ Và Thức Uống Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tốt Cho Sức Khỏe. Đặc Biệt Cung Cấp Nhiều Thực Đơn Dành Riêng Cho Bà Mẹ Mang Thai Và Cho Con Bú, Cho Em Bé,…

    Địa Chỉ: 19/7-19/9 Thoại Ngọc Hầu , Phường Hoà Thạnh , Quận Tân Phú ( Gần Ubnd Quận )

    Gọi điện

    Thanh Thanh

    0122 275 3926

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Bổ Với Tam Thất
  • 0915222662 – Cháo Bồ Câu – Chim To Dần Phú Long – Quán Cháo Bồ Câu Nổi Tiếng Nhất Vũng Tàu – Quán Cháo Bồ Câu Ngon Vũng Tàu
  • Quán Chim Ngon Ở Hà Nội Với Nhiều Món Nổi Tiếng Nhất
  • Cuối Tuần Làm Bồ Câu Hầm Nấm Thơm Ngọt Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Chim Bồ Câu Theo Dân Gian
  • Bí Kíp Chinh Phục Nhà Chồng Cho Nàng Dâu Vụng: Đi Một Vòng Mua Đồ Chế Biến Sẵn Ở Chợ Hàng Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Ra Ràng
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì? Điềm Báo Giấc Mơ?
  • 10 Sự Thật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chim Bồ Câu
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chim Bồ Câu Sinh Sản Một Vốn Bốn Lời
  • Chim Bồ Câu Sinh Sản Như Thế Nào: Quá Trình Giao Phối Và Video
  • Chợ Hàng Bè được mệnh danh là một ngôi chợ nhà giàu giữa lòng phố cổ, vì giá cả ở đây luôn đắt hơn các chợ khác trong phố. Thế nhưng “đắt xắt ra miếng”, thực phẩm và đồ ăn thức uống ở đây toàn những thứ hảo hạng.

    Chợ Hàng Bè là một khu chợ nổi tiếng đã gắn bó với người dân phố cổ Hà Nội qua nhiều thế hệ.

    Dù chưa bao giờ được xây kiên cố mà chỉ gồm những dãy lều lán thô sơ, những hàng quán vỉa hè hoặc quầy hàng nhỏ hai bên đường, chợ Hàng Bè vẫn có sức hút riêng đến mức nhiều người không sống trong phố cổ nhưng trót “nghiện” đồ ăn ở đây, một tuần không ghé chợ Hàng Bè một lần là không chịu được.

    Ban đầu, chợ họp ở một góc phố Hàng Bè nên được gọi là chợ Hàng Bè. Trong quá trình phát triển, chợ dần dần mở rộng ra phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ.

    Từ khoảng năm 2000, chợ đã nổi tiếng với dịch vụ bán đồ ăn chế biến sẵn, phục vụ tận răng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Có thể nói, chợ Hàng Bè chính là chợ bán đồ ăn chế biến sẵn đầu tiên và nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

    Vào năm 2010, chợ Hàng Bè bị giải tỏa và di dời ra ngoài phố Vọng Hà để chỉnh trang diện mạo phố cổ. Chợ Hàng Bè hiện tại chỉ còn những quầy hàng nhỏ ở hai bên đường phố Gia Ngư và ngõ Cầu Gỗ, không còn sôi động như xưa, nhưng những nét độc đáo của khu chợ phố cổ này vẫn được lưu giữ với những mặt hàng đa dạng, ngon xịn, đặc biệt là dịch vụ bán thức ăn chế biến sẵn.

    Ở nhiều quầy, khách hàng có thể quan sát các đầu bếp chế biến món ăn ngay tại chỗ và mua ngay khi chúng còn nóng hổi. Điều này khiến cho các món ăn trên phố Hàng Bè trở nên đặc biệt quyến rũ.

    Ngày giáp Tết bận rộn, nếu chị em không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn, hoặc ngày Tết chẳng muốn mất nhiều công lích kích nấu nướng, ra chợ Hàng Bè mua đồ sẵn về cũng là một lựa chọn vừa ngon vừa tiện.

    Món nổi tiếng nhất và đã trở thành thương hiệu của chợ Hàng Bè là món mắm tép chưng thịt. Thịt chưng mắm tép là món từ Hàng Bè mà ra, nhờ Hàng Bè mà nổi tiếng.

    Món thịt này tuy làm không quá khó, chỉ gồm thịt nạc (thăn hoặc vai) xay nhuyễn chưng kỹ cùng mắm tép ngon, nhưng làm ngon như Hàng Bè thì ít nhà làm được, chưa kể quá trình thực hiện rất ám mùi trong nhà trong bếp, nên nhiều người chọn mua luôn ở đây cho nhanh.

    Khi nhà không còn thức ăn, chỉ cần ra chợ Hàng Bè mua vài lạng về, trộn ăn với cơm nóng là đủ qua bữa ngon lành. Trời mưa lạnh hay bão bùng cũng không phải ngán vì mắm tép chưng thịt là món ăn để được dài ngày. Ở chợ Hàng Bè có đến hơn chục hàng bán món đặc sản này, giá dao động từ 300 – 350k/kg, đóng hộp sẵn 2 – 3 lạng để tiện bảo quản hoặc mua lẻ đóng túi nilon đều có.

    Chợ Hàng Bè cũng nhiều hàng bán các loại giò, chả, ruốc… đa dạng, giá khá đồng nhất, ví dụ như chả cốm, chả quế giá 250k/kg, thịt đông 60k – 70k/hộp 4 – 5 lạng, pate khoảng 120k/hộp 5 lạng, giò thủ 280k/kg, ruốc thăn 700k/kg, lạc rang muối 100k/kg… Trong chợ cũng có một hàng chả mực Hạ Long rất đông khách, có quầy rán nóng hổi tại chỗ, giá chả mực là 420k/kg và ruốc tép 150k/hộp 3 lạng.

    Nổi tiếng chẳng kém ở chợ Hàng Bè là các món kho, rim như cá kho và thịt kho tàu, thịt kho dừa, tôm rim. Riêng cá kho ở chợ này luôn làm nản chí các bà nội trợ vụng về.

    Dù có mua về đủ cả riềng, ớt, nước hàng và thịt ba chỉ cùng cá ngon thì cũng khó mà kho được nồi cá đặc biệt như thế. Bởi vì cá ở đây được kho bằng nồi gang lớn hàng vài chục cân, kho hàng chục tiếng đồng hồ đến mềm xương, thịt cá đỏ au, chắc nịch và ngấm kỹ mắm muối mới mang ra bán.

    Chợ Hàng Bè có khoảng 5 hàng bán cá kho sẵn, nổi tiếng nhất là hàng cô Trinh với món cá trắm kho 220k/kg, cá nục tròn kho 200k/kg. Cá kho nhà cô Huyền giá cũng tương tự.

    Cá kho các nhà khác có giá nhỉnh hơn, ví dụ nhà Nghị Hằng cá trắm kho 250k/kg, cá kho củ cải 100k/khúc (khoảng 3 lạng/khúc), cá biển kho 50k/3 con. Ngoài ra còn các hàng bán các đủ loại cá khô rim, mắm khô ăn sẵn, giá dao động từ 250k – 350k/kg, bán theo hộp 2, 3, 5 lạng đóng sẵn.

    Những món thịt kho dừa, thịt kho tàu, sườn rim, tôm rim và các món chế biến sẵn khác ở chợ Hàng Bè cũng vô cùng bắt mắt và đa dạng.

    Như hàng cô Trinh, cô Huyền bán tôm nõn rim thịt 500k/kg, thịt kho trứng, thịt kho dừa 220k/kg, hàng Nghị Hằng như một “siêu thị” đồ ăn sẵn với sườn xào chua ngọt 300k/kg, khâu nhục 250k/kg, dồi sụn 250k/kg, tai mũi luộc 220k – 250k/kg, chả lá lốt 250k/kg, tôm đồng rang 600k/kg, nem tôm cua 12k/chiếc, đậu rán 10k/6 miếng, cá trắm rán 130k – 160k/khúc, còn có cả đồ xào và canh theo ngày, bán linh động tùy theo khách lựa chọn.

    Đến chợ Hàng Bè mua đồ mà bỏ qua các món quay cũng thật là phí. Hàng thịt chuyên quay, có bếp quay tại chỗ nóng giòn ở cửa hàng trên phố Gia Ngư có các món gà quay 330k/kg, gà luộc 230k/kg, thịt lợn quay 280k/kg, chim bồ câu quay 110k/con, đùi gà góc tư 70k/đùi.

    Các hàng thịt quay phía ngõ Cầu Gỗ có giá thịt lợn quay nhỉnh hơn, 300k/kg, ngoài ra còn có ngan quay 250k/kg, thịt xá xíu 350k/kg.

    Không chỉ món ăn thường ngày, nếu khéo ra, nàng dâu có thể mua cả một mâm cỗ làm sẵn ở chợ Hàng Bè, từ giò chả, thịt gà, nem rán, bánh chưng, xôi gấc và các món xào nấu sơ chế sẵn mang về chỉ việc cho vào nồi.

    Khó đến như món canh mọc cũng có sẵn viên mọc và nấm cùng với bóng bì đã ngâm tẩy, súp lơ chẻ sẵn được bán theo set, chỉ cần nấu sôi nước luộc gà, nêm nếm gia vị thả vào là ngon. Chợ Hàng Bè cũng có món nộm đu đủ gói sẵn cùng với dấm ớt, rau thơm mang về chỉ việc trộn lên là xong.

    “Nói chung là ở chợ Hàng Bè cái gì cũng có. Cả tuần chỉ mua đồ ăn sẵn ở chợ này thôi cũng không sợ trùng món, mà món nào cũng ngon, nhắm mắt mua cái gì cũng ngon. Bán hàng kém không trụ được ở đây đâu. Người chưa mua nghe giá thì bảo chợ này dành cho nhà giàu, người ít tiền vào hỏi giá đã thấy toát mồ hôi, nhưng không phải đâu, đồ ăn sẵn chợ này giá cao hơn là vì toàn hàng ngon hàng tuyển, bỏ đồng tiền ra mua nó giá trị vì được ăn miếng tinh tế.

    Thà ăn một miếng ở chợ Hàng Bè còn hơn hai ba miếng mà kém ngon hoặc chỉ tầm tầm, ăn tạm. Nên ai đã biết rồi thì sẽ mê chợ Hàng Bè lắm, người ta hiểu giá trị của đồng tiền bỏ ra mua miếng ngon, đẹp để ăn” – cô Hằng, một tiểu thương chợ Hàng Bè tự hào nói về nét đặc trưng của ngôi chợ nổi tiếng phố cổ như thế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chim Bồ Câu Quay Mật Ong
  • 100G Thịt Gà Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Chim Bồ Câu
  • Bồ Câu Pháp: Cách Nuôi Chim Sinh Sản, Làm Giàu Hiệu Quả Nhất
  • Mua Giống Chim Bồ Câu Pháp Loại Tốt Giá Bao Nhiêu? Chi Tiết Giá Bồ Câu Pháp Giống Hiện Nay
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50