Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, 19 20 Hay 21 Ngày
  • Ngủ Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Số Mấy?
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì?
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì ? Báo Hiệu Điều Gì Chính Xác
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Nhanh Đẻ Trứng
  • Bí quyết nấu món bồ câu xào lá lốt ngon đậm đà nhất! Ngoài các món ngon được chế biến từ thịt chim bồ câu như cháo bồ câu, chim bồ câu quay, bồ câu xào miến, bồ câu bằm xúc bánh đa thì hôm nay chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online xin chia sẻ đến với bạn đọc món chim câu xào lá lốt. Mời bạn đọc cùng tham khảo số lượng nguyên liệu cần và các bước thực hiện qua bài…

    # Cách nấu món thịt chim bồ câu xào lá lốt ngon nhất

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Châu Âu, thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và chất béo, các axit amin, vitamin A, B, E, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể. Trước khi tiến hành học cách nấu món bồ câu xào lá lốt, bạn hãy chuẩn bị số lượng nguyên liệu cụ thể như sau.

    • + 1 con bồ câu
    • + Trái dừa khô
    • + 50g hành ta
    • + 1 củ sả to
    • + 50g đậu phộng
    • + Mỡ nước, lá lốt
    • + Tương hột, gừng
    • + Nước mắm, đường, ớt, tỏi, tiêu

    Cách làm món bồ câu xào lá lốt ngon nhất

    Để có được món bồ câu xào lá lốt ngon đúng vị, trước tiên bạn hãy sơ chế các nguyên liệu một cách thật tỉ mỉ và cẩn thận. Bồ câu làm sạch sẽ, chặt thành 4 miếng đều. Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ. Dừa nạo lấy nước cốt để riêng, nhồi vắt lấy chừng 1 chén nước dão. Sả đập dập, xắt mỏng, đâm nát với ớt. Đậu phộng rang, giã nhỏ. Tương hột chắt nước để riêng, phần hột đâm nát. Củ hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nát. Sau đó thực hiện nấu món chim bồ câu xào lá lốt theo các bước như sau.

    • + Bước 1: Bắt chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ vào. Mỡ sôi, bỏ hành, tỏi vào phi lên cho thơm. Cho sả, ớt vào chảo, xào đến khi sả vàng đều, trút bồ câu vào xào cho chín vàng.
    • + Bước 2: Nêm đường, tiêu, nước mắm vào nấu cho thấm trong 10 phút. Trút chén nước dừa vào, đậy vung lại nấu lửa nhỏ lại cho mềm.
    • + Bước 3: Khi cạn nước, đổ chén nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Trộn lá lốt xắt nhỏ và đậu phộng giã vào. Dọn ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Bồ Câu Nhanh Đẻ. Cho Bồ Câu Ăn Gì Để Nhanh Đẻ Trứng?
  • Trứng Bồ Câu Bao Nhiêu Ngày Nở, Người Mới Nuôi Có Thể Tham Khảo
  • Trứng Bồ Câu Ấp Bao Nhiêu Ngày Nở, Lưu Ý Giúp Trứng Nở Đúng Ngày
  • Làm Thế Nào Để Chinh Phục Tư Thế Yoga Chim Bồ Câu?
  • Tư Thế Chim Bồ Câu Trong Yoga Cho Nhân Viên Văn Phòng
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Cà Pháo Đãi Ông Xã Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Hầm Bào Ngư Với Các Thực Phẩm Giúp Bồi Bổ Cơ Thể Cực Tốt
  • Bồ Câu Hầm Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm món bồ câu xào lá lốt cho 4 người ăn

    Trong các loài thịt gia cầm, thịt chim là món thịt thơm ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất là thịt chim bồ câu. Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người.

  • + 1 con bồ câu ra ràng
  • + Trái dừa khô
  • + 50g hành ta
  • + 1 củ sả to
  • + 50g đậu phộng
  • + Mỡ nước, lá lốt
  • + Tương hột, gừng
  • + Nước mắm, đường, ớt, tỏi, tiêu
  • Cách làm món thịt chim bồ câu xào lá lốt thơm phức

    • + Bước 1: Chim bồ câu khi mua về các bạn làm sạch sẽ, chặt thành 4 miếng đều. Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ. Dừa nạo lấy nước cốt để riêng, nhồi vắt lấy chừng 1 chén nước dão. Sả đập dập, xắt mỏng, đâm nát với ớt.
    • + Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ vào. Mỡ sôi, bỏ hành, tỏi vào phi lên cho thơm. Cho sả, ớt vào chảo, xào đến khi sả vàng đều, trút bồ câu vào xào cho chín vàng.
    • + Bước 4: Nêm đường, tiêu, nước mắm vào nấu cho thấm trong 10 phút. Trút chén nước dừa vào, đậy vung lại nấu lửa nhỏ lại cho mềm.
    • + Bước 5: Khi cạn nước, đổ chén nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống. Trộn lá lốt xắt nhỏ, đậu phộng giã vào. Dọn ăn nóng.

    Dinh dưỡng có trong món chim bồ câu xào lá lốt

    Chim bồ câu

    Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin A, B, E, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

    Bồ câu xào miến, bồ câu chiên nước mắm

    Lá lốt

    Các thành phần dinh dưỡng có trong lá lốt như Protein, Gluxit, Canxi, Photpho, Sắt, Vitamin C, Caroten.

    Lá lốt xào tỏi, canh lá lốt nấu trứng, bò xào lá lốt, canh cá lá lốt

    Nước cốt dừa

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng Châu Âu, nước cốt dừa có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như calo, chất béo, protein, cacbon hydrate, chất xơ, vitamin C, flate, sắt, magiê, kali, đồng, mangan, selen.

    Nước cốt dừa kho thịt

    Tags: bồ câu xào lá lốt, lá lốt, thịt chim bồ câu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu?
  • Vì Sao Chim Bồ Câu Có Thể Đưa Thư Một Cách Chính Xác Dù Ở Nơi Đâu?
  • Thơm Ngon Xôi Bồ Câu Ra Ràng
  • 5 Cách Chế Biến Món Chim Quay Tại Nhà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Khi Bồ Câu Pháp Được Chọn
  • Chim Bồ Câu Xào Hành Răm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Mướp Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Tư Thế Chim Bồ Câu Trong Yoga Cho Người Ngồi Nhiều
  • Tác Dụng Và Cách Thực Hiện Tư Thế Chim Bồ Câu
  • Mỗi Ngày Một Tư Thế Yoga
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì?
  • Thịt chim bồ câu rất giàu dinh dưỡng, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm không những tốt mà còn có nhiều tác dụng như bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc. Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng không tốt…

    Hương sắc Việt muốn giới thiệu với các bạn một món ngon từ thịt chim bồ câu đó là món bồ câu băm xào hành răm. đậm đà này rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ bởi thịt chim bồ câu dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác.

    Các bước thực hiện món bồ câu băm xào hành răm : Bước 1:

    – Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Món này ngon nhất vẫn là dùng thịt chim ngói. Tuy nhiên có thể thay bằng thịt chim bồ câu hoặc chim cút cũng ngon không kém. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.

    Bước 2:

    -Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

    Bước 3:

    -Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán ròn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được ròn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.

    Bước 4:

    -Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.

    Bước 5:

    Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.

    Món bồ câu băm xào hành răm này các bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc là ăn bằng cách lấy miếng bánh phồng tôm đã rán sau đó xúc ăn cùng đều rất ngon.

    About The Author

    Tạ Đình Hùng

    Lạc quan, vui tính, dễ gần, ham tìm hiểu, yêu thiên nhiên, thích du lịch, khám phá …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Chim Xào Rau Răm Ngon Bậc Nhất Hà Nội
  • 2 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Tại Nhà Cho Thu Nhập Cao
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Thả Rông Hiệu Quả Nhất
  • Bồ Câu Bay Vào Nhà Đánh Số Mấy
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Lá Ngải Với 3 Cách Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Với Nồi Áp Suất
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu, Hạt Sen Ngon Tuyệt Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Hầm Bồ Câu Cho Bà Bầu Tẩm Bổ Trước Khi Sinh
  • Biến Vịt Thải Thành Chim Sẻ, Cút Thối Thành Bồ Câu
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Cách hầm chim bồ câu lá ngải như thế nào? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi chim bồ câu hầm với ngải cứu rất tốt cho sức khỏe con người và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách hầm chim bồ câu với ngải cứu để các bạn thực hiện cùng để hầm chim bồ câu.

    Nguyên liệu

    • Chim bồ câu 1 con.
    • Ngải cứu 30g.
    • Hạt sen 30g.
    • Kỳ tử 10g, ý dĩ 10g.
    • Nấm hương 10 cái.
    • Táo tàu 10 quả.
    • Gừng 1 nhánh nhỏ.
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt.

    Các bước làm bồ câu hầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn tiến hành làm sạch lông chim bồ câu, bạn vặt sống lông chim, sau đó đem chim hơ qua lửa để thịt bồ câu được vàng và thơm ngon cũng như loai bỏ hết lông còn sót lại, bạn moi hết nội tạng, cắt bò chân và rửa sạch lại. Với những bạn chưa có kinh nghiệm làm thịt chim bồ câu thì đọc bài cách làm thịt chim bồ câu không bị tanh này để biết sơ chế 1 con chim bồ câu sống sao cho thịt chim bồ câu không bị tanh.

    Nấm hương cùng hạt sen đem rửa sạch ngâm với nước trong 10 phút. Ngải cứu bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong bụng chim bồ câu, đồng thời dùng chỉ khâu lại để trong lúc hầm chim không bị bục nguyên liệu ra.

    Bước 2: Hầm chim bồ câu

    Khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn tiến hành hầm chim như sau:

    Trước tiên các bạn cho chim vào một cái nồi hầm, sau đó cho vào ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen, thêm vào 300ml nước sôi. Sau đó đậy kín vung lại và cho lên bếp hầm chim bồ câu trong 40 phút. Bạn không nên hầm chim lâu quá sẽ làm chim bị chín quá ăn không ngon.

    Khi chim đã được làm chín, bạn cho chim ra bát cùng với nước hầm và bắt đầu thưởng thức khi chim còn nóng.

    Chú ý: Nếu muốn có được món chim bồ câu hầm được ngon, thì các bạn nên chọn những con chim còn chưa ra rang, chim được nuôi bằng cám ngô thì thịt chim sẽ được thơm hơn.

    Cách hầm bồ câu ngải cứu với gạo nếp và đỗ xanh

    Nguyên liệu

    Các bước hầm bồ câu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đối với gạo nếp và đỗ xanh đã tách vỏ thì các bạn trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau và ngâm trong nước nóng trong khoảng 180 phút.

    Lá ngải bạn chọn những phần còn non rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Hầm bồ câu

    Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng bạn cho gạo nếp, đỗ xanh vào trong bụng bồ câu và khâu lại. Còn ngải cứu bạn cho xuống một cái bát rồi đặt bồ câu lên. Số gạo và đỗ còn dư bạn rắc đều lên bồ câu. Cuối cùng bạn cho bồ câu lên hấp cách thủy trong 50 phút là được.

    Khi bồ câu chín bạn lấy ra và thưởng thức khi chim còn nóng sẽ ngon hơn.

    Cách hầm bồ câu ngải cứu đỗ đen

    Nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chim bồ câu bạn thực hiện như cách thực hiện với hầm ngải cứu thuốc bắc. Sau đó cho chim ướp với muối, hạt nêm và dùng bao tay nilon xoa đều lên toàn bộ bồ câu.

    Đỗ đen các bạn rửa sạch và ngâm với nước 4 giờ để đỗ được mềm. Ngải cứu bạn nhặt và rửa sạch để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch.

    Bước 2: Hầm bồ câu

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, tiếp đến cho phần ngải cứu xuống đáy nồi và đắt bồ câu lên trên, đồng thời rắc đều đỗ đen lên. Sau đó tiếp tục phủ lên một lớp ngải cứu rồi tiến hành đun cho sôi lên trong 3 phút, thêm nấm hương, gừng và tiếp tục hầm. Trong lúc hầm nếu nước cạn bạn bổ sung, để bồ câu được chín đều. Khi bồ câu chín bạn lấy ra và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất
  • Bật Mí 2 Cách Làm Bồ Câu Hầm Đậu Đen Cực Thơm Ngon
  • Giới Thiệu Cách Hầm Chim Bồ Câu Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Có Tốt Không?
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tam Thất Bắc
  • Bồ Câu Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bồ Câu Xào Cà Pháo Muối: Món Nhậu “tốn Rượu” Cho Ông Xã
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Lô Đề Con Gì?
  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng L Thái Hoàng Tv
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Các Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Đơn Giản, Cùng ‘giắt Lưng’ Công Thức Và Nấu Ngay Cho Cả Nhà
  • Bồ câu xào sả ớt là món ăn khá đặc biệt, bởi không những mang hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, thích hợp để bồi bổ cho người ốm hay tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

    Bồ câu là thực phẩm chứa khá nhiều dinh dưỡng, thông thường người Việt hay chế biến bồ câu thành những món dễ ăn như nấu cháo, hầm thuốc bắc. Nhưng nếu bạn thích có thể chế biến bồ câu xào sả ớt để có thể ăn trong những bữa cơm hằng ngày.

    Cách nấu bồ câu xào sả ớt ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 con chim bồ câu
    • 2 quả ớt
    • 2 cây sả
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành khô
    • 2 muỗng đậu phụng rang đã giã nhỏ
    • Bột cà ri
    • Hành lá, rau ngổ
    • Các loại gia vị khác như dầu ăn, đường, hạt nêm..

    Chỉ đơn giản như vậy thôi, chim bồ câu bạn chọn con không quá già để khi xào thịt không dai, dễ ngấm gia vị.

    Cách chọn bồ câu ngon

    Bồ câu được cho là ngon nhất là loại chim mới ra ràng, tức là tầm 15 – 20 ngày tuổi, bởi vào giai đoạn này thịt chom vẫn còn thơm béo và chứa nhiều đạm, xương chim cũng mềm và dễ ăn nên mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Nếu không chọn được chim ra ràng cũng không sao, chỉ cần chim không quá già là được.

    Khi lựa chọn, quan sát bên ngoài thì chim phải còn tươi ngon, da đỏ hồng và không có dấu hiệu tím tái.

    Chim không được quá gầy, sẽ không có thịt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lật cánh chim và dùng tay ấn vào xem thịt có dày hay không.

    Dùng thủ thuật tương tự để kiểm tra phần ức chim, nếu ức chim mềm là chim ngon, chưa quá già.

    Công thức làm bồ câu xào sả ớt

    Sơ chế

    Bước 1. Bồ câu bạn làm sạch lông, nếu có thể hãy nhờ nơi bán làm luôn càng tiện. Sau khi sạch lông thì bạn rửa lại cho sạch, tách phần ruột ra, sau đó dùng muối chà sát cả bên trong và ngoài chim bồ câu để khử bớt mùi hôi. Rửa lại bằng nước lạnh rồi chặt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 3. Bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm phần sả băm nhỏ, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa đường, 1 phần tỏi băm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1 thìa nhỏ hạt nêm. Sau đó cho thịt bồ câu vào chung trộn đều lên, ướp khoảng hơn 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 4. Làm nóng chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho sả thái lát, tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn mở lửa lớn và cho thịt bồ câu cùng ớt vào xào chung, đảo thật đều tay cho tới khi thịt bồ câu săn lại.

    Bước 5. Bây giờ bạn đổ vào ít nước lọc cho xâm xấp, hạ lửa nhỏ lại một chút và đun tiếp cho tới khi nước sánh lại, lúc này thì thịt bồ câu đã chín mềm rồi, bạn rắc hành lá lên, nêm nếm thêm ít nước mắm và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

    Món bồ câu xào sả ớt như vậy là hoàn thành rồi, khi ăn bạn trút ra đĩa, rắc đậu phụng rang lên trên cùng với rau thơm là có thể thưởng thức đượ rồi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bồ câu phải ngọt, mềm và không dai, hương vị phải thơm nồng và có chút cay của ớt mới đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món bồ câu xào sả ớt

    Theo các nghiên cứu, trong thịt bồ câu có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi như chất đạm, vitamin A, vitamin B1, B2, E, canxi, phốt-pho, sắt, muối khoáng và nhiều axit hữu cơ khác… trong đó lượng chất đạm còn cao hơn thịt bò, thịt gà trong khi lượng mỡ chỉ chiếm chưa đến 1%.

    Xương của chim bồ câu rất mềm, lại chứa nhiều sinh tố Chondroizin rất dễ hấp thu. Đặc biệt, vì dễ hấp thu nên thịt bồ câu rất phù hợp cho người mới ốm dậy, người già, trẻ em.

    Ăn thịt chim bồ câu có thể giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng rất tốt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Cụ thể thịt bồ câu kích thích ăn uống, chống lão hóa và tăng khả năng tuần hoàn máu.

    Theo đông y, thịt bồ câu còn có thể giúp giải độc, ích khí huyết, bổ thận, chữa mất ngủ, suy thần kinh, điều hòa kinh nguyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cảnh Sát Iran Bắt Giữ Hàng Trăm Con Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy
  • Tấn Công Tội Phạm Dùng Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy Ở Các Nước
  • Bài 41. Chim Bồ Câu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Đánh Con Gì ? Mơ Thấy Chim Sẻ, Bồ Câu
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Điềm Gì? Tốt Hay Xấu
  • Bồ Câu Băm Xào Hành Răm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bồ Câu Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Làm Mồi Nhậu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu, Món Ngon Với Chim Bồ Câu
  • Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu
  • Những Tác Dụng Của Thịt Chim Bồ Câu Pháp Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một món ăn ngon từ thịt chim bồ câu đó là món bồ câu băm xào hành răm. món xào thơm ngon đậm đà này rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ bởi dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác.

    Bồ câu băm xào hành răm thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Để chuẩn bị sẵn cho món thịt bồ câu băm xào hành răm các Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau :

    Các bước thực hiện món bồ câu băm xào hành răm :

    Bước thứ nhất(1):

    – Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Món này ngon nhất vẫn là dùng thịt chim ngói. Tuy nhiên có thể thay bằng thịt chim bồ câu hoặc chim cút cũng ngon không kém. Vì là chim non nên xương rất mềm, chỉ cần dùng sống dao ấn và băm thật nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.

    Bước thứ hai(2):

    -Hành, răm nhặt rửa thật sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

    Bước thứ ba(3):

    -Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán ròn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được ròn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.

    Bước thứ tư(4):

    -Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.

    Bước thứ năm(5):

    Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.

    Món bồ câu băm xào hành răm này các bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc là ăn bằng cách lấy miếng bánh phồng tôm đã rán sau đó xúc ăn cùng đều quá ngon.

    Món ăn ngon mỗi ngày tiếp cho đủ năng lượng để cho một ngày làm việc bận rộn

    Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Chim Bồ Câu Pháp
  • Kiếm Hàng Chục Triệu Mỗi Tháng Với Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Cực Chuẩn
  • Cách Nấu Miến Chim Bồ Câu Cực Ngon, Thơm Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Cầu
  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Con Gì
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Điều Ít Ai Biết: Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Chỉ Trong 5 Phút
  • Chim Bồ Câu Lạ Mang Chữ Hán Dưới Cánh Đang Gây Hoang Mang…
  • Bật Mí Dấu Hiệu Bồ Câu Sắp Đẻ Trứng Chuẩn Nhất
  • Mua Giống Chim Bồ Câu Pháp Ở Đâu ? Những Lưu Ý Khi Chọn Giống Sao Cho Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cực Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Những món ngon từ bồ câu với cách chế biến chim bồ câu như bồ câu rô ti nước dừa, bồ câu xào, bồ câu hầm nấm hương, bồ câu nấu miến, bồ câu chiên giòn, bồ câu xào rau răm, cháo bồ câu với hạt sen, đậu xanh, cháo bồ câu với cà rốt, đậu cô ve, xôi chim bồ câu.

    I. Những cách chế biến chim bồ câu thành món ngon đơn giản dễ làm

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bồ câu do là thịt chim không những rất thơm ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các món ăn được nấu để tẩm bổ cho bà bầu.

    Bồ câu là loài chim có thể nuôi ở nhà, chim bồ câu để lấy thịt có thân gọn, hình thoi, đầu tròn nhỏ, mỏ ngắn, cánh nhọn khoẻ và có cánh mũi phồng lên như hai hạt gạo.

    Chân thường có bốn ngón. Đuôi ngắn. Lông nhiều màu, thường màu xám đen. Khối lượng trung bình một con trưởng thành từ 500g – 1.500g. Con cái nhỏ hơn con đực.

    Thịt chim bồ câu có một số công dụng đặc biệt như trong thời tiết vào lạnh, ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

    Phần sụn của chim bồ câu được ví như nhung hươu giúp cải thiện và tăng tính đàn hồi cho da. Hơn thế thịt chim bổ máu, lưu thông máu, giảm các triệu chứng như rụng tóc, bạc tóc hiệu quả nhanh chóng.

    Cách làm thịt chim bồ câu đúng chuẩn

    Khác với các loại gia cầm khác, chim bồ câu sau khi bạn mua về chỉ cần làm chết, không cần cắt tiết, bởi huyết chim bồ câu rất tốt. Tiếp đó, bạn vặt sạch hết lông chim bồ câu, lông chim rất dễ nhổ, bạn không cần phải nhúng vào nước quá nóng sẽ làm tuột lớp da chim nhìn không còn đẹp mắt.

    Sau khi đã vặt hết lông chim bồ câu, có thể sẽ còn sót lại phần lông tơ, với lông tơ bạn có thể dùng lửa thui chim sao cho cháy hết là được. Kế tiếp, bạn rửa sao cho thật sạch hết lông cháy và bụi bẩn bám trên thịt chim, để ráo.

    Chim sau khi đã làm sạch, bạn dùng kéo cắt xung quanh phần hậu môn rồi cắt rộng ra để lấy hết lòng mề và tim gan của chim ra. Bạn cần làm cẩn thận để lòng phèo không bị bể, sẽ làm bẩn ổ bụng chim bồ câu.

    Bạn có thể rửa sạch lại thịt chim bồ câu một lần nữa và để ráo nhưng để tránh mất chất bạn nên cẩn thận phần nội tạng lúc lấy ra và không cần rửa lại chim bồ câu là tốt nhất.

    Với bộ nội tạng vừa lấy ra, bạn chỉ giữ lại mề, gan, tim của chim bồ câu. Còn lại phần phổi, diều và lòng thì bỏ hết. Với phần nội tạng giữ lại, bạn cần rửa cho thật sạch với muối hoặc chanh tươi, để ráo nước.

    Nếu như bạn là người bận rộn, không có thời gian thì có thể nhờ người bán làm giúp hoặc bạn có thể tìm mua tại các siêu thị. Tuy nhiên, họ sẽ không làm thịt sạch kỹ hết lông và cũng không thui chim nên thịt chim sẽ không được sạch và thơm thịt như khi chính tay chúng ta tự làm. Bạn có thể tự sơ chế lại.

    1. Cách làm bồ câu nấu miến dong, nấm rơm

    Món chim bồ câu dùng nấu cháo, miến hay phở…rất thích hợp với những người mới ốm dậy, có tác dụng bồi bổ cơ thể, dễ ăn và dễ hấp thụ.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Làm sạch chim bồ câu, loại bỏ nội tạng và phân, bổ dọc theo đường xương sống để cắt chim bồ câu làm đôi, làm tương tự với mỗi con. Sau đó bỏ vào một cái tô lớn rồi ướp chim với ít gia vị gồm hạt nêm, hạt tiêu, ít muối và hành khô thái lát mỏng.

    Trong lúc chờ thịt chim ngấm gia vị, bạn tiến hành ngâm miến, mộc nhĩ, nấm với nước ấm. Ngâm đến khi miến và nấm có độ mềm, mộc nhĩ nở ra rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Miến cắt sợi dài vừa phải. Mộc nhĩ cắt bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo rồi thêm chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho một củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Bỏ thịt chim bồ câu đã ướp vào đảo cho thịt chim săn lại.

    Đảo đều thịt chim một lúc rồi cho tiếp tục mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều để ngấm gia vị.

    Chuẩn bị một nồi vừa đủ lớn để nấu nước ăn miến. Thêm lượng nước vừa ăn và nồi rồi cho thịt chim, mộc nhĩ và nấm hương vừa đảo vào, đổ nước xào trong chảo vào cùng rồi đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho thịt chim chín mềm, nước cũng ngọt gia vị dần.

    Nêm nếm thêm gia vị nước dùng cho vừa ăn, có thể cho gia vị hơi đậm hơn khẩu vị của gia đình bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín.

    Cuối cùng bạn thả miến bạn đã ngâm mềm vào nồi, đun lửa lớn cho sôi đều, nhìn thấy sợi miến đã trong hoặc nếm thấy miến hơi dai là tắt bếp nhắc xuống ngay.

    Múc miến ra tô lớn, bày thịt chim bồ câu lên trên, thêm các loại nấm rồi rắc thêm hành mùi lên ăn kèm. Vậy là hoàn thành xong món bồ câu nấu miến rồi, thật đơn giản phải không, vậy chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi.

    2. Cách chế biến chim bồ câu chiên giòn

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi bạn mua chim bồ câu mua về, chuẩn bị nước sôi vừa đủ nóng, cắt tiết và trụng vào nước sôi để làm sạch lông chim để khỏi có mùi hôi từ lông.

    Bạn lưu ý một chút là không nên dùng nước sôi quá nóng để làm lông bởi nước nóng quá sẽ làm tróc hết da của chim. Mổ thịt chim và loại bỏ hết phần nội tạng. Nên cắt bỏ phần chân chim để khi nấu không có mùi hôi

    Thịt chim sau khi đã làm sạch, cho thịt chim vào tô lớn ướp với chút rượu, nước tương, hạt nêm và muối, tiêu cho vừa miệng và hợp khẩu vị của gia đình bạn, rồi thêm chút nước gừng tươi ướp khoảng 30 phút cho chim thấm gia vị.

    Bước tiếp theo, khi thịt chim bồ câu đã thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp và chuẩn bị một lượng dầu ăn khoảng ngấp nửa miếng thịt chim, đun sôi dầu rồi đem bồ câu bỏ vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt.

    Sau đó gắp ra giấy thấm dầu hoặc để lên giá cho ráo dầu. Bạn chú ý khi chiên thịt chim thì chỉ chiên vàng, chín vừa tới để giữ được vị ngọt của thịt, không chiên để cháy, sẽ làm mất chất và không tốt cho sức khỏe

    Cuối cùng, bày thịt chim bồ câu chiên vàng lên đĩa, trang trí thêm bằng dưa leo hoặc ớt và ngò để món ăn thêm mắt mắt và hấp dẫn hơn.

    3. Cách làm món bồ câu rôti nước dừa

    Với cách làm đơn giản, màu sắc bắt mắt, món bồ câu rôti là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn, món ăn thơm mềm, ngọt thịt được tẩm ướp gia vị rồi chiên vàng giòn sẽ là một món ăn mới từ thịt chim vô cùng tuyệt vời. Hãy thử ngay với cách làm bồ câu rôti như sau.

    Nguyên liệu:

    • Chim bồ câu (3 – 4 con)
    • Hành tây (1 củ)
    • Tỏi (1 củ)
    • Gừng (1 nhánh)
    • Nước dừa (1 chén)
    • Rượu (1 thìa)
    • Rau xà lách.
    • Cà chua (1 quả)
    • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt tiêu, muối.

    Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Rau xà lách bỏ lá già, úa rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái hạt lựu. Tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

    Cho bồ câu đã làm sạch vào bát lớn rồi ướp bồ câu với 1 thìa rượu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu.

    Cho thêm chút gừng và tỏi băm vào để bồ câu được thơm hơn sau đó ướp bồ câu khoảng 30 đến 45 phút để thịt bồ câu ngấm đều các gia vị.

    Cho hành tây vào bát rồi cho thêm chút giấm và đường kính. Ướp khoảng 15 phút cho hành mềm và bớt cay.

    Sử dụng lượng lớn dầu ăn cho vào chảo, sao cho dầu đủ ngập xấp vớt thịt, rồi đun đến khi dầu già thì cho chim bồ câu vào chiên. Dùng đũa lật các mặt miếng thịt chim bồ câu để thịt chim được chiên vàng đều và không bị mặt sống mặt cháy.

    Sau khi chim bồ câu đã chín thì bạn gắp thịt chim bồ câu ra đĩa có giấy thấm dầu hoặc để lên giá để giảm bớt lượng mỡ có trong thịt chim đi.

    Sử dụng luôn chiếc chảo bạn vừa chiên chim bồ câu, bạn cho bớt dầu ra bát sạch và để lại một ít vừa đủ rồi cho 1 muỗng nước cốt dừa vào.

    Tiếp theo, bạn cho chim bồ câu đã chiên vào chảo rồi đun đến khi nước dừa sánh lại và thấm đều lên miếng thịt thì tắt bếp.

    Sử dụng nguyên liệu đã chuẩn bị để trang trí thêm cho bắt mắt, bạn xếp rau xà lách ra đĩa, cho chim bồ câu lên trên rồi trang trí cà chua và hành tây xung quanh.

    Đây sẽ là cách chế biến bồ câu hứa hẹn hao cơm và ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bạn nhỏ bởi thịt chim có màu nâu bóng hấp dẫn và vị ngọt từ nước dừa thơm ngon

    4. Cách làm thịt bồ câu xào rau răm

    Tuy là món ăn còn mới lạ xong món chim bồ ồ câu xào rau răm là món ăn ngon và hấp dẫn với thịt bồ câu băm nhuyễn, rau răm, hành lá và cà chua cắt nhỏ, xào chung làm dậy hương thơm. Cùng thực hiện ngay thôi.

    Nguyên liệu:

    • Bồ câu 2 con
    • Rau răm 1 nắm
    • Hành lá 5 nhánh
    • Hành tím 3 củ
    • Dầu ăn 300 ml
    • Bánh phồng chiên 1 gói
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Ớt chuông 1/3 trái
    • Hành phi 1 muỗng canh

    Cách làm bồ câu xào rau răm

    Rửa sạch chim bồ câu nếu chim đã được làm sẵn, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối để thịt không còn mùi hôi. Thịt và xương chim bồ câu vốn dĩ rất mềm nên chỉ cần dùng dao ấn nhẹ là đã có thể chặt miếng, sau đó băm nhuyễn.

    Bỏ thịt chim đã băm nhuyễn rồi ướp thịt chim câu với 1/2 muỗng canh mắm ngon và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà hơn.

    Làm sạch ớt, rau răm, hành lá rồi thái nhỏ. Phồng tôm chiên nhiều dầu cho phồng và không bị cháy rồi gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Bỏ bớt dầu ăn mới chiên phồng tôm ra, để lại khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm nhỏ, hành vàng thì cho thịt chim băm vào xào, đảo đều cho thịt chim câu săn lại, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa miệng.

    Tiếp theo bỏ tiếp ớt băm vào đảo đều, thêm ớt chuông để cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng chỉ việc cho rau răm thái nhỏ, hành lá vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều rồi tắt bếp.

    Cho thịt chim bồ câu xào rau răm ra đĩa, rắc thêm ít hành phi giòn lên bề mặt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn. Khi ăn thì ăn kèm với phồng tôm hoặc cùng cơm trắng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    5. Cách nấu chim bồ câu hầm nấm hương

    Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm món canh gì ngon và mới lạ cho gia đình để thay đổi cho những món canh đã lặp đi lặp lại trong tuần thì món canh bồ câu hầm nấm hương là món ăn bạn đang cần tìm. Vào bếp ngay với công thức sau đây:

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Thịt chim bồ câu bạn có thể mua loại làm sẵn ở hàng hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian. Sau khi mua về, bạn làm sạch thịt chim một lần nữa với cách rửa thịt chim với muối trắng và rửa lại bằng nước sạch, vừa khử được mùi hôi tanh vừa làm sạch được thịt. Để cho ráo nước rồi chặt thịt chim ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Ngoài ra để cẩn thận hơn, sau khi chặt thịt chim bồ câu thành miếng bạn chuẩn bị 1 nồi nước nhỏ đun sôi, đổ thêm 39ml rượu trắng vào đun cùng.

    Cho thịt chim bồ câu vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp rượu + nước sôi lên thì tắt bếp và vớt thịt ra ngoài. Cách này vừa giúp thịt sạch và đảm bảo sạch mùi tanh.

    Do đã được phơi khô rồi nên nấm hương và măng bạn có thể cho vào nồi nước nhỏ đun sôi trong khoảng 10 phút cho nấm và măng được nở ra hoặc bạn ngâm luôn trực tiếp trong nước sôi già khoảng 20 phút cho mềm. Khi nấm và măng nở mềm ra, bạn vớt ra rổ, để ráo nước.

    Hành, tỏi, gừng tươi, ớt bạn băm thật nhỏ. Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chảo, đun cho dầu nóng rồi cho hành, tỏi, ớt, gừng đã được chuẩn bị vào phi thật thơm.

    Bạn ngửi thấy mùi thơm của các nguyên liệu bay lên thì đổ tiếp thịt chim bồ câu vào xào cùng. Cho 1 thìa nước tương, 30ml rượu trắng còn lại vào chảo đảo đều cho gia vị thật ngấm vào thịt.

    Sau khi xào được khoảng 5 phút, lúc này thịt đã ngấm hoàn toàn các gia vị thì bạn đổ chảo thịt vào nồi vừa đủ lớn, đổ nước vào nồi cho ngập thịt chim rồi bật lửa vừa và hầm.

    Bạn đun lửa lớn cho nồi hầm sôi đều rồi hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 30 phút. Sau thời gian hầm, thịt chim đã chín, mềm nhừ thì bạn cho tiếp nấm hương, măng khô vào nồi đun cùng. Tiếp tục để nhỏ lửa đun tiếp trong khoảng 25 phút nữa thì tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc chim bồ câu ra bát lớn, trang trí thêm chút rau ăn kèm cho đẹp mắt và món ăn thơm ngon hơn. Thịt chim bồ câu chín mềm, nấm hương thơm đưa vị, nước hầm ngọt đậm đà hòa quyên vào tạo nên cảm giác thích thú khi ăn.

    II. Bồ câu nấu gì ngon cho bé?

    Các món được chế biến từ chim bồ câu được biết là có nhiều giá trị dinh dưỡng, được nhiều mẹ dùng để hầm cháo, ninh lấy nước nấu bột cho bé…

    1. Cháo bồ câu với hạt sen, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • 1 con bồ câu mới ra ràng
    • 20g gạo nếp
    • 15g gạo tẻ
    • 20g đậu xanh
    • 20g hạt sen
    • Gia vị: dầu olive, gia vị phù hợp với độ tuổi của trẻ
    • Hành khô, rau mùi

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên là sơ chế chim bồ câu. Bạn chỉ cần làm chết con chim, chứ không cắt tiết vì máu chim bồ câu rất bổ dưỡng. Sau đó, làm sạch lông, rửa sạch và để ráo nước. Không cần phải cho vào nước sôi trước khi vặt lông hay cắt tiết như các loại gia cầm khác

    Sau đó dùng que xiên qua thân chim bồ câu và bỏ lên lửa thui vàng. Thui sơ cho cháy qua lửa rồi rửa sạch chim bồ câu.

    Tiếp theo bạn chỉ cần dùng kéo, cẩn thận mổ bụng chim, loại bỏ hết nội tạng như diều, phổi, lòng… chỉ giữ lại mề, tim, gan, trứng. Khi mổ phải chú ý thật cẩn thận để tránh làm bẩn thân chim, phải rửa lại nhiều lần sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

    Dùng dao sắc lọc phần thịt ở đùi và lườn chim rồi đem băm nhỏ. Bỏ chén rồi ướp với chút nước mắm nếu trẻ đã dùng được nước mắm. Lưu ý bạn nên cắt bỏ phần chân chim để tránh món cháo bị hôi sau khi chế biến.

    Lấy một cái nồi đủ lớn, bỏ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen đem nhặt sạn, rửa sạch rồi cho vào nồi, bỏ thêm xương chim bồ câu và 1 lít nước sôi vào ninh nhừ trên lửa nhỏ cho ngọt nước cháo

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive hoặc dầu ăn vào đun nóng già, phi vàng hành tím băm nhỏ, bỏ thịt chim băm nhuyễn đã tẩm ướp vào xào đều tay cho thịt chim chín tới.

    Khi nồi cháo chín mềm, cho một nửa thịt chim đã xào vào hầm thêm 5 phút nữa, phần còn lại bạn cho bé ăn kèm với cháo. Nếu hạt sen còn to bạn có thể múc nghiền hạt sen nhỏ từ trước để bé dễ ăn hơn.

    Khi cháo đã nhừ thì cho hạt sen đã giã nhỏ vào nồi khuấy đều. Với những bé đã lớn và có thể ăn được các món cứng thì có thể bỏ chút rau mùi thái nhuyễn vào cùng cháo giúp kích thích mùi thơm cho bé dễ ăn. Múc cháo chim bồ câu ra để nguội bớt cho bé dùng.

    2. Cháo bồ câu với cà rốt, đậu cô ve

    Ở độ tuổi từ khoảng 8 tháng là giai đoạn bé ăn dặm, để tránh làm bé chán ăn cũng như là cung cấp đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ là điều rất cần thiết.

    Nguyên liệu: Các bước thực hiện

    Để món cháo được mềm và thơm hơn, gạo tẻ bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó nhặt sạn và đem vo sạch, để ráo nước. Gạo sau khi vo vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa với 500ml nước cho đến khi gạo nở chín mềm.

    Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện và ninh cho đến khi hạt gạo nở nhừ. Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước, thái hạt lựu.

    Trong lúc chờ cháo chín, thịt chim bồ câu sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ, có thể mua loại đã được làm sẵn và bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc rượu trắng.

    Cắt bỏ chân, dùng con dao sắc lọc lấy phần thịt nạc băm nhỏ, còn xương bạn cho vào nồi hầm với khoảng 1 lít nước để làm nước dùng nấu cháo.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo và cho hành khô vào phi thơm. Hành vàng thì bạn đổ thịt bồ câu vào xào, đảo đều cho thịt không bị vón cục, xào cho đến khi chín mềm, nêm nếm chút nước mắm nếu bé đã dùng được nước mắm.

    Khi cháo chín mềm, đổ nước dùng hầm từ xương bồ câu vào hầm tiếp cùng phần rau củ đã sơ chế khoảng 10 phút. Sau đó đổ thịt chim bồ câu đã xào vào đun thêm khoảng 5 phút cho đến khi cháo đặc sánh là có thể cho bé thưởng thức cùng chút rau thơm cho ngon mắt (nếu tuổi của bé đã dùng được rau thơm).

    Có thể bớt lại một nửa phần thịt chim đã xào để bỏ thêm vào mỗi chén cháo của bé.

    Món cháo bồ câu bổ dưỡng này mẹ nên cho bé dùng lúc còn ấm nóng, không nên ăn nguội, cháo sẽ có mùi tanh và khiến bé không muốn ăn.

    Ngoài ra, đối với những bé có thể ăn được nấm, mẹ có thể cho thêm nấm vào cháo để cho bé ăn cùng, vừa tăng độ thơm ngon cho món cháo chim bồ câu, lại vừa tăng cường dinh dưỡng cho bé yêu.

    3. Cách làm xôi chim bồ câu

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Gạo nếp ngâm nước lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng hoặc để gạo dẻo bạn có thể ngâm qua đêm, sau đó nhặt sạn, vo sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều gạo với một ít muối, mỡ chim bồ câu, bạn có thể thêm một thìa nhỏ nước cốt dừa giúp xôi thêm vị béo rồi đem hấp chín.

    Bước 3: Làm sạch chim bồ câu, lọc tách thịt chim và xương riêng, băm hoặc thái nhỏ phần thịt, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc bạn cũng có thể băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Xôi sau khi hấp lại đã chín đều và ngấm cùng thịt chim thì bạn đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi. Vậy là đã hoàn thành món ăn sáng ngon mà bổ dưỡng rồi.

    III. Giá trị dinh dưỡng của bồ câu

    Trong các loại thịt, thịt chim bồ câu được xem là một trong những loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”.

    Với giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, thịt chim bồ câu chứa nhiều các dưỡng chất tốt như protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

    Đặc biệt như vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

    Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim được ca ngợi là “thánh dược” trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người, có giá trị dược liệu rất cao. Ăn thịt chim bồ câu, nhất là hấp thụ phần lớn sụn trong thịt chim có rất nhiều tác dụng tốt.

    Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, có thể cải thiện làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu.

    Thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

    Với hàm lượng protein của chim bồ câu cao như thế, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người.

    Còn đối với y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

    Theo như một số nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa nhiều chất axit pantothenic, có thể mang lại tác dụng cải thiện chứng rụng tóc, giảm bạc tóc hiệu quả

    Một bộ phần từ chim bồ câu rất tốt cho cơ thể con người nữa là gan. Gan bồ câu chứa chất choline tốt nhất, có thể giúp cơ thể tận dụng tốt các cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

    Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

    Trong dân gian thịt chim bồ câu còn được gọi là “động vật bổ máu” do vậy ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    Sử dụng thường xuyên thịt chim bồ câu giúp bổ thận, sinh cơ, hoạt lực, tốt cho não và hệ thần kinh, nâng cao trí nhớ, giảm huyết áp, điều chỉnh lượng đường trong máu, chăm sóc da, dưỡng nhan, làm cho da trắng và mềm mại, duy trì và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra bồ câu còn được xem là một món ăn bổ dưỡng cho các bà bầu.

    IV. Bà bầu ăn bao nhiêu thịt chim bồ câu là đủ?

    Bà bầu rất cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng cần sự đa dạng thực phẩm bằng cách thay đổi các món ăn hàng ngày.

    Với các cách chế biến chim bồ câu và công thức nấu món ăn ngon và nấu các món ăn cho bé mà Massageishealthy mang lại hy vọng đã có thể giúp các mẹ, các chị em có thêm nhiều công thức món ngon từ bồ câu. Giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn cho cả nhà tẩm bổ ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Chim Bồ Câu
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu
  • Giá Chim Bồ Câu Giống. Các Giống Chim Bồ Câu Thịt & Bồ Câu Kiểng
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Nước Dừa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Mô Hình Nuôi Chim Bồ Câu: Hiệu Quả Có, Nhưng Khó Đầu Ra
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Như Đầu Bếp Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thực Hiện Tư Thế Chim Bồ Câu Trong Yoga
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu & Ý Nghĩa Mơ Thấy Bồ Câu
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách làm món chim bồ câu xào miến cực ngon như đầu bếp ngoài hàng: Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến theo kiểu thịt chim bằm nhỏ mà mọi người vẫn thường gọi ở ngoài hàng với cái tên miến xào chim câu. Để làm được món ăn ngon hấp dẫn này, mời các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau. Nguyên liệu làm món bồ câu xào miến cho 4 người ăn Để tiến hành thực…

    Cách làm món chim bồ câu xào miến cực ngon như đầu bếp ngoài hàng: Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến theo kiểu thịt chim bằm nhỏ mà mọi người vẫn thường gọi ở ngoài hàng với cái tên miến xào chim câu. Để làm được món ăn ngon hấp dẫn này, mời các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu làm món bồ câu xào miến cho 4 người ăn

    Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    • + Miến dong: 3 tay miến khô = 300g
    • + Chim bồ câu: 1 con chim ra ràng nguyên con
    • + Mộc nhĩ: 50g
    • + Nấm hương: 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến)
    • + Hành củ
    • + Giá đỗ
    • + Cà rốt: 1 củ
    • + 1 quả trứng gà
    • + Rau răm, hành lá
    • + Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính

    Để món bồ câu xào miến được ngon nhất, khi sơ chế chim bồ câu các bạn phải bằm thật kỹ, vì chim bồ câu chúng ta sẽ bằm nguyên con nên nếu các bạn bằm dối thì khi nấu xong món chim xào miến này sẽ có xương găm tạo cho người ăn cảm giác rất khó chịu. Cụ thể, mời các bạn xem cách bước nấu món miến xào chim câu như sau:

    • + Bước 1: Mộc nhĩ ngâm qua nước sôi cho nở rồi rửa sạch sau đó thái chỉ. Nấm hương ngâm qua nước lạnh cho sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
    • + Bước 2: Hành củ bóc vỏ, thái lát nhỏ, rồi bắc chảo dầu lên, chiên vàng, để ráo.
    • + Bước 3: Đun sôi nước rồi cho miến vào chần qua miến, nên chần chín tới, sau khi chần vào nước sôi vừa chín tới, bạn vớt ra vào cho vào nước lạnh để miến không bị dính với nhau. Đây là bước quan trọng nhất để khi làm món bồ câu xào miến thì miến sẽ không bị nát và miến xào không bị dính vào chảo.
    • + Bước 5: Bước thứ 5 trong cách làm miến xào bồ câu, ta cho miếng vào chảo trứng đánh tan. Sau đó bạn xào miến săn khoảng 5 phút. Rồi vớt ra.
    • + Bước 6: Làm nhân món bồ câu xào miến: Bạn xào qua hành củ cắt lát rồi cho chim bồ câu bằm nguyên con vào để xào chín. Xào chim câu khoảng 3 phút thì cho giá đỗ và cà rốt thái sợi và nấm hương vào. Nêm một chút mì chính, nước mắm và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Rồi vớt ra bát riêng.

    Tags: bồ câu xào miến, bồ câu xào hành răm, miến xào chim câu, cách làm miến xào chim bồ câu, chim bồ câu băm xào miến

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • Chim Câu Xào Các Gia Vị Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Lý Do Chim Bồ Câu Được Chọn Làm Biểu Tượng Hòa Bình
  • Từng Là Kẻ Thống Trị Bầu Trời, Vì Sao Bồ Câu Viễn Khách Bỗng Biến Mất Trong Im Lặng?
  • Người Mỹ Đã Làm Tuyệt Chủng Loài Chim Bồ Câu Viễn Khách Như Thế Nào?
  • Bồ Câu Xào Cà Pháo Muối: Món Nhậu “tốn Rượu” Cho Ông Xã

    --- Bài mới hơn ---

  • Mơ Thấy Chim Bồ Câu Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bồ Câu Đánh Lô Đề Con Gì?
  • Các Biểu Tượng Tình Yêu Và Ý Nghĩa Của Chúng L Thái Hoàng Tv
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Các Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen Đơn Giản, Cùng ‘giắt Lưng’ Công Thức Và Nấu Ngay Cho Cả Nhà
  • Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Thời Tiết Giao Mùa
  • Đây có lẽ là một món ăn lạ, lạ ngay từ cái tên gọi cho tới cách chế biến mặc dù các nguyên liệu dùng để làm món này lại cực kỳ quen thuộc đối với mọi người. Cà pháo muối trước giờ mọi người quen chấm nước mắm và ăn với cơm, canh rau muống luộc một cách thuần Việt nhất, còn chim bồ câu thì hay làm các món quay, hầm, nấu cháo… Vậy khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau thì hương vị sẽ ra sao? Để thực đơn gia đình được phong phú hơn, mình xin chia sẻ với các bạn món ngon này, đảm bảo các ông chồng mê nhậu sẽ “chấm điểm” rất cao cho các bà vợ đảm đang khéo léo bởi món này có vị lạ lắm, hấp dẫn lắm.

    Miếng chim câu ngọt thơm ăn kèm miếng cà muối chua dịu dịu không hề gây cảm giác ngán, chỉ lo “tốn rượu tốn mồi” mà thôi.

    Để món ăn được hoàn hảo nhất, chim bồ câu phải là loại đã mọc đủ lông đủ cánh, thịt chim giai đoạn này mềm và săn chắc. Nếu chọn loại mới ra ràng thì non quá, loại đã biết bay thì thịt dai.

    Khi sơ chế chim bồ câu cần chú ý: Nếu làm cho người ốm hoặc phụ nữ mang thai ăn thì nên làm lông chín (tức là nhúng con chim bồ câu vào nồi nước nóng rồi vặt lông), nếu làm cho người khỏe mạnh bình thường ăn thì vặt lông sống, thịt chim sẽ ngon hơn. Sau khi làm lông, chim bồ câu được thui qua lửa to để lớp da có màu vàng đẹp, có mùi thơm đặc trưng tăng hương vị cho món ăn. Tiếp đó, rửa sạch rồi dùng dao kéo rạch một đường nhỏ dưới bụng chim, lấy nội tạng ra một cách khéo léo để không bị vỡ ruột. Thịt chim không cần rửa lại qua nước nữa vì theo dân gian, tiết chim rất bổ.

    + Nước cà pháo muối: 1 thìa cafe ( 5ml )

    + Mắm, muối, đường, dầu ăn

    – Chim câu đã sơ chế (vặt lông, thui qua lửa, moi nội tạng) chặt miếng nhỏ

    – Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    – Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép.

    – Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm

    – Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    – Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp.

    – Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    – Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Món ăn này nên dùng luôn khi còn nóng, thịt chim đòi hỏi phải ngọt, chín mềm, không bị khô. Các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị rất riêng biệt, cảm giác lạ miệng sẽ giúp bạn ngon cơm hơn, các ông chồng mê nhậu sẽ thật khó cưỡng lại sự hấp dẫn của món này. Món ăn này là một sự thử nghiệm mới của mình, rất mong nhận được phản hồi từ các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cảnh Sát Iran Bắt Giữ Hàng Trăm Con Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy
  • Tấn Công Tội Phạm Dùng Chim Bồ Câu Vận Chuyển Ma Túy Ở Các Nước
  • Bài 41. Chim Bồ Câu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Đánh Con Gì ? Mơ Thấy Chim Sẻ, Bồ Câu
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Như Đầu Bếp Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Tư Thế Chim Bồ Câu Trong Yoga
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu & Ý Nghĩa Mơ Thấy Bồ Câu
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 2 Cách nấu món thịt chim bồ câu xào miến cực ngon lạ miệng: Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá…

    2 Cách nấu món thịt chim bồ câu xào miến cực ngon lạ miệng: Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá và Nước mắm, tiêu, mì chính. Sau đó các bạn thực hiện cách làm món miến xào chim câu theo 7 bước như sau.

    # Cách làm món chim bồ câu xào miến chỉ với 7 bước

    Để tiến hành thực hiện cách làm chim câu xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm miến dong khô 300g, 1 con chim ra ràng nguyên con chim bồ câu, 50g mộc nhĩ, 15 cái nấm hương (đây là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu xào miến), hành củ, giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, rau răm, hành lá và Nước mắm, tiêu, mì chính. Sau đó các bạn thực hiện cách làm món miến xào chim câu theo 7 bước như sau.

  • + Bước 1: Mộc nhĩ ngâm qua nước sôi cho nở rồi rửa sạch sau đó thái chỉ. Nấm hương ngâm qua nước lạnh cho sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hành củ bóc vỏ, thái lát nhỏ, rồi bắc chảo dầu lên, chiên vàng, để ráo.
  • + Bước 2: Đun sôi nước rồi cho miến vào chần qua miến, nên chần chín tới, sau khi chần vào nước sôi vừa chín tới, bạn vớt ra vào cho vào nước lạnh để miến không bị dính với nhau. Đây là bước quan trọng nhất để khi làm món bồ câu xào miến thì miến sẽ không bị nát và miến xào không bị dính vào chảo.
  • + Bước 4: Bước thứ 5 trong cách làm miến xào bồ câu, ta cho miếng vào chảo trứng đánh tan. Sau đó bạn xào miến săn khoảng 5 phút. Rồi vớt ra.
  • + Bước 5: Làm nhân món bồ câu xào miến: Bạn xào qua hành củ cắt lát rồi cho chim bồ câu bằm nguyên con vào để xào chín. Xào chim câu khoảng 3 phút thì cho giá đỗ và cà rốt thái sợi và nấm hương vào. Nêm một chút mì chính, nước mắm và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Rồi vớt ra bát riêng.
  • # Cách nấu chim bồ câu với miến chỉ với 6 bước

    Có thể bạn đã biết thịt chim bồ câu là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cao thịt chim bồ câu còn được biết đến như một vị thuốc giúp tẩm bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người già, trẻ em, phụ nữ có thai. Có rất nhiều cách chế biến chim bồ câu như nấu cháo chim bồ câu, chim bồ câu quay, nấu canh chim bồ câu, chim bồ câu hầm, miến xào chim câu, nấu miến chim bồ câu.

  • + Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, dùng dao cắt mỗi con làm 2 phần theo chiều dọc, sau đó ướp với ít hành khô xắt lát mỏng hạt tiêu và hạt nêm.
  • + Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương và nấm rơm rửa sạch, ngâm trong nước lạnh cho nở. Mộc nhĩ bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.
  • + Bước 3: Miến cắt khúc vừa ăn(thường mình chỉ cắt đôi chiều dài sợi miến), ngâm trong nước lạnh 10 phút cho miến mềm. Chú ý, chỉ nên ngâm khoảng 10 phút vì ngâm lâu miến có thể bị mềm quá dẫn đến đứt sợi miến.
  • + Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, mở lửa nhỏ cho chảo khô, thêm vào chảo 1 thìa dầu ăn và cho hành tím đã băm nhỏ xuống phi cho thơm lên thì cho chim bồ câu xuống xào đến khi thịt chim săn lại. Tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều,sau đó tắt bếp.
  • + Bước 5: Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi đổ chảo thịt chim đã xào xuống, đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho chim bồ câu chín mềm.
  • + Bước 6: Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, hơi đậm hơn khẩu vị của bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín. Thả miến vào và đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ miến ra tô và rắc hành mùi lên bên trên.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Câu Xào Các Gia Vị Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Lý Do Chim Bồ Câu Được Chọn Làm Biểu Tượng Hòa Bình
  • Từng Là Kẻ Thống Trị Bầu Trời, Vì Sao Bồ Câu Viễn Khách Bỗng Biến Mất Trong Im Lặng?
  • Người Mỹ Đã Làm Tuyệt Chủng Loài Chim Bồ Câu Viễn Khách Như Thế Nào?
  • Bồ Câu Bay Vào Nhà Đánh Số Mấy?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100