Tiêu Chí Đánh Giá Chào Mào Hay

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tập Lực Cho Chào Mào Đúng Nhất
 • Cách Lựa Chim Chào Mào Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bài Viết Số 7 Lớp 6 Đề 2: Từ Bài Lao Xao Của Duy Khán, Em Hãy Tả Lại Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời
 • Cảm Nhận Về Chim Chào Mào Mồi!
 • Cách Bẫy Chim Chào Mào Hiệu Quả Nhất
   • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
   • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

  sausua

  TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHÀO MÀO HAY – HỘI CHÀO MÀO VIỆT NAM – MỖI VÙNG MIỀN MỖI LOẠI CHIM, MỖI KIỂU CHIM VÀ GIỌNG HÓT CŨNG NHƯ NƯỚC CHƠI KHÁC NHAU. CÓ NƠI CHIM HÓT KHÔNG HAY NHƯNG NƯỚC CHƠI ĐẤU ĐÁ LẠI RẤT HAY – HỘI CHÀO MÀO VIỆT NAM

  Chào mào hay phải hội tụ đủ các yếu tối về giọng, dáng và nước chơi, có 1 số nơi Chào mào hót rất hay nhưng chưa chắc đem ra đấu có thể ăn 1 con Chào mào có nước chơi độc.

  Vậy làm sao để nhận ra được 1 con Chào mào hội tụ đủ các yếu tố anh tài để gọi là hay?

  – Mào: Gốc mào to, khi dựng lên phải thẳng cạnh từ giữa mào xuống hết cổ – không gấp khấc ở cổ (nếu gấp khấc càng to thì gốc mào càng nhỏ – chim kém bền). Ở trên đầu con chim, phần lông nào dựng lên thì tính là mào. Từ giữa mào lên đỉnh mào phải gom gọn. Đỉnh mào nhọn, không loe hoe. Mào càng cao thì nhìn chim càng uy nghi, đĩnh đạc. Mào thẳng đứng gọi là mào đinh, chim bền bỉ, nhiều nước chơi hay, nhìn nó hào hoa phong nhã; Mào cong về phía trước là mào lân, chim dữ dằn, bản năng đàn áp, nhìn nó uy nghi oai dũng.

  – Yếm: Yếm là nét chính tạo ra sự quyến rũ, thu hút của con CM. Yếm đẹp thì phải đen đậm cùng màu với mào, càng dày càng đẹp, càng sâu xuống hai bên vai càng quý phái, càng khít càng quyễn rũ…Hai bên yếm cân đối thì nhìn con chim rất đẹp

  – Mỏ: Mỏ chim cần mảnh, thường thì nó bo tròn trịa nhưng vớ được con nào mỏ có cạnh rõ rệt (mỏ ba lá) thì quý – thứ này lắm mồm, to mồm, dễ sung. Hai bên mép càng rộng giọng chim càng to vang, ra đấu càng uy lực.

  – Mí, má: Mí đỏ không những là đặc điểm để báo hiệu chim đã trưởng thành hãy chưa mà nó còn là điểm xuyến độc đáo, tô điểm cho nét mặt của con chim. Mí đẹp cần gọn, sắc phải thật tươi, thật sáng. Đặc biệt là hai mí phải đều nhau, thật cân đối – Má chim là phần được khoanh bằng một vệt lông đen ở ngay trên xương hàm. Má chim phải cân đối, hơi phồng đều nhau, vệt ngăn cách càng mảnh càng tốt – mặt chim dữ, nhưng không được đứt quãng, lông má phải trắng mịn.

  – Hầu: Chim đẹp hay không, thì cũng 1 phần của hầu. Hầu chim không những tạo dáng mà nó còn báo hiệu nết chim bền, dữ, giọng chim khỏe, vang. Hầu chim là phần từ gốc mỏ dưới xuống cổ. Hầu to thì làm phần lông phồng căng lên, hầu nhỏ thì phần lông ấy chỉ phùng phùng lên thôi.

  Để nhìn chính xác thì các bạn nhìn cái xương ở cổ, dưới xương hàm ấy, nó đưa ra làm cho phần hầu căng to ra là com chim có hầu to và ngược lại, còn chỉ nhìn lông lá mà xét thì dễ bị nhầm lắm. Chim có hầu to thì đẹp, thường là nết bền, chim dữ, giọng tốt. Ngược lại chim hầu nhỏ thì thường có giọng đôi, giọng nhỏ nhưng lại đanh, vang.

  – Mình chim: Mình em chim nhìn chung phải thon dài, nhìn như con thoi đan lưới cá thì mới đẹp. Bộ lông chim khỏe là phải bóng như tơ, mượt như nhung, ôm ép gọn vào thân hình.

  – Vai: Vai phải nở nang nhìn con chim mới có lực, giúp cho bộ cánh nó linh họat. Vai nở thì nhạy cánh – chim siêng giang, búng. Vai nở mà hơi nhếch lên nữa thì tuyệt vời, nó làm cho bộ cánh lúc nào cũng xệ xệ như đang cự nhau – chim đẹp, quý.

  – Ngực: nở, ưỡn ra, có lằn giữa ngực mới tốt, nhìn con chim nó lực, đẹp. Ngực to thường phổi bự – giọng chim vang, khỏe, chim bền nước.

  – Lưng: hơi gù thì đẹp – chim có dáng đứng chữ C (lưng tôm). Phần thắt lưng, là phần phía trên hai đùi chim, cần thon gọn (chim có eo).

  – Cặp cánh: Gọn, lông cánh không tưa, dài quá phao câu, ốp gọn như 2 cái vỏ trai hai bên hông chim thì nhìn mới thích. Cặp cánh đừng có xếp chéo nhau trên lưng – như vậy chim chưa có lửa, cánh là phải vai sách lên, đầu cánh xệ xuống nom mới khí thế.

  – Chân: Đùi, cẳng phải dài. Đùi cần to chứ cẳng đừng to quá – nhìn xấu. Ngón chân thì phải to, dài. Móng thì cần to, ngắn gọn và cong đều. Cẳng chim mà càng tròn, bóng thì chim càng non tơ và ngược lại.

  – Bộ lông đỏ ở phần hậu môn: Nhìn như củ tỏi là đẹp, cần nhìn thấy nó phân biệt rạch ròi với phần lông khác thì mới tốt, càng đỏ chim càng hay và sung.

  – Đuôi: Đuôi phải dài và phải xếp thật gọn (đuôi một cọng). Đuôi phải đủ và đều để khi giang cánh xòe đuôi nhìn mới đẹp mắt.

  – Nết bền: Chim chơi bền bỉ ngày này qua tháng nọ. Cảm giác như nó không biết mệt là gì, cứ đều đều chơi như thế.

  – Nết siêng: là nó chơi suốt ngày, mau mồm miệng, lúc nào cũng chơi được từ sáng tới tối, hế móc ra là chơi.

  – Nết dữ: là chim có bản tính cô hồn chuyên muốn chèn ép bắt nạt kẻ khác, khi đấu thì cố to mồm hơn, khi đá thì cố khỏe hơn, chim dữ thường hay chẻ nẹt để trấn át chim khác.

  – Nết đằm: đằm chứ không phải hiền nhá – nết này hiểm. Con chim nó vẫn chơi đều đều nhưng mà không lăng xăng, nó biết làm thế nào để chim kia phải sợ nó – nhìn nó có cái thần rất khác biệt với đám kia.

  HỘI CHÀO MÀO VIỆT NAM

  Có phải bạn đang tìm kiếm ?

   --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Chăm Sóc Chim Chào Mào Hót Hay Như Ý Muốn
  • Cách Lựa Chọn Chim Chào Mào Đẹp Nhất Hiện Nay
  • Cách Nuôi Chim Chào Mào Mùa Thay Lông Khỏe Mạnh Hót Hay
  • Khám Phá Những Tiêu Chí Chọn Chào Mào Hát Hay.
  • Chào Mào Huế Chia Sẽ Cách Nuôi Mùa Thay Lông
  • Thi Chim Chào Mào Tại Phường Thọ Quang, Đà Nẵng

   --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 200 Chim Chào Mào Dự Thi Mừng Năm Mới
  • Top 100 Hình Ảnh Chào Ngày Mới
  • Cơn Sốt Săn Chim Cảnh Ở Xứ Nghệ (Kỳ 1)
  • Sân Chơi Cho Người Mê Chim Chào Mào
  • 10 Cách Kích Chào Mào Căng Lửa
  • Ở Đà Nẵng , nuôi chim, đặc biệt là chim chào mào, là thú vui phổ biến của rất nhiều người. Người ta nói buôn có bạn bán có phường, những người bẩy chim và đem bán thường tụ tập lại thành những chợ chim trên đường Nguyễn Hữu Thọ, gần Bệnh viện Quân Y và trên đường Tôn Đức Thắng thuộc xã Hòa Minh. Đa số họ đều đến từ vùng quê Quảng Nam.

   Chim mua về nuôi một thời gian cho thuần, người nuôi mang đến những quán cà phê chim để cho chúng giao lưu, thi nhau hót. Hằng năm, những quán cà phê này tổ chức thi chim, thường chỉ dành cho chim chào mào. Người tham dự đóng lệ phí từ 150 nghìn đến 200 nghìn, người được giải nhất, nhì, ba được thưởng từ 3 đến 5 triệu đồng hoặc vật chất tương đương, những người được giải thấp hơn được thưởng lồng chim, áo lồng. Quán cà phê có tổ chức thi chim gọi là trường chim.

   Sáng ngày 10 / 3/ 2013, anh bạn Lộc rủ tôi đến tham dự cuộc thi chim chào mào do Trường Chim-Cafe Tuấn Dung nằm trên địa bàn phường Thọ Quang, Sơn Trà, Tp Đà Nẵng tổ chức để mừng xuân Quý Tỵ. Đó là quán cà phê bình dân nằm trong một hẻm nhỏ cách chợ Mai không xa và, theo anh Lộc, là trường chim lớn nhất phường Thọ Quang. Hội thi đã thu hút khá nhiều nghệ nhân nuôi và chơi chim tham gia. Tổng cộng có 60 lồng chim chính thức dự thi, trong số này còn có sự tham gia của nhiều Câu lạc bộ chơi chim trên thành phố. Đây là năm thứ hai Cafe Tuấn Dung đăng cai tổ chức hội thi. Cuộc thi đã lần lượt tiến hành qua 4 “sào” đấu (lượt thi đấu). Trong sào đầu, ban giám khảo gồm 5 người quan sát và loại ra 20 con ít hoạt đông nhất. Đến sào cuối cùng chỉ còn lại 10 chú chim nhảy và hót liếng thoắng nhất trên giàn. Sào thứ 4 là trận đấu căng thẳng và hấp dẫn nhất, trên giàn chỉ còn lại 3 chú để tranh nhau ngôi vị một hoa hậu và hai á hậu. Kết cuộc, giải Ba thuộc về chú chim của anh Hùng ( Quán 80,Chợ Mai,Thọ Quang), giải Nhì giành cho chú chào mào của anh Thành ( đường Nguyễn Phan Vinh,Thọ Quang,Sơn Trà, ĐN) và giải Nhất dành cho chú chim của anh Hoàng ( ở đường Hoàng Diệu, Hải Châu,tp Đà Nẵng). Cuộc thi đã tiến hành thật sôi nổi, hấp dẫn trong tinh thần đoàn kết-hữu nghị ” Dzui-chơi là chính ” . Kết quả chung cuộc-chấm chọn của BGK đã nhận được sự đồng thuận cao của cả các nghệ nhân có chim dự thi lẫn khán giả . Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho cả 10 lồng lọt vào vòng 4, trong đó có 3 giải Khuyến khích và 3 giải cao nhất của Hội thi. Ngoài ra, BTC còn tặng cờ lưu niệm cho 5 thành viên BGK – những người đã góp phần rất lớn cho sự thành công của cuộc thi . Sau kết thúc hội thi, vợ chồng Tuấn Dung-chủ trường chim cafe Tuấn Dung đã mời BGK – BTC và các thân hữu cùng dự tiệc nhậu do Tuấn Dung chiêu đãi. Trong mùa xuân này, các nghệ nhân nuôi chim chào mào được giải sẽ tham dự các cuộc thi chim ở các quận trong thành phố và giải thưởng ở đó sẽ cao hơn ở đây nhiều.

   Xem cho biết vậy thôi chớ tôi là một phật tử, không thể nào bắt chúng sinh tù tội để mua vui cho mình.

   Những lồng chim vào chung kết

   Vợ chồng chủ quán cà phê trao giải

   --- Bài cũ hơn ---

  • Ghi Nhận Từ Một Hội Thi
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi Thế Nào Cho Đạt Chuẩn?
  • Kỹ Thuật Nuôi Chào Mào Thi Đấu
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế Từ Thổ Địa
  • Chim Cảnh Đắt Nhất Việt Nam
  • Đánh Giá Cám Chim Chào Mào Khánh An 100G Giá Rẻ 12.240₫

   --- Bài mới hơn ---

  • Cám Chào Mào Khánh An Gói, Giá Siêu Rẻ 58,338Đ! Mua Liền Tay!
  • Nguồn Gốc Và Đặc Điểm
  • Lụp Đen Bẫy Chào Mào, Bông La, Giá Siêu Rẻ 132,358Đ! Mua Liền Tay!
  • Hướng Dẫn Cách Thuần Chào Mào Bổi Đúng Kỹ Thuật
  • Hội Thi Tiếng Hót Chim Chào Mào Nha Trang Mở Rộng
  • XEM THÊM SẢN PHẨM & GIÁ TRÊN TRANG TMĐT UY TÍN

   TÌM KIẾM Cám chim chào mào Khánh An 100G

   💥 Những điều cần biết khi mua hàng online Cám chim chào mào Khánh An 100G

   ☞ Thông tin nơi bán

   ☞ Thông số kỹ thuật

   Thương hiệu    

   OME

   Mã hàng    

   T00wOTlPVEFBSVRWMFhWTkFNWi0zOTYxODQxMQ==

   Dòng sản phẩm    

   Cám chim chào mào Khánh An 100g

   Loại bảo hành    

   No Warranty

   ☞ Ở đâu bán giá rẻ nhất?

   ☞ Nơi nào bán uy tín, chất lượng, chính hãng, an toàn, bảo hành tốt?

   → Về Giá bạn đã được

   giảm -15 %

   so với giá mua hàng trực tiếp.

   → Thanh toán khi nhận hàng – Hình thức COD (Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng)

   → Không vừa ý bạn có thể đổi trả trong vòng 3-7 ngày (Cực Hot)

   → Sản phẩm được bảo hành dài hạn

   → Dịch vụ giao hàng riêng siêu tốc.

   → Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp.

   ☞ Clip quy trình đổi trả hàng

   ☞ Video Cám chim chào mào Khánh An 100G

   ☞ Hình ảnh

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú Chào Mừng Festival Biển 2022
  • Chim Cảnh Đẹp Đà Nẵng
  • Chim Chào Mào Mới Tập Hót – Luyện Giọng Chào Mào Hót Đấu Mỗi Ngày 30&#39
  • Cần Bán Chào Mào Bổi 2Thang Lồng. Mới Ra Giọng,cui
  • Cách Thuần Chào Mào Bổi Mới Bẫy Về Nhanh Dạn Người Nhất
  • Ý Nghĩa Chúc Thọ Của Tranh Gà Lôi Và Tranh Chim Chào Mào

   --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Khoa Học : Chim
  • Tiếng Chim Chào Mào Hót, Đặc Điểm, Hình Dáng, Tập Tính Sinh Sản
  • Chào Mào Trung Mang Có Còn Không ?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng, Thức Ăn Cho Chào Mào
  • Thức Ăn Cho Chào Mào
  • Ý nghĩa và hiệu ứng

   Gà lôi còn gọi là chim thiên đường đuôi phướn, theo tiếng Hán thì loài chim này có tên là thụ đới điểu, còn gọi là thổ thụ điểu, trân châu kê. Từ “thụ” đồng âm với từ “thọ” là tuổi thọ, “đới” đồng âm với “đại” , do đó chim thụ đới điểu tượng trưng cho sự trường thọ. “Thụ” có nghĩa là dải lụa. Thời xưa người ta thường dùng các dây lụa với màu sắc khác nhau thắt vào phông (màn) hoặc ấn hoàn để phân biệt cấp bậc quan hầu, do đó, gà lôi còn tượng trưng cho sự phú quý và chức vụ cao quý.

   Hợp và kỵ

   -Do gà lôi có đặc điểm của gà, mà người tuổi Rồng rắn và trâu hợp với gà, do đo thích hợp nhất là treo tranh gà lôi. Còn người tuổi mèo, chó và gà thì không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.

   -Do gà lôi có đặc điểm họ nhà gà, do đó không nên treotranh trang trí gà lôi ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông Bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng Chính Tây.

   -Tranh gà lôi nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

   3. TRANH CHIM CHÀO MÀO (CHIM BÔNG LAU)

   Ý nghĩa và hiệu ứng

   Chim chào mào (chim bông lau Trung Quốc) có tên khoa học là pyc-nonotus sinensis, người Trung Quốc còn gọi nó là chim trường xuân. Đây là loài chim có lông trên đầu màu trắng và đen, nhưng khi chúng về già thì toàn bộ lông trên đầu biến thành màu trắng hết, giống như con người khi về già tóc bạc trắng, bởi vậy,chim chào mào huyệt sáng tượng trưng cho “trường thọ bạch đầu”.

   Tranh có hình hai con chim chào mào đỗ trên cành hoa mẫu đơn thì được gọi là “bạch đầu phú quý”, tượng trưng cho vợ chồng phú quý trường thọ.

   Tranh trang trí hình hai con chim chào mào đậu trên đầu cành cây ngô đồng thì được gọi là “Đường thượng song bạch”, có nghĩa là chúc cho người già trường thọ.

   Tranh có hình ảnh hoa trường xuân, thạch thọ và chim chào mào thì được gọi là “Trường xuân bạch đầu”, cũng mang ý nghĩa chúc người già trường thọ.

   Tranh trang trí chim chào mào nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục Hợp của người già trong nhà.

   Để mua những bộ , hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

   Các loại tranh xem nhiều: Tranh dep, tranh treo tuong, tranh son dau, tranh phong thuy, tranh phong canh dep, tranh nghe thuat, tranh truu tuong, tranh 3d.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phòng Và Trị Bệnh Cúm Cho Chào Mào
  • Chim Chào Mào Và Những Cách Phòng Chống Rận Mạt
  • Kinh Nghiệm Bán Chim Chào Mào Giúp Bán Chim Được Giá Nhất
  • Kinh Nghiệm Chọn Chim Chào Mào Hay Đẹp
  • Những Bệnh Thường Gặp Ở Chim Chào Mào
  • Cách Chọn Và Đánh Giá Chim Chào Mào Đẹp Dễ Nuôi, Dễ Thuần

   --- Bài mới hơn ---

  • Đẹp Mê Hồn Những Chú Chào Mào Bạch Tạng “Cực Độc” Giá Hàng Trăm Triệu Đồng
  • Giá Chim Chào Mào Núi – Chào Mào Núi 180K / Con (Giá Bán Lẻ)
  • Bán Chim Chào Mào Bổi
  • Hướng Dẫn Cách Thuần Chào Mào Bổi Già Rừng – Kỹ Thuật Nuôi Trồng
  • Chào Mào Rụng Lông Quanh Mắt
  •  

    

   Cách chọn và đánh giá chim chào mào đẹp dễ nuôi, dễ thuần

   1. Nhận diện Mào:

   Chim chào mào có các loại mào chính như sau.

   1 Mào lân : là loại mào cong về trước.

   2 Mào đinh: là loại mào cao thẳng đứng.( Theo em biết thì những con mà đinh thưong hót rất tốt)

   3 Mào cui. Là loại mao ngắn nhìn gọn gàng tướng chim dũng mạn

    

    Cách chọn và đánh giá chim chào mào chuẩn đẹp

   2. Nhận diện Đầu:

   Đầu chào mào càng to càng tốt, Con nao đầu càng to càng giữ tướng

   – Má: Là phần trên mặt chào mào gồm hai loại (má trắng phần trong vòng đen và má đỏ). những con có phần má càng lớn thì càng đẹp và hay những con có mà lớn thì rất dữ chim, Vòng đen bao quanh má trắng phải đen và rõ nét ( càng rõ nét càng đẹp) Má đỏ ( tách đỏ : càng đỏ càng tốt và nếu tách đỏ mà dựng ngược lên thì càng giữ chim).

   – Mỏ:

   – Mỏ càng mỏng càng siêng hót. mỏ ngắn cũng vậy. tránh chọn những con chim có mỏ dài,đen và dày những con này rất chậm và lười hót

   – Hầu:

   – Khi hót hầu chim phình ra càng to càng đẹp được gọi là “Hầu bò” đa số mọi người thích laọi này. không quyết định khả năng của chim.

   – Viên đen ngăn cách giữ hầu và thân ( yếm ) càng gần nhau càng tốt ( nếu mà liên vơi nhau thì quá đỉnh).

   – Mắt:

   Mhọn những con có mắt sáng lanh lợi, to. tránh chọn những con có mắt lồi vì loại này rất khó thuần

   *có những con có mí đỏ thì càng tốt. tăng tính đẹp và độc cho chào mao.

   3. Nhận diện Chân :

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Chuẩn Nhất
  • Chào Mào Huế Ché Chéc Hay
  • Hạ Lửa Cho Chào Mào
  • 88.978 Hình Ảnh Về Chim Chào Mào, Loạt Ảnh Chất Lượng Cao Tuyệt Đẹp
  • Cách Làm Cám Ngon Cho Chim Chào Mào – Kỹ Thuật Nuôi Trồng
  • Nằm Mơ Thấy Chim Chào Mào Đánh Con Gì? Đánh Số Mấy

   --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chăm Sóc Chim Chào Mào Con
  • Tổng Hợp Các Kiến Thức, Kỹ Năng Nuôi Chim Chào Mào
  • Các Tay Chơi Chim Chuyên Nghiệp Chia Sẻ Cách Chọn Chào Mào
  • Đề Nghị Có Tam Công Chiến Pháp Để Đối Sách Trên Biển Đông
  • Cách Chăm Sóc Chim Chào Mào Con Nhanh Lớn Khỏe Mạnh Đá Tốt
  • Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy chim chào mào là điềm báo gì?

   Nằm mơ thấy chim chào mào

   Những giấc mơ thấy chim chào mào thường ám chỉ bạn là một con người mạnh mẽ, nghị lực có tham vọng lớn trong cuộc sống. Nếu bạn quyết tâm hơn trong công việc mà mình đang làm sẽ giúp bạn sớm gặt hái được những thành công trong công việc.

   Trong giấc mơ thấy chim chào mào đang đậu trên cành cây

   Giấc mơ này cũng mang đến một điềm không tốt báo tốt, trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp phải những vướng mắc trong công việc mà không ai có thể giúp đỡ được.Lý do là bởi bản tính thích thể hiện sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị kìm hãm. Vì vậy, bạn cần thay đổi bạn thân để không gặp phải những rào cản ở phía trước.

   Chiêm bao thấy chim chào mào đang làm tổ

   Chiêm bao thấy hình ảnh chim chào mào làm tổ là lời nhắc nhở bạn đừng để bị lôi kéo vào những cuộc tranh cãi trong gia đình. Ngoài ra, giấc mơ còn muốn khuyên bạn nên quan tâm và chăm sóc hơn với cha mẹ mình.

   Mơ thấy con chim chào mào non

   Nếu ngủ mơi thấy một con chim chào mào non cho thấy bạn sẽ có được sự giàu có và danh vọng và giành được một công việc hàng đầu trong nước.

   Nằm ngủ mơ thấy chim chào mào bay vào nhà

   Giấc mộng chim chào mào bay vào nhà báo hiệu chuyện tình duyên của bạn sắp bước sang một trang mới khởi sắc hơn. Nếu bạn đang còn độc thân thì xin chúc mừng trong thời gian tới bạn sẽ gặp được người yêu thương mình chân thành, còn nếu bạn đã lập gia đình thì tình cảm vợ chồng sẽ đi lên, có thể sắp có con.

   Mơ thấy mình bắt được con chim chào mào

   Nếu bắt gặp giấc mơ này thì bạn nên cẩn trọng với mọi thứ trong thời gian tới, vì nó báo hiệu cho những điều đen đủi, không may mắn sắp ập đến đấy. Hình ảnh của bạn trước mặt bạn bè, đồng nghiệp xung quanh có thể bị ảnh hưởng hoặc chịu tai tiếng bởi một lý do nào đó không thể biết trước được. Nếu không sớm tìm ra nguyên nhân thì rất có thể công việc và cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Trong giấc mơ thấy chim chào mào chết

   Theo các chuyên gia, mơ thấy một con chim chào mào chết là điềm báo khá xui xẻo. Thời gian tới, công việc của bạn không mấy thuận lợi có thể bị hao tiền tốn của dẫn đến thua lỗ và mất uy tín với khách hàng. Để tránh vận đen này thì bạn không nên vội đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Cách tốt nhất là chờ cơ hội tốt hơn. Nếu không chắc chắn thì cũng đừng nóng vội.

   Nằm mơ thấy chim chào mào đánh con gì, đánh số mấy?

   Nằm mơ thấy chim chào mào đánh ngay số 68 – 95

   Trong giấc mơ thấy chim chào mào đang đậu trên cành cây đánh số 85 -12

   Chiêm bao thấy chim chào mào đang làm tổ đánh ngay số 13 – 67

   Mơ thấy con chim chào mào non đánh số 02 – 74

   Nằm ngủ mơ thấy chim chào mào bay vào nhà đánh con 64 – 28

   Mơ thấy mình bắt được con chim chào mào đánh con : 18 – 57

   Trong giấc mơ thấy chim chào mào chết đánh số 62 – 97

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đọc Truyện Tiếng Hót Con Chim Chào Mào
  • Cách Nuôi Chào Mào Siêu Hót
  • Cách Chọn Chim Chào Mào Qua Hình Dạng Bên Ngoài
  • Cách Nuôi Chim Chào Mào Non Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Và Không Bị Chết
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Chào Mào Công Nghiệp Cực Tốt
  • Tiêu Chuẩn Đánh Giá Một Chú Chim Chào Mào Đẹp Ai Cũng Nên Biết

   --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Chim Chào Mào Qua Hình Dạng Bên Ngoài
  • Những Loại Chào Mào Ngoài Rừng
  • Mất Trinh Chảy Máu Bao Lâu Thì Lành Như Bình Thường
  • Kỹ Thuật Nuôi Chào Mào Bạch Sinh Sản
  • Nên Lựa Chọn Chào Mào Bẫy Lưới Hay Bẫy Đấu?
  • Hiện nay, chim chào mào có một số loại mào chính như sau:

   • Mào lân: Những chú chim chào mào thuộc dạng mào lân là loại mào cong về phía trước.
   • Mào đinh: Là loại mào cao thẳng đứng. Theo một số nghệ nhân chơi chim, đây là loại mào được lựa chọn nhiều nhất, không chỉ bởi nét đẹp mà những chú chim sở hữu mào đinh thường hót rất hay.
   • Mào cui: Đây là loại mào ngắn gọn, những chú chào mào có mào cui nhìn rất dung mãnh và có tiếng hót đanh hơn.

   Khi lựa chọn chim chào mào bạn nên lựa chọn con nào đầu càng to càng tốt. Con nào đầu càng to nhìn càng dữ tướng.

   Là phần trên mặt chào mào gồm hai loại (má trắng phần trong vòng đen và má đỏ). Những con có phần má càng lớn thì càng đẹp và hay những con có mà lớn thì rất dữ chim, Vòng đen bao quanh má trắng phải đen và rõ nét ( càng rõ nét càng đẹp) Má đỏ ( tách đỏ : càng đỏ càng tốt và nếu tách đỏ mà dựng ngược lên thì càng giữ chim).

   Mỏ càng mỏng càng siêng hót. mỏ ngắn cũng vậy. Tránh chọn những con chim có mỏ dài,đen và dày những con này rất chậm và lười hót

   Khi hót hầu chim phình ra càng to càng đẹp được gọi là “Hầu bò” đa số mọi người thích laọi này. không quyết định khả năng của chim.

   Viên đen ngăn cách giữ hầu và thân ( yếm ) càng gần nhau càng tốt ( nếu mà liên vơi nhau thì quá đỉnh).

   Chọn những con có mắt sáng lanh lợi, to. Tránh chọn những con có mắt lồi vì loại này rất khó thuần. Có những con có mí đỏ thì càng tốt. tăng tính đẹp và độc cho chào mào.

   Nên lựa chọn những con có đôi chân dài, to, chim thường xuyên nhảy nhót ( nhảy không phải trổ lồng). Những con chân dài được đánh giá là đẹp và hót hay, tuy nhiên theo các nghệ nhân chơi chim lâu năm thì loại này khá khó thuần.

   --- Bài cũ hơn ---

  • 《Chào Mào Má Trắng》 Cách Chọn Trống, Cách Nuôi, Cách Luyện Giọng
  • 6 Mẫu Lồng Chào Mào Đẹp, Bán Chạy Hiện Nay
  • Lồng Chim Chào Mào Đẹp Mua Ở Đâu Mua Lồng Chim Cần Lưu Ý Gì
  • Chọn Lồng Nuôi Chào Mào Và Cách Bố Trí Cầu, Cóng
  • Chào Mào Bông Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn Và Nuôi Chào Mào Bông Đẹp
  • Nằm Mơ Thấy Chim Chào Mào Đánh Con Số Mấy

   --- Bài mới hơn ---

  • 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Quá Trình Thay Lông – Thichre.com
  • Những Mùa Chim Làm Tổ
  • 40 Chú Chim Chào Mào Hót Đấu Trong Ngày Khai Trương Chợ Cảnh Thành Phố Uông Bí
  • Cách Nuôi Chim Chào Mào Sinh Sản Hiệu Quả Nhất
  • Chào Mào Thay Lông – Cách Chăm Sóc
  • 1. Giải mã giấc mơ thấy chim chào mào

    + Mơ thấy chim chào mào

   Điềm báo mang đến sự tươi mới trong cuộc sống cũng như sự thành công công trên con đường sự nghiệp của bạn sẽ bắt đầu từ đây.

    + Nằm mơ thấy bắt được chim chào mào

   Nếu trong giấc mơ bạn bắt được chim chào mào đó là điềm báo tốt. Nếu bạn là người kinh doanh thì sắp nhận được một bản hợp đồng béo bở giúp mang lại lợi nhuận cao. Còn đang làm việc công ty là điềm báo về sự thăng quan tiến chức.

    + Trong giấc mơ thấy chim chào mào bay vào trong nhà

   Bạn chuẩn bị nhận được một tin tốt lành từ 1 người ở phương xa mà bấy lâu nay bạn vẫn mong mỏi.

    + Mơ thấy chim chào mào đậu trên vai của bạn

   Điềm báo giấc mơ thấy chim chào mào đậu trên vai của bạn có ý nghĩa là luôn có quý nhân phù trợ giúp bạn vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

    + Nằm mơ thấy chim chào mào non

   Trong giấc mơ bạn bắt gặp 1 con chim chào mào non có ý nghĩa là bạn đang tìm kiếm và theo đuổi 1 mong muốn và nhu cầu nào đó của bản thân.

    + Chiêm bao thấy tổ chim chào mào

   Sự đầy đủ và ấp áp là những gì bạn sẽ nhận được khi nằm mơ thấy tổ chim chào mào đấy. Nhụ ý muốn nói sự chắc chắn của bạn trong mọi công việc luôn mang đến những chiều hướng tích cực hơn.

    + Mơ thấy chim chào mào bị nhốt trong lồng

    + Ngủ mơ thấy chim chào mào chết

   2. Nằm mơ thấy chim chào mào đánh số mấy đánh con gì

   Không chỉ nằm lại ở yếu tố tâm linh và điềm báo khi nằm mơ thấy chim chào mào mang đến. Mà dựa theo cuốn sổ mơ thì giấc mơ này còn kèm theo đó là một vài con số may mắn nữa đấy.

   • Chiêm bao trong giấc mơ thấy chim chào mào tham khảo ngay cặp số

    44 – 37

   • Ngủ mơ thấy bắt được chim chào mào đánh ngay số

    72 – 56

   • Nằm mơ thấy chim chào mào bay vào trong nhà đánh đề số

    13 – 16

   • Nằm mơ thấy chim chào mào đậu trên vai của bạn đánh đề số

    38 – 50

   • Nằm ngủ mơ thấy chim chào mào non cặp lô đẹp là

    47 – 13

   • Chiêm bao trong giấc mơ thấy tổ chim chào mào đánh con

    33 – 95

   • Mơ thấy chim chào mào bị nhốt trong lồng đánh đề số

    25 – 44

   • Mơ thấy chim chào mào chết đánh lô con

    96 – 62

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trị Phá Đuôi
  • Cám Chào Mào Số 2
  • Hội Thi Chào Mào Nha Trang – Khánh Hòa Mở Rộng Năm 2022
  • Chào Mào Lộn Mèo – Cách Trị Thành Công
  • Chào Mào Bông Nhiều Dáng Đẹp Chân Hồng Mỏ Lột
  • Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú Khánh Hòa

   --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Đúng Nhất
  • Kỹ Thuật Chăm, Nuôi Chào Mào Thay Lông.
  • Chào Mào Sông Vàng Vẩy Cá Trên Lưng 2 Mùa
  • Cám Chim Chào Mào Thúy Tuấn Số 2 Cao Cấp 200Gram
  • Sàn Cát Tường Hưng Thịnh
  • Thông tin về Hội thi:

   • Đối tượng dự thi: Tất cả các nghệ nhân yêu thích bộ môn Chim Chào Mào trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa.
   • Thời gian đăng ký: từ 7h00 ngày 25/6/2015 đến 18h00 ngày 03/07/2015 hoặc đến khi hết số lồng tham dự.
   • Lệ phí tham dự 250.000đ/ lồng tham dự.
   • Cách thức đăng ký dự thi: Liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc email

   + Mr Văn Hưởng – Tp Tổ chức Công ty CP du lịch Long Phú: 0914 029 844 – Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

   + Lưu ý: Với những nghệ nhân ở xa đăng ký tham gia dự thi vui lòng chuyển phí tham dự theo Số tài khoản Công ty cổ phần du lịch Long Phú: 102010000426963 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Khánh Hòa. Sau khi BTC nhận được tiền chuyển khoản, sẽ thông báo thông tin số báo danh và cách thức nhận qua email hoặc điện thoại.

   • Thời gian đưa đón từ bến thuyền Đá Chồng đến nơi tổ chức thi (Đảo Khỉ): Bắt đầu đón nghệ nhân đưa Chim Chào Mào dự thi từ lúc 7h00 đến 8h00 ngày 05/7/2015 tại Bến Đá Chồng, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang. Mong các nghệ nhân đi đúng thời gian quy định.

   Lưu ý: Sau thời gian trên, nếu nghệ nhân đưa Chim đến muộn thì phải mua vé tàu đến nơi dự thi (Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về thời gian thi).

   Cơ cấu giải thưởng:

   • 01 giải nhất: Xe máy trị giá 30 triệu (VNĐ)  + cup + cờ + giấy chứng nhận;
   • 01 giải nhì: Tivi trị giá 15 triệu (VNĐ)          + kỷ niệm chương + cờ + giấy chứng nhận;
   • 01 giải ba: Tủ lạnh trị giá 06 triệu (VNĐ)     + kỷ niệm chương + cờ + giấy chứng nhận;
   • 01 giải tư: Quạt phun sương Sanaky + Bình đun nước trị giá 03 triệu (VNĐ)  + kỷ niệm chương + cờ + giấy chứng nhận;
   • 06 giải khuyến khích: 01 phần quà trị giá 01 triệu (VNĐ)          + cờ + giấy chứng nhận;
   • 10 giải top 20: 01 phần quà trị giá 500.000đ + cờ + giấy chứng nhận;
   • 10 giải top 30: 01 phần quà trị giá 250.000đ + cờ + giấy chứng nhận.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Qui Khuyen Hoc Ninh Hoa
  • Tiếng Chào Mào Mái Hót Kích Trống
  • Mê Linh Coffee Garden
  • Thức Ăn Chim Tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Cám Chào Mào Nam Đà Nẵng Tại Bà Rịa
  • Hội Thi Chim Chào Mào Long Phú Chào Mừng Festival Biển 2022

   --- Bài mới hơn ---

  • Đánh Giá Cám Chim Chào Mào Khánh An 100G Giá Rẻ 12.240₫
  • Cám Chào Mào Khánh An Gói, Giá Siêu Rẻ 58,338Đ! Mua Liền Tay!
  • Nguồn Gốc Và Đặc Điểm
  • Lụp Đen Bẫy Chào Mào, Bông La, Giá Siêu Rẻ 132,358Đ! Mua Liền Tay!
  • Hướng Dẫn Cách Thuần Chào Mào Bổi Đúng Kỹ Thuật
  • Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Biển 2022, ngày 5-7, Công ty cổ phần du lịch Long Phú phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi chim chào mào Long Phú tại khu du lịch Hòn Lao – Đảo Khỉ.

    

   Tham dự hội thi có gần 400 chú chim của các nghệ nhân đến từ các địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Ninh Thuận, Bình Thuận…. Trải qua các vòng thi đấu khác nhau, những chú chim xuất sắc thi đấu linh hoạt, giọng hót hay, dáng bộ đẹp đã được ban giám khảo lựa chọn kỹ lưỡng để trao giải. Vượt lên trên tất cả, chú chim mang số báo danh 089 của anh Nguyễn Linh Vũ – Câu lạc bộ chim chào mào Cây Khế (Nha Trang) đã đạt giải nhất hội thi với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.

    

    

   Kiểm tra lần cuối trước khi đưa chim vào trường thi.

    

   Tổ trọng tài đưa các lồng chim vào khu vực thi.

    

   Đông đảo khán giả theo dõi hội thi.

    

   Tổ trọng tài treo lồng chim lên dàn đấu.

    

   Hàng trăm lồng chim tham gia hội thi.

    

   Những chú chim thi đấu không tốt dần bị loại.

    

   Những chú chim xuất sắc đi sâu vào giải.

    

   Đại diện ban tổ chức thông báo kết quả hội thi.

    

   Vượt qua hàng trăm chú chim khác, chú chim mang số báo danh 089 đã xuất sắc đạt giải nhất.

    

   Ông Lê Dũng Lâm – Giám đốc công ty cổ phần du lịch Long Phú (bìa phải) trao giải cho chủ nhân chú chim chào mào đạt giải nhất.

    

   Nhân Tâm

   --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Cảnh Đẹp Đà Nẵng
  • Chim Chào Mào Mới Tập Hót – Luyện Giọng Chào Mào Hót Đấu Mỗi Ngày 30&#39
  • Cần Bán Chào Mào Bổi 2Thang Lồng. Mới Ra Giọng,cui
  • Cách Thuần Chào Mào Bổi Mới Bẫy Về Nhanh Dạn Người Nhất
  • Hỏi Từ “Thành Phố” Chào Mào
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100