Top 21 # Xem Nhiều Nhất Pháo Rap Chim Vành Khuyên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Lamdeppanasonic.com

Pháo Feat. King Of Rap / 2023

Lyrics for Em Yêu Chim Sơn Ca by Pháo feat. King Of Rap

Có con chim vành khuyên này Bé trong thật xinh tươi đấy Gọi dạ bảo vâng

Ấy thế ngoan nhất nhà

Chim gặp chú Đạt này, “Chào chú” Chim gặp anh LK, “Chào anh” Chim gặp Lil Sady, “Chào anh” Chim nhìn sang chú ba, “Em chào anh Big Daddy ạ” Yeah

Chim sơn ca ơi! Tối rồi gà không gáy nữa

Và xin chào tất cả các anh, các chị, các cô, các chú chim đang có mặt ở đây Và xin tự giới thiệu thì em là chim sơn ca Hay người ta gọi em là cơ trưởng Pháo

Là chim sơn ca đang rap Hay cách khác là hát ca cho đời Gọi là chim sơn ca vì họ nghĩ rằng ta là rơm rạ Lời ca với ta là quan trọng Tiếng tăm này ta là vang vọng Cưu mang những chú chim nhỏ trở lại đường bay cánh tay này dang rộng

Đời em là miếng lụa đào chắp lại như kiểu là tứ thân Và sĩ, nông, công, thương, nhưng em chẳng phải là tứ dân Dẫu biết là ta thương nhau nhưng đau muôn vàn cách trở Anh dám chắc là khi thương nhau gia đình hai bên không nhắc nhở Để em nhắc lại cho anh biết kẻ dòm ngó thì em không thiết Nghề của em hát ca vang trời rằng yêu em thì anh ráng đợi Phường chèo ta hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác? Anh đi mà chẳng thấy đâu, lời thâm sâu còn hơn biển cát?

Có con chim vành khuyên này Bé trong thật xinh tươi đấy Gọi dạ bảo vâng Thì nghe lời chị chị bảo này

Phường chèo ta hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác? Anh đi mà chẳng thấy đâu, lời thâm sâu còn hơn biển cát

Có con chim vành khuyên này Bé trong thật xinh tươi đấy Gọi dạ bảo vâng Thì nghe lời chị chị bảo này

Và có con chim vành khuyên này Bé trong thật xinh tươi đấy Gọi dạ bảo vâng Thì nghe lời chị chị bảo này

Phường chèo ta hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác? Anh đi mà chẳng thấy đâu lời thâm sâu còn hơn biển cát

Phường chèo ta hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác Anh đi mà chẳng thấy đâu, lời thâm sâu còn hơn biển cát (baby)

King Of Rap: Pháo Hóa Chim Sơn Ca “Dằn Mặt” Những Người Chê Bai Rap “Xướng Ca Vô Loài” / 2023

Tối 22/8, tập 3 King of Rap – Thế Giới Rap đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi đấu nhóm, top 59 được chia thành 10 nhóm, 4 nhóm đầu tiên đã mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và máu lửa để có thể có cơ hội được đi tiếp vào vòng trong.

Cuộc chiến trở nên khốc liệt và căng thẳng hơn khi những thí sinh không may mắn phải dừng cuộc chơi. Đặc biệt, với 1 tỷ đồng được chia đều cho 4 mentor họ sẽ đặt cược số like tương ứng với tiền cho những thí sinh giành chiến thắng ở vòng đấu nhóm.

Nhóm 1 gồm GTM – Pháo – Killic – Night T – Color.

Mở màn là rapper GTM (Trương Hoàng Long), anh rap ca khúc Con Gà Gáy, một phần trình diễn cuốn hút với lyrics ấn tượng.

Pháo (Nguyễn Diệu Huyền) rap ca khúc Chim Sơn Ca, vừa xuất hiện cô nàng đã khiến các mentor bật cười và thích thú với màn chào hỏi và câu nói cực gắt: “Tối rồi gà không gáy nữa”. Pháo vừa cất giọng rap những câu đầu tiên, giám khảo LK đã phấn khích khen ngợi: “Voice của Pháo hay quá”. Phần lyrics còn tạo ấn tượng bởi câu rap: “Là chim Sơn ca đang hát, hay cách khác là xướng ca vô loài”, “Phường chèo còn hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác”.

Killic (Nguyễn Ngọc Hưng) rap về những áp lực trong cuộc sống. Hai tiếng “Mẹ ơi” khiến người nghe thổn thức khi ca khúc truyền tải những khó khăn của người trẻ sống trong những nhận xét, đánh giá của người đời.

Night T ( Lê Phước Thành) rap về Việt Nam, đất nước với những con người hào hùng cùng nền văn hóa luôn rực rỡ hàng nghìn năm qua.

Color (Huỳnh Thanh Sáng) mang đến tiết mục “Bác à bác ơi”, anh rap về câu chuyện của chàng trai năn nỉ bố mẹ vợ tương lai gã con gái cho mình. Câu rap dù không phải là người đẹp nhất nhưng là người chung tình nhất và hứa sẽ chăm lo cho con gái của hai bác thật tốt khiến khán giả bật cười và khiến 4 mentor vô cùng phấn khích.

LK chia sẻ các phần trình diễn khiến anh rất sốc. Datmaniac thì như bị cuốn trôi bởi các ca khúc của thí sinh. Lil’Shady chia sẻ đây là những phần trình diễn tuyệt vời nhất. Trước câu hỏi của LK, Pháo cũng cho biết, các thí sinh trong chương trình đều là đối thủ của mình.

Color chia sẻ, sau vòng thi này sẽ mua mồi và rượu để qua nhà bố vợ xem chương trình và xin phép nói chuyện tương lai. Kết quả, Pháo – GTM – Color là 3 thí sinh được lựa chọn đi tiếp.

Tiếp đến phần “chọn mặt gửi like” đặt cược từ 4 mentor của King of Rap. GTM giành được 17 likes từ Lil’Shady, Pháo nhận được 40 likes từ BigDaddy, Color nhận được 15 likes từ Datmaniac.

DP (Đỗ Thế Việt) rap về những vấp ngã trong cuộc sống, những khoảnh khắc đánh mất chính mình và lúc nhận ra đã biết sai. Raf (Nguyễn Quang Tùng Dương) rap về câu chuyện “Trôi theo thời gian”. Khả năng bắn rap cực nhanh bằng tiếng Anh của anh khiến người nghe phải ấn tượng.

Wxrdie (Phạm Nam Hải) rap về việc “Bom hàng”, câu chuyện cực khổ của chàng shipper phải đội trời nắng nóng để đi giao hàng, những câu rap: “Nhắc nhở mấy chú đừng có boom hàng, không anh sẽ cho chú đi thăm ngàn, dạy lại chú vài điều cơ bản”, “Mấy đứa book xe xong rồi hủy, cẩn thận lại bay hết răng” tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Maxwell (Nguyễn Tiến Phong) rap về những danh vọng để trở thành ngôi sao sáng, tuổi tác không quan trọng và quan trọng nằm ở trình độ. Spideyboy (Nguyễn Trọng Nhân) tiếp tục rap về “Sao đỏ”, người bảnh nhất ở trong trường. Với phong cách trình diễn chuyên nghiệp, cùng câu rap ấn tượng: “Từ lúc bước vào trong trường, ai đi qua cũng ngoảnh lại”, “Lướt qua đám con gái, làm mấy em ý thở không được”… anh chàng khiến các mentor phấn khích.

LK chia sẻ, thật sự cảm ơn các thí sinh vì những cá tính âm nhạc rất riêng. BigDaddy cho rằng Wxrdie trình diễn rất tốt, Raf thì rất bùng cháy trên sân khấu. Datmaniac cũng nhận thấy một số thí sinh bứt phá khiến anh hài lòng. Và kết quả, Raf – Spideyboy – Wxrdie là 3 thí sinh được chọn bước tiếp vào vòng trong.

Tiếp đến phần “chọn mặt gửi like” đặt cược từ 4 mentor của King of Rap. Raf nhận được 30 likes từ Datmaniac, Wxrdie nhận được 60 likes từ LK, Spideyboy nhận được 40 likes từ mentor BigDaddy.

Kick (Nguyễn Hoàng Tuấn Anh) rap về nụ cười, cách để vượt qua mệt mỏi. Min (Ninh Đặng Nhật Minh) rap về tình yêu như đôi dép, cả hai cùng bước song song vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Thy (Nguyễn Anh Thy) rap về câu chuyện tình yêu bị bạn trai phản bội và khuyên hãy cố gắng đừng làm người tồi tệ và chấm dứt cuộc tình. Lyrics ấn tượng cùng cách flow riêng biệt đã thu hút 4 mentor.

Weeza (Đào Minh Hiếu) rap về “Chúa tể của những chiếc sừng”, câu chuyện tình yêu bị người phụ nữ lừa dối. Lyrics vô cùng hài hước và ấn tượng của phần thi: “Có không giữ mất đừng tìm”, “Từ 1m74 giờ anh cao lên lên 1m8” đã khiến khán giả và các mentor bật cười.

Lil’Shady dành lời khen cho 2 bạn nữ khi đã quyết tâm với phần trình diễn của mình, âm nhạc rất cảm xúc. Datmaniac cho rằng sự sắp xếp phần thi ở tiết mục này rất hợp lý và mượt. LK chia sẻ đây là nhóm rất đồng đều, kết hợp được cả rap và hát. Kết quả, Thy và Weeza là hai rapper được lựa chọn đi tiếp. Thy nhận được 25 likes từ Lil’Shady, Weeza nhận được 25 like từ Lil’Shady.

RichChoi (Lê Anh Đức) mang đến bài rap ấn tượng về việc “Đỗ thủ khoa” với những câu rap cực chất: “Một người làm quan, cả họ được nhờ”, những điều thú vị khi đi thi như không được ăn chuối, không được ăn trứng vịt, lên miếu sờ đầu rùa…

Droppy (Nguyễn Hà Duy) rap về ước mơ của mình ngay từ lúc còn nhỏ, đi lên từ underground và tự hào về những người anh em luôn ở bên mình. Hazel (Nguyễn Huy Hoàng) rap về những ẩn số trong cuộc sống, cảnh giác và khuyên mọi người không được sân si.

Vsoul (Ngô Cao Hoàng Việt) mang đến bài rap dành cho những người đang cô đơn, lyrics ấn tượng cùng phần beat nhạc da diết, bắt tai đã khiến các mentor phải “đổ gục”. Anh cũng là thí sinh tạo bất ngờ cho khán giả và mentor vì cứ ngỡ không phải rap nhưng lại rap thực thụ và đầy cảm xúc.

ICD (Phạm Ngọc Huy) rap về con đường chinh phục ước mơ âm nhạc, cá tính mạnh mẽ theo rap, mặc dù nhận những lời chê bai. Những câu rap để lại ấn tượng: “Từ bao giờ bố không còn đánh đòn con nữa, do bố đã mệt hay do con đang làm đúng”, “Những người nổi tiếng nhất mất giá, lại trở thành lý do để cộng đồng hất đất đá”.

LK cho rằng tất cả thành viên trong nhóm đều mạnh, Lil’Shady cho rằng đây chính là “bảng tử thần” và hoàn toàn thỏa mãn. Datmaniac cũng phấn khích trước phần thi của 5 thí sinh. BigDaddy căng não vì 5 phần thi quá tuyệt vời. Kết quả, RichChoi – Droppy – Vsoul – ICD là 4 thí sinh được bước đi tiếp vào vòng trong.

Tiếp đến phần “chọn mặt gửi like” đặt cược từ 4 mentor của King of Rap. RichChoi nhận được 45 likes từ LK, Droppy nhận được 52 likes từ Datmaniac, Vsoul nhận được 52 likes từ Datmaniac, ICD nhận được 50 likes từ Datmaniac.

Tập 3 kết thúc với 12 thí sinh được đi tiếp cùng số like tương ứng với tiền được các mentor đã đặt cược. Top thí sinh đang có số like tương ứng số tiền cược nhiều nhất là Wxrdie với 60 likes tương ứng 60 triệu đồng, Vsoul với 52 likes tương ứng 52 triệu đồng, ICD với 50 likes tương ứng 50 triệu đồng, Droppy với 46 likes tương ứng 46 triệu đồng, RichChoi với 45 likes tương ứng 45 triệu đồng, Pháo với 40 likes tương ứng 40 triệu đồng, Spideyboy với 40 likes tương ứng 40 triệu đồng.

Tập 4 King of Rap – Thế Giới Rap, vòng đấu nhóm sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 29/8 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

‘Pháo’ Hóa Chim Sơn Ca Khiến 4 Mentor ‘Nhảy Khỏi Ghế’ Trong King Of Rap / 2023

Tối 22/8, tập 3 King Of Rap – Thế Giới Rap đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi đấu nhóm đầu tiên, top 59 được chia thành 10 nhóm và 4 nhóm đầu tiên đã mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và máu lửa để có thể có cơ hội được đi tiếp vào vòng trong.

Cuộc chiến trở nên khốc liệt và căng thẳng hơn khi những thí sinh không may mắn phải dừng cuộc chơi. Đặc biệt, với 1 tỷ đồng được chia đều cho 4 Mentor, họ sẽ đặt cược số like tưng ứng với tiền cho những thí sinh giành chiến thắng ở vòng đấu nhóm để đánh giá chất lượng thí sinh tạo nên màn đấu giá hồi hộp và “nóng” nhất trên sóng truyền hình.

Top thí sinh có phần trình diễn ấn tượng và nhận được số like tương ứng với tiền cược cao nhất là: Wxrdie – Vsoul – ICD – Droppy – Pháo – Spideyboy.

Pháo (Nguyễn Diệu Huyền) rap ca khúc “Chim Sơn ca”, vừa xuất hiện cô nàng đã khiến các Mentor bật cười và thích thú với màn chào hỏi và câu nói cực gắt “Tối rồi gà không gáy nữa”. Pháo vừa cất giọng rap những câu đầu tiên thì giám khảo LK đã phấn khích khen ngợi “Voice của Pháo hay quá”, lyric còn tạo ấn tượng bởi câu rap “Là chim Sơn ca đang hát, hay cách khác là xướng ca vô loài”, “Phường chèo còn hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác”. Màn trình diễn ấn tượng tiếp theo của cô nàng 17 tuổi.

Wxrdie (Phạm Nam Hải) rap về việc “Bom hàng”, câu chuyện cực khổ của chàng shipper phải đội trời nắng nóng để đi giao hàng, những câu rap “nhắc nhở mấy chú đừng có bom hàng, không anh sẽ cho chú đi thăm ngàn, dạy lại chú vài điều cơ bản”, “Mấy đứa book xe xong rồi hủy, cẩn thận lại bay hết răng” tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Spideyboy (Nguyễn Trọng Nhân) tiếp tục rap về “Sao đỏ”, người bảnh nhất ở trong trường. Với phong cách trình diễn chuyên nghiệp, cùng câu rap ấn tượng “Từ lúc bước vào trong trường, ai đi qua cũng ngoảnh lại”, “Lướt qua đám con gái, làm máy em ý thở không được”,.. khiến các Mentor phấn khích.

Droppy (Nguyễn Hà Duy) rap về ước mơ của mình ngay từ lúc còn nhỏ, đi lên từ underground và tự hào về những người anh em luôn ở bên mình. Và để cho những người không thích mình sẽ thấy trên VTV3, mang chất đường phố lên sân khấu và để thấy được ánh mắt tự hào của người thân.

Vsoul (Ngô Cao Hoàng Việt) mang đến bài rap dành cho những người đang cô đơn, lyric ấn tượng cùng phần beat nhạc da diết, bắt tai đã khiến các mentor phải “đỗ gục”. Anh cũng là thí sinh tạo bất ngờ cho khán giả và mentor vì cứ ngỡ không phải rap nhưng lại là rap thực thụ và đầy cảm xúc.

ICD (Phạm Ngọc Huy) rap về con đường chinh phục ước âm nhạc, cá tính mạnh mẽ theo rap, mặc dù nhận những lời chê bai. Những câu rap để lại ấn tượng “Từ bao giờ bố không còn đánh đòn con nữa, do bố đã mệt hay do con đang làm đúng”, “Những người nổi tiếng nhất mất giá, lại trở thành lý do để cộng đồng hất đất đá”.

Tập 3 kết thúc với 12 thí sinh được đi tiếp cùng số like tương ứng với tiền được các mentor đã đặt cược. Top thí sinh đang có số like tương ứng số tiền cược nhiều nhất là Wxrdie với 60 like tương ứng 60 triệu đồng, Vsoul với 52 like tương ứng 52 triệu đồng, ICD với 50 like tương ứng 50 triệu đồng, Droppy với 46 like tương ứng 46 triệu đồng, Richchoi với 45 like tương ứng 45 triệu đồng, Pháo với 40 like tương ứng 40 triệu đồng, Spideyboy với 40 like tương ứng 40 triệu đồng.

Tập 4 King Of Rap – Thế Giới Rap vòng đấu nhóm sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 29/8 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam./.

Cách Chọn Chim Vành Khuyên Hót / 2023

PHẦN 1 : Cách chọn chim Vành Khuyên hót Chim Vành Khuyên ( Thuộc bộ Sẽ) được phân bố đều trên thế giới . Tại Việt Nam có 3 họ: 1 -Chim Vành Khuyên Nâu – Sống tại các tỉnh miền nam Trung Quốc(Giáp các tỉnh miền Bắc nước ta) và các tỉnh phía Bắc. Chim có hình giáng to (Trường chim) nhưng giọng hót không hay chính vì vậy rất ít người nuôi. 2 – Chim Vành khuyên Xanh – Sống tại hầu hết các tỉnh bắc Trung bộ , Trung bộ, Nam Trung Bộ. Chim có hình dáng thon nhỏ và có giọng hót rất hay ( Do là bộ Sẽ lên ngoài giọng hót của Khuyên. Chim còn học được các giọng hót của các loài chim khác ví dụ như Chích chòe ) 2 – Chim Vành khuyên Vàng – Sống tại các tỉnh miền Nam nước ta. Chim có giọng hót rất hay nhưng tinh thần hót đấu không bằng chim Vành khuyên Xanh.

Để chọn được chim Vành khuyên hót dân chơi chim thường chọn chim theo bộ ( Bộ đầu quả táo, bộ đầu xà, bộ lưng quy đầu xà, bộ đuôi chuột nhưng phải ngắn vì khi líu chim thường líu xòe rất đẹp)

Cách chọn chim trong lồng mộc: Ngoài chợ chim người bán chim thường nhốt hàng trăm con chim mộc vào 1 lồng làm sao có thể chọn được 1 con chim hay thật là rất khó nhưng theo kinh nghiệm của người nuôi lâu năm. người ta thường bắt ra khoảng 10 con chim nhanh nhẹn khỏe mạnh trong lồng có bộ gần giống như kể trên sau đó tách ra những con có mỏ mỏng có giọng quát to( vì hầu hết những con có giọng quát to là chim đực). Nếu còn nghi ngờ thì phải bắt ra tay để thổi tu nếu con nào có tu cuồn cuộn thì là chim đực, chim cái hoàn toàn không hót tu nhỏ. Chú ý những con mái già tu cũng cuồn cuộn đấy (tôi đã bắt phải 1 con khuyên mơ đẹp khủng khiếp giáng bộ miễn chê tu cuồn cuộn thế mà là chim mái sau biếu tặng Anh Hùng Nguyễn Siêu để Anh ghép đẻ nhưng không thành công). Còn cách phân biệt chim già và chim bánh tẻ cũng rất cần thiết vì chim bánh tẻ thường thuần dưỡng dễ hơn chim già thường rất lâu công và khó nhưng ngược lại chim già thường có giọng hót hay hơn có vần có điệu và líu rất dài khoảng từ 15 mỏ trở lên tối đa lên đến 40 mỏ.Cách phân biệt ta lên nhìn vào chân chim con nào chân có vẩy sừng cứng và nhiều là chim già. Ngoài ra yếu tố may mắn đóng góp 10%

Phần 2: Cách vào cám và thuần dưỡng chim Khi đã chọn được chim ưng ý bạn nên mua cho chim 1 chiếc lồng tiêu chuẩn là loại lồng có đường kính đáy 21cm, chiều cao tính từ đáy lên nóc lồng 35cm, lồng có 48 – 50 nan chỉ sử dụng tối đa 2 cóng thức ăn 1 ống thủy tinh đựng nước nắp ở ngoài lồng. Nên sử dụng đĩa CD hoặc miếng nhựa trong được gắn vững chắc lên đỉnh lồng ở phía trong có tác dụng ngăn cho chim nhảy lộn (Chim càng hay càng có nhiều tật ngoái tiện lộn) Để chim vào cám các bạn nên mua chuối tây bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ bóp với cám đậu xanh trứng gà (Cách làm cám sẽ được viết vào mục sau) có thể cho thêm Sâu Quy, Sâu gạo, hoặc Châu chấu non (nhớ bỏ càng) cho chim ăn như vậy sau 3 ngày bạn từ từ giảm bớt chuối, sâu, châu chấu đến khi còn cám không (thời gian khoảng 10 ngày). Những ngày này chim còn yếu hay hoảng loạn bạn nên treo chim ở chỗ cao yên tĩnh, tránh nắng, gió. Sau 13 ngày bạn đã có 1 con chim mộc đã biết ăn cám và sức khỏe tạm ổn định. Bạn mới bắt đầu chuyển sang cách thuần dưỡng chim. 1. Bạn nên chọn chỗ treo chim nơi đông người qua lại khoảng cách treo ngang mặt người. 2. Hàng ngày bạn dành cho chim khoảng nửa tiếng vào lúc chiều tối để ôm chim vào lòng hai tay thỉnh thoảng vỗ nhè nhẹ vào lồng. Sau 15 ngày bạn đã có 1 con chim mộc thuần. Về phần dưỡng bạn nên cho chim 1 cóng cám đủ ăn trong khoảng 1 -2 ngày (sau hết ngày thứ 2 nếu chim ăn không hết nên đổ bỏ để tránh mốc cám) buổi sáng khoảng 5 con sâu, buổi chiều khoảng 4h cho tiếp 5 con. Nếu không có sâu bạn có thể thay bằng châu chấu. Hai ngày bạn cho ăn 1/2 lát chuối tây mỏng khoảng 1/2cm (có thể thay bằng các loại hoa quả khác được nhưng những loại thay thế phải mang tính ôn ấm), cách 1 ngày cho chim tắm 1 lần. Nếu sử dụng loại cám có chất lượng tốt tôi đảm bảo sau 3 tháng bạn có 1 con chim líu khá hay.

suu tam anh em tham khao nhe