Top 9 # Xem Nhiều Nhất Trọng Lượng Chim Ưng Ấn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Lamdeppanasonic.com

Shop Bán Chim Ưng Ấn Độ

Thấy tiếng chim kêu, mấy đứa con nít tụm năm tụm ba, em phi xe lại ngay. (Đi trong bản hay kiếm được ba thứ đồ hay lắm). Thấy một con chim săn mồi (em ko biết rõ lắm là giống gì), đang kêu đói, chân thì buộc dây dù, nhìn con chim săn mồi uy nghi thế mà trong tình trạng thê thảm quá, em động lòng. Hỏi mấy đứa con nít bình thường chim ăn gì, bọn nó bảo ăn … ếch, nhái, ễnh ương, kỳ nhông… hôm nay chưa kiếm được gì, cứ cho kêu vậy. Em bảo thằng Nv tìm chủ chim hỏi mua, bà í bảo chim nuôi từ bé lên, đủ lông đủ cánh, tươm tất lắm rồi, quen người, thân thiện, bán 80,000 kip (10 usd), em trả 50,000 kip ko bán, sau biết là người Việt mình nên nghĩ thương, trả luôn 80,000 kip. Thằng nhân viên thì lèo nhèo, kêu ba chục thì mua, 8 chục mua làm gì??? Hix. Em giải thích cho nó ở Việt bán 3, 4 trăm nghìn đấy, giá cũng tương đương Việt. Ko đắt. Sau đó em mua quả trứng gà, cho em nó ăn, chén đẫy xong ra vẻ phấn khởi lắm. Chiều trời mưa to, đag mùa mưa mà, tạnh mưa thầy trò đi về. Về nhà phải online kiểm tra ngay đây là em gì thì thấy anh gu gồ bảo là chim ưng ấn độ, giá đâu đấy trên 1 chai. Kể ra cũng rẻ (200k), nuôi ko được thì thả. Tiếc gì của bọ. Em này có quả đi ị thôi rồi, phọt như tên lửa luôn. Tuổi đời thì đâu như dăm bảy tháng, thấy mép còn non lắm. Có tý hình các bác thẩm định hộ. http://i420.photobucket.com/albums/pp285/Dungxoanpro/Ung%20an%20do/08062012974.jpg http://i420.photobucket.com/albums/pp285/Dungxoanpro/Ung%20an%20do/08062012971.jpg http://i420.photobucket.com/albums/pp285/Dungxoanpro/Ung%20an%20do/08062012970.jpg http://i420.photobucket.com/albums/pp285/Dungxoanpro/Ung%20an%20do/08062012969.jpg Trước em có đọc ở HN có mấy bác chơi falconry, em nhờ bác nào hảo ý gom cho em bộ phụ kiện gồm hood, bao da, dây buộc,… tất tần tật, tuốt tuồn tuột hộ em. Em nhờ bạn mua gửi sang Lào. Đội ơn các bác nhiều! Sdt em roaming 0985372222, em Dũng 27t ạ.

Chim Ưng Ấn Độ, Ưng Shikra, Ưng Lửa Đẹp, Cách Nuôi, Chăm Sóc

Thú huấn luyện chim ưng không ai dám nói là dễ, để ở gần một chú chim ưng đã khó huống chi huấn luyện loài chim hung dữ của bầu trờ này. Để huấn luyện được chúng đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm nuôi chim ưng. Nắm rõ được các đặc tính của chúng và phải là người chủ có cá tính mới huấn luyện được con thú hung dữ này.

Chim ưng tên tiếng anh Falcon. Loài chim này có cùng họ với chim đại bàng, diều hâu, chim kền kền… cho nên, vẻ bề ngoài của chim ưng gần giống với những loài chim kể trên.

Chim ưng được miêu tả và đặt tên vào năm 1758, do nhà động vật học Linnaeus đặt. Hiện nay có khoảng hơn 40 loài đang sinh sống ở trên toàn thế giới.

Cùng thuộc bộ ưng như loài đại bàng, nhưng chim ưng lại có kích thước nhỏ hơn. Chim ưng khi trưởng thành chiều dài cơ thể của chúng dao động từ 25 – 70cm.

Cân nặng trong khoảng 0.5 – 4kg, cơ thể săn chắc. Chim cái có kích thước lớn hơn chim đực rất nhiều lần (có những cá thể cái nặng gấp 2 lần so với cá thể đực).

Nhìn tổng thể cơ thể của chúng, có thể thấy rằng phần đầu có tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với cơ thể. Đầu nhỏ và hơi nhọn.

Đôi mắt lớn, tròn đen nhánh hoặc vàng tươi – vô cùng tinh anh. Chiếc mỏ to, nhọn, cứng chiếm tỷ lệ lớn trong khuôn mặt của chúng.

Mỏ trên thường dài hơn rất nhiều so với mỏ dưới, mỏ trên nhọn và quặp chặt vào với mỏ bên dưới.

Khu vực giữa mỏ và mắt, vị trí lỗ mũi – lỗ mũi to và tròn. Chiếc cổ của chim ưng dài, nhỏ vô cùng chắc khỏe.

Ngực của chim nở, lưng bằng phẳng và không có bụng. Chim ưng hoạt động nhiều nên tỷ lệ mỡ trong cơ thể gần như bằng 0. Đôi cánh dài, mỏng trông rất thon gọn.

Chiếc đuôi dài, cứng trông rất khỏe khoắn. Đôi chân của chim rất cứng, móng vuốt to vô cùng sắc nhọn. Điều này giúp chúng quắp con mồi và bám vào vách đá tốt hơn.

Bộ lông của chim ưng khá dày và mềm. Cấu tạo lông 2 lớp: lớp trong mềm và nhẹ (lớp lông vũ), lớp lông bên ngoài dày cứng giúp cản bụi và gió.

Bộ lông của loài chim này có màu nâu, phần cổ và ngực có pha trắng sữa. Phần đầu và cánh có màu nâu nhạt. Đuôi có màu nâu đậm và có những sọc đen đậm.

Chim ưng có tuổi thọ trung bình cao thường trên 20 năm tuổi.

Thị lực của chim cao gấp 2.6 lần so với con người.

Tốc độ bay của chim lên đến 320km/h.

Thức ăn của chim ưng hoàn toàn là động vật. Chúng thường ăn các loại chim có kích thước nhỏ, các loài động vật móng guốc nhỏ như nai, hươu và các loài khác như chuột, rắn, khỉ.

Chim ưng có tốc độ săn mồi và khả năng nhìn con mồi từ xa cực chính xác.Chúng sẽ đậu trên những tảng đá cao quan sát kĩ con mồi.

Khi đến thời cơ chim lao nhanh như cắt chụp lấy con mồi đưa lên cao và thả rơi con mồi tự do để con mồi chết.

Khi con mồi chết, chúng mới bắt đầu thưởng thức thành quả săn mồi.

Chim sinh sản theo hình thức kết đôi và sinh sản khá chậm. Một năm chúng chỉ sinh sản 1 lần vào thời điểm mùa xuân.

Trung bình 1 lần sinh sản, chim ưng chỉ đẻ được 2 – 3 quả trứng. Trứng của chim ưng có màu trắng xanh, kích cỡ gần giống với trứng vịt.

Khi đến mùa sinh sản, chim ưng thường làm tổ tại các hốc cây hoặc các phiến đá. Bên trong tổ được lót bằng rơm và các loại lá cây khô.

Khi trứng được đẻ ra, chim đực và chi cái sẽ cùng nhau ấp trứng và nuôi con đến khi trưởng thành.

Chim ưng non khi vừa mới nở thường rất yếu, chưa thể đứng vững. Bộ lông trên cơ thể của chúng còn khá mỏng và thưa thớt.

Từ 3 – 8 tuần, chim non mới bắt đầu tập đi. Khi chúng được 1 – 3 tuổi, mới thật sự thành thục về các kỹ năng.

Cũng giống nhiều dòng chim khác loài chim này cũng thường sinh sống ở trong rừng rậm và trên những triền núi cao.

Chúng thường sinh sống đơn độc hoặc ghép đôi, không sống thành từng bầy đàn.

Chim ưng ấn, đây là dòng chim ưng vô cùng được ưa chuộng tại nước ta. Dòng chim này khi trưởng thành có cân nặng dao động từ 400 – 700 gam. Thương mua ưng ấn non ở tphcm và hn, ở những địa phương khác hầu như không có bán

Con mái thường nặng hơn và có mức giá cao hơn so với con trống.

Những chú chim Ưng Ấn Độ dù có kích thước nhỏ nhưng tốc độ bay lại vô cùng nhanh nhạy.

Thân hình của chúng bao phủ toàn bộ màu nâu xám, có những đường vân ngang nâu sẫm.

Phần đầu của chúng hơi pha vàng, đôi bàn chân cứng màu vàng tươi.

Dòng chim này dù có tính tình hung dữ, nhưng chúng lại rất thông minh và dễ dàng thuần chủng.

Chim ưng Shikra còn có tên gọi là chim ưng xám, tên khoa học Accipiter badius. Đây là dòng chim ưng có kích thước nhỏ, khi trưởng thành chúng chúng dài từ 26 – 30cm.

Dòng chim này được đặt tên bởi Gmelin vào năm 1788.

Loài chim này được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực châu Phi và châu Á.

Chim ưng xám có bộ lông dài, dài và rất mượt.

Phần đầu, ngực và bụng có màu xám trắng.

Lưng, cánh và đuôi có màu xám xanh hoặc xám nâu.

Trên người chúng có những vân ngang sắp xếp đều và có màu sắc đậm.

Chim ưng lửa hay chim ưng đuôi lửa, tên khoa học Buteo jamaicensis. Dòng chim này được nhà khoa học Gmelin miêu tả và đặt tên vào năm 1788.

Chúng được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Bắc Mỹ và khu vực Tây Ấn.

Loài chim này có kích thước trung bình, cân nặng của chúng dao động 1.5 – 3.5kg, chiều dài cơ thể dài khoảng 45 – 65cm.

Con đực có kích thước nhỏ hơn so với con cái (chỉ nặng bằng ¾ con cái). Giống chim ưng này có chiếc đuôi dài gần bằng độ dài cơ thể và có màu nâu đỏ.

Chim ưng là loài sống hoang dã, vậy nên chúng không thích môi trường nuôi nhốt. Việc chăm sóc một chú chim ưng cần có nhiều thời gian và kinh nghiệm.

Nên chọn chim cỡ nhỏ, nuôi từ bé sẽ dễ thuần chủng.

Chọn con có lông mềm mượt và phải đều.

Mắt tròn, chân to và đôi cánh chắc khỏe.

Nên chọn những con hoạt động và kêu nhiều.

Như vậy mới đảm bảo được tình trạng sức khỏe của chim.

Lúc đầu khi mới nuôi chim ưng, các bạn nên nhốt hoặc xích chân chúng – điều này để cho chúng làm quen với môi trường nuôi nhốt, tránh để chúng bỏ đi.

Thường xuyên ra chơi, vuốt ve và trò chuyện cùng với chúng. Khi chăm sóc cho chúng, các bạn nên chú ý cả chế độ ăn của chúng.

Nên cho chúng ăn lượng thức ăn bằng 1/10 trọng lượng cơ thể

Khi chim đã dần quen với chủ, các bạn huấn luyện cho chúng đứng ăn trên găng tay, vồ mồi và học cách săn mồi.

Khi huấn luyện, các bạn nên tập luyện từ từ, kiên nhẫn để cho chúng tập dần và giảm bớt được tính cách hung hăng vốn có của loài.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim ưng

Khi nuôi chim ưng, để cho chim uống nước có một số người chơi chim dùng các ống nhỏ nước cho chim, cách này tiện lợi và thời gian dài nhưng cách này không phù hợp với chim ưng.

Có một số bạn dùng xi lanh kim tiêm và ống mền cao su chuyền nước đưa thẳng vào thực quản của chim bơm trực tiếp nước cho chim cách này bổ sung nước nhanh và hiệu quả nhưng là chim sợ không có lợi cho việc huấn luyện chim sau này và có khả năng đưa nước vào khí quản làm cho chim khó thở nên cách này cũng không lý tưởng.

Nên dùng một bát lơn đựng nước để ưng uống sẽ đáp ứng được nhu cầu uống và do mỏ ửng cong xong. Bạn mang bát nước đến trước mặt ưng nó sẽ không hiểu bạn đang làm gì.

Tay cầm chim ưng của bạn cụm lại giông đầu chim, đầu ngón tay của bạn chạm vào nước tạo sóng trong bát nước ưng sẽ nhìn thấy mặt nước có sóng phản chiếu nước lên ưng sẽ hiểu đó là nước.

Nhưng ưng sẽ không quen với việc này ngón tay bạn chạm vào nước lấy bôi lên mỏ ưng nước sẽ chảy lên mỏ vào miệng ưng sẽ đớp đớp, nhiều giọt nhiều lần nhiều lần ưng sẽ uống nước.

Chim ưng là loài ăn thịt nên đặc biệt thích máu,nếu trong chậu nước có vài giọt máu tươi, bạn có thể tưởng tưỡng xem ưng sẽ phản ứng thế nào.

Sau khi uống đủ nước ưng sẽ bài tiết đi một lượng lớn nước cũ và một phần phân trong cơ thể, giúp giảm hiện tượng táo bón.giúp cho ưng hạ nhiệt.

Sau một thời gian uống nước bài tiết vài lần hệ thống tiêu hóa của ưng cũng sẽ thông xuốt và sạch sẽ, ưng sẽ bắt đầu đói và cần ăn bạn thực hiện bước tiếp theo cho ưng ăn.

Cách truyền thống cho ưng ăn gồm có cho ăn trong tối và cho ăn trong sáng, mỗi cách lại có hai loại đút ăn và tự ăn. Ăn trong tối ở đây có thể hiểu không phải là để chim ăn ở trong phòng tối mà là bạn buộc thức ăn của ưng và cầu đẩu rồi đi ra ngoài để đó 1 đến 2 ngày chim sẽ tự ăn.

Tự ăn ở đây có thể hiểu là các con mồi trong tự nhiên của ưng như bồ câu chim sẻ chuột vv… là các loại thức ăn của ưng trong tự nhiên loại này lúc ban đầu ưng sẽ quen và thích nghi hơn.

Ăn đút ở đây có thể hiều là bạn cắt thịt ra các miêng to nhỏ khoảng đầu ngón tay chỉ có thịt không lông loại này ưng phản ứng chậm hơn một chút.

Tập tính của ưng là dưng vuốt chụp thức ăn,hành động đó gọi là giữ mồi, cẩn thận không nó chụp làm thương bạn. Lúc đưa thịt cho ưng nên đưa từ trên xuống chỉ dừng lại ở vị trí mỏ chim, tạo cho chim một thói quen để bảo vệ tay của bạn. Sau khi ưng đã bắt đâu ăn đàn dần bạn chuyển sang chỉ cho ưng ăn một loại thức ăn. việc này giúp bạn tạo một nền móng cho việc huấn luyện ưng về sau này.

Bạn có thể kết hợp trong khi cho chim uống nước trong bát nước có máu và bên cạnh bát nươc hãy để miếng thịt tươi như thế chim vừa uống nước vừa ăn thịt. Sau khi chim đã ăn và uống bình thường ta đã kết thúc giai đoạn nuôi sống chim. Các bạn hãy đón xem ở phần kinh nghiệm nuôi chim ưng

Để sở hữu 1 chú chim ưng tại nước ta không phải chuyện quá khó khăn. Các bạn có thể đến các cửa hàng chuyên bán chim cảnh trên địa bàn Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh để đặt mua.

Bên cạnh đó, các bạn có thể lên các trang web, các diễn đàn , các hội chơi chim chuyên buôn bán chim ưng để đặt mua.

Giá chim ưng cũng khá phù hợp với mức tiêu dùng của người Việt Nam.

Mua, Bán chim Ưng ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm?

Chim ưng nhỏ có giá 1 – 3 triệu đồng, chim kích thước lớn khoảng 3 – 7 triệu đồng.

Đối với dòng ngoại nhập có mức giá tương đối cao, mức giá không dưới 20 triệu đồng/con.

Dòng ngoại nhập tuy có giá thành cao, nhưng chúng được đảm bảo về sức khỏe và có vòng số để dễ dàng theo dõi và quản lý.

Chim Ưng Peregrine Chim Ưng

Nơi săn bắn yêu thích của chim ưng peregrine là những khu vực mở, như than bùn, thảo nguyên và bán hoang mạc. Ở Trung Âu, chim ưng peregrine sinh sống chủ yếu ở vùng núi. Anh ta sắp xếp tổ trên những bức tường đá tuyệt đẹp ở thung lũng sông hoặc trong các mỏ đá cũ. Vào mùa đông, chim ưng Peregrine sống gần những vùng nước lớn, nơi nó săn những con chim sống ở đó – những con mòng biển. Tên loài chim ưng peregrine trong tiếng Latin có nghĩa là “kẻ lang thang” hoặc “người hành hương”. Sapsan cũng có thể được nhìn thấy trong chuyến đi đến khu vực trú đông và trở lại, gần các hồ và cửa sông trong năm. Ở Trung Âu, chỉ có chim ưng peregrine trẻ là di cư, những con già là ít vận động. Chim từ các khu vực phía bắc di cư trên một khoảng cách dài.

SAPSAN VÀ MAN

Những con chim săn mồi như chim ưng peregrine là đầu của chuỗi thức ăn. Người ta đã chứng minh rằng các thành phần thức ăn (côn trùng – chim nhỏ – động vật ăn thịt có lông) có thành phần độc hại của DDT và các loại thuốc trừ sâu khác tích lũy trong cơ thể chim ưng peregrine, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nó (tỷ lệ trứng được thụ tinh rơi) và chuyển hóa canxi (vỏ trứng mỏng hơn và nứt vỡ). Điều này gây ra sự giảm số lượng sapsana. Các biện pháp được thực hiện trong 60-70 năm của thế kỷ trước để bảo tồn chim săn mồi và cấm sử dụng DDT có tác động tích cực đến dân số của nó.

Sapsana từ lâu đã được thuần hóa để sử dụng như một con chim săn mồi trong chim ưng. Không phải tất cả các loài chim thuộc họ chim ưng đều có thể được dạy săn bắn một số loài động vật. Ví dụ, kestrel có tên của nó ngay cả khi chim ưng chỉ được đánh giá bởi sự phù hợp của chúng để săn bắn.

Sinh sản

Peregrine Falcons tạo cặp cho cuộc sống. Theo quy định, chúng làm tổ trên các mỏm đá khó tiếp cận hoặc mái hiên đá. Tổ khá rộng rãi, nó chứa được bố mẹ và gà con, nó được bảo vệ một cách đáng tin cậy khỏi những kẻ săn mồi. Những con chim ưng này không làm tổ, trên mặt đất chúng đẻ trứng trong những hóa thạch có móng vuốt nông, trên những cái cây chúng chiếm giữ tổ của những con chim khác. Con cái bắt đầu đẻ trứng vào cuối tháng ba. Hầu hết 2-4 trứng màu nâu đỏ với các chấm đỏ được đặt. Việc nở chỉ bắt đầu khi tất cả trứng được đẻ. Cả bố và mẹ đều chăm sóc gà con.

THỰC PHẨM VÀ HUNTING

Sapsan ăn chủ yếu là chim. Vào mùa đông, những con chim này sống ở các khu vực xung quanh cửa sông và săn mồi chủ yếu là mòng biển và vịt. Hầu hết các nạn nhân là chim ưng peregrine trong không khí. Nhận thấy nạn nhân, anh ta tăng tốc đột ngột và trong một chuyến bay lặn lao tới con mồi, túm cổ cô ta, nghiền nát đốt sống cổ. Với một con mồi nhỏ, nó bay vào tổ, và giết chết những con chim lớn trong không khí và hạ thấp nó xuống đất. Sapsan ăn khoảng 100 g thức ăn mỗi ngày. Trong thời gian nuôi và cho gà con ăn, nhu cầu của anh tăng lên. Lãnh thổ săn chim ưng dao động từ 40 đến 200 km 2. Chim ưng Peregrine rất hiếm khi săn thú, tuy nhiên, đôi khi ngay cả thỏ cũng trở thành nạn nhân của chúng.

QUAN SÁT CỦA SAPSAN

Thời gian tốt nhất để quan sát chim ưng peregrine là thời kỳ làm tổ. Lúc này, những con chim không bay ra khỏi tổ. Falcons đang bay cao trên bầu trời, sau đó nhanh chóng vỗ cánh, sau đó bay lượn trong một chuyến bay suôn sẻ. Kích thước của chim ưng peregrine có phần lớn hơn chim bồ câu trong nước. Thật dễ dàng để phân biệt loài chim này trong chuyến bay trên một cơ thể mạnh mẽ, đôi cánh dài nhọn và một cái đuôi tương đối ngắn. Vào những thời điểm khác, chim ưng peregrine có thể được quan sát gần cửa sông hoặc gần những vùng nước lớn khác, nơi chúng săn vịt và các loài chim khác. Một dấu hiệu rõ ràng về sự hiện diện của chim ưng Peregrine là tiếng nói đáng báo động và sự nhanh nhẹn, bất ngờ của những con chim sợ hãi bởi loài chim ưng này.

THÔNG TIN CHUNG

Chim ưng thực sự, được hát trong các bài hát tiếng Ukraina và tiếng Nga, thường được gọi là Falcon Peregrine Falcon, sống ở nhiều nơi trên thế giới. Nó có thể được tìm thấy từ các vách đá Bắc cực của Scandinavia và Taimyr ở phía bắc đến các vịnh hẹp Tierra del Fuego ở phía nam. Falcons xây dựng tổ trên mái hiên của vách đá hoặc trong tổ bị bỏ hoang của quạ và đại bàng. Chúng ăn chủ yếu là các loài chim (chim nhám, quạ, mòng biển, quạ và vịt, ít ngỗng), chúng bị bắt khi đang bay. Theo đuổi con mồi, chim ưng Peregrine tại thời điểm lặn có thể đạt tốc độ rất lớn! Tốc độ tối đa được ghi nhận của chim ưng peregrine ở đỉnh cao là 389 km / h! Không phải máy bay nào cũng bay nhanh như vậy! Kỷ lục này được ghi nhận vào năm 2005.

Sự theo đuổi của con người và sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đã dẫn đến việc loài chim xinh đẹp này ở khắp mọi nơi trở nên hiếm hoi hoặc biến mất hoàn toàn. Chỉ có người Bắc cực Sapsans là may mắn. Ở miền Bắc, chim ưng được gọi là người chăn ngỗng và vì lý do chính đáng: ngỗng hoang dã sẵn sàng định cư gần tổ của nó. Rốt cuộc, trên trái đất, anh ta không làm tổn thương bất cứ ai. Nhưng trên bầu trời những cuộc tấn công điên rồ không thể chịu đựng được ai!

SỰ THẬT QUAN TRỌNG, THÔNG TIN.

Trong Thế chiến II, chim ưng peregrine đã bị giết vì chúng săn bắt chim bồ câu, mang thông điệp quân sự.

Sapsana đực nhỏ hơn gần một phần ba so với con cái, hơn nữa, nó được phân biệt bằng bộ lông sẫm màu trên đỉnh đầu, ở hai bên của những con roi tối màu đen mà khác biệt rõ ràng.

Chim ưng này có đôi mắt lớn và thị lực sắc nét. Chim ưng peregrine có thể nhận ra sự hy sinh của nó ngay cả từ độ cao 300 mét.

Sapsanov từ lâu đã được sử dụng để săn bắn. Trong thời đại của chúng ta, săn bắn với chim ưng chỉ là một môn thể thao.

Sapsan đối mặt với sự tuyệt chủng. Dân số của những con chim này đang giảm dần.

BAY MARRIA SAKAN SAKAN

Trong phần đầu của chuyến bay giao phối, chim ưng Peregrine truyền con mồi cho con cái. Con cái lúc này bay xuống sườn núi và bắt con mồi từ móng vuốt của con đực.

– Nơi chim ưng peregrine sống liên tục – Địa điểm trú đông – Trang web làm tổ

Nó sống ở đâu

Khu vực phân phối có ý nghĩa: từ Bắc Cực đến Nam Á và Úc, từ phần phía tây của Greenland gần như khắp Bắc Mỹ.

BẢO VỆ VÀ BẢO QUẢN

Các cặp vợ chồng sinh sản trong khu vực nguy hiểm cho sự tồn tại đang được bảo vệ. Khoảng 5.000 cặp vợ chồng sinh sống ở châu Âu ngày nay.

Chim ưng Video (00:02:23)

Chim ưng peregrine săn mồi với tốc độ nhanh như chớp: sau khi nhìn thấy con mồi trong lúc đang bay vút lên, nó lao thẳng lên nó và nhanh chóng, gần như thẳng đứng, rơi xuống từ trên cao. Từ sự nảy của nạn nhân không may, đầu thường rơi ra. Nếu cô cố giữ vững trên vai, con chim săn mồi sẽ bẻ cổ người bạn tội nghiệp bằng cái mỏ của mình hoặc dùng móng vuốt sắc nhọn.

Chim ưng chim ưng Loài chim nhanh nhất thế giới. Video (00:03:53)

Loài vật nhanh nhất trên Trái đất là chim ưng Sapsan. Trong một lần lặn, nó đạt tốc độ đáng kinh ngạc – 90 m / s (hơn 320 km / h). Năm 2005, kỷ lục đã được đăng ký – sapsan đã lặn với tốc độ 389 km / h. Anh ta ngã vào người nạn nhân từ trên trời và hạ gục cô ta bằng một cú vuốt móng vuốt. Cú đánh mạnh đến nỗi nạn nhân thường xuyên ra khỏi đầu. Sapsan là một con chim ưng lớn và trong nhóm của nó, nó chỉ kém về kích thước so với cá mú. Kích thước của một cánh là từ 30 đến 40 cm, sải cánh đạt 120 cm. Tổng chiều dài của chim là từ 40 đến 50 cm, trọng lượng của nó lên tới 1200 g. Điều đáng chú ý là chim ưng cũng có tầm nhìn nhạy bén nhất trên thế giới.

Bảng 2. Diện tích bề mặt của cánh và tải trọng trên chúng

Diện tích cánh, dm2

Tải trọng cánh, kg / m2

Để so sánh – mô hình của khung máy bay có tải trọng trên cánh 2,5 kg / m2.

Bảng 4. Tốc độ bay tối đa

Tốc độ bay, km / h

Chim càng nhỏ, càng cần nhiều thức ăn cho mỗi gram trọng lượng cơ thể. Với sự giảm kích thước của động vật, trọng lượng của nó giảm nhanh hơn diện tích bề mặt của cơ thể thông qua đó xảy ra mất nhiệt. Do đó, động vật nhỏ mất nhiệt nhiều hơn những con lớn. Chim nhỏ mỗi ngày ăn lượng thức ăn, bằng 20-30% trọng lượng của chính chúng, lớn – 2-5%. Một con tít có thể ăn nhiều côn trùng mỗi ngày khi nó nặng và một con chim ruồi nhỏ bé có thể uống một lượng mật hoa gấp 4 – 6 lần trọng lượng của nó.

Lặp lại các giai đoạn phân chia thức ăn và đặc điểm của hệ hô hấp của chim, điền vào từng bước sơ đồ số 1.

Tiến độ hoàn thành đề án

Bảng 5. Khối lượng tim và nhịp tim

Khối lượng tim tương đối,%

Tần suất giảm trong 1 phút

Là kết quả của quá trình oxy hóa (đốt cháy) chất dinh dưỡng, năng lượng được tạo ra. Cô ấy đang tiêu vào cái gì? (Chúng tôi đang hoàn thành việc điền vào sơ đồ số 1).

Kết luận.Một quá trình oxy hóa hoạt động giúp duy trì nhiệt độ cơ thể không đổi. Nhiệt độ cơ thể cao cung cấp mức độ trao đổi chất cao, giảm nhanh cơ tim và cơ xương, cần thiết cho chuyến bay. Nhiệt độ cơ thể cao cho phép chim làm giảm thời gian phát triển của phôi trong trứng nở. Xét cho cùng, nở là một giai đoạn quan trọng và nguy hiểm trong cuộc sống của các loài chim. Nhưng nhiệt độ cơ thể không đổi có nhược điểm của nó. Những loại nào? Điền vào sơ đồ số 2.

Săn cú

Như bạn đã biết, cú săn vào ban đêm. Đôi mắt của những con chim này rất lớn, với một con ngươi rất giãn. Thông qua một học sinh như vậy và với ánh sáng kém, đủ ánh sáng đi vào. Tuy nhiên, để nhìn thấy con mồi – nhiều loài gặm nhấm nhỏ, chuột và chuột đồng – từ khoảng cách trong bóng tối là không thể. Do đó, con cú bay thấp trên mặt đất và trông không sang hai bên, mà thẳng xuống. Nhưng nếu bay thấp, tiếng xào xạc của đôi cánh sẽ khiến con mồi sợ hãi! Do đó, con cú có bộ lông mềm và lỏng, khiến chuyến bay của nó hoàn toàn im lặng. Tuy nhiên, phương tiện định hướng chính trong cú đêm không phải là nghe, mà là nghe. Với sự giúp đỡ của nó, con cú sẽ biết được sự hiện diện của loài gặm nhấm bằng cách rít lên và xào xạc và sẽ xác định chính xác vị trí của con mồi.

Trang bị đá

Ở Châu Phi, trong khu bảo tồn Serengeti, các nhà sinh học đã quan sát cách kền kền thu hoạch thức ăn của chúng. Lần này thức ăn là trứng đà điểu. Để đi đến điều trị, con chim lấy một hòn đá bằng cái mỏ của nó và ném nó vào quả trứng bằng vũ lực. Một cái vỏ chắc chắn có thể chịu được những cú đánh của mỏ của những con chim lớn như kền kền đã nứt ra từ đá, và có thể ăn trứng. Thật vậy, kền kền đã ngay lập tức bị đẩy ra khỏi bữa tiệc của kền kền, và anh ta đã lấy một quả trứng mới. Hành vi thú vị này sau đó đã được ghi nhận nhiều lần trong thí nghiệm. Kền kền đã ném trứng và mong đợi những gì sẽ xảy ra. Nhận thấy sự đáng yêu, con chim lập tức nhặt một hòn đá phù hợp, đôi khi nặng tới 300 g. Kền kền kéo nó trong cái mỏ của nó hàng chục mét và ném nó vào quả trứng cho đến khi nó nứt ra. Có lần kền kền đã đẻ trứng gà giả. Anh ta lấy một trong số chúng và bắt đầu ném nó xuống đất. Sau đó, anh ta mang quả trứng đến một tảng đá lớn và ném về nó! Khi điều này không mang lại kết quả mong muốn, kền kền bắt đầu tuyệt vọng đập một quả trứng vào quả trứng khác. Nhiều quan sát đã chỉ ra rằng những con chim đã cố gắng cắt bất kỳ vật thể nào có hình trứng bằng đá, ngay cả khi nó có kích thước khổng lồ hoặc được sơn bằng màu sắc khác thường – xanh lá cây hoặc đỏ. Nhưng trên một khối lập phương màu trắng, họ hoàn toàn không chú ý. Hơn nữa, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, kền kền non không biết cách phá trứng và học điều này từ những con chim già.

Câu cá Osprey

Chim Osprey là một ngư dân xuất sắc. Khi nhìn thấy một con cá, cô nhanh chóng ném mình xuống nước và cắm móng vuốt dài sắc nhọn của mình vào cơ thể nạn nhân. Và cho dù con cá cố gắng trốn thoát khỏi móng vuốt của kẻ săn mồi như thế nào, nó gần như không bao giờ thành công. Một số nhà quan sát lưu ý rằng một con chim bắt được một con cá giữ đầu theo hướng bay. Có thể đây là một tai nạn, nhưng nhiều khả năng là chim ưng đang cố gắng bắt cá theo cách mà nó sẽ dễ dàng mang theo sau này. Thật vậy, trong trường hợp này, sức cản không khí là ít hơn.

Tốc độ, phạm vi, độ cao của các loài chim

Về tốc độ bay của chim, các nhà nghiên cứu có ý kiến ​​khác nhau. Nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các hiện tượng khí quyển, do đó, với các chuyển động đường dài, chim bay nhanh hơn, đôi khi chậm hơn, sau đó nghỉ dài để nghỉ ngơi.

Khi đã thả một con chim ở một nơi nào đó, rất khó để nói khi nào nó sẽ bay đến điểm đến điểm, bởi vì nó có thể bay xa khỏi mọi thời điểm vắng mặt.

Tốc độ, được tính bằng cách đơn giản là chia khoảng cách cho thời gian bay của chim, thường bị đánh giá thấp. Trong những khoảnh khắc đặc biệt “có trách nhiệm” – theo đuổi con mồi hoặc chạy trốn khỏi nguy hiểm – chim có thể phát triển tốc độ rất cao, nhưng, tất nhiên, chúng không thể chịu đựng được trong một thời gian dài.

Chim ưng lớn trong các cọc – sự truy đuổi của một con chim trên không – đạt tốc độ 280-360 km / h. Thông thường, tốc độ trung bình hàng ngày của các loài chim có kích thước trung bình ít hơn nhiều – 50-90 km / h.

Tốc độ của chuyến bay trượt cũng khó đo. Sở thích được cho là ở tốc độ 150 km / h, cừu có râu là 140, và cổ thậm chí là 250 km / h.

Nói chung, những con chim dừng lại trên đường của chúng khá thường xuyên, và các chuyến bay thẳng của chúng là nhỏ. Điều này không thể nói về lối đi qua hàng rào nước, nơi những con chim không có chỗ để ngồi. Kỷ lục về khoảng cách của chuyến bay thẳng thuộc về những người lính cát, loài chim cánh cụt vàng, hàng năm bay qua đại dương từ Alaska đến Hawaii và lùi lại 3.000 km.

Chim bay mà không hạ cánh qua Vịnh Mexico (1300 km), Biển Địa Trung Hải (600-750 km), Biển Bắc (600 km), Biển Đen (300 km). Điều này có nghĩa là khoảng cách trung bình của một chuyến bay không ngừng của các loài chim là khoảng 1000 km.

Theo quy định, độ cao bay của chim không đạt 1000 m.

Nhưng một số động vật ăn thịt lớn, ngỗng, vịt có thể tăng lên tầm cao lớn hơn nhiều.

Tốc độ bay của chim và côn trùng (km / h)

Vào tháng 9 năm 1973, một con kền kền châu Phi đã va chạm với một chiếc máy bay dân sự ở độ cao 12.150 m so với Bờ Biển Ngà. Гриф вывел из строя один из моторов, но самолет благополучно приземлился. Это, видимо, абсолютный рекорд высоты полета птиц. До этого бородач был отмечен в Гималаях на высоте 7900 м, пролетные гуси там же на высоте 9500 м, кряква столкнулась с самолетом над Невадой на высоте 6900 м.

Скорость птиц

Самая быстрая птица

Самая быстрая в мире птица, не считая вымерших птеродактилей – это сапсан (Fаlсо peregrinus). На коротких участках во время охоты он способен развивать скорость до 200км/ч. Подавляющее же большинство пернатых не в состоянии передвигаться быстрее 90 км/ч.

Điều này không có nghĩa là họ không có khả năng hồ sơ khác. Ví dụ, một con vẹt đen (Apus apus) có thể ở trên không trong 2-4 năm. Trong suốt thời gian này, anh ngủ, uống, ăn và thậm chí là bạn tình khi đang bay. Một Swift trẻ, người đã bay lên cánh, bay khoảng 500.000 km trước khi hạ cánh lần đầu tiên.

Black Swift có một số kỷ lục từ thế giới của các loài chim.

Con chim có thể ở trên không mà không dừng lại trong 2-4 năm, tất cả thời gian này nó ở đó, uống và giao phối, trong thời gian đó nó có thể bay 500.000 km. Black và iglohvostogo swift có tốc độ bay ngang cao nhất, nó đạt 120-180 km / h. Chuyến bay của Needletail nhanh đến mức, ngoài tiếng kêu nhỏ, người quan sát còn có thể nghe thấy một tiếng vo vo – đây là âm thanh của không khí bị con chim cắt.

Ở một số phần của chuyến bay, đuôi có thể đạt tốc độ lên tới 300 km / h.

Swift Ảnh: F Địa Trung Hải

Loài chim bay chậm nhất được coi là một con chó rừng. Trong các trò chơi giao phối, loài chim nhỏ màu nâu này, được nhắc đến trong từ điển Dahl không khác gì “Krarouun”, có thể ở trên không với tốc độ 8 km / h.

Đà điểu châu Phi hoàn toàn không có khả năng bay, nhưng nó chạy rất nhiều khiến nhiều người bay phải ghen tị.

Trong trường hợp nguy hiểm, nó có thể tăng tốc lên 72km / h.

Một con chim có khả năng thực hiện không chỉ các chuyến bay dài, mà thực hiện nó cực kỳ nhanh chóng, đã được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu chim ưng Thụy Điển.

Theo họ, độ bền như vậy chỉ có thể được so sánh với máy bay. Để giữ tốc độ gần 100 km / h trong hơn 6500 km không phải là một trò đùa.

Các nhà sinh học từ Đại học Lund đã bảo đảm các máy định vị địa lý đặc biệt chỉ nặng 1,1 gram vào tháng 5 trên lưng của 10 hốc nam (phương tiện truyền thông Gallinago).

Một năm sau, họ rút ra ba trong số chúng và trích xuất dữ liệu thu thập được. Vì vậy, hóa ra những con chim đi từ Thụy Điển đến Trung Phi và trở lại.

Một trong những cá nhân đã bay 6.800 km trong ba ngày rưỡi, 6.170 km thứ hai trong ba ngày và cuối cùng, sau đó họ đã đi được 4.620 km trong hai ngày.

Đồng thời gió không giúp chim. Các nhà sinh học đã phân tích dữ liệu từ các vệ tinh và phát hiện ra rằng không có luồng gió nào trong đường bay.

Điều đáng ngạc nhiên là snipe không dừng lại trên đường đi của họ, vì chuyến bay của họ chủ yếu nằm trên đất liền. Thông thường chim đất ngồi xuống để nghỉ ngơi và bổ sung dự trữ năng lượng của chúng (trên bề mặt có rất nhiều giun đất, côn trùng và động vật không xương sống khác).

Một con chim có thể bay nếu trọng lượng cơ thể của nó không quá 20kg.

Một số loài chim phân tán trước khi bay, chẳng hạn như bán thân và gà.

Nhiều số liệu đã được công bố mô tả tốc độ bay của nhiều loài chim, nhưng có rất nhiều sự bất đồng giữa các nhà khoa học về điều này, và không phải tất cả đều coi dữ liệu này là chính xác.

Ví dụ, ở Ấn Độ, trong việc xác định tốc độ của một trăm bảy mươi dặm bay nhanh chóng nhận được trong một giờ, ở vùng Lưỡng Hà – một trăm dặm một giờ. Tốc độ bay của Falcon châu Âu được đo bằng đồng hồ bấm giờ tại thời điểm lặn, và kết quả – 165-180 dặm một giờ. Nhưng hầu hết các nhà khoa học đặt câu hỏi về những con số này. Một chuyên gia tin rằng kỷ lục ở các loài chim là một pigeon vận chuyển, và ông không thể đạt được một tốc độ vượt quá 94,2 mph.

Sapsan. Ảnh: Jerry Kirkhart

Tốc độ bay của chim

Hơi kém với anh ta trong vịt và ngỗng tốc độ mà có thể nhận được lên đến tốc độ và 65-70 dặm một giờ.

Tốc độ bay của Swift châu Âu đạt 60-65 dặm một giờ, khoảng giống nhau ở con chim bò vàng và chim bồ câu tang. Chim ruồi, được coi là một loài chim rất nhanh, đạt đến 55-60 dặm một giờ.

Chuyến bay tốc độ chim sáo đá – 45-50 dặm một giờ. Chim sẻ thường bay với tốc độ hai mươi lăm dặm một giờ, mặc dù họ có thể nhanh chóng: 45-50 dặm một giờ. Ravens thường bay với tốc độ 20-30 dặm một giờ, nhưng có thể phát triển 40-50 dặm một giờ.

Tốc độ bay của diệc – 35-40 dặm một giờ, chim trĩ – 35-40 dặm một giờ. Và, kỳ quặc đủ, gà tây hoang dã có thể làm 30-35 dặm một giờ. giẻ cùi tốc độ pigeon – 20-35 dặm một giờ.

Loài chim nhìn thấy tốt nhất của chúng tôi ở nước ta đang sống ở Transcarpathia

Dường như Naukovtsi, chỉ dành cho tiếng sấm của giới trẻ, không chỉ giữa những ngọn núi, mà là sự kế thừa đầu tiên của các ngôi sao.

“Sapsan zdatny rozvivati ​​Shvidkist lên tới 300 km / năm, – rozpovіdaє Nhà nghiên cứu về loài chim ăn thịt Victor Palinchak.

– Yogo vvazhayut những người không tốt như giữa Ptakh, và đại diện của vzagal Sered của ánh sáng chung. Rozmas Yogy kryl syagak gần đồng hồ pécvtora, tôi sẽ không vượt quá 50 cm. “.

Sokil-Sapsan là một quốc gia quyền lực và tham gia vào cuốn sách Chervona của Ukraine.

Tốc độ của chim di cư

Trong Transcarpathia, đằng sau những lời của nhà thần học, bạn có thể đi trực quan trên núi. Ở đây ptahi gnіzdatsya là Poleyut. Người bắt chước giả sapsani không dễ tiếp cận đối với người dùng nệm để nhìn xung quanh không gian mở, – cũng là Pan Viktor.

– Naychastishe zustrichuyutsya trong các thung lũng của gіrskih rіchok, ở đây cho họ những cống thoát nước dồi dào nhất để sinh sống. Ngoài ra, chim ưng peregrine là duy nhất, vì nó là, với các băm quan trọng nhất, cũng như không có không gian. Nó không chỉ là một con chim ưng peregrine đã sống trong tổ của những người làm tổ, quạ quạ và quận. Nhà Vlasnam sẽ là abi-yak: từ cuối năm nay. Nếu bạn vui lòng làm điều gì đó, thì bạn có thể sống ở đó và kiếm được nhiều tiền.

Mayge là một cặp da thuộc tại cơ quan chính quyền, mỗi tổ có 2-3 tổ, được cho là một phần phụ của tàn tích chính.

“Lebedina Vіrnіst” prittamanna và peregrine falcons. Tất cả cuộc sống của Ptah sống trong một cặp duy nhất. Cúc Shlyubnі іgri tsykh Hijakіv dosit tsikavі, – mỗi naukovets. Một giờ đầu tiên của việc đối mặt với ptahs đang tạo ra những pha nhào lộn trong môn thể thao polo, ghi điểm trong zdobichchyu.

Sapsani là tsy hizhі ptakhi, mà chim bồ câu, ném bóng, gorobtsi, thrushes, lastovki, іnkoli – ngôi sao lisov: thỏ rừng, bilki thường phải chịu đựng chúng.

Các lĩnh vực chiếm ưu thế vào ban đêm. Theo giờ, tình yêu của mọi người được đặt tại ngôi đền (trên cây, hoặc trên bầu trời). Pomitivi zdobich, sapsani bay để bay đến nez, zneshkodzhuyut їх nhờ sự giúp đỡ của krill abo gostrich pazurіv mạnh mẽ. Quy tắc Yak là đủ một cú đánh và nạn nhân không phải là vizhivaє.

Ngoài ra, scho sapsani nayshvdshі, stink chỉ là volodіyut nykrashim zor.

Ptahi dễ dàng tập trung vào sự hy sinh, hải quân, là kết quả của các sự kiện lớn. Điều này có thể có nghĩa là một cái gì đó nên được thực hiện với một nút thắt đặc biệt từ bản ghi vinyl, để nó có thể được thu hoạch bởi độ cong âm thanh của một tinh thể.

Trước mắt của peregrine falcon vodovіv dvoma “zhovtimy plyamy”, người bạn zavydyaki plyam giác ptah mozh zbіlshuvati, được cho là đang ở trên vidstan giác (giống như loại b “)

Đằng sau những lời của naukovtsіv, sapsansіv teper phổ biến đâm vidrodzhuvatsya.

Znizhennya sposterіgalosya ở vị trí rất nhỏ, nếu thời trang đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu. Sapsani dosuzhi chịu đựng qiu sweetie. Vì mùi hôi thối của mùi hôi thối của masovoy, họ đã phạm tội và con cái không thể nhìn thấy quả trứng với chim con. Và bây giờ khí hậu của ptakhiv suttovo zbіilsila, igh nizda có thể pobochiti điều hướng tuyệt vời m_stah.

Olga Biley, Green Transcarpathia

Chim ưng Peregrine là một loài chim mạnh mẽ và nhanh nhẹn, không có ai sánh bằng giữa các loài săn mồi. Sapsan từ lâu đã được sử dụng trong chim ưng.

Khu vực phân bố của chim ưng rất có ý nghĩa: nó sống ở toàn bộ châu Âu, cả trên bờ biển đá và trong các khu vực núi non khắc nghiệt. Báo cáo chim với video và hình ảnh

Tiểu đội – Chim săn mồi

Gia đình – Chim ưng

Thanh / Loài – Peregrinus Falco

Dữ liệu cơ bản:

Sải cánh: 92-110 cm.

Khối lượng: nam 600-750 g, nữ 900-1300 g.

Tuổi dậy thì: từ 3 tuổi.

Thời gian làm tổ: Tháng 3-tháng 5, tùy theo khu vực.

Masonry: mỗi năm một lần.

Kích thước của ly hợp: 2-4 quả trứng.

Thời gian nở: 30 – 35 ngày.

Nuôi dưỡng gà con: 35-42 ngày.

Thói quen: Peregrine Falcons được tổ chức theo cặp.

Thức ăn: chủ yếu là các loài chim khác.

Tuổi thọ: lên đến 20 năm.

Phân loài khác nhau về kích thước.

Các phân loài lớn nhất của chim ưng peregrine sống ở Bắc Cực, nhỏ nhất trong các sa mạc.

Săn chim ưng peregrine chim ưng. Video (00:02:03)

Chim ưng peregrine chim ưng (xem ảnh) là một trong những thợ săn khéo léo nhất trong số các loài chim. Vì lý do này, từ lâu nó đã bị truy đuổi bởi chim ưng, kẻ đã tàn phá tổ chim ưng peregrine.

Kết quả là, số lượng dân số của nó giảm mạnh.

Tốc độ bay của một số động vật, km / h

Những con chim ưng này không làm tổ, trên mặt đất chúng đẻ trứng trong những hóa thạch có móng vuốt nông, trên những cây chúng chiếm giữ tổ của những con chim khác. Con cái bắt đầu đẻ trứng vào cuối tháng ba. Hầu hết 2-4 trứng màu nâu đỏ với các chấm đỏ được đặt.

Việc nở chỉ bắt đầu khi tất cả trứng được đẻ. Cả bố và mẹ đều chăm sóc gà con.

Sapsan – loài chim nhanh nhất thế giới, 300 km / h không phải là giới hạn

Sinh vật sống nhanh nhất trên thế giới là gì? Cheetah? Đừng đoán! Người lãnh đạo trên hành tinh Trái đất về tốc độ di chuyển là chim ưng chim ưng, hay còn gọi là chim ưng Peregrinus Falco, trong cuộc tấn công cơ động, nó có thể tăng tốc tới tốc độ hơn 300 km / h! Đồng thời, một lần lặn tìm con mồi, cũng có khả năng đang bay trong yếu tố tính toán rất chính xác của thể dục nhịp điệu.

Vậy làm thế nào để con chim săn mồi này đạt được tốc độ tương đương với các mẫu xe thể thao tốt nhất trên thế giới? Đó là tất cả về khí động học, cấu trúc đặc biệt của cơ thể của chim ưng peregrine và khả năng phát triển thành một hình dạng khí động học lý tưởng.

Chim ưng peregrine nặng khoảng 1,6 kg, sải cánh của nó lên tới 1,1 mét. Để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào con mồi, chim ưng peregrine giảm tốc độ xuống mức tối thiểu, sau đó nó đi đến góc tấn công và bắt đầu tăng tốc với đôi cánh mạnh mẽ và nhanh chóng. Sau khi tốc độ đạt đến một giới hạn nhất định và đôi cánh dang rộng không cho phép phát triển thêm, anh ta gập chúng lại, ấn hai chân và ấn đầu mình sát vào cơ thể. Trong một tập hợp tốc độ cao với khả năng tăng tốc và ổn định tối đa khi điều động trong bộ xương của chim ưng peregrine, có một keel lớn mà các cơ ngực mạnh mẽ được gắn vào. Vỏ lông vũ của cánh được thiết kế để chống lại luồng không khí tối thiểu.

Để không bị con mồi khuất tầm nhìn, chim ưng peregrine không thể nhắm mắt, do đó, nó có mí mắt thứ ba hoặc màng chớp, trong quá trình lặn ở tốc độ cao bảo vệ mắt khỏi bụi và côn trùng.

Có một mẹo tự nhiên khác mà loài chim này không thể làm mà không có. Lỗ mũi chim ưng Peregrine có hình sừng đặc biệt hình nón, bằng cách giảm lưu lượng không khí, cho phép chim thở với tốc độ tối đa. Không có loài động vật nào khác trên thế giới có thể thở, tăng tốc lên 300 km / h. Các bàn giao tiếp tương tự được sử dụng trong động cơ máy bay và mang cùng chức năng.

Để ngăn không cho kẻ săn mồi khỏi quá tải, bị quá tải, trái tim của nó tạo ra từ 600 đến 900 nhịp mỗi phút.

Trong một lần lặn, con chim đạt tốc độ 80 mét mỗi giây (nó giống như chạy một sân bóng đá trong 1,2 giây)!

Do đó, loài săn mồi lông vũ này có thể nhanh chóng tăng tốc đến tốc độ có thể đạt tới Lamborghini, Noble, Zonda, Koenigsegg, McLaren và Bugatti.

Tuy nhiên, đại diện của hệ động vật này thậm chí còn dốc hơn cả máy móc, bởi vì nó giống như một tên lửa dẫn đường có thể giáng một đòn chính xác và nguy hiểm đến con mồi, không gây nguy hiểm đến tính mạng, kiểm soát cơ thể một cách tinh tế và giảm tốc độ quá mức trước khi va chạm.

Bugatti có thể như vậy? Không, nó không thể và không bao giờ có thể! Ngay cả những chiếc máy bay hiện đại và tinh vi nhất do con người tạo ra cũng không có khả năng như vậy. Do đó, Falcon Sapsan sẽ mãi mãi là con ma mạnh nhất và nhanh nhất trên bầu trời xanh của thế giới tươi đẹp của chúng ta.

Trọng Sinh Triệu Chí Kính

Đúng lúc này hậu, một tiếng trầm ổn thanh âm đột nhiên vang lên: “Kiều Phong mà nói, bổn tọa tin tưởng.”

Thanh âm như là không lớn, nhưng mà giống như như sấm rền quanh quẩn tại trêи núi tất cả mọi người trong tai, hiện ra siêu phàm thoát tục nội lực tu làm.

Sau đó, một người mặc màu lam xám đạo bào bóng người từ trêи trời giáng xuống, đương nhiên đó là toàn chân Chưởng giáo Triệu Chí Kính.

Toàn trường nhân sĩ võ lâm đều là làm một trong tĩnh, sau đó, như biển gầm y hệt tiếng hoan hô, vỗ tay âm thanh liền vang lên.

“Triệu Chưởng giáo… Triệu Chưởng giáo hắn còn chưa chết, ha ha!”

“Thật tốt quá, vị này giết chết Thiết Mộc Chân đại anh hùng đã trở lại.”

“Có Triệu Chưởng giáo tại, tiếp theo thang chính là suất lĩnh nhiều người nhi phản công ᘻôиɠ Cổ đi, ha ha.”

Triệu Chí Kính lúc này danh vọng đã là vượt quá tưởng tượng, thậm chí là viễn siêu trấn thủ Tương Dương Quách Tĩnh. Dù sao hắn suất đội giết chết Thiết Mộc Chân đây chính là kiện kinh thiên kỳ công, tất cả mọi người chỉ có thể quỳ ɭϊếʍ.

Đương nhiên, có người lại là sắc mặt trắng bệch, như Nhạc Bất Quần, Mộ Dung Phục các loại , đều cảm thấy một tấc vuông đại loạn. Trong đám người Tiên Vu Thông thì là sắc mặt ngưng trọng, thấp giọng lẩm bẩm nói: “Lại… Lại thật sự xuất hiện, nữ hoàng bệ hạ đoán không sai.”

Triệu Chí Kính chắp hai tay sau lưng, một lời không nói bưng lên bức cách, cứ như vậy đứng ở quảng trường trung ương, tùy ý quần hùng cái kia sóng sau cao hơn sóng trước hoan hô cùng tiếng vỗ tay.

Cái này yêu đạo thầm nghĩ trong lòng: “Chính là đời sau minh tinh bắt đầu diễn xướng hội đứng ở vũ giữa đài, cũng không ngoài như vậy rồi, ha ha.”

Lý Thu Thủy, Vô Nhai Tử, Vương Ngữ Yên cùng với mới cứu trở về đến Nịnh Trung Tắc bọn người lúc này ẩn núp tại trêи núi trong bụi cây, yêu đạo ngẩng đầu nhìn nhìn, một câu “Trêи đỉnh núi bằng hữu các ngươi tốt” cơ hồ thốt ra.

Qua một hồi lâu, tiếng hoan hô mới dần dần giảm thấp, Triệu Chí Kính ho nhẹ một tiếng, cất cao giọng nói: “Các vị, bần đạo may mắn không làm nhục mệnh, cuối cùng là giết chết Thiết Mộc Chân cái này ᘻôиɠ Cổ gian tặc, thắng lợi trở về.”

Lập tức, tiếng sấm y hệt tiếng vỗ tay cùng tiếng hoan hô lại lại lần nữa vang lên, rất nhiều người thậm chí kϊƈɦ động được muốn nước mắt chảy ròng.

“Có thể hoàn thành lần này nguy hiểm hành trình, chính là Michale Jacson biểu diễn… Ách không đúng… Là dựa vào các vị võ lâm đồng đạo duy trì. Đặc biệt bất hạnh hy sinh Võ Đang Trương chân nhân, Côn Luân Hà Trưởng lão, bổn giáo Chu Trưởng lão vân vân, bọn họ đều là rất giỏi anh hùng hào kiệt, bọn họ…”

Yêu đạo ba nuôi kéo nói một tràng, lại là đem toàn bộ hội trường hạch tâm đều kéo đến trêи người mình.

Chu Chỉ Nhược vốn đang đối Mộ Dung Phục làm khó dễ có phần làm lo lắng, nhưng chứng kiến Triệu Chí Kính xuất hiện, trong nội tâm lập tức buông lỏng, nghĩ thầm: “Hắn đã trở lại, cái kia liền không có nguy hiểm…”

Nhiễu nhương một hồi, Triệu Chí Kính cất cao giọng nói: “Các vị, bổn tọa tuyên bố một chuyện, Đồ Long đao hiện tại liền tại Toàn Chân giáo trong. Nếu là làm cái này Đồ Long đao mà đến đấy, có thể tán đi rồi. Hoặc là, cố ý người cũng có thể cùng bổn tọa luận võ đoạt đao.”

Lời vừa nói ra, trong tràng lập tức yên tĩnh, vang lên một mảnh rút ra máy lạnh thanh âm.

Cái này Đồ Sư đại hội đại bộ phận mọi người là làm Đồ Long đao mà đến, Triệu Chí Kính như thế vừa nói, lập tức lại để cho hơn phân nửa người mất đi hào hứng.

Về phần tìm Triệu Chí Kính đoạt đao… ngươi tự hỏi so sánh Thiết Mộc Chân còn lợi hại hơn sao?

Tiếp theo Triệu Chí Kính chuyển hướng Trần Hữu Lượng, cười lạnh nói: “Vô sỉ gian nhân, làm quyền ɖu͙ƈ lại đi ngược lại, làm xuống nhiều như vậy ác việc. Lúc này còn lớn hơn nói chói chang, không biết hối cải, thậm chí còn muốn tranh đoạt võ lâm phó vị trí minh chủ? Quả thực vớ vẩn.”

Trần Hữu Lượng chỉ cảm thấy mồ hôi lạnh ứa ra, kiên trì nói: “Triệu Chưởng giáo, thỉnh đừng dễ tin những kia không thật nói như vậy.”

“Không thật nói như vậy? Hừ, từ rừng cây hạnh chuyện này sau, bần đạo tựu đối Mã Đại Nguyên cái chết tràn ngập hoài nghi, một mực phái người âm thầm điều tra…”

Yêu đạo nhưng khi nhìn qua Thiên Long Bát Bộ nguyên lấy đấy, lúc này liền án lấy nguyên lấy tình tiết câu truyện đem Cái Bang việc từng kiện từng kiện nói ra, đúng là nói được so sánh Khang Mẫn càng kỹ càng rõ ràng. Liền để cho Khang Mẫn, Toàn Quan Thanh, Bạch Thế Kính các loại (đợi) người trong cuộc đều trợn mắt há hốc mồm, giống như gặp quỷ đồng dạng.

Khang Mẫn người nhỏ, lời nhẹ, coi như là có Kiều Phong duy trì, nhưng là khó thủ tín tại quần hùng. Nhưng Triệu Chí Kính chính là đương kim võ lâm chí tôn, mỗi một câu nói chuyện đều nặng như thiên quân, huống hồ nói được như thế kỹ càng chu đáo chặt chẽ, lại là lại để cho người không thể không tin.

Lập tức, hơn phân nửa quần hùng đều dùng hèn mọn ánh mắt nhìn về phía vài cái Cái Bang trưởng lão.

Triệu Chí Kính trầm âm thanh nói: “Cái Bang thời đại trung lương, nhưng cho tới bây giờ lại sa đọa thành như thế bộ dáng. Bần đạo thân làm võ lâm phó Minh chủ, chỉ sợ được bị nhận trách nhiệm, thay Hồng lão bang chủ, Uông bang chủ bọn họ thanh lý môn hộ rồi.”

Nói đến về sau, giọng điệu giữa đã là có chứa sát khí.

Tiêu Phong nhướng mày, chính muốn nói chuyện, chỉ thấy Triệu Chí Kính thân hình nhoáng một cái, cũng đã xuất hiện ở Cái Bang đội ngũ bên kia, ngang nhiên đau nhức hạ sát thủ.

Nơi nào có người có thể nghĩ đến Triệu Chí Kính lại sẽ nói đánh là đánh, căn bản phản ứng không kịp, huống hồ Cái Bang vài cái trưởng lão cùng yêu đạo võ công kém to lớn quả thực một trời một vực, một cái đối mặt, Từ Trưởng lão, Toàn Quan Thanh, Bạch Thế Kính ba người liền đã bị mất mạng tại Triệu Chí Kính dưới lòng bàn tay.

Ở đây tất cả mọi người bị Triệu Chí Kính ra tay ác độc dọa ngốc, ba người kia nói cho cùng chính là Cái Bang trưởng lão, lại thoáng cái đã bị giết.

Triệu Chí Kính phiêu hồi trở lại trong tràng, nhìn quanh một vòng, bị ánh mắt của hắn quét đến nhân sĩ võ lâm đều là câm như hến, không dám nói lời nào.

Trần Hữu Lượng sắc mặt trắng bệch, ngay cả là trí kế ra chúng, nhưng mặt đối với hiện tại căn bản chính là không theo quy củ ra bài trực tiếp lật bàn Triệu Chí Kính, cũng là không có biện pháp.

Lúc này, hắn bên tai truyền đến Triệu Chí Kính truyền âm: “Quỳ xuống nhận tội, tha cho ngươi khỏi chết!”

Trần Hữu Lượng toàn thân chấn động, lập tức quỳ rạp xuống đất trêи, lớn tiếng kêu lên: “Triệu Chưởng giáo tha mạng! Những điều này là Từ Trưởng lão chủ ý của bọn hắn, tiểu nhân… Tiểu nhân bất quá là bị bọn họ đẩy ra con rối, thân bất do kỷ…”

Nhà này khỏa cũng là có nhanh trí, đúng là đổi trắng thay đen, đem chỗ có trách nhiệm đều trốn tránh đến cũng đã chết đi ba cái gia khỏa trêи người, mình chỉ là một cái bị điều khiển kẻ đáng thương.

Triệu Chí Kính thở dài, sắc mặt lỏng xuống tới, đi đến Trần Hữu Lượng bên người, nói khẽ: “Thì ra là thế, cái kia cũng không thể toàn bộ quy tội ngươi…”

Trần Hữu Lượng thầm nghĩ tránh được tử kiếp, trêи mặt lộ ra vẻ vui mừng, đã thấy một cây ngón tay thon dài điểm tại chính mình trêи trán, sau đó lập tức co quắp té trêи mặt đất, mở to miệng, “Ngươi không giữ lời hứa” những lời này cuối cùng không còn khí lực nói ra, liền do đó bị mất mạng rồi.

Triệu Chí Kính hừ một tiếng, cất cao giọng nói: “Dù cho không phải đầu sỏ gây nên, nhưng hết thảy ác việc đều có ngươi một phần, tất nhiên là đáng chết!”

Sau đó dừng một chút, rồi hướng quần hùng nói: “Sự thật cũng đã tinh tường, cái kia Bạch Thế Kính, Toàn Quan Thanh cùng Từ Trưởng lão làm khống chế Cái Bang, hại chết bang chủ Sử Hỏa Long, cũng làm không làm cho người ta hoài nghi đem Sử Hỏa Long đệ tử Trần Hữu Lượng đẩy lên bang chủ vị trí. Bây giờ bọn họ đều đã trải qua nhận tội đền tội, xem như bổn tọa thay uổng mạng sử bang chủ báo thù rửa hận rồi.”

Cái này vài cái biến cố thật sự quá nhanh, trong nháy mắt Cái Bang vài cái cao tầng đã bị toàn bộ tru sát, quả thực làm cho người ta phản ứng không kịp.

Chỉ là bất kể như thế nào, Triệu Chí Kính kẹp lấy tru sát Thiết Mộc Chân dư uy, ngược lại là không người nào dám nghi vấn.

Mộ Dung Phục lúc này thấy việc không thể làm, nghiến răng nghiến lợi ngoài đã tại nửa đường bỏ cuộc rồi.

Nhưng mà gặp Triệu Chí Kính ánh mắt quét tới, sau đó nghe được: “Mộ Dung công tử, vừa rồi ngươi không phải muốn khiêu chiến phái Nga Mi Chu chưởng môn sao? Lúc này Cái Bang việc xong xuôi, liền mời ngươi ra tay thôi.”

Chu Chỉ Nhược trong nội tâm cả kinh, nhưng lập tức nghe được vậy cũng ác dɦσα ɦuyệt truyền âm nhập mật: “Mặc dù đi đánh, có lão gia tại, ngươi cái này tiểu ɖâʍ ô thua không được. Hắc hắc, qua đi ký phải hảo hảo cảm tạ lão gia cũng được.”

Chu Chỉ Nhược khuôn mặt hơi đỏ lên, nhưng lập tức biết rõ đây là Triệu Chí Kính thay nàng dựng nên uy tín cơ hội, lập tức đi ra trong tràng, giơ kiếm chỉ phía xa Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục vừa mới đưa ra muốn khiêu chiến người ta, lúc này ở thiên hạ anh hùng trước mặt tự không lùi bước chi lý, chỉ phải trầm nghiêm mặt đi tới, triển khai tư thế.

Triệu Chí Kính cười mỉm đi đến bên sân, tựa hồ hờ hững bộ dáng.

Kỳ thật, đã trải qua thảo nguyên ám sát Thiết Mộc Chân nhất dịch sau, Triệu Chí Kính tiếp xúc qua trong võ vị diện 《Thiên tử truyền kỳ 》tuyệt học Tiên Thiên càn khôn công, tuy nhiên giới hạn trong bản vị diện hạn chế chỉ có thể lĩnh ngộ da lông, nhưng đối với tại nội lực vận dụng đã là xuất thần nhập hóa.

Chu Chỉ Nhược bày ra nâng tay kiếm quyết, liền cảm thấy một cỗ tràn trề chân khí theo lòng bàn chân truyền vào, đúng là Triệu Chí Kính cách xa thông qua mặt đất truyền công, quả thực thần hồ kỳ kỹ.

Cái này bụng đen nữ trong lòng không khỏi thán phục: “Như vậy ngăn cách mấy trượng cự ly truyền công, đừng nói gặp, liền nghe đều chưa từng nghe qua, cái kia dɦσα ɦuyệt công phu chỉ sợ đã đạt tới chưa từng có ai cảnh giới.”

Chiếm được yêu đạo trợ giúp, Chu Chỉ Nhược tin tưởng tăng nhiều, đối với Mộ Dung Phục cười nhạt một tiếng nói: “Mộ Dung công tử, thỉnh ra chiêu đi.”

Mộ Dung Phục nhìn nhìn một bên Triệu Chí Kính cùng Kiều Phong, trong nội tâm chỉ cảm thấy một hồi khuất nhục, hai người này vốn có không chắc so với chính mình lợi hại nhiều ít, nhưng một cái đã ẩn ẩn là võ lâm chúa tể, cái khác càng là thành làm tay cầm binh quyền đại quốc trọng thần. Hai người này đều là Mộ Dung Phục doanh doanh dịch dịch cả đời đều cầu còn không được, thật sự lại để cho hắn lại là hâm mộ lại là ghen ghét.

Chính là liền ngươi cái này mới ra đời tiểu tiện nhân cũng xem thường bản công tử?

Nhìn xem phía trước mặt xảo tiếu thiện này Chu Chỉ Nhược, Mộ Dung Phục sắc mặt âm lãnh, hừ một tiếng, liền ngang nhiên tiến chiêu.

Nếu là luận đến thực lực chân chánh, Chu Chỉ Nhược tự nhiên là không sánh bằng Mộ Dung Phục đấy. Nhưng thế nào người ta có đại ƈôи ȶɦϊ.t gian phu gia trì, thực lực tối thiểu mạnh gấp đôi. Trăm chiêu về sau, đúng là một kiếm đâm bị thương Mộ Dung Phục cánh tay, đánh bại vị này nam Mộ Dung.

Bàng quan quần hùng đại xuất dự kiến, không nghĩ tới vị này tuổi còn trẻ Chu chưởng môn lại thật có thể đánh bại tên đầy giang hồ Mộ Dung Phục, đều là nghị luận tới tấp đứng lên.

Mộ Dung Phục thì là sắc mặt trắng bệch, trước đó lần thứ nhất tại Long Hổ Sơn Trùng Dương Cung trêи, tại chúng dưới con mắt nhìn trừng trừng bại bởi Dương Quá. Mà lần này, càng là đương chúng bại bởi tuổi còn trẻ thiếu nữ.

Người chung quanh nghị luận lời nói, đều tựa hồ biến thành cười nhạo lời của hắn; tất cả mọi người nhìn qua ánh mắt, đều tựa hồ là hèn mọn ánh mắt.

Ta… Ta còn có mặt mũi nào lại sinh tồn ở trêи đời này?

Đều là tiện nhân kia!

Mộ Dung Phục điên cuồng hét lên một tiếng, từ trêи mặt đất nhặt lên trường kiếm, lại một kiếm liền hướng cũng đã quay lại thân Chu Chỉ Nhược đâm tới!

Nhưng kiếm còn chưa đâm đến, cả người liền bị người lăng không nhắc tới, tiếp theo huyệt đạo tê rần, tay chân bủn rủn, rốt cuộc phát không được khí lực.

Chỉ nghe thấy Tiêu Phong hét lớn một tiếng: “Người ta Chu cô nương cũng đã thu tay lại, ngươi lại ngược lại muốn đánh lén hạ độc thủ, tính cái gì anh hùng hảo hán!”

Nguyên lai, Tiêu Phong tại Long Hổ Sơn Trùng Dương Cung lúc đã gặp một lần Mộ Dung Phục luận võ thất lợi sau đánh lén đối thủ, liền một mực có lưu tâm. Lần kia cũng là hắn ngăn trở Mộ Dung Phục đánh lén Dương Quá. Hiện thời hắn cự ly trong tràng tương đối gần, xem xét Mộ Dung Phục làm khó dễ, liền lập tức đoạt ra chặn lại. Mà Mộ Dung Phục đúng là tâm trí cuồng loạn lúc, đúng là thoáng cái liền bị bắt.

Tiêu Phong thân hình khôi vĩ, tay dài chân dài, đem Mộ Dung Phục xách tại giữa không trung, nửa thế thẳng như Lão Ưng bắt con gà con thông thường. Chung quanh quần hùng không ít lập tức cười ra tiếng, lại để cho Mộ Dung Phục hận không thể lập tức chết đi, khỏi bị cái này không chịu nổi nhục nhã.

Tiêu Phong cười lạnh nói: “Tiêu mỗ tốt nam nhân, lại cùng loại người như ngươi nổi danh!” Cánh tay vung lên, đưa hắn ném đi ra ngoài.

Hắn mặt xám như tro, từ trêи mặt đất tìm được một thanh trường kiếm, cắn răng một cái, liền hướng cổ mình xóa đi.

Ẩn núp tại trêи núi rừng cây Vương Ngữ Yên thấy thế, lập tức kinh kêu ra tiếng. Tuy nhiên nàng cũng đã thần phục với Triệu Chí Kính dưới háng, nhưng cùng Mộ Dung Phục từ nhỏ ở chung, coi như là bị hắn vứt bỏ cũng nhớ kỹ vài phần tình cũ. Nhưng nàng rời đi quá xa, lại là căn bản không có khả năng ngăn cản.

Lại nghe thấy một hồi tiếng xé gió, một kiện ám khí theo hơn mười trượng ngoài bay tới, đường ngang quảng trường, vọt tới Mộ Dung Phục trường kiếm trong tay, tranh một thanh âm vang lên, Mộ Dung Phục trường kiếm rời tay bay ra, trong lòng bàn tay tràn đầy máu tươi, hổ khẩu dĩ nhiên đánh rách tả tơi.

Mộ Dung Phục kinh hãi không hiểu, ngẩng đầu hướng chỗ tối đến chỗ nhìn lại, chỉ thấy trêи sườn núi đứng một cái áo xám tăng nhân, mặt che vải xám.

Cái kia tăng nhân mở ra đi nhanh, đi đến Mộ Dung Phục bên người, hỏi: “Ngươi có con trai không có?” Giọng nói có phần làm già nua.

Mộ Dung Phục nói: “Ta chưa hôn phối, tại sao con nối dõi?”

Cái kia áo xám tăng điềm nhiên nói: “Ngươi có tổ tông không có?”

Áo xám tăng nói: “Ngươi Cao Tổ có con trai, ngươi ông cố, tổ phụ, phụ thân đều có con trai, chính là ngươi không có con trai! Hắc hắc, Đại Yến quốc năm đó Mộ Dung, Mộ Dung khác, Mộ Dung rủ xuống, Mộ Dung Đức hạng nào anh hùng, nhưng không ngờ đều biến thành tuyệt chủng tuyệt đại vô hậu chi người!”

Mộ Dung, Mộ Dung khác, Mộ Dung rủ xuống, Mộ Dung Đức mọi người, đều là năm đó Yến quốc anh chủ tên vương, uy chấn thiên hạ, lập nên oanh oanh liệt liệt sự nghiệp, đúng là Mộ Dung Phục liệt tổ liệt tông. hắn tại đầu cháng váng não trướng, nộ phát như điên thời khắc thình lình nghe được cái này bốn vị trước người có danh chữ, chính như vào đầu đổ xuống một chậu nước lạnh, nghĩ thầm: “Tiên phụ năm đó ân cần nhắc nhở, mệnh ta dùng hưng phục Đại Yến làm cả đời chi chí, hôm nay ta dùng nhất thời chi phẫn, tự tự sát, ta Tiên Ti Mộ Dung thị từ nay về sau tuyệt đại. Ta ngay cả con trai cũng không có, còn nói được trêи cái gì Quang Tông phục quốc?”

Không khỏi trêи lưng cái trán tất cả đều là mồ hôi lạnh, lúc này bái nằm ở, nói ra: “Mộ Dung Phục kiến thức ngắn truất, được lừa cao tăng chỉ điểm sai lầm, đại ân đại đức, suốt đời khó quên.”

Áo xám tăng thản nhiên thụ hắn quỳ lạy, nói ra: “Xưa nay thành đại công nghiệp người, cái nào không trải qua thiên tân vạn khổ? Hán Cao Tổ có trắng trèo lên cầu hoà chi vây hãm, đường Cao Tổ có quy hàng Đột Quyết chuyện nhục nhã, nếu như đều giống như ngươi như thế dẫn kiếm một cắt, chẳng qua là cái bụng dạ hẹp hòi khí hẹp tự hán thôi, còn có thể nói cái gì khai quốc xây cơ? ngươi liền Câu Tiễn, Hàn Tín cũng không bằng, quả nhiên là không biết không biết cực kỳ.”

“Phi, bằng các ngươi đây là hèn hạ vô sỉ phụ tử, còn tự so sánh Câu Tiễn, Hàn Tín?”

Chỉ nghe thấy hét lớn một tiếng, sau đó lại là một cái hắc y tăng nhân như một đầu đại ưng y hệt bổ nhào đem xuống, vừa vặn rơi ở giữa sân.

Thình lình đúng là Tiêu Viễn Sơn!

Mộ Dung Phục nghe được phụ tử một từ, toàn thân chấn động, lập tức nhớ tới trước mặt cái này áo xám tăng nhân thanh âm quen thuộc vô cùng, cùng mình cái kia anh niên tảo thệ phụ thân cực làm tương tự, không khỏi dùng khó có thể tin ánh mắt nhìn cái này tăng nhân.

Áo xám tăng nhân thở dài một tiếng, liền đem khăn che mặt cởi xuống, lộ ra một tấm cùng Mộ Dung Phục có vài phần tương tự nhưng có phần làm già nua gương mặt.

Đúng là giả chết lánh đời nhiều năm Mộ Dung Bác.

Hắn nhìn xem hắc y tăng nhân, lạnh lùng nói: “Như thế nhiều năm, ta một mực không có suy nghĩ cẩn thận ngươi đến tột cùng là ai, nhưng nhưng bây giờ biết rằng, không nghĩ tới ngươi vậy mà không chết.”

Tại cái vị diện này, Tiêu Viễn Sơn cùng Tiêu Phong kinh nghiệm cùng nguyên lấy cũng có chỗ bất đồng, đặc biệt Tiêu Viễn Sơn, càng là điều tra ra cái này một mực cùng mình tại Thiếu Lâm Tự trong giằng co áo xám tăng nhân thân phận chân thật.

Long Hổ Sơn trêи toàn chân đại điển, Triệu Chí Kính bức Huyền Từ thừa nhận năm đó cái kia dẫn đầu đại ca thân phận, mà khi đó Tiêu Viễn Sơn làm bảo vệ Tiêu Phong lại là tránh ở Trùng Dương Cung trong đó đấy, ngược lại là nổi lên lòng nghi ngờ.

Kế tiếp Tiêu Phong bị Triệu Chí Kính kéo làm ám sát Thiết Mộc Chân tay chân một mực ở lại Trùng Dương Cung, Tiêu Viễn Sơn liền tự hành rời đi.

Đã trải qua tìm hiểu nguồn gốc điều tra sau, lại là lại để cho hắn phát hiện cái này một mực tránh ở Thiếu Lâm Tự gia khỏa chính là mình chính thức cừu nhân, Mộ Dung Bác!

Tiêu Viễn Sơn giật xuống mặt nạ của mình, lộ ra một tấm cùng Tiêu Phong cực làm tương tự thương khuôn mặt cũ, lớn tiếng nói: “Ngươi hại ta phụ tử cốt nhục chia lìa nhiều năm, hôm nay liền cùng ngươi tính tính sổ cái!”

Mộ Dung Bác cười lạnh nói: “Tiêu Viễn Sơn, con của ngươi Tiêu Phong một mực đều ở Cái Bang, là chính ngươi làm tránh ở Thiếu Lâm Tự trong ăn cắp bí tịch võ công cho nên không nhìn tới nhìn qua, nơi đó có thể trách lão phu?”

Lời vừa nói ra, Thiếu Lâm tăng chúng đều là biến sắc, cảm tình cái này gọi là Tiêu Viễn Sơn người chính là phụ thân của Tiêu Phong? Mà Khiết Đan người tránh ở Thiếu Lâm như thế nhiều năm, khẳng định có âm mưu quỷ kế!

Tiêu Phong thì là nửa mừng nửa lo, đoạt bước lên trước, bái nằm ở, run giọng kêu lên: “Ngươi… ngươi là cha ta…”

Người nọ cười ha ha, nói ra: “Hảo hài tử, tốt hài nhi, ta chính là phụ thân. Ta hai ông cháu thông thường thân hình tướng mạo, không cần phân biệt, người nào cũng biết ta là của ngươi lão tử.” Khẽ vươn tay, giật ra ngực vạt áo, lộ ra một cái gai hoa đầu sói, tay trái nhắc tới, đem Tiêu Phong kéo lên.

Tiêu Phong giật ra mình vạt áo, cũng hiện ra ngực cái kia há miệng lộ răng, thanh um tùm đầu sói. Hai người sóng vai mà đi, trong lúc đó đồng thời ngửa mặt lên trời mà tiếu, âm thanh như điên phong gào rít giận dữ, xa xa truyền ra ngoài, chỉ chấn đắc sơn cốc minh hưởng, mấy ngàn hào kiệt nghe ở trong tai, tận cảm giác không rét mà run.”Yến Vân mười tám kỵ” nhổ xuống trường đao, kêu khóc cùng hòa, tuy nhiên tổng cộng chỉ có hai mươi người, nhưng thanh thế quá lớn, thẳng như thiên quân vạn mã thông thường.

Lại là một rửa một ít bên cạnh chạy đi một bên sửa chữa hoàng kim sắt móng ngựa xui.

Tiêu Viễn Sơn cười ha ha nói: “Hài nhi, ngày ấy ta thương tâm phía dưới, nhảy núi tự vận, sao biết mệnh không có đến tuyệt lộ, rơi tại đáy cốc một cây đại thụ thân cành phía trêи, lại được không chết. Đến lúc này, làm phụ tử chí đã qua, liền hưng báo thù chi niệm. Ngày ấy Nhạn Môn Quan ngoài, Trung Nguyên hào kiệt không hỏi căn do, liền giết ngươi không biết võ công mụ mụ. Hài nhi, ngươi nói thù này có nên hay không báo!”

Tiêu Phong nói: “Cha mẹ chi thù, không đội trời chung, yên rất không báo?”

Tiêu Viễn Sơn chỉ vào Mộ Dung Bác nói: “Người này gọi Mộ Dung Bác, hắn cùng Huyền Từ chính là Nhạn Môn Quan cái kia hung án đầu sỏ gây nên! Huyền Từ hiện tại đã đền tội, liền còn lại trước mắt tên gian tặc này rồi!”

Mộ Dung Bác lại nói: “Tiêu Viễn Sơn, ngươi năm đó như thế vũ nhục ta Mộ Dung thị, chính là giết ngươi nghìn lần vạn lần, cũng khó thường mối hận trong lòng của ta!”

Tiêu Viễn Sơn lại là sửng sốt một chút, cau mày nói: “Nói bậy, ta khi nào từng vũ nhục ngươi Mộ Dung gia rồi.”

Mộ Dung Bác cười lạnh không nói.

Kế tiếp cùng với nguyên bản tình tiết câu truyện đồng dạng, cái này hai đôi phụ tử một đường chạy trốn, chạy tới Thiếu Lâm Tự hậu sơn Tàng Kinh Các.

Triệu Chí Kính tự nhiên chăm chú đuổi kịp, căn bản không quản đề phòng Thiếu Lâm tăng chúng.

Những thứ khác quần hùng lại là xấu hổ tại Thiếu Lâm xông loạn, nhưng chuyện vừa rồi cũng đã làm cho bọn hắn nghị luận tới tấp rồi.

Ẩn vào chỗ tối Lý Thu Thủy cũng là thập phần có hứng thú, nhân tiện nói: “Chúng ta cũng đi xem.”

Nói đi, đoàn người liền lặng lẽ đi theo lên rồi.

Sau đó như nguyên lấy trong đồng dạng, bọn họ tại Tàng Kinh Các tranh đấu say sưa thời điểm, một người mặc áo bào xanh quét rác lão tăng xuất hiện.

Triệu Chí Kính nghĩ thầm: “Rốt cục xuất hiện, Kim Dung trong thế giới siêu cấp cao thủ!”

Đã thấy Mộ Dung Phục cùng Tiêu Phong còn đang thi đấu, Tiêu Phong hô một chưởng, một chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng trong “Kiến Long Tại Điền”, hướng Mộ Dung Phục mãnh kϊƈɦ qua đi. hắn gặp Tàng Kinh Các trong địa thế cửa ải hiểm yếu, cao thủ bầy tập, không tiện lâu đấu, này đây sử trêи mười thành lực, muốn tại vài chưởng trong lúc đó liền lấy địch tánh mạng người. Mộ Dung Phục thấy hắn chưởng thế hung ác, lúc này vận khởi sức bình sinh, muốn dùng “Đấu Chuyển Tinh Di” thuật hóa giải.

Nhưng lão tăng kia hai tay hợp thành chữ thập, nói ra: “Trần Di Đà Phật, Phật môn thiện địa, hai vị thí chủ không thể vọng động không minh.”

Hắn song chưởng chỉ như thế hợp lại, liền hình như có một cổ lực đạo hóa thành lấp kín vô hình tường cao, ngăn tại Tiêu Phong cùng Mộ Dung Phục trong lúc đó. Tiêu Phong bài sơn đảo hải chưởng lực đâm vào cái này bức tường trêи, nhất thời vô tung vô ảnh, tiêu ở vô hình.

Triệu Chí Kính sắc mặt ngưng trọng, ly thể thao túng như vậy vô hình khí tràng, cách không hoàn toàn tan mất Tiêu Phong hồn hậu chưởng lực, mình cũng chưa hẳn có thể. Cái này quét rác tăng chỉ sợ so với chính mình trong tưởng tượng càng làm cường đại.

Lý Thanh Lộ kinh hô: “Cái này… Cái này chẳng lẽ là phái Thiếu Lâm trong truyền thuyết Kim Cương Bất Phôi Thần Công?”

Vương Ngữ Yên tắc cau mày nói: “Không giống, theo như điển tịch ghi lại Kim Cương Bất Phôi Thần Công luyện đến cảnh giới cao nhất thủy hỏa bất xâm, vạn kiếp không ma sát, nhưng không có chân khí ly thể thao túng miêu tả.”

Vô Nhai Tử cùng Lý Thu Thủy lại là toàn thân run rẩy dữ dội, sắc mặt đại biến.

Bọn họ liếc nhau, Lý Thu Thủy rung giọng nói: “Tiêu… Tiêu dao ngự phong?”

Vô Nhai Tử thì là lại là kinh hỉ lại là sợ hãi, gắt gao nhìn chằm chằm xa xa cái kia áo bào xanh lão tăng, lặng yên không nói.

Mà trong tràng tình thế tiếp tục như nguyên lấy trong thông thường phát triển, chỉ thấy cái kia quét rác tăng bay bổng một chưởng đánh hướng Mộ Dung Bác thiên linh cái.

Mộ Dung Bác lúc đầu gặp lão tăng kia đến gần, cũng không thèm để ý, chào đón hắn vươn tay phách về phía mình thiên linh cái, tay trái bề bộn trêи oản cùng cách, lại sợ đối phương võ công quá mức lợi hại, một oản tay sau, thân thể đi theo về phía sau bay ra. hắn Cô Tô Mộ Dung thị gia truyền võ học, vốn đã không phải chuyện đùa, lại nghiên cứu Thiếu Lâm Tự bảy mươi hai tuyệt kỹ sau, càng là như hổ thêm cánh, cái này một ngẩng đầu, một người nhẹ nhàng, nhìn như bình thường không có gì lạ, lại là một chưởng ngăn cản tận thiên hạ nhiều loại công chiêu, vừa lui thiểm qua đời giữa bất luận cái gì truy kϊƈɦ. Thủ thế chi nghiêm mật phiêu dật, thẳng có thể nói đến vậy tận vậy, miệt dùng thêm vậy. Trong các chư mọi người đều là võ học cao thủ, vừa thấy hắn sử xuất cái này hai chiêu tới, đều thầm quát một tiếng thái, cho dù Tiêu Viễn Sơn phụ tử, cũng không khỏi khâm phục.

Há biết lão tăng kia một chưởng vỗ nhè nhẹ rơi, sóng một thanh âm vang lên, vừa vặn kϊƈɦ tại Mộ Dung Bác não chính giữa cửa “Huyệt Bách Hội” trêи, Mộ Dung Bác một cách vừa lui, lại không có nửa điểm hiệu dụng.”Huyệt Bách Hội” là thân người cần gấp nhất chỗ, tức là cho hoàn toàn không biết võ công chi người đụng phải, cũng có bị thương chi ngại, lão tăng kia một kϊƈɦ mà trong, Mộ Dung Bác chấn động toàn thân, nhất thời khí tuyệt, về phía sau liền ngược lại.

Mộ Dung Phục kinh hãi, xông về phía trước vịn lấy, kêu lên: “Phụ thân, phụ thân!” Nhưng thấy phụ thân miệng mắt đều bế, trong lỗ mũi đã mất khí, vội vươn tay đến hắn ngực vừa sờ, tim đập cũng đã đình chỉ. Mộ Dung Phục buồn giận cùng xuất hiện, vạn không thể tưởng được cái này miệng đầy từ bi phật hiệu lão tăng rõ ràng sẽ hạ độc thủ như vậy, kêu lên: “Ngươi… ngươi… ngươi lão tặc này trọc!” Đem phụ thân thi thể hướng trụ trêи khẽ dựa, phi thân bắn lên, song chưởng đều xuất hiện, hướng lão tăng kia mãnh kϊƈɦ qua đi.

Lão tăng kia không nghe thấy không thấy, toàn bộ không thèm nhìn. Mộ Dung Phục song chưởng đổ lên lão tăng kia trước người hai thước chỗ, trong lúc đó nếu như đánh lên lấp kín vô hình khí tường, càng giống như tiến đụng vào một tấm cá trong lưới, chưởng lực mặc dù mãnh, lại là không thể thi lực, bị cái kia khí tường bắn ngược đi ra, đâm vào một tòa trêи giá sách. Bản đưa hắn tới thế đã mãnh, phản lực cũng cần phải thập phần lăng lệ, nhưng hắn chưởng lực giống bị cái kia vô hình khí tường đều hóa đi, sau đó đưa hắn nhẹ nhàng đẩy ra, này đây hắn lưng đánh lên giá sách, thư khung cố không ngã sập, liền khung cũ chất đầy kinh thư cũng không rơi xuống một sách.

Sau đó, cái kia quét rác tăng lại chuyển hướng Tiêu Viễn Sơn, dựa vào dạng họa hồ lô một chưởng chụp được.

Nếu như dựa theo nguyên lấy, Tiêu Viễn Sơn cũng sẽ bị cái kia y hệt một chưởng chụp chết, sau đó Mộ Dung Bác cùng Tiêu Viễn Sơn về sau đồng thời được cứu sống, đại triệt đại ngộ, lập địa thành Phật đi theo quét rác tăng nghiên tu phật pháp.

Nhưng đang tại quét rác tăng chưởng lực sắp đánh trúng Tiêu Viễn Sơn lúc, lại nghe thấy phịch một tiếng, lại bị người chống đỡ, đúng là Triệu Chí Kính!

Quét rác tăng thối lui vài bước, ồ lên một tiếng, hiển nhiên là không nghĩ tới trêи đời lại có người có thể ngăn hắn một chưởng.

Đã thấy Triệu Chí Kính ngăn tại Tiêu Viễn Sơn phụ tử hai người trước mặt, sắc mặt trầm tĩnh, ngưng thần đề phòng.

Hiện thời Trung Nguyên võ lâm còn thừa lại hai cái biến số, một là không biết sâu cạn hiệp khách đảo, cái khác chính là chỗ này Thiếu Lâm ẩn núp BOSS quét rác thần tăng rồi. Triệu Chí Kính muốn đem võ lâm biến thành của mình không mặc cả, tự nhiên muốn trước xử lý cái này hai cái tai hoạ ngầm.

Tiêu Viễn Sơn cùng Tiêu Phong thiếu nợ lấy người một nhà tình, có thể kéo tới đương tay chân, lại là muốn trước bảo trụ bọn họ.

Đã thấy Tiêu Phong chắp tay đối Triệu Chí Kính nói: “Triệu Chưởng giáo, ân cứu mạng Tiêu Phong phụ tử suốt đời khó quên.”

Triệu Chí Kính gật gật đầu, nhìn qua phía trước tăng nhân, trầm âm thanh nói: “Bổn tọa toàn chân Chưởng giáo Triệu Chí Kính, xin hỏi đại sư pháp danh?”

Quét rác tăng khẽ thở dài: “Danh tự cái gì đấy, ta đã quên hơn bốn mươi năm.”

“Ngươi sao vậy có thể quên ký!”

Theo một tiếng thanh thúy giọng nữ, dáng vẻ ngàn vạn Lý Thu Thủy từ trêи trời giáng xuống, đứng ở quét rác tăng trước mặt, rung giọng nói: “Thương Hải muội tử, chính là ngươi sao?”

Bên cạnh Tiêu Viễn Sơn vừa nhìn thấy Lý Thu Thủy, chính là sắc mặt đại biến, sau đó nghe thấy Lý Thu Thủy cái kia “Thương Hải muội tử” một câu, càng là lập tức ngây người.

Quét rác tăng vốn có hỗn độn hai con ngươi xẹt qua vẻ kinh ngạc, nhìn qua Lý Thu Thủy, trong lúc nhất thời lại là nói không ra lời.

Ngay sau đó, Vô Nhai Tử cũng nhảy đi ra, trong mắt lóe nóng bỏng hào quang, gắt gao nhìn chằm chằm quét rác tăng.

Quét rác tăng nhìn thấy Vô Nhai Tử, rõ ràng thân thể run lên, cúi đầu xuống, không dám cùng với ánh mắt đối mặt.

Triệu Chí Kính thì là quýnh rồi, nghe Lý Thu Thủy vừa rồi nói chuyện, chẳng lẽ cái này quét rác tăng đúng là nàng mất tích nhiều năm muội tử Lý Thương Hải không thành?

Nhưng cái này quét rác tăng rõ ràng là nam nhân ah?

Đã thấy quét rác tăng thở dài một tiếng, nguyên bản già nua giọng nam đúng là biến thành thanh lệ giọng nữ, sau đó cởi tăng mũ, hai tay tại da mặt trêи giật một hồi, đúng là giật xuống một khối mặt nạ da người tới, lộ ra một tấm cùng Lý Thu Thủy có tám chín phần tương tự khuôn mặt.

Sau đó chỉ nghe thấy thân thể nàng tích đùng pằng nhớ tới một hồi cốt cách va chạm y hệt tiếng vang, cả người đúng là lăng không cao lớn một đoạn, sau đó khô gầy thân hình trở nên đẫy đà đứng lên.

Nguyên lai vừa người tăng bào lập tức trở nên căng cứng, triển lộ ra nữ thể linh lung đường cong.

Trong tràng tất cả mọi người thấy trợn mắt há hốc mồm, khó có thể tin nhìn trước mắt cái này đại biến người sống.

Triệu Chí Kính nghĩ thầm: “Ni mã, trước kia Vô Nhai Tử lão tặc đề cập qua Lý Thương Hải thuật dịch dung Thiên Hạ Vô Song, nhưng, nhưng ở nơi này là dịch dung, quả thực chính là biến thân!”

Lý Thu Thủy nửa mừng nửa lo nói: “Thương Hải, thật là ngươi! Thiên có thể thấy được thương, như thế nhiều năm, rốt cục lại để cho tỷ muội chúng ta gặp lại rồi.”

Đã thấy Lý Thương Hải than nhẹ một tiếng, nói: “Đã như vậy, liền để cho ta trước cứu trở về bác nhi a, thời gian kéo dài lâu, chỉ sợ sẽ có tổn thương.”

Nói đi, nàng đi đến Mộ Dung Bác “Thi thể” bên cạnh, vỗ nhẹ vài cái, đưa vào nội lực, không bao lâu, Mộ Dung Bác liền như ở trong mộng mới tỉnh y hệt một nhảy dựng lên.

Hắn vừa nhìn thấy Lý Thương Hải, lập tức như bị sét đánh, bật thốt lên kinh hô: “Nương! ngươi… ngươi lại còn sống trêи đời?”

Mà bên kia Tiêu Viễn Sơn lúc này phục hồi tinh thần lại, đi đến hai bước, rung giọng nói: “Sư phó, ngươi nguyên lai còn chưa chết! ngươi còn nhớ rõ ta sao? Ta là Tiểu Sơn ah.”

Lý Thương Hải ngọc dung trong trẻo nhưng lạnh lùng, nói khẽ: “Ta tự nhiên là biết đến… Ai, hai cái si nhi, đã bao nhiêu năm, còn đang tranh cái ngươi chết ta sống.”

Chỉ nghe thấy Mộ Dung Bác cả giận nói: “Mẫu thân ngươi biết không, cái này Tiêu Viễn Sơn vẫn đối với ngươi có nhìn xem chi tâm, thậm chí là năm đó hắn lấy thê tử, cũng là tìm cùng ngươi hình dạng tương tự đấy, phi!”

Tiêu Viễn Sơn liền nói: “Năm đó ở Vô Lượng Sơn động, nếu không có sư phó âm thầm dạy bảo, ta Tiểu Sơn sớm đã bị cái kia hai cái biến thái đùa chơi chết rồi.”

Nói đến chỗ này hắn lạnh lùng nhìn thoáng qua bên cạnh Vô Nhai Tử cùng Lý Thu Thủy, lại nói: “Trong nội tâm của ta đối sư phó chỉ có kính ngưỡng lòng ái mộ, lại không nửa phần xấu xa chi niệm, thiên có thể minh giám!”

Lý Thương Hải thở dài: “Năm đó ta truyền võ công của ngươi lúc muốn ngươi thề không cho phép giết lung tung người Hán, ngươi lại là không có chút nào nghe theo.”

Tiêu Viễn Sơn cứng lại, cúi đầu nói: “Ta tại võ lâm hành tẩu lúc một mực vâng theo sư phó dạy bảo, nếu không có, nếu không có người Hán giết ta thê nhi, ta, ta há lại sẽ như thế.”

Nói đi, lại đem ánh mắt phẫn hận nhìn về phía Mộ Dung Bác!

Mộ Dung Bác cười lạnh nói: “Ngươi cưới thê tử sau đem tiện nhân kia gọi Thương Hải, nhục mẫu thân của ta tên, ta lại há có thể cho phép nàng sống trêи đời! Hắc hắc, ta một mực làm cho người ta tìm hiểu hành tung của ngươi, cuối cùng bắt được ngươi phản hồi Trung Nguyên, bắt được cơ hội.”

Triệu Chí Kính lại quýnh rồi, nguyên lai Mộ Dung Bác năm đó trù hoạch mưu hại Tiêu Viễn Sơn đúng là cái nguyên nhân này.

Đây vốn là Thiên Long Bát Bộ trong bí ẩn lớn nhất một trong, Mộ Dung Bác năm đó mưu hại Tiêu Viễn Sơn, bảo là muốn khơi mào Liêu quốc cùng Đại Tống mâu thuẫn, nhưng kỳ thật căn bản không có cái gì trứng dùng, về sau làm để tránh cho Huyền Từ bọn người truy cứu càng là trả giá mình muốn giả chết lánh đời một cái giá lớn.

Mộ Dung Bác theo lý thuyết cũng không ngu ah, làm gì muốn làm ra như vậy tổn nhân bất lợi kỷ việc đâu?

Nguyên lai là như vậy!

Hắn là không quen nhìn Tiêu Viễn Sơn ý ɖâʍ mẫu thân mình, cho nên mới muốn đem hắn đưa chư tử địa!

Cái gì khơi mào Tống liêu mâu thuẫn đều chẳng qua là mặt ngoài nguyên nhân, nguyên nhân căn bản là Mộ Dung Bác có luyến mẫu tình kết…

Lúc này, chỉ nghe thấy Tiêu Viễn Sơn ngâm nói: “Thương Hải Nguyệt Minh Châu đã còn, trước bàn trang điểm họa viễn sơn. Hành lang phường tĩnh mịch tình khó nén, cuồng dại không bờ tận hóa yên. Sư phó, đây là ngươi nhàn rỗi viết câu thơ. Năm đó ngươi ưa thích lấy cái kia lão tặc, câu thơ trong Thương Hải là ngươi, Vô Nhai tự nhiên là cái kia lão tặc rồi. Đệ tử lúc ấy vốn có chỉ có Khiết Đan danh tự, lại không hiểu Hán văn, về sau liền lấy ngươi trong thơ viễn sơn hai chữ đương tên người Hán.”

Một bên Lý Thu Thủy run rẩy một cái, tiếp lời nói: “Thương Hải… Viễn sơn, vừa vặn tương đối, không nghĩ tới năm đó chính ngươi chỗ lấy danh tự đúng là có như vậy hàm nghĩa.”

Nàng dừng một chút, lại hỏi: “Thương Hải, ngươi… ngươi chính là cũng đã luyện thành ta phái võ học cảnh giới cao nhất tiêu dao ngự phong?”

Lý Thương Hải im lặng gật đầu.