Top 11 # Xem Nhiều Nhất Trường Mầm Non Chim Vành Khuyên Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Lamdeppanasonic.com

Trường Mầm Non Hoa Mai

* Góc phân vai :

Có nhóm bạn chơi thường xuyên (Nấu ăn, bán hàng, bác sỹ)

– Sử dụng các loại câu khác nhau trong giap tiếp

– Đề xuất trò chơi và hành động thể hiện sở thích của bản thân

– Nói rõ ràng có trình tự về sự vật hiện tượng để người khác hiểu.

* Góc xây dựng:

– Dễ hòa đồng với bạn trong nhóm chơi.

– Sử dụng lời nói để trao đổi chỉ dẫn bạn bè trong hoạt động (Xây dựng trang trại chăn nuôi).

– Mạnh dạn trao đổi ý kiến của mình với các bạn

– Nhận ra việc làm của mình có ảnh hưởng đến người khác

* Góc học tập:

– Thể hiện sự thích thú với sách

– Hứng thú với việc đọc và xem sách

– Biết cách đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

– Có hành vi giữ gìn và bảo vệ sách

– Biết viết chữ theo thứ tự: từ trái sang phải từ trên xuống dưới: b,d,đ

– Biết hướng chữ viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, hướng viết của các nét chữ từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Loại được một đối tượng không cùng nhóm với các đối tượng còn lại. Phân loại mộ số con vật theo 2-3 dấu hiệu (trò chơi kidsmart)

* Góc nghệ thuật:

– Xếp các hình cô vẽ sẵn dán các bộ phận các con vật

– Sử dụng các kỹ năng, lựa chọn phối hợp các nguyên vật liệu khác nhau để tạo ra sản phẩm tạo thành các bức tranh về các côn trùng (chắp ghép thành con sâu, con bướm, vẽ, nặn, tô màu các con côn trừng)

– Tô kín màu không chớm ra ngoài đường viền các hình vẽ.

– Nói được tên sản phẩm, đặt tên sản phẩm

– Nói được ý tưởng trong sản phẩm tạo hình của mình

– Làm quen lục lạc

* Góc thiên nhiên:

– Thích chăm sóc cây cối con vật quen thuộc.

– Nhận ra sự thay đổi trong quá trình phát triển của cây (gieo hạt), con vật (quan sát bể cá) một số hiện tượng tự nhiên (thả vật chìm nổi)

Danh Sách Trường Mầm Non Uy Tín Được Nhiều Mẹ Khen Ở Tp. Hcm Và Hà Nội

Danh sách trường mầm non uy tín tại TP. HCM và Hà Nội này sẽ giúp các mẹ nhanh chóng chọn được cho bé một nơi học tập tốt nhất, tin tưởng nhất để phát triển kĩ năng cho bé mà lại tiện lợi, yên tâm cho mẹ đi làm.

Đã đến lúc bé phải đi mầm non, nhà trẻ để mẹ rảnh rang đi làm kiếm tiền. Tuy nhiên, việc chọn cho con một ngôi trường tiện đường đi, tốt từ cơ sở vật chất đến cô giáo giảng dạy không phải là điều dễ dàng. Mẹ cần nắm rõ danh sách trường và các bí quyết chọn trường từ những mẹ đi trước để đơn giản hóa công việc này.

Sắp tới em chuyển nhà vào Sài Gòn ở để tiện xin việc làm. Con em thì cũng đến độ tuổi phải đi nhà trẻ. Vấn đề là em không rành trong này có trường nào uy tín, giá cả phải chăng. Thế là “liều mạng” lên group dành cho các mẹ bỉm sữa để nhờ tư vấn. Sau 3 ngày thu thập ý kiến của các mẹ, em đã chọn được trường ưng ý mà học phí chỉ có 4 triệu thôi, quá tiết kiệm luôn! Còn nhiều trường nữa khá ok nên mạn phép chia sẻ lại đây để mẹ nào cũng đang đau đầu vì vụ chọn trường cho con thì có cái để tham khảo.

1/ Mẹo chọn trường cho bé

-Đầu tiên, mẹ xác định sẽ cho con học trường công hay trường tư.

-Chẳng hạn nếu là trường công ở TP. HCM thì chi phí thường từ 2 triệu mỗi tháng trở xuống.

-Còn trường tư thì tùy:

+Trường tư tầm trung chi phí từ 2-3 triệu.

+Trường tư tốt hơn chi phí từ 4-7 triệu (mỗi ngày, bé sẽ có 1 tiếng đồng hồ học tiếng anh với giáo viên nước ngoài).

+Nếu học lớp song ngữ thì chi phí từ 7-10tr (nguyên ngày, giáo viên giữ bé vừa có cô giáo nói tiếng Việt, vừa có giáo viên nước ngoài).

+Nếu học trường quốc tế thì từ 10-20 triệu (trường này chỉ dạy tiếng anh, nguyên ngày chỉ có 1 giờ bé học tiếng Việt mà thôi).

Có mẹ chia sẻ là bắt đầu cho con đi học trường tư học phí tầm 5 triệu một tháng lúc bé được 3 tuổi. Kiến thức bé nhận được từ trường đó là học chữ, nhảy múa. Nói chung dạy hơi giống kiểu trường công là chỉ có học và học. Sau đó, mẹ này chuyển cho bé sang một trường khác cũng học phí khoảng 5 triệu mà ổn hơn vì ngoài học viết, hát múa thì bé còn được học những kiến thức khác, tâm trạng con cũng rất vui vẻ khác hẳn trường cũ (ví dụ có hôm về lại nói với mẹ rằng con học về các hành tinh trên trái đất, rồi vòng đời phát triển của bướm, bọ cánh cứng, bí ngô…). Chưa dừng lại ở đó, năm nay mẹ ấy định sẽ chuyển sang cho con học một lớp song ngữ tầm 7 triệu để xem bé có đột phá gì mới không.

Việc chọn trường tốt và hợp cho con là cả một quá trình. Chỉ cần mẹ nắm rõ có những trường nào, phản hồi về trường đó từ các mẹ khác ra sao… thì sẽ nhanh chóng chọn được trường tiện đường đưa đón, cơ sở vật chất đầy đủ, cô giáo có tâm, bé thích học. Trong quá trình đó, nếu bé nào dễ hòa nhập, bố mẹ cũng dư dả điều kiện thì có thể đổi trường khác tốt hơn để con phát triển toàn diện hơn.

Với những bé còn nhỏ hoặc lần đầu tiên đi nhà trẻ, cần tham khảo những việc bắt buộc mẹ phải làm khi cho con đi nhà trẻ sớm để bé mau quen với môi trường mới, ít khóc, không bị sụt ký, khỏe mạnh và ngoan hơn lúc còn ở nhà.

Tham khảo danh sách trường mầm non uy tín để bé đi học sẽ khỏe và ngoan hơn lúc ở nhà

2/ Một số trường mầm non ở TP. HCM được nhiều mẹ đánh giá cao

-Mầm non Anh Hoa

Địa chỉ: Đối diện Trường Tiểu học Bàu Sen, Quận 5.

Học phí tất cả khoảng 4 triệu.

-Mầm non Khai Tâm

Địa chỉ: Ở đường Cây Keo, gần chung cư Sunview, Thủ Đức.

Học phí khoảng 4,4 triệu.

Phương pháp dạy và thái độ giáo viên tốt. Trường có sân chơi khá rộng để các con tha hồ vận động.

-Mầm non Quốc tế Mỹ Úc

Địa chỉ: 25-27-29 đường số 5, cư xá Bình thới, Phường 8, Quận 11.

Chi phí khoảng 5 triệu.

-Mẫu giáo Thiên thần

Địa chỉ: Cuối đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh.

Trường này do các sơ dạy.

-Mầm non quốc tế Worldkis

Địa chỉ: Quận Bình Tân

Chi phí hơn 6 triệu một tí.

Trường mới xây, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình dạy tốt.

3/ Danh sách trường mầm non nổi tiếng TP. HCM xếp theo từng quận

Chọn trường thuộc danh sách trường mầm non uy tín giúp trẻ phát triển tốt về thể chất lẫn trí tuệ

QUẬN 1

Trường mầm non Hoa Lư 1

Được thành lập năm 1977, trường mầm non Hoa Lư là ngôi trường công lập với tổng diện tích 2.694 m2. Trường có quy mô gồm 2 tầng với 9 phòng học và 8 phòng chức năng. Sau 39 năm xây dựng và phát triển, đến nay số học sinh của trường đã hơn 360 học sinh; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được đầu tư đổi mới hiện đại; phòng học sạch thoáng; sân chơi rộng thoáng và môi trường sư phạm lành mạnh. Bằng nhiều nỗ lực và tâm huyết, trường đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương lao động hạng 3, Huân chương lao động hạng 2, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen Thủ tướng năm 2014.

Địa chỉ: Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé.

Trường mầm non Tuổi Thơ

Trường mầm non Tuổi Thơ tiền thân là Trường mẫu giáo Bến Thành công được thành lập từ năm 1998. Sau nhiều năm hoạt động, đến tháng 11 năm 2008, trường đã được xây mới trên tổng 1.917 m2 với 4 lầu (01trệt, 03 lầu), trong đó có 09 phòng học và 08 phòng chức năng. Số lượng học sinh đến nay đã hơn 300 trẻ. Điều đặc biệt là đội ngũ giáo viên của trường đều có chuyên môn đạt chuẩn cấp quận, thành phố và 100% giáo viên đều sử dụng công nghệ để giảng dạy.

Địa chỉ: 137A Nguyễn Trãi, P. Bến Thành

Trường mầm non Hoa Lan

Được thành lập từ năm 1998 với tiền thân là Nhà trẻ Mầm xanh. Đến nay trường có 5 điểm nằm rải rác trên đường Trần Hưng Đạo. Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, sự đầu tư, đổi mới và phát triển của trường đã đáp ứng đủ nhu cầu của hơn 300 trẻ trên địa bàn. Từ năm 2013 đến nay, trường liên tục nhận được bằng khen Tập thể lao động xuất sắc của thành phố.

Địa chỉ: 541 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho

Trường mầm non Tuổi Hồng

Là một trong những trường mầm non có mặt sớm nhất trên địa bàn chúng tôi đến nay, trường mầm non Tuổi Hồng luôn đầu đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị qua mỗi năm. Ở cả 2 điểm trường đều có hệ thống camera và áp dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy học. Hiện, trường có 9 lớp học, 3 phòng chức năng với hơn 270 học sinh và là trường mẫu giáo đạt được nhiều thành tích cao cấp thành phố.

Địa chỉ: 21 Yersin, P. Cầu Ông Lãnh

Trường mầm non Công dân Quốc Tế

Chương trình giảng dạy của trường được áp dụng và cải thiện theo chuẩn Hệ thống Chương trình Mầm non Singapore. Chính bởi môi trường mở tối ưu với các trò chơi tương tác, hấp thu cách nuôi dưỡng toàn diện, tiếp cận đa lĩnh vực… đã giúp học sinh phát hiện và phát triển năng khiếu tiềm ẩn của mình trong quá trình học tập.

Địa chỉ: 58 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang

Trường mầm non Lê Thị Riêng

Ngày 29 tháng 12 năm 2015 vừa qua, trường mầm non Lê Thị Riêng đã vinh dự nhận danh hiệu Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trường đạt 5/5 tiêu chuẩn được quy định. Đây là ngôi trường có quy mô rộng lớn, khuôn viên thoáng rộng với các thiết bị phục cụ dạy và học được đầu tư hiện đại và khang trang. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đạt chuẩn trên 100%.

Địa chỉ: 39 Nguyễn Ðình Chiểu, P. Ða Kao

Trường mầm non 19/5 Thành Phố

Trường Mầm non 19-5 Thành phố nằm trong danh sách trường mầm non uy tín ở TP. HCM. Đây là nơi chăm sóc, dạy dỗ hơn 900 cháu từ độ tuổi 18-72 tháng. Với quy mô lớn như thế này, đội ngũ giáo viên của trường luôn được đào tạo kỹ lưỡng, đạt trên chuẩn 100% để đáp ứng cho chất lượng dạy và học.

Địa chỉ: 94 Nguyễn Đình Chiểu, P. Ða Kao

Trường mầm non Nguyễn Thái Bình

Được thành lập từ năm 1990, trường mầm non Nguyễn Thái Bình đến nay có 4 cơ sở tọa lạc trên các điểm đường Nguyễn Thái Bình và Calmette. Tuy trường không có sân vườn và không gian khá khép kín nhưng đội ngũ giáo viên và nhà trường đã không ngừng phấn đấu để mang đến cho học sinh một môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn nên đã nhân được sự tín nhiệm của nhiều phụ huynh.

Địa chỉ: 121-123 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình

Trường mầm non Cô Giang

Trường Mầm non Cô Giang được thành lập từ năm 1998. Đến năm 2009, trường được khởi công xây dựng trên diện tích sàn 1.343 m2, diện tích sân chơi 235,23 m2 và diện tích các công trình phụ 264,47 m2. Quy mô trường gồm có 4 tầng, trong đó có 8 phòng học và 7 phòng chức năng. Từ năm 2014 đến nay trường nhận gần 390 trẻ từ 19 tháng đến 5 tuổi và liên tiếp nhận được danh hiệu tập thể xuất sắc do thành phố trao tặng.

Địa chỉ: 50 Hồ Hảo Hớn , P. Cô Giang

QUẬN 2

Trường mầm non Đông Sài Gòn

Trường mầm non Đông Sài Gòn tọa lạc ngay trên trục giao thông trung tâm nối liền quận 2 với các quận trung tâm như quận 1, quận Bình Thạnh, quận 4, quận 7, quận 9 và quận Thủ Đức. Bên cạnh vị thế thuận lợi, trong khuôn viên rộng 1.200 m2, trường có đủ điều kiện giúp học sinh có cơ hội vui chơi và học tập toàn diện. Đội ngũ giáo viên của trường dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo để áp dụng phương pháp giáo dục trực quan theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Địa chỉ: 147 Trần Não C2, P. An Bình

Trường mầm non Thần Đồng

Trường mầm non Thần Đồng chủ trương tổ chức các nhóm lớp theo qui mô nhỏ nhằm đem lại sự chăm sóc chu đáo và tận tâm đối với từng cá nhân. Trường quản lý và liên hệ với gia đình qua hệ thống camera trực tuyến. Ngoài ra, các vấn đề vệ sinh và chăm sóc sức khỏe định kỳ của trường cũng rất được chú ý. Bằng phương pháp giáo dục tích hợp, các chương trình giảng dạy ở trường giúp trẻ phát triển toàn diện với các bộ môn năng khiếu của mình.

Địa chỉ: 492A Nguyễn Duy Trinh C2, P. Bình Trưng Đông

Trường mầm non Sơn Ca

Trường Mầm non Sơn Ca nằm trong khu dân cư Cát Lái với quy mô 1 trệt 2 lầu trên diện tích gần 5.000m2, gồm 16 phòng học và 4 phòng chức năng. Đây là trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc gia với không gian thoáng rộng, trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất khang trang. Đặc biệt, khu nấu ăn rộng rãi, được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều với dụng cụ inox đạt chuẩn và các vật liệu chất lượng cao.

Địa chỉ: 01 đường số 69-CL, khu dân cư Cát Lái C2, P. Cát Lái

QUẬN 3

Trường Mầm non 14

Trường được thành lập vào năm 1975. Đến nay, có 5 cơ sở. Riêng trường Mầm non 14 ở đường Lê Văn Sỹ, có 09 phòng học và các phòng chức năng âm nhạc, thư viện, phát triển thể chất. Hệ thống bếp của trường cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn một chiều để đảm bảo vệ sinh trong chuyện ăn uống cho trẻ. Hiện trường có đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao luôn giúp phụ huynh yên tâm khi gửi trẻ. Trong nhiều năm qua, trường đã nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Địa chỉ: 284/34 Lê Văn Sỹ, P. 14 (39317245)

Điạ chỉ: 448/5 Lê Văn Sỹ , P. 14 (9317767)

Trường Mầm non Quốc Tế Fosco

Trường Quốc tế Fosco tại nhận trẻ từ 18 tháng tuổi đến 6 tuổi đối với các khối lớp Mầm non. Trường giáo dục toàn diện bằng tiếng Anh và là một trong những trường quốc tế uy tín tại chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đội ngũ giáo viên của trường là người nước ngoài với năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với công tác giáo dục.

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan , P. 5

Trường mầm non 4

Trường Mầm non 4 được thành lập năm 1991 sau khi hợp nhất trường Mẫu giáo Tuổi thơ 5 và Nhà trẻ 4B. Sau nhiều phấn đấu, trường đã vượt qua nhiều khó khăn để nâng cao chất lượng dạy – học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học và đạt được những thành tích xuất sắc như danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc liên tục từ năm học 2002 – 2003, danh hiệu trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2009 -2010.

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : 407 Điện Biên Phủ, P. 4

Cơ sở 2 : 84A Cao thắng, P. 4

Trường mầm non Tuổi Thơ 6A

Trường được thành lập năm 1978 với tổng diện tích 644m2, bao gồm: 6 phòng học, 5 phòng chức năng, 1 phòng y tế và 2 phòng hành chánh. Sau nhiều năm hoạt động dưới mô hình công lập, đến nay, trường có 180 học sinh từ 18 tháng đến 5 tuổi. Để phù hợp với sự phát triển mới, năm 2005, trường được cải tạo và không ngừng bổ sung trang thiết bị hiện đại mỗi năm, đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng và tâm huyết với giáo dục.

Địa chỉ: 173 Bis Nguyễn Ðình Chiểu , P. 6

Trường mầm non Hoa Mai

Trường được thành lập năm 1976 với tiền thân là Nhà trẻ Hoa Cúc 7A. Trường Mầm non Hoa Mai có 2 cơ sở với 50 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Tổng số học sinh theo học ở trường gồm 535 bé, trong đó 159 bé nhà trẻ và 376 bé mẫu giáo. Trong nhiều năm nỗ lực, trường đã từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện phục vụ, chăm sóc và giảng dạy các bé.

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : Số 121 Trương Định P. 7 (9 lớp Mẫu Giáo)

Cơ sở 2 : Số 21 Bis Tú Xương P. 7 (4 nhóm Nhà trẻ)

QUẬN 4

Trường mầm non Tuổi Xanh 16

Trường Tuổi Xanh 16 là cơ sở giáo dục công lập. Hiện nay, trường nhận nuôi 114 trẻ độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi. Mặc dù trường thuộc địa bàn khó khăn, nhân dân hầu hết là lao động có thu nhập thấp, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng cán bộ giáo viên và công nhân viên luôn nỗ lực để đem lại môi trường dạy-học tốt nhất cho các trẻ em trên địa bàn.

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : B290 Đoàn Văn Bơ P. 16

Cơ sở 2 : 159/18 Xóm Chiếu P. 16

Trường mầm non Sao Mai 12

Ngày 03/09/2015, trường Mầm non Sao Mai 12 đã vinh dự được công nhận đạt chất lượng Giáo dục cấp độ I đầu tiên của Quận 4. Trong suốt 5 năm nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân viên, đây là kết quả vô xứng đáng.

Địa chỉ: 12 20/28 Nguyễn Trường Tộ P. 12

Trường mầm non Khánh Hội

Trường Mầm Non Khánh Hội được thành lập vào năm 2009. Trường tọa lạc trên khuôn viên 3000m2 rộng thoáng và sạch sẽ. Đây là một công trình thể hiện sự tâm huyết với giáo dục. Do đó, tập thể CB – GV – CNV của trường luôn cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tận tâm với phương châm “Trẻ là trung tâm trong quá trình dạy và học”.

Địa chỉ: 360D Bến Vân Đồn, P.1

QUẬN 5

Trường Mầm Non 1

Trường Mầm Non 1 đã đi vào hoạt động hơn 9 năm. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc khang trang và chương trình học cải tiến theo Bộ Giáo dục, trường đã trở thành một trong những lựa chọn làm hài lòng các phụ huynh có con theo học. Hiện trường có 3 cơ sở đặt tại phường 1, quận 5.

Địa chỉ: 26 Nguyễn Biểu , 81 Nguyễn Văn Cừ, 197 Cao Đạt , P. 1

Trường mầm non Hoạ Mi 1

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Họa Mi đã công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 vào ngày 30/12/2014. Trường có diện tích đất 4156m2, diện tích xây dựng 5675m2. Trong đó, diện tích sân chơi là 1863m2. Trường được thiết kế hiện đại, khang trang, gồm 23 phòng học và các phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng theo yêu cầu của bậc học mầm non.

Trường mầm non Vàng Anh 1

Trong danh sách trường mầm non uy tín phải kể đến Trường mầm non Vàng Anh. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi cấp thành phố và đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy – học tập, trong đó phải kể đến danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Cũng chính vì vậy, trường mầm non Vàng Anh luôn là một các trường mầm non nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người tìm đến gửi gắm con em mình.

Địa chỉ: 1 Nguyễn Trãi , P. 2

QUẬN 6

Trường mầm non Rạng Đông 1

Tháng 1 năm 2016 vừa qua, trường mầm non Rạng Đông 1, quận 6 đã vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn Giáo dục cấp độ 2.

Địa chỉ: 2 Bình Tây, P.1

Trường mầm non Thiên Tài Nhỏ

Cơ sở vật chất trường mầm non Thiên Tài Nhỏ khá khang trang và đầy đủ với phòng học thoáng mát, sạch sẽ, đặc biệt sàn có lót gỗ. Trường có camera quan sát, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời phục vụ tắm gội bé. Sân chơi hướng Đông giúp bé tắm nắng và tập thể dục buổi sáng. Bé có thể theo học các lớp năng khiếu tại trường bên cạnh chương trình của phòng giáo dục và đào tạo quận 6.

Địa chỉ: 127 Lý Chiêu Hoàng, P.10

Trường mầm non Hoa Mặt Trời

Trường mầm non Hoa Mặt Trời có không gian thoáng mát, thoải mái. Phòng học sạch sẽ và đầy đủ các trang thiết bị và đồ chơi cho bé. Tập thể giáo viên thân thiện, nhiệt tình và chu đáo.

Địa chỉ: 249 Hậu Giang P5 , P. 5

QUẬN 7

Mầm non Tư thục Quốc tế Khai Sáng

Trường Mầm non Quốc tế Khai Sáng cung cấp chương trình giáo dục đạt chuẩn Quốc tế với tập thể giáo viên là người nước ngoài và giáo viên Việt Nam trợ giảng theo giáo trình Anh Quốc . Trường nhận trẻ từ 2 tuổi – 18 tháng, có dịch vụ đưa đón học sinh tại nhà. Chương trình học ở trường bao gồm các lớp học năng khiếu và các khóa học ngọai ngữ.

Địa chỉ: 74 nguyễn Thị Thập , P. Bình Thuận

Trường mầm non Hoa Hồng

Được thành lập năm 2009. Sau 9 năm hoạt động, tập thể sư phạm trường đã nỗ lực đem lại một môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại với cơ sở vật chất khang trang và tiện nghi cho hoạt động vui chơi và học tập của các bé.

Địa chỉ: Đường Gò Ô Môi , P. Phú Thuận

Trường mầm non Việt Mỹ Úc

Trường Mầm non Việt Mỹ Úc thuộc Hệ thống Đào tạo Quốc tế Việt Mỹ Úc (AVS) có diện tích sử dụng hơn 4.000m2. Trường có sân chơi rộng rãi, thoáng mát và nhiều cây xanh. Có 11 phòng học với hơn 200 bé (từ 1 tuổi đến 6 tuổi) sinh hoạt và học tập. Các phòng chức năng như phòng âm nhạc, phòng thể dục được trang bị hiện đại. Thực đơn thay đổi theo từng tuần để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của các bé.

Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Phú

Trường mầm non Mặt Trời Bé Con

Trường cung cấp một môi trường an toàn và thân thiện; tạo mọi điều kiện để trẻ phát huy năng khiếu bẩm sinh, phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Chất lượng chăm sóc đảm bảo cho trẻ một thể chất khỏe mạnh và dẻo dai.

Địa chỉ: 126 Đường 10 , P. Tân Quy

QUẬN 8

Trường mầm non Chim Non

Trường mầm non Chim Non là trường hoạt động theo hình thức công lập. Chương trình đào tạo của trường được áp dụng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ: 546 Nguyễn Duy, P. 10

Trường mầm non Kim Ðồng

Trường mầm non Kim Ðồng cũng là một trường hoạt động theo hình thức công lập và áp dụng theo chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Địa chỉ: 60 Trần Nguyên Hãn , P. 13

Trường mầm non Vành Khuyên

Trường Mầm non Vành Khuyên là một trong các trường mầm non nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập từ năm 1976 với tên gọi Mẫu giáo Mầm non. Đến năm 2010 trường được cải tạo, xây mới và đổi tên cho đến nay. Bằng tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm của trường, đến nay trường đã đạt một số thành tích đáng kể, đặc biệt là danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 11 năm 2015.

Địa chỉ: 95C Hưng Phú , P.8

QUẬN 9

Trường mầm non Tuổi Hoa

Địa chỉ: 73 – 75 Đường 12 , P. 4

Trường mầm non Tuổi Ngọc

Địa chỉ: 366/6 Bùi Minh Trực , P. 6

Trường mầm non Thỏ Ngọc

Địa chỉ: 18 Phạm Thế Hiển Ba Tơ , P. 7

QUẬN 10

Trường mầm non Sao Mai

Địa chỉ: 31 tổ 15 kp4 Trương Văn Thành , P. Hiệp Phú

Trường mầm non Tuổi Thơ 1

Địa chỉ: 18 đường 85 tổ 7 kp3 , P. Hiệp Phú

Trường mầm non Việt Mỹ

Địa chỉ: 32 Quang Trung Kp1 , P. Hiệp Phú

Trường mầm non Hoàng Anh

Địa chỉ: 1358 Nguyễn Duy Trinh , P. Long Trường

QUẬN 11

Trường mầm non Họa Mi

Địa chỉ: 168 Tô Hiến Thành , P. 1

Trường mầm non Mầm Non 19/5

Địa chỉ: 287 Cách Mạng Tháng 8 , P. 12

Trường mầm non Măng Non I

Địa chỉ: 16a Đường 3 Ðường 3/2 , P. 12

Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Địa chỉ: 449/23 Sư Vạn Hạnh , P. 12

QUẬN 12

Trường mầm non Mầm Non 19/5

287 Cách mạng Tháng Tám , P. 12

Trường mầm non Ánh Sao

Địa chỉ: 66 Đồng Nai , P. 15

Trường mầm non Thanh Tâm

Địa chỉ: J10 Hương Giang, Cư Xá Bắc Hải , P. 15

Trường mầm non Măng Non III

Địa chỉ: 253 Trần Nhân Tôn , P. 2

QUẬN BÌNH TÂN

Trường mầm non Bông Hồng

Địa chỉ: 2686/1a Khu Phố 1, P. An Phú Ðông

Trường mầm non Vành Khuyên

Địa chỉ: 4/59 kp5 , P. Ðông Hưng Thuận

Trường mầm non Búp Sen Hồng

Địa chỉ: B269, KP3, ĐHT, P. Ðông Hưng Thuận

Trường mầm non Sóc Nâu

Địa chỉ: 4A, KP7, ĐHT , P. Ðông Hưng Thuận

QUẬN PHÚ NHUẬN

Trường mầm non 19 THÁNG 5

Địa chỉ: Số 2bNguyễn Thức Đường , P. An Lạc

Trường mầm non Thủy Tiên

Địa chỉ: số 7 khu phố Phùng Tá Chu , P. An Lạc

Trường mầm non Hoa Hồng

Địa chỉ: 687 Kinh Dương Vương , P. An Lạc

Trường mầm non Ánh Dương

Địa chỉ: 173a Gò Xoài, KP2 , P. Bình Hưng Hòa

Trường mầm non Rạng Đông

Địa chỉ: 235 Gò Xoài, KP2 , P. Bình Hưng Hòa

Trường mầm non Anpha Miền Nam

Địa chỉ: Số 1 Đường số 3 , P. Bình Hưng Hòa A

Trường mầm non Đông Nam Á

Địa chỉ: 106 đường số 49 , P. Bình Hưng Hòa B

Trường mầm non Anh Đào

Địa chỉ: 22A-22B đường Nguyễn Triệu Luật KP 4, P. Bình Trị Đông

QUẬN BÌNH THẠNH

Trường mầm non Tuổi Thơ

Địa chỉ: 176 Phan Văn Trị P.12

Trường mầm non Bông Hồng

Địa chỉ: 57/1 Nơ Trang Long , P.13

Trường mầm non Quốc tế Sài Gòn Pearl

Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh , P.22

Trường mầm non Mi Sa

Địa chỉ: 202 Chu Văn An P.26

QUẬN TÂN BÌNH

Trường mầm non Sen Hồng 1

Địa chỉ: 302 Phan Đình Phùng, P. 1

Trường mầm non Thỏ Trắng

Địa chỉ: 305/12 Nguyễn Trọng Tuyển, P10

Trường mầm non Vườn Thần Tiên

Địa chỉ: 7/3 Hồ Biểu Chánh , P.12

Trường mầm non Sơn Ca 2

Địa chỉ: 66 Phan Xích Long , P.2

Trường mầm non Thế giới trẻ em

Địa chỉ: 263 Phan Xích Long. P.7

QUẬN TÂN PHÚ

Trường mầm non Kim Ðồng

122/159 – Phạm Văn Hai, P. 2

Trường mầm non Sao Sáng

71/15 – Nguyễn Bặc , P. 3

Trường mầm non Vườn Hồng

Địa chỉ: 70 – Nguyễn Thị Nhỏ , P. 9

Trường mầm non Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 326A Nguyễn Trọng Tuyển , P. 1

Trường mầm non Khôi Nguyên

Địa chỉ: 195 Độc Lập, Tân Qúy

Trường mầm non Ánh Sáng

Địa chỉ: 65 Lê Sát , Tân Qúy

Trường mầm non Việt Mỹ Úc

Địa chỉ: 30 đường số 2, Tân Thành

QUẬN THỦ ĐỨC

Trường mầm non Mai Khôi

Địa chỉ: 22 đường số 3 Khu phố 4 , P. Bình Chiểu

Trường mầm non Khiết Tâm

Địa chỉ: 275- Ql 1a- Kp 5 , P. Bình Chiểu

Trường mầm non Hoa Hướng Dương

Địa chỉ: 97A Ngô Chí Quốc , P. Bình Chiểu

Trường mầm non Hồng Ân

Địa chỉ: 1/78 Ðường Dân Chủ , P. Bình Thọ

Trường mầm non Phượng Hồng

Địa chỉ: 114/2a QL 13 , P. Hiệp Bình Chánh

Trường mầm non Tuổi Ngọc

Địa chỉ: 17 Đường 2 KP 6 , P. Hiệp Bình Phước

Trường mầm non Thủ Đức

Địa chỉ: 32 Đường 8 , P. Linh Chiểu

QUẬN GÒ VẤP

Trường mầm non Thế Giới Trẻ Em

Địa chỉ: 439C23 Phan Văn Trị , P. 1

Trường mầm non Tân Việt Mỹ

Địa chỉ: 48/6 Quang Trung , P. 10

Trường mầm non Sóc Nâu

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh , P. 10

Trường mầm non SOS

Địa chỉ: 333 Quang Trung , P. 12

Trường mầm non Ánh Dương

Địa chỉ: 34/57G Phan Huy Ích , P. 12

Trường mầm non Mai Khôi

Địa chỉ: 22/14 Phạm Văn Chiêu , P. 13

Trường mầm non Hạnh Thông Tây

Địa chỉ: P. 11

Trường mầm non Anh Đào

Địa chỉ: 15a Trương Minh Giảng , P. 17

Trường mầm non Hoa Mặt Trời

Địa chỉ: 46 Nguyễn Oanh , P. 17

Trường mầm non Hướng Dương

Địa chỉ: E 22 Nguyễn Huy Điển , P. 6

4/ Một số trường mầm non Hà Nội được nhiều mẹ khen

Trường mầm non Song ngữ Thăng Long Academy

Danh sách trường mầm non uy tín ở Hà Nội phải kể đến Trường mầm non Song ngữ Thăng Long Academy. Có nhiều chương trình: hệ song ngữ, hệ quốc tế, chương trình mầm non tổng hợp được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt. Trẻ được trải nghiệm từ thực tế cuộc sống với các hoàn cảnh, tình huống có thực và hình thành các kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Địa chỉ: tầng 1, tháp A, Thăng Long Number 1, số 1 Đại lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Học phí từ 4.000.000 đồng/tháng

Trường quốc tế Nhật bản JIS

JIS là trường liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông theo mô hình giáo dục Nhật Bản. Trẻ sẽ được học theo chương trình song ngữ Việt – Anh hoặc chương trình quốc tế Việt – Nhật – Anh với các giáo viên giỏi trong và ngoài nước. Ngoài kiến thức cơ bản, trường còn giáo dục đạo đức, dạy trẻ biết quan tâm giúp đỡ mọi người, tự lập, tinh thần làm việc theo nhóm, phát huy sự sáng tạo và tư duy bản thân.

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông

Học phí từ 9.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng

Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori

Trường là thành viên chính thức của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ và là đơn vị đầu tiên được công nhận là trường thực tập Montessori Quốc tế tại Việt Nam. Cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế với diện tích 5.200m2 bao gồm 2 tầng lầu thiết kế theo kiến trúc pháp và khuôn viên xanh ngoài trời. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

Địa chỉ: Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy

Học phí từ 7.000.000 đồng/tháng và tiền ăn 85.000 đồng/ngày

Hệ thống giáo dục Vinschool

Vinschool liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, triển khai thành công Chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1: trang bị cho các em năng lực Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất, Kỹ năng sống. Đối với mầm non, Vinschool chú trọng phát triển nhân cách cho trẻ để sẵn sàng bước vào tiểu học.

Phòng học rộng rãi, thoáng mát, phòng chức năng, y tế, bể bơi, hệ thống nhà bếp một chiều, sân chơi xanh – sạch – đẹp, hệ thống xe buýt đưa đón học sinh theo tuyến hoặc tại nhà với các cô giáo.

Địa chỉ: T35-36, Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng

Học phí từ 6.500.000 đồng/tháng

Trường mầm non quốc tế IQ

Trường cam kết trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi sẽ được phát triển toàn diện cả về nhận thức, tri thức và thể chất với cơ sở vật chất tốt nhất, đội ngũ giáo viên trình độ cao chuẩn quốc tế và thấu hiểu học sinh. Ngoài học trên lớp, trẻ còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Địa chỉ: 55 Lê Lai, Q. Hà Đông

Học phí từ 4.200.000 đồng/tháng

Trường mầm non công lập 20/10

Là trường mầm non công lập chất lượng cao được công nhận đầu tiên ở Hà Nội. Trường trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại, có các phòng chức năng như: thư viện, tiếng Anh, âm nhạc, thể chất, khu vui chơi liên hoàn, khu chơi cát, khu dân gian…

Địa chỉ: 40 phố Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm

Học phí từ 4.800.000 đồng/tháng

Trường mầm non quốc tế EtonHouse Hà Nội

Trang thiết bị chất lượng, giáo viên chuyên môn cao, giáo trình xây dựng dựa trên sự tò mò, thắc mắc của trẻ. Trẻ được khuyến khích khám phá môi trường và thể hiện bản thân: nói chuyện, hát, vận động, vẽ, tô màu, đóng kịch…

Địa chỉ: Tầng 3, tháp A Keangnam Landmark, Dương Đình Nghệ, Mễ Trì, Từ Liêm

Học phí từ 6.000.000 đồng/tháng

Trường mầm non Những ngón tay bay

Áp dụng thành công phương pháp Montessori tại Hà Nội. Với phương châm giáo dục “Mỗi trẻ là duy nhất”, trường luôn chú trọng tìm hiểu sở trường, sở thích, ước mơ của từng trẻ nhằm nâng đỡ, tạo điều kiện để các con phát huy tối đa khả năng nội tại của mình.

Địa chỉ: Hapulico Complex, 81 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân

Học phí từ 5.800.000 – 8.200.000 đồng/tháng

Trường mầm non SunriseKidz

Có thể lựa chọn các chương trình đào tạo phù hợp với từng bé như: truyền thống, song ngữ hay quốc tế cùng đội ngũ giáo viên chất lượng trong và ngoài nước. Các phòng học chuyên biệt theo chức năng từng môn như âm nhạc, khoa học, khiêu vũ, nghệ thuật, phòng Montessori với giáo cụ nhập từ nước ngoài, đội ngũ bác sỹ, y tá riêng thường xuyên theo dõi dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hàng quý.

Địa chỉ : 16 Hàng Than, Q. Ba Đình

Học phí từ 5.200.000 đồng/tháng

Trường mầm non Montessori Quốc tế (MON)

Trường có diện tích trên 600m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn Montessori đẹp đẽ, cuốn hút và tuyệt đối an toàn vệ sinh. Phòng học thoáng mát có diện tích từ 70-80m2, thư viện, phòng nghệ thuật, hệ thống bếp ăn một chiều, khu vui chơi, thảm cỏ nhân tạo dành cho các hoạt động thể chất, hệ thống lọc không khí. Trẻ được giáo dục theo phương pháp Montessori chia thành 5 lĩnh vực: toán học, giác quan, ngôn ngữ, văn hóa và thực hành cuộc sống.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà 17T8, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân

Học phí từ 6.200.000 đồng/tháng

Trường mầm non Dream House

Dream House là trường mầm non tư thục cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội thực hiện giáo dục theo lí thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner – Đại học Havard. Cơ sở vật chất hiện đại với 100% các lớp được lát sàn gỗ, lắp điều hòa, nối mạng internet, thiết bị chiếu sáng, quạt, đồng hồ…

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 30 Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm

Cơ sở 2: Biệt thự B33, Khu đô thị mới Trung Hoà Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân

Học phí từ 4.500.000 đồng/tháng

Cách Nuôi Chim Vành Khuyên Non Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Không Bị Chết

Chim Vành Khuyên non thường được bắt trên rừng, khi chúng đang lông ống hoặc tập bay chuyền. Loại chim này về chăm sóc cũng khá đơn giản, chỉ cần hòa cám sột sệt rồi bón thi thoảng thêm sâu dế.

Ưu điểm của nuôi chim Vành Khuyên non là chim sẽ khá thuần, sâu dế thoải mái, nếu được chăm sóc và huấn luyện tốt thì chúng cũng có thể đi thi đấu bình thường.

Khi bắt hoặc mua một ổ chim Vành Khuyên non về bạn cần xác định một số vấn đề khi nuôi như: Thức ăn, nước uống và luyện hót cho chim.

Về thức ăn thì bạn có thể tận dụng cám gà (cám mảnh) hoặc cám số 0 như Thúy Tuấn 0, Hiển 0… Đây là những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra bạn cũng cần điểm thêm dế, cào cào non ngày 2-3 bữa. Bởi những chất tươi sẽ giúp cho chim phát triển nhanh và khỏe.

Trộn cám sao cho cám sột sệt, dùng que vót giống như hình chiếc thìa và bón cho chim ăn. Cứ 20 – 30 phút sẽ bón cho chim ăn một lần. Bón cho chim Vành Khuyên non nuốt hết, đợi 5 – 10 giây sau thì bón tiếp. Bón miếng nhỏ, và chậm tránh làm chim nghẹn. Ngày điểm thêm 2- 3 bữa dế hoặc cào cào non vào sáng, trưa, chiều.

Anh em lưu ý thời điểm chim non không nên cho chim ăn sâu quy (sâu gạo). Do đặc tính của loại sâu này rất nóng, có thể làm chết chim nên bị lạm dụng.

Lưu ý: Khi bón cho chim các bạn thường huýt sáo để chim há mồm rồi bón. Tuy nhiên với mình (cách của cá nhân mình) khi bạn cho ăn nên bật file ghi âm hoặc video chim Chích Chòe hót hoặc chim Vành Khuyên lứu chòe hót. Tạo cho chúng cảm giác như tiếng hót của bố mẹ nó và nó sẽ bắt chiếc dần dần. Đây là một trong những yếu tố giúp cho chú chim Vành Khuyên của bạn lứu chòe sau này.

Nhiều bạn thắc mắc có nên cho chim Vành khuyên non uống nước hay không?

Nên cho uống nếu thấy cần thiết, nếu bạn cho chim ăn cám khô hoặc cám pha không được loãng thì cần thiết phải bổ sung thêm nước. Khi ở trên rừng, chim mẹ bón mồi cho chim non bằng cách tiết ra nước dãi theo miếng mồi. Enzim của chim mẹ giúp bổ sung nước và kích thích tiêu hóa cho chim non. Do vậy khi nuôi nhốt, chúng ta nên pha loãng cám để vừa bổ sung nước vừa giúp chim non dễ tiêu hóa hơn.

Nếu bạn cho chim ăn cám khô hoặc pha cám khô thì nên bổ sung nước cho chim non hàng ngày. Bởi cám ăn sẽ rất nóng và háo nước. Bổ sung nước bằng cách lấy ngón tay hoặc lông gà chấm vào chén nước rồi đợi chim há miệng sẽ nhỏ 1 giọt nước vào, mỗi lần cho uống từ 1 – 3 giọt nước.

Có nên tắm cho chim vành khuyên non không? Khi chim vẫn còn nằm tổ thì không nên tắm tát gì cả, nhưng khi chim đã biết đậu hoặc tập mổ thức ăn thì bạn nên cho chim tắm. Thời gian tắm sau 12h trưa, ở nơi thoáng mát, không có nắng trực tiếp. Cho chim tắm 10-15 phút và 2 ngày/ lần.

Khi nuôi chim Vành khuyên non, một vấn đề cũng rất quan trọng, đó là cho chim nghỉ ngơi. Sau khi cho chim ăn xong, nhớ để vào chỗ yên tĩnh để chim non ngủ. Treo cao, tránh gió, mèo chuột.

Nuôi chim Vành Khuyên non lên thì việc thuần, sờ gãi sâu dế là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, không phải cứ nuôi non lên là thuần. Chúng ta cần phải chơi với chim, vuốt ve sờ gãi từ bé, thực hiện hàng ngày thì chim mới thuần được. Nhiều con chim bắt về lúc chuyền, nếu không được quan tâm hàng ngày thì một thời gian sau chim vẫn sẽ nhát.

Để có được một chú chim hót, lứu hay thì việc cho chim học hỏi là rất cần thiết. Như đã nói ở trên, mỗi khi cho chim non ăn ( từ khi nằm ổ) chúng ta nên bật video chim Chích Chòe hoặc Khuyên lứu chòe để chim non có thể học hỏi. Video lựa chọn cho chim nghe cũng nên có giọng chuẩn và hay. Bởi trò muốn hay thì phải được học thầy giỏi.

Thời gian cho chim nghe là trước và trong lúc cho chim ăn. Sau này khi chim đã biết tự mổ thì một ngày nên cho chim nghe 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần 20 – 30 phút. Việc học hỏi giúp chim định hình được giọng hót sau này.

Kinh Nghiệm Chọn Chim Vành Khuyên

Mỏ phải mỏng cả trên và dưới nếu được, còn ko thì mỏ duới mỏng cũng ổn rồi.. Mỏ mỏng thì mỏ nhẹ, mỏ nhẹ thì sẽ dễ mở miệng ra hót. Tiếp đến Mỏ phải đóng sâu vào mặt, càng sâu càng tốt. Đóng sâu thì độ mở mỏ con chim càng rộng, tiếng tốt, hơi lấy nhiều hơn, đặc biệt là khi đi thi dễ nhìn mỏ hơn. Nếu nhìn thẳng mặt con chim thì mỏ phải có độ mở, độ rộng hay còn là hàm rộng.  Hầu phải nở. có nghĩa là nếu nhìn nghiêng thì độ vát từ mỏ xuống ít, ko vát nhiều. Hầu nở trước hết là khi nhìn nó líu hoặc chuyện thì sướng, thứ đến là con chim có hơi tốt, hầu thắt thường hay bỏ đòn, khôg đủ hơi.  Mắt chọn con chim mắt treo cao lên trán, có độ lồi, nếu đựoc họa kép thì càng tốt, ko đựoc thì cũng ko quan trọng.  Trán phải rộng, thường thì trán tròn hay bẹt tôi ít quan tâm vì nó đi lièn theo hàm rồi.  Cổ không nên chọn cổ dài (dễ ngoái lộn), cổ vừa, ngắn tý cũng đựoc nhưng to  Ngực con chim phải có bộ ngực đầy đặn, nở nang, sáng mầu  Lưng nhìn nghiêng con chim có độ cong trên lưng chút là tuyệt, chứ đừng vớ những em lưng phẳng, thứ 1 là phong thái về sau sẽ kém thứ đến là chim hèn. Chim lưng gù đuôi cụp là bộ chim quý, những con đấy hay cả trăm con. Dân gian còn có câu LƯNG QUY.  Hậu nở, bản đuôi to dầy. Những con thế lực tốt, sâu, líu ko biết mệt mỏi.  Đấy là một vài điều về chọn chim mộc mình muốn chia sẻ, tuy nhiên có nhiều con chim chẳng thuộc bộ dạng nào nhưng líu thì khỏi nói, hoặc có nhược điẻm này điểm kia nhưng lại mau và chịu đấu. Những trừong hợp đó thì đúng là khó nói thật. Nhưng dù sao ta cũng sẽ tìm đựoc điểm hay về bộ dạng của con chim đó để tích thêm vào kho tàng bộ dáng của mình.  Nhưng quan trọng hơn cả là chim bản lĩnh + MỎ, ĐẦU, MẮT.  Chúc anh em chọn đựoc những con chim hay. 

Cách phân biệt chim vành khuyên trống- vành khuyên mái

1./ Phân biệt khuyên trống mái bằng cách thổi tu:

Ta phải phân biệt theo mùa, đầu mùa xuân chim ghép đôi và đang căng tu của con chim mái cũng cao và to như con đực cho nên tỉ lệ chính xác ko cao. Sau khi sinh sản xong tu của chim mái cũng vẫn to cho nên chúng ta hay bị nhầm. Vào mùa thu tỉ lệ sẽ cao hơn lúc này tu con mái sẽ nhỏ và ngắn thấp hơn so với con đực. Thông thường thì tu con đực cao hơn con mái nhưng lựa trống mái theo cách này không cao lắm chiếm tỉ lệ chính xác là khoảng 60%.

2./ Phân biệt khuyên theo mầu lông:

Chim trống thì có mầu lông tươi hơn và đẹp hơn chim mái ở những đặc điểm như lông người trên lưng có mầu xanh tươi hơn và có ánh vàng ở đầu lông chim, chim mái thì mầu xanh xỉn hơn trông không được tươi tắn.

Lông đuôi phía dưới và lông cổ chim trống có màu vàng tươi, chim mái màu lông ở cổ và lông đuôi dưới thì có màu vàng nhạt giống màu nõn chuối.

Lông bụng phía dưới của chim trống có mầu trắng sáng như cục bông, còn chim mái thì mầu trắng hơi xỉn. Thường thì các con trống sẽ có vạch vàng dưới bụng tuy nhiên cũng có một số rất ít con mái có vạch vàng. Cách chọn này hiệu quả cũng không cao lắm chiếm 70%.

Có một đăc điểm cần lưu ý: họa của chim trống thường to và dầy có mầu trắng sáng, còn chim mái họa thường nhỏ và mầu sẽ xỉn và tối hơn. Theo cách chọn này thì cũng không chính xác tuyệt đối.

3./ Phân biệt khuyên trống mái bằng tiếng kêu:

– Khuyên trống thì có mấy loại tiếng gọi: gọi đôi, gọi đơn, gọi giật. Khuyên mái thì chỉ có một tiếng là tiếng đơn. – Khuyên trống âm thường đanh, cao và gắt hơn, khuyên mái thì âm không đanh và tiếng rất cộc. Chim trống siêng kêu hơn, còn khuyên mái thì ít. Các bạn lưu ý là có rất ít những con trống kêu giọng mái mà vẫn líu như thường. Cách phân biệt này là có tỉ lệ cao nhất so với các cách kia chiếm 95%.    Các cách chọn khuyên mộc Xin nói trước với các bạn là vóc dáng không quyết định gì tới tiếng hót hay, chỉ thuần túy để ngắm cho sướng mắt thôi, nếu mà dáng đẹp tiếng hay thì ai mà chẳng thích. – Bộ đẹp thì nhỏ dài cao, thường những con nhỏ chim thì vai của nó hẹp hơn các bạn chú ý điểm này là sẽ thấy. Đầu mặt nhỏ nhọn nhìn con chim sẽ dữ tướng hơn. – Đầu con chim theo kinh nghiệm thì khi cầm trên tay nhìn ngang chú ý vào đỉnh đầu và mỏ trông như một đường thẳng thì đầu và mặt của con chim sẽ rất đẹp. – Họa có hai loại: họa đơn và họa kép, họa kép nhìn đẹp hơn trông dữ tướng hơn. – Mỏ con chim nhỏ trông như gai bưởi là đẹp, mắt con chim đóng sát đỉnh đầu và mỏ con chim thì trông sẽ dữ tướng hơn. – Hàm con chim rộng cổ con chim dài hơn gọi là cổ thừa theo kinh nghiệm thì những con chim này sẽ mau mỏ. – Lông mỏng. Lông đuôi của con chim thế nào là đủ tiêu chuẩn: lông đuôi của con chim phải đủ 12 cái là chuẩn có những con 11 cái thì vẫn được, nhưng có những con chỉ có 9 cái sau này chim căng trông đuôi tóp sẽ mất cân dối với con chim. Xin nêu một số kinh nghiệm chọn khuyên mộc, nếu muốn chọn được con chim mộc đẹp mà trong lồng nhiều quá nhìn sẽ khó chọn . – Nhìn thẳng cửa lồng: Bình thường chúng ta hay nhìn thẳng cửa lồng như vậy thì chỉ nhìn được mỏ và mặt. – Nhìn từ đỉnh lồng: nếu muốn nhìn vóc dáng con chim xem dài hay ngắn đuôi xòe hay ko xòe thì các bạn nhìn thẳng từ đỉnh lồng chim xuống thì nhìn rõ hơn . – Nhìn thẳng theo chiều rộng của lồng: Còn muốn nhìn đầu con mặt con chim thì nhìn thẳng chỉ rõ được môt phần, các bạn nên nhìn từ chiều rộng của lồng lúc đó con chim mộc sẽ không hoảng đứng yên các bạn có thể nhìn rất rõ con nào đầu mặt mỏ có đẹp hay không, chân nó có cao hay không, móng trắng hay đen, họa dày hay mỏng sẽ lộ hết. Chú ý khi nhìn bắt mộc lúc các bạn nhìn tay cầm cây móc chim gõ nhẹ vào lồng con chim hơi giật mình và mặt sẽ ngơ ngác lúc đó là lúc sẽ lộ ra hết vẻ đẹp của con chim.

Nguồn: ST