Trần Hạnh Minh Phương: “đi Và Viết, Cuộc Sống Phong Phú Hơn”

Xem 6,138

Cập nhật thông tin chi tiết về Trần Hạnh Minh Phương: “đi Và Viết, Cuộc Sống Phong Phú Hơn” mới nhất ngày 18/06/2021 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bình Dương Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Sinh Vật Cảnh Năm 2021
 • Đi Tìm Cám Chim Chào Mào Tốt Nhất Là Loại Nào?
 • Ốc Bông Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu
 • Mẫu Thiết Kế Hội Trường 200 Chỗ Tại Huyện Ủy Tây Trà
 • Ninh Bình: Tái Thả 3 Cá Thể Voọc Mông Trắng Về Tự Nhiên
 • Sắp xếp xong công việc giảng dạy ở trường, công việc của một người vợ, người mẹ trong gia đình, cô giáo Trần Hạnh Minh Phương (ảnh) thích nhất là được đi và viết. Bởi như cô nói, khi đó mình được sống với đam mê, được trải lòng và cuộc sống cũng phong phú hơn…

  Tôi ấn tượng với cô giáo Trần Hạnh Minh Phương (giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một, hội viên Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương) ngay từ lần gặp đầu tiên ở trại Sáng tác văn học năm 2021 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức. Ở cô có nụ cười rất hiền lành, thân thiện. Suốt chuyến đi, chúng tôi cũng có dịp tâm sự với nhau nhiều về chuyện đời, chuyện nghề. Minh Phương cho biết: “Những năm tháng tuổi thơ của cô gắn liền với miền quê nghèo ở xã Giao Hòa, Châu Thành, Bến Tre. Với ý chí quyết tâm học để thoát nghèo, năm 1991, cô học sinh “con nhà nghèo học giỏi” cũng là niềm tự hào của gia đình đã rời quê bước vào giảng đường trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh. Bước ngoặt cuộc đời có thể kể từ đó cho một con người không ngừng học tập, phấn đấu”.

  QUỲNH NHƯ

  Có thể kể đến những việc mà cô Minh Phương đã làm với tư cách một hội viên Văn nghệ dân gian: Tham gia trại viết mùa hè năm 2021; viết bài cho Báo Văn nghệ Bình Dương với các bài như: Quan niệm về chữ Phước của người Việt ở Nam Bộ, Di sản văn hóa phi vật thể qua hệ thống di tích lịch sử ở Bình Dương, Đời sống các tộc người thiểu số ở Bình Dương ngày nay… Điều đáng nói nữa là năm 2021 này, Minh Phương còn làm một trong những cây bút tích cực đã đi sưu tập tư liệu và viết về các mẹ Việt Nam anh hùng ở Phú Giáo đăng trong tổng tập sách mẹ Việt nam anh hùng của tỉnh nhà. Lặn lội đến từng nhà, chụp ảnh, phỏng vấn viết bài và cảm nhận cuộc sống xung quanh ngoài giảng đường là điều Minh Phương lấy làm thích thú. Học hỏi được nhiều lắm từ những con người tuyệt vời mà mình gặp cũng như rất thú vị khi tìm được một tài liệu quý về đất và người Bình Dương là điều mà cô Minh Phương cho biết là “thu hoạch lớn nhất từ nghề tay trái này”.

  Với tinh thần làm việc tích cực như thế, cô Trần Hạnh Minh Phương cũng nhận được giải nhì công trình nghiên cứu của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh năm 2021 (tổng kết trao giải năm 2021).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Các Loài Chim Cảnh Hót Hay Nhất
 • Học Hỏi Những Kiểu Tóc Của David Beckham Đẹp Hút Hồn Các Fan Girl
 • Cách Nuôi Chào Mào Trông Mái Để Sinh Sản
 • Bí Quyết Hay Nhất Nhận Diện Chim Cu Gáy Là Trống Hay Mái
 • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Chim Công
 • Bạn đang xem bài viết Trần Hạnh Minh Phương: “đi Và Viết, Cuộc Sống Phong Phú Hơn” trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!